สุดฟ้า...คีราลัย | At First Light [ตีพิมพ์ สนพ. ทัช]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 144,911 Views

 • 1,209 Comments

 • 1,389 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,624

  Overall
  144,911

ตอนที่ 35 : Chapter 17 (2) : ดินแดนทุรยศ | Realm of Tempest [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7649
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 293 ครั้ง
  7 พ.ย. 61

   สุดฟ้า...คีราลัย | At First Light

Chapter 17 (2)

ดินแดนทุรยศ | Realm of Tempest          เก็ดถวานอนตัวชาวาบอยู่บนอกเขา ใจเต้นตึกตัก นิ่งไปหลายอึดใจ เขารู้ ?...หรือแค่พูดไปตามตรรกะที่ควรจะเป็น ? แต่เขาจะรู้ได้อย่างไร พ่อพศุตม์กับแม่ดาของเธอไม่มีวันพูดเรื่องนี้กับใครอยู่แล้ว...

“งั้นเราคงทำอะไรไม่ได้ เพราะตรงนี้มีแต่หมอเก็ดถวาเท่านั้น” เธอพูดเสียงเรียบนิ่ง ตัดสินใจไม่ใส่ความรู้สึกใด หากเหมราชกระตุกยิ้มทันที เขาเห็นหน้าเธอไม่ชัดในมุมนี้ แต่เดาออกเลยว่าหญิงสาวกำลังบังคับน้ำเสียงสุดพลัง หนุ่มแฮมิลตันแสร้งทำเสียงยียวนเป็นปกติ

“ก็นั่นน่ะสิ ควีนที่ไหนจะมานอนให้ผมกอดอยู่แบบนี้ได้เล่า เป็นหมอเก็ดถวาน่ะดีแล้ว เป็น ‘my queen’ ของผมคนเดียวก็พอ” หมอเก็ดถวาสะดุดกึกไปอีกครั้งกับประโยคแฝงความนัยหลากหลายของเขา

“my queen…” เก็ดถวากะพริบตาปริบๆ กับคำเรียก “คุณดู Game of Thrones* มากไปแน่ๆ”

“เป็นยังไง รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นควีนแดเนอรีสตอน จอห์น สโนว์ ยอมสวามิภักดิ์ให้เลยล่ะสิ ว่าแต่เดี๋ยว ทำไมคุณรู้ว่าผมดู Game of Thrones ?!”  

“เอ่อ...ฉันเคยอ่านบทสัมภาษณ์ของคุณในนิตยสาร Forbes ” เธออุบอิบตอบ

ทริปเปิลเอชนิ่งไป หมอชนบทที่ยุ่งๆ ทุกวันอย่างเก็ดถวาเอาเวลาที่ไหนไปอ่านนิตยสารธุรกิจเฉพาะกลุ่มแบบนั้น ถ้าเธอไม่ได้สนใจอยากอ่านจริงๆ... พ่อหนุ่มคนดังปลื้มปริ่มที่เธอเองค่อยๆ เผยมาว่าอยากรู้เรื่องราวของเขาอยู่เหมือนกัน “เป็นซีรีส์ที่ให้แง่คิดในหลายมุมมองในเรื่องของอำนาจ ผมถือว่าเป็นคัมภีร์ฉบับหนึ่งที่สอนเรื่องการปกครองได้ดีที่สุดแบบไม่ต้องเข้าคลาสเรียนเลย” 

เก็ดถวาพยักหน้าเห็นด้วย ก่อนเย้าเขาเบาๆ “คุณน่าจะต้องเป็นแฟนคลับควีนคนไหนสักคนในเรื่องแน่ๆ เซอร์ซี แดเนอรีส หรือ มาเจอรี่ คะ เดาว่าอย่างคุณต้องชอบแม่มังกรชัวร์”

เหมราชหัวเราะ แม่มังกร หรือ แดเนอรีส ทาแกร์เรียนนั้นสวยและสาวที่สุด ราชินีผมสีเงินที่เลี้ยงมังกรสามตัวเป็นลูก เธอคือดอกไม้งามท่ามกลางสมรภูมิแห่งการก้าวสู่ความเป็นใหญ่ที่มีแต่ความโหดร้าย

“อันทีจริงคือผมเลือกไม่ได้เลย เซอร์ซี โหดเหี้ยมอำมหิตแต่รวบทุกอย่างได้อยู่หมัด มาเจอรี่ เป็นคนเทาๆ ฉลาด อยู่เป็น คิดว่าคุมทุกอย่างได้ด้วยระบบความคิดที่เป็นขั้นตอนของตัวเอง แต่พอเจอพวกคลั่งลัทธิกับคนเหี้ยมๆ แบบเซอร์ซีก็ไปไม่เป็น ส่วนแดเนอรีส งดงาม จิตใจดีมีอุดมการณ์ คิดบวก แต่ก็อ่อนหัดในหลายเรื่อง  แต่ละคนมีเส้นทางแห่งการได้มาซึ่งอำนาจที่ต่างกัน ผลของมันก็ต่างกัน แต่ที่เหมือนกันก็คือ ทุกคนถูกทรยศและสูญเสียอะไรมากมายกว่าจะได้มาซึ่งบัลลังก์ นี่รวมไปถึงจอห์น สโนว์ กับซานซ่า สตาร์ค ด้วย พวกเขาต้องเสียบ้านเมือง ครอบครัว คนที่รัก ยอมสูญเสียแม้กระทั่งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของตัวเอง...” 

เก็ดถวาฟังแล้วคิดตาม เขายังกอดกระชับเธอไม่คลาย “เพราะอาณาจักรไม่ใช่แค่เส้นแบ่งเขตแดนในแผนที่ แต่คือผู้คน ความเชื่อ ความศรัทธา ถ้าจะเอาแค่ขนาดพื้นที่...แค่รบชนะก็ได้มา แต่ความศรัทธาของผู้คนในอาณาจักรที่จะยอมภักดี ไม่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ ซึ่งผมบอกได้เลยว่า ขนาดปารัชพยายามมายี่สิบกว่าปี ก็ยังแลกความภักดีเต็มร้อยมาไม่ได้...มันเป็นสิ่งที่ใจต้องแลกด้วยใจเท่านั้น”

ใจแลกใจ...นั่นคือสิ่งที่ราชวงศ์เพียรทำด้วยความอุตสาหะมาตลอดเวลาที่อยู่ในบัลลังก์ก่อนจะถูกพรากไป เมื่อการปกครองเปลี่ยนไปสู่ยุคแห่งการทำเพื่อแลกเงินเดือน เพื่อผลประโยชน์ เพื่อคะแนนนิยม มันจึงไม่ใช่ ‘ใจ’ ที่ใช้แลกอีกต่อไป... 

“แล้ววันนี้ที่ทัวร์วังหลวงเป็นยังไงบ้าง สวยไหม...” เขาเปลี่ยนเรื่องเมื่อเห็นคนที่นอนซุกอยู่เริ่มนิ่งไปเหมือนครุ่นคิดและดูจะเริ่มเครียดอีกครั้ง เก็ดถวานึกถึงพระตำหนักของราชบิดาที่ไปเยือนวันนี้ ความรู้สึกตอนยืนโดดเดี่ยวอยู่ในท้องพระโรงที่เบื้องหน้าเป็นบัลลังก์ของพ่อนั้นยังจำได้แม่น

“สวยค่ะ...แต่ก็เศร้าเหลือเกิน” มวลความหดหู่ในนั้นหนักอึ้ง “นึกถึงว่า ถ้าคืนนั้นไม่ได้เกิดเหตุขึ้น ตอนนี้ที่นั่นคงเป็นตึกที่มีแต่ความสุขไม่น้อย ครอบครัวใหญ่ มีเสียงหัวเราะ มีเสียงดนตรี มีเด็กๆ หลากวัยวิ่งเล่น....”

พูดแล้วก็พลันนึกถึงห้องของแม่ที่เธอเห็นชัดว่ามีเงาของอะไรบางอย่างที่เคลื่อนไหวอยู่ในนั้น 

“คุณเหมราชคะ...” เธอยันกายลุกขึ้นเพื่อมองหน้าเขาในแสงจันทร์สลัว กำลังคิดว่าควรบอกเขาเรื่องนี้ดีหรือไม่

“Yes, my queen…” เขาตอบรับด้วยน้ำเสียงเอ็นดู เก็ดถวาเก้อไปอีกครั้ง เห็นดวงตาพราวๆ อย่างเริ่มผ่อนคลายของเขาแล้วก็ตัดสินใจไม่เอาเรื่องน่าปวดหัวไปรกสมองเขาอีกจะดีกว่า 

“เอ่อ...ขอบคุณนะคะที่ไปช่วยฉันวันนี้ ตอนอยู่ที่จัตุรัส ถ้าคุณมาไม่ทัน ฉันคงโดนลากไปแล้ว คุณมาร์คกับคุณเจสันก็คงเอาไม่อยู่ ที่โรงพยาบาลก็ด้วย...เพราะเป็นคุณ คนของปารัชถึงเกรงใจ...”

“ผมสร้างคุณความดีอีกแล้วใช่ไหม ควรได้รางวัลหรือเปล่า...” พ่อค้าหน้าเลือดยันตัวเองให้ลุกขึ้นมานั่งข้างเธอบ้าง ดวงตาวิบวับลิงโลดสุดๆ เก็ดถวามองแล้วขำอย่างอ่อนใจ หากเธอส่ายหน้าเบาๆ

“ไม่ใช่คืนนี้ค่ะ เราต้องนอนแล้ว...ขอบคุณนะคะที่ให้ยืม...ตรงนี้” คุณหมอแกล้งเอามือลูบไปที่กล้ามอกแน่นๆ ในเสื้อยืดนั้นอย่างยั่วเย้าแล้วผลักให้นอนลงเหมือนเดิม พาให้คนถูกลูบขนลุกเกรียวจนต้องขู่ฟ่อ 

“แคท !!” 

เหมราชทำท่าจะตะครุบแม่ตัวแสบมาสำเร็จโทษแต่เก็ดถวากลับกระโดดผลุงลงจากเตียงไปยืนหัวเราะอยู่ที่ประตูทางเชื่อม พาให้คนบนเตียงฮึ่มฮั่ม อันที่จริงจะตามไปลากเธอกลับมาขึ้นเตียงก็ไม่ยากอะไรหรอก แต่ทริปเปิลเอชก็ยังยอมให้เวลาคนสวยได้คุมเกมต่ออีกหน่อยเมื่อได้ยินเสียงหัวเราะของเธอแล้วมันชื่นใจ หญิงสาวผลุบหายเข้าห้องตัวเอง ก่อนจะโผล่หน้าออกมาที่ประตูอีกครั้งเหมือนลืมอะไร

“เอ่อ...กู๊ดไนท์นะคะ คุณเหมราช ฉัน...เอ่อ แคท...แคท...ไม่ลืมรางวัลของคุณแน่ค่ะ แต่ขอเวลาอีกสักนิดนะคะ” เหมราชมองเธออย่างไม่เชื่อหูในคำเรียกแทนตัวเองที่เปลี่ยนไป พยายามบังคับตัวเองให้นอนนิ่งอยู่บนเตียง ไม่อย่างนั้นเขาได้ลากเธอมาจูบจนขาดใจซึ่งแน่นอนว่ามันไม่มีทางหยุดแค่จูบได้อีกแล้ว

“อย่านานนัก ผมแก่แล้ว ‘แคท’ บอกผมเอง”

“กลัวอะไรคะ คุณแก่...แคทก็จะแก่ไปกับคุณไง...” คุณหมอส่งสายตาหวานซึ้ง คำพูดแฝงนัยยะของเธอทำให้หัวใจในอกแกร่งๆ ของเหมราชพองโตแทบระเบิด คุณหมอเก็ดถวาผู้เย็นชาคนนั้นได้หายใจโลกไปแล้ว เหลือแต่หญิงสาวแสนน่ารักที่เก็ดถวาเองก็ไม่รู้ตัวด้วยซํ้าว่าเธอได้เปลี่ยนไปถึงเพียงนี้ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ พูดแล้วก็เขินไปเอง เก็ดถวาหมุนกายกลับไปนอนซุกผ้าห่มหนาที่เตียงตัวเองหากยังรู้สึกถึงกลิ่นไอจากอ้อมกอดของเขาที่ยังรุมเร้าอยู่ทั้งเนื้อตัว มันไม่น่าเชื่อเลยว่า เธอก้าวขึ้นเตียงของเขาด้วยน้ำตา แต่จะกลับลงมาพร้อมรอยยิ้มได้... 

แม้อันชุลจะเพิ่งผ่านเหตุการณ์วุ่นวาย แต่กำหนดการเดินทางมุ่งหน้าขึ้นเหนือของทีมสำรวจจากแฮมิลตันกรุ๊ปก็ยังต้องดำเนินต่อไป พวกเขามีเวลาจำกัดในการสรุปแผนงานก่อนนำเข้าที่ประชุมใหญ่ในเดือนหน้าและไม่ควรเสียเวลาแม้แต่วันเดียว คณะสำรวจนัดรวมพลกันที่โรงแรมใหญ่ในตัวเมืองอันเป็นที่พักของของทีมงานที่เหลือทั้งหมด รถโฟร์วีลด์สี่คันเตรียมพร้อม เหมราช เก็ดถวา กรณ์ และเจสันตามมาสมทบกับทีมที่โรงแรมเป็นคันที่ห้า ส่วนมาร์คนั้นได้รับอนุญาตให้พักได้จากอาการบาดเจ็บ แต่ละคันล้วนมีกระเป๋าเสื้อผ้า เสบียง อุปกรณ์แคมป์ปิ้งไปพรั่งพร้อมเพราะพวกเขาจะไม่ได้กลับอันชุลอีกอย่างน้อยก็สี่วัน ภวันติควรตามมาร่วมเป็นคันที่หกพร้อมทีมวิศวกรของคีราลัย แต่...คนที่ลงจากรถคันล่าสุดที่เพิ่งมาถึงกลับไม่ใช่เขา แต่เป็นภาริตาพี่สาว

“คุณหมอ....” ลูกสาวของปารัชอยู่ในชุดกางเกงทะมัดทะแมงแทนชุดพื้นเมืองที่ชินตา เธอตรงเข้าหาเก็ดถวาในทันที สำรวจเธออย่างรู้สึกผิด ”คุณหมอไม่เป็นอะไรใช่ไหมคะ ฉัน...ขอโทษจริงๆ กับเหตุการณ์เมื่อวาน...มัน...”

“ช่างเถอะค่ะ มันอยู่เหนือการควบคุม โทษใครไม่ได้หรอกค่ะ พวกเราเองก็ไม่ได้มีใครเป็นอะไรมาก” 

ภาริตายังมีทีท่าไม่สบายใจ แต่สิ่งที่เหมราชสงสัยมากกว่าคือการปรากฏตัวของเธอที่นี่แทนภวันติ

“ทำไมคุณภาริตาถึงมากับทีมวิศวกรล่ะครับ แล้วภวันติ ?”

“คุณพ่อให้ฉันตามไป...เอ้อ...ดูแลพวกคุณขึ้นเหนือแทนภวันที่ช่วงนี้ยุ่งมากค่ะ” 

เหมราชกับเก็ดถวามองหน้ากันแล้วก็เก็บคำพูดไว้ในใจมิดชิด ปารัชไม่ยอมให้แขกวีไอพีของเขา ‘คลาดสายตา’ แม้แต่วินาทีเดียว ภาริตาถูกส่งมาตามประกบในทุกฝีก้าวพร้อมคนของคีราลัยอีกสี่คน

ทั้งหมดออกเดินทางออกจากเมืองหลวง เจสันรับหน้าที่ไม้หนึ่งในการขับรถทางไกลนี้ พวกเขายืนยันกับทางคีราลัยว่าไม่ต้องการคนขับรถท้องถิ่น เพราะมั่นใจว่าทั้งกรณ์และเจสันมีประสบการณ์มากพอที่จะขับรถทางวิบากได้โดยไม่เป็นปัญหา แต่มากไปกว่านั้นคือเหมราชต้องการความเป็นส่วนตัวที่จะพูดคุยและปรึกษาเรื่องต่างๆ กับ ‘คนของเขา’ โดยไม่ต้องระแวงว่าคนนอกจะมารู้เห็น 

“ที่อันชุลมีข่าวลือแพร่สะพัดทั่วไปหมดครับนาย คุณหมอ” กรณ์ที่นั่งข้างหน้าข้างคนขับไม่เคยพลาดข่าวสารสำคัญของทั้งโลก เขาใช้เวลากับแท็ปเล็ตเพื่อเช็กข่าวอยู่ตลอดไม่เว้นแม้แต่เวลานี้

“อินทรีภูเขาปรากฏกายพร้อมผู้หญิงที่มีสร้อยเกล็ดหิมะแห่งราชวงศ์ เธอผู้กล้าเผชิญหน้าไม่ยอมแพ้คนของปารัช หมอต่างชาติแปลกหน้าที่ไม่ยอมให้ทางการเอาตัวอาชญากรบาดเจ็บไปได้ ตอนนี้เนติเซนกำลังตามหาตัว ‘ผู้หญิงคนนั้น’ กันให้ควั่กเลยทีเดียว” เก็ดถวาอึ้งสนิทตอนที่กรณ์อ่านหัวข้อข่าวในเว็บบอร์ดของชาวเน็ตคีราลัย คนสนิทของเหมราชยังรายงานต่อ 

"แต่ข่าวใหญ่ที่สุดน่าจะเป็น...อารัน ผู้นำการชุมนุมมีคนพาหลบหนีจากโรงพยาบาลไปได้เมื่อกลางดึก ขนาดว่าท่านชาลิคให้ตำรวจมาเฝ้าหน้าห้องพิเศษนับสิบแต่ก็ยังพลาด” 

เหมราชหน้าเครียดขึ้นมาทันที ในขณะที่เก็ดถวาใจหายวาบ และนี่น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งในเรื่องยุ่งๆ ของภวันติ กรณ์สรุปเรื่องราวของอารันแบบรวบๆ ว่าเขาคือลูกชายคนโตของหัวหน้าคนภูเขาเผ่านาเลช อายุสามสิบแปด จบปริญญาโทจากอินเดีย เขาเคยเป็นผู้สมัครลงรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีที่เกือบจะปารัชได้ในการเลือกตั้งเมื่อสามปีที่แล้ว การเลือกตั้งที่อารันประณามว่าสกปรกที่สุดครั้งหนึ่งของการเมืองคีราลัย แต่สุดท้ายก็ถูกใส่ความกลั่นแกล้งจนต้องเลิกเล่นการเมืองแล้วหันมาเคลื่อนไหวใต้ดินแทน คนที่พาอารันมาโรงพยาบาลเมื่อวานคือน้องชายสองคนของเขา และเมื่อชาลิคบุกเข้ามาในห้องฉุกเฉิน น้องชายของอารันทั้งสองก็หายวับไปในทันที เป็นที่คาดเดากันว่าพวกเขาหลบออกไปเพื่อเตรียมจะกลับเข้ามาเพื่อพาพี่ชายหนีการจับกุม แม้จะไม่ใช่เรื่องดีเพราะคนเจ็บเพิ่งผ่าตัด แต่พวกเขาก็ยอมเสี่ยงดีกว่าต้องเสียอารันไปในคุกหลวง

“อารันหนีไปได้แบบนี้ คุณหมอมรุตจะลำบากไหมคะ” เก็ดถวานึกถึงนายแพทย์ใหญ่วัยใกล้เกษียณที่แทบไม่ได้พักเลยในคืนนั้นแล้วอดวิตกไม่ได้

“ข่าวว่าโดนสอบสวนหนักอยู่ครับคุณหมอ”

ฟังแล้วใจห่อเหี่ยวลงทันที “นี่ฉันกำลังทำให้ทุกคนลำบากรึเปล่า” 

“ปารัชไม่ทำอะไรหมอมรุตหรอก” เหมราชกล่าวขึ้นเสียงจริงจัง มรุตคือหนึ่งในผู้กุมความลับ คือคนหนึ่งที่ส่งให้ปารัชขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดได้โดยไร้อุปสรรค แต่เหตุผลที่เขาให้กับเก็ดถวาก็เป็นอีกเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้

“คีราลัยยังต้องการหมอ หมอมรุตเป็นหมอใหญ่ที่มีประสบการณ์ ได้รางวัลจากงานวิจัยระดับนานาชาติมากมาย แถมเขายังรักษาครอบครัวประธานาธิบดีมานาน การสำเร็จโทษหมอที่สร้างคุณงามความดีต่อประเทศชาติขนาดนี้จะทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลคีราลัยยิ่งดูล้าหลัง ซึ่งปารัชไม่น่าแลก” 

ทั้งรถเงียบไปเมื่อแต่ละคนก้าวสู่ห้วงคิดในหัวตัวเอง รถขับเคลื่อนสี่ล้อคันแกร่งกำลังมุ่งหน้าสู่ที่หมายแรกที่จะจอดสำรวจซึ่งจะถึงในอีกสองชั่วโมงข้างหน้า อยู่ในเขตหมู่บ้านเล็กๆ ที่ชื่อนานัค ระหว่างทางเต็มไปด้วยป่าสนหิมาลัย หิมะที่ตกๆ หยุดๆ มาก่อนหน้านี้ยังคงค้างเกล็ดน้ำแข็งสีขาวเอาไว้ตามยอดไม้ เก็ดถวาสังเกตเห็นชาวบ้านอยู่ประปรายตามทาง พวกเขาหยุดมองขบวนรถด้วยสายตาใคร่รู้ ที่น่าเวทนาคือเด็กๆ ที่เห็นล้วนมอมแมมยากจนและใส่เสื้อผ้าไม่อบอุ่นพอกับอากาศหนาวเหน็บระดับติดลบ แกะแพะที่ชาวบ้านจูงกันมาก็ผอมโซบ่งบอกถึงภาวะของพื้นที่ที่ขาดความอุดมสมบูรณ์ รถยนต์ที่เห็นวิ่งสวนเข้าเมืองหลวงส่วนใหญ่เป็นรถบรรทุกเล็กที่ขนเนื้อสัตว์ขนสัตว์ และมีหลายคันที่ดูออกว่าเป็นรถจากเหมืองพลอยต่างๆ หลายเหมืองทางตอนเหนือ

“ถ้าการเกษตรไม่เวิร์ค รายได้หลักของคีราลัยตอนนี้คงอยู่ที่เหมืองต่างๆ พวกนี้” เหมราชบอกเมื่อเห็นรถขนพลอยอีกคันวิ่งผ่านไป

“แล้วถ้าทรัพยากรหมด ขุดพลอยแลกเงินไม่ได้อีกต่อไป คนคีราลัยจะอยู่ยังไงกัน เพาะปลูกก็ไม่ได้ ทะเลก็ไม่มี แหล่งน้ำก็ไม่ได้รับการพัฒนา” เก็ดถวาถอนหายใจ เหมราชพยักหน้าอย่างเห็นด้วยแกมหนักใจ ก่อนที่โทรศัพท์มือถือของคุณหมอจะดังแทรกความเงียบขึ้นมา เป็นหมายเลขที่เธอไม่เคยบันทึกไว้ เก็ดถวามองหน้าผู้ชายข้างๆ กายแล้วรีบกดรับมือไม้สั่น เสียงที่ดังมาตามคลื่นทำให้หัวใจของเก็ดถวาแทบร้องไห้อย่างยินดี

“แคท....ดินเอง” 


************************

*Game of Thrones : (ชื่อไทย : มหาศึกชิงบัลลังก์)  เป็นซีรีส์ขนาดยาวผลิตโดยบริษัท HBO ว่าด้วยดินแดนสมมุติที่ชื่อว่า เวสเตอรอส ประกอบไปด้วย 7 แคว้น มีศูนย์กลางการปกครองอยู่ที่เมืองหลวงคิงส์แลนดิง เรื่องราวนั้นอ้างอิงในยุโรปยุคกลางผสมแฟนตาซี มีสัตว์วิเศษ ผีดิบ และเวทมนตร์ พูดถึงการแย่งชิงอำนาจของทั้ง 7 แคว้นและแคว้นเพื่อนบ้านที่พยายามแทรกแซงหมายจะยึดครองอาณาจักร ทุกศาสตร์ถูกใช้เพื่อก้าวสู่ความเป็นใหญ่ ทั้งด้วยการยุทธ การสงคราม การเมือง การทูต ไสยศาสตร์ และ ตัณหาราคะ 


*******************

ไม่มีเว้นวรรคเรื่องการลุ้น 555

พี่ดินนนนน อยู่ไหนกัน พี่น้องจะได้เจอกันที่ไหนอย่างไร

อารันที่หายตัวไปจะยังไงต่อ รอบๆ ตัวของพี่เฮคและหมอเริ่มมีหย่อมต่างๆ ปะทุขึ้นหลายหย่อม

รอวันที่ทุกอย่างจะมารวมกันเพื่อเปลี่ยนแปลงชะตาแห่งคีราลัย

ติดตามดันต่อไปด้วยกันนะคะ

.

สุดฟ้า...คีราลัย ยังเขียนไม่เสร็จ เนื้อหาที่นักอ่านได้อ่านล่าสุดคือล่าสุดจริงๆ

เขียนได้เท่าไหร่ อัพให้อ่านเท่านั้น

ดังนั้นจึงยังไม่มีเล่ม ไม่มีอีบุ๊คใดๆ นะคะ ยังกำหนดเวลาไม่ได้

มีให้อ่านกันเฉพาะในออนไลน์เท่านั้นในตอนนี้ค่า

ขอบพระคุณทุกท่านที่ถามกันมาทุกวัน 555 T_T

.

สำหรับใครที่ไม่เคยดู Game of Thrones

ยอมรับว่าตอนเขียนเรื่องนี้มีนึกถึง mood & tone ดาร์กๆ ของซีรีส์เรื่องนี้อยู่เหมือนกันค่ะ

โดยเฉพาะเส้นทางของแดเนอรีส ทาร์แกเรียน ราชินีคนหนึ่งในเรื่องที่เส้นทางการได้อำนาจ

ของเธอนั้นเรียกว่าครบทุกมิติ บู๊ บุ๋น มีทั้งสุขเศร้า เรื่องแฟนตาซี สตอรี่เธอแน่นมากๆ ><

ป.ล. 1 ข้อมูลทางการแพทย์ที่มีพยายามตรวจเช็กมาแล้ว เพื่อให้ถูกต้องและสมจริงที่สุด 

ขอบพระคุณคุณหมอและพยาบาลทุกท่านที่ช่วยเหลือด้านข้อมูลและตรวจการบ้านให้นักเขียนด้วยนะคะ

และถ้ามีผู้รู้ได้มาอ่านแล้วพบว่ามีผิดพลาดประการใด

สามารถท้วงติงได้เลยนะคะ พร้อมจะตรวจสอบและแก้ไขค่า

ป.ล. 2 ตอนเก่าๆ อาจมีกลับไปแก้ไขรีไรท์บ้าง ขออภัยนะคะ แต่งสดอาจมีตกๆ หล่นๆ ค่ะ

ป.ล. 3 ชื่อสถานที่ บุคคลต่างๆ เป็นชื่อสมมติ ขออภัยหากไปพ้องกับชื่อสถานที่และบุคคลจริงนะคะ


ฝากติดตามและคอมเมนต์กันได้นะคะ ขอบพระคุณสำหรับทุกความเห็น ทุก fav และทุกโหวตค่า

(ใครเมนต์ที่นี่ไม่สะดวกตามไปคุยกันได้ที่ http://www.facebook.com/storybyclairdelune/ ค่ะ)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 293 ครั้ง

38 ความคิดเห็น

 1. #1003 tika006 (@tika006) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 05:34
  มาบอกว่า รอ นะ คะ
  #1003
  0
 2. #994 puifaizaa (@faikra) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 09:23

  รอออออออออ

  #994
  0
 3. #990 Supanee Toy (@sleepykat) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 14:39
  รออ่านอยู่นะคะ สู้ๆค่ะ ไรท์
  #990
  0
 4. #982 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 20:57

  พี่ดินติดต่อมาแล้ว ...พี่เหมก็ยังคงน่ารักตลอดๆ

  #982
  0
 5. #973 free-freeplay (@free-freeplay) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 15:06
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-11.png ภาษาสวยมาก รอติดตามอยู่นะคะไรท์
  #973
  0
 6. #971 nok (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 20:20

  เป็นนิยายที่อ่านแล้วมีความรู้ อมยิ้มเวลาอ่านมีความสุขมาก มาอัพเร็วๆนะคะ

  #971
  0
 7. #969 ornyyeah (@saritaorny) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 23:35
  ไม่น่าเข้ามาอ่านเลย .. คือ มันดีมากกก ดีจนไม่อยากรอ 5555555 เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ สู้ๆ &#9996;&#127996;&#9996;&#127996;
  #969
  0
 8. #967 Jirachaya Noey (@jirachaya14) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 02:49

  จะยังคงเป็นกำลังใจให้ไรท์ และรออ่านตอนต่อไปของเรื่องนี้เสมอนะคะ
  #967
  0
 9. #966 bjitra (@bjitra) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 12:30
  ชอบทุกเรื่อง เรื่องนี้ก็ติดตามกันนานเขียนต่อไป สู้ๆค่ะ
  #966
  0
 10. #965 yuisorracha (@yuisorracha) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 09:51
  เนื้อเรื่องยังน่าติดตามเช่นเคยค่ะ

  ย่อหน้าที่กล่าวถึงการลงแข่งขันรับเลือกตั้งของอารันมีพิมพ์ตกหล่นไป...เกือบจะชนะปารัช หรือเปล่าคะ
  #965
  0
 11. #964 Tootle (@rak_tu) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 23:07
  โอ๊ยยยไรท์คะ

  ติดเรื่องนี้มากจริงๆ ภาษาสวย ฮืออออยากได้ๆ
  #964
  0
 12. #963 17lunnla (@17lunnla) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 15:49
  ตามอ่านกันไปจ้า..ตามกันจนคลอดออกมาเป็นเล่มนั้นแหละ แวะเวียนมาดูทุกวัน อิๆ... สู้ๆ เป็นกำลังใจนะคะ
  #963
  0
 13. #962 Zensen (@zensen) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 14:26

  อยากให้ทันงานหนังสือคราวหน้าจังเลยค่า

  #962
  0
 14. #960 Maymie (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 21:21

  อ่านวนไปวนมา ณ.จุดนี้บอกเลยอยากได้เล่มมากกกกกคร๊าาา^^

  #960
  0
 15. #959 ShositaSaisaoad (@ShositaSaisaoad) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 20:05
  ยิ่งอ่านยิ่งอยากได้เล่มอะค่ะ
  #959
  0
 16. #958 jeruch (@jeruch) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 19:44
  ขอบคุณค่ะ
  #958
  0
 17. #957 memolunla (@memolunla) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 15:51
  รอลุ้นกันต่อค่ะ
  #957
  0
 18. #956 Natsuko (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 14:29

  ขอบคุณที่มาให้ชื่นใจในวันที่วุ่นวาย

  เรื่องราวจะยุ่งวุ่นวาย จะมีหย่อมไหนปะทุ ก็ไม่สำคัญเท่าการที่ทั้ง 2 มีกันและกัน .. ฟินมากกับอารมณ์ละมุนของทั้งคู่ .. ยิ้มกว้างมาก กับ My queen .. อยากรู้จัง หมอจะมีคำเรียกพี่เฮกว่าอย่างไรบ้าง คงไม่ใช่ โอปป้า นะคะคุณนักเขียน

  #956
  0
 19. #955 Pummycherry (@Pummycherry) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 10:41
  &#128556;หวานอีกได้ไหม คิดถึงพี่ดิน มากมาย ค้าง ไปค่ะ
  #955
  0
 20. #954 ไอยดา (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 10:38

  เจอกันแล้วพี่น้อง รอลุ้นกันต่อค่า

  #954
  0
 21. #953 Pita (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 09:19

  สนุกสุดๆๆ ลุ้นทุกตอน โดยเฉพาะคุณหมอกับนายใหญ่...

  #953
  0
 22. #952 loveryong (@ryeong11) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 09:15
  เป็นกำลังใจให้ไรท์เขียนงานอย่างไหลลื่นนะคะ ติดตามอยู่นะคะ
  #952
  0
 23. #951 Jureeporn (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 09:00

  พี่เฮคน่ารัก น้องแคทก็น่าเอ็นดูเหลือเกิน รอเล่มนะค้าาาาา

  #951
  0
 24. #950 puifaizaa (@faikra) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 08:59

  สนุกกมากกก

  #950
  0
 25. #949 Charee08 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 08:18

  สนุกมากๆๆๆๆอยากได้เล่ม

  #949
  0