สุดฟ้า...คีราลัย | At First Light [ตีพิมพ์ สนพ. ทัช]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 144,909 Views

 • 1,209 Comments

 • 1,389 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,622

  Overall
  144,909

ตอนที่ 28 : Chapter 14 (1) : ละครฉากใหญ่ | The Center Stage [45%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6693
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 338 ครั้ง
  19 ส.ค. 61

สุดฟ้า...คีราลัย | At First Light

Chapter 14 (1)

ละครฉากใหญ่ | The Center Stage


ชาแนลจะเยียวยาทุกสิ่ง...

บุษราณี น้องสาวของเขาผู้เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่เคยพูดไว้แบบนั้น เหมราชไม่เคยเข้าใจจนกระทั่งได้เห็นแพทย์หญิงเก็ดถวาสวมชุดและถือกระเป๋าชาแนลครบองค์สำหรับดินเนอร์ในตอนค่ำวันนั้น มันไม่น่าเชื่อที่ชุดเดรสคอเชิ้ตแขนสั้นสีดำ คาดด้วยเข็มชัดสีขาวแบบเรียบๆ กับกระเป๋าหนังแกะรุ่นคลาสสิคตลอดกาลสีเดียวกับเข็มขัดจะเปลี่ยนคุณหมอชนบทที่เคยใส่แต่เสื้อผ้าทะมัดทะแมงติดจะทอมบอยคนนั้นให้กลายเป็นคุณหนูผู้โก้หรูและน่าค้นหาเป็นที่สุด

คุณหนูงั้นหรือ...เหมราชนึกแล้วส่ายหัวให้ตัวเอง เก็ดถวาไปไกลกว่าคำว่าคุณหนูมากแล้ว และเธออาจจะไปได้ไกลเกินกว่าที่มือของเขาจะเอื้อมถึงในที่สุดด้วยซํ้าไป... 

“ผมแปลกใจนะที่คุณบอกว่าไม่เคยใส่ชุดพวกนี้ เพราะคุณใส่มันได้เหมาะมาก เหมือนกับเคยใส่มาทุกวันเลย” เขาคลุมโอเวอร์โค้ทผ้าวูลจากแบรนด์เดียวกันให้เธอ แพงโดยชาติกำเนิดมันเป็นแบบนี้สินะ...

เก็ดถวายิ้มรับบางเบา “ชุดที่ฉันเคยใส่มาทุกวัน ก็คือชุดของห้องฉุกเฉินค่ะ ฉันว่าฉันเหมาะที่สุดในชุดนั้น”

เหมราชพอจะเข้าใจความรู้สึกของเธอ เก็ดถวารักความเป็นแพทย์และทุ่มเทให้กับงานที่โรงพยาบาลมากแค่ไหนชายหนุ่มก็ได้เห็นด้วยตามาแล้ว การที่เธอต้องตัดใจจากภาระหน้าที่ที่เธอรักและเป็นห่วงเพื่อมาเล่นละครฉากใหญ่นี้มันคงมีปลายทางที่ต้องคุ้มค่าที่เธอจะแลกอย่างที่สุด เขาคลี่ยิ้มเมื่อนึกถึงหมอเก็ดถวาหัวกระเซิงอยู่ในชุดห้องฉุกเฉินที่เปื้อนไปด้วยเลือดของคนไข้

“คุณเซ็กซี่ที่สุดในชุดสีเขียวน่ากลัวนั่นอยู่แล้ว” 

รถลีมูซีนแล่นมาจอดอยู่หน้าทำเนียบประธานาธิบดีที่ไม่ไกลจากพระราชวังเก่านัก มันเป็นดินเนอร์ทีจัดเลี้ยงโดยรัฐบาลต่อแขกพิเศษจากแฮมิลตันกรุ๊ป มันจึงเป็นค่ำคืนที่เก็ดถวาได้พบกับคณะทำงานของแฮมิลตันฝ่ายต่างๆ อีกกว่าสามสิบชีวิตเป็นครั้งแรก มันน่าทึ่งที่ได้รู้ว่าคนเหล่านี้มีทั้งวิศวกรแขนงต่างๆ สถาปนิก นักธรณีวิทยา มีแม้กระทั่งหมอจากโรงพยาบาลในนิวยอร์ก รวมไปถึงล่ามที่พูดถึงได้ห้าภาษา 

ปารัชมีบ้านพักที่โอ่อ่าหรูหราสร้างแบบอังกฤษ เก็ดถวาตัวชาดิกเมื่อก้าวตามเหมราชเข้าบ้านแล้วก็เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของคีริชศิขเรนทรรูปใหญ่เท่าพระองค์จริงประดับอยู่ที่ห้องโถงเป็นภาพแรก สายพระเนตรของพระราชบิดาทอดพระเนตรมายังเธอราวกับกำลังจะตรัสเล่าเรื่องราว เก็ดถวาต้องเบือนหน้าออกจากภาพนั้นก่อนที่จะกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ ครอบครัวของประธานาธิบดีมารอต้อนรับแขกผู้มาเยือน ท่านผู้หญิงนิศานาถยังคงพูดน้อยและดูสงบเสงี่ยม ภวันติกลายเป็นผู้ช่วยประธานาธิบดีที่มีประสิทธิภาพเมื่อต้องรับแขกฝรั่งทั้งคณะ และภาริตาไม่ได้อยู่ในชุดพื้นเมืองเหมือนเมื่อเช้า ค่ำนี้เธอสวมชุดกระโปรงแบบตะวันตกสีจัดจ้านที่เก็ดถวามองแล้วว่าไม่เข้ากับเธอเลยสักนิด

ท่านผู้นำคอยอยู่ที่ห้องรับแขกพร้อมรัฐมนตรีคมนาคมและการพาณิชย์ เขากล่าวต้อนรับคณะทำงานด้วยรอยยิ้มขรึมๆ จับมือทักทายทุกคนรวมทั้งเธอ...แพทย์หญิงเก็ดถวา

“ยินดีที่ได้พบกันอีกนะ คุณหมอ” ปารัชทักขึ้นเป็นมารยาทตอนที่แขกทุกคนนั่งลงที่โต๊ะอาหารอย่างเรียบร้อย ไม่มีความประหลาดใจอยู่ในคำพูดและดวงตาของเขา เก็ดถวาจับสังเกตทุกอิริยาบถของปารัชพอๆ กับเหมราชที่จับตาทั้งสองคนอยู่อีกที

“เช่นกันค่ะ ท่าน” 

“อ้อ จริงสิ คุณเพิ่งมาวันนี้เลยไม่ได้ทันเจอพี่ชายคุณเองเลยใช่ไหม”

“คะ ?” บริกรวางสตาร์ตเตอร์จานแรกลงตรงหน้าในขณะที่หญิงสาวยังชะงักงันพราะไม่คาดว่าจู่ๆ ปารัชก็พูดถึงเพียงดินขึ้นมา...แบบปกติมากๆ เหมราชสบตาคนรักในนามของเขาทันที เก็ดถวาพยายามปรับสีหน้าให้เป็นปกติแล้วตัดสินใจต่อบทสนทนาเพื่ออยากจับสังเกตเขาอีกนิด

“เอ่อ…ค่ะ ยัง พอดียังไม่ได้คุยกัน ดิฉันติดต่อพี่ชายไม่ได้มาหลายวันแล้ว”

“เป็นเรื่องปกติของที่นี่ มันน่าอายที่จะต้องบอกแขกว่าสัญญาณโทรศัพท์กับอินเตอร์เน็ตของคีราลัยเข้าขั้นห่วยมาก ขนาดในทำเนียบนี่ยังติดๆ ดับๆ เลย” ปารัชหัวเราะก้อง ทั้งเหมราชและเก็ดถวามองหน้ากันอย่างไม่คาดคิดอีกครั้งว่าเขาจะมีปฏิกิริยาแบบนี้ ประธานาธิบดีดูปกติ...อย่างไม่น่าเชื่อ “เป็นเรื่องแรกๆ ที่เราอยากทำ อยากจะตั้งเสาสัญญาณปูพรมให้เสร็จวันนี้พรุ่งนี้เลยด้วยซํ้า แต่ก็ทำได้ยากอย่างที่รู้กัน ภูเขาเราเยอะ สูงชัน หนาว การเข้าถึงแต่ละพื้นที่เลยค่อนข้างลำบากมาก ตามแผนสำรวจที่ผมได้อ่าน ผมว่าตอนนี้คณะทำงานของพี่ชายหมอน่าจะอยู่แถวๆ หมู่บ้านนาดา พรุ่งนี้น่าจะเข้าเขตเมืองชามาลซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเมืองหลวงอันชุล ที่นั่นจะมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ครอบคลุมใช้ได้ พวกคุณคงพอจะโทรคุยกันได้ ลองติดต่อกันดูพรุ่งนี้อีกทีแล้วกัน”

เก็ดถวามองหน้าผู้นำสูงสุดแห่งคีราลัยอย่างอึ้งๆ ก่อนที่อีกฝ่ายจะหันไปสนทนากับเหมราชเรื่องเกี่ยวกับโครงการสำรวจเส้นทางอย่างซีเรียสจริงจัง 

“ค่ะ ขอบคุณค่ะ ท่าน” 

เพียงเท่านั้น ปารัชพูดถึงเพียงดินเพียงเท่านั้น 

เก็ดถวาเดินไปมาอยู่ภายในห้องพักของเธอภายในเขตพระราชวัง เพิ่งวางสายจากแม่เลี้ยงดารณีเพื่อรายงานตัวให้ท่านสบายใจแล้วก็ยังคิดถึงเรื่องนี้วนเวียน หญิงสาวแทบจะไม่รู้รสชาติอาหารตะวันตกรสเลิศในทำเนียบประธานาธิบดีที่เพิ่งผ่านไปเมื่อปารัช พลเทวา มาเปิดเกมได้เหนือชั้นกว่าลูกชายจนหญิงสาวแทบจะตามไม่ทัน เขาพูดถึงเพียงดินได้อย่างไม่มีพิรุธอะไรเลย ซ้ำยังเป็นการบอกกล่าวไปในทีว่าพี่ชายของเธอไม่ได้หายไปไหนแต่อยู่ที่ชามาล

เสียงเคาะประตูที่เชื่อมระหว่างสองห้องทำให้คุณหมอหลุดออกจากห้วงคิด 

“แคท นอนหรือยัง”

คำถามจากเหมราชทำให้เก็ดถวารีบไปเปิดประตูให้ทันที เธอกำลังต้องการความเห็นจากเขาอย่างที่สุด หากพอชายหนุ่มก้าวเข้าห้องของเธอกลับเดินไปตรวจตราตามชั้นวางโทรทัศน์ เช็กหลอดไฟทุกดวงภายในห้อง

“ตรวจดูอะไรเหรอคะ กล้อง? เครื่องดักฟัง?” กิริยาของเขามันบอกแบบนั้น

“เก่ง” เขาชื่นชม เก็ดถวามีปัญญาและไหวพริบ แต่เธอมีหลายเรื่องต้องคิดจนทริปเปลเอชกลัวว่าเธอจะละเลยเรื่องนี้ "น้องสะใภ้ผมสอนไว้”

“หืม ? หมายถึงคุณหนูนาเหรอคะ สอนอะไรคะ สอนหาอุปกรณ์สอดแนมงั้นหรือ” นีรนารา มาดามแฮมิลตันคนเล็ก สาวหมวยอินเตอร์สุดเปรี้ยวที่เธอช่วยไว้ที่ไทม์สแควร์คนนั้น

“หนูนาเป็นแฮก เอ้อ...หมายถึงเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ เธอเป็นนักแก้ไขและพัฒนาระบบที่เก่งที่สุด น้องบอกผมเสมอว่าเวลาไปที่ไหนที่ไม่คุ้นเคยต้องตรวจตราที่พักให้ละเอียด ทุกวันนี้อุปกรณ์สอดแนมทำได้เล็กและแนบเนียนมาก”

“คุณเป็นที่ปรึกษาของประธานาธิบดี ใครหน้าไหนจะกล้ามาสอดแนมคุณกัน” 

ดวงตาสีสนิมตวัดกลับมามองที่คนถาม อยากจะตีก้นแม่คนช่างพูด เขาจะห่วงตัวเองไปทำไม เขาเป็นที่ปรึกษาของประธานาธิบดี แต่เธอเป็นเจ้าหญิง เจ้าหญิงที่หายไปที่ตอนนี้อันตรายที่สุดกับความมั่นคงของปารัช พลเทวา ! 

และเหมราชมั่นใจว่าปารัชกำลังเล่นสงครามประสาทกับรังสิอรุณกาล ด้วยการปฏิบัติต่อเธออย่างปกติในฐานะแฟนสาวของเขาเมื่ออยู่ต่อหน้า แต่จะจับตาดูเธอทุกฝีก้าวหลังจากนี้แน่ 

เหมราชรูดนิ้วไปที่ขอบโทรทัศน์ ปลั๊กไฟ ล้วงไปสำรวจด้านหลัง หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีไว้บริการภายในห้องถูกเขาปิดรูกล้องเว็บแคมและลำโพงเอาไว้ด้วยเทปสีดำที่เตรียมมา เก็ดถวามองเขาจัดการทุกอย่างได้อย่างรวดเร็วแบบทึ่งๆ เหมราชไม่ใช่ซีอีโอประเภทนั่งเก๊กอยู่ในห้องทำงานแบบที่เธอเคยคิดภาพไว้จนนิดเดียว เขาเป็นนักวางแผนและนักวิเคราะห์ ในขณะที่เรื่องบู๊และการป้องกันตัวเองก็กลับคล่องตัวเอามากๆ จนน่าประหลาดใจ ผู้ชายคนนี้เป็นประเภทบุคคลไม่ธรรมดาขนานแท้ 

ทริปเปิลเอชตอกย้ำความไม่ธรรมดาของตัวเองอีกครั้งด้วยการยื่นซองหนังสีดำสนิทมาตรงหน้าเธอเมื่อเขาแน่ใจแล้วว่าภายในห้องพักไม่มีอุปกรณ์สอดแนม เก็ดถวาก้มมองด้วยใจสั่นๆ 

กรณ์ไม่ได้ไปดินเนอร์ด้วย ผู้ช่วยคนสนิทไปจัดการบางอย่างมาให้เขา บางอย่างที่จำเป็นในสถานการณ์ตอนนี้ บางอย่างที่เธอคุ้นเคยและเคยใช้มันเป็นเพื่อนมาตลอดยามที่เธอไม่สบายใจ

บาร์เร็ตต้า...

“รุ่นเดียวกันกับที่คุณเคยใช้ที่เมืองไทย หวังว่าจะใส่ในกระเป๋าชาแนลของคุณได้”

เก็ดถวาหยิบอาวุธสังหารออกมาจากซองหนัง ผู้ชายคนนี้ให้เสื้อผ้าแบรนด์เนมแพงระยับกับเธอ ให้จูบที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มตรึงใจ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ยังให้ปืนหน้าตาดุจัดแบบนี้กับผู้หญิงที่เขาบอกว่าชอบด้วย...ไม่ธรรมดาจริงๆ ! 

หญิงสาวเงยหน้าขึ้นมองเขาราวกับมีคำถาม เหมราชตอบก่อนทันที “คุณไม่ต้องห่วง ผมก็มีของผมกระบอกหนึ่ง ผมเป็นที่ปรึกษาท่านผู้นำก็จริง แต่เราทั้งคู่ก็ยังเป็น...คนแปลกหน้าของที่นี่ ยังมีเรื่องที่เราคาดเดาไม่ได้อีกมาก เราไม่รู้ว่าข้างนอกรั้ววังนั่น...จะมีใครที่เกลียดและไม่เห็นด้วยกับปารัชและคนใกล้ชิดของเขาอยู่แค่ไหน และผมประมาทไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว โดยเฉพาะตอนที่มีคุณอยู่ด้วยแบบนี้ ”

เก็ดถวาจุกไปหมด เธอเข้าใจสิ่งที่น้องๆ ของเหมราชบอกแล้วว่าเขาเหมือนเป็น ‘พ่อคนที่สอง’ ไม่ใช่เพราะวัย แต่เพราะพี่ชายใหญ่คนนี้ทำให้ทุกคน ‘อุ่นใจ’ เวลาที่มีเขาอยู่ใกล้ๆ

“ขอบคุณนะคะ คุณเหมราช”

สองหนุ่มสาวสบตากันท่ามกลางภวังค์โรแมนติกที่มีปืนกระบอกดำมะเมื่อมคั่นกลาง เหมราชรับรู้ถึงความกังวลที่ฉายชัดออกมาจากดวงตาคู่นั้น

“ปารัชกำลังทำให้คุณสับสนเรื่องเพียงดินใช่ไหม”

เก็ดถวาถอนหายใจ “คนที่นี่พยายามทำเหมือนกับว่าเหตุการณ์ทุกอย่างปกติ ไม่มีอุบัติเหตุ  ไม่มีข่าวเรื่องคนหาย ไม่มีรายงานอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ทุกคนยังทำงาน เพียงแต่ยังติดต่อไม่ได้เพราะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์”

“มันก็อาจจะเป็นแบบนั้น” เขาจับไหล่บางเอาไว้ จ้องมองเธออย่างเห็นใจแต่เขาเองก็จำต้องเล่นละครฉากนี้ไปกับเธอ ฉากที่เขาต้องแสร้งทำเป็นไม่รู้ถึงฐานะที่แท้จริงของหญิงสูงศักดิ์ตรงหน้า “เพียงดินถือเป็นตัวแทนที่รัฐบาลไทยส่งมา การมีอะไรเกิดขึ้นกับเขาย่อมเป็นเรื่องใหญ่เพราะมันจะกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ นอกเสียจากว่าถ้าพี่ชายคุณหายไปจริงๆ แล้วปารัชยังนิ่งได้แบบนี้ แสดงว่าเขาคงอยากปิดข่าวเพื่อไม่ให้ถูกกระพือจนเป็นเรื่องใหญ่โต อาจจะกำลังค้นหาอยู่ในทางลับ แล้วค่อยออกข่าวทีเดียว แต่ถึงอย่างไร ในฐานะที่คุณเป็นน้องของเพียงดิน เขาก็ควรจะบอกคุณ”

จะว่าแปลกก็แปลก จะว่าไม่แปลกก็ว่าได้ เก็ดถวาถึงยังสับสนจนหยุดคิดไม่ได้มาถึงตอนนี้ 

“ถ้าดินยังอยู่ดี แล้วข้อความทางโทรศัพท์นั่นล่ะคะ”

“ขอผมดูอีกทีได้ไหม” 

เหมราชรับสมาร์ทโฟนของเธอเอาไว้ สมองจดจำหมายเลขที่ส่งข้อความเข้ามาจนขึ้นใจ “ถ้าเป็นเพียงดิน ทำไมเขาถึงใช้มือถือคนอื่นส่งมา ทำไมถึงไม่บอกว่าตัวเองคือเพียงดิน จะมาส่งดาวินชีโค้ดแบบนี้กับน้องสาวตัวเองไปเพื่ออะไร เอาล่ะ ถ้านี่เป็นเพียงข้อความที่ถูกส่งมาผิด หรือไม่ใช่เพียงดินเป็นคนส่ง หรือเป็นพวกโรคจิตที่แค่อยากจะป่วน คุณจะสบายใจขึ้นไหม”

เก็ดถวาคิดว่าเหมราชไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของคู่แฝดเขาถึงว่าไปตามตรรกะที่ควรจะเป็น ภาษาเทวนาครีสำหรับคนคีราลัยมีแต่คนชั้นเจ้าเท่านั้นที่จะได้ศึกษาเล่าเรียน ซึ่ง ‘เจ้า’ ของคนคีราลัยในนาทีนี้มันเหลือใครอยู่บ้างเล่า...นอกจากธราดลจิตติและรังสิอรุณกาลเพียงเท่านั้น... แต่จะอธิบายได้อย่างไร หนึ่งในสองเจ้าฟ้าที่ยังเหลืออธิบายอะไรต่อไม่ได้จึงทำได้แค่พยักหน้ายอมรับเบาๆ

“งั้นก็คิดแบบนั้นไปก่อน ถ้าพรุ่งนี้คณะทำงานไปถึงที่ชามาลจริงๆ อย่างที่ปารัชพูด เราจะต้องติดต่อเขาได้”

“ค่ะ” เก็ดถวารับสภาพอย่างอ่อนแรง เหมราชเป็นฝ่ายถอนหายใจบ้าง เริ่มอึดอัดกับละครซ้อนละครที่ต้องเล่นกันไปแบบไม่รู้จุดจบแบบนี้ อยากจะโพล่งออกไปเสียให้รู้แล้วรู้รอดว่าเขารู้แล้วว่าเธอเป็นใคร แต่ชายหนุ่มต้องไม่ลืมว่าเขายังเป็นคนสนิทของประธานาธิบดีที่เธอเองก็คงยังไม่วางใจร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าบอกแล้วเก็ดถวาจะยิ่งถอยฉาก ยิ่งแปลกแยกและยิ่งทำตัวลำบากเขาก็ไม่อยากเสี่ยง เพราะความเป็น ‘แคทตี้’ น้อยของเขาที่หญิงสาวเป็นอยู่ตอนนี้มันกำลังน่ารักอย่างเหลือเกินแล้ว

“ผมอยากให้ทำใจให้สบายแล้วหลับให้เต็มอิ่มในคืนนี้ ทำได้ไหมแคทตี้” เขาวางมืออุ่นๆ อยู่ที่ลำคอและช่วงบ่าลาดสวย

“พรุ่งนี้ผมกับทีมงานจะไปสำรวจเส้นทางด้านเหนือของอันชุล อยากให้คุณไปด้วย ไม่ค่อยสนุกสำหรับผู้หญิงเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะสนุกกว่าการที่คุณต้องอยู่ที่นี่กับภวันติและภาริตา”

เก็ดถวาหัวเราะเบาๆ เธอวางมือตัวเองไปบนมือใหญ่ของเขาอีกที “ไปค่ะ ฉันอยากไปกับคุณทุกที่” 

ไม่เกี่ยวกับลูกๆ ของประธานาธิบดีสองคนนั้น แต่เธอหมายความอย่างที่พูดจริงๆ....อยากไปกับเขาในทุกที่

เหมราชเห็นหัวใจที่แง้มออกได้อีกนิดของแม่เสือดาวหิมะที่ยืนอยู่ตรงหน้าแล้วเขาก็รู้สึกเหมือนโดนต่อยด้วยสายไหมลูกโตพองฟูที่หวานทั้งสีทั้งรสชาติ เคยแต่เป็นฝ่ายอ่อย พอเจอสาวเจ้าอ่อยเบาๆ สวนกลับมาแบบนี้ชายหนุ่มผู้ไม่ค่อยอ่อนโยนกับใครแบบทริปเปิลเอชกลับแทบละลายอยู่แทบเท้าเธอ

“เฮ้อ คุณนี่นะ” เขาผ่อนลมหายใจ ดวงตาพร่างพราวเหมือนดาราที่ทอประกายอยู่เหนือหิมาลัยตอนนี้ “คุณยิ่งพูดแบบนี้ ทำแบบนี้ จากที่อยากให้นอนเดี๋ยวจะไม่ได้นอนกันพอดี” 

เก็ดถวารู้สึกตัวเมื่อโดนจ้องจนแทบจะกลืน หญิงสาวผละออกมาอย่างเก้อเขิน หน้าร้อนผ่าวเมื่อแปลความนัยของเขาได้ทันที 

เหมราชเป็นคนจริงจังและไม่เคยพูดจาสองแง่สองง่ามกับผู้หญิงคนไหน มันไม่ดี ไม่เป็นสุภาพบุรุษ มาดามรู้คงโดนบ่นจนหูชา แต่กับคุณหมอหน้านิ่งคนนี้เขากลับอยากเย้าอยากแหย่ให้เธอประหม่าหน้าแดง เขาชอบดู ชอบมอง เหมือนเป็นลูกแมวตัวน้อยที่ไม่ประสา น่ารักจะตาย...

“ฉันจะ...ไปอาบน้ำแล้วค่ะ คุณไปพักเถอะ”

“คุณเหนื่อยหรือเปล่า ผมอาบให้ไหม” เขาถามได้หน้าตายเหมือนชวนกินเกี๊ยวปากซอย คุณหมออึ้งไปก่อนกรอกตามองบน ในที่สุดจากความเครียดที่สะสมมาทั้งวัน เหมราชก็เป็นคนที่ทำให้เธอยิ้มได้และผ่อนคลายได้เสมอ 

“ขอบคุณสำหรับปืนอีกครั้งนะคะ ฉันจะเอามันเข้าห้องน้ำด้วย” เธอหรี่ตาคาดโทษพ่อตัวร้ายอยู่ในทีว่าห้ามคิดเกเรล้ำเส้น คุณชายใหญ่หัวเราะเสียงดังตอนที่เห็นเก็ดถวาหอบชุดนอนกับซองบาร์เร็ตต้าเข้าห้องน้ำไปด้วยจริงๆ

เหมราชกลับมาที่ห้องตัวเอง ทำท่าจะถอดเสื้อเพื่ออาบน้ำบ้างแต่เขากลับนึกบางอย่างขึ้นมาได้ ชายหนุ่มกดสมาร์ทโฟนของตัวเองหาใครคนหนึ่งทันที

“หนูนา ว่างรึเปล่า พี่รบกวนอะไรหน่อยได้ไหม”

นีรนารา น้องสะใภ้ของเขา แฮกเกอร์สาวผู้ปราดเปรื่องที่สุดคนหนึ่งของยุคนี้อยู่ที่ปลายสาย เธอตอบรับอย่างยินดี “พี่เฮค ! ได้สิคะ มีอะไรว่ามาเลยค่ะ” 

“พี่อยากรู้พิกัดของหมายเลขนี้ สามารถเช็กได้ไหม” เหมราชบอกหมายเลขที่เขาจำมาจากโทรศัพท์ของเก็ดถวา นีรนาราขอเวลาสิบห้านาที เธอโทรกลับมาด้วยข้อมูลคร่าวๆ ที่พอเช็กได้ในตอนนี้

“เป็นหมายเลขที่ใช้การส่งข้อความผ่านสัญญาณดาวเทียมค่ะพี่เฮค ไม่ได้ส่งผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ปกติ”

“ดาวเทียม ?!”

“ใช่ค่ะ ดาวเทียมชื่อ อินดัสสตาร์ 48 สัญชาติอินเดีย" 

“แสดงว่าพิกัดของโทรศัพท์เครื่องนี้จะต้องอยู่ในที่ที่ไม่มีสัญญาณมือถือแบบทั่วไปถูกไหม” หรือจะเป็นเพียงดินจริงๆ เขาอาจอยู่ในหิมาลัยตรงไหนสักที่

“ตามปกติควรเป็นเช่นนั้นค่ะพี่ แต่พิกัดของโทรศัพท์ที่ทำการเชื่อมต่อเครื่องนี้...ลองเจาะย้อนเส้นทางดูแล้ว...อยู่ที่อันชุลนี่แหละค่ะ”

“อันชุล !” เหมราชฉงนจนคิ้วขมวด เบอร์โทรศัพท์นั่นมาจากในเมืองหลวงนี่เอง !?  “อันชุลมีสัญญาณมือถือครอบคลุมไม่ได้ขัดสน ทำไมข้อความนี้ถึงได้ถูกส่งผ่านดาวเทียม” 

“เพราะการส่งข้อความหรือโทรศัพท์ผ่านสัญญาณดาวเทียม จะปลอดภัยจากการถูกดักฟังค่ะ ดูเหมือนว่า...คนที่ส่งข้อความนี้กำลังลักลอบทำบางอย่างให้มิดชิดที่สุด ในที่ที่อันตรายที่สุดอยู่นะคะ”


*******************
พี่ดินจ๋าาาา อยู่ไหนกันแน่น้อออ

แหม่ เรื่องราวก็ซับซ้อนซ่อนเงื่อนกันเข้าไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่ซับซ้อนยังไง พี่เฮคยังอ่อยได้เรื่อยๆ แรงไม่ตก 555

ตอนหน้าจะไปนอกเมือง จะเจออะไรกันบ้างต้องลุ้นนนต่ออีกแล้วค่ะ

.

ป.ล. 1 ข้อมูลทางการแพทย์ที่มีพยายามตรวจเช็กมาแล้ว เพื่อให้ถูกต้องและสมจริงที่สุด 

ขอบพระคุณคุณหมอและพยาบาลทุกท่านที่ช่วยเหลือด้านข้อมูลและตรวจการบ้านให้นักเขียนด้วยนะคะ

และถ้ามีผู้รู้ได้มาอ่านแล้วพบว่ามีผิดพลาดประการใด

สามารถท้วงติงได้เลยนะคะ พร้อมจะตรวจสอบและแก้ไขค่า

ป.ล. 2 ตอนเก่าๆ อาจมีกลับไปแก้ไขรีไรท์บ้าง ขออภัยนะคะ แต่งสดอาจมีตกๆ หล่นๆ ค่ะ

ป.ล. 3 ชื่อสถานที่ บุคคลต่างๆ เป็นชื่อสมมติ ขออภัยหากไปพ้องกับชื่อสถานที่และบุคคลจริงนะคะ


ฝากติดตามและคอมเมนต์กันได้นะคะ ขอบพระคุณสำหรับทุกความเห็น ทุก fav และทุกโหวตค่า

(ใครเมนต์ที่นี่ไม่สะดวกตามไปคุยกันได้ที่ http://www.facebook.com/storybyclairdelune/ ค่ะ)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 338 ครั้ง

34 ความคิดเห็น

 1. #961 Nuysumanit (@Nuysumanit) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 09:44

  สนุกมากมากกกก ลุ้นตลอด น่ารักสุดๆ

  ไม่น่าเข้ามาเลย น่าจะรอให้เป็นเล่มก่อน

  ติดงอมแงม ????

  #961
  0
 2. #742 k123456789kk (@k123456789kk) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 16:57

  ไรท์จ๋าา
  #742
  0
 3. #737 yuisorracha (@yuisorracha) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 00:17
  รออยู่นะคะ ลุ้นทุกตอน สนุกจนวางไม่ลงเลยค่ะ รอทั้งเล่มพี่ดินและดอกพุดค่ะ
  #737
  0
 4. #736 Kitty (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 23:00

  ออยากอ่านเป็นเล่มเร็วๆ

  #736
  0
 5. #732 Filmpeace (@Filmpeace) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 00:44
  รอๆๆๆๆ รอเล่มเต็มด้วยนะค้าาาา
  #732
  0
 6. #730 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 22:01

  มีน้องสะใภ้ชำนาญด้านเทคโนโลยีมันดีจริงๆ

  #730
  0
 7. #729 MuffinJug (@jarine) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 10:34
  อยากซื้อ ebook แล้วค่ะ อยากอ่านเต็มๆ ลุ้นทุกตอนเลย
  #729
  0
 8. วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 06:05
  ยอ่งอ่านยิ่งเข้มข้นนะคะ
  #728
  0
 9. #727 JahJie_2 (@JahJie_2) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 20:21
  ลุ้นเเทนว่าต่อไปจะเป็นยังไงนะ
  #727
  0
 10. #726 ingnon (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 15:52

  อยากได้เป็นเล่มแล้วค่าาา ลุ้นสุดดดด


  #726
  0
 11. #725 Pummycherry (@Pummycherry) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 14:32
  คู่นี้น่ารัก คิดถึง แอนนี่กับหมอวิน หวานเก๋ๆ คล้ายกัน
  #725
  0
 12. #724 cazzy (@natchaneeya) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 12:13
  ลุ้นไปกับพี่เฮค หมอแคทสู้ๆค่ะ
  #724
  0
 13. #723 Pachara Prasongdee (@ptumka) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 11:58
  รอและเอาใจช่วยพี่เฮคค่ะ ลุ้นระทึกทุกครั้งที่อ่านและอยากได้เล่มมากๆค่ะ
  #723
  0
 14. #722 jumjim1964 (@jumjim1964) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 10:59
  รอค่ะ กำลังสนุก รอลุ้นค่ะ
  #722
  0
 15. #721 N' Namfon (@namfon-killua) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 10:52
  รอเล่มค่ะ
  #721
  0
 16. #720 jujanene (@jujanene) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 10:43
  สนุกขึ้นเรื่อยๆ ๆ ไรท์สู้ๆ ค่ะพ
  #720
  0
 17. #719 mooning khayan (@lastnight14) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 08:57
  รอเล่มเลยค่ะ
  #719
  0
 18. #718 jeed_porn (@wannapos) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 08:24
  สนุก ลุ้นกันทุกตอน รักพี่เฮค แล้วมีหนูนาโผล่มาให้หายคิดถึงด้วย เอาใจช่วยนะคะ รอเล่มอยากให้ถึงเดือนตุลาแล้ว
  #718
  0
 19. #717 panij152 (@panij152) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 07:36

  รอเล่มค่ะใกล้พิมพ์เสร็จหรือยังคะ สนุกมากติดตามผลงานของไรท์มาทุกเรื่องค่ะ ขอบคุณที่นำผลงานดีๆมาให้อ่านค่ะ

  #717
  0
 20. #716 พราวแสงรุ้ง (@chuleekornl) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 07:30
  สนุก มากค่ะ เป็นกำลังใจให้ไรท์ นะคะ
  #716
  0
 21. #715 sawutdipab (@sawutdipab) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 07:09
  รักพี่เฮคมากมาย
  #715
  0
 22. #714 loveryong (@ryeong11) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 07:03
  เป็นนิยายที่สุดยอดมากกกก รู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลา | เป็นกำลังใจให้คุณนักเขียนนะคะ^^
  #714
  0
 23. #713 T0R1 (@T0R1) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 06:42
  ตื่นเต้นมากเลยค่ะ


  รอคอยและเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์เสมอนะคะ
  #713
  0
 24. #712 แอม (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 06:40

  รักร้ากกกกกกกกนะคะพี่เฮค

  #712
  0
 25. #711 Jureeporn (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 06:24

  พี่เฮคน่ารักที่สุดดดดดดดด ????????????

  #711
  0