ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ใส่ถุง
ื๊อือ...ื๊อือ...
“สวัสี่ะ..เิ่ะ" เสียใสๆอมิลิน พนัานแเียร์ หน้าสวย วาลมโ ผมำสนิทสั้นประบ่า เยหน้าึ้นาหน้าอเรื่อิเิน ยืนล่าวทัทายลู้าายหิ ที่ำลัเินเ้าประูร้านสะวื้อในปั๊มน้ำมันแห่หนึ่
ิ๊..ิ๊..ิ๊..
“ทั้หมสามรายารนะะ สามสิบเ็บาท่ะ ใส่ถุไหมะ” มิลินทวนรายารับลู้าที่ำลัรอิว่ายเินที่หน้าเาน์เอร์
“หึ้ย...ไอ้ปวีร์น้อเาถามใส่ถุไหม” เพื่อนที่ยืนอยู่้านหลั พูแวนที่เป็นเ้าอสิน้า ำพูมีนัยแบบให้อีนิเอาเอ แล้วยิ้มให้ับพนัานนสวยรหน้า
“อ่อ..อมาร์ลโบโริลเวอร์้วยรับ” เสียทุ้ม อบลับพนัานพร้อมับสบาเธอเป็นรั้แร นัวสูสั่สิน้าเพิ่มพร้อมเอื้อมมือลไปหยิบถุยาอนามัย ที่วา่ำว่าระับสายาลมาหน่อย ้านวามือิอบประู แล้ววารวมับสิน้าทั้หม ให้พนัานสาวิเินเพิ่ม
“ทั้หม ห้ารายาร สอร้อยสี่สิบเอ็บาท่ะ” มิลินพยายามทำสีหน้ายิ้มแย้มับลู้า เพราะเธอทำานที่นี่มานาน เยเอลู้ามาแล้วเือบทุประเภท แ่แวแ่นี้ิ๊บๆ.
“รับเินมา ห้าร้อยบาท เินทอน สอร้อยหสิบเ้าบาท่ะ อบุ่ะโอาสหน้าเิใหม่นะะ..” เธอยื่นเินทอนให้ับลู้านแร แล้วเริ่มิเินลู้านถัไป
ิ๊ ิ๊ ิ๊
“อผมรับถุ้วยรับแ่รบวนแนะนำหน่อยรับ” โยธินพูแวพนัานสาวแเียร์นสวย า็มอแล้วยิ้มให้ับสาวน้อยรหน้า นเพื่อนผู้หิ้าหลั้อรีบปราม
“โย..พอแล้วไปแวน้อเาทำไม รีบ่ายแล้วรีบออไปเลย”
“เอ้อ...ไอ้โยมึรีบหยิบไร์เล็สุอ่ะ... แล้วรีบออไปเลยเสียเวลาน้อเ้า” เพื่อนผู้ายอีนที่ยืนอยู่้า ๆ สวนึ้น
มิลินทำยิ้มหน้าเื่อน อทนับลู้าลุ่มนี้ ็านบริาร อทน่ะ อทน. พออีนเห็นว่าเพื่อนในลุ่มเริ่มบ่น ทั้หม็รีบ่ายเินแล้วแยย้ายออาร้านไปในที่สุ
หลัาเลียร์ลู้าลุ่มสุท้ายเสร็ มิลิน็เรียมัวลับบ้านเพราะถึเวลาเลิานพอี
สาวน้อยเินสะพายระเป๋าเบี่ย้า มือ็ล้วหาุแรถระบะอีแ่ันเ่าเ๋าึ ็วันนี้เธอับมันมาเิมน้ำมันที่ปั๊ม้วย ปิเธอะับมอเอร์ไ์มาเพราะเห็นว่ามันสะวและประหยัน้ำมันว่า
“มิลิน....ะทำานถึวันไหนรับ พี่ะไ้ัาราให้นอื่นมาอยู่ะแทน” ผู้ัารหนุ่มเอ่ยถามลูน้อที่ำลั้มหน้าล้วหาอะไรบาอย่าในระเป๋าใบปุ้ๆ ใบนั้น
“ทำอีสามวัน่ะ ้อเรียมัวลับไปเรียน มหา’ลัยะเปิแล้ว ิแล้วเหนื่อย หนู้อออฝึานที่โรแรมแล้ว” มิลินเยหน้าึ้นไปอบผู้ัารพร้อมรอยยิ้ม มือ็ยุแรถึ้นมาโว์ เพราะหาเอแล้ว
“ออ...โอเรับเี๋ยวพี่ะัาราให้เพื่อนๆนอื่นถู ไปเถอะลับบ้านีๆนะ ”
สิ้นเสียผู้ัารร้าน มิลิน็รีบเิน้ำอ้าวรมาที่รถระบะอีแ่ันสีแ แ่ไม่เหลือแแล้วออะีืาไปามอายุ ั้แ่สมัยุปู่ อนนี้ยัแล่นไ้็ถือว่าบุเท่าไหร่แล้ว
มิลินมอเห็นแ่ไลๆ ลู้าลุ่มเมื่อี้ยัอยู่รนั้น บานนั่ที่ท้ายระบะรถเธอ บาน็ยืนพิ ทำเหมือนรถเธอเป็นเ้าอี้พัริมทาไปไ้ ถัไปมีรถหรูอเรียันสามัน ทั้เมอร์เเสเบน์ บีเอ็มับเบิ้ลยู ันสุท้ายมอไม่ั ันอื่นมันบันมอไม่เห็น 'ทำไม้อมาอรถิับรถเรา้วยเนี้ยะ...' เธอทำไ้เพีย บ่นพึมพำในใ แล้วเินรไปที่รถ
“รบวนลารถ้วย่ะ” มิลินลั้นใพูออไป ให้น้ำเสียที่ ที่สุ พร้อมยิ้มให้เล็น้อย ็อนนี้เธอยัใสุ่พนัานอยู่เลย ้อสุภาพเ้าไว้ พร้อมับเสียบุแที่ประูเพื่อะปลล๊อ รถสมัยเ่ามันไม่มีรีโมทอนโทรล เหมือนรถสมัยนี้นี่น่า ลูุแ็ะหมุนยาๆ หน่อยนะ เพราะมันใ้านมานาน อะไร อะไร มัน็หลวมไปหม
ลู้าลุ่มเิมเห็นเ้าอรถมา็เริ่มถอยออห่า
“อโทษ้วยรับที่นั่โยไม่ไ้รับอนุา” พอร์ ายหนุ่มในลุ่มเพื่อนๆเอ่ยอโทษเธอาใริ
มิลินมอไปที่นพูแ่ยิ้มให้เล็น้อยแ่ไม่ไ้สนใสนทนา่อ เพราะิรำลัเพ่ไปที่ประูรถ ทำไมมันหมุนยาหมุนเย็นอย่านี้ น่าายหน้าที่สุ น็เยอะอายไปหมแล้ว
“ให้พี่่วยไหมรับน้อ”
พอร์ นเิม ายหนุ่มรูปหล่อ ัวสูผิวาวาี๋ ถามึ้น้วยวามหวัี
มิลินมอู็รู้ว่าน่าะมาาเมือรุันทั้แ๊ เพราะูาป้ายทะเบียนรถที่อเรียัน เาแสวามเป็นสุภาพบุรุษเินอ้อมมาใล้เพื่อหวัะ่วยเธอหมุนุแรถ มือ็สลับบุหรี่ไปไว้ฝ่าย้ายแล้วยื่นออไปไลๆเพื่อไล่ลิ่น ลัวว่าอีฝ่ายะเหม็นวันสีาว
“ไม่่ะ ไม่เป็นไร เี๋ยว็ไ้แล้ว่ะ” มิลินรีบปิเสธทันที ไม่อยารบวน ไม่อยารับวาม่วยเหลือใ ๆ าลู้าลุ่มนี้ที่่อนหน้านี้ยัแวแรับเธออยู่เลย ถึะไม่โรธแ่็ไม่อบหน้า
“เาอวเ่็ปล่อยเาเถอะ” เสียทุ้ม่ำลอย้ามรถมาาอีฝั่
ทำเอามิลินะัมือแล้วเยหน้าึ้นมอทันที 'อ้าวแบบนี้็หาเรื่อันสิ มีสิทธิ์อะไรมาว่าเราอวเ่ รถเรา เราย่อมรู้ใมันีว่าใรทั้นั้น' ่อนทีุ่แเ้ารรมมันะลล็อพอี “หึ้ยยยยย...” เสียถอนหายใลายาวอเธอันนที่ยืน้าๆ ไ้ยินั เธอโล่ใที่อนนี้เปิประูไ้แล้ว
“อบุที่มีน้ำใ่ะ ไม่รบวนแล้ว่ะ” สิ้นเสียเธอ็หลับาพริ้มลหนัๆ พร้อมถอนหายใยาวๆอีรั้ ่อนะ้าวาึ้นไปนั่ับพวมาลัย อีมือ็หมุนุแที่อรถเรียมสาร์ทเรื่อยน์ 'สาธุ..อให้ิ ห้ามอแเ็านะพี่ทอแอหนู'
แร..แร..บรึ้นนน...บรึ้น....! เสียเรื่อยน์ ัึ้นพร้อมับวันสีเทาออำ้วย้ำ ฟรุ้โมไปทั่วลุ่มนที่ยืนอยู่บริเว้ารถเธอ นลุ่มายหิพาันรีบปิมู เบือนหน้าหนี ไอแรๆ แล้ววิ่ออมาสูอาาศบริสุทธิ์ไปนละทิศละทา พอถอยหลัั้หลัไ้ลุ่มวันเริ่มลอยออไปไล นาเือบปิ
สาวน้อยมิลิน็ะโหน้ามามอลุ่มลู้าไฮโโบว์ให่รถหรู 'อ๋อ'อีันือรถสปอร์ลัมโบร์ินีสีส้ม ที่อนแรมอไม่ัอนนี้เห็นัแล้ว พร้อมโบมือทัทายแล้วยสอนิ้วึ้นทำท่าสู้ๆ แ่็เามือลสอรั้เหมือนทำท่าแมวเสียอย่านั้น
วามหมายอะไรล่ะ เธอ็ไม่รู้ัวามหมายหรอ อาะอยาบอ อโทษที่วันำ หรือ สู้ๆ นะนับ หรือยั่วโมโหนที่ว่าเธออวเ่ ็ไม่รู้สินะ แ่อนนี้ไม่อยู่แล้ว ไปแล้ว ว่าแล้ว็เหยียบรถอีแ่มุ่หน้าลับบ้านทันที
ปล่อยให้นที่มอามหลัเธอ บ้า็หัวเราะรถเธอ บ้า็เบือนหน้าหนีวันำ
“เสร็หรือยัวะ ไปันเถอะว่าะถึเี๋ยว็่ำ่อนพอี เี๋ยวาเ็นท์ั้แมป์ไม่ทัน” ปวีร์เอ่ยวนเพื่อนๆ ที่ยัยืนูวันสีาวเทาไม่หมสัที
“ไปัน่ะ พี่ปวีร์.. พิ์อยาไปให้ถึที่พัเร็วๆ แล้ว่ะ” เสียใสๆ อสาวสวยเปรี้ยวี๊ ยืนเาะแนปวีร์เอ่ยึ้นพร้อมยื่นหน้ายิ้มสวย นเห็นฟันาวัับสีลิปสิแเ้ม เ้าับุเสื้อสายเี่ยว ระโปรสั้นสีำอเธอ ้อยอมรับว่าเธอฮอริๆ ไม่มีใรไม่เหลียวมอเธอ ้อหันมามอสิ็เธอวมาับหนุ่มรูปหล่อับลัมโบร์ินีันสีส้มสะุาเสียนานั้น
เพื่อนายอีสามน พอร์ โยธิน โอม และหนึ่สาวสวยแฟนสาวอโยธิน มพู่ ็รีบโยัว้าวึ้นรถ มุ่หน้า ทอแสันทร์ รีสอร์ เาให่.
“พี่ปวีร์ะ...นั่นใ่รถอพนัานร้านสะวื้อที่วันำโมันนั้นไหมะ” พิ้์สาวสวยที่นั่เบาะ้าๆำลัี้มือไป้าหน้า
“ใ่มั้...” ปวีร์อบลับไปแบบไม่ไ้แยแส หน้า็นิ่ับรถ่อไปเรื่อย ๆ ไม่นาน็มา่อท้ายรถระบะวันำ เห็นำลัีไปเลี้ยววา พริบ ๆ ่อนะถึรีสอร์ที่พวเาำลัะไปพัแ่นิเียว
ปวีร์ะลอให้เธอหัเลี้ยวเ้าไป่อน มอเห็นมีเ็สาวัวเล็ผมสั้นยัะเ็มัธยม ำลัเปิประูให้รถเลี้ยวเ้าไปอย่า้าๆ 'นี่เป็นบ้านเธอสินะ..'
ปิ๊..ปิ๊...! เสียแรรถาันหลับีบสวนมา แวแม่สาวร้านสะวื้อแน่นอน
“เฮ๊ยย.....โลมันลมริๆ นั่นมันรถแม่สาวร้านสะวื้อที่เธอเหยียบวันำใส่เรานี่หน่า...” พอร์หันไปมอามรถอีแ่สีแาๆ นอพับเมื่อรถัวเอเลื่อนผ่านหน้าบ้านเธอมาแล้ว
“ใ่..นี่แสว่าบ้านเธออยู่ิับรีสอร์เลยสินะ ลาป่าลาเาแบบนี้มีสาวสวยๆ้วยวะ” เสียุยันอสอหนุ่มพอร์และโอมเพื่อนในลุ่มเียวันที่มาเที่ยวั้แมป์ เ้าอรถเมอร์เเสเบน์สีำันให่ ที่ับ่อท้ายาลัมโบร์ินีสีส้มอปวีร์ ส่วนันสุท้ายบีเอ็มับเบิ้ลยูอโยธินับแฟนสาวมพู่.
“พี่ รถใรมาบีบแรใส่หน้าบ้านเรา รู้ัันเหรอะ” เสียใสๆ อลุลาน้อสาวผมสั้นหน้าม้าเ่อถามึ้น แ่ะว่าไปผมเธอ็สั้นว่าอพี่สาวแ่นิเียว มิลินับน้อสาวั้ใัผมสั้นเพราะิว่ามันเบาสบายหัว แ่อี้อือเธอบอว่ามันประหยัยาสระผม ็อนนี้รอบรัวเธอำลัลำบาเอามาๆ
ั้แ่พ่อาไป้วยอุบัิเหุ นี่็ะหปีแล้ว แม่็้อรับภาระเลี้ยูลูสาวทั้สามนเพียนเียว พี่สาวนโเธอเป็นนเรียนเ่ เ่มานสอบิแพทย์ เธอไ้โว้าไปเรียนแพทย์ที่ประเทศีน แม่เห็นว่าพี่มีวามั้ใเรียนึทุ่มเทสุัวเพื่อลูสาว ายทรัพย์สมบัิบ้า ำนอบ้า ที่ินอบ้านและไร่อนนี้็เ่นัน ุแม่อเธอ็เอาไปำนอไว้ับไร่้าๆ ือุยายปนัา หรือยายา เ้าอรีสอร์ที่อยู่ิับไร่เธอนี่แหละ.
“ไม่รู้ัหรอเาเหม็นวันำรถเรามั้ เห็นับามูมา” มิลินอบน้อสาว
“เ้าบ้านัน่ะ มีนมาหา” ลุลายิ้มให้พร้อมภูมิใเสนอเพื่อนอพี่สาว หรือะว่าแฟนี ็เาเทียวมาีบพี่สาวอเธอั้นานแล้ว ถามทีไร็บอแ่เพื่อนสนิท แ่มอู็รู้ว่าทั้สอนอบพอัน แ่รอบรัวฝ่ายายน่าะไม่โอเับรอบรัวเธอสัเท่าไหร่ ที่นว่า ไม่ไ้ร่ำรวยเหมือนรอบรัวัวเอ
“ใรมา ิวมาเหรอ?” พี่สาว้อเาถูสิ ็มีแ่ิวนี่แหละที่เทียวมาประำ
“ใ่่ะ...เอาหมาน้อยมาฝาพี่้วย น่ารัม้ามา หนูอบมา พี่ไม่อยู่เี๋ยวหนูะเป็นแม่ให้มันเอ” สอสาว้าวาไวๆ นแทบะวิ่เ้าบ้าน
“ว้ายยยยย ายแล้วิว หมาน้อยน่ารััเลย....”
สอสาวพี่น้อวิ่ไปที่ลูหมาัวสีำออน้ำาลนปุยอ้วน้ำม่ำ รีบอุ้มแล้วยึ้นสูเลยหัวไปนิหน่อยทำท่า ิมบ้า ในาร์ูนเอะไลอ้อนิ พร้อมทำท่าะุฟใล้ๆ แ่ไม่ให้โนมู.
“อบไหมลิน? ที่บ้านมันลอห้าัวเราเลยั้ใเอามาให้ลินัวหนึ่...ะไ้ิถึเราเวลาไม่เห็นหน้าเราไ”
“อบิ อบมา อไ่ ล้านัวเลย แ่มันินเปลือน่าูเลยัวอ้วนนานี้” ็เธอี้นิหน่อยนะ เลยทำท่าเหนื่อยใที่้อแบ่้าวให้มัน้วย อนนี้อย่าว่าแ่หาเินมาไถ่ถอนที่ินที่ิำนอเลย ะินะใ้แ่ละอย่ายั้อิหนั บ้านที่มีแ่ผู้หิ ไม่มีหัวหน้ารอบรัวนี่มันลำบาริๆนะ.
“แ่ลินอบ ิว็ีใแล้ว เรื่อ่าอาหารไม่้อิมานะ เี๋ยวเราออเอ เหมือนฝาเลี้ยไ ีไหม?” เ้าอลูหมาถามึ้น
“ไม่...ไม่ี แบบนี้ิว็มีสิทธิ์ทวืนนะสิ..ไม่เอาหรอเียวเราแบ่้าวอันน้อยนิอเราให้มันเอ” เธออบไปแ่ายั้อมอที่หมาน้อยัวอ้วน นนุ่มปุปุย
“่อไปันะเป็นแม่ให้แเอนะโอ๋...โอ๋ ลูรัอแม่”
“เราอเป็นพ่อนะ.” ิวเพื่อนสนิทอเธอ็ยมือึ้นิหูอสิทธิ์บ้า
“หนูอเป็นน้านะพี่ิว พี่ลิน..” ลุลาน้อเล็สุทำท่าอ้อนพี่ๆ ทั้สอสุฤทธิ์ เพราะไ้หลรัเ้าอ้วนนี้แล้วเ่นัน
“เราั้ื่อว่าอะไรีะพี่..?” น้อสาวัวเล็หันหน้าไปถามวามิเห็นาพี่สาว
“โโ้ เป็นไ” มิลินหันหน้ามาอบน้อสาว แล้วยิ้มว้านเห็นฟันาวสะอา
“ใหายหมเลยนึว่าะั้ื่อิว' นที่นั่อยู่ห่าออไป็เรียร้อวามสนใบ้า
“โหิว็พูเป็นเล่น ใระเอาื่อนมาั้ื่อหมาล่ะ'
ทั้สามยัุยันเรื่อไอ้โโ้หมาอ้วนนฟู นเวลาผ่านไปนานสอนาน
“แล้วลินเ้ารุเทพฯวันไหน ให้ิวไปส่ไหม?”
“อาทิย์หน้า เราไปเอไ้ ไม่้อเป็นห่ว” มิลินหันหน้าไปสบาับเพื่อนแล้วยิ้มให้แบบริใ
“ะไม่ให้ห่วไ้ไ ปล่อยให้นสวยเินทานเียว มันอันรายนะ”
“โถ่ิว...เรา็ไปเอมาเอั้หลายรั้นินละ ไว้เอันอนมหา'ลัยิวเปินะ”
“็ไ้ เี๋ยวเราไปินหมูระทะัน” ทั้สอุยันสนิทสนม ้วยวามุ้นเยันมานานเป็นเพื่อนันั้แ่ประถม
นเวลาใล้มืิว็อัวลับบ้านไป บ้านอิวอยู่ในัวอำเภอึ่ห่าาบ้านมิลินไม่ใล้ไม่ไล เพียหิโลเมรเท่านั้น
ถึเวลาอาหาร่ำ ในบ้านหลัเล็ มีอาหารแ่ไม่ี่อย่า ไ่เียว แืเ้าหู้หมูสับ และพริน้ำปลา ไ่ไ้าแม่ไ่ในเล้า พริและพืผั่าๆ ไ้าสวนหลับ้าน มื้อนี้แม่่ายลาแ่เ้าหู้และเนื้อหมู ็ถือว่าประหยัไ้เยอะทีเียว
“พรุ่นี้แม่ปลุหนู้วยนะะ เี๋ยวพวเราะไปทำบุที่วั้วย ่อนไปรุเทพฯ..”
“ไ้้ะ...ถ้าอิ่มแล้วมิลินเอา้าวให้โโ้ ส่วนลุลา็ล้าาน เสร็แล้ว็พาันเ้านอนเลยนะ” ุแม่พิลุนัแหน้าที่ให้ลูสาวทั้สอ ่อนเ้านอน
แ่ถึไม่บอพี่ับน้อทั้สอ็รู้หน้าที่่วยันทำานทุอย่านเรียบร้อย ็มีบ้าที่ทะเลาะัน ัใันแ่ทั้สอ็รัันและสุท้าย็ไม่ทิ้ัน ่วยันทำานนเสร็ ่อนเ้านอนทุรั้
แ่าอาทิย์หน้าเป็น้นไปบ้านนี้็ะเียบไปอี เพราะลูสาวนลา็ะเปิเรียนแล้ว ุแม่็ะอยู่ับลูสาวนเล็ันสอน ีที่มีหมาน้อยโโ้มาอยู่เป็นเพื่อนเพิ่มอีหนึ่ หลัาหมาัว่อนโนรถอไร่้าๆ เหยียบาย นี่็นานแล้วที่ไม่ไ้เลี้ยหมาอี เพราะเวลาเห็นมันายแล้วสสารนทำใเลี้ยไม่ไ้เลย ทั้ที่ลูสาวทั้สอ็อ้อนอเลี้ยนานแล้ว แ่แม่็ไม่ยอมใอ่อน รั้นี้ัไม่ไ้เพราะเพื่อนลูสาวเอามาฝา ีเหมือนัน เวลาเหาๆ ็ะไ้มีหมาน้อยอยู่เป็นเพื่อน
แล้วพบันอน่อไป
โย บลู ไม มาย
ความคิดเห็น