(End) Choco~Mel :: together #ช็อคเมลเป็นทุกอย่าง (ช็อคเมล) ตีพิมพ์กับสนพ.sense book

ตอนที่ 20 : เงื่อนไข

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 68,734
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,298 ครั้ง
  2 ม.ค. 61

- - - - - - - - -

 

■■ Choc~Mel • l o a d i n g 1 0 0 % ■■

 

- - - - - - - - -

 

 

 

เกือบสองอาทิตย์แล้วที่พวกเราติวหนังสือกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ซึ่งปกติตอนที่เราอยู่มัธยมจะไม่เน้นอ่านกันยาวเป็นอาทิตย์แบบนี้ แต่เมื่อเข้ามหาวิทยาลัยเนื้อหาในการสอบมันเยอะมากจนเราไม่สามารถอ่านวันนี้แล้วสอบพรุ่งนี้ได้ ซึ่งสิ่งนี้แหละที่ทำให้พวกผมโคตรล้า

 

โอ้ยยยยย พักก่อนได้ไหมวะมึง ไม่ไหวแล้ว ปวดหัวฉิบหาย” ไม่ใช่ผมหรอกที่เป็นคนพูด ไอ้บอยตั้งหากที่บ่นมาตั้งแต่เริ่มอ่านช่วงแรกๆจนมาถึงตอนนี้ ไม่ต่างจากไอ้ไจ๋ที่ตอนนี้นอนหมอบราบไปกับโต๊ะญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว

 

ส่วนผมที่ไม่ได้บ่นหรือพูดอะไรออกไปเพราะกำลังเครียดกับการทำโจทย์ตรงหน้า สองมือยกขึ้นกุมหัวราวกับว่ามันจะระเบิดตอนนี้เสียด้วยซ้ำ

 

ตั้งแต่เริ่มทำโจทย์มาผมทำไม่ได้เลยสักข้อต่างจากพวกไอ้ไจ๋ที่อย่างน้อยใน 5 ข้อมันก็ทำได้สักหนึ่งข้อ

 

งั้นพักก่อนก็ได้” เสียงไอ้ช็อคลอยผ่านเข้ามาในหูไม่นาน เพื่อนซี้สองคนก็ตะโกนอะไรสักอย่างลั่นห้อง

 

ดีมากเพื่อนรัก งั้นเดี๋ยวกูมานะครับ ไปพักสมองแป๊บ ยืมคีย์การ์ดเข้าประตูหน่อย” รู้สึกว่าการที่ไม่มีไอ้สองตัวเสือกอยู่ในห้องมันทำให้ห้องไอ้ช็อคดูเงียบขึ้นเยอะ

 

ไหวไหม” มือหนาวางลงบนหัวแล้วลูบเบาๆแบบที่มันชอบทำ

 

ห้ะ...” ผมหันมามองไอ้คนที่ถาม เมื่อกี้เหมือนวิญญาณหลุดออกจากร่างเลยไม่ได้ยินว่าช็อคมันพูดกับผมว่าอะไร

 

กูถามว่ามึงไหวไหม” พอได้ยินสิ่งที่มันถาม ผมก็ส่ายหัวบอกไอ้ช็อคเป็นคำตอบ มันยิ้มนิดๆแล้วหันมาถอดแว่นตาออกจากหน้าผม ช่วงที่ผ่านมาผมไม่ได้ใส่คอนแท็คเพราะต้องอ่านหนังสือดึกและคิดว่าการใส่แว่นมันสะดวกกว่า “ถ้างั้นก็เลิกอ่านก่อน พักสักแป๊บ

 

มันพูดเสร็จก็รวบเอวผมให้ขยับไปหามันที่นั่งพิงโซฟาอยู่ ผมไม่ได้ขัดขืนอะไรแถมขยับไปจนไหล่เกยเข้าที่อกช็อคก่อนจะซบหัวเข้าไปในซอกคอมันด้วย

 

เหนื่อยอ่ะ” ในเมื่อมันอ่อยให้ผมอ้อน ผมก็อ้อนจนเต็มสูบ เพราะไหนๆพวกขี้เสือกก็ไม่ได้อยู่ในห้องอยู่แล้ว

 

ก็พัก...

 

พักแล้วก็ไม่หายเหนื่อยอยู่ดี” ในเมื่อมันไม่ได้เหนื่อยกายแต่เหนื่อยใจ อ่านเท่าไหร่ ทำข้อสอบมากแค่ไหนก็ยังทำไม่ได้ อยากกลับบ้านไปเล่นกับไอ้สองส้มแล้ว อยากฟัดขนนุ่มๆของพวกมันให้หายเครียด ใช่ครับเรื่องชื่อของไอ้สองส้มผมกับไอ้ช็อคเถียงกันไม่จบ สุดท้ายมันสองตัวก็ชื่อสองส้มอย่างที่เห็น ถามว่าตัวไหนเป็นตัวไหน จริงๆก็มีปลอกคอแยกแต่มันสองตัวชอบทำอะไรเหมือนกันส่วนใหญ่เลยเรียกเป็นแพ็คคู่มากกว่า “กูจะสอบได้ไหมวะช็อค...คนโง่อย่างกูจะสอบผ่านหรือเปล่า

 

เพราะวิชาที่ผมอ่อนเป็นวิชาที่โคตรสำคัญสำหรับคณะวิศวะ ทั้งแคลคูลัส 1 กับสถิติ 1 ซึ่งถ้าผมไม่ผ่านวิชาทั้งสองตัวนี้ผมก็ไม่สามารถลงตัวต่อของวิชาเหล่านี้ได้

 

แย่เนอะเรียนคณะนี้แต่คำนวณดันห่วยแตกซะงั้น

 

หรือกูควรซิ่วไปเรียนคณะอื่นดีวะ” ซิ่วคือการสอบเข้ามหาลัยใหม่ ส่วนใหญ่คนที่ซิ่วมักจะไม่ค่อยพึงพอใจกับคณะที่ตัวเองสอบได้หรือบางคนก็ซิ่วเพราะเรียนไม่ไหว เหมือนผมที่กำลังมีความคิดแบบนี้แว่บเข้ามาในหัว

 

ซิ่วอะไรของมึงล่ะเมล เรายังไม่ได้สอบมิดเทอมเลยนะเว้ย อย่าเพิ่งท้อดิครับ

 

ก็กูไม่รู้ว่าตัวเองจะผ่านไหมอ่ะ

 

ผ่านดิ มึงเก่งจะตาย ทำไมแค่นี้จะทำไม่ได้

 

อย่ามาพูดให้กำลังใจกูหน่อยเลย” ผมเงยหน้าขึ้นมา ยู่ปากบอกไอ้คนที่นั่งอยู่ใกล้กัน วิชาอื่นๆผมก็มั่นใจอยู่หรอกมีแค่สองตัวนี้ที่แย่มาก ติวมาหลายรอบแต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร

 

ไม่ให้กำลังใจแฟนตัวเองแล้วจะให้กำลังใจใครเล่า

 

“....” ผมเงียบเพราะไม่รู้จะไปต่อยังไง

 

หน้าแดงว่ะเมล ยังไม่ชินอีกเหรอวะ ฮ่า ฮ่า แฟนครับแฟน...

 

เรื่องของกูน่า” จริงๆผ่านมาจะสองอาทิตย์แล้วที่ผมกับมันตกลงเป็นแฟนกัน แต่มันก็ยังไม่คุ้นชินกับการถูกเรียกว่าแฟนแบบนี้เท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมาสถานะของผมกับไอ้ช็อคคือเพื่อนสนิทมาตลอด

 

หึ เด็กน้อย” ความร้อนที่หน้ามันพวยพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งตอนที่ไอ้ช็อคเอามือซ้ายมาประสานกับมือขวาของผมแล้วยกขึ้นจูบหลังมือราวกับให้กำลังใจผมแบบนั้นมันยิ่งทำให้ผมเขินเข้าไปใหญ่ “สู้หน่อยดิวะ

 

ก็สู้แล้ว แต่ไม่รู้จะสู้ได้แค่ไหน มึงก็เห็นว่ากูทำไม่ได้เลย ดักดานสุดๆ

 

ถ้าสมมติว่าทำได้ล่ะ” ผมถอนหายใจออกมาหนักๆ ไม่เข้าใจว่าไอ้ช็อคเอาความมั่นใจมาจากไหนทั้งๆที่คนสอบเป็นผมไม่ใช่มัน ลอกก็ลอกไม่ได้เพราะถ้าลอกแล้วอาจารย์จับได้โดนพักการเรียนไปหนึ่งปีเต็มๆ

 

แน่นอนว่าผมไม่มีทางเอาตัวเองไปเสี่ยงกับเรื่องแบบนั้น

 

กูไม่ใช่มึงนะช็อค

 

ก็รู้ แต่ถ้าสมมติว่าผ่านล่ะ ถ้ามึงสอบคราวนี้แล้ววิชาทั้งสองที่มึงกลัวมันเกิน Mean ขึ้นไป มึงจะว่ายังไง” Mean คือค่าเฉลี่ยของนักศึกษาส่วนใหญ่ที่สอบได้ ซึ่งถ้าผ่าน Mean โอกาสที่ผมจะสอบผ่านหรือได้เกรดเกิน C ก็จะสูง

 

ไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอน” ปฏิเสธเสียงแข็งขนาดนี้เพราะมั่นใจว่าคนอย่างผมไม่มีทางทำแคลกับสถิติเกินMeanแน่ๆ แค่ตอนนี้ในหัวก็จ้องจะดรอปแล้วลงใหม่ตอนเทอมสองอยู่รอมร่อ

 

ได้ดิ มีกูอยู่ทั้งคน

 

มีมึงแล้วจะช่วยอะไรได้วะ สอบแทนกูก็ไม่ได้

 

ช่วยได้ดิวะ ก็กูจะติวให้มึงจนกว่ามึงจะทำได้นั่นแหละ จริงๆมึงเก่งนะเมล แค่กูบอกจุดนิดหน่อย มึงก็ทำได้ไหลลื่น ขาดแค่การตีโจทย์ให้แตกเท่านั้น...เพราะงั้นเชื่อกูดิว่ามึงทำได้

 

ไม่รู้ว่ะ” ถึงมันจะพูดให้รู้สึกฮึกเหิมแต่ผมก็ยังไม่มั่นใจอยู่ดี

 

เอางี้ถ้ากูติวให้มึงจนมึงผ่าน Mean ขั้นต่ำได้ เราไปเที่ยวกระบี่กัน” ผมขมวดคิ้ว สิ่งที่มันยื่นเงื่อนไขมาให้ผมมันดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ กะอีแค่ไปเที่ยวกระบี่ที่ผมเองก็อยากไปอยู่แล้ว แลกกับการที่มันช่วยติวคำนวณให้ผมจนผ่านแบบนี้

 

ผมว่า...มันต้องมีนัยสำคัญที่มากกว่านั้นแน่ๆ

 

มันไม่ใช่แค่กระบี่ถูกไหม” ยิ้มมุมปากของไอ้ช็อคบ่งบอกว่าสิ่งที่ผมคิดออกมาแม่งถูก

 

ก็...ไปกระบี่คราวนี้นอกจากจะเป็นการไปเที่ยวในฐานะแฟนครั้งแรกแล้ว เราก็จะไปทำอย่างอื่นด้วย...

 

อย่างอื่น...ด้วยเหรอ??

 

ดำน้ำ ดูนก ตกปลา แล้วก็อะไรบางอย่าง...

 

“........” ผมเงียบยังไม่ได้พูดอะไรต่อ รอฟังว่าไอ้ช็อคจะพูดอะไรออกมาอีก

 

ซึ่งมึงก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าไอ้บางอย่างที่กูหมายถึงมันคืออะไร...ใช่ป่ะ” ยังมีหน้ามาหยั่งเชิงกูอีก คิดไว้อยู่แล้วแหละว่าไอ้ช็อคไม่มีทางยื่นเงื่อนไขที่ตัวเองเสียเปรียบแน่ๆ “แต่..ถ้ามึงไม่โอเคก็ไม่เป็นไรนะ เพราะสุดท้ายยังไงกูก็ติวให้มึงอยู่ดี

 

สีหน้าไอ้ช็อคดูปลงๆ ราวกับพ่อพระที่เข้าใจความเป็นไปของโลกใบนี้ แน่นอนว่าไอ้สีหน้าตอแหลโลกของมันไม่สามารถหลอกผมได้

 

เหรอวะ

 

อื้อ

 

ตอแหลจริงๆ” ผมพูดพร้อมกับหยิกเข้าไปที่แก้มมันเต็มแรง มันร้องออกมาเบาๆก่อนจะยู่ปากที่แม่งคงคิดว่าทำแล้วน่ารัก

 

กูพูดจริง ถ้ามึงไม่พร้อมกูก็โอเค...

 

ไม่เสียดายเหรอ

 

เสียดายแต่กูไม่ชอบบังคับใครอ่ะ

 

อืมมมม ถ้างั้นก็ติวเฉยๆแบบที่มึงบอกก็ได้ไม่ต้องมีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนอะไรเนอะ

 

เฮ้...ไม่เอาดิ” กูว่าแล้วไงว่าไอ้รางวัลตุ๊กตาทองคำนักแสดงนำที่สมควรได้คงหนีไม่พ้นมัน

 

ก็มึงบอกไม่ชอบบังคับ ถ้ากูไม่พร้อมก็รอได้ไม่ใช่เหรอ

 

หลอกเฉยๆไง ไม่อยากรอแล้ว...” กับเรื่องอื่นไม่เห็นมึงทุ่มเทขนาดนี้วะช็อค “นะครับแฟน อยากได้อ่ะ

 

สัดเอ๊ย คำพูดคำจามึงจะตรงไปไหมเนี่ยยยย

 

เอออ ถ้างั้นก็ได้ เงื่อนไขที่มึงขอมากูโอเค ถ้ากูผ่าน Mean กูจะยอมไปกระบี่กับมึงแล้วก็ทำบางอย่างที่มึงอยากทำ

 

จริงนะ” สีหน้าไอ้ช็อคต่างจากเมื่อกี้ราวฟ้ากับเหว

 

จะให้กูโกหกไหมล่ะ...

 

ไม่เอาดิเมล....” ทีอย่างนี้ล่ะโวยวายเสียงดังฉิบหาย ผมส่ายหน้าขำกับท่าทางของมัน แต่สักพักก็ต้องแปลกใจที่จู่ๆไอ้ช็อคก็ยกมือขึ้นปิดหน้าตัวเอง

 

อ่าว เป็นไรอ่ะ

 

เปล่า” หูไอ้ช็อคแดงตรงข้ามกับสิ่งที่มันบอก

 

เปล่าอะไร หูแดงขนาดนี้” ผมดึงหูแดงๆของมันแล้วยิ้มออกมา สุดท้ายไอ้ช็อคก็ลดมือที่ปิดหน้าตัวเองลง

 

กูตื่นเต้นมากเลยเมล เหมือนความฝันใกล้จะเป็นจริง

 

ความฝันหื่นๆของมึงต้องผ่านความฝันกูไปก่อนครับช็อค อย่าเพิ่งมโนไปไกลขนาดนั้น

 

ผ่านอยู่แล้วเมล มึงทำได้อยู่แล้ว คนเก่งแบบมึงได้เกิน mean แน่ๆ” การอวยของไอ้ช็อคดูเป็นการอวยที่เว่อร์จนผมโคตรหมั่นไส้ “มึงจับหัวใจกูดูดิ เต้นโคตรแรง

 

เต้นแรงตามความหื่นของมึงแหงๆ

 

สงสัยจะใช่ว่ะ” ช็อคพูดพร้อมกับเอาหน้าผากตัวเองมาโขกที่หน้าผากผมเบาๆ มือข้างนึงประคองจับที่หน้าผมก่อนจะก้มลงมาใกล้จนรับรู้ถึงลมหายใจของกันและกัน

 

 

----- C h o c * M e l ----

 

แกร๊ก

 

ฮิ้ววววววว โมเม้นนนนนแต่ก่อนที่ช็อคจะทำอะไรเพื่อนขี้เสือกก็เข้ามาในห้องก่อน ช็อคส่ายหน้าแล้วเปลี่ยนมือจากที่เคยประคองแก้มผมมาเป็นขยี้หัวแทน ส่วนผมก็ขยับออกจากอกไอ้ช็อคมาที่โต๊ะญี่ปุ่นกลางห้อง หยิบเอาแว่นตาขึ้นมาใส่ราวกับเมื่อกี้ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น

 

เนียนมากไอ้สัด คิดว่าเมื่อกี้กูสองคนตาบอดงั้นดิไอ้ไจ๋ที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามพูดออกมาพร้อมกับส่งสายตาจับผิดมาให้ แต่ผมไม่ได้พูดโต้ตอบอะไร ไอ้ช็อคเองก็ไม่พูดแค่ยกยิ้มเบาๆเท่านั้น

 

เอางี้ กูไม่อ้อมค้อม ขอถามตรงๆเลย พวกมึงสองคนเป็นแฟนกันแล้วใช่ไหมเป็นไอ้บอยที่เอ่ยปากถามผมทั้งสองคน ก่อนหน้านี้นับตั้งแต่ที่ผมกับช็อคเป็นแฟนกัน พวกมันสองคนยังไม่เคยถามพวกเราจริงๆจังๆเลยสักครั้งว่ายังไง ซึ่งเราก็คิดไว้แล้วว่าถ้ามันถามก็จะบอกตามความจริง

 

ใช่” ผมกับช็อคพูดออกมาพร้อมกัน มันสองคนดูอึ้งมากกับคำตอบของผม

 

เชี่ยไจ๋มึงรู้สึกเหมือนกูไหมวะไอ้บอยยกมือขึ้นจับหัวใจตัวเองแล้วหันไปถามไอ้ไจ๋ที่นั่งอยู่ข้างกัน กูรู้สึกเหมือนความฟินแม่งพุ่งออกมาจากหัวใจแล้วระเบิดเป็นโกโก้ครั้นยังไงอย่างงั้น

 

ใช่ มันรู้สึกเหมือนคู่ที่เราชงมาตลอดแล้วสุดท้ายแม่งได้กันตามที่เราชงจริงๆ...เหี้ยยยย กูเข้าใจแล้วว่าความรู้สึกนี้มันเป็นยังไง เหมือนแม่งประสบความสำเร็จในชีวิตเลยว่ะพวกมันสองคนเว่อร์มาก ทั้งสีหน้า ท่าทางและคำพูด

 

นี่ถ้ากูกรี๊ดได้กูคงกรี๊ดไปแล้ว...

 

ไม่มีใครห้ามมึงกรี๊ดหรอกบอย แต่กูขอพวกมึงอย่าง คือกูไม่อยากให้มึงสองคนบอกใครว่ากูกับไอ้ช็อคเป็นอะไรกัน ถ้าเขาจะรู้ก็ให้เขารู้กันเองหรือถ้าเขาจะมโน จิ้นอะไรก็แล้วแต่พวกเขา เพราะกูสองคนคงจะไม่บอกใครแล้ว

 

ไม่ใช่ว่าผมอายหรืออะไรหรอก แต่ผมกับช็อคตกลงกันไว้แล้วว่าเราสองคนอยากใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ ให้พวกเขามองเราเป็นเหมือนเพื่อนสนิทและเอาไปจิ้นไปฟินกันเองน่าจะดีกว่า

 

ส่วนเทมกับฝนผมไลน์ไปบอกมันทั้งคู่ตั้งแต่อาทิตย์ก่อน สภาพตอนรู้ข่าวคือไม่ต่างจากไอ้สองคนที่อยู่ตรงหน้าผมเท่าไหร่ คือไลน์บอกมันเสร็จ มันทั้งคู่ก็ผลัดกันโทรมาจนสายแทบไหม้ ยังดีที่พวกมันรับปากว่าจะไม่เอาเรื่องนี้ไปบอกใครเหมือนกัน

 

ได้ๆพวกกูสัญญาเลยว่าจะไม่บอกใคร แต่ไอ้เรื่องจะไม่ให้แซวหรือชงพวกมึงในโซเชียล อันนี้พวกกูคงทำไม่ได้แน่ๆ” 

 

"ถ้าเป็นเรื่องนั้นไม่เป็นไร มึงอยากทำอะไรก็ทำได้ตามปกตินั่นแหละ" เพราะผมเข้าใจว่าไอ้เรื่องพวกนี้มันอยู่ในสันดานซึมเข้าไปในสายเลือดไอ้ไจ๋กับไอ้บอยแล้ว

 

ดังนั้นผมกับไอ้ช็อคเลยไม่ค่อยซีเรียสเรื่องนี้เท่าไหร่

 

อย่างรูปที่มันลงและแท็กผมหลังจากที่กลับไปล่าสุดคือรูปที่ผมวางศีรษะลงบนบ่าช็อคแล้วอ่านชีทเรียนไปด้วย

 

บอย ปะยาง หวานๆเนอะ เพื่อนสนิทเวลาอ่านหนังสือเขาทำกันแบบนี้ถูกป่ะ *แนบรูป*

 

JaiJai F5 ขนาดกูสนิทกับมึงยังไม่ซบบ่าแบบนี้เลยจย้าาาาา ซัมติงป่ะวะ=.,=

 

หนูว่าซัมติงแน่นอนพี่ ฮืออออออ เขาได้กันแล้วถูกไหม

 

หวีดคู่นี้จนไม่รู้จะหวีดยังไง สภาพกูตอนนี้คือเรือติดจรวด ไม่พายไม่จำเป็นใดๆทั้งสิ้น

 

พี่เมลเมื่อยไงแกกกกก ขอพิงบ่าน้องช็อคแป๊บ

 

สรุปพรุ่งนี้พวกไอ้บอยไม่มาติวที่นี้ใช่ป่ะผมวางมือถือแล้วหันไปถามไอ้ช็อคที่เพิ่งกลับเข้ามาในห้องหลังจากที่เอาขยะไปทิ้ง พวกไอ้บอยกับไอ้ไจ๋กลับหอไปได้เป็นชั่วโมงแล้ว ส่วนผมก็นอนขี้เกียจอยู่ตรงนี้เป็นชั่วโมงแล้วเหมือนกัน มีแค่เจ้าของห้องเท่านั้นที่ดูวุ่นวายกับการเก็บขยะ

 

ไม่มา

 

ก็ดี เพราะพวกแม่งสองคนชอบกวนประสาท

 

เออกูว่าก็ดีเหมือนกัน เพราะกูจะได้ติวเข้มๆให้มึง

 

มึงจริงจังไปผมตบแก้มไอ้คนที่ขยับมานอนข้างผม

 

ไม่ให้จริงจังได้ไงวะ....ริมฝีปากเย็นพูดพร้อมกับประทับลงมากที่ปากผม ในเมื่อเดิมพันแม่งสูงขนาดนี้

 

ก็ได้แต่หวังเอาไว้ว่าเดิมพันของผมกับมันจะประสบความสำเร็จทั้งคู่ เพราะถ้าผมทำได้มันก็จะได้ในสิ่งที่มันต้องการเหมือนกัน

 

 

 

การสอบเป็นช่วงเวลาที่เข้มข้น หลายวิชาผ่านไปด้วยความยากลำบากแต่พอเห็นคะแนนก็รู้สึกว่าสิ่งที่ผมทุ่มเทไป ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ทำโจทย์หรือแม้แต่อดหลับอดนอนนั้นมันไม่ได้สูญเปล่าไปเลยสักนิด เพราะคะแนนในทุกๆวิชาที่ออกมามันเกิน mean หมด บางตัวอยู่ในกลุ่มที่สูงกว่า mean ด้วยซ้ำ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นผมก็ยังวางใจไม่ได้เพราะวิชาที่ผมกลัวมากที่สุดทั้งสถิติและแคลคูลัสคะแนนยังไม่ออกเลยสักตัว

 

เครียดว่ะช็อค ไม่รู้อาจารย์จะบอกคะแนนวันไหน นี่ก็ใกล้จะรับปริญญาแล้วด้วย ถ้าแม่งบอกหลังรับปริญญาเราสองคนไม่ได้ไปเที่ยวกระบี่แน่ๆเพราะแพลนที่ผมกับช็อควางไว้คือเราจะไปกระบี่ช่วงที่พวกรุ่นพี่รับปริญญา ช่วงนี้ใครที่ไม่ได้ทำหน้าที่อะไรก็จะได้หยุดเป็นเวลา 1 อาทิตย์เต็มๆ

 

น่าจะออกวันนี้นะ เมื่อกี้เห็นพวกไอ้บอยเพิ่งไลน์มาบอกช็อคชูโทรศัพท์ให้ผมดูเพื่อยืนยันคำพูดตัวเอง

 

ตื่นเต้นว่ะช็อค ถ้าเกิดว่าได้ต่ำกว่า mean ขึ้นมาล่ะ...

 

จะเป็นอย่างนั้นได้ไงวะ ไหนมึงบอกว่าพอทำได้ไม่ใช่เหรอ

 

ก็ไม่รู้ว่าไอ้ที่พอทำได้มันจะถูกไหมอ่ะดิ  ถ้ากูทำผิดล่ะช็อค

 

ไม่หรอกน่า ถ้ามั่นใจยังไงก็ได้บางคนก็มั่นใจแบบผิดๆไหมวะ อย่างน้อยผมก็คนหนึ่งที่เคยมั่นใจในตัวเองแบบผิดๆ เอางี้...ให้พวกไอ้บอยรอดูคะแนนให้ ส่วนมึงก็กลับไปนอนพักที่หอ

 

ไม่เอาอ่ะ กูอยากดูเองเพราะถ้าได้เห็นด้วยตาตัวเองมันมั่นใจมากกว่า

 

งั้นเราเดินไปรอที่ตึกคณะวิทย์กับพวกไอ้บอยเลยไหมล่ะ ไหนๆคะแนนก็จะออกวันนี้อยู่แล้วผมพยักหน้าเห็นด้วยแล้วหันไปหยิบกระเป๋าเป้มาสะพาย ไม่รู้ว่าคนอื่นจะเข้าใจความรู้สึกนี้เหมือนผมไหม แต่การที่เราเป็นคนไม่เก่งแล้วต้องไปลุ้นกับสิ่งที่ตัวเองไม่มั่นใจแบบนี้ หัวใจแม่งเต้นโคตรแรง ทั้งกลัวและวิตกกังวลไปพร้อมๆกัน

 

ผมกับไอ้ช็อคเราเดินมาจนถึงหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งตอนที่มาถึงเด็กนักศึกษาหลายคนกำลังยืนเบียดเสียดกันอยู่ตรงนั้นเยอะมาก

 

หรือว่าคะแนนออกแล้ววะ

 

นั่นดิ

 

พวกมึงคะแนนออกแล้วเป็นไอ้บอยที่ตะโกนออกมาจากกลุ่มคนด้านใน

 

วิชาไหนวะผมถามกลับไป

 

ทั้งสองตัวเลยมันพูดพร้อมกับฝ่าคนออกมาหาผม ไอ้ไจ๋ก็เดินตามออกมา ตอนแรกว่าจะดูให้พวกมึงสองคนด้วย แต่กูจำรหัสนักศึกษาของมึงทั้งคู่ไม่ได้ว่ะ

 

ไม่เป็นไรเดี๋ยวพวกกูเข้าไปดูเอง แล้วพวกมึงเป็นไงวะ ผ่าน mean หรือเปล่าอย่างน้อยถ้าพวกมันผ่านสิ่งที่ไอ้ช็อคเพียรพยายามสอนและติวมาก็ไม่สูญเปล่า

 

ผ่าน พวกกูผ่านทั้งสองตัวเลย นี่กะว่าจะรอพวกมึงแล้วไปฉลองพร้อมกันทีเดียว พวกไอ้แดนก็จะไปด้วยไอ้ไจ๋พูดด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น ไม่ต่างจากไอ้บอยที่หน้าตาแสดงออกมาว่าโคตรมีความสุข

 

ถ้างั้นพวกมึงก็ไปรอที่คณะเถอะ ตรงนี้คนเยอะไอ้ช็อคพูดเสร็จพวกมันสองคนก็พยักหน้าเห็นด้วยก่อนจะเดินจากไปพร้อมกับเสียงหัวเราะที่มีความสุข แน่นอนว่าตัวผมเองก็ยินดีไปกับมันสองคนด้วย หลังจากนี้ก็เหลือแค่ผมสินะ เพราะไอ้ช็อคยังไงก็ผ่านแน่นอนอยู่แล้ว หน้ามึงเครียดมากเมล

 

กลัวไม่ผ่าน

 

ผ่านอยู่แล้ว ไปดูคะแนนไป

 

แล้วมึงล่ะ ไม่ไปดูด้วยกันเหรอวะช็อคส่ายหน้าบอก มันคงมั่นใจมากว่ายังไงคะแนนมันก็ผ่าน ส่วนผมพอเห็นอย่างนั้นก็ยิ่งกดดันเข้าไปอีก แต่ยังไงวันนี้ก็ต้องรู้ให้ได้ ไม่ว่าสิ่งที่ออกมาจะเป็นยังไงผมก็จะทำใจยอมรับผลของมัน

 

ผมเดินเข้ามาในดงมนุษย์เลือกดูวิชาที่ตัวเองมั่นใจที่สุดก่อนว่าผ่านแน่ๆคือสถิติและมันก็ผ่านจริงๆเกิน mean มานิดนึงด้วยซ้ำ ส่วนวิชาต่อไปก็แคลคูลัส ซึ่งวิชานี้ผมไม่รู้ว่าจะผ่านไหมเพราะสิ่งที่กลัวคือตัวเองจะตีโจทย์ไม่แตกแล้วแทนสูตรผิด พอแทนสูตรผิดก็ทำให้วิธีทำในข้อนั้นผิดไปด้วย

 

ผมไล่ดูรหัสตัวเองไปเรื่อยๆ ท้ายที่สุดหาเจอว่ามันอยู่เกือบล่างสุด คะแนนที่ปรากฏในสายตาผมเป็นอะไรที่ทำให้ผมใจเต้นแรงมากจนแทบจะทะลุออกมาแต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้แล้วเดินออกมาหาช็อคที่ยืนรออยู่

 

เป็นไงวะ ผ่าน mean ไหมผมเงียบ ถอนหายใจออกมาเบาๆจนไอ้ช็อคทำหน้าแย่ ไม่ผ่านเหรอวะ ช่างมันไม่เป็นไร แล้วคะแนนอยู่ช่วงไหน พอไฟท์จนถึงไฟนอลได้หรือเปล่า

 

ผมส่ายหัว

 

แย่ขนาดนั้นเลยเหรอวะ

 

ผมส่ายหัวอีก

 

ช่างมันเมล เทอมหน้าเอาใหม่ คราวนี้กูจะติวให้มึงตั้งแต่ต้นเทอมเลย อย่าคิดมากนะเว้ยมือไอ้ช็อควางลงบนหัวผมแล้วขยี้เบาๆเป็นเชิงปลอบ

 

ช็อค...

 

ว่า

 

กูยังไม่ได้บอกเลยสักคำ...ว่ากูไม่ผ่าน mean” พอผมพูดจบ สีหน้าไอ้ช็อคที่แสดงออกมามันเว่อร์มากจนผมอดหมั่นไส้ไม่ได้ ยิ้มของมันหุบแทบไม่อยู่ แม้ว่ามันจะพยายามกลั้นยิ้มแล้วก็ตาม

 

ดีใจว่ะ

 

พูดกับตัวเองหรือพูดกับกูผมถามมันเพราะไม่แน่ใจว่ามันดีใจที่คะแนนผมผ่านหรือดีใจที่ตัวเองจะได้ทำบางอย่างกันแน่

 

จริงๆก็ทั้งสองอย่าง...แต่อย่างแรกก็มากกว่าอยู่หน่อยๆ

 

 

 

 

 

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

 

 

 

 

 

 

 

0px; text-transform: none; white-space: normal; widows: 1; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px;"> 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.298K ครั้ง

5,072 ความคิดเห็น

 1. #5041 Saguramio (@Saguramio) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 17:48

  อ่ะ โอเคยอมละ พลังความหื่นของพี่แกนี่มีมากจริงๆ อุตส่าห์ติวให้ภรรเมียจนผ่านอ่ะนะ สถานีต่อไปคือ.......เค้าจะได้กันแล้ว กริ๊สสสสสสส
  #5041
  0
 2. #5012 Biekps99 (@Biekps99) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 00:17
  55555 น้องหน้ารัก
  #5012
  0
 3. #4952 xxxlilly (@xxxlilly) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 17:33
  ร้ายกาจจจ
  #4952
  0
 4. #4935 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 19:50
  หมั่นไส้เค้านะคะ555555555555555
  #4935
  0
 5. #4902 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 14:39
  งุ้ยยยย ช็อคสำเร็จแล้วนะ5555
  #4902
  0
 6. #4875 Jibangrin (@Jibangrin) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 10:23
  คลมังล้ายยยยยยย!
  #4875
  0
 7. #4777 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 16:02
  แหมมมมช๊อคทุ่มเทมากค่ะ
  #4777
  0
 8. #4726 Ehoy_B (@-babybabe-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 08:33
  แหมมมมมม น้องช็อค จะได้กินพี่เมลแล้วหรอ
  #4726
  0
 9. #4675 Ppjk0109 (@Ppjk0109) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 14:40

  ท็อคลืมเปลี่ยนภาษาเปล่าคะไร 55
  #4675
  0
 10. #4608 Satisfied_:) (@Black_blue) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2561 / 16:39
  หูยยยยยยย เขาจะได้กันแล้วววววววววววว
  #4608
  0
 11. #4554 SCYbaekhyunworld (@SCYbaekhyunworld) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 20:28
  ฉันนี้เปรียบเทียบ ช็อคเมลเป็นชานแบค ที่พึ่งคบกัน แล้วไจ๋กับบอยเป็นไคฮุน ที่ชงมาตลอดอะแกรรรรร
  #4554
  0
 12. #4325 Linlinlinnnn (@yanisa_a) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 17:45
  ดีใจด้วยเลยง่า เก่งมากเจ้าเมลล
  #4325
  0
 13. #4102 HTCHlism (@minkkk98) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 14:08
  โอ้ยยยเข้าใจความรู้สึกเมลเลยคือถ้าไม่ผ่านมีนแคลนี่โคตรดึงแต่เราก็รอดมาจนถึงทุกวันนี้จำได้เลยว่าถ้าFเเคลจริงๆจะพาตัวเองไปกินชาบูปลอบใจ5555 แต่ก็รอดมาจนได้ อ่านแล้วยังใจเต้นไม่หาย555555
  #4102
  0
 14. #4044 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 10:47
  สมใจรอคอยเลยทีนี้
  #4044
  0
 15. #4021 TenPony (@TenPony) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 23:46
  การรอคอยของช็อคใกล้บรรลุแล้ววว55
  #4021
  0
 16. #3975 Timtha (@WIFE_ENGINEER) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 22:26
  งื้อออออ
  #3975
  0
 17. #3854 AnutsaraPanthong (@AnutsaraPanthong) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 10:53
  ว๊ายยยเส้ดแน่ๆเมลเอ้ยยย
  #3854
  0
 18. #3785 Nada Am (@nda29853) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 06:02
  จะได้ทำอะไรบางอย่างกันละเหวยยยยยย วี๊ดดดดด ~
  #3785
  0
 19. #3759 NoonaVK (@NoonaVK) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 กันยายน 2560 / 09:30
  เขาจะได้ไปเที่ยวด้วยกันแล้วววววว
  #3759
  0
 20. #3710 lufian (@ployykp) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 11:40
  ทำ บาง อย่าง อิอิ
  #3710
  0
 21. #3588 Bameverthing (@-Bameverthing-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 13:56
  ไจ๋บอยโมเม้นนทีมเดียวกะนายสองคน555555
  #3588
  0
 22. #3578 lopenav (@lopenav) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 17:41
  โมเม้งงงงงงง
  #3578
  0
 23. #3528 momosonoerung (@momosonoerung) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 กันยายน 2560 / 19:16
  mean เมลนี่ไม่ได้เกี่ยวกะช็อคอย่างเดียวเปนผลดะคนอ่านด้วย555
  #3528
  0
 24. #3435 ✿LucKY✿ (@nooluk) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 19:51
  โมเม้นนนนนนค่าท่านผู้โชมมมมม
  #3435
  0
 25. #3354 KangFRung (@kamol-ang) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 09:41
  อยากเป็นไจ๋กับบอยค่ะ
  #3354
  0