(bts) YOONMIN│LOVE STORY ♡

ตอนที่ 12 : 08 : A FOX WEDDING (1/?)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,498
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 67 ครั้ง
  5 เม.ย. 59

Titile: A Fox Wedding

Cast: BTS

Pairing: yoonmin  ( yoongi x jimin )

Genre: Angst, AU, Fantasy

Rate: PG

Words: ?Note: On a day when the sun shines bright and the rain falls, in daylight to late at night, groom's fox recieves his bride.

Warning: Name's change :-)


เดือนหก ท้องฟ้าสีครามสดใส ฝนตกแดดออก จิ้งจอกแต่งงาน

1
ในช่วงปิดเทอมหน้าร้อนจิซึรุและครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านของคุณยายในแถบชานเมืองซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่ไม่มาก ร่างเล็กเดินเตาะแตะไปตามแผ่นหินที่ปูอย่างละเอียดบนพื้น เขาชอบบ้านคุณยาย ชอบสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ชอบอาหารที่คุณยายทำที่สุด

“จิซึรุคุง อย่าไปไกลมากนะลูก” “คร้าบ”คุณแม่ของเขาร้องเตือน ติดกับบ้านโบราณหลังใหญ่เป็นชายป่าที่รัฐบาลอนุรักษ์เอาไว้จึงไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปเมื่อก่อนคุณยายเล่าให้ฟังบ่อยๆว่าที่จริงแล้วเพราะป่าแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของโยไค ภูติฝีปีศาจทั้งหลายนั่นละ จิซึรุฟังแล้วก็ร้องว้าว เขาไม่เคยเจอโยไคมาก่อนในป่าไม่ค่อยมีใครเข้ามานอกจากชาวบ้านที่มักจะมาเก็บเห็ดและสมุนไพรบนภูเขา หรือใช้สันจรเล็กน้อยแต่ก็เฉพาะเวลากลางวัน จิซึรุคุ้นเคยกับแถบนี้ดีเพราะถึงแม้อายุเขายังน้อย แต่คุณพ่อก็ชอบมาเขามาเดินเล่นบ่อยๆเด็กชายสูดกลิ่นสดชื่อของป่า เขาชอบมันที่สุด อากาศเย็นสบายไม่เหมือนนอกเมือง
“งี้ด...”
“อ๊ะ เสียงอะไรน่ะ” เขามองไปทางซ้ายที มองไปทางขวาที จากนั้นก็พบก้อนขาวๆกลมๆอยู่ท่ามกลางสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า“จิ้งจอก... จิ้งจอกนี่นา” ลูกสุนัขจิ้งจอกตัวสีขาวจั๊วะนอนขดอยู่ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ แต่เมื่อเพ่งเล็งดีๆก็เห็นว่าที่ขาของมันบาดเจ็บจนเลือดไหลซึมเพราะติดกับดักนายพรานฟ่อ...เจ้าตัวน้อยขู่เมื่อเห็นจิซึรุทำท่าว่าจะเข้าไปใกล้ เขาชะงักก่อนจะพูดกับมัน“ไม่เป็นไรน้า เจ้าตัวเล็ก จิซึรุจะช่วยนายเอง” จิ้งจอกน้อยยังไม่หยุดขู่ เขาถึงค่อยๆยื่นมือไปใกล้ๆเพื่อแสดงเจตนาที่ดี จมูกของมันเริ่มฟุดฟิด เมื่อเห็นว่าร่างนั้นไม่ได้เกร็งและพองขน ดูสงบลงก็ค่อยๆเขยิบเข้าไปใกล้อีกเด็กชายเพิ่งจะเรียนวิชาลูกเสือไปเมื่อไม่นานมานี้เลยรู้วิธีแก้กับดักนายพราน -เด็กๆทุกคนในโรงเรียนของเขารู้จักมัน- เขาบรรจงทำมันอย่างช้าๆเพราะรู้ดีว่าเหล็กที่แหลมคมมันอันตราย ดูท่าว่าเจ้าตัวน้อยนี่จะพยายามดิ้นไปมาจนบาดแผลเหวอะหวะก่อนหน้านี้“งี้ด.... งี้ด...” มันร้อง“ใจเย็นๆนะ อย่าดิ้น ถ้านายดิ้นมันจะยิ่งเจ็บนะ” เขาลูบขนขาวๆที่เปื้อนฝุ่น ดวงตาสีดำกลมโตของมันรื้นไปด้วยน้ำตา เขารู้ว่ามันเจ็บมาก แต่เขาจำเป็นที่จะต้องถอดกำดักออกจริงๆไม่อย่างนั้นแผลจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆและอาจจะติดเชื้อ จากนั้นก็ถอดกระเป๋าเป้สะพายหลังของตัวเอง เขามีกระติกน้ำอันเล็กที่พกไว้เผื่อว่าจะหิวน้ำกลางทาง รินน้ำลงไปบนบาดแผลเพื่อล้างคราบดินโชคดีที่มีความรู้ทางด้านสมุนไพรจากคุณพ่อ เขาจึงหามันได้ไม่ยากนัก นำใบไม้ที่จำชื่อไม่ได้ว่าอะไรมายีให้เป็นกากแล้วก็โปะลงไปบนแผล ใช้ผ้าเช็ดหน้าของตัวเองพันเอาไว้ก็เป็นอันเสร็จ สำหรับเด็กที่เติบโตมาในป่าอย่างจิซึรุเป็นเรื่องง่ายมาก“ฉันไม่รู้ว่านายจะชอบนี่มั้ย แต่ดูแล้วว่าท่าทางนายจะหิว” เขามีหมูอบแห้งๆออกมาจากห่อ แน่นอนว่าสัตว์ตัวจิ๋วรีบกินมันอย่างหิวโหย ดูท่าว่าจะติดกับดักนี่มาหลายชั่วโมงเลยทีเดียวจิซึรุใช้เวลาตลอดบ่ายวันนั้นในการดูแล ‘มัน’ นึกอยากจะพามันกลับบ้านแต่ก็กลัวว่าแม่ของมันจะตามหาลูกไม่เจอ และครอบครัวของเขาเองก็คงจะตกใจมาก เพราะจิ้งจอกไม่ใช่สัตว์เลี้ยง มันไม่เหมือนหมา หรือว่าแมว จนใกล้ค่ำ จิ้งจอกตัวนั้นถึงได้ลุกขึ้น มันหันมามองเข้าเหมือนจะขอบคุณแล้วก็วิ่งหนีไปจิซึรุไม่คิดหรอกว่าจิ้งจอกจะเข้าใจภาษามนุษย์ แต่ก็ตะโกนไล่หลังมันไป“กลับบ้านดีๆนะ ระวังอย่าให้บาดเจ็บอีกละ”
ดวงตาสีดำกลมโตจดจ้องเขา สะท้อนสีส้มของพระอาทิตย์ซึ่งกำลังตกดิน
.


วันต่อมาเด็กชายก็ยังเข้าไปเที่ยวเล่นในป่าอีกเหมือนเคยแต่วันนี้อากาศไม่ดีเท่าเมื่อวาน แดดร้อนจัดจนเหงื่อไหล เขาเดินมาเรื่อยๆจนภาพสิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไปโดยไม่รู้ตัวแล้วจิซึรุถึงเพิ่งรู้ว่าเขาหลงทาง เดินหลงไปวนมาใจถึงเริ่มเสีย เขามั่นใจว่าคุ้นเคยกับที่นี่ แต่ทุกอย่างมันเปลี่ยนไป เปลี่ยนจนประหลาดไปหมดซ่าทั้งที่แดดจ้าขนาดนี้แต่ฝนก็เทลงมา เด็กน้อยพยายามกลั้นน้ำตา แม้ว่าวันนี้จะพกเสื้อกันฝนมาด้วยแต่เขาไม่ชอบมันเอาซะเลย วิ่งพาตัวเองไปหลบอยู่ในโพรงไม้ ฝนตกหนักมากจนเขามองไม่เห็นว่าตอนนี้ตัวเองอยู่ที่ไหนกันแน่ เขาเคยเจอกับสถานการณ์แบบนี้มาก่อน แต่มันไม่น่ากลัวเท่าวันนี้ทั้งที่จิซึรุไม่เคยหลงทางไม่นานเสียงขบวนแห่อะไรบางอย่างก็ดังเข้ามาในหู เด็กมนุษย์ค่อยๆโผล่ศีรษะออกไปดูก็เห็นว่ามีคนในชุดกิโมโนเต็มยศกำลังแห่ขบวนเจ้าสาวอย่างที่เคยเห็นในภาพยนต์ เขารู้เพราะเห็นร่างในชุดกิโมโนสีขาวเด่น มันแปลกที่พวกเขาไม่เปียกฝน แต่จิซึรุไม่เห็นหน้าพวกเขาเพราะทุกคนล้วนปกปิดในหน้าตนเองด้วยหน้ากากจิ้งจอกแห่ขบวนเจ้าสาวในป่านี้นี่นะ? แถมยังตอนฝนกำลังตกด้วยหรอถ้าตามพวกนั้นไป... จะสามารถหาทางออกจากป่าได้มั้ยนะ“ช่ะ... อุ๊บบบบ”!เสียงที่ร้องจะเรียกกลับหดหายไปเพราะถูกปิดปาก เด็กน้อยดิ้นไปมาก่อนจะได้ยินเสียงลมหายใจเป่ารดที่ข้างหู“ชู่ว... อย่าร้อง ถ้าร้องออกไปจะถูกจับกินนะ”เป็นใครบางคนที่อยู่ในโพรงไม้ก่อนหน้าเขา .
.
เมื่อเด็กชายหยุดดิ้น มือที่ปิดปากเขาเอาไว้แน่นก็คลายลง จิซึรุหันใบหน้าที่เปรอะเปื้อนน้ำตาไปมองก็พบว่าเป็นเด็กอายุไล่เลี่ยกันกับเขา ใบหน้ามีหน้ากากจิ้งจอกรูปหมาจิ้งจอกสีขาวครึ่งหน้า สีเดียวกับเรือนผมของเจ้าตัว“นะ... นาย เป็นพวกเดียวกับคนกลุ่มนั้นหรอ”“ก็ไม่เชิง” เมื่อเสียงขบวนแห่ดังไปไกลแล้ว เด็กคนนั้นถึงได้คลานออกไปจากโพรงไม้ เมื่อเขาลุกขึ้นจิซึรุก็พบว่าอีกฝ่ายตัวสูงกว่าเขานิดหน่อย ลายอะจิไซสีฟ้าอ่อนบนชุดตัดกับผ้ากิโมโนสีขาวเทา“นายจะพาจิซึรุออกไปจากป่าใช่มั้ย”เขากลัว เมื่อกี้เด็กคนนี้บอกเขาว่าจะถูก ‘จับกิน’“อืม... ถ้านายสัญญานะว่าจะไม่บอกเรื่องวันนี้กับใคร” ยกนิ้วเรียวขึ้นแตะที่ริมฝีปาก จิซึรุถึงพยักหน้า“อื้อ เป็นความลับระหว่างเราสองคนนะ”“ผมชื่อจิซึรุ นายละ”“เรียกข้าว่ายูกิ”จิซึรุเดินตามอีกฝ่ายออกมาอย่างงงวย ขาของเด็กคนนั้นกะเผลกเหมือนเจ็บอยู่แต่เขาไม่กล้าถาม ถ้าเกิดถามออกไปแล้วเด็กคนนั้นเกิดเปลี่ยนใจไม่ไปส่งเขาจะทำยังไงกันละ


กว่าจะออกจากป่าได้ก็เย็นแล้ว คุณแม่และคุณยายไม่ได้ออกตามหาเพราะรู้ว่าจิซึรุไม่เคยไปไหนไกลและมักจะพาตัวกลับบ้านได้เอง แม้จะสงสัยว่าทำไมชุดของเด็กชายถึงเลอะเทอะแต่ใบหน้ายิ้มแย้มของเด็กชายก็ทำให้ความสงสัยนั้นหมดไป.
“ยูกิเมะ วันนี้หายไปไหนมา พี่ตามหาเจ้าตั้งนาน”ครอบครัวของยูกิเมะตั้งชื่อนี้ให้แก่เขาเพราะเขาเกิดในวันที่หนาวที่สุดของปี เด็กชายมีผิวสีขาวสะอาดและเรือนผมสีเดียวกัน ดวงตาสีดำดั่งขนนกกา ยูกิเมะไม่ใช่ลูกคนสุดท้องของตระกูลแถมยังมีสีขนที่ต่างจากตัวอื่นจึงไม่ได้มีใครสนใจเขามากนักว่าเด็กชายจะไปวิ่งเล่นที่ไหนเพราะเขาเป็นพันธุ์หายาก ไม่ เพราะเขามันประหลาด ไม่เหมือนตัวอื่น“หืม.. กลิ่นมนุษย์นี่ นี่น้องไปเจอมนุษย์มาหรอ” นัตซึมิสูดจมูกฟุดฟัดก็ได้กลิ่นแปลกปลอม หางสีน้ำตาลทั้งสองข้างสะบัดไปมาอย่างระแวง“อื้อ ยังเป็นเด็กอยู่เลย ไม่เป็นไรหรอก”วันนี้เป็นงานแต่งงานของพี่สาวคนโตของยูกิเมะซึ่งแต่งให้กับลูกชายของครอบครัวจิ้งจอกซึ่งมีถิ่นฐานอยู่อีกภูมิภาคหนึ่ง เมื่อเช้ามีการทำพิธีเรียกฝนเพื่อกลบเสียงขบวนแห่ ยูกิเมะไม่ชอบเดินนิ่งๆจึงออกวิ่งไปจากฝูง กว่าจะนึกออกว่ามนต์คุ้มฝนน่ะ... จะมีเฉพาะในเส้นทางของจิ้งจอกตัวก็เปียกโชก แล้วก็ได้เจอกับจิซึรุ...เขาเจอเด็กมนุษย์นั่นมาสองวันติดแล้วเมื่อวานเพราะสะเพร่าไปจึงเผลอติดกับดักนายพราน ยูกิเมะหอนร้องเรียกจนหมดแรงแม้จะรู้ว่าท่านพ่อ ท่านแม่ และพี่น้องที่อาศัยอยู่ไกลออกไปคงจะไม่ได้ยิน ท่านแม่เคยเล่าให้ฟังแล้วว่าให้ระวังกับดักของนายพราน เพราะนายพรานไม่เคยปราณีสัตว์จำพวกจิ้งจอก แต่สุดท้ายเป็นตอนนั้นที่มีเด็กมนุษย์คนนึงเดินมาเจอเขาโดยบังเอิญ ทำแผล แล้วก็ให้อาหารกับเขามือขาวแตะไปที่แผ่นอกของตัวเอง ในนั้นมีผ้าเช็ดหน้าสีฟ้าอ่อนซึ่งถูกซักแล้วอยู่เด็กน้อยเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลที่อยู่ๆก็วิ่งเข้ามาหลบสายฝนในโพรงเดียวกับเขา ยูกิเมะกลั้นหายใจตามสัญชาตญาณเมื่อมีร่างเล็กๆของใครอีกคนเข้ามาอยู่อาศัย‘จะให้มนุษย์เห็นไม่ได้เป็นอันขาด ถ้าเห็นแล้วก็ให้ฆ่าทิ้ง’

มันเป็นกฎเหล็กของเผ่าพันธุ์ที่จิ้งจอกทุกตนทราบดี แต่ยูกิเมะไม่อยากฆ่าใคร เขาไม่เคยฆ่า ไม่เคยแม้กระทั่งออกล่า... คิดได้อย่างนั้นก็รีบเก็บหางสีขาวของตัวเอง เลื่อนหน้ากากให้กระชับกว่าเดิม อีกฝ่ายเป็นผู้มีพระคุณต่อเขา แต่ถึงอย่างนั้นก็จะให้รู้ไม่ได้เด็ดขาดโดยไม่รู้ตัว เมื่อเด็กมนุษย์ทำท่าจะร้องขอความช่วยเหลือ เขารู้ว่ามันจะนำพาเด็กนั่นไปสู่ความตาย คิดได้เขาเองก็เผลอคว้าร่างนั้นไว้เสียแล้ว
.เช้าวันถัดมา จิซึรุกินข้าวโดยไม่อิดออด กินเสร็จแล้วก็รีบวิ่งออกไปใส่รองเท้าที่ชานด้านนอก“จะรีบไปไหนละหืม... เมื่อวานจิซึรุคุงก็กลับซะเย็นเลยไม่ใช่หรอลูก” คุณยายของจิซึรุนั่งปักผ้าอยู่ยิ้มอย่างอารมณ์ดี ปกติเด็กๆมักจะงอแงไม่ชอบสถานที่ชนบทแบบนี้ แต่จิซึรุน่ะ รักธรรมชาติ ดอกไม้ ต้นหญ้าที่สุด“ก็เมื่อวานฝนตกนี่นา” เด็กน้อยยู่ปาก“ฮ่าๆ นั่นสินะ แดดจ้าขนาดนี้ฝนยังตก สงสัยจะเป็นงานแต่งงานของคิทซึเนะละมั้งน้า”“คิทซึเนะ?” เด็กน้อยตาวาว จะใช่กลุ่มคนที่เห็นเมื่อวานรึเปล่านะ“พวกเขาเป็นใครหรอครับ” คลานเข่าเข้ามาหาหญิงชราอย่างกระตือรือร้น เธอจึงวางเข้มและด้ายในมือลง ใช้มือเหี่ยวย่นลูบไปที่ผมยุ่งๆนั่น“จิ้งจอกยังไงละ เคยได้ยินไหม? ฝนตกแดดออก จิ้งจอกแต่งงาน”“จิ้งจอกแต่งงานได้ด้วยหรอครับคุณยาย” นึกไปถึงสัตว์หน้าขนที่เคยเห็นในโทรทัศน์“ได้สิ ถ้าเป็นปีศาจจิ้งจอกน่ะนะ”“พวกเขามีจริงด้วยหรอครับ”“มีสิจ๊ะ ถ้าจิซึรุมีความเชื่อ เหมือนที่ยายเอง... ก็เชื่อเหมือนกัน”.“ฝนตก~แดดออก~จิ้งจอกแต่งงาน” ฮัมเพลงไปด้วยฝีเท้าก็ก้าวไปตามรอยหินเดิมที่มีรอยตะไคร่สีเขียว เพราะเมื่อวานฝนตกหนักอากาศในป่าก็เลยเย็นสบายเป็นพิเศษถึงเมื่อวานจะหลงทางก็เถอะ หวังว่าป่าคงจะไม่แปลกเหมือนเมื่อวานนะซ่า...ซ่า ส่วนที่เขาชอบมากที่สุดก็คือลำธารเล็กๆที่มีน้ำเย็นไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา มันใส และมันเป็นที่ประจำของเขาแต่วันนี้กลับมีผู้อื่นจับจองอยู่แล้ว“ยูกิ~”เจ้าของชื่อตกใจรีบคว้าหน้ากากขึ้นมาสวม เพราะเผลอหลับถึงไม่ได้กลิ่นมนุษย์ที่ปะปนมาในอากาศ ยูกิเมะลุกขึ้น มองร่างเดิมที่เขาเพิ่งจะพาออกไปส่งเมื่อวาน“กลับมาทำไม”“จิซึรุอยากเล่นด้วย” ยิ้มเผล่แล้วก็ถลาไปกอดร่างสูงกว่าในชุดยูกาตะสีน้ำเงิน“ทำไมถึงต้องใส่หน้ากากตลอดเวลาด้วย”“เพราะมันเป็นกฎน่ะสิ” เผลอตอบไปแล้วก็อยากจะตบปากตัวเอง ที่จริงเขาไม่ควรเผลอรับเอาร่างเล็กๆนั่นไว้ด้วยเขาไม่ควรอยู่ใกล้มนุษย์“แต่ตอนนี้ไม่มีคนอื่นนี่ จิซึรุอยากมองเห็นหน้าของยูกิ”“ไม่ได้หรอก ท่านแม่บอกไว้ว่าห้ามให้คนอื่นเห็นหน้า”“แต่ว่า...”“ถ้ายังไม่เลิกพูดเรื่องนี้จะไม่เล่นด้วยแล้วนะ” เขกหัวเล็กๆนั่นไปทีจิซึรุก็กลับมาสงบเสงี่ยม เขาแหงนหน้าขึ้นมองเรือนผมซึ่งไม่ได้ถูกบดบังไป มันเป็นสีขาวละเอียดเหมือนสีผิวของยูกิ และเขาไม่เคยเห็นใครมีผมสีขาวแบบนี้มก่อน“ผมของยูกิสวยจัง”“มันน่าเกลียด”“แต่จิซึรุชอบนะ”ในฝูงของเขาไม่มีใครมีสีผมเช่นนี้ รวมทั้งไม่มีใครมีขนสีขาวแบบเขามาก่อน ท่านพ่อของยูกิไม่ค่อยอยากจะยุ่งกับลูกที่ต่างไปจากตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะมีความเชื่อว่าสีที่ต่างจะนำมาซึ่งเหตุการณ์เสมอไม่มีลูกจิ้งจอกตัวไหนอยากเล่นกับเขา“อ๊ะ นั่นหางนี่ ยูกิมีหางด้วย” เพราะละจากสมาธิทำให้เผลอหลุดการควบคุมตัวไป เขารีบผละตัวเองออกจากจิซึรุ สัญชาตญาณของสัตว์เริ่มตื่นตัวจะ... จะทำยังไงดี“ทำไมต้องถอยไปด้วยอ่ะ หางของยูกิน่ารักจะตาย ให้จิซึรุลูบมันได้มั้ย”“มะ...  ไม่” จุดอ่อนของเขาก็คือหาง มันเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจพอๆกับผมสีขาวนี้“ทำไม”“มันน่าเกลียด”“ไม่เห็นน่าเกลียดเลย ยูกิเคยดูในทีวี จิ้งจอกสีขาวก็สวยดีออก”เขาตกใจเมื่อพบว่าความลับของตัวเองถูกล่วงรู้ ใจหนึ่งก็คิดว่าควรฆ่าเด็กมนุษย์นี่ไปให้รู้แล้วรู้รอด แต่อีกใจก็คิดว่าจิซึรุคงไม่อันตรายอย่างมนุษย์คนอื่นถึงเขาจะไม่เคยพบมนุษย์คนอื่นก็เถอะแววตาเปล่งประกายนั้นไม่ได้โกหก ยูกิไม่รู้ว่า ‘ทีวี’ คืออะไร แต่เขาอายุมากพอที่จะแยกแยะมันออกว่าจิซึรุไม่ได้โกหกจริงๆ หัวใจเต้นแรงขึ้นเมื่ออีกฝ่ายบอกว่าเขา ‘สวย’ ไม่ได้น่ารังเกียจเหมือนคนอื่นๆ“จะ... จริงหรอ”ท่านแม่บอกว่ามนุษย์น่ะ เป็นอันตราย การที่พวกเขาจะรู้ตัวตนของเรามันทำให้เรามักถูกตามล่า มนุษย์ถลกหนังของพวกเราไปทำผ้าพันคอ และยูกิไม่อยากเป็นผ้าพันคอให้ใครทั้งนั้น“อื้อ จริงสิ คุณยายบอกว่าจิ้งจอกสีขาวน่ะ หายากแล้วก็เก่งมากๆเลยด้วย”ได้ยินอย่างนั้นก็ลดการป้องตัวลง ค่อยๆเดินกลับมาใกล้จิซึรุ แขนเล็กจับปอยหางสีขาวฟูฟ่องของตัวเองส่งให้เด็กมนุษย์“ว้าววว ขนนิ่มมากๆเลย”นั่นเป็นครั้งแรก... ที่ยูกิคิดว่ามนุษย์อาจจะไม่ได้เลวร้ายทุกคนอย่างที่ท่านแม่บอก ยูกิไม่ได้ถามอีกฝ่ายว่ากลัวเขาหรือไม่ ลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าการให้มนุษย์ล่วงรู้ตัวตนเป็นการฝ่าฝืนข้อห้ามอย่างร้ายกาจ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่จิตใจที่แห้งแล้งถึงเหมือนถูกรดด้วยน้ำชุ่มฉ่ำ

เขาได้ยินเสียงกระดิ่งลมแว่วผ่านเข้าหู บอกว่าต่อจากนี้ไป ฤดูร้อนจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว
2หลายปีผ่านไป หน้าร้อนปีนี้จิซึรุอายุสิบห้าแล้ว ปกติเด็กอายุรุ่นราวคราวเดียวของเขามักจะเริ่มเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับปีการศึกษาหน้าที่จะมาถึง แต่จิซึรุไม่อยากเรียน สำหรับเขาแล้วมีเพียงเป้าหมายเดียวเท่านั้นในฤดูร้อนจึงต้องขยันตั้งใจเรียนกว่าคนปกติเพื่อที่จะไม่ต้องถูกบังคับ“มาแล้ว”ริมลำธารเป็นสถานที่นัดพบของพวกเขาในทุกปี ปีนี้ยูกิสูงขึ้นอีกแล้วต่างกับตัวของเขาที่ยังสูงเท่าเดิมนอนแผ่ลงกับพื้นหญ้าอย่างไม่กลัวสกปรกก็รู้สึกถึงความเย็นที่ริมฝีปาก เผลออ้าปากจนอีกฝ่ายป้อนแตงโมหวานฉ่ำ“อื้อออออ ยูกิ”“ฮ่าๆ กินเข้าไปซะ”ยูกิพิจารณาเพื่อนตัวเล็กที่ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยนไปเลย อย่างว่าเพราะพัฒนาการของจิ้งจอกมักจะเร็วกว่ามนุษย์ในวัยเด็ก และหยุดลงเมื่ออายุครบยี่สิบ ดังนั้นเขาถึงยังสูงกว่า“มันเย็น”พวกเขามักแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆอยู่เสมอ ยูกิมีความสนใจใคร่รู้ในโลกภายนอกที่เขาไม่เคยได้รับอนุญาตให้ออกไป ปกติจิ้งจอกอายุสิบเจ็ดปีที่เข้าพิธีบรรลุนิติภาวะแล้วเท่านั้นถึงจะสามารถออกล่าได้ และนั่นมันอีกตั้งสองปี“อากาศร้อนแบบนี้ก็ต้องกินอะไรเย็นๆสิ” พูดแบบนั้นแล้วก็เข้าคลุกวงในกับจิซึรุ อาจเป็นเพราะสัญชาตญาณของหมาทำให้ยูกิชอบที่จะสัมผัสตัวของคนตรงหน้า ที่ฝูงเองก็ชอบเล่นกันแบบนี้ เพียงแต่ไม่มีใครกล้าพอที่จะเล่นกับเขาแม้กระทั่งพวกพี่ๆ กอดรัดฟัดเหวี่ยงไปจนเหนื่อยจิซึรุก็ขอยอมแพ้ หัวเราะเอิ้กอ้ากพลางเอามือไปลูบหูจิ้งจอกสีขาวที่มักจะโผล่มาตอนที่ยูกิอารมณ์ดี“หูหางโผล่หมดแล้วนะ ยูกิ”“เอ้อ นี่ อีกสามวันหลังจากนี้ห้ามเข้ามาในป่านะ” ถูกเตือนเรื่องหูเรื่องหางก็นึกขึ้นได้ “ทำไมละ”“พี่สาวคนรองของข้าจะแต่งงาน เจ้าไม่ควรเข้ามา”กลิ่นของมนุษย์เด็กๆอาจไม่แรงมาก แต่ตอนนี้จิซึรุอายุสิบห้าแล้ว ยูกิได้กลิ่นเพศของเด็กหนุ่มชัดเจนดี และมีอีกหลายคนที่จมูกดีกว่าเขาในฝูงเขาไม่อยากให้ใครเจอจิซึรุมันจะต้องมีปัญหาเมื่อฤดูหนาวที่ผ่านมามีมนุษย์เร่รอนเผลอหลงป่าเข้ามาหาอาหาร ตอนนั้นพี่ชายคนที่สามของเขาเจอมนุษย์ผู้นั้นแล้วก็ฆ่าทิ้ง ศพถูกทิ้งเปล่าไว้จนเน่าเปื่อยและสลายหายไปเองยูกิไม่อยากให้จิซึรุมีอนาคตแบบนั้น“แต่หลังจากวันนั้นจิซึรุจะต้องกลับบ้านแล้ว” มันเป็นวันสุดท้ายของวันหยุดฤดูร้อน และเขาก็อยากใช้เวลากับยูกิให้มากที่สุด“ชู่ววว ฟังข้านะ จิซึรุโตแล้ว คงพอจะรู้ว่าจิ้งจอกตัวอื่นที่ไม่ใช่ข้าน่ะอันตรายแค่ไหน” เขาเตือนอย่างเป็นกังวล แต่ไม่กล้าเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นออกไปเพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะรังเกียจ“แต่ว่า...”“เอาอย่างนี้ หลังเสร็จพิธีข้าจะแอบมาหาเจ้าดีหรือไม่”หลังจากเสร็จพิธีแล้วทุกคนก็คงจะวิ่งวุ่น เขาที่ไม่มีหน้าที่อะไรคงจะหาทางหลบออกมาได้ ไม่ใช่จิซึรุคนเดียวหรอกที่เหงา แต่ยูกิเองก็เหมือนกันฤดูกาลหมุนเปลี่ยนผ่านในทุกปี แต่ยูกิกลับโหยหาฤดูร้อนมากกว่าสิ่งไหน“สัญญานะ”“อื้อ สัญญา”เขามองลงไปในแววตาฉ่ำน้ำของจิซึรุ รู้ดีว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองคืออะไรแต่... เขาจะไม่บอกจิซึรุหรอก เพราะจิซึรุยังเด็กให้มันค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า
.
คืนสุดท้ายของฤดูร้อน จิซึรุไม่ได้นอนโชคดีที่เขาโตพอแล้วที่จะแยกห้องนอนกับพ่อและแม่ทำให้การแอบออกมาจากห้องมันไม่ยากเท่าไหร่“จิซึรุ...” เขาเหลือบตาไปที่พุ่มไม้ เห็นหางสีขาวแกว่งไปแกว่งมาก็รู้ได้ทันทีว่านั่นคือยูกิ ตกใจเล็กน้อยที่อีกฝ่ายไม่เก็บมันเหมือนทุกครั้งผิวหนังส่วนที่โผล่พ้นออกมาจากหน้ากากจิ้งจอกแดงระเรื่อกว่าทุกวัน รวมถึงสาบเสื้อที่แยกออกจนเผยให้เห็นแผ่นอกขาวมีกล้ามเนื้อทำให้เด็กอายุสิบห้าปีอย่างจิซึรุหน้าร้อนวาบ“ดื่มมาหรอ ยูกิ”“อื้อ... มันเป็นธรรมเนียมของเราน่ะ”ยูกิคว้าเอาร่างน้อยนั้นเข้ามาจนชิด เพราะฤทธิ์เหล้าของจิ้งจอกมักจะแฝงไปด้วยบางอย่างกระตุ้นความต้องการ แต่ยูกิรู้ตัวพอที่จะไม่เอามันมาลงกับจิซึรุ เพราะสำหรับเขาแล้ว จิซึรุนั้นมีค่ากว่าหญิงคณิกาที่ท่านพ่อจ้างมาบำเรอความสุขในงาน“ทำไมตัวร้อนจัง ไม่สบายหรอ” ปกติตัวของยูกิจะเย็นจัดเหมือนหิมะในฤดูหนาว เขาถึงชอบที่จะเข้าไปคลอเคลียตามเนื้อตัวเย็นๆนั่น แต่วันนี้ผิวของยูกิกลับร้อนเป็นไฟ“เปล่า”ความเงียบทำให้จิซึรุได้ยินเสียงหัวใจของยูกิ มันเต้น ตุบ...ตับ รวดเร็วกว่าที่เคย มากไปกว่านั้นมันยิ่งทำให้ใจของเขาเต้นระรัวตามไปด้วย
“อยากให้ฤดูร้อนหน้ามาถึงเร็วๆจังเลยนะ”เขาหลับตา รับสัมผัสบางเบาที่หน้าผาก ไม่ได้ตอบอะไรออกไปแม้ในใจจะคิดเช่นเดียวกันตอนนั้นนั่นเอง ที่จิซึรุเริ่มรู้สึก ว่าระหว่างพวกเขามันมีบางอย่างเปลี่ยนไป...

TO BE CONTINUE

Talk; 


สอบเสร็จร้าวววววว ดีใจน้ำตาไหลเลยค่ะ

เอาจิ้งจอกมาลงซะที ในที่สุด ในที่สุด!!!!เปลี่ยนแปลงชื่อหน่อยนะคะ จะได้เข้ากับบรรยากาศ

เราได้แรงบันดาลใจจากการที่ดูรายการทีวีเกี่ยวกับคิทสึเนะค่ะ

เรื่องนี้เคยแต่งไว้นานมากกก แต่แต่งไม่จบ แล้วก็เอามารีไรท์อีกเนี่ยแหละคิดว่าสามตอนจบนะคะ 55 ถ้าไม่มีอะไรเพิ่มเติมไปมากกว่านี้นะ...ฝากคุณจิ้งจอกกับเด็กมนุษย์ไว้ด้วยค่ะ :-)

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ทั้งในนี้ wattpad แล้วก็ในแท็กนะคะ

ชอบไม่ชอบยังไงพูดคุยกันได้ค่า #luvstoryoonminและเปิดฟิคยาวแล้ว(ไม่ยาวหรอก555)

ลองไปอ่านกันดูได้ค่ะ Seoul Has Fallen

มีแท็กด้วยยย #โซลแฮสฟอลเลน ฝากด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่า :)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 67 ครั้ง

2,922 ความคิดเห็น

 1. #2855 pnnx (@smilefinn12) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 09:02
  ฮือยอมรับว่าลืมมม เลยมาอ่านใหม่แล้วยังชอบเหมือนเดิมเลย น่ารักๆๆ
  #2855
  0
 2. #2754 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 17:33
  ฮื่ิ

  เราชอบอนิเมะเรื่องนี้ๆๆๆ แต่ไม่จบดราม่าได้มั้ยคะฮรึก

  ชอบบ

  อยากให้เขาได้อยู่ด้วยกันนน
  #2754
  0
 3. วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 10:09
  ฮือออออ ชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ อ่านแล้วอยากไปญี่ปุ่นเลย ชอบสำนวน ฝนตกแดดออก จิ้งจอกแต่งงานมากค่ะ เด็กๆทั้งสองคนตอนเล่นกอดรัดฟัดเหวี่ยงเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ใจบาง แงงง
  #2723
  0
 4. #2705 Yukime3424 (@SakawaraKeyjung) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 19:48
  ความบังเอิญ​ที่อธิบายไม่ได้55555555(ร่ำไห้)​
  #2705
  0
 5. #2500 __0997 (@casanoveenax) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:23
  น่ารักมากเลยค่ะฮื่อออออ หวังว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะ...
  #2500
  0
 6. #2492 kuychai (@kuychai) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 12:52
  เอ็นดูจริงๆ
  #2492
  0
 7. #2310 MayKamon (@may-kamon) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 15:50

  ท้ายตอนมีแอบลุ้นนะคะ

  #2310
  0
 8. #1985 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 09:39
  ชอบบบบบบ เราชอบทุกตอนเลย แม้ก่อนหน้านี้มันจะหน่วงๆไปหลายตอนเลยก็เหอะ 55555
  เป็นคนนึงเหมือนกันที่ไม่ชอบแนวดราม่า เพราะแค่ที่เจอในชีวิตก็ดราม่าพอล่ะอ่ะ พอมาเจอในนิยายมันก็พาลให้หดหู่ทุกครั้งที่คิดถึงเลยจริงๆ 5555

  ส่วนเรื่องนี้ น่าสนใจสมกับการรอคอยจริงๆ ชอบแนวนี้อ่ะ น่ารักทั้งพี่กิทั้งจีมินเลยจริงๆ
  #1985
  0
 9. #1863 `specialguys13 (@myyesungkh) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 00:36
  อ่านจบแล้วถึงอุทานว่าพระเจ้าเลย แงงงงงง ฮื่อ 
  น้องอยู่ในวัยที่กำลังโตกันทั้งคู่แล้วก็นะ ในสถานการ์ณแบบนี้
  ยูกิคงห่วงความปลอดภัยของน้องมากที่สุดหละ ถ้าไม่ใช่เขาเจอ...
  แล้วก็นะ เจ้าตัวเล็กปีหน้าก็คงจะโตแล้ว ทั้งคู่ต่างรู้หละว่ามันไม่เหมือนเดิม
  จิ้งจอกกับมนุษย์ ฮื่อ ใจนุ ㅠ-ㅠ 
  #1863
  0
 10. #1818 monkeyp. (@any_praew) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 19:45
  ชอบมากกกกก รอติดตามนะคะ
  #1818
  0
 11. #839 รปภ. (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 19:05
  พึ่งมาเจอ น่ารักมากค่ะ:)
  #839
  0
 12. #691 jimin (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2559 / 22:04
  ชอบตอนที่ยูกิเมะยื่นหางให้จิซึรุจับจังเลยค่ะ

  ฮือออออออออออออออ

  มีความนุ่มนิ่ม~~~~  ดูเป็นความรักที่บริสุทธิ์จังเลยค่ะ

  ความรักระหว่างเด็กมนุษย์กับสุนัขจิ้งจอกขนฟูสีขาว

  ลูกออกมาต้องเป็นลูกครึ่งคนกับหมาแน่นอน 100% ค่ะ

  5555555555555555555
  #691
  0
 13. #641 Nantashi (@hellbutterfly) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2559 / 05:53
  วรั้ยยย น่ารักมากค่ะ โอ๊ยยย แต่ทำไมรู้สึกเหมือนตอนจบมันจะดราม่า หวังว่าจะไม่นะ ;-;
  #641
  0
 14. #403 cinnamello -) (@beerbiere) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 10:35
  คุณยูกิกับจิซึรุ ฮืออออ ดีกับใจมาก ๆ โอ้ยยยยไรท์เราชอบมากกกกก ทำไมละมุนแบบนี้ ฮืออ อ่านแล้วคิดถึงหางสีขาวนุ่ม ๆ ของคุณยูกิเลย ???
  #403
  0
 15. #248 OILRAINBOW (@OILRAINBOW) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 เมษายน 2559 / 23:51
  ไรท์ เราชอบบบ มาต่อน้ะ คือแนวเรื่องคือดีมาก เราชอบแนวเนนนน้ แบบมันให้ความรู้สึกถึงอนิเมะนิดๆ555555 เราอินนนน พูดเลยยยย มาต่อน้ะรอค่าาาา ^_^
  #248
  0
 16. #240 แตมป์ (@stampna) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 13:58
  ไรท์คะ เค้าชอบมากกกกกกกกกกกกกก จำไม่ได้ว่าปกติเม้นในนี้มั้ย แต่เม้นใน wattpad กับติดแท็กนะ ;-----;

  แต่นี่ชอบมากๆๆๆๆเลย ฮรืออออออออ ชอบพล็อตนี้มากๆเลยค่ะ ปกติพล็อตอื่นก็ชอบแล้วนะ 

  มันละมุนมากๆเลยค่ะ ยูกิเมะกับจิซึรุทำเค้าใจสั่นมาก แงงงงงงงง 

  ไม่รู้จะหวีดยังไงดี แต่ถ้าเรื่องนี้ไรท์จะแต่งยาวเค้าจะดีใจมาก 55555555 ;___; ไรท์อยากรวมเล่มมั้ยคะ

  เค้ารักฟิคไรท์ ฮรืออออ ♡♡♡♡♡
  #240
  0
 17. #209 OㅠO (@ggjiji) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 เมษายน 2559 / 16:50
  เรื่องนี้ใช่มั้ยที่คุณไรท์เตอร์กรองอยู่นาน ชอบจังเลยยยยย จิซึรุน้อยกับพี่ยุนกิ อะไรก็ตามที่เป็นยุนกิมันละมุนไปหมด ยุนกิจะถูกจับแต่งงานด้วหรือเปล่าคะ ไม่เอานะ แล้ววันไหนจะถูกจับได้? ㅠㅠ แงงงงงง อุปสรรคเยอะแยะจังเลย จิซึรุน้อยรีบๆโตให้ทันพี่ยูกินะ
  #209
  0
 18. #208 kingoffish (@kingoffish) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 12:51
  ชอบมากกกกก
  เปลี่ยนไปปกปเยอะๆเลยเนอะ เิๆๆๆๆ
  #208
  0
 19. #207 เนี่นฮิเร็ม (@elf-parnly) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 03:18
  ชอบอ่ะะะะะ แต่ตอนจบเรื่องเศร้ามั้ยอ่ะไรท์ เรารู้สึกละมุนไงก็ไม่รู้ แต่กลัวจบแบบนำ้ตามาเต็มเพราะเป็นรักต่างเผ่าพันธุ์อ่ะ แต่ยังไงก็ชอบอ่ะ ชอบบบบบบบบ
  #207
  0
 20. #205 koipca (@koipca) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 01:01
  น่ารักง่าา รีบมาต่อน้าา
  #205
  0
 21. #203 baby J (@joojie18) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 23:38
  ชอบแนวนี้จังงงงงง (จิงๆก็ชอบทุกเรื่องที่ไรท์แต่ง >< 5555)
  ชอบบรรยากาศของเรื่องอะ ฤดูร้อน น่ารัก ใสๆ แฟนซี ญี่ปุ่นๆ // ทำยังไงดีรักต่างเผ่าพันธุ์แบบนี้ มันน่ารักมาก แต่ก็ไม่รู้แล้วสุดท้ายจะลงเอยยังไง ฮื่อ กลัวจัง
  #203
  0
 22. #202 galaxy.p (@thawanhathai12) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 22:29
  เกรซซซซ. คือมันดีกับจัยยยยยย. น่ารักแรง//กรีดร้องงงง แอบเห็นคอมเม้นของใครซักคนเรื่องspirited away เหยยย คือแบบบ มันใช่~ ให้อารมณ์เดียวกันเลอออ พล็อตฟิคมันได้ใจมาก คือมันดูน่ารักดูมุ้งมิ้ง แต่สารภาพจากใจ นี่ยังจำชื่อน้องจีมแบบญี่ปุ่นบ่ได้เลย5555555 มาแต่งต่อเร็วๆน้าา ไอมิสยูวว
  #202
  0
 23. #200 Jung Tien-In (@tienin) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 20:50
  ชอบบบบบบบบอ่ะ ยูกิดีอ่ะ ชอบจิซึรุแล้วใช่มะ อยากให้ฤดูร้อนมาถึงเร็วๆจังเนอะ ว่าแต่จะมีทางให้จิ้งจองกะมนุษย์อยู่ด้วยกันได้ไหมมมม
  #200
  0
 24. #199 P I I M . (@choi-minki) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 18:06
  ชอบอะะะ ให้กลิ่นความเป็นญี่ปุ่นมาก อ่านแล้วแอบนึกถึงเรื่อง spirited away มีความน่ารัก ฮือ นี่ชอบแนวนี้อะ แนวแบบที่ไม่ใช่คนเงี้ย555555555555555555555555555 นึกภาพยุนกิเป็นเจ้าของสีขาวแล้วเขินเลย มันต้องน่ารักมากแน่ๆ ดูบริสุทธิ์งี้อะ ยุนกิชอบจีมินแล้วใช่ไหม ภาวนาให้ได้กันเร็วๆ555555555555555555555555555555555555555555555 กลัวพ่อแม่ยุนกิรู้จัง กลัวจะเกิดเรื่องอะ แง ขอให้ไม่เกิดอะไรร้ายแรงนะ TT_____TT

  แต่งแนวนี้บ่อยๆก็ดีนะ เราชอบ? เอาใจช่วยไรท์น้า เห็นว่ามีฟิคยาวด้วย จะตามไปอ่าน! สู้ๆน้า
  #199
  0
 25. #198 PIP'3 (@-pit-) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 17:02
  งื้ออออ ชอบบวบ
  #198
  0