Apophis Doctor ❑ Kris ✘ Jessica [krissica]

ตอนที่ 1 : 01 l 12 : 21

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 782
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  3 ก.พ. 60

APOPHIS DOCTOR :: 01

"คิดว่าพี่เลย์แล้วจะทำอะไรก็ได้หรอ แหวะ"นักเรียนมัธยมปลายเกรดแปดสามคนตัวกระเปี๊ยกกำลงยืนแต่งหน้าหน้ากระจกบานใหญ่ภายในห้องน้ำ เรื่องซุบซิบนินทาจึงถูกหยิบยกขึ้นมาพูดระหว่างนั้นชินฮวาคือคนเปิดประเด็น เพราะเธอคือคนที่สูญเสียแฟนให้กับผู้หญิงมารยาสาไถอย่างอีคนไม่รู้จักยางอาย

"แล้วแกจะเอาไงเรื่องที่แฟนแกไปติดพันนังนั่น"เซจินตบแป้งพับลงบนซีกแก้มอย่างไม่ทุกข์ร้อน

"ฉันก็จะตามรังควานมันไง ไม่ให้มันมีความสุข"

"แกกล้าหรอ"โบมีสำทับขึ้น เรียกมห้อีกสองสวยเบนสายตามามองเหมือนเธอคือตัวประหลาด

"ย๊า ทำไมฉันต้องกลัวมัน"ชินฮวาขึ้นเสียงแล้วพยักหน้าเชิงหงุดหงิดใส่

"ก็...เจสสิก้าเป็นน้องสาวพี่เลย์นี่นา"ขึ้นชื่อกิตติมศักด์ของพี่เลย์ ที่ใครๆต่างรู้จัก เพราะเป็นนักเรียนดีเด่นที่ทำคะแนนเป็นอันดับหนึ่งของโรงเรียน และเป็นอันดับสองของประเทศ มิหนำซ้ำยังสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ได้ด้วยคะแนนสูงหลิ่ว สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน พี่เลย์คือคนที่ได้รับการยอมรับจากอาจารย์หลายท่าน ตอนที่เขาสอบได้พวกเธอยังอยู่ประถมอยู่เลย แต่ชื่อเสียงของพี่เขาก็ดังมาฝั่งประถมเพราะเป็นเครือข่ายเดียวกัน ตอนนั้นจำได้ถึงความฮอตปรอทแตกของพี่เขา ด้วยหน้าตาที่หล่อคมคาย โดดเด่นสมบูรณ์แบบทุกจุด ส่วนสูงที่พอดีกับมาตรฐาน ฐานะที่ไม่ได้แย่ รวมไปถึงความฉลาดที่หาได้ยากในรอบหลายปีของโรงเรียน เขาค่อนข้างมีอิทธิพลมากเลยแหละ ถึงแม้จะจบไปเกือบห้าปีแล้วก็ตาม

"ช่างหัวพี่เลย์สิ"ชินฮวาฮึดฮัด

"ไม่กลัวหรอ เราอาจจะถูกลงโทษ"ด้วยความเป็นเด็กทำให้โบมีนึกกลัว การทำให้น้องสาวคนที่มีรายชื่ออุปถัมภ์โรงเรียนนี้อยู่ไม่ใช่เรื่องดีเลยสักนิด แม้เซจินจะเป็นลูกสาวผู้อำนวยการก็เถอะ

"กลัวก็ไม่ต้องมายุ่ง!"เซจินผลักเพื่อนขี้กลัวออกแล้วก้าวอาดๆออกจากห้องน้ำ

8 - A

ปึง!

ทุกคนในห้องที่กำลังทำกิจกรรมของตัวเองหยุดชะงัก หลังจากเสียงดังกัมปนาถดังขึ้น เพราะเซจินใช้กระเป๋าเป๋โยนใส่กลางวงสนทนาของกลุ่มเจสสิก้า สามคนที่กำลังหัวเราะรวนหุบปากฉับแล้วจดจ้องคนไม่มีมารยาทอย่างเอาเรื่อง

"คงคุยเรื่องเอาแฟนคนอื่นไม่คั่วอยู่สินะ"ชินฮวาที่ตามมากอดอกหมับช่วยสมทบ เจสสิก้าคลายปมบนหัวคิ้วออกแล้วยิ้มออกมาอย่างใจเย็น

"แฟนใครหรอ"เจสสิก้ายืนขึ้นก่อนจะค่อยๆกอดอก ด้วยสายตาเกินจะคาดเดา อีกสองคยที่เป็นเพื่อนสนิทอย่างยุนอากับยูริก็ลุกขึ้นตามขนาบข้าง

"พี่มินโฮไง แกอย่ามาทำเป็นไขสือ"

"อ่อ พี่มินโฮ คนที่ตามตื้อแกอะหรอ"ยุนอาลากเสียงเหมือนนึกขึ้นได้ราวกับต้องการจะกวนประสาท

"เขาไม่มีทางตามตื้อคนแบบแกหรอก"ชินฮวาชี้หน้าขึ้นเสียงใส่

ติ๊ง~

เสียงเตือนคาทกดังขึ้น เจสสิก้าเหยียดยิ้มแล้วปลดล็อกหน้าจอ ก่อนจะเลื่อนเปิดข้อความเสียงที่ปลายทางส่งมา

'พี่บอกเลิกชินฮวาแล้วนะ เจสสิก้าจะยอมคบพี่ได้รึยังครับ'

เสียงภายในห้องเรียนเงียบกริบ เมื่อทุกคนไม่กล้าแทบจะหายใจออกมาแรงๆ ชินฮวากำมือแน่น โดยมีเซจินค่อยจับมือสั่นเทานั้นไว้

"อ่า ถ้าผู้ชายไม่แคร์ขนาดนี้ ก็เลิกหมกหมุ่นแล้วไปตั้งใจเรียนเถอะนะ"ดวงตาของยูริเต็มไปด้วยความสมเพชแม้ริมฝีปากกำลังยิ้ม มันดูร้ายกาจเกินเด็กอายุสิบสี่ปีด้วยซ้ำ

"เพราะแกไปอ่อยเขา"เซจินว่า แล้วกอดไหล่เพื่อนที่ตัวสั่นเพราะเริ่มร้องไห้

"เธอคิดว่าฉันจะตอบเขาแบบไหนดี"

"แกจะมาถามฉันทำไม อยากตกลงคบจนตัวสั่นอยู่แล้วนิ"เจสสิก้าเหนียดรอมฝีปากทันทีที่ได้ยิน ก่อนจะเริ่มกดบันทึกเสียง ในขณะที่สายตาจับจ้องไปที่ผู้หญิงสองคน

"ถ้ารุ่นพี่ต่อคิวไหวนะคะ"เสียงหวานกรอกลงไปแล้วกดส่งด้วยความเมินเฉย ใครๆก็รู้ว่ามินโฮคือหนุ่มหล่อตัวท็อปของโรงเรียน ไม่อย่างนั้นชินฮวาไม่ม่ดิ้นเป็นพี่เข้าแบบนี้หรอก

"แก!"คาบว่างของชั้นเกือบจะกลายเป็นสรมภูมิรบหากไม่มีเซจินห้ามเพื่อนไว้

อ๊อด~

"กลับกันเถอะ"เจสสิก้ากดยิ้มลึกอย่างกุมชัยชนะ และหากไม่คิดไปเอง ทักคนเห็นเขาเดวิลงอกออกมาจากหัวคนตัวเล็ก แถมยังมีปีกสีดำมหึมาสยายออกมาอย่างกับกราฟฟิกในหนัง ขึ้นชื่อความร้ายกาจต้องยกให้ยายคนนี้เลยเหอะ

"นี่ ตอบพี่มินโฮไปแบบนั้นจะดีหรอ"ยุนอาถามขึ้นหลังจากเก็บกระเป๋าแล้วเดินออกจากห้องเรียน สายตาหลายคู่จับจ้องมายังพวกเธอ แต่นั่นก็คือความคุ้นชินที่ไม่รู้สึกแปลกอะไร

"คนพวกนั้นน่ารำคาญ"พูดแล้วก็อดส่ายหน้าไม่ได้ ตามจริงรุ่นพี่มินโฮอะไรนั่น เธอไม่ได้อยากยุ่งเกี่ยวกับเขาสักนิด แต่อีกคนต่างหากที่เอาแต่ตามตื้อไม่เลิก จนทำให้เกิดประเด็นขึ้น ทั้งๆที่เธอไม่อยากมีปัญหา

"ขอโทษทีนะ ถ้าแกไม่ไปเป็นเพื่อนฉัน แกคงไม่ปวดหัวแบบนี้"ยูริบ่นอุบเพราะเธอดันไปรับนัดบอร์ด พอจะไปคนเดียวเจสสิก้าเลยเป็นห่วง สุดท้ายก็ต้องไปเป็นเพื่อน บังเอิญหรือไม่รู้อะไรที่เพื่อนของคนที่เธอนัดก็คือพี่มินโฮ เราสี่คนเลยต้องเที่ยวกันทั้งอย่างนั้น แล้วมันตลกที่อีกฝ่ายสนใจเพื่อนตัวแสบของเธอจนบอกเลิกกับชินฮวา

"ชั่งมันเถอะ"เจสสิก้าบอกปัดขณะเดินลงบันไดอย่างไม่เร่งรีบ ทำไมชีวิตเด็กอายุสิบสี่ปีถึงได้ทีเรื่องวุ่นวายเข้ามามากมายแบบนี้ เธอแค่ต้องการมีชีวิตที่สงบสุข แต่กลับมีปัญหาเกี่ยวกับผู้ชายไม่เวนแต่ละวัน จนถูกมองว่าแย่ เสเพล ทั้งๆที่จริงก็ไม่ใช่น่ะนะ ทว่าด้วยภาพลักษณ์ไม่แคร์ใคร ไม่ชอบแก่ตัว ส่งผลให้ข่าวลือถูกเติมแต่งไปในวงกว้าง ผู้ชายหลายคนเข้ามาตีสนิทเพราะคิดว่าเธอร่าน อาฮะ ปัญญาอ่อนว่ามั้ย

"วันนี้ไปเดินห้างกันมั้ย อยากกินบิงซูอะ"ยุนอาเปิดข้อเสนอขึ้นมา แล้วเพื่อนอีกคนก็เห็นด้วย เย็นวันนั้นเด็กสาวสามคนเลยเที่ยวเตร่อยู่ย่านการค้าของเมืองจนมืดค่ำ

"กลับมาแล้วค่ะ"ร่างเล็กค่อยๆถอดรองเท้านักเรียนใส่ตู้อย่างเป็นระเบียบ ก่อนจะเดินเข้ามาภายในตัวบ้านที่มีขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีฐานะบ้าง

"กลับมาแล้วหรอลูก วันนี้กลับดึกไปนะ"แม่ที่เสร็จจากงานในครัวติติงเพราะความเป็นห่วง ก่อนจะโน้มลงมาหอมแก้มลูกสาวเป็นการต้อนรับกลับบ้านอย่างที่ทำประจำ

"ขอโทษค่ะแม่ พอดีเดินหาของขวัญวันเกิดให้พี่ชายยุนด้วย พ่อกลับมารึยังคะ"เจสสิก้าตอบหน้านิ่ง จะว่าไป นิสัยเย็นชาแบบนี้ไปเอามาจากไหนนะ เธอกับสามีรวมไปถึงเลย์ไม่มีใครเป็นแบบนี้สักคน

"อาบน้ำอยู่ข้างบนนู่น"

"แล้วพี่เลย์ล่ะคะ"

"ยังไม่กลับจ้ะ"สิ้นคำตอบ เด็กสาวก็พยักหน้ารับรู้ก่อนจะเปลี่ยนทิศทางขึ้นด้านบน ทว่ามือของแม่กลับรั้งไว้เสียก่อน แม่วานอะไรหน่อยสิ"


Apophis Doctor


ร่างเล็กในชุดยูนิฟอร์มไม่ถูกระเบียบนักยืนอยู่หน้าประตูรั้วใหญ่ยักษ์ของเพื่อนบ้าน บ้านหลังนี้มันจะไม่ค่อยน่ามาเหยียบเท่าไหร่ถ้าไอ้หมาบ้านั่นอยู่ โดยปกติเธอจะเข้านอกออกในที่นี่ประจำเพราะชอบมากินขนมฝีมือคุณป้า แต่หนนี้ไม่มีใครอยู่เพราะไปเที่ยวต่างประเทศกันหมด เลยเหลือแค่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่กำลังจะเป็นหมอและสอบแพทย์เฉพาะทางในปีหน้าเหมือนกับพี่ชายของเธอ หลังจากกดกริ่งไม่นาน ร่างสูงในชุดนักศึกษาที่ไม่เหมือนนักศึกษาเท่าไหร่ก็เปิดออกมา เสื้อเชิ้ตสีขาวยับยู่ยี่ ปลดกระดุมจนเห็นแผงอกแกร่ง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำรับกับช่วงขายาวของเขาได้อย่างเหมาะเจาะ นี่ยังไม่อยากพูดถึงหน้าตากับทรงผมเท่าไหร่ที่ถึงแม้ผมสีน้ำตาลเข้มจะดูยุ่งเหยิงแต่มันกลับเพิ่มความคาริสม่าให้กับเขา บวกกับใบหน้าเรียวยาว จมูกโด่งที่ไม่ผ่านการศัลกรรม ดวงตาคมกริบเหมือนเหยี่ยว คิ้วเข้มรับกับรูปหน้า โอเค นี่แหละคือไอ้หมาบ้าที่เธอพูดถึง

"มาทำไม"คริสเสยผมแล้วกลอกตาอย่างหงุดหงิดเมื่อพบว่าใครมาก่อกวนเขายามวิกาลแบบนี้

"มากดกริ่งเล่นมั้ง"เด็กอายุสิบสี่ก็ตอบกลับราวกับเกลียดขี้หน้ามาสิบชาติ

"ตลกหรอ"เลนส์สีเข้มมองอีกคนตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยสายตาไม่ชอบใจ โดยไม่รู้เสื้อผ้าไม่เรียบร้อยเพราะผ่านการกระโดดโลดเต้นเที่ยวเตร่มา บวกกับหน้าที่แต่งมาเพราะไปลองเครื่องสำอางเล่นๆกับเพื่อนแล้วยังไม่ได้ลบออก รวมๆแล้ว มันทำให้คนที่มองเธอแย่อยู่แล้ว แย่ลงไปอีก"ถ้าว่างมากก็เอาเวลาไปคุยกับผู้ชายอย่างที่ชอบทำเถอะ"

"รักษาคนไข้จนประสาทไปแล้วหรือไง"เจสสิก้าพึมพำแล้วทำท่าจะเดินหนี แต่เมื่อนึกขึ้นได้ว่าถือขวดซุปบำรุงร่างกายติดมือมาด้วยก็หันมาโยนส่งให้ร่างสูง คริสคว้าหมับอย่างทันท่วงที"บำรุงจิตใจไม่ได้ บำรุงสมองก็ยังดี"

ว่าจบก็เดิกทั่กๆออกไปจากตรงนั้น มืออีกข้างก็กำเครื่องดักฝันร้ายในมือแน่น ก่อนจะโยนทิ้งลงถังขยะที่เดินผ่าน แล้ววิ่งเข้าไปภายในรั้วบ้านตัวเองด้วยความเร็ว

'ช่วยเอาซุปไปให้พี่คริสหน่อยสิลูก เลย์โทรมาบอกแม่ว่าวันนี้พี่เขาเจอเคสคนไข้ตายน่ะ เลยรู้สึกแย่ นี่บ้านนั้นเขาก็ไปเที่ยวเมืองนอกกันหมด แม่เป็นห่วง'

'โยนข้ามกำแพงก็ได้มั้งคะ'

'ลูกคนนี้ ไม่เห็นใจพี่เขาหรอ คนตายต่อหน้าทั้งคน พี่คริสคงรู้สึกแย่มาก แถมยังอยู่ในการดูแลอีก'

'ค่าๆ'

เจสสิก้ารับคำด้วยใบหน้านิ่งเรียบ มือเล็กล้วงลงไปในกระเป๋ากระโปรงแล้วกำเครื่องรางดักฝันที่ตั้งใจจะซื้อมาแขวนหัวเตียงไว้แน่น อา ไอ้เจ้านี้มันจะช่วยอะไรได้บ้างมั้ยนะ

ไม่...ช่วยอะไรไม่ได้เลยTBC


 


 แง้มๆ พี่คริสกับน้องเจ ห่างกับเก้าปีเบาๆ ขนาดน้องสิบสี่ยังแขวะขนาดนี้ อ้อหอ เกลียดกันมาแต่ชาติปางไหน


 


(c)             Chess theme
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

50 ความคิดเห็น

 1. #45 soshiexo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2560 / 02:25
  น้องเจคนฮอตต555
  #45
  0
 2. #42 Smurfette (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:06
  ทำไมพี่คริสพูดหับน้องเจไม่ดีเลย น้องเจเอาของมาให้
  #42
  0
 3. #36 ผู้หญิงของคุณเจ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:20
  สมน้ำหน้าชินฮวาทำไมไม่ไปถามแฟนตัวเองล่ะ แหมเขาทิ้งเธอมาตื้อสิก้านิ่ แล้วนั่นชายคริสพูดอย่างตัวเองแต่งตัวเรียบร้อย
  #36
  0
 4. #35 one9love (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 05:55
  รอค่ะรอออ
  #35
  0
 5. #30 Asiatique_06 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 23:32
  หมั่นไส้เฮียคริส--'ชิส์!
  #30
  0
 6. #27 DAOJK. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2559 / 01:04
  แ้วทำไมเฮียถึงไปนอนกับหญิงอื่นล่ะ?
  หมั่นไส้ ชิ!!!
  #27
  0
 7. #18 Chalida Chomboonma (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2559 / 23:51
  เมียคงรู้แล้วสินะอย่างนี้????????
  #18
  0
 8. #16 nenesnsd (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 เมษายน 2559 / 11:15
  เอ่อคริส ถ้าเมียมาเห็นแล้วจะว่าไง   รอต่อคร่าาาา
  #16
  0
 9. #15 ผู้หญิงของคุณเจ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 เมษายน 2559 / 05:26
  โอ้โหพระเอกคนนนี้นี่มันน่าจับตัดมาก กระล่อน เพล์บอย ไปจึกๆกับคนอื่นแล้วปล่อยให้คุณหมอรอ แล้วยังมีหน้ามาบอกติดใจผู้หญิงคนนั้นให้มันได้อย่างงี้ คุณหมอต้องรู้เรื่องนี้ขอให้มีคนมาจีบคุณหมอ คุณหมออย่าทนอิพี่คริสมันค่ะ
  #15
  0
 10. #13 Maxkey Mc (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 เมษายน 2559 / 14:09
  อ้าวอิเฮีย ทำไมเป็นคนแบบนี้ล่ะ
  ผู้หญิงคนนั้น เป็นใคร????
  หวังว่าจะไม่มีบทบาทมาแทรกกลางอะไรเทือกนั้นนะ เฮือก ทำใจบ่ได้ นางแซ่บโพด5555
  สงสารพี่เจ อยากให้นางเป็นเพื่อนกะพี่เจมาลองใจไรงี้ แต่แบบนี้มันม่ายด้ายยยย เพื่อนกันไม่ทำแบบเน้ 555
  เวิ่นเว้อ แค่บอกว่าเพิ่งเข้ามาอ่าน555 ตามค่าาาา
  #13
  0
 11. #11 Dalray (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 15:48
  ส่งพระเอกตัวจริงมาเลยค่ะเราพร้อมมแล้ว พี่คริสไม่ใช่พระเอกจริงๆแน่เลย//พ่นไฟ ทำไมทำอย่างนี้~~~เจต้องจัดการนะคะเรื่องนี้ต้องถึงหูเจสสิก้าาา
  #11
  0
 12. #9 Smurfette (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 15:17
  เฮ้ย ไปอ่านอีกรอบ ไม่อยากเชื่อ รู้สึกเกลียดคริสง่ะ มีพระเอกอีกคนป่าว หงุดหงิดๆๆๆๆ
  #9
  0
 13. #8 Smurfette (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 15:12
  เฮ้ย รับไม่ได้ง่ะ ตอนแรกนึกว่าแค่เจ้าชู้ แต่แบบนี้ มันแสดงว่าสิก้าไม่ใช่ที่ 1 อย่างที่ปากคริสพูด ไม่เมาด้วย แต่เอากันจนลามไปต่อคอนโดอีกหลายรอบ แสดงคริสติดใจง่ะ มีครั้งที่ 1 ก็ต้องมีครั้งที่ 2 ผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาง่ะ เจอย่ายอมค่ะ ไม่งั้นคริสไม่เข็ด เลิกเลยเหอะ
  #8
  0
 14. #7 ksjb_wy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 09:35
  มาต่อหน่อยน้าา
  #7
  0
 15. #6 prakayporn imjoo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 01:28
  งื้ออออ ต่อที่เถิดดด
  #6
  0
 16. #5 sarangae_Jessica (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 01:12
  โอ้ยย อิเฮียทำไมทำงี้อ่ะ เปลี่ยนพระเอกเลยดีมั้ยคะไรต์
  #5
  0
 17. #4 Mounoy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 00:50
  คริสสิก้ามาแล้ว*o*
  #4
  0
 18. #3 maomao_j (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 00:38
  โอ๊ยปวดใจอ่ะ ตอนอ่านฮืออีเฮียยย
  #3
  0
 19. #2 Chyptong (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 00:30
  ใช่ค่ะ รับไม่ด๊ายยยยยยยยยยยย ทิ้งน้องเจได้อย่างไรกัน
  พระเอกหื่นแบบนี้มันต้องโดนนนน
  #2
  0