×

ราชันย์พ่ายรัก

หากไม่พานพบกัน คงไม่เกิดเป็นความรัก เเม้นเวลา จักผ่านไปนานแสนนาน แต่ความเจ็บปวดมิเคยลบเลือน ข้า เกลียดชังท่าน แค้นท่าน ยิ่งกว่าใคร แต่ ไฉน หัวใจของข้า มิสามารถลืมเลือนท่านไปจากหัวใจ ได้สักที

ยอดวิวรวม

11

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


11

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  27 ก.ค. 63 / 15:18 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ราชันย์พ่ายรัก เป็นภาคเเยกที่มาจาก เรื่อง Gosenki ราชันย์พันธุ์ต๊อง เป็นเรื่องราวในอดีตก่อนเกิดเป็นมหาสงครามระหว่างเทพ กับ เทพอสูร เป็นเรื่องราวของความรักที่่โดนเฉือดเชือน และหักหลังอย่างเลือดเย็น แม้นางจะได้ชื่อว่าเป็นราชันย์เทพอสูรผู้มีอำนาจ ไว้ในมือ เเม้จะมีใครที่หมายปองในตัวนางเเต่นางก็เลือกที่จะรักชายพเนจรที่ไม่รู้ที่มาที่ไป   โดยนางเชื่อเพียงหัวใจของนาง ไม่เพียงเเค่ความรักและความไว้ใจ เขาเป็นชายเพียงคนเดียวที่ได้ครอบครองนางทั้งกายเเละใจแต่ใครจะคิดว่าชายที่นางรักและไว้วางใจกลับกลายเป็นคนที่มาทำลายโลกและบริวารของนาง  เมื่อความรักและความไว้วางใจถูกทำลายด้วยน้ำมือจากชายที่รัก ชายผู้ที่มอบความรักและความสุขให้กับนาง คือชายคนเดียวกันกับที่ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่นางรัก  ความรักและความเเค้นความทรงจำที่ตามติดนางมา จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนางกับเขาต้องกลับมาพบกันอีกครั้ง
แนะนำตัวละคร
โกเซ็นโอกิมิ  / ราชันย์เทพอสูร /มิเนไคซาว่า ฮิโตมิ
ย้อนไปในอดีตนับหมื่นปี ราชันย์เทพอสูรโกเซ็น เป็นเทพเจ้า 1 ใน 7 เทพเจ้าแห่งโลกเทพอสูร
อุปนิสัย ซุกชน หัวเเข็งและมีความงามเป็นเลื่องลือไปทั่ว 12 พิภพ นางได้พบรักกับชายหนุ่มปริศนาผู้ซึ่งไม่รู้ที่มาว่าเขาคือใคร จนกระทั่งก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์เกิดขึ้นเป็นความรัก ใครจะคิดว่าชายที่เป็นคนรักของนาง จะเป็นแม่ทัพสวรรค์ ผู้ที่ได้รับคำสั่งมาทำลายโลกเเห่งเทพอสูรของนาง มหาสงครามที่เกิดขึ้นทำให้โกเซ็นต้องสูญสิ้นหัวใจ ลูกในครรภ์ที่โดนทำลายด้วยน้ำมือจากชายคนรัก เเม้เเต่ในวินาทีสุดท้ายที่นาง ตั้งจิตอธิษฐาน ว่าอย่าได้พานพบ มิเช่นนั้น นางจักต้องเป็นผู้สังหารเขา ชายที่นางเคยรักและเป็นชายคนเดียวที่นางเเค้นมากที่สุด  แต่ใครจะคิดว่าเมื่อนางกลับชาติมาเกิดในโลกปัจจุบัน เขา ก็กลับมาพานพบนางอีกปัจจุบันก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 1 แห่งมัธยมชิเรนคัง เช่นเดียวกัน เป็นคนสวย มีเสน่ห์ ดึงดูดสายตาใครต่อใคร และเธอก็เป็นคนก่อตั้งสมาคมองค์กรลับๆที่ดังกระฉ่อนในหมู่สาวๆ นั้นคือสมาคมแห่งความงาม มีสมาชิกนับหมื่นคนในสาขา แต่ล่ะสาขาก็จะมีหัวหน้าสาขาดูแลรักษาเขตพื้นที่นั้น สมาคมนี้ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผุ้หญิงที่มีปัญหาเรื่องความงามสวยสมใจและที่สำคัญช่วยแก้ไขปัญหาด้านความรักแก่สาวๆ เธอคือประธานใหญ่ของสมาคมนี้ในอดีต ภพเธอคือเทพเจ้าขนานนามว่างดงามยิ่งกว่ามวลบุปผาทั้งมวล
ริวชินเซย์ เเม่ทัพสวรรค์/ ยูคิโนะเสะ คิริยะ
เขาคือเเม่ทัพสวรรค์ผู้ซึ่งได้รับมอบหมาย หน้าที่ให้มาทำลายโลกเทพอสูร ชายผู้ซึ่งทำทุกอย่า
เพื่อให้ได้มาสู่ชัยชนะ ชายผู้ไม่คิดว่าหัวใจของเขาจะมาหวั่นไหวในเรื่องของความรัก เขาปลอมตัวเป็นชายพเนจร เพื่อที่จะสืบเรื่องราวความเคลื่อนไหวในโลกเทพอสูร จนได้มาหลงรักหญิงสาว ผู้มีความงามเเรกพบเเละต่อมาเมื่อรู้ว่านางผู้นั้นคือสตรีที่สูงส่งและเป็นนางผู้ซึ่งเขามิอาจรักได้ แต่ เมื่อเกิดเป็นความรักเขาเลือกปิดบังความจริงจนทุกอย่างมิทันจะเเก้ไข มหาสงครามที่เกิดขึ้นทำให้เขาต้องสูญเสียนางผู้เป็นดวงใจไปสิ้น เขาจึงตั้งจิตอธิษฐานเพื่อขอโอกาสที่จักได้พบพานนางที่เป็นดวงใจเขาอีกครั้ง เพื่อ ที่เขาจักได้ชดใช้ความผิด ในสิ่งสิ่งที่เขากระทำ

เมราลิน หรือ มิเนไคซาว่า มามิโกะ  ราชันย์เทพอสูรในตำนาน โกเซ็นคิ

สาวน้อยธรรมดา คนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ต้องมากลายเป็นราชันย์เทพอสูร โกเซ็นคิ ในตำนาน ผุู้มีสมญานาม ว่าเป็นเทพเจ้า ผุ้ยิ่งใหญ่ เกรียงไกรในใต้หล้า  มามิต้องเข้ามากลายเป็นเทพเจ้าชั้นสูง ระดับในตำนาน ปฏิบัติการครั้งนี้ ทำให้เทพเจ้าอีก 6 องค์ ต้องจับเธอมาฝึกฝนการเป็นเทพเจ้า ผู้น่าเกรงขาม ยิ่งใหญ่ ทรงอำนาจ  เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้มามิต้องหลุดเข้ามาในโลกที่อยู่ต่างมิติกับโลกที่เธออยู่และในที่แห่งนี้นี่เองที่ทำให้ชะตาชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

อุปนิสัย ร่าเริง รักความสนุกสนาน และมีน้ำใจ  รู้จักเอาตัวรอดได้ดี โดยเฉพาะเรื่องการแก้สถานการณ์เฉพาะหน้า เธอทำได้เนียนมาก เพราะสามารถตบตาใครต่อใคร ให้เชื่อว่าเธอเป็นเทพเจ้าระดับตำนานได้อย่างสบาย(มั้ง)

มิเนไคซาว่า เรย์ซึนะ หรือ เทพเจ้าแห่งโลกเทพอสูรนามว่า ไรเซ็นคิ

ย้อนไปเมื่อหลายพันปีก่อนเรย์ซึนะเคยเป็น 1ในเทพเจ้าทั้ง 7 แห่งโลกเทพอสูร เวลาผ่านไปหลายพันปีก็ได้กลับชาติมาเกิดเป็น มิเนไคซาว่า เรย์ซึนะ  ซึ่ง เรย์ สามารถที่จะระลึกชาติและสามารถใช้พลังอำนาจของตนได้เหมือนในอดีตและปัจจุบันก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 1 แห่งมัธยมชิเรนคัง  ยามปกติ เรย์เป็นหนุ่มนักรัก เจ้าชู้ ตัวพ่อ แต่ในยามที่เขากลับโลกเทพอสูรเขาจะทำหน้าเป็นเทพเจ้าผู้ปกครองดินแดนแห่งโลกเทพอสูร ในอดีตได้รับสมญานามว่าเป็นเทพเจ้าผู้แข็งแกร่งงานอดิเรกของเรย์นั่นคือการโปรยเสน่ห์สาวๆเล่นเอาสาวๆหลงกันแบบโงหัวไม่ขึ้นเลยทีเดียวยามปกติเป็น1ในหัวหน้าสมาคมชายชาตรี ฉายา มังกรทิศปัจจิม

มิเนไคซาว่า ซากุระอิ  หรือเทพเจ้าแห่งโลกเทพอสูรนามว่า โกไรวาเซ็นคิ

ย้อนไปเมื่อหลายพันปีก่อนเคยเป็น 1ในเทพเจ้าทั้ง 7 แห่งโลกเทพอสูร เวลาผ่านไปหลายพันปีก็ได้กลับชาติมาเกิดเป็น มิเนไคซาว่า ซากุระอิ  ซึ่งเขาสามารถที่จะระลึกชาติและสามารถใช้พลังอำนาจของตนได้เหมือนในอดีตและปัจจุบันก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 1 แห่งมัธยมชิเรนคัง  เป็นคนสุภาพอ่อนโยน และจัดเป็นอัจฉริยะ ชอบศึกษาค้นคว้าทดลองสิ่งประดิษฐ์ ขึ้นมามากมายปกติชอบทำอาหาร  งานเย็บปักถักร้อย เป็นคนใจเย็นมากยกเว้น เมื่อ เขาถูกเรียกว่า ไก่อ่อน ซากุระอิ จะระเบิดพลังความโกรธออกมาได้ดีเลยทีเดียว อยู่ที่โลกเทพอสูรเขามีสถาบันวิจัยเฉพาะแบบปลีกนิเวศ แต่ภายหลังจากมามิเข้ามารับตำแหน่งราชันย์เทพอสูร เขาก็ได้รับงาบประมาณในการสร้างผลงานแบบไม่อั้น แลกกับสิ่งผลิตที่อำนวยความสะดวกให้กับมามิ

มิเนไคซาว่า  ฮิโตมิ หรือเทพเจ้าแห่งโลกเทพอสูรนามว่า จูไรเซ็นคิ

เธอก็คืออีกคนหนึ่งที่เคยเป็น 1ในเทพเจ้าทั้ง 7 แห่งโลกเทพอสูร เวลาผ่านไปหลายพันปีก็ได้กลับชาติมาเกิดเ สามารถที่จะระลึกชาติและสามารถใช้พลังอำนาจของตนได้เหมือนในอดีตและปัจจุบันก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 1 แห่งมัธยมชิเรนคัง เช่นเดียวกัน เป็นคนสวย มีเสน่ห์ ดึงดูดสายตาใครต่อใคร และเธอก็เป็นคนก่อตั้งสมาคมองค์กรลับๆที่ดังกระฉ่อนในหมู่สาวๆ นั้นคือสมาคมแห่งความงาม มีสมาชิกนับหมื่นคนในสาขา แต่ล่ะสาขาก็จะมีหัวหน้าสาขาดูแลรักษาเขตพื้นที่นั้น สมาคมนี้ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผุ้หญิงที่มีปัญหาเรื่องความงามสวยสมใจและที่สำคัญช่วยแก้ไขปัญหาด้านความรักแก่สาวๆ เธอคือประธานใหญ่ของสมาคมนี้ในอดีต ภพเธอคือเทพเจ้าขนานนามว่างดงามยิ่งกว่ามวลบุปผาทั้งมวล

มิเนไคซาว่า มานามิ  หรือเทพเจ้าแห่งโลกเทพอสูรนามว่า ไรเซ็นวานาคิ

เธอก็คืออีกคนหนึ่งที่เคยเป็น 1ในเทพเจ้าทั้ง 7 แห่งโลกเทพอสูร เวลาผ่านไปหลายพันปีก็ได้กลับชาติมาเกิดเ สามารถที่จะระลึกชาติและสามารถใช้พลังอำนาจของตนได้เหมือนในอดีตและปัจจุบันก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 1 แห่งมัธยมชิเรนคัง เช่นเดียวกัน ใครๆมักจะเรียกชื่อเธอ ว่า เซ้นเทล มากกว่าที่จะเรียกชื่อของเธอ เธอเป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี มีน้ำใจ เรียบร้อย สมเป็นกุลสตรี และเป็นคนที่แสนจะอ่อนหวานต่างจากตัวเธอที่เป็นผุ้หญิงคนอื่นๆโดยสิ้นเชิง งานอดิเรกชอบทำงานบ้าน งานฝีมือ และคอยดูแลทุกๆคนในบ้าน เธอได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าที่เปรียบดั่งเทพีแห่งความดีงามเลยทีเดียวต่างจากฮิโตมิที่มีนิสัยเอาแต่ใจและเย่อหยิ่ง กับ อิซามิที่ชอบใช้แต่อารมณ์และกำลัง เป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้คนอย่างเซ้นเทลมีน้ำโห

มิเนไคซาว่า อิซามิ   หรือเทพเจ้าแห่งโลกเทพอสูรนามว่า  กิเรนเซ็นคิ

เคยเป็น 1ในเทพเจ้าทั้ง 7 แห่งโลกเทพอสูร เวลาผ่านไปหลายพันปีก็ได้กลับชาติมาเกิดเ สามารถที่จะระลึกชาติและสามารถใช้พลังอำนาจของตนได้เหมือนในอดีตและปัจจุบันก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 1 แห่งมัธยมชิเรนคังในอดีตเคยเป็นถึงเทพเจ้าแห่งเทพสงคราม นิสัย มุทะลุ ขี้โมโหเอาแต่ใจตนเอง แต่ก็เป็นคนรักพวกพ้อง มีความเสียสละ เธอมักจะชอบทำตัวเหมือนเด็ก มีแฟนคลับเป็นพวกแม่ยกสาวน้อยสาวใหญ่และได้เปิดสมาคมที่เลื่องชื่อในวงการมืดขึ้น นั้นคือสมาคมชายชาตรี มีวัตถุประสงค์ในการสร้างลูกผู้ชายที่สมเป็นชายชาตรีตามชื่อ สมาชิกมากมายปะปนในทุกวงการ เรียกว่าเจ้าพ่อ หรือ เจ้าแม่ที่มีอิทธิพลเลยทีเดียวเป็นประธานสมาคม ในบรรดาเทพเจ้าทั้ง 7 จัดว่ามีฝีมือ ใกล้เคียงรองจากโกเซ็นคิ ราชันย์เทพอสูรในตำนานเลยทีเดียว

ทาซาวา ซาคิฮิโกะ หรือเทพเจ้าแห่งโลกเทพอสูรนามว่า โกเซ็นไดวานาคิ

ย้อนไปเมื่อหลายพันปีก่อนเคยเป็น 1ในเทพเจ้าทั้ง 7 แห่งโลกเทพอสูร เขาเป็นผู้ที่สามารถดึงความสามารถในอดีตมาใช้ได้มากที่สุดเลยทีเดียวก็ว่าได้อีกทั้งมีตบะเทพที่ตามติดตัวมาตั้งแต่เกิด เป็นคนหัวสมองระดับหัวกระทิเป็นอัจฉริยะเรียนจบปริญญาเอกด้วยอายุเพียง 13 ขวบ ปัจจุบัน อายุ 16 ปี ทำงานเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงโตเกียวและในขณะเดียวกันเลือกที่จะลงมาเรียนกับนักเรียนปกติตามวัยตนตามความต้องการของพ่อแม่ ในสายตาของเขา เขาไม่เคยสนใจหรือแคร์ใคร เป็นคนที่ดูจะเหมือนจะเย็นชามากเลยทีเดียว แต่กับตัวของเขา ดูเหมือนว่าเขาจะดูเป็นคนที่ขี้บ่นและชอบออกคำสั่ง ในบรรดาเทพเจ้าทั้ง 7 เขาคือเทพเจ้าที่มีอำนาจยิ่งใหญ่เป็นรองจากราชันย์เทพอสูรโกเซ็นคิ

ชิบิโนะ มาเอคุ หรือเจ้าชายรัชทายาทดินแดนแห่งโลกเทพนิยาย

ชิบิโนะ มาเอคุ พระเอกของเรื่อง ชายหนุ่มผุ้เป็นชายในดวงใจของมามิโกะ ชายหนุ่มในจินตนาการที่เธอไม่คิดว่าเขาจะมีตัวตนอยู่จริงเอกลับได้มาพบกับเขาในโลกต่างมิติแห่งนี้ มาเอคุเป็นชายหนุ่มเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งกรุงโตเกียวอายุประมาณ 23 ปี เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ สง่างาม สมเป็นราชนิกูลโดยแท้เลยทีเดียว เป็นพระสหายสนิทของเทพเจ้าสูงสุดแห่งแดนสวรรค์องค์ปัจจุบัน และดำรงตำแหน่งเป็นเทพเจ้าอาวุโสในแดนสวรรค์ ด้วยข้ออ้างไม่สมเหตุสมผลแต่กลับกลายเป็นข้ออ้างแบบสมเหตุสมผลจากปากมามิหรือโกเซ็นคิที่ต้องการเจริญสัมพันธไมตรีกับดินแดนอื่น จึงเชื้อเชิญเขาสร้างความสัมพันธ์ในฐานะคู่หมั้นคู่หมาย ทางเขาเองก็ไม่ปฏิเสธ ซึ่งตัวเขาอาจคิดว่าเป็นเพราะด้ายแดงแห่งพรหมลิขิตที่ทำให้ให้เขากับมามิมาเจอกัน

ชิบิโนะ ยูคิโตะ เจ้าชายองค์รองแห่งดินแดนแห่งโลกเทพนิยาย

ต้องถูกมาจับคลุมถุงชนในแผนการร้ายของมามิที่หวังจะฮุบเจ้าชายหนุ่มรูปงามทั้ง3พี่น้อง พร้อมดำเนินแผนการขยายดินแดนอาณาเขตแบบยุทธวิธีเชื่อสัมพันธ์ต่างแดนด้วยการเชิญหมั้นหมายโดยเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายนางนั้นคือฮิโตมินั้นเอง ทั้งที่ไม่ยอมแต่ก็ต้องยอมแถมโดนอาวุธปิดผนึกอาคมทำให้ต้องยอมหมั้นหมายแต่โดยดี เท่าที่ดูยูคิโตะคงจะชอบฮิโตมิตั้งแต่แรกเห็นแต่ตัวฮิโตมิจะไม่ถูกชะตากับเขานักเพราะเขาดูเป็นคนเจ้าชู้และค่อนข้างทะลึ่งพอสมควร เอาเป็นว่ามาคอยดูกันว่าเขาจะทำให้ฮิโตมิใจอ่อนได้หรือเปล่า

ชิบิโนะ ยูคิระ  เจ้าชายองค์เล็กแห่งดินแดนแห่งโลกเทพนิยาย

ด้วยแผนการสานสัมพันธ์ไมตรีของมามิหรือโกเซ็นคิที่หวังฮุบเหมาเจ้าชายทั้ง3มาไว้ในกำมือ (ว่าไปนู้น)อิซามิจึงต้องมากลายเป็นคู่หมั้นกับเขา ยูคิระเป็นคนที่ไม่ชอบผู้หญิงหัวรั้นหัวดื้อ และตั้งแต่ต้องมากลายเป็นคู่หมั้นกับอิซามิตัวเขาเองก็กลับชอบอิซามิโดยไม่รู้ตัวแถมศัตรูหัวใจก็ยังมีทั้ง ริวชิน เจ้าชายมังกร และจีจี้ สาวน้อยที่เคยเป็นผู้หญิงที่จงรักภักดีอิซามิกลับชาติมาเกิดคอยติดตามอิซามิ ด้านอิซามิเหตุจำยอมหมั้นกับยูคิระเพราะโดนมามิใช้แผนเจ้าเล่ห์ปิดผนึกตบะอาคมตนเองไว้ทำให้ความสามารถลดลงแต่เนื่องด้วยเป็นเทพสงครามทำให้ยังมีพลังเหลืออยู่ต่างจากฮิโตมิเอาเป็นว่ายูคิระจะผ่านปัญหารักอลเวง4เศร้าไปได้หรือเปล่าต้องมาลุ้นกัน

     

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น