1e / beecris

ตอนที่ 1 : TRAPPIST-1e

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 184
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  29 พ.ค. 60


TRAPPISR-1e


ในปีคริสศตวรรษที่ 40 เทคโนโลยีได้พัฒนาไปอย่างมากมาย แม้กระทั่งเผ่าพันธุ์เราที่เพิ่งถึงกำเนิดได้ไม่นานแต่ก็ได้เจ้าพวกสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์จากดาวโลก ได้เดินทางมาสอนเทคโนโลยีหรือแม้แต่อารยธรรมต่างๆ เลยทำให้ที่นี่ไม่ต่างจากโลกเท่าไหร่นัก เจ้ามนุษย์พวกนั้นเรียกเราว่า 1e ที่หมายถึง มนุษย์จากดาว e ของระบบที่มี Trappist-1 เป็นดาวฤกษ์ แต่ด้วยรูปลักษณ์ทั้งทางกายภาพหรือจากการสืบพันธุ์ด้วยอสุจิและไข่ที่เหมือนกับมนุษย์ ทำให้พวกนั้นบัญญัติเราไว้ให้เป็นกลุ่มสิ่งมีชีวิตจำพวกเดียวกัน แต่ต่างตรงที่สปีชีส์เพราะพวกเราเกิดบนดาวคนละดวง อ้อ และที่สำคัญ ดาวของเราไม่เคยมีไดโนเสาร์แบบเจ้าพวกนั้น เรียกได้ว่าเป็นการวิวัฒนาการแบบก้าวกระโดดมาก ซึ่งฉันก็กังวลเหมือนกันว่าก่อนหน้านั้นเจ้าพวกมนุษย์โลกได้มาดัดแปลงพันธุกรรมอะไรของเราหรือเปล่า


แต่เอาเถอะ ยังไงก็ไม่สำคัญอะไรกับฉันอยู่แล้ว เพราะฉันไม่ค่อยชอบขี้หน้ามนุษย์โลกเท่าไหร่ แม้ว่าพวกเรา 1e จะหน้าตาเหมือนพวกนั้นก็ตาม


และเรื่องที่สำคัญที่สุดมากกว่าฉันไม่ชอบขี้หน้าพวกนั้นก็คือ กาแล็คซี่แอนโดรเมดาและกาแล็คซี่ของฉันกำลังขยับเข้าหากันเรื่อยๆ จริงๆมันก็ขยับเข้าหากันทุกวันล่ะนะ แต่ดูเหมือนไม่นานมานี้ระยะทางที่ขยับเข้าหากันมันเริ่มมากขึ้นแปลกๆ ทำให้พวกทีมนักดาราศาสตร์ทั้งที่นี่และดาวโลกพยายามศึกษาหาคำตอบเพื่อจะได้รู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุแล้วจะรับมือมันอย่างไร

 


ไม่ต้องให้นึกภาพใช่ไหมว่าการที่กาแล็คซี่เกิดการรวมตัวกันจะเป็นยังไง

 เละ

 พวกมนุษย์โลกสอนเทคโนโลยีทุกอย่างให้แก่พวกเรานั่นแปลว่าผลตอบแทนก็ค่อนข้างที่จะสูง แน่นอนว่าค่าตอบแทนนั่นก็คือพวกเราไม่ได้มีโอกาสตัดสินใจในอะไรสักอย่าง และยิ่งดาวโลกทรุดโทรมลงทุกวันทำให้เจ้าพวกนั้นเห็นดาวของเราเป็นบ้านหลังที่สองจึงไม่ต้องแปลกใจเลยหากเดินเล่นอยู่ตามท้องถนนแล้วจะเจอมนุษย์โลกสัก 20 คน ภายใน 50 ตารางเมตร

 


เอาล่ะ เข้าเรื่อง

 


ฉันชื่อ บี นามสกุลไม่มีเพราะไม่ได้เป็นมนุษย์โลก ที่นี่จึงมีคนชื่อซ้ำเยอะแยะกันเต็มไปหมด แต่ด้วยที่เทคโนโลยีก้าวเข้าไปสู่ชั้นสูงจึงไม่ต้องมาแคร์ว่าใครจะชื่อซ้ำใคร เพราะยังไงก็ไม่มีการชี้ผิดตัวอะไรเทือกนั้น

 

ฉันเป็นหนึ่งในทีมนักสำรวจในโปรเจคที่บอกไปตั้งแต่ต้น โดยทีมของฉันได้รับหน้าที่ให้ไปสำรวจกาแล็คซี่แอนโดรเมดา โดยที่ทีมของมนุษย์โลกทำเพียงแค่คอยรับสัญญาณจากพวกฉัน เห็นไหม นี่แหละค่าตอบแทนล่ะ

 

จริงๆมันก็ไม่ใช่เวลามาเสวนาเท่าไหร่หรอกนะ ถ้าไม่ติดอยู่ที่ว่า เครื่องฉันดันเสียแล้วก็ติดอยู่ที่ดาวอะไรก็ไม่รู้เนี่ยแหละ

 

 

เห้ นี่ฉันติดแหงกอยู่ที่นี่ แต่เครื่องส่งสัญญาณก็เสียเนี่ยนะ

 

 

ไหนเทคโนโลยีขั้นสูงวะ

 

 

ไอพวกมนุษย์โลก!

----

อ้ะ ลงในนี้ด้วย เราจะลงกี่เวปก็ได้เลื่องของเลา เยะ? cactus
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

27 ความคิดเห็น

 1. #3 บีคริส (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 01:35
  รอครับไรท์ รอเรื่องเก่าด้วยครับ อย่าเทนะ
  #3
  0
 2. #2 oom-ananya (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 22:16
  เย้ รอพรอตแบบนี้มานานและ
  #2
  0
 3. #1 oom-ananya (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 22:15
  เย้ รอพรอตแบบนี้มานานและ
  #1
  0