คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย My Spring 나의 봄 / beecris

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


나의 봄 — 노리플라이เนื้อเรื่อง อัปเดต 8 พ.ค. 61 / 23:26 

คาเฟ่เล็กๆในย่านตัวเมืองอย่างกรุงโซลที่ตกแต่งร้านต้อนรับฤดูใบไม้ผลิวันแรกของปีนี้ได้อย่างน่ารัก ดึงดูดให้ฉันต้องเดินเข้าไปใช้บริการ จริงๆมันเป็นเพียงข้ออ้างเพียงเพราะฉันไม่มีที่จะไปมากกว่า

ร่างเพรียวบางเดินตรงไปที่เคาท์เตอร์ที่มีบริกรหนุ่มคอยรับออเดอร์ยืมยิ้มอย่างใจดีอยู่ เธอยืนลังเลมองเมนูบนกระดานอย่างช่างใจ ก่อนจะตัดสินใจสั่ง ‘honey green tea frappe’ ปิดท้ายด้วยการชูนิ้วชี้ขึ้นหนึ่งนิ้วให้กับบริกรหนุ่มพร้อมรอยยิ้มบาง

แล้วเธอก็เดินมานั่งตรงที่นั่งติดกระจกของร้าน วันนี้เป็นวันแรกของเกาหลีที่เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ประเทศที่มักจะมีกิจกรรมกับฤดูกาลอย่างสม่ำเสมอแบบประเทศนี้ก็คงไม่พลาดที่จะมีผู้คนแต่งตัวให้เข้ากับฤดูเต็มท้องถนน ร้านคาเฟ่ รวมทั้งเพลงหรือซิงเกิลที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อต้อนรับกับฤดูกาลก็ถูกเปิดอยู่ตามร้านหรือห้างเต็มไปหมด เธอเองก็ชอบนะมันเป็นฤดูที่เธอรักมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ถ้าเธออยู่ที่นี่ด้วยก็ดีสิ

 

บี คริสจะได้บินไปหาบีแล้วนะ

ห้ะ จริงหรอ วันไหนอ้ะ

ไม่บอกหรอก ถ้าถึงแล้วจะโทรหา

โหย แล้วแบบนี้บีจะไปรอรับคริสได้ยังไงล่ะคะ

ถ้าบอกก็ไม่เซอไพรส์สิ

มันไม่เซอไพรส์ตั้งแต่เธอบอกว่าจะบินมาหาแล้วไหมล่ะ


ตอนนั้นเธอหัวเราะให้กับความบ้าบอของคนรักของตนเอง และก็ไม่คิดว่าที่หล่อนโทรมาหาเธอในช่วงต้นวัน ตอนกลางคืนเธอจะมาหากันถึงเกาหลีจริงๆ ใครจะไปคิดว่าวางสายไปตอนเช้าตกดึกก็เจอตัวเลย ก็เป็นซะแบบนี้ จะไม่ให้ฉันรักเธอได้ยังไง


คืนก่อนวันแรกฤดูใบไม้ผลิของเกาหลี ฉันที่นั่งเคาะนิ้วอยู่ริมหน้าต่างฟังเพลงอะไรก็ไม่รู้ที่มันสุ่มมาจากเพลลิสก็เป็นอันต้องหยุดลงเมื่อมีสายโทรเข้ามา และมันก็ปรากฏเป็นรายชื่อของคนรัก

23.13

บี มารับหน่อย

ห้ะ!!!!!’

บอกว่ามารับหน่อย

เดี๋ยวๆ อย่าอำเล่น ไม่สนุกนะ

ไม่ได้อำ อยู่เกาหลีเนี่ย มารับที่สนามบินอินชอนหน่อย

จริงจัง?’

จะมารับมะ ถ้าไม่มาจะจองตั๋วกลับกรุงเทพละ

เห้ยๆ โอเค รอก่อนนะ เดี๋ยวรีบไป

เกท5นะ

งืมๆ

แล้วคนที่นั่งเคาะนิ้วอยู่ริมหน้าต่างก็ต้องลุกออกไปขึ้นแทกซี่แล้วไปรับคนรักที่มาหากันถึงถิ่น


00.00 วันแรกของฤดูใบไม้ผลิ 2017

นั่งแทกซี่มาได้ไม่นานเธอก็มาถึงสถานที่ที่นัดแนะกับคนรักไว้ เธอเดินเข้าไปในเกทและใช้เวลาตามหาคริสเพียงไม่กี่นาทีเพราะหล่อนนั้นเป็นจุดน่าสนใจสำหรับเธออยู่แล้ว และภาพที่เธอเห็นมันทำให้เธอเผลอใจเต้นแรง ผมยาวประบ่า ใส่เสื้อคอเต่าสีดำ และกำลังนั่งหน้างออยู่บนกระเป๋าเดินทางใบโตที่พกมาด้วย แต่เมื่อหล่อนมองเห็นเธอใบหน้าก็แปรเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มตาหยีทันที ไบโพล่าหรอ ไม่ๆ เราต้องชมว่าน่ารัก

เซอไฟรส์ไหมหล่อนกล่าวกับเธอพร้อมรอยยิ้มทันทีที่เธอเดินเข้าไป

จ้า เซอไพรส์มากเลยจ้าคนตัวสูงกว่าได้แต่ยิ้มยีฟันแต่ตาไม่ได้ยิ้มด้วย และมันจึงทำให้หล่อนต้องเจ็บตัวด้วยการประทุษร้ายจากคนรักของเธอนั่นแหละ

ตีบีไมเนี้ย

ก็บีกวนตีน

เอ้า โธ่

หล่อนไม่ได้ว่าอะไรต่อแต่ก็เปลี่ยนจากการยืนคุยกันเป็นพุ่งเข้ามากอดแทน เราเองก็ต่างรู้ดีว่าความคิดถึงมันทรมานขนาดไหน และเราทั้งคู่ก็ต่างรู้ดีอีกเช่นกัน ว่าอ้อมกอดที่อัดแน่นไปด้วยความคิดถึงมันผละออกจากกันยากมากกว่าโลกไม่หมุนรอบดวงอาทิตย์เสียอีก


คิดถึง รู้ใช่ไหม


รู้ ถึงมาหานี่ไง


เสียงเรียกของบริกรที่เอ่ยชื่อเมนูของเธอทำให้ต้องหลุดออกจากภวังค์แล้วเดินไปที่เคาท์ดตอร์เพื่อเอาเครื่องดื่ม แล้วกลับมานั่งตามเดิม

‘hon-ney-green-tea’ หล่อนพึมพำชื่อของเครื่อมดื่มในมือของตัวเอง พลิกไปพลิกมาอย่างช่างใจว่าจะดื่มมันดีไหมเพราะตัวหล่อนเองก็ไม่เคยจะลองเมนูนี้มาก่อน ที่สั่งก็เพราะคิดถึงคนที่กำลังนอนคลุมโปงอยู่บนเตียงที่ประเทศไทยอยู่ละมั้งคริสเอาอะไร

เอาเหมือนเธออ้ะ

แต่เรากินอเมริกาโน่นะ เธอก็รู้

แล้วไม่คิดจะเปลี่ยนหน่อยหรอ

ไม่ล่ะ

ชิ งั้นเอา honey green tea’


หล่อนยกยิ้มมุมปากกับบทสนทนาที่ดังขึ้นมาในหัว ก่อนจะนึกขึ้นได้ จึงหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายรูปเจ้าแก้ว honey green tea ตัวปัญหาที่ทำให้เธอต้องคิดถึงยัยนั่นอีกแล้ว


Bee Namthip  just shared a photo : honey green tea ไม่เห็นอร่อยเลย


หลังจากที่หล่อนโพสลงโซเชี่ยลอย่างเรียกร้องความสนใจนิดหน่อยก็หันกลับไปมองนอกร้าน แม้จะโพสไปว่าเจ้าเครื่องดื่มนี้มันไม่อร่อยแต่ความจริงมันกลับตรงกันข้าม มันหอมหวานเสียจนเธออยากจะสั่งมาอีกสิบแก้วถ้าไม่กลัวเป็นเบาหวานตายก่อนวัยอันควรเสียก่อน 

บี พาเราไปเดินเล่นหน่อยคริสเดินเข้ามานั่งเกาะแขนเธอบนโซฟากลางห้อง พร้อมกับท่าทางออดอ้อนที่ไม่สมกับวัยตัวเองเท่าไหร่ที่มองยังไงก็อยากจะจับมายีหัวแรงๆ

หือ ทำไมต้องพาไปอ้ะ เดินเองได้นี่ หรือเป็นหมาที่ต้องมีเจ้านายพาไป?’

ว่าเราหรอ

เปล่า ว่าคนแถวนี้

คนแถวนี้ก็เราไง

เอ้า เธอชื่อ คนแถวนี้ ตั้งแต่เมื่อไหร่และคริสก็ปล่อยมือออกจากแขนเธอทันที

โอ้ยยย อย่าหน้างอน้า บีไม่แกล้งแล้ววว โอ๋ๆเธอว่าก่อนจะบีบแก้มคนรักที่หน้าง้ำหน้างออยู่

ไหน อยากให้บีพาเดินเล่นที่ไหนคะ หืม

ดาวอังคาร

แหม่ ดาวอังคารมันใกล้ไปนะคริส เอาดาวพลูโตไหมไม่เอาดาวพลูโตเอาเธอ


แล้วทุกอย่างก็จบลงด้วยการที่พวกเธอทั้งคู่ออกมาเดินเล่นที่สวนธารณะใกล้ๆคอนโด บรรยากาศวันแรกของฤดูใบไม้ผลิที่ฉันไม่ค่อยได้ออกมาสัมผัสนั้นน่าสนใจไม่น้อย ผู้คนที่เริ่มเปลี่ยนแนวเสื้อผ้าเดินไปมาบนริมถนนก็เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างของคนประเทศนี้


นี่บี

หืม

แกว่งชิงช้าให้หน่อย

ห้ะ ไม่ใช่เด็กๆแล้วนะเธอ

ทำไม ชิงช้าไม่ได้จำกัดอายุคนเล่นเสียหน่อย

เธอทำได้แต่ระบายยิ้มแล้วส่ายหัวน้อยๆ หล่อนจะทำอะไรได้ นอกจากไปเป็นคนแกว่งชิงช้าให้ตามคำขอสวยจังเธอได้ยินเสียงคนรักพึมพำเบาๆอยู่ข้างกายเพราะตอนนี้เธอเปลี่ยนหน้าที่จากคนแกว่งชิงช้ามาเป็นคนอาศัยชิงช้าร่วมกับคริสแทน เสียงของคริสเรียกให้เธอเงยหน้าขึ้นไปมองด้านบน เมฆสีขาวที่กำลังจะหายไป สีของท้องฟ้าที่กำลังจะเปลี่ยน หรือแม้แต่ลมเย็นๆที่พัดมาเบาๆ โรแมนติกแบบแปลกๆดี


คริส


หืม


ชอบไหม


ชอบอะไร


นั่นน่ะฉันเงยหน้าขึ้นไปบน้องฟ้าเป็นคำตอบ


อื้อ ชอบ


งั้นวันหลังจะพามาอีกดีไหม


อื้อ ดี ดีมากๆเลย

 
ท้องฟ้าก็ไม่เห็นจะสวยเลย ชิ หลังจากที่เธอตัดสินใจออกมาจากร้านเพราะเบื่อดูคนเดินบนถนนก็มาหยุดอยู่ที่ชิงช้าตัวเดิมที่อยู่ในห้วงความคิด แล้วก็สบถออกมาเมื่อเงยหน้าขึ้นไปมองท้องฟ้าพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเช่นเคย


Bee Namthip just shared a photo : ไม่เห็นจะสวยเลย


ลมเย็นๆของฤดูใบไม้ผลิพัดเข้ามากระทบใบหน้าคมที่กำลังให้ความสนใจกับ Instagram ต้องหยุดกับการดูเรื่องราวชีวิตของคนอื่น ลมเย็นที่พัดผ่านทำให้หล่อนนึกถึงคนรักเป็นรอบที่สามของวัน อีกแล้ว เธอคิดถึงคริสอีกแล้ว

บี ชอบฤดูใบไม้ผลิไหม


หืม ไม่รู้สิ


แต่คริสชอบนะ เพิ่งจะชอบเนี่ยแหละหล่อนว่าแบบนั้นพร้อมกับหันมายิ้ม เธอได้แต่ส่งยิ้มบางๆตอบพร้อมกับส่งมือไปวางแปะไว้บนหัวคนรัก


งั้นบีชอบด้วยละกัน ดีไหม


ไม่ดี


อ้าว ทำไมล่ะ


เราหวง เราไม่อยากแชร์เธอกับใคร หรือแม้กระทั่งฤดูใบไม้ผลิก็เถอะ ถ้าเธอชอบฤดูนี้เราจะไปทำให้โลกร้อนจนฤดูนี้หายไปเลย

แล้วนั่นก็ทำให้เธอหัวเราะก่อนจะใช้มือที่วางแปะไว้บนหัวหล่อนยีผมแรงๆ


เธอเนี่ยน้า เว่อเป็นที่หนึ่งเลยต่อให้เราจะชอบอะไรเพิ่มขึ้นมา แต่เราก็รักเธอคนเดียวป้ะ เธอก็รู้


อื้อหล่อนตอบรับมาเพียงแค่นั้น และเธอก็ผละมือออกจากหัวคนรักเพราะว่าค้างไว้นานจนเริ่มเมื่อย เราปล่อยให้ความเงียบเข้าปกคลุมพวกเราอีกครั้ง ท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีเป็นสีดำกับดวงดาวที่แข่งขันกันส่งแสงมาถึงเรตินาในดวงตา ไม่ว่าอย่างไรภาพพวกนี้ก็สวยเกินกว่าจะบรรยายออกมาได้เราอนุญาตให้เธอชอบได้นะคำพูดของคริสทำให้เธอต้องละความสนใจจากท้องฟ้ายามค่ำคืนนั้นออกมาก่อน


หือ


ฤดูใบไม้ผลิน่ะ เราอนุญาตให้เธอชอบมันนะ

 


เห้อเธอได้แต่ถอนหายใจ เธอเองก็ไม่เข้าใจนักหรอกว่าจะต้องมานั่งเหนื่อยใจอะไรในวันนี้ เพราะวันนี้เป็นฤดูใบไม้ผลิวันแรกของปีหรอ ก็ไม่น่าจะใช่ หรือเพราะว่าเมื่อคืนเธอนอนดึก อันนี้ก็ไม่น่าจะใช่ หรือเพราะ..


ถอนหายใจบ่อยไม่ดีนะ


จู่ๆเสียงของคริสก็ดังขึ้นมาในหัว


นอนดึกมันไม่ดีต่อสุขภาพคนอายุเลขสองปลายๆนะ


เนี่ย คริสบอกให้กินผักไง


บี ไปซื้อของกัน


คริสชอบท้องฟ้าตอนนี้มากเลย บีชอบไหม


บี เธอจำรายการนั้นได้ป้ะ ที่เราดูกันเมื่อวันเสาร์ตอนเย็นอ้ะ


พอเถอะ พอได้แล้ว เมื่อไหร่ฉันจะหยุดคิดถึงเธอเสียที หล่อนหลับตาลงก่อนจะลุกขึ้นจากชิงช้าแล้วเดินกลับไปที่คอนโด เปิดห้องทิ้งทุกอย่างแม้กระทั่งตัวเองลงบนเตียง


แค่วันแรกของฤดูใบไม้ผลิ ฉันเป็นได้ขนาดนี้เลยงั้นหรอ

มือเรียวหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาก่อนจะเลื่อนหาชื่อคนรัก สายตาก็มองไปยังเวลาที่แสดงอยู่บนหน้าจอ คำนวณเวลานิดหน่อยว่าตอนนี้หากโทรไปจะไม่เป็นการรบกวน แต่ยังไม่ทันคิดเสร็จดีเธอก็กดโทรออกไปแล้ว

 ว่าไงบีคริสหืม
มันไม่เห็นดีเลย เธอชอบฤดูนี้ไปได้ยังไงกัน
อะไรของเธอเนี่ยบี
มันไม่ดีจริงๆนะคริส ฤดูใบไม้ผลิที่ไม่มีเธอน่ะ มันไม่ได้เรื่องเลย
그대 없이 난 아무 의미 없는 걸

나의 봄은 온통 그대라오
---------

คิดถึงไหม เราคิดถึงพวกเธอนะ ;)


ผลงานอื่นๆ ของ bbbbaby33

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 PuengWaleerat (@PuengWaleerat) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 20:29
  ไรท์ไม่มาต่อหรอคะ เรื่องนี้น่าติดตามมากๆเลยนะ
  #2
  0
 2. #1 PamNPP2547 (@PamNPP2547) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 00:53
  ชอบจังเลยยย บังเอิญอ่านพร้อมกับฟังเพลง 봄타 ไปด้วย เราชอบมากเลย~~
  #1
  0