Precious Bandich "ฟื้นตำนานผู้พิทักษ์แบนดิช"

ตอนที่ 1 : บทนำของตำนาน: แนะนำสมาชิก โอฟ่อน (Ophon)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 318
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  3 ม.ค. 59

                   

ปฐมบท


                         เรื่องราวแห่งมนตรา  เทวดา  และซาตานในปัจจุบันกลายเป็นเรื่องไร้สาระไปเสียแล้ว  ไม่มีหลักฐาน  ไม่มีพยานผู้พบเห็นว่ามันมีอยู่จริง  บางคนเชื่อว่านี่คือสิ่งที่บรรพบุรุษของพวกเขากรุเรื่องขึ้นมาเพื่อสร้างศรัทธาของมวลมนุษย์ให้แก่พระผู้เป็นเจ้า  พระองค์ยิ่งใหญ่เหนือซาตานตัวใดในโลกหล้า  ไม่มีใครสามารถทำร้ายสิ่งที่พระองค์สร้างได้  ดังเช่นมนุษย์

          แต่ใครจะเชื่อล่ะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เรียกว่าตำนานนั้นมีอยู่จริง  สิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้วและจารึกไว้ว่าหมู่มวลมนุษย์ฟากฝ่ายธรรมะเป็นผู้กำชัยชนะ  ความสำเร็จแห่งชัยชนะที่ทำให้โลกเป็นโลกอยู่ทุกวันนี้  ทุกคนอยู่อย่างมีความสุขโดยปราศจากฝ่ายอธรรม  จนหลงคิดไปว่าสิ่งชั่วร้ายเหล่านั้นได้ดับสูญสิ้นไปจากโลกใบนี้แล้ว

                    อย่าหลงลืมตัวไป  เพราะความชั่วร้ายเหล่านั้นกำลังรวบรวมกำลังเป็นปึกแผ่นและทำให้ทุกคนสะพรึงกลัว!  แล้วถ้าหากว่าความชั่วร้ายเหล่านั้นถือกำเนิดกลับมาอีกครั้งเมื่อไหร่  โลกของเราที่เคยสดใสจะเป็นอย่างไร  ถ้าหากว่าอดีตกาลมีการเปลี่ยนแปลง  โลกในปัจจุบันและอนาคตคงจะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย  นึกภาพไม่ออกเลยว่าถ้าประวัติศาสตร์คือฝั่งอธรรมชนะ  แล้วเหล่ามวลมนุษยชาติจะมีชีวิตรอดต่อไปได้อย่างไร?  

          คงถึงเวลาแล้วที่ทวยเทพอรัสต้าผู้ปกปักษ์รักษาหมู่เกาะทะเลสาบแบนดิชและเหล่าผู้กล้าที่ถูกเลือกจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติจากการรุกรานของซาตานฝ่ายอธรรมที่ไร้ความปรานี  แล้วใครกันล่ะคือ..."ผู้กล้าที่ถูกเลือก"
                        โรงเรียนไฮสคูลชื่อดังแห่งหนึ่งที่สร้างขึ้นด้วยกองทุนของมหาเศรษฐีไฮโซ 4 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกันมานานถึง 40 ปี  โรงเรียนแห่งนี้สร้างขึ้นมาได้ไม่นานนัก  แต่ถูกจัดให้อยู่ในโรงเรียนมัธยมชั้นแนวหน้าว่าเป็นโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนดีเลิศ  บุคลากรโรงเรียนมีประสิทธิภาพสูงเนื่องจากใช้ทุนจำนวนมหาศาลในการว่าจ้างคุณครูระดับด็อกเตอร์มาสอน  อุปกรณ์การเรียนเป็นเทคโนโลยีระดับสูงที่อัพเกรดให้ดียิ่งขึ้นทุก ๆ สัปดาห์  แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นการที่นักเรียนจะมาเรียนที่นี่ได้ต้องมีทุนการศึกษามากพอจะจ่ายค่าเล่าเรียนที่สูงลิบลิ่วถึงขั้นทำให้ผู้ปกครองหลาย ๆ คนเป็นลมล้มชักไปนอนกองที่พื้นได้

                อย่าให้เห็นจำนวนเงินที่ต้องจ่ายเลย  มันอาจทำให้คุณต้องเบือนหน้าหนีแล้วหาโรงเรียนอื่นซะ !

                แต่โรงเรียนก็ไม่ได้ใจร้ายถึงขนาดนั้น  ทุก ๆ ปีเขาจะให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนดีเด่นที่มีผลการเรียน  หรือเด่นในด้านต่าง ๆ เป็นจำนวน 20 ทุนด้วยกัน  ใครได้ถือว่าโชคดีมาก ๆเพราะนอกจากจะได้เรียนฟรีแล้ว  ยังได้ค่ากินอยู่ส่วนตัวที่คนหาเช้ากินค่ำอาจต้องน้อยใจว่าทำไมเงินที่ได้ฟรีเหล่านี้ถึงมีค่ามากกว่าเงินเดือนของพวกเขาด้วยซ้ำ 

แต่ถึงยังไงโรงเรียนแห่งนี้ก็เป็นที่ใฝ่ฝันของบรรดาเด็ก ๆ ว่าสักวันหนึ่งพวกเขาจะต้องได้ใส่ชุดนักเรียนของที่นี่โอ้อวดคนแถวบ้านบ้าง  จึงมีคนสนใจสอบชิงทุนที่นี่มากมายและกลายเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดไปแล้วในทุก ๆ ปี  ผู้ที่สอบได้มักเป็นที่เชิดหน้าชูตาของบ้านและเป็นที่อิจฉาตาร้อนของเด็กวัยเดียวกันที่พลาดจากการสอบและต้องหันมาเรียนในโรงเรียนของรัฐบาลแทน

และในโรงเรียนแห่งนี้ก็มีกลุ่ม ๆ หนึ่งที่ทุกคนรู้จักกันดี  เพราะค่อนข้างเป็นพวกขวางโลกทำอะไรไม่ค่อยเหมือนบรรดานักเรียนไฮโซคนอื่น ๆ   กลุ่มนี้คือกลุ่มโอฟ่อน (Ophon)

สมาชิกกลุ่มมีด้วยกันห้าคนเป็นหญิงสี่ชายหนึ่ง  ฮ่า ๆ   ฟังดูตลกใช่ไหมล่ะ  ที่มีผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย  กลุ่มนี้ออกจะเป็นที่น่าเกรงขามของทุกคนในโรงเรียนเสียหน่อยเพราะในบรรดาพ่อของหนึ่งในนั้นเป็นคณะกรรมการใหญ่ที่ก่อตั้งโรงเรียน  เลยมีสิทธิ์ที่จะไล่ใครออกก็ได้โดยไม่มีข้อโต้แย้ง  บางคนในกลุ่มไม่ได้มาจากบ้านที่ร่ำรวยมาตั้งแต่เกิด  แต่ถึงฐานะจะต่างกัน  กลุ่มโอฟ่อนก็รักกันมาก


สมาชิกบริลเลียน  ไบร์ทเทิร์น  ชื่อของเธอดูสว่างไสวเหมือนเส้นทางแห่งความสำเร็จในชีวิต  ฟังดูเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยน  เปราะบาง   แต่เปล่าเลยเธอไม่เคยพูดคำว่าคะขาเลยสักครั้ง  แถมยังเป็นหัวโจกกลุ่มที่ทั้งห้าวทั้งลุยยิ่งกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ  ความตรงไปตรงมาของเธอทำให้ทุกคนรับรู้ได้ว่าเธอไม่มีพิษภัยและจริงใจในทุกสถานการณ์  อารมณ์ของเธอแปรปรวณง่ายเสียยิ่งกว่าอากาศในค่ำคืนฝนฟ้าคะนอง  เธอเคยมีเรื่องกับเด็กเศรษฐีที่เรียนห้องเดียวกันถึงขั้นชกต่อย  (ฟังดูเหมือนเด็กผู้ชายแหนะ)  ผลน่ะหรอ?  ไม่น่าจะถามก็ต้องเธอน่ะสิ
เกรซ  ฮัฟเพิล  สาวน้อยผู้ร่าเริงและคุยได้ทุกที่ทุกเวลา  เธอมีใบหน้าที่งดงามประดุจนางฟ้า  แววตาและรอยยิ้มอันน่ารักดึงดูดชายทุกคนที่เห็นเธอตั้งแต่แรกเห็น   แต่ใครจะรู้ล่ะว่าเธอเป็นสาวบริสุทธิ์และใสซื่อ(เกินไป)  อาจเพราะความมองโลกในแง่ดีของเธอเลยทำให้เธอมองไม่เห็นว่าผู้คนที่เข้ามามีเจตนาอย่างไรกับเธอกันแน่  ด้วยเหตุนี้เพื่อน ๆ สมาชิกกลุ่มโอฟ่อนเลยค่อนข้างเป็นห่วงเธอเพราะเธอไม่ค่อยมองเห็นความแตกต่างของคนดีกับคนไม่ดีเอาซะเลย
 


ครีทีเอสก้า  เพลส  สาวน้อยผู้รักความสงบเป็นชีวิตจิตใจ  เธอชอบความสันโดษและไม่ยุ่งเกี่ยวกับใครเท่าใดนัก  แต่เพราะในกลุ่มมักจะมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาให้เธอปวดหัวเล่นเสมอเลยทำให้เธอกลายเป็นคุณแม่ประจำกลุ่มไปเสียแล้ว  ทั้งนี้อาจเพราะความอ่อนโยน  อ่อนหวาน  ฝีมือทำอาหารขั้นเทพ  และความเป็นกลุสตรีที่ไม่มีใครเปรียบได้ทำให้เธอได้ฉายานี้ไปโดยไม่มีข้อโต้แย้ง
 


ซาร่าห์  การ์เซล  เธอเป็นนักเรียนทุนที่ฉลาดเฉลียวมาก  ในชีวิตของเธอมีสิ่งเดียวที่ขาดไม่ได้  อยากรู้ไหมว่าคืออะไรหนังสือไงล่ะ  เธอชอบภาษาต่างๆ  และวิชาประวัติศาสตร์มาก ๆ สมองของเธออย่างกับสารานุกรมเคลื่อนที่  ด้วยความไม่ค่อยพูดเลยดูเหมือนเธอเป็นพวกลึกลับ  แต่อย่าให้เธอยิ้มเชียวนะ  มันอาจทำให้โลกทั้งใบของคุณกลายเป็นสีชมพูเพราะเผลอหลงรักเธอเข้าให้แล้ว
 


ปีเตอร์  เดล  นี่เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เผลอหลงรักรอยยิ้มของซาร่าห์เข้าเต็มเปา  เขาเป็นคนร่าเริงคุยสนุก  แถมหล่อมากอีกต่างหาก  พ่อของเขาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการใหญ่ของโรงเรียน เลยเป็นการเพิ่มดีกรีความป๊อบให้เขาโดยไม่รู้ตัว  เพราะอย่างนี้สาว ๆ เลยพยายามครอบครองหัวใจเขาให้ได้  เพอร์เฟ็คต์ซะขนาดนี้ใครบ้างล่ะจะอดใจไม่รักไหวทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้นปีสุดท้ายของโรงเรียน  อีกไม่กี่เดือนพวกเขาก็จะจบการศึกษาจากที่นี่แล้ว  และมีข่าวแว่วมาว่าจะมีการจัดกิจกรรมก่อนเรียนจบ  ซึ่งเมื่อปีที่แล้วรุ่นพี่ของพวกเขาได้ไปสนุกสนานเฮฮาที่เกาะฮาวาย  แต่ปีนี้ข่าวล่าข่าวลือมาแรงว่าให้ไปอุทยานประวัติศาสตร์แบนดิช   ซึ่งมันเป็นสถานที่อันไม่พึงปรารถนาของเด็ก ๆ เอาเสียเลย  ทำให้หลาย ๆ คนโวยวายโดยเฉพาะแก็งค์โอฟ่อน
 

....................

"จบตอน"

ติดตามตอนต่อไปนะคะ  
บทนี้เป็นแค่การแนะนำตัวละครหลักให้รู้จักกันค่ะ
ติชมคอมเม้นท์กันได้นะคะ


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

63 ความคิดเห็น

 1. #9 Esperanza (@ploy_ch) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มีนาคม 2556 / 01:19
  แวะมาเยี่ยมเยียนยามดึก นิยายน่าสนใจมากเลยค่า

  ตัวละครก็สวยหล่อเลือดพุ่งกันทีเดียว มีแต่คนที่เราชอบทั้งนั้นเลย
  #9
  0
 2. #7 Golden Cage (@aditball) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มีนาคม 2556 / 23:23
  แล้วผู้ชายคนอื่นๆ ที่เหลือล่ะคับ อยากจะรู้จักทุกๆคนเลยอ่ะคับ
  #7
  0