คัดลอกลิงก์เเล้ว

We are The Sorcerers.

ทุกเรื่องราวมีจุดเริ่มเพื่อดำเนินไปยังจุดจบ ความพิเศษของพวกเราลืมตื่นตั้งแต่ยังเล็กๆ ให้เราคอยระลึกอยู่เสมอ...ถึงหน้าที่ของพวกเรา

ยอดวิวรวม

303

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


303

ความคิดเห็น


8

คนติดตาม


8
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ก.ค. 59 / 23:20 น.
นิยาย We are The Sorcerers. We are The Sorcerers. | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


สารบัญ 1 ตอน อัปเดตล่าสุด 5 ก.ค. 59 / 23:201 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ แม่มดลูกมังกร

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

8 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 1 สิงหาคม 2558 / 20:52

  5. พล็อตเรื่อง

  เนื่องจากเนื้อหายังน้อยอยู่ยังไม่สามารถบอกได้ชัดๆว่าพล็อตนี้ดีหรือไม่ แต่แนวโรงเรียนเวทย์มนต์ถือได้ว่าเป็นพล็อตคลาสสิกไปแล้วและสามารถขายได้เรื่อยๆ ถ้าขยันอัพยังไงต้องดังได้แน่ๆ ค่ะ : ) เลยอยากจะให้คำแนะนำเพื่อป้องกันการตันค่ะ นั่นคือหลังจากคิดบทนำได้แล้ว คิดตอนจบไว้เลย!! ถ้ายังคิดตอนจบไม่ได้ห้ามแต่ง!!

  (นี้คือเทคนิคของเรานะคะ ไม่รู้เหมือนกันว่าคนอื่นมีเทคนิคยังไงบ้างแหะๆ อย่างเรื่อง The Dragon’s Heart นี้ก็ไม่ใช่เรื่องแรกที่แต่งหรอกค่ะ เราเคยพยายามแต่งเรื่องยาวมาแล้วสามเรื่องแต่ล่มไปกลางทางทุกครั้งเพราะแต่งลุยไปเรื่อยแบบไม่วางพล็อตล่วงหน้า ผลคือตันแล้วไม่รู้จะดำเนินไปแบบไหนดี)  

  แนะนำให้วางพล็อตหลักๆไว้เลยว่าเรื่องจะต้องดำเนินไปตามเหตุการณ์ดังนี้ 1 2 3 …เรื่อยไปจนถึง 10(ตอนจบ) แต่ระหว่างทางอาจมีพล็อตย่อย 1.2 1.3 ได้ตามความเหมาะสม

   

  คร่าวๆก็ประมาณนี้ : ) ถ้าตรงไหนเราวิจารณ์ไม่เคลียร์สามารถถามได้นะคะ หวังว่าคำพูดคำจาเราคงไม่แย่เกินไปนัก แต่นิยายเรื่องแรกๆมีแฟนคลับห้าคนทั้งที่เพิ่งลงได้ไม่กี่ตอนถือว่าทำได้ดีมากแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ต่อไป 

  #8
  1
  • 2 สิงหาคม 2558 / 00:47
   ขอบคุณท่านพี่ฟ็อกที่แนะนำบลูมานะเจ้าค่ะ//อย่ากังวลว่าจะเม้นแรงไปหรือยังไงเลยไม่ได้คิดถึงตรงนั้นจร้า ดีเสียอีกเพราะอย่างน้อยก็รู้ว่าเค้าอ่านเรื่องของเราแล้วเย้ๆ ฮาไว้เมื่อเรื่องนี้คืบหน้าแล้วรบกวนพี่ฟ็อกเข้ามาเที่ยวโลกนี้กับสี่สาวอีกนะค้า//ขอบคุณอีกทีครับผม
   #8-1
 2. วันที่ 1 สิงหาคม 2558 / 20:51

  4. สำนวน

  สำนวนค่อนข้างดีในระดับหนึ่งเลยนะคะ อ่านแล้วเห็นภาพดี

  แต่หนึ่ง..การไม่เคาะย่อหน้าทำให้อ่านค่อนข้างลำบาก แนะนำให้แก้ด้วยการจัดหน้าใหม่ค่ะ

  สอง...ยังติดการใช้อีโมติคอนเยอะไปหน่อย อีโมติค่อนมักพบมากในแนวรักหวานแหว่วของแจ่มใสค่ะ มีนักอ่านจำนวนมากเหมือนกันที่ดูถูกการใช้อีโมติค่อนในนิยายเพราะมองว่านักเขียนไม่เก่งพอจะบรรยายอารมณ์ ณ ขณะนั้นของตัวละครออกมาได้จึงต้องใช้ตัวอีโมแทน ทำให้ทันทีที่เห็นก็จะปิดไม่อ่านต่อไปเลยก็มี (เราเองก็เป็นค่ะ แหะๆ ขออภัยที่พูดตรง)

  สาม...การใช้วงเล็บตามหลังที่เหมือนคนเขียนหรือตัวละครหันมาพูดกับคนอ่านก็เช่นกัน จริงอยู่ที่มันทำให้เรื่องดูสนุกและขี้เล่นมากขึ้น แต่การใช้บ่อยเกินไปจะทำให้มุกแป้กและเกิดอาการนอกเรื่องได้ง่าย รวมทั้งทำให้สะดุดอ่านได้ไม่ราบลื่นด้วย

  สี่...ตัวละคร เรื่องนี้เปิดมาก็ตัวละครเยอะแต่แรกเลย(มากกว่าสอง เราถือว่าเยอะหมดค่ะ) แต่ละตัวมีสเน่ห์เป็นของตัวเองน่ารักดีนะคะ แต่เวลาทั้งสี่มาอยู่ด้วยกันแล้วบรรยายแทนตัวด้วยลักษณะเช่น เด็กสาวผมสีดำหรือเด็กสาวดวงตาสีน้ำทะเลตั้งแต่แรกจะทำให้เกิดอาการสับสนได้เพราะคนอ่านยังไม่คุ้นเคยพอที่จะจำภาพลักษณ์ของตัวละครได้ ยิ่งเปิดตัวทั้งสี่มาในเวลาไล่เลี่ยกันและทุกคนสีผมสีตาต่างกันไปหมดยิ่งยากที่จะจำได้เข้าไปใหญ่ แนะนำให้บรรยายโดยการเรียกชื่อไปเลยตรงๆเช่น เอลฟาน่าพูดว่า... ซาร์บีน่ายิ้มกว้างขณะมองดูเด็กสาวทั้งสี่ที่เธอรักเหมือนลูกแท้ๆ.. ทำแบบนี้ในฉากที่มีคนอยู่ด้วยกันเยอะเพื่อช่วยให้อ่านง่าย แล้วพอฉากที่เหลือตัวละครอยู่แค่ตัวสองตัวเมื่อไหร่ก็บรรยายลักษณะตัวละครย้ำไปอีกครั้งแล้วค่อยใช้คำบรรยายแทนตัวด้วยลักษณะได้

  คำเตือน...เนื่องจากตัวละครเยอะ ท่านบลูจำเป็นต้องกำหนดคาแรคเตอร์ลักษณะนิสัยหรือท่าทางให้ชัดๆ ถ้าเป็นไปได้ต้องถึงขั้นที่ว่าพอมีแค่ประโยคเปล่าๆคนอ่านก็สามารถบอกได้แล้วว่าใครเป็นคนพูดโดยดูจากบริบทและลักษณะคำ

  เช่น เห็นเพื่อนหกล้ม

  คนใจดีก็จะ “เป็นอะไรมั้ยเจ็บตรงไหนรึเปล่า”

  คนเย็นชาแต่แอบใจดี//มองนิ่งๆไม่พูดไรแต่ยื่นมือเข้าไปพยุง

   คนปากจัดหรือใจร้าย “ซุ่มซ่ามจริงสะดุดล้มไขมันตัวเองรึไง”

  คนอ่านจะโยงคำพูดเข้ากับนิสัย ก่อนจะโยงเข้ากับชื่อตัวละครที่มีลักษณะแบบนั้นอีกทีทำให้สามารถบอกได้เลยว่าใครพูดประโยคนั้นออกมา แต่ไม่แนะนำให้บรรยายนิสัยตัวละครออกมาพรวดเดียวหมดตั้งแต่แรกอาจแยบๆได้บ้างว่าคนนี้เย็นชาสงวนคำพูด คนนี้ร่าเริงยิ้มตลอดเวลา เป็นต้น ถ้าท่านบลูกำหนดคาแรคเตอร์ได้ชัดพอ เมื่อดำเนินเรื่องไปซักพักคนอ่านจะเริ่มจับได้เองว่าตัวละครนั้นเป็นคนยังไงค่ะ

  #7
  1
  • 2 สิงหาคม 2558 / 00:44
   รับทราบครับผมจะลองศึกษาและปรับปรุงให้ดีขึ้นนะคร้า!~
   #7-1
 3. วันที่ 1 สิงหาคม 2558 / 20:50

  สวัสดีค่ะ : ) มาตามคำข้อแล้วนะคะ ไล่แยกเป็นประเด็นๆไปเลยแล้วกัน

  1. ชื่อเรื่อง

  คำว่า Sorcerer กับ Magician ความหมายเหมือนกันนะคะ อยากให้ท่านบลูเลือกเอาแค่คำใดคำหนึ่งมากกว่าจะได้ชื่อเรื่องที่กระชับและฟังติดหูมากกว่าด้วย

  2. แนะนำเรื่องอย่างย่อ

  ประโยคขึ้นต้นกับประโยคสุดท้ายมันซ้ำซ้อนกันค่ะ คือบอกว่าเหล่านางเอกต้องหาเงินอย่างเร่งด่วนเพื่อจ่ายค่าโรงเรียนเวทย์ ประโยคท้ายก็พูดเรื่องเงินอีก เรื่องย่อนี่สำคัญรองลงมาจากชื่อเรื่องเลยนะคะ เพราะท่ามกลางนิยายเป็นหมื่นเป็นแสนมันเป็นสิ่งแรกๆเลยที่ช่วยดึงดูดให้ผู้อ่านเปิดเข้ามา เรื่องย่อควรต้องสั้น กระชับ สื่อใจความหลักๆของเรื่องได้และที่สำคัญคือน่าดึงดูดค่ะ ถ้าให้แนะเราจะตัดเหลือประมาณว่า

  'Inertia โรงเรียนเวทย์มนต์ชื่อดังที่ไม่ว่าใครต่างก็อยากเข้า ใบสมัครพร้อม เอกสารพร้อม ขาดอย่างเดียวคือเงินค่าเรียนซึ่งแม่ทูนหัวของพวกเธอเชิดหนีไปแล้วเรียบร้อย!!'

  เพราะจากที่เขียนจะพอบ่งบอกได้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับโรงเรียนเวทย์มนตร์ และมีตัวเอกเป็นสาวๆมากกว่าหนึ่งคนโดยดูจากคำว่า พวกเธอ ไม่ได้บอกว่าต้องแก้เป็นอย่างนี้นะคะเราแค่ยกตัวอย่างเฉยๆ><

   

  3. ข้อมูลเบื้องต้น

  คิดว่าโอเคแล้วค่ะ แนะนำให้หาภาพแฟนตาซีสวยๆเป็นรูปโรงเรียนเวทย์หรืออาจจะเป็นรูปสาวๆมาแปะก็ได้
  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 สิงหาคม 2558 / 21:03
  #6
  0
 4. วันที่ 10 กรกฎาคม 2558 / 14:21
  น่าสนใจมากๆค่ะ ติดตามๆ ไรท์สู้ๆ
  #5
  1
 5. #4 Unchito (@unchito8342) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2558 / 14:48
  #4
  0
 6. #3 dear jung (@mydear2) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 23:24
  รออ่านค่ะ มาอัพไวๆนะคะ!!!
  #3
  1
  • #3-1 black_lone (@blueoffire) (จากตอนที่ 4)
   27 มิถุนายน 2558 / 13:05
   มาต่อแล้วค่า>^<
   #3-1
 7. #2 secret
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2558 / 23:53
  สนุกมากๆ รออ่านอยุ่นะคะ ชอบเอลฟาน่า ชีแกดูเปนคนน่ากลัวมากๆ >_<
  #2
  1
  • 27 มิถุนายน 2558 / 22:50
   คุณ Dango ฝากมาบอกว่า "กรี้ดดีใจมากเลยค่า เอลจังมีเอฟซีด้วย" ขออภัยที่ตอบเสียช้านะคะ^^
   #2-1
 8. #1 Mystery
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2558 / 22:18
  น่าสนุกก รออัพนะค้าา
  #1
  0