STAR TREK FICTION

ตอนที่ 7 : [BonesSulu] Coffee boy

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 288
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  23 ก.ค. 60

'ง่วงอีกแล้ว'ร่างใหญ่นอนฟุบกับโต๊ะทำงาน กองเอกสารหลายกองวางข้างๆตัว แก้วกาแฟนับไม่ถ้วนที่นอนนิ่งในถังขยะหน้าประตูและมีบางส่วนที่ล้นออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ลีโอนาร์ด แม็คคอย พึ่งรู้ว่าตัวเองเป็นโรคติดคาเฟอีนค่อนข้างรุนแรงเพราะต้องเข้าเวรดูแลคนไข้และตรวจเอกสารนับไม่ถ้วน ทำให้ชายหนุ่มต้องพึ่งคาเฟอีนต่อวันมากกว่าคนปกติแม็คคอยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาจากกระเป๋ากางเกง ปลดล็อกหน้าจอเพื่อดูเวลา แล้ววางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะ แล้วฟุบหลับไปอีกครั้งเที่ยงกว่าๆ แม็คคอยก็สามารถแงะตัวเองออกมาจากโต๊ะแล้วมานั่งกินข้าวในโรงอาหารของโรงพยาบาลได้ มือหยาบตักสลัดเข้าปากอย่างเบื่อหน่าย แน่นอนที่นี้มันมีกับข้าวกับปลาอะไรไม่เยอะเท่าไรนักหรอก จิมเพื่อนรักก็มาเยี่ยมเยือนที่โรงอาหารตอนเที่ยงบ่อยๆ เนื่องจากแอบอู้จากเอกสารที่หนักหนาสาหัสมากของบริษัทตัวเอง แต่เพราะสามีวัลแคนเจ้าระเบียบของเจ้าตัวเลยทำให้จิมหนีออกมาไม่นานนัก ครั้งนี้ก็เช่นกัน"โบนส์ นายกินแต่สลัดไม่เบื่อบ้างหรอ?" หนุ่มผมทองที่กำลังเคี้ยวชีสเบอร์เกอร์เอ่ยขึ้น"แล้วแกเห็นมันมีอะไรใหฉันกินบ้างล่ะ""เผื่อนายอยากจะไปกินกาแฟข้างโรงพยายาลไง"มือที่ถือส้อมอยู่ชะงัก นัยน์ตาสีฟ้าใสพราวประกายไปด้วยความสนุก หึ ทำไมเขาจะไม่รู้ล่ะว่าไอ่หมอนี้มันคิดอะไรกับเจ้าของร้านกาแฟที่มันแวะไปซื้อกาแฟบ่อยๆจนแก้วกาแฟแทบจะทะลักออกมานอกห้องอยู่รอมร่อ
"เงียบเถอะน่า ว่าแต่สามีแกหายไปไหนปกติเวลานี้น่าจะมาลากคอแกกลับไปทำงานต่อแล้วนิ?" จิมแบะปาก คิ้วสวยเริ่มขมวดกันเป็นปม"อย่าไปพูดถึงสป็อคเลย วันนี้มีประชุมบริษัท หมอนั่นเลยไปประชุมน่ะ""แล้วแกไม่ไปหรอ?""ฉันบอกสป็อคว่าฉันป่วยแล้วพอเขาออกไปทำงาน ฉันก็รีบซิ่งมาหานายนี่ไง" จิมยิ้มอย่างภาคภูมิใจ"ไอ่บ้าจิม นี่แกเบี้ยวงานประชุมแถมยังโกหกแฟนแกว่าป่วยเนี่ยนะ!" แม็คคอยตบโต๊ะเสียงดังพร้อมกับส่งสายตาอาฆาตมาให้เพื่อนสนิท แม่งโกหกแฟนแล้วมาหาเขา..ยังกับว่าเขาเป็นชู้มันน่ะ.."อ่าฮะ ก็ประชุมมันน่าเบื่อนี่น่า" ทันใดนั้นจิมก็พึ่งจะรู้ว่าตัวเองคิดผิดที่บอกเพื่อนหมอ แม็คคอยกดสายที่เขาคิดว่าถ้าไม่จำเป็นจริงๆเขาจะไม่โทรไปเป็นอันขาด"สป็อคพูดครับ เป็นเรื่องน่าแปลกที่คุณโทรมานะครับ คุณหมอ ""สป็อค เมียแกมันอยู่กับฉัน" ปลายสายเงียบไปซักพักก่อนจะพูดต่อ"บอกให้เขารอตรงนั่นซัก 15 นาที เดี่ยวผมไป" เขาได้ยินเสียงวัลแคนเลือดเขียวนั่นพูดอะไรบางอย่างกับคนข้างๆแล้วสายก็ตัดไป"โบนส์ ไอ่เพื่อนทรยศ!"'ด่าไปเถอะ อย่างน้อยถ้ามันกลับไป เขาคงไม่เจอหน้ามันซักสามวัน'"เพื่อนคุณหมอนี่ร่าเริงดีนะครับ" ชายนิรนามเดินมาด้านหลัง ในมือถือแก้วน้ำสองแก้วมาวางบนโต๊ะ"อ่าว หวัดดีซูลู" เด็กดื้อยิ้มกว้างพร้อมกล่าวต้อนรับคนมาใหม่ ซูลูยิ้มตอบแล้วนั่งลงข้างๆเขา
มือซ้ายเลื่อนแก้วที่มีของเหลวสีน้ำตาลเข้มมาทางเขา"ม็อคค่า?""ช็อคโกแลตเย็นต่างหากล่ะครับ วันนี้คุณกินกาแฟเยอะแล้วนะ"แม็คคอยทำหน้าบึ้งทันทีเมื่อรู้ว่าน้ำในแก้วไม่ใช่กาแฟ เพราะตอนนี้เขากำลังง่วงแบบสุดๆแล้ว
ต่างหาก I need coffee! Not ice chocolate"คุณหมออย่ามาทำหน้าแบบนั่นใส่ผม คุณควรกินอย่างอื่นที่ไม่ใช่กาแฟ อย่างน้อยก็ช็อคโกแลตหรือไม่ก็ต้องเป็นของหวาน""อย่าไปสั่งหมอนั่นเลย มันไม่ชอบกินของหวานน่ะ"ฮิคารุ ซูลู เป็นเจ้าของพนักงานร้านกาแฟและเบเกอร์รี่ข้างโรงพยาบาลที่แม็คคอยทำงานอยู่ และด้วยความที่ว่าเขาเป็นโรคติดคาเฟอีนเลยต้องพึ่งกาแฟแทบทุกวัน ทำให้เขากับซูลูเจอกันบ่อยมาก จนเขาได้เบอร์โทรของอีกคนมา ซูลูให้เหตุผลว่าเวลาที่ติดงานให้โทรมาหาเขากาแฟโปรดของแม็คคอย คือ อเมริกาโน่ ไม่ใส่น้ำตาลแต่สิ่งที่ชอบไม่แพ้กันก็คือ เจ้าของร้านกาแฟที่นั่งข้างๆเขาตอนนี้แหละหลังจากที่สป็อคมาลากคอเพื่อนรักกลับไป ก็มีแต่เขากับซูลูที่นั่งอยู่ที่เดิม..เขินชะมัด..


แน่นอนเขาเดินไปส่งซูลูที่ร้านกาแฟแล้วกับไปยังห้องทำงาน แก้วช็อคโกแลตเย็นยังวางอยู่บนโต๊ะที่เดิม เขาไม่ชอบเพราะมันหวาน หวานจนเลี่ยนเหมือนความรักที่กำลังผลิบาน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่ารสชาติของมันก็ทำให้นึกถึงใครบางคนที่เป็นคนทำน้ำแก้วนี้มีแค่คนเดียวเท่านั้นแหละแล้วไหงทำไมเขาถึงต้องมายืนทำบ้าอะไรตรงนี้ด้วย!แม็คคอยเกาท้ายทอยตัวเองเบาๆพลางนึกย้อนไปเมื่อสามชั่วโมงก่อนที่เขาขอให้ชายหนุ่มชาวเอเซียไปเป็นเพื่อนซื้อของ ทำให้ตอนนี้เขาต้องมายืนรอที่หน้าบ้านของอีกฝ่ายเนี่ยแหละบ้านปูนสีขาวสองชั้น รอบๆบ้านมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์อยู่รายล้อม ลานน้ำพุเล็กๆที่นางฟ้าตัวน้อยกำลังบินเล่นในลักษณะของรูปปั้นแกะสลัก ชิงช้าสีขาวสะอาดตั้งอยู่ไม่ไกลกันนัก ทำให้สวนแห่งนี้สวยงามจนไม่สามารถละสายตาไปไหนได้เลย"ขอโทษที่ทำให้รอนะครับ พอดีอาบน้ำเพลินไปหน่อย" เขายิ้มกลับแล้วเดินนำหน้าไปที่รถบิ๊กไบค์คันใหญ่สีดำวาวที่จอดอยู่หน้าบ้าน 'ถ้าไอ่บ้าจิมมาเห็นสภาพเขาตอนนี้ โดนล้อไปหลายวันแน่'แม็คคอยเหลือบคนที่กำลังยืนเลือกผักอยู่ข้างๆ ผมสีดำวาววับสะท้อนกับแสงไฟของซุปเปอร์มาร์เก็ต ใบหน้าขาวรับกับริมฝีปากแดงอมชมพูกำลังบ่นพึมพำกับตัวเอง
นัตย์ตาสีดำน้ำตาลเปลือกไม้เหลือบดำดูมีเสน่ห์ "คุณหมอครับ""หืม มีอะไรหรอ?""ระหว่างแครอทกับหัวหอม คุณชอบกินอันไหนมากกว่ากันหรอครับ""แครอท ฉันชอบแครอท" ชายหนุ่มที่กำลังถือผักอยู่มองสลับกันระหว่างแครอทกับหัวหอม ก่อนจะวางหัวหอมไว้ที่เดิมแล้วเอาแครอทใส่ไว้ในรถเข็น พอเดินไปได้ซักพักพวกเขาก็เดินมาที่โซนนมและขนม ซูลูจ้องเขม็งที่คุกกี้ช็อกโกแลตชิพแต่เขาก็เดินผ่านมันไปโดยไม่หยิบใส่รถเข็น 'คงจะเกรงใจสินะ' คุณหมอหนุ่มเห็นอย่างนั่นจึงเดินไปหยิบกล่องคุกกี้มาใส่ในรถเข็นแล้วเดินตามอีกคนไป


"ขอบคุณที่มาช่วยซื้อของวันนี้นะ" 


"ครับ วันนี้ผมสนุกมากเลย ขอบคุณที่ชวนนะครับ" แม็คคอยลงจากรถก่อนจะหยิบถุงใบหนึ่งให้กับซูลู เขาทำหน้าสงสัยก่อนจะมองดูภายใน"นี่มันคุกกี้นิครับ""ถือว่าของขอบคุณจากฉันก็แล้วกัน" ซูลูยิ้มกว้างก่อนจะพูดขอบคุณคุณหมอ"ขอบคุณนะครับ คุณหมอแม็คคอย"

'อ่า น่ารักชะมัด อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆจัง'


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

23 ความคิดเห็น

 1. #16 Puga (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 22:53
  หมอน่าร้ากก
  #16
  0