ดาร์เลเน่

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,379 Views

 • 22 Comments

 • 132 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5

  Overall
  2,379

ตอนที่ 1 : ตอนที่ 1 :: ดาร์เลเน่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 540
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  6 ธ.ค. 61
ตอนที่หนึ่ง


เมืองแบรนเดอร์ สุดถนนเส้นตะวันออก เป็นที่ตั้งของคฤหาสน์ตระกูลแม่ทัพ ตระกูลที่ได้รับเกียรติตั้งเป็นชื่อเมือง เนื่องด้วยบรรพบุรุษแต่ละรุ่นเป็นแม่ทัพของแผ่นดินมีคุณงามความดี เป็นที่ยกย่องเชิดชูของผู้คน


น้ำๆ...ขอน้ำหน่อย...” 


คุณหนูฟื้นแล้ว รีบไปแจ้งนายหญิงเร็วเข้าหญิงวัยกลางคนบอกคนข้างๆ แล้วรีบมาพยุงเด็กสาวและป้อนน้ำให้ดื่มคุณหนูหลับไปสามวัน ข้าใจหายยิ่ง ขอบคุณสวรรค์ที่ทำให้คุณหนูฟื้นขึ้นมา


‘ที่นี่ที่ไหน ไม่ใช่ในโรงพยาบาลหนิ’ เลเน่ได้แต่นึกในใจ

‘จำได้ว่าพอลงเวร ก็ไปซื้อข้าวจะกลับไปอาบน้ำที่หอ แล้วก็...ฉันโดนรถชน...สวรรค์นี้ไม่ใช่ฉันตายไปแล้วหรอกหรือ อย่าบอกนะว่าได้ย้อนอดีตหรือว่ามาต่างโลกแบบในนิยาย... OMG!!! คุณพระ!!!  ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดี นี้เป็นความฝันหนึ่งของคนอ่านนิยายเลยนะ ที่อยากจะสัมผัสการทะลุมิติแบบนี้สักครั้ง’


เลเน่ลืมตาขึ้นแล้วหันไปสำรวจรอบๆ ‘โอ้ย! ปวดหัวจัง’ ลองถามๆไปก่อนละกัน


บอกหน่อยได้หรือไม่ มันเกิดอะไรขึ้นน้ำเสียงอ่อนล้าของคนบนเตียงเอ่ยถาม


สามวันก่อน ข้าไปพบคุณหนูนอนอยู่ที่บ่อน้ำด้านหลังเจ้าค่ะ ศีรษะคุณหนูมีเลือดออก ท่านหมอมาตรวจคาดว่าคุณหนูโดนตีที่ท้ายทอยเจ้าค่ะ ไม่รู้ใครช่างใจร้ายยิ่ง อย่าให้ข้ารู้นะ จะตีกลับให้ไม่ได้ตื่นเลย ฮึกๆ


เอ่อๆ...ข้าไม่เป็นไรแล้ว...เจ้าก็หยุดร้องเถอะ


เลเน่ เจ้าฟื้นแล้วรึ...ฮึกๆ ข้าขอโทษที่ข้าปกป้องเจ้าไม่ได้หญิงสาวอีกนางที่รีบวิ่งเข้ามาหาร่างบนเตียง


มีแต่คนร้องไห้ ฉันไม่รู้จะปลอบหรือจะบอกอย่างไร เนื่องด้วยไม่รู้ถึงความสัมพันธ์กับเจ้าร่าง กลัวว่าจะทำอะไรผิดแผกไป คิดอยู่ได้ไม่นาน เลเน่ก็มีมีอาการปวดหัวมากขึ้น รู้สึกร้อนรุ่มไปทั้งตัว 


ทำไมตัวร้อนอย่างนี้ เจ้ารีบไปตามท่านหมอมาเร็วนายหญิงออกคำสั่ง


ความทรงจำของเจ้าของร่างก็ผุดขึ้นมา เจ้าของร่างที่เลเน่อยู่ชื่อดาร์เลเน่ปัจจุบันอายุสิบห้าปี


ความทรงจำแรกเริ่ม เป็นตอนอายุสิบขวบ ตอนนั้นท่านน้าของดาร์เลเน่พามาอยู่ที่คฤหาสน์แห่งนี้ 


ท่านน้าของดาร์เลเน่เมเบล จาเรด้าเป็นภรรยารองของเจ้าของคฤหาสน์ ซึ่งก็คือท่านแม่ทัพ เดิมนางเป็นชาวเมืองจาเรด เมืองเล็กๆเมืองหนึ่งในนครอาเคเชียนครพฤกษาอันยิ่งใหญ่ นางมาทำการค้าที่เมืองแบรนเดอร์ และได้พบรักกับท่านแม่ทัพบารอน แบรนเดอร์ที่ตอนแรกเมเบลนึกว่าเป็นเพียงนักดาบในกองทัพ ทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน แต่งงานกันในหมู่บ้านเล็กๆ 


เมื่อทางตระกูลของท่านแม่ทัพ ซึ่งเป็นตระกูลเก่าแก่ทราบข่าวก็ไม่ยินยอม นายหญิงใหญ่ของบ้านพาตัวแม่ทัพกลับมา ยื่นคำขาดหากจะอยู่ด้วยกัน เมเบลเป็นได้เพียงภรรยารอง ด้วยตัวเมเบลเองไม่อยากให้ตนเองเป็นต้นเหตุให้คนรักกับครอบครัวมีปัญหากันจึงยอมรับสถานะนี้  ท่านแม่ทัพก็ได้แต่งงานกับท่านหญิงคาริชม่า เบรอนเด้ตระกูลเก่าแก่ของเจ้าเมือง


หนึ่งปีหลังแต่งงาน เมเบลตั้งครรภ์และให้กำเนิดทายาทชายคนแรกคือไบรอันต์ แบรนเดอร์ตอนนี้อายุสิบเจ็ดปี และอีกสองปีถัดมา ท่านหญิงคาริชม่า ก็ได้ให้กำเนิดเด็กหญิงคาร่า แบรนเดอร์ซึ่งตอนนี้อายุสิบห้าปี


เมื่อห้าปีก่อน เมเบลได้กลับบ้านเดิม และกลับมาพร้อม ดาร์เลเน่ เด็กสาววัยสิบขวบ นางขออนุญาติบารอนเลี้ยงดูเด็กสาว  และบารอนจึงได้รับนางเป็นบุตรบุญธรรมดาร์เลเน่ แบรนเดอร์


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

0 ความคิดเห็น