[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 8 : ผู้มาเยือน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 702
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
    9 เม.ย. 63

บทที่8: ผู้มาเยือน

 

 

สีหน้าของเวสบูดเมื่อตาของเขาอ่านหน้าการวิเคราะห์ใน Iron Spirit

"จริง ๆ แล้วฉันต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่ออะไร? ฉันคิดว่าโฆษณามันควรจะใช้งานได้!"

เขาเหลือเวลาเพียงยี่สิบวันในการทำภารกิจของระบบในการขายเมคเสมือน 100 ตัว จนถึงตอนนี้เขาก็สามารถขาย Fantasia 2R เซราฟิมในแบบฉบับของเขาเองได้ นั่นหมายถึงเมคอื่นๆ ที่เขาขายยังขาดการดูแลและความสนใจส่วนตัว สเป็คของพวกมันไม่เพียงแต่ลดทอนลง พวกมันยังขายในราคาที่น่าหัวเราะไปกว่าสองเท่า

เมื่อเวสเยี่ยมชมหน้าร้านของเซราฟิม เขาพบว่ามีความคิดเห็นที่น่ารังเกียจหลายร้อยรายการ

"8,800 ทอง XD! แกมีเซลล์สมองอยู่กี่อัน? แกเป็นออทิสติกหรือไม่? จงมองไปข้างหน้าแล้วซื้อแผ่นเกราะที่เคลือบด้วยทองคำขี้หมานี่!"

"ใครมีทองให้ยืม 8,700 ทอง? ฉันสัญญาว่าจะจ่ายเงินคืนให้เมื่อฉันชนะในอารีน่า ไม่มีใครสามารถต้านทานอาวุธลับของฉันในสายรุ้งได้!”

"อย่าซื้อเมคนี้! นี่นี่คือชิ้นส่วนที่มีการออกแบบทางวิศวกรรมเกินกว่าที่จะผสานส่วนเสริมเหล่านี้เข้าด้วยกันเป็นจำนวนมากได้ เพียงแค่กำเงินไปซื้อเมคที่บินได้จริงแทน!"

ด้วยความคิดเห็นเช่นสิ่งเหล่านี้กระเซ็นไปทั่วเมคของเขา ไม่น่าแปลกใจที่เขาไม่สามารถทำการขายเพิ่มเติมได้ เวสได้เรียนรู้บทเรียนที่มีค่า แต่มีราคาแพงด้วยประสบการณ์เช่นนี้

"ฉันไม่ได้เห็นกลุ่มเป้าหมายของฉัน ฉันคิดว่าฉันสามารถปรับแต่งส่วนเสริมหลายชิ้นเข้าด้วยกันโดยไม่มีความสำคัญ แต่บรอนซ์ลีกส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเด็กที่มีทองน้อยและเครดิตอย่างจำกัดจำเขี่ย"

เมคระดับ1 ดาวทำหน้าที่เป็นวงล้อฝึกอบรมในเกม ในฐานะที่เป็นเครื่องมือในการฝึกอบรมผู้ที่มีอำนาจส่วนใหญ่ไม่สนใจที่จะสร้างความสัมพันธ์ทางอารมณ์กับเมคที่พวกเขาขับ โดยพิจารณาว่าพวกมันล้าสมัยไปอย่างน่ากลัว บรอนซ์ลีกให้ความสำคัญกับการจ่ายให้กับปริมาณของประสิทธิภาพที่พวกเขาสามารถรีดออกมาจากราคาที่กำหนด

มันเป็นสิ่งที่ดีที่เขาไม่ได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่อย่างไร้ประโยชน์ นอกเหนือจากการโชคดีในแร่ของเขา เขายังได้ปรับเปลี่ยน Fantasia 2R ไปเป็นตัวแปรใหม่ มันเป็นโครงการที่สำคัญที่สุดของเขาในวันนี้ ด้วยทักษะที่ปรับใหม่ทั้งหมดของเขาที่ถึงขีดจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะย่อยการปรับแต่งเกราะเบาของเขา

เกราะของ Fantasia รุ่นใหม่เคลือบด้วยแผ่นเกราะสีเทาด้าน เวสได้ถอดเกราะดั้งเดิมออกอย่างระมัดระวังและแทนที่ด้วยแผ่นชุดเกราะเบามิริน21ที่ใหม่และมีประสิทธิภาพมากกว่า เพื่อรักษาและปรับปรุงความทนทานของเมค เขาจำเป็นต้องคำนวณรายละเอียดและความหนาของแผ่นเกราะใหม่ทุกครั้งที่ติดตั้งใหม่ในหลายพื้นที่ แม้จะมีเกราะที่เพิ่มมากขึ้น แต่น้ำหนักของเมคยังคงลดลงอย่างมากทำให้มันเร็วขึ้นและคล่องแคล่วบนภาคพื้น

เวสรู้สึกพึงพอใจอย่างมากกับงานของเขาจนถึงตอนนี้ เขาชื่นชมพลังมหัศจรรย์ของระบบที่อนุญาตให้เขาคุ้นเคยกับขั้นตอนที่น่าทึ่งในเวลาไม่กี่วันแทนที่จะใช้เวลาเป็นเดือน ด้วยอารมณ์ที่ดีและได้รับการกระตุ้นจากความคิดสร้างสรรค์อันมากมาย เขายังเพิ่มกล่องควบคุมการประมวลผลฟาเย็ตต์และเครื่องกำเนิดเฟสทีพคลาวด์ไว้บริเวณส่วนหัวของเมคเอง ในการรักษาธีมเงา(1)เอาไว้ เขาตั้งเมฆให้สร้างเพียงสีเทาสีขาวและตั้งชื่อเล่นเมคว่า เดอะแฟนทั่ม(2)

[ประเมินผลการออก : Fantasia 2R แฟนทั่ม]
ชื่อตัวแปร:Fantasia 2R แฟนทั่ม
รุ่นตั้งต้น:Fantasia 2R
ผู้ผลิตเดิม:เคเซีย อาร์มาเมนท์
จำแนกประเภทตามน้ำหนัก:เบา
บทบาทที่แนะนำ:สอดแนม / ซุ่มโจมตี
เกราะ:C-
น้ำหนักบรรทุก:F+
ความสวยงาม:B+
ความทนทาน:D+
ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:D
ความยืดหยุ่น:C
อำนาจการยิง:D-
ความสมบูรณ์:C
การเคลื่อนที่:B+
การตรวจจับ:B
ตัวแปร X:ไม่มี
ความเบี่ยงเบน:8%
การปรับปรุงประสิทธิภาพ:11%
การประเมินผลโดยรวม: 
 

 

[คุณได้รับ 50DP สำหรับการออกแบบต้นฉบับให้สมบูรณ์ พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพมากกว่า 10%]

[คุณได้รับรางวัลเป็นตั๋วลอตเตอรีสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพที่เหนือกว่า พร้อมความเบี่ยงเบนน้อยที่สุด]

เวสเบิกตาของเขากว้างในข้อความที่สอง ระบบประเมินการทำงานที่ปรับแต่งเองของเขาให้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับอุตสาหกรรม ซึ่งทำให้รู้สึกได้ว่าตอนนี้เขามีแนวคิดเกี่ยวกับมันแล้ว เขาได้เรียนรู้สิ่งนี้ในมหาวิทยาลัย แต่ลืมเรื่องนี้ไปเมื่อเขาหลงผิดจากการเป็นเจ้าของระบบ

นักออกแบบที่กระตือรือร้นที่สูบฉีดทรัพยากรจำนวนมากเข้าไปในเมคและประสบความสำเร็จเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ในการปรับปรุงเมครุ่นมาตรฐานและที่เหลือถือเป็นขยะ ในทางกลับกันนักออกแบบที่เปลี่ยนแปลงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ จุดนี้ จุดนั้นและยังสามารถประสบความสำเร็จในการปรับปรุงมากกว่าร้อยละสิบได้รับการยกย่องในฐานะผู้เชี่ยวชาญ

เวสได้รับการอนุมัติจากระบบด้วยการออกแบบที่ประหยัดของแฟนทั่ม ด้วยส่วนเสริมราคาถูกสามชิ้นเขาได้สร้างลำตัวของ Fantasia 2R ขึ้นมาใหม่เป็นนักล่าที่พรางตัว แฟนทั่มสามารถทำทุกอย่างที่รุ่นมาตรฐานสามารถทำได้แต่ก็ดีกว่าเล็กน้อย

ดาวเด่นที่แท้จริงของเวทีนี้คือการเปลี่ยนชุดเกราะที่น่าเบื่อของเวส แผ่นชุดเกราะเบามิริน21อาจให้ความแข็งแกร่งที่น้อยกว่าแต่มันก็มีน้ำหนักที่เบากว่ามาก การเสริมความแข็งแกร่งของFantasia ด้วยแผ่นชุดเกราะเบาเพิ่มเติมทำให้การป้องกันที่ดีขึ้น และยังคงสามารถลดน้ำหนักโดยรวมได้อีกด้วย ไม่ใช่กับนักออกแบบเมคที่จบใหม่ทุกคนสามารถทำสิ่งเดียวกันนี้ได้โดยไม่ต้องตัดส่วนที่ซ้ำซ้อนและไม่มีประสิทธิภาพออกในขณะที่ต้องแน่ใจว่าตรงจุด เขายังไม่เคยปรับปรุงชุดเกราะให้มีประสิทธิภาพเลย

และตอนนี้เขามีตั๋วลอตเตอรีอีกใบ เหมือนเด็กกระตือรือร้นอยากได้ลูกอม เวสเปลี่ยนไปที่หน้าจอลอตเตอรี่อย่างรวดเร็วและหมุนวงล้อเสี่ยงดวง

"มาซิมา ให้สิ่งที่ดีกับฉันอย่างพวกสิทธิบัตรหรือเครดิตเป็นถุงๆ"

[คุณได้รับลูกอมความแข็งแกร่ง]

[ลูกอมความแข็งแกร่ง]
เพิ่มความแข็งแกร่ง 0.1 เมื่อได้รับการบริโภค รสสตรอเบอร์รี่

 

เวสล้มลงคุกเข่าและกรีดร้องอย่างหงุดหงิด "ไม่เอาน่า!(3) เจ้าระบบ ฉันทำงานหนักมากในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา! ทำไมแกไม่โยนกระดูกให้ฉันแทนว่ะ?”

เขารู้สึกเหมือนเป็นพ่อมดที่กำลังยกลูกเหล็กอยู่ในยิม การพัฒนากล้ามเนื้อของเขาเป็นความโก้หรูที่ไม่จำเป็น ซึ่งให้ความช่วยเหลือในสถานการณ์นี้เพียงเล็กน้อย ดีละ! เขาเพิ่งได้รับมาเขาก็ใช้มันเลยละกัน หลังจากส่งลูกอมเข้าไปในปาก เขาจึงตรวจสอบสถานะของเขาอีกครั้ง

[สถานะ]  
ชื่อ:เวส ลาร์กินสัน
อาชีพ:นักออกแบบมือใหม่
ความเชี่ยวชาญ:ไม่มี
คะแนนการออกแบบ:113 DP
คุณลักษณะ  
ความแข็งแรง:0.7
ความชำนาญ:0.7
ความอดทน:0.6
เชาว์ปัญญา:1.2
ความคิดสร้างสรรค์:1
สมาธิ:1
สมรรถนะ:F
ทักษะ  
[การประกอบชิ้นส่วน]:มือใหม่ - [ความชำนาญด้านเครื่องพิมพ์3D1]
[ธุรกิจ]:มือสมัครเล่น
[วิทยาการคอมพิวเตอร์]:ไร้ความสามารถ
[คณิตศาสตร์]:ไร้ความสามารถ
[กลศาสตร์]:

มือสมัครเล่น - [การใช้ไหวพริบดัดแปลง 1]

[การปรับความเร็ว 1]

[โลหะวิทยา]:มือสมัครเล่น
[ฟิสิกส์]:มือใหม่ - [การปรับแต่งเกราะเบา 1]
การประเมินผล:ควรประกอบอาชีพในการออกแบบกระสวยอวกาศ

 

เขาแทบจะไม่รู้สึกถึงความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น แต่หลังจากมองถึงประโยชน์อื่นๆ ที่ได้จากระบบ เขาก็รู้สึกพอใจมาก ระบบอาจจะไม่คิดให้คะแนนเขาสูง แต่ตอนนี้เขาก็รู้ว่ามันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

"หลังจากฉันออกแบบดีๆ สำเร็จสองชิ้น ฉันจะมีDP พอที่จะซื้อทักษะย่อยใหม่"

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเวสได้รับประโยชน์มากมายจากทักษะย่อยที่เขาซื้อมา แม้ว่าพวกมันจะเป็นความรู้ในระดับต่ำสุด แต่พวกมันก็ปรับปรุงความสามารถที่มีอยู่ของเขาอย่างมากมายและทำให้สัญชาตญาณของเขาถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วย

ในตอนนี้เขากำลังพิจารณาว่าจะซื้อทักษะย่อยเพิ่มเติมหรือเริ่มอัพเกรดทักษะที่มีอยู่ หนึ่งจะขยายฐานความรู้ของเขาและอีกหนึ่งจะทำให้ลึกซึ้งมากขึ้น ตัวเลือกทั้งสองนั้นไม่ผิดเวลานี้เขาจึงตัดสินใจได้ยาก

เสียงออดดังขึ้นขัดจังหวะการพิจารณาของเขา เขาไม่ได้คาดหวังว่าจะมีแขกมาหาและเขาก็ไม่ได้สั่งให้ส่งของอะไรเลย ด้วยประหลาดใจเขาจึงเปิดใช้งานกล้องประตูหน้า

"เฮ้ เวสซี่? นายอยู่หรือเปล่า ฉันเอง พี่ของนายไง!"

"เมลินดา!" เวสอุทาน เขาวิ่งไปที่ด้านหน้าของโรงงานและกอดพี่ของเขา "ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ!"

"ไม่ต้องละ เวสซี่ตัวน้อย" เมลินดายิ้มขณะที่เธอเสยปอยผมของน้องชาย "ฉันเห็นนายย้ายบ้าน มันดูดีมาก... เอ๊ะ..."

"มันเล็ก? ผมรู้ว่ามันไม่ได้ดูน่าประทับใจ แต่ผมติดอยู่กับมัน ดังนั้นผมจะต้องทำให้บ้านของผมเป็นบ้านให้ได้"

ทั้งสองเดินเข้ามาในห้องทำงานของโรงงานขนาดเล็กและนั่งลงบนโซฟาที่เก่าและพัง(4) ลัคกี้ที่กำลังหลับสนิทอย่างมีความสุขอยู่กลางโซฟา มันเต็มไปด้วยความขุ่นเคืองเมื่อถูกเบียดไปด้านข้างโซฟา

"โอ้มันน่ารักมาก!" เมลินดาอุ้มแมวขึ้นมา "มันชื่ออะไร?"

"ผมเรียกมันว่าลัคกี้ ผมหวังว่ามันจะช่วยพลิกชีวิตของฉัน" เวสตอบกลับพร้อมถอนหายใจ "ผมรู้ว่าพี่ไม่ได้มาหาเพราะพี่คิดถึง บอกมาเลยว่าทางตระกูลต้องการอะไร"

ลาร์กินสันเป็นตระกูลของนักบินเมคมาเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 200 ปี แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีความมั่งคั่งและรากฐานที่ลึกซึ้งในแวดวงของอำนาจ พวกเขาก็สามารถหยั่งรากได้อย่างมั่นคงในกองทัพ เมื่อรวมกับครอบครัวอื่นๆ อีกหลายสิบครอบครัวพวกเขาก็เป็นหนึ่งในตระกูลเสนาอำมาตย์(5)ที่ไม่เป็นทางการของสาธารณรัฐแห่งแสง

"คุณปู่กำลังยุ่งอยู่ที่กองบัญชาการ ดังนั้นท่านจึงไม่ค่อยมีเวลาค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณพ่อของเธอด้วยทรัพยากรของท่าน สิ่งเดียวที่คุณปู่คิดได้ก็คือมันไม่เกี่ยวข้องกับเมคคอร์ป"

เมื่อพูดถึงพ่อที่หายไปของเขา ทำให้อารมณ์ของเขาลดลง เขากำหมัดของเขา "ผมไม่รู้ว่าพ่ออยู่ที่ไหน แต่ผมแน่ใจว่าเขายังมีชีวิตอยู่"

"เราทุกคนหวังเช่นนั้นเวสซี่ แต่ชีวิตต้องดำเนินต่อไปเราไม่สามารถหยุดชีวิตของเราได้ ป้าและลุงของนายค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับหนี้ที่สะสมของพ่อนายที่จะต้องจ่ายทั้งหมด... นี่มันมากเกินไป พวกเขาคิดว่านายยังเด็กเกินกว่าที่จะรับผิดชอบธุรกิจนี้ไปอีก 20 ปีด้วยตัวของนายเอง"

"พวกเขาไม่เห็นด้วยใช่มั้ย"

"พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้นายเท่านั้น" เมลินดาตอบขณะที่เธอวางมือบนไหล่ของเขา "นายยังสามารถพลิกกลับและส่งมอบทรัพย์สินที่นี่ให้กับธนาคารด้วยคุณวุฒิของคุณพ่อฉันสามารถส่งนายเข้าสู่เมคคอร์ปในฐานะช่างเทคนิคได้อย่างรวดเร็ว นายจะได้รับประสบการณ์การซ่อมและการปรับแต่งได้อย่างเต็มที่สำหรับเมคของกองทัพรุ่นต่อไป โอกาสในการทำงานของนายจะดีขึ้นมากเมื่อนายทำสัก2-3 ครั้งนายจะมีประสบการณ์ติดตัว(6)”

เวสส่ายหัวของเขา “ฟังดูปลอดภัย แต่มันช้าเกินไปสำหรับผม ผมต้องการสร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะนักออกแบบเมค ไม่ใช่ช่างเทคนิคหรือช่างซ่อม นักออกแบบซุปเปอร์สตาร์ส่วนใหญ่เริ่มอาชีพนี้ตั้งแต่เยาว์วัย”

“นั่นไม่ได้หมายความว่านายจะต้องเดินตามรอยเท้าของพวกเขา หากไม่มีภูมิหลังที่น่าเกรงขามอย่างเช่นความมั่งคั่งหรือคอนเนคชั่น(7) นายจะไม่มีคุณสมบัติที่จะเข้าสู่ธุรกิจที่โหดร้ายและเห็นแก่ตัว(8) อย่างการขายเมค”

เขาต้องการบอกเมลินดาว่าเธอคิดผิด เขาเพลิดเพลินไปกับข้อได้เปรียบที่เบื้องหลังระบบสรรสร้างเมคของพ่อเขาให้ความช่วยเหลือเขาเป็นอย่างมากและนับได้ว่ามันสามารถช่วยให้เขาค้นพบพื้นฐานทางธุรกิจของเขา แต่เขาไม่สามารถพูดถึงสิ่งนี้กับพี่ของเขาได้ ระบบนี้แปลกและไม่เหมือนใคร เขาอาจจะตายได้หากคนอื่นๆ ต้องการแย่งชิงความได้เปรียบนี้

"เมลินดา ผมเข้าใจจุดประสงค์ที่พี่มา แต่ผมเลือกที่จะแบกรับความเสี่ยง นี่คือมรดกทั้งหมดของพ่อ เขายอมที่จะแลกมันกับบ้านและเงินออมของเขา หรือแม้แต่เมคส่วนตัวของเขาเพื่อกู้เงินลงทุนก้อนนี้ไปกับโรงงานหลังเล็กๆ หลังนี้ อย่างแย่ที่สุดผมจะถูกประกาศว่าล้มละลายและสินทรัพย์พวกนี้จะถูกยึดไปในภายหลัง มันไม่ใช่เรื่องน่าอับอายที่ผู้ประกอบการจะถูกฟ้องล้มละลาย อย่างน้อยที่สุดผมก็พอใจที่ผมได้พยายามแล้ว"

พี่ของเขาถอนหายใจด้วยความโล่งอก "ฉันคิดว่านายเลือกที่จะทำอย่างนั้น ฉันเดาว่าสิ่งเดียวที่ฉันสามารถนำกลับไปบอกตระกูลได้คือบอกพวกเขาเกี่ยวกับการตัดสินใจของนาย คุณปู่ยังบอกฉันว่าถ้านายตัดสินใจที่จะเลือกเส้นทางนี้ ท่านจะจัดการกับธนาคารเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ได้ใช้เล่ห์เหลี่ยมสกปรก"

"ขอบคุณมาก มันช่วยผมได้มาก ผมคงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนเงื่อนไขของธนาคาร และผมมั่นใจว่าสามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วยตัวเอง ตอนนี้ผมมีแผนงานนี้อยู่ในใจแล้ว"

“ โอ้? งั้นนายช่วยแสดงงานของนายให้ฉันดูหน่อยได้ไหม?”

เวสนำพี่ของเขาไปยังพื้นที่ทำงานของร้านค้า เขาเปิดใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์และเข้าสู่บัญชีนักออกแบบของเขาในIron Spirit

"ผมพยายามสร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะนักออกแบบในเกมผมทำข้อตกลงกับ... เอ๊ะผมไม่สามารถพูดได้ว่าใคร ผมแค่ทำให้ดีและขายเมคเสมือนให้เพียงพอที่จะได้รับทรัพยากรเริ่มต้นที่เพิ่มขึ้นสำหรับในธุรกิจจริงของผม ให้ผมแสดงการออกแบบล่าสุดของผมทั้งสองแบบให้ชม"

เซราฟิมทำให้พี่ของเลื่อมใสและยำเกรงในรูปลักษณ์ที่สง่างาม เธอยิ้มและหันไปบีบแก้มของเขา

"ดังนั้นนายเริ่มที่จะรื้อส่วนต่างๆ(9) ของFantasia ใช่มั้ย? นายต้องการให้ฉันแนะนำสาวๆ บางคนที่ฉันรู้จักให้หรือไม่?"

"เมลินดา……..! ผมไม่ใช่เด็กแล้วนะ นอกจากในเรื่องเพศแล้ว บอกผมทีว่าพี่คิดยังไงกับเธอ"

"อืม เซราฟิมแสดงให้เห็นถึงปัจจัยพื้นฐานของนาย มันสร้างความประทับใจให้ฉันว่านายทำอย่างไรถึงได้รวมส่วนเสริมประกอบรวมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ในขณะที่ฉันไม่คุ้นเคยกับลำตัวของFantasia ฉันแน่ใจว่ามันทำงานได้ดีในอากาศ เพียงแต่ว่า…"

"ใช่ ผมรู้ว่ามันแพงมากๆ(10) สำหรับเมคระดับ1 ดาว"

"อย่างน้อยแฟนทั่มของนายดูน่าประทับใจ" เมลินดาแสดงความคิดเห็นขณะที่เธอกำลังดูรายละเอียด “ฉันไม่ใช่ช่างเทคนิค แต่ฉันก็รู้ว่าว่านายทำงานหนักขนาดไหนในการวางแผ่นเกราะซ้ำแล้วซ้ำอีก มันเป็นงานที่หนักมากจริงๆ ถ้าฉันยังอยู่ในระดับบรอนซ์ฉันจะต้องลองมันแน่ๆ(11)"

"ลีกปัจจุบันของพี่คืออะไร?"

"ฉันอยู่ที่แพลทตินั่มมาสักพักแล้ว ฉันสามารถบุกเข้าไปที่ไดมอนด์ได้ แต่ฉันต้องทำงานหนักมาก"

“สวรรค์!!!”

การเข้าถึงไดมอนด์ลีกได้ในวัยของเธอจะเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ มีเพียงคนที่คลั่งไคล้และชนชั้นสูงถูกทะนุบำรุงอย่างดีเท่านั้นที่สามารถคุยโวถึงความความสำเร็จได้ บางครั้งเขารู้สึกว่าพรสวรรค์ในการบังคับเมคของเขาไปอยู่ที่เมลินดา บางครั้งจักรวาลก็ไม่ยุติธรรม

เมลินดาสังเกตเห็นสีหน้าของเวสและดีดไปที่หน้าผากของเขา “เฮ้ ไม่จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องพวกนั้น นายอาจจะไม่ได้รับยีนของพ่อนายมาทั้งหมด แต่นายมีหัวใจของเขาแน่นอน นอกจากนี้ Iron Spirit ยังเป็นเกมอีกเกมหนึ่ง เพื่อนร่วมงานของพี่หลายคนในกองกำลังป้องกันดาวเบนท์ไฮม์(12) ไม่ได้ใส่ใจจริงจัง เมื่อนายเป็นนักบินที่มีชีวิตและต่อสู้จริงๆ นายจะรู้สึกว่าในเกมมันปลอมเกินไป"

เวสพยักหน้า เห็นด้วยกับคำพูดของเธอ "ผมรู้การออกแบบเมคในIron Spirit เป็นเหมือนทางผ่าน(13)สำหรับธุรกิจในจักรวาลที่แท้จริง หากผมบริหารเพื่อให้ได้ยอดขายที่เพียงพอ ผมก็สามารถรับเงินสนับสนุนได้หลากหลายทาง”

"ฉันจะแนะนำโมเดลของนายให้กับพวกเด็กน้อยที่บ้าน" เมลินดายิ้มขณะที่เธอคิดถึงการหยิกไปที่แก้มของหลานสาวและหลานชายตัวน้อยน่ารักของเธอ

ลาร์กินสันไม่ได้รวมตัวกันเหมือนตระกูลขุนนางที่แท้จริง แต่พวกเขายังคงติดต่อกันอยู่แม้ในขณะที่พวกเขากระจายกันไปทั่วดาวเคราะห์จำนวนมากในสาธารณรัฐ คนรุ่นใหม่มักจะพบกันและเล่นด้วยกัน ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยตนเองในIron Spirit

เขาถูกทิ้งหลุดออกจากแวดวงเหล่านี้ เนื่องจากขาดความสามารถในการเป็นนักบินเมค เขามีระยะห่างเล็กน้อยจากคนในวัยเดียวกัน เมลินดาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ยังคงมีมิตรภาพที่ดีกับเขา ในช่วงเวลาแบบนี้ที่เขาประสบปัญหายุ่งยาก เขาตระหนักดีว่าครอบครัวมีความหมายกับเขามากเพียงใด ความรู้สึกอบอุ่นโอบกอดหัวใจของเขา และเขาอยากให้พี่ของเขากอดอีกครั้ง

 

 

 

(1)ธีมเงา[ghost theme]

(2)เดอะแฟนทั่ม[The Phantasm] เงาหลอน

(3)ไม่เอาน่า [C’mon] มาจากcome on!

(4)เก่าและพัง[beaten-up]

(5)เสนาอำมาตย์[military aristocracy]

(6)ประสบการณ์ติดตัว [under your belt]

(7)คอนเนคชั่น [connection] แปลตรงตัว การเชื่อมโยง / การติดต่อ / ความสัมพันธ์ แต่ในความหมายทางธุรกิจ“ใครก็ตาม” ที่สามารถแนะนำหรือมอบอำนาจในการสร้างผลประโยชน์ต่องานหรือธุรกิจของเราที่ได้รับความเดือดร้อนได้ดียิ่งขึ้น

(8)ธุรกิจที่โหดร้ายและเห็นแก่ตัว[cutthroat business] แปลตรงตัว ตัดคอ แต่เป็นคำแสลง หมายถึง การเห็นแก่ตัวที่จะนำไปสู่ชัยชนะ

(9)รื้อส่วนต่างๆ[fiddle with]

(10)มันแพงมากๆ[cost of fortune] แปลตรงตัว ค่าใช้จ่ายของโชคชะตา

(11)ลองมันแน่ๆ[give it a spin] แปลตรงตัว ให้มันหมุน แต่ในความหมาย ลองพิจารณาว่าบางสิ่งบางอย่างทำงานอย่างไร

(12)กองกำลังป้องกันดาวเบนท์ไฮม์ [Bentheim Planetary Guard]

(13)ทางผ่าน[just a springboard] แปลตรงตัว เป็นกระดานกระโดดน้ำ แต่ในความหมายคือ เป็นเหมือนทางผ่าน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น