[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 6 : การบินที่น่าสนใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 722
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  9 เม.ย. 63

บทที่6: การบินที่น่าสนใจ

 

 

เมื่อเวสอัปโหลดเซราฟิมดีไซน์ใหม่ลงในตลาด เขาซื้อสิ่งที่ต้องการอย่างรวดเร็ว มันแตกต่างจาก 2R-E เซราฟิมเป็นการผสมผสานที่สลับซับซ้อนมากขึ้นของส่วนเสริมที่แตกต่างกัน ด้วยรูปแบบการทำงานนี้เขาต้องดูแลการผลิตและประกอบชิ้นส่วนให้ดียิ่งขึ้น จากความสามารถที่เพิ่มขึ้นในการทำงานกับเครื่องพิมพ์3D ช่วยให้พิมพ์ชิ้นส่วนที่มีความเบี่ยงเบนน้อยกว่าปกติซึ่งพวกมันช่วยเขาเป็นอย่างมากในการผลิตชิ้นส่วนโดยไม่มีปัญหาอะไรมากมาย เขารู้สึกตระหนกตกใจเมื่อเขาเห็นบิลสุดท้ายสำหรับตัวถัง

"ฉันต้องจ่ายอีก 4,400 ทองไปกับวัตถุดิบเพียงอย่างเดียวถ้าฉันปล่อยให้ Iron Spirit ทำการผลิตโดยอัตโนมัติราคาสุดท้ายคงจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า"

เมคระดับ 1 ดาวที่ราคา 8,800 ทอง มันคือความหรูหราอย่างแท้จริงในเกม ผู้เล่นโดยทั่วไปต้องใช้เวลาเฉลี่ยเป็นเดือนเพื่อให้ได้มัน เวสตัดสินใจเพิ่มการจ่ายด้วยไบร์ทเครดิตลงในรุ่นของเขา "เพราะว่ามันเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง อย่างน้อยมันก็เป็นเหตุเป็นผลที่สมบูรณ์พอที่ฉันจะเรียกเก็บเป็นเงินจริงสำหรับเซราฟิม"

เขาตั้งราคาไว้พอประมาณที่ 3,300 ไบร์ทเครดิต ซึ่งเป็นราคาพื้นฐานของเกมที่ให้เขา ถ้าเขาขายเมคของเขาด้วยไบร์ทเครดิต ต้นทุนของวัสดุและการผลิตก็จะถูกหักออกจากสกุลเงินเดียวกัน ดังนั้นด้วยความจริงแล้วเขาไม่ได้กำไรจากการขายในราคานี้ ด้วยราคาขาย 3,300 ไบร์ทเครดิตมันทำให้เซราฟิมถูกยกให้อยู่ในระดับพรีเมี่ยม เขารู้สึกเป็นกังวลเล็กน้อยในการแข่งขันกับแบบสำเร็จรูปที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ที่ให้นักบินเมคสามารถซื้อได้

"ฉันไม่เชื่อว่าFantasia ของฉันจะแย่เกินไป มันเป็นหนึ่งในเมคไม่กี่แบบที่สามารถบินได้ในระดับรุ่นนี้ มันจะต้องเป็นสิ่งที่คุ้มค่า"

เวสปฏิเสธที่จะนั่งอยู่หลังความสำเร็จหลังจากที่เขาวางขายเซราฟิม มี Fantasia แบบกำหนดเองหลายพันแบบ รวมทั้งระดับ 1 ดาวรุ่นอื่นๆ ในตลาดด้วย มีการสร้างสรรค์ใหม่หลายร้อยชิ้นผุดขึ้นมาทุกวี่ทุกวัน ดังนั้นเขาจึงต้องออกไปอีกหนึ่งไมล์(1) เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเขาโดดเด่นออกมาจากการแข่งขัน

ครั้งแรกที่เขาไปเยี่ยมเว็บบอร์ดผู้คลั่งไคล้เมคใหญ่ๆ ทั้งหมดบนกาแลคซีและโพสต์ข้อความเป็นหน้าม้าของเซราฟิมจนเกินจริง จากนั้นเขาก็ไปเยี่ยมชุมชนนักบินเมคเสมือนจริงของดาวม่านเมฆและแนะนำ เซราฟิมว่าเป็นการซื้อของผู้รักชาติเนื่องจากมีการติดตั้งเครื่องกำเนิดเฟสทีพคลาวด์ที่มีชื่อเสียงของดาวนี้ แม้ว่าการโพสต์ออนไลน์ของเขาอาจสร้างความสนใจเล็กน้อย แต่ถ้ามันปัญญาอ่อนมากเกินไปในเน็ต ก็จะกลายเป็นความพยายามที่น่าสมเพชของเขาในการโฆษณามันเหมือนเป็นหยดหนึ่งในทะเล(2) หลังจากพิจารณาปัญหานี้ไปไม่กี่นาที เขาก็ตัดสินใจที่จะกระโดดเข้าสู่บริการโฆษณาระยะสั้นจากตัวเกม

Iron Spirit เป็นตลาดที่ใหญ่และกว้างใหญ่ นักพัฒนายอมรับว่านักออกแบบบางคนต้องการให้การสร้างสรรค์ของตัวเองโดดเด่น ตลาดของ Iron Spirit จึงเสนอวิธีการหลายอย่างที่ทำให้แบบจำลองโดดเด่น เช่น การวางไว้ในส่วนบนของจอแสดงผลในส่วนของการค้นหาหรือวางไว้ในในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง ตัวเลือกที่ถูกที่สุดเริ่มต้นที่ 1,000 ไบร์ทเครดิตต่อวันและเวสเลือกซื้อแพคเกจราคา 9,000 ไบร์ทเครดิตเป็นเวลา10 วันในการโฆษณาแบบสุ่ม ในตอนนี้เขาเหลือเพียง 11,000 ไบร์ทเครดิตในบัญชี ซึ่งเกือบทำให้เขาแทบกลับกลายเป็นคนจน

"การหาเงินมาในภายหลัง ตอนนี้มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉัน ที่จะทำภารกิจของระบบให้เสร็จฉันจะมีรายได้มากขึ้นเมื่อฉันได้รับสิทธิบัตรการผลิตจริงๆ การขายเมคเสือนจริงนับพันในเกม มันไม่เท่ากับการขายเมคที่แท้จริงเพียงตัวเดียว"

หลังจากเสร็จสิ้นการเผยแพร่โพสต์แล้ว เวสก็เหลือเวลาอีกมากดังนั้นเขาจึงกลับไปที่นักออกแบบเพื่อหาตัวแปรที่ราคาถูกกว่า ประสบการณ์ของเขาที่ได้รับจากการปรับเปลี่ยนโมเดลFantasia ช่วยให้เขาหาจุดๆ ที่จะสามารถปรับปรุงได้ง่าย

"หืม...มาเริ่มด้วยตัวเกราะกันดีกว่า" เมื่อเขาซ่อมแซมงานออกแบบของเขา(3) คนๆ นึงในดาวม่านเมฆ ก็เข้าสู่ Iron Spirit และตรวจสอบโปรไฟล์ของเวสจนเป็นนิสัย

"โอ้?" ไทรเซอราทอปส์สสสเบิกตาของเขากว้าง "ในที่สุดล่าเมฆาได้อัปโหลดเมคแบบใหม่มาดูกันว่ามันจะดูโง่เง่ากว่าการสร้างครั้งแรกของเขาหรือไม่

หนุ่มวัยรุ่นคิดว่า Fantasia ตัวใหม่อาจจะเสริมส่วนหน้าอกให้เกินจริงหรืออะไรบางอย่าง แต่สิ่งที่เขาพบคือความน่าอัศจรรย์ เมคที่ได้รับการปรับแต่งอย่างเยี่ยมยอดดูเหมือน Fantasia ที่อัดแน่นด้วยสเตอรอยด์(4) ปีกที่กว้างเหยียดและยืดออกสู่ก้อนเมฆบนท้องฟ้าซึ่งมันงอกออกมาจากด้านหลัง สีรุ้งของมันให้ประโยชน์ใช้สอยน้อยในการต่อสู้ แต่มันทำให้ Fantasia ดูราวกับว่ามันก้าวออกมาจากสรวงสวรรค์

ด้วยดวงตาสีแดงที่ดูเป็นอันตรายและสไนเปอร์ไรเฟิลก็เป็นเหมือนเขี้ยวที่งอกออกมาของเมคปรับแต่งเองนั้น ไทรเซอราทอปส์สสสรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าเมคถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นพลแม่นปืนบนท้องฟ้า การซุ่มยิงทางอากาศเป็นหนึ่งในความเชี่ยวชาญที่ยากที่สุดที่นักบินเป็นไปได้ แต่อย่างน้อยเมคตัวนี้ก็รวมส่วนเสริมการช่วยล็อกเป้าหมายในตัวด้วย

“ดังนั้นมันจึงเรียกว่าเซราฟิมใช่มั้ย มันเปลี่ยน Fantasia ให้เป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก”

เมคมีความยอดเยี่ยมทั้งในรูปลักษณ์และประสิทธิภาพ แม้ว่าไทรเซอราทอปส์สสสมีความตั้งใจที่จะเชี่ยวชาญในการขับเมคน้ำหนักปานกลาง แต่เขาก็เริ่มสนใจจะซื้อเซราฟิมและเพิ่มเข้าไปในคลังเมคของเขา ดวงตาของเขาเลื่อนลงแผ่นข้อมูลจำเพาะด้วยความชื่นชมก่อนที่จะมาหยุดที่ราคา

"เหวะ! อะไรวะ! 3,300 ไบร์ทเครดิต! โคตรจะขูดเลือดขูดเนื้ออย่างน้อยตั้งราคาเป็นทองดูจะสมเหตุสมผลกว่า"

น่าเสียดายที่ 4,400 ทองก็ออกจากจะเกินช่วงราคาของเขา เขายังไม่อาจจะก้าวหลุดจากเมค Groenig-Halman ไทรเซอราทอปส์สสสสงบลงและหยุดการกระตุ้นของเขาที่จะซื้อเซราฟิม

หากเขารู้ว่าราคาทองของเซราฟิมจะเพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อขายโมเดลทำด้วยมือ เขาอาจจะถ่มอาหารกลางวันของเขาออกมา สำหรับการจ่ายเป็นเครดิต? เด็กอย่างเขามีเครดิตเพียง 50 ไบร์ทเครดิตในกระเป๋า ซึ่งไม่เพียงพอที่จะทุมเทเงินเพื่อซื้อของในเกม พ่อแม่ของเขาจะดุหาว่าเขาสิ้นเปลืองอะไรมากมาย

"เมคตัวนี้อยู่นอกช่วงราคาของฉัน ไม่มีทางที่ฉันจะซื้อรุ่นหรูแบบนี้ได้ แต่... ฉันคิดว่าฉันรู้จักใครที่ทำได้ ขอดูหน่อยซิ(5)รายชื่อเพื่อนของฉัน"

[ไทรเซอราทอปส์สสส: เกลอ! นายว่างไหม]

[อสรพิษที่เจ็ด(6): ว่าไง(7)?]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: ฉันเจอเมคใหม่ในตลาด ฉันคิดว่านายน่าจะสนใจ]

[อสรพิษที่เจ็ด: มันจะต้องเป็นสิ่งที่อัศจรรย์มาก ถ้านายเสียเวลามาบอกฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ ให้ชื่อฉันมา เดี๋ยวฉันจะตรวจสอบมันเอง]

[ไทรเซอราทอปส์สสส:Fantasia 2R เซราฟิม]

[อสรพิษที่เจ็ด: แม่งเอ้ย! นายพูดถูก นี่คือ Fantasia ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นมา แต่นี่มันราคาอะไรวะ ฉันสามารถซื้อเมคบินได้ที่มีประสิทธิภาพสูงด้วยทองราคานี้และยังมีทองเหลืออีกด้วย]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: เมคเหล่านั้นทั้งหมดมีลักษณะเหมือนนกหรือพวกที่ต่ำกว่าเกณฑ์ นี่เป็น Fantasia หนึ่งในไม่กี่แบบที่มีระบบการบินแบบผสมผสานที่เหมาะสม นายสามารถบินได้ด้วยเทคนิคเจ๋งๆ แถมด้วยเครื่องกำเนิดคลาวด์ มันก็เพียงพอให้คนหัวหมุนได้]

[อสรพิษที่เจ็ด: ทำไมนายถึงพยายามผลักเมคนี้ให้ฉันว่ะ? นายรู้จักล่าเมฆาหรือ?]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: ไม่วะ แต่ฉันแพ้ให้กับ Fantasia อีกรุ่นนึงที่เป็นของผู้ออกแบบคนนี้ ฉันเลยคอยจับตาดูเขาตั้งแต่นั้นมา เผื่อหมอนั่นจะทำบางสิ่งที่แลดูโง่เง่าอีก]

[อสรพิษที่เจ็ด: โอเค! เดี๋ยวฉันดูประวัติของเขา ... Fantasia 2R-E ใช่มั้ย มันเป็นรุ่นเดียวในบัญชีของเขา โอ้ววว...]

[ไทรเซอราทอปส์สสส:…]

[อสรพิษที่เจ็ด: ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า XD]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: ใช่ซี้…]

[อสรพิษที่เจ็ด: นายส่งภาพรีเพลย์ของเกมนั้นมาให้ฉันดูหน่อย!]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: ลืมมันไปเลย]

[อสรพิษที่เจ็ด: ได้โปรดดดดดดดดดดดดดดด!]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: ฉันจะส่งให้นายดู หากนายซื้อเซราฟิม]

[อสรพิษที่เจ็ด: แน่นอน ตกลง.]

ไทรเซอราทอปส์สสสตรวจสอบโปรไฟล์สาธารณะของเพื่อนเขาและแน่นอนเมค เซราฟิมเพิ่งถูกเพิ่มเข้าไปในคลังเมคของเขา เขามั่นใจว่าอสรพิษที่เจ็ดซื้อเมคด้วยไบร์ทเครดิต การได้รับทองในบรอนซ์ลีกนั้นยาก อสรพิษที่เจ็ดสามารถที่จะจ่ายเงินไม่กี่พันไบร์ทเครคิตได้เพราะพ่อที่รวยของเขา

ไม่มีทางเลือกอื่นไทรเซอราทอปส์สสสจึงส่งไฟล์รีเพลย์ไปให้เพื่อนของเขา ในอีกไม่กี่นาทีผ่านไป

[อสรพิษที่เจ็ด: XD XD XD XD ไม่น่าแปลกใจที่นายหมกมุ่นอยู่กับเรื่องนี้มาก! นายถูกชนด้วยก้นของใครบางคน! วินาทีสุดท้ายนั้นเป็นวินาทีทองจริงๆ!]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: ได้โปรดอย่าหัวเราะมากเกินไป ฉันจะต้องอยู่กับมันตลอดชีวิตที่เหลือของฉัน]

[อสรพิษที่เจ็ด: นายควรแสดงรีเพลย์นี้ในชั้นเรียน ทุกๆ คนจะรักมัน]

[ไทรเซอราทอปส์สสส: เอ่อ ไม่ใช่ในเวลานี้ นายเข้าคิวแล้วหรือยัง? ฉันต้องการเห็นการต่อสู้ของเซราฟิม]

[อสรพิษที่เจ็ด: ได้ ได้]

ในฐานะที่เป็นเด็กที่ร่ำรวยรุ่นที่สอง อสรพิษที่เจ็ดใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย เขาวางตัวดี มีเพื่อนในวงกว้างและเรียนได้ดีที่โรงเรียน นอกเหนือจากการขาดหายไปบ่อยครั้งจากพ่อแม่ที่ทำงานหนักเกินไป เขาจึงไม่มีขาดตกบกพร่องในชีวิตของเขา

การเป็นคนที่มีศักยภาพก็เป็นเหมือนน้ำตาลไอซิ่งบนหน้าเค้ก พ่อแม่ของเขาจ้างนักบินเมคที่เกษียณอายุราชการมาสอนเขาในการเป็นนักบินตั้งแต่รัฐบาลเปิดเผยว่าเขาเป็นหนึ่งใน 3.5% พวกเขาไม่ได้หวังว่าจะให้เขาทำอาชีพนี้ เพียงสถานะของกองหนุนก็เพียงพอที่จะทำให้ทั้งคู่แทบบ้าคลั่งเพราะมันให้ประโยชน์มากมายในชีวิตประจำวันซึ่งรวมถึงเงินอุดหนุนและการเข้ามหาวิทยาลัยที่มีลำดับสูง พ่อแม่ของเขาจึงเครื่องแคปซูลจำลองการบังคับแบบเสมือนจริงของเมคส่วนตัว เพื่อให้เขาสามารถเล่น Iron Spirit ได้ที่บ้าน ตอนนี้ระบบทำการจับคู่เสร็จสิ้นแล้ว อสรพิษที่เจ็ดอยากรู้อยากเห็นเป็นอย่างมาก เขาตรวจสอบรายละเอียดของฝ่ายตรงข้ามในขณะที่เกมโหลดเข้าสู่สมรภูมิ

[โปรไฟล์ผู้เล่น]
ชื่อ: แคสซี่เดอะฟ็อกซ์
ลีก: บรอนซ์
ชนะ / แพ้ / เสมอ: 307/276/0
เมคพร้อมรบ: Orion Inc. เอ็กเซลซิเออร์(8) EE-26 (รุ่นมาตรฐาน)
จำแนกประเภทตามน้ำหนัก: เกราะหนัก

 

"เด็กผู้หญิงใช่มั้ยนี่? เอ็กเซลซิเออร์เป็นเหมือนลูกนัทที่ทนทรหดยากจะกระเทาะเปลือก"

ผู้เล่นหลายคนได้รับการจัดอันดับเป็นเอ็กเซลซิเออร์ให้เป็น 1 ใน50 เมครุ่นมาตรฐานระดับ1 ดาวใน Iron Spirit ขาหนักทั้งสี่ของมันให้ความเสถียรที่น่าทึ่งในขณะที่ลำตัวที่เหมือนเซนทอร์(9) นั้นมีเกราะมากกว่า 20% เทียบเท่ากับเท้าสองข้าง สิ่งที่ทำให้เมคนี้มีชื่อเสียงที่สุดคือมันอัดแน่นไปด้วยอาวุธพลังงาน มันมีเลเซอร์มากพอที่จะฉีกทุกสิ่งในอากาศให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย โดยเฉพาะการเคลื่อนที่ที่ช้าของมันและปัญหาการระบายความร้อนที่แย่มากนั้นที่หยุดไม่ให้มันไปถึง 10 อันดับแรก

โชคดีที่แผนที่ที่เลือกโดยเกมนี้มีหุบเขามากมายท่ามกลางสภาพแวดล้อมทะเลทราย เอ็กเซลซิเออร์จะไม่สามารถหาแหล่งน้ำเพื่อช่วยระบายความร้อนที่มากเกินไปได้ เมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น อสรพิษที่เจ็ดกางปีกแอสโตเรียของเขาและบินขึ้นสู่จุดสูงสุดของหุบเขาในทันที เมื่อเขาบินลงบนที่ราบสูงที่มีมุมมองที่ชัดเจน แม้ว่าการบินของเขาจะสะบัดและไม่เสถียร แต่มันก็น่าประทับใจที่เขายังคงควบคุมเมคของเขาได้แม้เพิ่งจะนำมันขึ้นบินเป็นครั้งแรก

“หืมม แอสโตเรียนั้นกระตุกกว่าระบบการบินที่ฉันฝึกมา ดูมันไม่มีความเสถียรเลย”

กองหนุนปกติเรียนรู้วิธีควบคุมการบินของเมคในปีสุดท้ายของการเรียน อสรพิษที่เจ็ดเริ่มต้นบินได้เนื่องจากได้รับการสอนมากมาย ไม่เช่นนั้นเขาคงไม่มั่นใจในการซื้อและใช้เซราฟิมในการต่อสู้ในขณะที่เพื่อนของเขาไทรเซอราทอปส์สสสเป็นเพียงผู้ชมการแข่งขันนี้

"นายจะเฝ้าดูฉันใช่ไหม? ฉันจะแสดงให้นายดูแล้ว!"

Fantasia 2R เซราฟิมเปิดเซ็นเซอร์ผมของมันไปในทุกทิศทางเมื่อทำการสแกนอย่างรวดเร็ว นี่เป็นการเปิดเผยถึงตำแหน่ง แต่อสรพิษที่เจ็ดไม่ได้สนใจเพราะเขารู้ว่าเอ็กเซลซิเออร์ไม่สามารถเข้าถึงจุดสูงสุดจุดนี้ได้ หลังจากนั้นไม่กี่วินาทีเรดาร์ของเขาก็แสดงจุดๆ นึงขึ้นมา

"เช่นนั้นเธอจึงไม่ได้ซ่อนตัว ดีช่วยให้ฉันลดปัญหาในการสู้ที่หุบเขา"

แคสซี่เดอะฟ็อกซ์เลือกที่จะยืนอยู่ในทุ่งโล่งที่มีหน้าผาและหุบเขาที่มีเพียงไม่กี่แห่งในบริเวณใกล้เคียง ทางเลือกของเธอสะท้อนถึงความปรารถนาที่จะรักษามุมมองทั้งหมดให้ชัดเจนเพื่อเลเซอร์ของเธอจะมีแนวยิงที่ชัดเจน ขาสี่ขาของเอ็กเซลซิเออร์ของเธอฝังลงไปในดินเพื่อเพิ่มความมั่นคงของเมค แคสซี่เดอะฟ็อกซ์ต้องการที่จะยิงออกไป

"ฉันไม่กลัวเธอ!" อสรพิษที่เจ็ดคำรามขณะที่เขากางปีกออกและบินไปหาคู่ต่อสู้ของเขาสลับกับการเปิดเครื่องกำเนิดคลาวด์เพื่อประกาศเส้นทางของเขา

เอ็กเซลซิเออร์ยืนตระหง่านอยู่ปากทางเข้า เซราฟิมเปิดฉากยิงทันทีDMR ปล่อยพลังงานความถี่สูงที่บีบอัดเป็นเกลียวออกมา เซราฟิมบินโฉบด้วยความเร็วและเห็นกระสุนพลังงานบางนัดของมันยิงโดนเอ็กเซลซิเออร์

นักบินศัตรูมองดูด้วยความสงบ เธอยกแขนของเอ็กเซลซิเออร์และยิงแสงเลเซอร์ออกมาจากปากกระบอกปืนในตัว ECM(10) ของเซราฟิมช่วยปรับความแม่นยำของเลเซอร์ แต่ด้วยการโจมตีอย่างโหมกระหน่ำก็ทำให้เขาหลบอย่างงุ่มง่าม

"นายมันบินน่ารำคาญ!" แคสซี่เดอะฟ็อกซ์ส่งเสียงกรี๊ดร้องในช่องสาธารณะ "ไม่ว่านายจะใช้ลูกเล่นอย่างไง ฉันก็จะสอยนายลงมา!"

"เธอลองยิงฉันให้โดนก่อนที่เธอจะคุยโว!"

หญิงสาวตระหนักว่าเธอออกอาการมากเกินไป เธอสงบลงทำให้อัตราการยิงช้าลง นั่นมันหมายถึงโอกาสที่เธอจะยิงโดนเซราฟิมน้อยลง ถึงแม้นอัตราการยิงจะช้าลงแต่เมคของเธอก็ร้อนเกินไปที่จะยิงเลเซอร์ต่อเนื่อง

การต่อสู้ระหว่างเมคทั้งสองก้าวไปสู่การต่อสู้แบบล้างผลาญพลังงาน เมคเกราะหนักนั้นอาศัยเกราะที่ยอดเยี่ยมของมันลดพลังทำลายของ DMR ในขณะที่เซราฟิมพึ่งพาความเหนือกว่าทางอากาศและใช้ ECM เพื่อหลีกเลี่ยงเลเซอร์ส่วนใหญ่ที่ยิงเข้ามา เอ็กเซลซิเออร์จะเสียเปรียบเมื่อมีความร้อนที่มากเกินไป แต่เซราฟิมก็จะตกอยู่ในปัญหาเช่นกันเมื่อพลังงานสำรองของมันหมด การบินใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก

เซราฟิมพ่นพลังงานออกมาอย่างต่อเนื่องจากทางด้านหลังของมัน อสรพิษที่เจ็ดหลบอย่างคล่องแคล่วในอากาศ เมคได้ฉาบสีท้องฟ้าครึ่งหนึ่งด้วยสายรุ้งเมฆของมันราวกับว่าได้เปลี่ยนสนามรบให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของสรวงสวรรค์ แต่ทั้งหมดนี้จะจบลงเมื่อเซราฟิมหมดพลังงาน หากไม่มีการบินและปืนไรเฟิลที่ใช้งานได้ เมคเบาๆ ก็เป็นดั่งเป็ดนั่ง

“มันไม่ยุติธรรมเลยที่จะปล่อยให้เมคเกราะหนักต่อสู้กับพวกเกราะเบา นี่เป็นการจับคู่ที่แย่ที่สุดของเซราฟิม”

เมคที่หนักกว่านั้นมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับเกราะ พลังงาน ระบบหล่อเย็นและอาวุธ พวกเขาชนะสงครามแห่งการล้างผลาญเนื่องจากความสามารถโดยรวมที่สูงกว่า เซราฟิมจะหมดพลังงานก่อนที่เอ็กเซลซิเออร์จะไม่สามารถจัดการกับความร้อนของมันได้

บางสิ่งกำลังเปลี่ยนไป

เขาหยุดยิง DMR และดึงพลังงานกลับมา เขาเปลี่ยนมาใช้มีดสั้นที่ดึงมาจากซองหนังและใช้มือทั้งสองข้างจับมัน เซราฟิมพลิกขึ้นไปบนอากาศและเร่งความเร็วลงสู่ด้านล่าง มีดสั้นแหวกอากาศทางเบื้องหน้า

"นายมันบ้าหรือเปล่า?!" แคสซี่เดอะฟ็อกซ์ถามด้วยความประหลาดใจแม้ว่าเธอจะโห่ร้องด้วยความดีใจขณะที่เธอจำกัดมุมการยิงของเธอ

ตอนนี้เซราฟิมพุ่งเข้าหาเอ็กเซลซิเออร์ของเธอแล้วมันก็ง่ายกว่ามากที่จะยิง ลำแสงเลเซอร์ที่มีความร้อนยิ่งยวดจำนวนมากตกลงบนหัวของเมคที่บางกว่าและทำลายทั้ง ECM และชุดช่วยเล็งยิงเนตรเพลิง สิ่งนี้ทำให้ง่ายขึ้นสำหรับเธอที่จะเล็งและยิง อย่างไรก็ตามเลเซอร์ส่วนใหญ่ยิงโดนลำตัวนั้นดูเหมือนว่ามันจะยิงโดนเกราะที่ติดเพิ่มเท่านั้น เฉพาะส่วนที่ยิงโดนปีกของระบบการบินเท่านั้นที่สร้างความเสียหายได้อย่างแท้จริง

โชคดีที่เซราฟิมค่อนข้างไว้ใจโมเมนตัมในการดิ่งลง ดังนั้นการสูญเสียในเส้นทางการพุ่งลงแทบไม่ส่งผลกระทบต่อเมคในตอนนี้ เครื่องกำเนิดเมฆของมันยังคงสรรสร้างไอน้ำที่มีสีสันออกมาทำให้ดูเหมือนว่าเซราฟิมที่ตกลงมาเป็นดั่งตัวแทนของการลงทัณฑ์จากพระเจ้า

ระยะห่างระหว่างเมคทั้งสองลดลงอย่างรวดเร็วและก่อนที่เมคจะปะทะกัน นักบินทั้งคู่ก็ขยับ

เอ็กเซลซิเออร์ไม่ได้โง่ยืนนิ่งอยู่กับที่แล้วก็ยิงเท่านั้น แคสซี่เดอะฟ็อกซ์เปลี่ยนเส้นทางพลังงานฉุกเฉินของเธอไปยังขาของเอ็กเซลซิเออร์ ทำให้มันสามารถกระโดดไปด้านข้างเหมือนดั่งสปริงที่น่าประหลาดใจ

เซราฟิมคาดการณ์ไว้แล้วกับการเคลื่อนไหวดังกล่าว เพียงแค่ขยับไป 100 เมตรเท่านั้น เมครูปลักษณ์ที่เป็นผู้หญิงหมุนตัวและสร้างเส้นสายอากาศขึ้นมาอีกครั้งเพื่อปรับการตกไปตามเส้นทางของศัตรูในขณะที่ปรับส่วนเท้าของเมคพุ่งลงแทน

ทั้งคู่ปะทะกันอย่างรุนแรง เสียงแห่งการปะทะดังกังวานสะท้อนข้ามหุบเขา ไทรเซอราทอปส์สสสที่มองจากด้านข้างด้วยความสนใจ เขาไม่สามารถแยกแยะได้ว่าการวางระเบิดฆ่าตัวตายของเซราฟิมประสบความสำเร็จหรือไม่ เปลวไฟ ควันไฟและควันที่มีสีสันท่วมท้นไปทั่วในจุดเกิดเหตุทำให้มันไม่ชัดเจนว่ามีสิ่งใดที่ยังคงสภาพเหมือนเดิม

"เวรเอ้ย! ใครชนะวะ?"

 

 

 

 

(1)ออกไปอีกหนึ่งไมล์ [go the extra mile] เป็นสำนวนหมายถึง มีความพยายามมากๆ ในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

(2)หยดหนึ่งในทะเล [a drop in the ocean] เป็นสำนวนหมายถึง มันเป็นอะไรที่เล็กน้อยมากๆ ไม่มีค่าไม่มีความหมาย

(3)ซ่อมแซมงานออกแบบของเขา [tinkered with his designs] ใช้คำ tinkered หมายถึง ซ่อมแซมอย่างไม่ชำนาญ

(4)สเตอรอนด์ [steroids] คือฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่สร้างขึ้นทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย

(5)ขอดูหน่อยซิ [lemme] เป็นคำแสลง คือคำพูดย่อของ let me

(6)อสรพิษที่เจ็ด [TheSeventhSnake]

(7)ว่าไง [waddup] เป็นคำพูดย่อwhat’s up

(8)เอ็กเซลซิเออร์ [Excelsior] หมายถึง สุดยอด

(9)เซนทอร์ [centaur] มนุษย์ในเทพนิยายกรีกที่มีครึ่งบนเป็นคนส่วนครึ่งล่างเป็นม้า

(10)ECM [electronic control module] กล่องควบคุมการประมวลผล

 

Fantasia 2R เซราฟิม ในจินตนาการของผมจะคล้าย FREEDOM GUNDAM

Fantasia 2R เซราฟิม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #22 we-Kab (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2563 / 22:13
  ตามรูปต้องเป็นหุ่นผู้หญิงใช้ใหม่...
  #22
  0