[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 5 : การลงทุน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 878
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  27 มี.ค. 63

บทที่ 5: การลงทุน

 

 

หลังจากเวสได้สติ เขาอ่านคำอธิบายภารกิจอีกครั้งและเข้าใจว่าเขาพลาดรายละเอียดที่สำคัญ ภารกิจเรียกร้องให้เขาขาย'ที่คุณสร้างขึ้นเอง' ของเมคเสมือนจริง สิ่งที่ถ้อยคำสื่อให้เห็นว่าเขาไม่ได้ติดอยู่กับการพยายามที่จะต้องเร่ขาย Fantasia 2R-E ที่ไม่น่าดูไปยังกลุ่มคนโง่เง่า

ตราบใดที่เวสใช้เวลาหนึ่งเดือนในการออกแบบชุดที่เหมาะสมและโปรโมตพวกมันไปในเน็ตท้องถิ่นเขาอาจจะไปถึงยอดขายได้ ยอดขาย 100 ครั้งต่อเดือนอาจฟังดูคล้ายกับเมล็ดถั่วสำหรับนักออกแบบเมคเสมือนจริง แต่ก็พบว่ามันยังคงเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับใครบางคนเช่นเขา

"ฉันไม่สามารถสร้างมันทั้งหมดได้ด้วยมือ" เวสได้ข้อสรุปขณะที่เขากำหนดแผนพื้นฐาน "ในระดับนี้ นักบินไม่ต้องการอะไรที่มากเกินไป มันน่าจะดีถ้าฉันจะเป็นเอาท์ซอร์ส(1) การผลิตไปในเกม"

เกมนี้ทำให้ง่ายต่อการผลิตหรือการออกแบบใดๆ แบบอัตโนมัติตราบใดที่เจ้าของได้สร้างมันขึ้นในโรงงานเสมือนจริงด้วยมืออย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่มันก็มาพร้อมกับข้อเสีย ถ้าเวสตัดสินใจสมัครเข้าใช้บริการนี้ ค่าใช้จ่ายในการผลิตจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าและคุณภาพของชิ้นงานสำเร็จรูปนั้นต้องได้รับความนิยมอย่างมาก สิ่งเหล่านี้ถูกกำหนดขึ้นอย่างตั้งใจโดยBSBH คอร์เปอร์เรชั่น เพื่อหลีกเลี่ยงมิให้ตลาดเมคถูกครอบงำโดยกลุ่มผู้ผลิตมืออาชีพจำนวนน้อย

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการออกแบบเมคแบบเฉพาะที่ยังคงต้องคุ้มค่ากับการซื้อ นั้นคือคุณภาพภายหลังติดตั้งและการผลิตจำนวนมาก ต้องเสนอข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างน้อย 1 อย่างในการแข่งขันด้วย เขาไม่สามารถทำแบบนี้ได้ง่ายโดยที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ โชคดีที่ยังมีไบร์ทเครดิตและคะแนน DP ที่เขาได้รับจากภารกิจก่อนหน้านี้ มันคงสามารถช่วยเขาได้มากหากเขาใช้อย่างชาญฉลาด

แม้จะกำหนดเวลาแค่ 1 เดือน เวสรู้สึกมีแรงจูงใจอย่างสูง รางวัลสำหรับความสำเร็จดังกล่าวคือเขาสามารถได้รับสิทธิบัตรสำหรับผลิตเมคได้จริง ค่าใช้จ่ายในการขอสิทธิบัตรสำหรับเมคที่ล้าสมัยนั้นค่อนข้างถูก แต่ไม่มีใครซื้อของโบราณพวกนี้ยกเว้นเพื่อวัตถุประสงค์พิเศษ สิทธิบัตรสำหรับเมค ปัจจุบันเริ่มต้นด้วยราคาตั้งแต่ 10 ล้านไบร์ทเครดิต มันไม่ใช่จำนวนง่ายสำหรับเขา ที่จะหาเงินมาซื้อได้ ระบบช่วยดูแลเกี่ยวกับสิทธิบัตรนี้จะลดค่าจ่าย ตามที่เขาคาดการณ์ไว้อย่างน้อย 80% เรื่องเดียวที่เขาห่วงคือการสุ่มของรางวัลเท่านั้น เขาไม่ได้รับโชคมากกับระบบดังนั้นเขาจึงรู้สึกว่าอาจเป็นไปได้ว่าเขาอาจได้รับรุ่นที่ไร้ประโยชน์ การออกแบบที่มีอายุเกิน 100 ปีนั้นล้าสมัยเกินกว่าจะใช้ในสนามรบได้ ในขณะที่นักออกแบบเมคบางคนพบช่องโหว่ด้วยการปรับแต่งใหม่โดยเปลี่ยนไปใช้วัสดุและเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่มันก็ไม่มีตลาดขนาดใหญ่พอ บางทีของที่ระบบสุ่มมาให้เขาเอาเปลี่ยนเขาไปในทิศทางอื่น เขาสามารถได้รับรุ่นที่มีคุณภาพสูงมากเกินไปซึ่งมีราคาหลายพันล้านไบร์ทเครดิค ซึ่งในการผลิตแค่เพียงวัสดุอย่างเดียว เครื่องพิมพ์3D มือสองขนาดเล็กของเขาอาจไม่มีความสามารถในการประมวลผลวัสดุทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการผลิตชิ้นส่วนได้ หากเขาโชคร้ายอาจจะมีผู้เล่นรายใหญ่บางคนอาจสงสัยว่าทำไมโรงงานขนาดเล็กของเขาจึงมีสิทธิบัตรการผลิตที่มีราคาแพงได้

เวสส่ายหัวของเขา "ก่อนอื่นต้องใช้คะแนน DP มันอาจจะมีไม่มาก แต่ก็คงเพียงพอสำหรับผู้เริ่มต้นอย่างฉัน"

เขาได้รับรางวัล 1,000 DP จากการทำภารกิจการสอนสำเร็จ แต่เขาไม่อาจคาดหวังพึ่งพารายได้จำนวนเท่าๆ นี้ในอนาคต เขาได้รับเพียง 1 DP สำหรับการออกแบบที่ประสบความสำเร็จและส่วนที่เหลือมาจากการขาย เมื่อมาถึงจุดนี้เขาจะต้องเผชิญกับความขาดแคลน DP ในอนาคตอันใกล้นี้

"คะแนน DP คงไม่สามารถเพิ่มอะไรได้เลยในสถานะของฉัน ฉันสามารถจ่าย DP ตามที่ฉันต้องการเพื่อปรับปรุงความสามารถพื้นฐาน”

จากประสบการณ์ล่าสุดของเขาในการออกแบบเมคและวางขายในตลาด ช่วยยกระดับทักษะของเขาได้ เขานั้นดีกว่านักออกแบบเมคที่ไม่มีประสบการณ์คนอื่นๆ ที่ขายงานของพวกเขาใน Iron Spirit ด้วยการที่เขาสามารถมองเห็นข้อดีและข้อเสียของตนเองได้

"สถานะ."

[สถานะ]  
ชื่อ:เวส ลาร์กินสัน
อาชีพ:นักออกแบบมือใหม่
ความเชี่ยวชาญ:ไม่มี
คะแนนการออกแบบ:1,012 DP
คุณลักษณะ  
ความแข็งแรง:0.6
ความชำนาญ:0.7
ความอดทน:0.6
เชาว์ปัญญา:1.2
ความคิดสร้างสรรค์:0.3
สมาธิ:1
สมรรถนะ:F
ทักษะ  
[การประกอบชิ้นส่วน]:มือใหม่
[ธุรกิจ]:มือสมัครเล่น
[วิทยาการคอมพิวเตอร์]:ไร้ความสามารถ
[คณิตศาสตร์]:ไร้ความสามารถ
[กลศาสตร์]:มือสมัครเล่น
[โลหะวิทยา]:มือสมัครเล่น
[ฟิสิกส์]:มือใหม่
การประเมินผล:คนขี้แพ้ในเส้นทางที่ถูกต้อง

 

สถานะของเขาแทบจะไม่เปลี่ยนไปนับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เขาดู สมาธิของเขานั้นดีขึ้นเพียง 0.1 ในขณะที่เขาสามารถทำงานอย่างหนักเพื่อเพิ่มคุณสมบัติและทักษะของเขาด้วยตัวเอง ระบบก็สามารถทำเช่นเดียวกันได้

เขาสามารถซื้ออุปกรณ์หรือสัตว์เลี้ยงเพิ่มเติมจากระบบได้ แต่สิ่งที่เขาต้องการในตอนนี้คือการพัฒนาความสามารถของเขาเอง เขามีความรู้สึกว่าเขาไม่ควรจะพึ่งพาความช่วยเหลือจากภายนอกมากเกินไป

หลังจากที่เขาเรียกดูหน้าจอร้านค้าและหน้าจอแผงทักษะมาแล้ว 2-3 ชั่วโมง เขาได้สร้างกลยุทธ์การใช้จ่ายเพื่อเพิ่มค่าสถานะเป็นส่วนๆ ตามที่กำหนดโดยระบบ คุณสมบัติขึ้นพื้นฐาน ไม่ใช่ทุกอันที่มีประโยชน์ มีแต่สติปัญญา สมาธิและความคิดสร้างสรรค์มีอิทธิพลอย่างมากต่อการพัฒนาในอนาคตของเขา ความคิดสร้างสรรค์เฉพาะทางของเขามีไม่เพียงพอ สิ่งนี้เขาสามารถยืนยันได้ด้วยรูปวาดด้วยมือที่แสนทุเรศของเขา

เวสต้องการเพิ่มคุณสมบัติหลักสามประการของเขาอย่างมีนัยสำคัญ แต่ถ้าเขาทำเช่นนั้นเขาอาจไม่ได้รับผลประโยชน์ทันทีตามจำนวนเงินที่เขาจ่ายไป พวกมันใหญ่เกินไปและคลุมเครือ

การพัฒนาแผงทักษะของเขาให้ผลลัพธ์ในทันที เขาสามารถพัฒนาทักษะย่อยที่ใช้งานได้จริงเช่นการเพิ่มความสามารถของเขาเมื่อทำงานกับเครื่องพิมพ์3D หรือมีความเชี่ยวชาญในการปรับสมดุลการกระจายน้ำหนักของเมค ยังมีทักษะที่น่าประทับใจและลึกซึ้งอีกจำนวนมากและต้องเสีย DP เป็นล้านๆ เพื่อปลดล็อคและยังมีทักษะบางส่วนที่จำเป็นต้องมีทักษะอื่นๆ มาก่อนสารพัดทักษะเหล่านั้นยังดูห่างไกลเกินไปในขณะนี้ เวสเห็นทักษะจำนวนมากเขาลอยอยู่เหมือนผลไม้มันสามารถยกระดับการการออกแบบของเขาด้วย DP ในปริมาณที่พอเหมาะ

เวสมีทางเลือกมากมาย แต่ถ้าเขาต้องการที่จะทำยอดขายให้ได้ 100 ภายในหนึ่งเดือนและได้รับไบร์ทเครดิตเพียงพอที่จะจ่ายดอกเบี้ย เขาต้องละเว้นความพิเศษและมุ่งเน้นไปที่การทำเงิน การเลือกทักษะกระจายตัวออกไปในหลายๆ อย่างที่น่าสนใจจะทำให้ผลกำไรของเขาลดลงมันส่งผลให้มูลค่าการออกแบบของเขาเพิ่มขึ้น การปรับปรุงทักษะ 1% ในทุกหมวดหมู่ไม่ได้เป็นที่สะดุดตาเท่ากระโดดขึ้น 10% ในหมวดหมู่เดียว

“ฉันต้องคิดให้ลึกซึ้ง เกี่ยวกับเรื่องนี้มันจะส่งผลกระทบต่ออาชีพของฉันในภายหน้า”

นักออกแบบซุปเปอร์สตาร์หลายคนได้รับชื่อเสียงจากความโดดเด่นในด้านใดด้านหนึ่ง ราอุล 'เดอะอาร์มอรเรอร์' เมนโดซ่า เป็นอัจฉริยะในด้านการพัฒนาเกราะโลหะผสมแบบใหม่และนำพวกมันไปใช้ในการออกแบบเมคของเขา เมคที่บริษัทเขาผลิตขึ้นมาคุยโอถึงอัตราการรอดตายที่สูงยิ่ง

ซุปเปอร์สตาร์อีกคนที่เวสชื่นชมก็คือ โจนาธาน รัสมุซเซ็น หรือที่รู้จักกันในชื่อ'อพอลโล' เขาพัฒนาเพียงหนึ่งชิ้นของเมคในตลอดชีวิตของเขา ซันเบิร์สซีรี่ส์(2) ซันเบิร์สชิ้นเล็กๆ แต่ละชิ้นสามารถรวบรวมการโจมตีเข้าด้วยเสมือนเป็นคลังแสงและพวกมันก็เติบโตยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ในรุ่นใหม่ๆ ที่พัฒนาขึ้น ห้าสิบปีที่ผ่านมาอพอลโลได้แนะนำซันเบิร์สเหมือนเป็นของแปลกๆ แต่เมคที่สุดยอดกลับมองว่ามันเป็นสุดยอดของแหล่งพลังงานเมค

ตามธรรมดาแล้วก็ยังมีซุปเปอร์สตาร์ที่เป็นไปในทิศทางตรงกันข้าม โพลิแมท(3) ‎แคลร์ แกรมซา ผู้มีสติปัญญาที่น่าสะพึงกลัวที่สุดในของมนุษย์ ไม่ว่าในสาขาใดก็ตามที่เธอสนใจตั้งแต่ฟิสิกส์จนถึงวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เธอคือจุดสูงสุด นอกจากนี้เธอยังมีชื่อเสียงดังกระฉ่อนในการผลักดันการออกแบบ เธอคือสุดยอดผู้รวบรวมความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดในทุกๆสาขาที่เธอกำลังศึกษาอยู่ในขณะนี้

เวสรู้ว่าตัวเขาไม่ใช่อัจฉริยะที่สามารถกระจายความสนใจไปทั่วทุกหนทุกแห่ง ดังนั้นเขาจึงไม่มีเจตนาที่จะเลียนแบบโพลิแมท เขาน่าจะเลียนแบบสองตัวอย่างก่อนหน้าได้ดีกว่าและเลือกหนึ่งหรือสองอย่างที่เขาคิดว่าทำได้ดีกว่า เขาทำได้ดีกว่าในด้านกลไกของสิ่งต่างๆ เสมอ ทักษะความสามารถในหน้าจอสถานะของเขาก็สะท้อนถึงสิ่งนี้ เขาเรียกดูแผงทักษะและเลือกตัวเลือกที่น่าสนใจสองสามอย่าง

[ความชำนาญด้านเครื่องพิมพ์3D 1]: 200 DP

[การใช้ไหวพริบดัดแปลง(4) 1]: 150 DP

[การปรับแต่งเกราะเบา 1]: 200 DP

[การปรับความเร็ว 1]: 200DP

ทางเลือกของเขาสะท้อนถึงความลำเอียงไปที่เมคเกราะเบา นี่เป็นการตัดสินใจในทางปฏิบัติที่สะท้อนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของเขา ด้านนอกเกมมีการใช้เมคเกราะหนักเป็นส่วนใหญ่ทั้งในกลุ่มมืออาชีพและทหาร ทั้ง 2 กลุ่มนี้จะทำธุรกิจกับผู้ผลิตอาวุธรายใหญ่และไม่สั่งทำจากผู้ผลิตเมครายเล็กๆ

เมคเกราะเบานั้นต้องการวัตถุดิบน้อยกว่าในการสร้างและสิทธิบัตรการผลิตที่ต่ำสุดนั้นราคาถูกมาก ตลาดกลางส่วนใหญ่นั้นจะมีชุดที่เป็นทางการน้อยกว่ามาก ซึ่งหมายถึงความพยายามในการประหยัดค่าใช้จ่ายในทุกๆ สิ่ง ดังนั้นเมคเกราะเบาและเมคเกราะกลางจึงเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง เวสจึงมีความกังวลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับการเข้าแข่งขันในเส้นทางนี้ เขาใช้คะแนนที่เหลืออยู่ในการเพิ่มคุณสมบัติความคิดสร้างสรรค์ของเขา มันเป็นการเลือกที่จงใจในส่วนนี้ของเขา แม้ว่าความฉลาดที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้เขามีจิตใจที่ดีขึ้น แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นในการปรับปรุงเนื่องจากทักษะมันค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ในทางกลับกันความคิดสร้างสรรค์ของเขานั้นค่อนข้างผิดปกติอยู่มาก การออกแบบเมคไม่ได้เป็นเพียงแค่วิทยาศาสตร์แต่มันยังเป็นศิลปะอีกด้วย

และเวสก็ซื้อคะแนนความคิดสร้างสรรค์ไปอีก 0.7 คะแนน เขาก็รู้สึกถึงประโยชน์ทันทีที่ความคิดสร้างสรรค์ในใจของเขาพุ่งสูงขึ้น เขามองไปรอบๆ และเห็นโลกในวิธีที่แตกต่างจากปกติเล็กน้อย ทุกอย่างดูสวยงามและวัตถุแต่ละชิ้นดูมีเสน่ห์ ลัคกี้ก็ดูน่าดึงดูดเป็นพิเศษ ด้านหลังของมันได้รับการจำลองมาจากหลังแมว แต่ก็ยังคงรักษาความเป็นเครื่องจักรกลไว้อย่างชัดเจน เขารู้สึกราวกับว่าเขาเห็นโลกที่มีแต่สีขาวและดำมานานและตอนนี้เขาก็เริ่มเห็นมันเป็นสีสันแล้ว

"การเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ในครั้งนี้สำคัญมาก มันสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง ฉันไม่ได้รู้สึกว่ามันจะระงับความทะเยอทะยานของฉันได้เลย"

[สถานะ]  
ชื่อ:เวส ลาร์กินสัน
อาชีพ:นักออกแบบมือใหม่
ความเชี่ยวชาญ:ไม่มี
คะแนนการออกแบบ:12 DP
คุณลักษณะ  
ความแข็งแรง:0.6
ความชำนาญ:0.7
ความอดทน:0.6
เชาว์ปัญญา:1.2
ความคิดสร้างสรรค์:1
สมาธิ:1
สมรรถนะ:F
ทักษะ  
[การประกอบชิ้นส่วน]:มือใหม่ - [ความชำนาญด้านเครื่องพิมพ์3D1]
[ธุรกิจ]:มือสมัครเล่น
[วิทยาการคอมพิวเตอร์]:ไร้ความสามารถ
[คณิตศาสตร์]:ไร้ความสามารถ
[กลศาสตร์]:

มือสมัครเล่น - [การใช้ไหวพริบดัดแปลง 1]

[การปรับความเร็ว 1]

[โลหะวิทยา]:มือสมัครเล่น
[ฟิสิกส์]:มือใหม่ - [การปรับแต่งเกราะเบา 1]
การประเมินผล:ใครบางคนที่เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก(5)

 

ผลลัพธ์ในการใช้จ่ายของเวส ทำให้เขาอารมณ์ดี เขารู้สึกคันไม้คันมืออยากจะมีส่วนร่วมในการออกแบบและปล่อยให้ความคิดสร้างสรรค์ของเขาหลุดออกไป เมื่อเขาเลือกสิทธิบัตรเสมือนจริงสองสามใบในเกมเสร็จ ก่อนที่เขาจะเข้าไปสำรวจที่ตลาดในเกม เขาได้ค้นหาตัวแปร 2R-E ก่อนและเลือกในส่วนที่ให้ Iron Spirit ดูแลการผลิต ราคาขั้นต่ำขยับเพิ่มขึ้นเป็น 3,400 ทองซึ่งมันไม่ได้มีราคาแพงเกินไป แต่มันไม่ใช่ข้อเสนอที่ดีที่สุดในตลาด ในคราวนี้เขาทิ้งเรื่องราคาไว้ตามลำพังเนื่องจากเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะทำกำไรในครั้งนี้ เขาต้องการที่จะทำยอดขายได้ 100 ตัวโดยเร็วที่สุด

"ไม่ใช่ว่าทุกคนงี่เง่าพอที่จะขว้างปา 3,200 ทองลงในเมคที่น่าเกลียดอย่าง 2R-E ตอนนี้ฉันได้ยกระดับทักษะของฉันไปหลายตัวแล้วฉันสามารถเห็นข้อบกพร่องจากการออกแบบที่ไม่สละสลวยได้ ฉันอายจริงๆที่ฉันสร้างสิ่งที่น่ารังเกียจนี้" ถึงอย่างไรการขายก็คือขาย ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ลบการออกแบบที่น่ารังเกียจนี้ออกจากบัญชีของเขา

เวสใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงในการค้นหาในหมวดส่วนเสริมของตลาด ทักษะย่อยอันใหม่ของเขาช่วยกำจัดส่วนที่น่ากลัวออกจากการเลือกของเขา ความคิดสร้างสรรค์ที่ได้รับการปรับปรุงของเขาทำให้เขาพิจารณาการผสมผสานที่แปลกใหม่ แม้ว่าจะนำไปใช้งานได้ยาก แต่เขาก็น่าจะสามารถใช้ไหวพริบดัดแปลงให้มันอยู่ร่วมกันได้ ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจซื้อสิทธิบัตรส่วนเสริมเสมือนจริงระดับ 1 ดาวคุณภาพดี

[ระบบการบินแอสโตเรีย(6)]: 25,000 ไบร์ทเครดิต

[กล่องควบคุมการประมวลผลฟาเย็ตต์Mk.1(7)]: 7,000 ไบร์ทเครดิต

[ชุดช่วยเล็งยิงเนตรเพลิง(8)]: 9,999 ไบร์ทเครดิต

[ชุดแบตเตอรี่เคลื่อนย้ายMTTR(9)]: 3,000 ไบร์ทเครดิต

[สไนเปอร์ไรเฟิลฮาร์โคนิคแบบเบารุ่น3(10)]: 19,999 ไบร์ทเครดิต

[เครื่องกำเนิดเฟสทีพคลาวด์(11)]: 5,000 ไบร์ทเครดิต

[แผ่นชุดเกราะเบามิริน21(12)]: 10,000 ไบร์ทเครดิต

เกือบ 80,000 ไบร์ทเครดิตถูกจ่ายออกจากบัญชีของเขาหลังจากมีการสรุปการซื้อของเขาแล้ว ครึ่งหนึ่งของไบร์ทเครดิตที่เพิ่งได้รับถูกจ่ายออกไปครึ่งหนึ่งด้วยความปวดใจ แต่เขาก็ปลอบใจตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นการลงทุนที่จำเป็น สิทธิบัตรส่วนเสริมที่เขาเลือกมันยอดเยี่ยมในช่วงระดับ 1 ดาว เนื่องด้วยราคาสูงของพวกมันทำให้เขามั่นใจได้ว่าคู่แข่งของเขามีจำนวนไม่มากที่จะรวมส่วนประกอบพวกนี้เป็นการออกแบบของตัวเอง เมคระดับ 1 ดาวจะทำหน้าที่เป็นวงล้อฝึกอบรมสำหรับผู้ที่มีศักยภาพใหม่ ดังนั้นมันจึงไม่คุ้มค่ากับการลงทุนมากนักเมื่อมีพวกเขาเข้าถึงเมคที่ดีกว่าในไม่อีกไม่กี่ปีข้างหน้า

โดยรวมแล้วชิ้นส่วนที่เวสมีสิทธิบัตรเพื่อใช้เพิ่มประสิทธิภาพการบิน ในเมคยุคแรกๆ เช่น Fantasia ขาดตัวช่วยในการบินเนื่องจากเทคโนโลยีการบินยังไม่ถึงยุคของมัน ระบบการบินแอสโตเรียได้รับการคิดค้นภายหลังมาอีกกว่า100 ปีต่อจากการเปิดตัว Fantasia และมันมีจุดด้อยที่ชัดเจนเกี่ยวกับการส่งกำลัง ความสามารถในการบินระยะสั้น และปีกที่มีขนาดใหญ่ง่ายต่อการถูกทำลาย แต่มันก็ทำหน้าที่ได้ มันเป็นหนึ่งในส่วนเสริมที่ประสบความสำเร็จที่สามารถทำให้เมคบินได้ในสภาวะของดาวเคราะห์มาตรฐาน มันจึงเป็นมิติใหม่ในการต่อสู้ของเมค

"มาเริ่มกันเถอะ ฉันต้องรวมพวกมัน ให้เป็นแพลตฟอร์ม(13)เดียว"

เวสเปิดระบบสรรสร้างเมคและโหลดรุ่น Fantasia 2R ในพื้นที่ทำงานเสมือนจริงของเขา เขาโหลดส่วนเสริมที่เขาเพิ่งซื้อ ทีละตัวและใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงในการรวมเข้ากับส่วนลำตัวของ Fantasia 2R มันไม่ง่ายอย่างที่คาดไว้ แต่ละตำแหน่งต้องใช้การพิจารณาอย่างรอบคอบและมันเป็นงานที่น่าเบื่อ

อันดับแรกเป็นปีกแอสโตเรีย มันเป็นโครงร่างที่เหมือนโครงกระดูก ปีกอันกว้างใหญ่เปล่งประกายออกมาอย่างน่าประทับใจ ทำให้ Fantasia ดูเหมือนดั่งเทวดาตก การรวมกันของทรัสเตอร์(14) และระบบต้านแรงโน้มถ่วงหมายความว่าปีกได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่ปีกของมัน สิ่งนี้ยังทำให้เกิดความเสียหายได้ง่ายเนื่องจากการชนโดยทั่วไป มันจะทำให้ประสิทธิภาพและสามารถลดลงส่งผลให้เมคตกลงพื้นได้ เพื่ออุดช่องโหว่นี้เขาเลือกที่จะเปลี่ยนโครงร่างส่วนใหญ่ของแอสโตเรียอย่างระมัดระวังด้วยการใช้แผ่นชุดเกราะเบามิริน21 มันเป็นงานที่ละเอียดอ่อนและผิดพลาดได้ง่าย ซึ่งจะสามารถลดประสิทธิภาพของระบบการบินได้อย่างรุนแรงอีกด้วย เขาต้องใช้เวลาทั้งวันพยายามทำมันให้ถูกต้อง

เขาติดตั้งกล่องควบคุมการประมวลผลฟาเย็ตต์ หรือ ECM เหนือตาซ้าย และเขาตรวจสอบจนแน่ใจว่าได้จัดตำแหน่งที่ถูกต้อง โดยเสาอากาศสั้นจะยื่นออกมาจากบริเวณหูของ Fantasia ECM จะเชื่อมต่ออัตโนมัติกับระบบช่วยติดตามเป้าหมาย ซึ่งมันมีหน้าที่หลักในการติดตามเมคศัตรูและสามารถทำงานได้ดีกับระบบขีปนาวุธนำทาง ตราบเท่าที่พวกมันอยู่ระดับเดียวกัน

ชุดช่วยเล็งยิงเนตรเพลิงได้ถูกวางไว้เหนือตาอื่นๆ เลนส์สีแดงที่ส่องแสงแพรวพราวทำให้ Fantasia ดูอันตรายมากขึ้น ดวงตาสีแดงทำงานได้ดีกับเมคโดยไม่ต้องใช้ ECM ซึ่งมันช่วยให้นักบินรักษาเป้าหมายของพวกเขาไปยังเมคศัตรูเมื่อพวกมันถูกล็อกเป็นเป้าหมาย ระบบช่วยติดตามเป้าหมายนั้นมีความสำคัญอย่างแท้จริงในเมคพิสัยการบินต่ำทั้งหมด นักบินไม่สามารถ ล็อกเป้าได้อย่างมั่นคงเพียงพอ หากพวกเขาถูกเหวี่ยงอยู่ในอากาศ

ระบบเหล่านี้ทั้งหมดดูดพลังงานโดยเฉพาะระบบการบิน ส่วนเสริมทุกส่วนมาพร้อมกับที่แหล่งพลังงานของตัวเอง แต่เนื่องจากเป็นส่วนเสริมระดับ 1 ดาว พวกมันขาดความทนทานเมื่อเทียบกับส่วนเสริมที่ทันสมัยกว่า ด้วยเหตุนี้เวสจึงใช้ชุดแบตเตอรี่เคลื่อนย้าย MTTR รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าติดในทุกที่ที่เขาสามารถใส่ได้บน Fantasia โดยคำนึงว่าไม่ได้ทำให้หนักเกินไป จุดเดียวที่เขาสามารถใส่ชุดแบตเตอรี่ได้มากขึ้นคือที่บริเวณลำตัวด้านหน้าส่วนบน มันจึงอัดแน่นไปด้วยชุดแบตเตอรี่พร้อมกับติดตั้งแผ่นเกราะเบามิริน21 เพิ่มเติม เขาวางชุดแบตเตอรี่ส่วนใหญ่ไว้รอบเอวทำให้ลำตัวดูเหมือนสวมเข็มขัดเครื่องมือขนาดใหญ่ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ MTTR คือมันเป็นชุดแบตเตอรี่แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งทำให้นักบินสามารถทิ้งมันลงได้เมื่อพลังงานหมด เขาหุ้มพวกมันด้วยแผ่นเกราะเบามิริน21 เพื่อลดความเสียหาย

ในที่สุดเขาก็เข้ามาอยู่ในส่วนเครื่องกำเนิดเฟสทีพคลาวด์ที่แปลกใหม่แต่มีประสิทธิภาพ เขาได้ดูรายการเกี่ยวกับเมคจำนวนมากบนดาวเคราะห์บ้านเกิดเขาซึ่งได้ใช้เครื่องกำเนิดคลาวด์สีสันสดใสเพื่อสร้างลวดลายบนท้องฟ้า แม้ว่าสีที่สดใสของมันแทบจะช่วยไม่ได้กับการพรางตัว แต่เขาคิดว่ามันอาจช่วยปิดบัง Fantasia และปีกที่บอบบางของมันหากวางไว้ด้านหลังบริเวณใต้แอสโตเรีย

เวสรวมส่วนเสริมเหล่านี้ทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้ว เขาจึงตั้งค่าอาวุธเริ่มต้นของ Fantasia ให้เป็นมีดสั้นแบบมาตรฐานและสไนเปอร์ไรเฟิลฮาร์โคนิคแบบเบารุ่น 3 มันไม่ใช่สไนเปอร์ไรเฟิลหรือปืนไรเฟิลแบบมาตรฐาน ฮาร์โคนิคมันมีความแม่นยำเทียบกับอัตราการยิงในเกณฑ์สูง และความต้องการในการใช้พลังงานของปืนไรเฟิลนั้นสูงมากมันจึงจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อกับเมค ซึ่งหมายความว่าถ้า Fantasia ปล่อย DMR(15) หลุดมันจะไม่สามารถยิงได้อีกเลย

เวสนำส่วนเสริมที่ซื้อมาใหม่ทั้งหมดมารวมกันตัวแปรใหม่เหล่านี้ก็ดูไม่เหมือนรุ่นมาตราฐานของมันเลย ถึงแม้ว่ามันจะมีส่วนเสริมที่เพิ่มมาใหม่เป็นจำนวนมาก แต่ Fantasia มันก็ดูเหมือนเป็นนักล่าอีกด้วย เขาสนุกกับการวางตัวแปรนี้เข้าด้วยกัน เขาสามารถปรับความคิดสร้างสรรค์ให้ดีขึ้นรวมทั้งทักษะย่อยของเขาเพื่อใช้ในการประกอบรวมส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันให้เป็นงานที่ดีกว่าเดิมมากกว่าตอนที่เขาเพิ่งจบการศึกษา

"เธอคือ Fantasia ที่ไม่มีใครเหมือน ดังนั้นฉันจะเรียกเธอว่า Fantasia 2R เซราฟิม(16)"

ก่อนที่เวสจะส่งการออกแบบเพื่อขออนุมัติ เขาพ่นสีลำตัวทั้งหมดด้วยสีประจำชาติของดาวม่านเมฆ มันทำให้ Fantasia เหมือนราวกับว่ามันถือกำเนิดจากฟากฟ้า

[ประเมินผลการออก : Fantasia 2R เซราฟิม]
ชื่อตัวแปร:Fantasia 2R เซราฟิม
รุ่นตั้งต้น:Fantasia 2R
ผู้ผลิตเดิม:เคเซีย อาร์มาเมนท์
จำแนกประเภทตามน้ำหนัก:เบา
บทบาทที่แนะนำ:นักแม่นปืนกลางเวหา
เกราะ:D
น้ำหนักบรรทุก:F
ความสวยงาม:A
ความทนทาน:D-
ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:D-
ความยืดหยุ่น:C+
อำนาจการยิง:C
ความสมบูรณ์:F+
การเคลื่อนที่:A-
การตรวจจับ:B
ตัวแปร X:F
ความเบี่ยงเบน:44%
การปรับปรุงประสิทธิภาพ:17%
การประเมินผลโดยรวม: 
Fantasia 2R เซราฟิม มีประสิทธิภาพทางอากาศที่เหนือกว่าอย่างน่ากลัวเมื่อเทียบกับต้นทุน การใช้งานในการต่อสู้ระยะประชิดเสียไปกลับพลังยิงระยะไกลที่ทรงพลัง เมคมีประสิทธิภาพสูงกว่าสามารถชนะศัตรูได้ตราบเท่าที่มีพลังงานสำรองเหลือเฟือ เซราฟิมส่องประกายและมีเสน่ห์ดึงดูดใจ

 

[คุณได้รับ 50DP สำหรับการออกแบบต้นฉบับให้สมบูรณ์ พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพมากกว่า 10%]

เวสไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ เขาทำได้จริงๆ เขาเสร็จสิ้นการออกแบบในแบบที่กำหนดเองซึ่งทำได้ดีกว่ารุ่นพื้นฐานเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเขาจ่ายมากเกินไปที่เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมาย แต่มันก็เป็นแรงผลักดันให้เซราฟิมของเขาอยู่ในชั้นบนสุดของ Fantasia แบบกำหนดเอง

 

 

 

 

(1)เอาท์ซอร์ส [outsource] คือ การแบ่งงานที่ทำออกเป็นส่วนๆ บางส่วนจ้างคนภายนอกทำให้ โดยไม่มีผลต่องานภายใน ซึ่งช่วยลดขั้นตอนงานที่ไม่จำเป็น หรือ มีต้นทุนสูง

(2)ซันเบิร์สซีรี่ส์[SunburstSeries]

(3)โพลิแมท [The Polymath] มนุษย์ผู้รอบรู้ มาจาก ภาษากรีก คือpoly (หลากหลาย) +math (เรียนรู้)

(4)การใช้ไหวพริบดัดแปลง[Jury Rigged] หมายถึง บางสิ่งที่สร้างขึ้นใช้ชั่วคราว ในลักษณะเฉพาะหน้าด้วยวัสดุที่พอหาได้บ่อยครั้งด้วยการใช้ไหวพริบดัดแปลง

(5)เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก [Skinny] หมายถึง ข้อมูลที่เชื่อถือได้ เป็นคำแสลงในแง่ลบ

(6)ระบบการบินแอสโตเรีย [Astoria Experimental Flight System]

(7)กล่องควบคุมการประมวลผลฟาเย็ตต์Mk.1 [Fayette ECM Mk. I]

(8)ชุดช่วยเล็งยิงเนตรเพลิง[Red Eye Assisted Aim Module]

(9)ชุดแบตเตอรี่เคลื่อนย้ายMTTR [MTTR Removable Battery Pack]

(10)สไนเปอร์ไรเฟิลฮาร์โคนิคแบบเบารุ่น 3 [Harconix Light DMR Version 3]

(11)เครื่องกำเนิดเฟสทีพคลาวด์[Festive Cloud Generator]

(12)แผ่นชุดเกราะเบามิริน21 [Mirin-21Ultralight Armor Plating]

(13)แพลตฟอร์ม[platform] แท่น

(14)ทรัสเตอร์[thrusters] ระบบขับแรงดันแบบจรวด

(15)DMR [Designated Markman Rifle] เป็นปืนที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานผสมระหว่างซุ่มยิงกับยิงแบบปกติ

(16)เซราฟิม [Seraphim] ฑูตสวรรค์ รากศัพท์มาจากคำว่าseraph อันแปลว่าลุกไหม้ ที่ได้ชื่อนี้เพราะมีแสงสว่างอันเจิดจ้า ราวกับกำลังจะลุกไหม้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #21 we-Kab (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2563 / 21:54
  ละเอียดยิบเลย
  #21
  0
 2. #16 draftsman (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 10:10

  เมคเกาะเบาที่คล่องตัวเเละพลังทำลายสูงอย่างงั้นรึ
  #16
  0