[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 4 : ดูซะ การเคลื่อนที่ขั้นสูงของฉัน!

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 905
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 92 ครั้ง
    27 มี.ค. 63

บทที่ 4: ดูซะ การเคลื่อนที่ขั้นสูงของฉัน!

 

 

ร่างแปลง66 เต็มไปด้วยความพึงพอใจในการซื้อใหม่ เขากระโดดเข้าไปในห้องนักบินของ 2R-E โดยไม่อยากเสียเวลาแม้แต่น้อยในการทำความคุ้นเคยกับเมครุ่นปรับปรุง แล้วเขาก็เข้าสู่อารีน่าและเริ่มค้นหาคู่ต่อสู้ เขาต้องการต่อสู้โดยใช้เมคตัวใหม่ของเขา

ในฐานะนักบินที่ค่อนข้างใหม่และไร้ฝีมือ ร่างแปลง66ได้จับคู่กับผู้เล่นที่มีทักษะต่ำในทำนองเดียวกัน Iron Spirit เป็นระบบจับคู่ที่ซับซ้อนและส่วนที่ต่ำที่สุดคือ บรอนซ์ลีก ผู้มีอำนาจทุกคนที่เล่น Iron Spirit เริ่มต้นจากบรอนซ์ลีก โดยการชนะในจำนวนที่เพียงพอเท่านั้นที่จะได้รับ โอกาสในการโปรโมตสู่ ซิลเวอร์ลีก ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบเมคส่วนใหญ่คิดว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่แท้จริงของเกม นั่นเป็นเพราะนักพัฒนาประกาศกฎจำนวนมากในการแข่งขันที่เกิดขึ้นในบรอนซ์ลีก ผู้เล่นจะได้รับทองเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และพวกเขาก็จะมีโอกาสน้อยมากที่จะสูญเสียมันอีกทั้งยังลดความซับซ้อนของการซ่อมบำรุง การจับคู่ในลีกต่ำสุดนั้นไม่ได้ข้ามระบบดาวซึ่งหมายความว่าผู้เล่นระดับต่ำส่วนใหญ่ต่อสู้กับคู่แข่งจากโลกใบเดียวกัน

บรอนซ์ลีกยังมีข้อจำกัด ด้วยการซื้อเมคที่มีระดับสูงกว่า 1 ดาว ซึ่งทำให้เด็กจำนวนมากผิดหวังที่ต้องการบังคับเมคขนาดใหญ่และทันสมัย สำหรับร่างแปลง66 เขาไม่เคยสัมผัสกับโลกของเมค มานาน และเมคที่เขาบังคับอยู่ได้เข้าถึงความสนใจเต็มของเขาแล้ว มุมมองของเขาเปลี่ยนเป็นหน้าจอเตรียมการ เกมพบศัตรูของเขา หลังจากยืนยันการกำหนดค่าของเมค อาวุธและแผนที่แล้วเขาก็รอให้คู่ต่อสู้ทำเช่นเดียวกัน หลังจากนั้นไม่นานนักเมคของเด็กชายก็ขึ้นไปบนเนินหญ้า สิ่งแรกที่เขาทำคือเปิดเซ็นเซอร์ของเขาเพื่อดูว่าศัตรูของเขาอยู่ในระยะ หนึ่งในสิ่งที่ดีเกี่ยวกับFantasia 2R คือพลังการสแกนที่ยอดเยี่ยมจากชุดเซ็นเซอร์รูปแบบผมที่ติดกับหัวของมัน เมคของเขาพบจุดพลังงานที่เคลื่อนที่ค่อนข้างเร็วซึ่งหมายความว่าศัตรูของเขาไม่ได้ซ่อนตัว เด็กหนุ่มสั่งให้เมคของเขาเดินหน้าต่อไป เพียงเพื่อขยับเพื่อเดินหน้าและเกือบจะถอยไปข้างหลังความสมดุลของเมคของเขาก็สลายไป

"อ่า…อะไรกันเนี่ย!"

จนกระทั่งตอนนี้มันกำลังจะล้มลงอุปกรณ์เสริมขนาดใหญ่ที่ด้านหลังไม่ได้ดีทั้งหมด เขาปลุกปล้ำด้วยอินเทอร์เฟซของระบบประสาทเป็นเวลาหลายนาที พยายามหาท่าวิ่งที่จะไม่ทำให้เขาหงายหลัง ในที่สุดเขาก็สามารถบังคับมันยืนด้วยท่าทางที่ไม่เป็นธรรมชาติได้โดยการโน้มตัวลำตัวไปข้างหน้า ซึ่งมีผลโดยไม่ตั้งใจทำให้ด้านหลังของมันเห็นเด่นชัดยิ่งขึ้น

"ช่างมันตราบใดที่มันยังใช้งานได้ เรามาลองใช้บูสเตอร์กันเถอะ"

เมื่อเปิดใช้งานบูสเตอร์อันทรงพลังของเจมินี่แล้ว Fantasia ก็พุ่งไปข้างหน้า ด้วยการบังคับมั่วๆ บางอย่าง ร่างแปลง66 สามารถจัดการให้เมคอยู่แทบเท้าของเขาและควบคุมทิศทางของมันไปข้างหน้าได้

"วู้ฮู้!"

เมื่อเด็กชายปรับตัวให้เข้ากับแรงขับเคลื่อนไปข้างหน้าของเมคได้ เขาพบว่าตัวเองคึกคะนองด้วยความยินดี เขาสามารถรู้สึกได้ถึงลมที่พัดผ่านเมคของเขาในขณะที่เขาตั้งใจทำลายสถิติความเร็วส่วนตัวด้วย น่าเสียดายที่เขาละเลยสิ่งหนึ่งไป ศัตรูของเขาไม่ได้กระดิกนิ้วมือเล่น(1)

"ร่างแปลง66 เอ๊ะ...แย่เกินไปนะที่นายกำลังบังคับเมคเกราะเบา Groenig-Halman ของฉันจัดการเมคเกราะเบาเป็นอาหารเช้าได้สบาย" ผู้เล่นที่รู้จักกันในชื่อ ไทรเซอราทอปส์สสส(2) โอ้อวด เขาต้องการชัยชนะต่อเนื่อง รุ่น Groenig-Halman อุตสาหกรรมหนัก KRH เป็นผู้ผลิต มันให้ความสมดุลระหว่างน้ำหนัก พละกำลังและเกราะที่ดี โดยทั่วไปแล้วมันต้องหวาดระแวงกับเมคเกราะหนัก แต่กับสิ่งที่เบากว่านั้น มันจะไม่สามารถผ่านเกราะของมันได้ก่อนที่ G-H จะถล่มให้ราบ การออกแบบของ G-H เลียนแบบกอริลลา มันสามารถก้มงอลงบนพื้นทั้งสี่ได้และวิ่งเร็วอย่างน่าประหลาดใจในช่วงเวลาสั้นๆ ในสแกนเนอร์ของไทรเซอราทอปส์สสสได้เห็นจุดพลังงานที่สว่างไสวเข้ามาใกล้เขาเข้ามา ดังนั้นเขาจึงเตรียมท่าทางที่จะหลบและไล่ล่าไปที่เมคเกราะเบา เขาเลียริมฝีปากแล้วในขณะที่เขานึกภาพแขนขับเคลื่อนของ G-H ที่ฉีกกระชากFantasia ที่บอบบางออกจากกัน "นายจะเดินเข้าไปในห้องนั่งเล่นของฉัน เจ้าแมลงวันตัวจ้อย"

เมื่อ Fantasia 2R-E พุ่งไปข้างหน้าอย่างควบคุมไม่ได้ จนร่างแปลง66สงสัยว่าเขาจะสามารถบังคับมันกลับมาได้โดยไม่ล้มลงบนพื้น กระทั่งมุมมองด้านหน้าของเขามองเห็น G-H ของศัตรู เขารู้ตัวว่าจะไม่สามารถทำอะไรได้ยกเว้นแต่พุ่งชนโดยตรง ไม่สามารถแม้จะหยิบปืนพกของเมคขึ้นมายิงได้เนื่องจากแรงกระแทก เขาเหวี่ยงปืนไปด้านข้างแทน และเลือกที่จะดึงดาบประจำตัวของFantasia จากฝักทางด้านหลัง

"ฉันไม่เชื่อว่าเด็กของฉันจะแพ้นาย!"

ดูเหมือนว่า G-H จะยืนนิ่งด้วยความตกใจ แต่เมื่อระยะทางลดน้อยลงมันก็ฟื้นคืนความสงบและขยับแขยไปข้างหน้า เมคเขาถือดาบด้วยมือข้างนึง โมเมนตัมโน้มเอนไปข้างหน้าและแทงเข้าไปที่หน้าอกของ G-H เกราะของมันไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ดาบปักลึกเข้าไปในตัวเมคและตัดผ่านระบบที่สำคัญและสายไฟ G-H สูญเสียพลังงาน 35% และอาวุธทั้งหมดทางด้านซ้าย การปะทะที่ยิ่งใหญ่ก็เกิดตามมา ลำตัวของ Fantasia กระแทกไปข้างหน้าและสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นแต่เนื่องเป็นเมคที่เบากว่า G-H เด้วยความแตกต่างของน้ำหนัก ลำตัวส่วนบนของ Fantasia พังทลายจากแรงกระแทกเกิดความเสียหายขึ้นกับเมคที่เบากว่า เศษซากชิ้นส่วนอื่นๆ ก็กระจายไปทุกทิศทุกทาง หัวของมันกระแทกเข้ากับลำตัวของ G-H เหมือนกับการขยี้แพนเค้ก มันทะลวงเมคเกราะหนักและเกือบจะทะลุผ่านถึงห้องนักบินที่อยู่ด้านใน

ไทรเซอราทอปส์สสสตกใจในทันทีเมื่อมุมมองของเขาแตกกระจายออกมา เขาบังคับให้แขนกลที่เหลืออยู่จับไปที่Fantasia ที่ไม่สามารถขยับได้ที่ติดกับเมคที่พิการของเขาเพื่อโยนมันออกไป

"ออกไปจากฉันสิวะ!"

เมคในรูปลักษณ์ผู้หญิงกระแทกไปกับพื้นโดยคว่ำหน้าลงพื้นและด้านหลังชี้ขึ้นฟ้า ไทรเซอราทอปส์สสสไม่มีเวลาทำการประเมินความเสียหายอย่างละเอียด แต่เขาเลือกที่จะบังคับเมคให้รีบเคลื่อนที่อย่างอุ้ยอ้ายไปยังเมคของศัตรูที่ร่วงกองอยู่กับพื้นและเล็งปืนใหญ่ที่แขนออกไป เขาไม่รู้จักเจมินี่ที่ติดอยู่กับด้านหลังของFantasia แต่เขาก็ยังคิดได้ว่ามันต้องเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญแน่นอน

[ไม่สามารถยิงได้ ระบบบรรจุกระสุนขัดข้อง]

นักบินของ G-H สบถด่าและละทิ้งทางเลือกของเขา เขาเตรียมพร้อมด้วยการกำหมัด

ทางด้านร่างแปลง66ก็พยายามบังคับเมคที่เสียหายของเขาเคลื่อนที่ “แม่งเอ้ย… ทำไมเธอไม่ขยับว่ะ!”

"นี่คือวาระสุดท้ายของแก ไอ้กระจอก!"

ขณะที่ G-H กำลังสาวหมัดลงไป กระเปาะของเจมินี่ก็แยกออกจากกัน มันเผยให้เห็นเปลือกห้องนักบินที่แข็งแรงซึ่งพุ่งออกมาทันทีจาก Fantasia ด้วยแรงผลักดันอย่างมหาศาล ถึงแม้ว่ามันไม่ได้ดีดออกด้วยพลังของกระสุนเจาะเกราะ แต่มันก็มีแรงมากพอที่จะทะลุเกราะลำตัวของ G-H และทะลวงห้องนักบินของมันเหมือนกับซอสเนื้อ ควันไอเสียปะทุออกมาจากรอยต่อของเจมินี่ รอยไหม้กระจัดกระจายไปทั่ว Fantasia และต้นหญ้าที่อยู่รอบๆ เมคเกราะหนัก Groenig-Halman หัวขาดและล้มลงเหมือนหุ่นเชิดที่ถูกตัดสาย

[ผู้ชนะ: ร่างแปลง66]

"ฮะ?" เด็กชายแปลกใจในความน่าอัศจรรย์นี้ รางวัลจากการชนะก็หลั่งไหลเข้ามา "มันใช้ได้เหรอ? ฉันชนะแล้ว!"

มันเป็นความบังเอิญที่สมบูรณ์แบบในการดีดตัวห้องนักบินออก ในช่วงเวลาสุดท้ายที่เด็กชายกดปุ่มทุกปุ่มที่เขาเจอเพื่อที่จะพยายามให้เมคของเขาทำสิ่งอื่นนอกเหนือจากการเป็นเป็ดนั่ง(3) การดีดตัวออกจากห้องนักบินเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่เหลือ

"ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า! ฉันรู้ว่ามันจะไม่ทำให้ผิดหวัง!"

ร่างแปลง66 จ่ายทองที่ได้รับมาใหม่ไปซ่อมแซมเมคของเขาทันที เมคที่มีราคาแพงกว่านั้นต้องมีการซ่อมแซมด้วยตนเองหรือการชำระไบร์ทเครดิตเพื่อให้ทำทันที โชคดีที่Iron Spirit ไม่ได้สนใจที่จะรีดค่าธรรมเนียมมากเกินไปจากผู้เริ่มต้นดังนั้นเด็กชายจึงไม่มีอะไรต้องกังวล เขาส่งตัวเองกลับเข้าไปในที่อารีน่า

ไทรเซอราทอปส์สสสเป็นเด็กผู้ชายที่มีอายุมากกว่าร่างแปลง66เพียงปีเดียว ก็นั่งตะลึงในเครื่องแคปซูล เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขาถูกห้องนักบินพุ่งออกมาใส่ เขาโหลดรีเพลย์ของนัดที่แล้วและกดเดินหน้าอย่างรวดเร็วเพื่อไปยังช่วงเวลาสุดท้ายก่อนที่เขาจะชะลอภาพเพื่อทำให้เขามีเวลาเหลือเฟือที่จะดู การเคลื่อนไหวที่ยากจะเข้าใจแบบเดียวกันนั้นก็เกิดขึ้นอีกครั้งในมุมมองที่ต่างออกไป เขาเลือกที่จะดูเหตุการณ์จากด้านข้าง เขาสามารถมองเห็น Fantasia ที่เคลื่อนที่ไม่ได้อยู่ๆ ก็เกิดคลื่นความร้อนยิงออกมาและควันที่มาจากด้านหลังที่ถูกทำลาย ช่องด้านซ้ายของมันระเบิดออกจาก ทำให้มีเปลือกโลหะที่เร่งขึ้นอย่างกระทันหันเพื่อป้องกันห้องนักบินที่ว่างเปล่า โดยปกติห้องนักบินที่พุ่งออกมานั้นจะมีวิถีขึ้นด้านบนทันทีที่ออกจากตัวเครื่องของเมคที่ติดมันไว้ หากเขามีความอดทนเพิ่มขึ้นอีกนิดเขาอาจปล่อยให้ห้องนักบินลอยไปโดยไม่เป็นอันตรายบนท้องฟ้า ในตอนนี้เขาสามารถดูได้เพียงอย่างเดียวในขณะที่ตัวเองในอดีตเคลื่อนที่ G-H เข้าสู่ระยะการใช้หมัดต่อย Fantasia ดังนั้นจึงเผยให้เห็นบริเวณลำตัวที่เสียหายจากการโจมตีที่บ้าคลั่งของศัตรู มันใช้ร่างตัวเองเสียบเข้าราวกับหอก

“นี่ไม่ใช่ของจริง เมคที่งี่เง่าตัวนี้ดูน่าเกลียดบัดซบ ใครมันจะสร้างเมคแบบนี้? ร่างแปลง66คนนี้ต้องหาเหยื่ออีก ถ้าเขาเบื่อมากพอที่จะเอาเมคแบบนี้เข้าไปในอารีน่า”

ไทรเซอราทอปส์สสสเปิดหน้าต่างแสดงสถิติของ Fantasia 2R-E ตัวเลขนี้ทำให้เขามีความรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยเนื่องจากเขาไม่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมคมานานนัก เขาตามลิงค์ไปยังผู้ขายที่เรียกว่าล่าเมฆา เขาพบว่าไม่มีอะไรเลยเหมือนเป็นบัญชีที่สร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ไม่มีเมคอื่นขาย การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของผู้ขายทำให้การตรวจสอบของเขาสิ้นสุด

"ถ้าฉันไม่สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับผู้ขายได้ ก็คงต้องลองตรวจสอบร่างแปลง66 ฉันต้องการรู้ว่าแกเป็นมืออาชีพหรือไม่?"

ถึงแม้ว่าไทรเซอราทอปส์สสสจะใช้เวลาของเขาในบรอนซ์ลีก แต่บางครั้งเขาก็ต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่มีระดับทักษะที่สูงกว่าบางโอกาส สัตว์ประหลาดเหล่านี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยนักบินเมค ผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จกับอาชีพในลีกบนๆ ของเกม บางครั้งนักบินผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์การต่อสู้เมคในชีวิตจริงก็เล่นเกมนี้ ด้วยข้อกำหนดหลายๆ อย่างของบรอนซ์ลีก ที่ทำหลายคนร้องไห้อย่างหมดหนทางเมื่อพวกเขาพ่ายแพ้ เมื่อเขาโหลดเกมในนัดถัดไปของ ร่างแปลง66 เขาก็เห็นแล้วว่าการต่อสู้ของ Fantasia 2R-E มีปัญหาในการจับคู่ต่อสู้ที่เบากว่าเขา ซึ่งเกิดขึ้นจากรุ่น Fantasia 1R ในฐานะที่เป็นรุ่นก่อนหน้านั้น 1R จึงเกิดความล่าช้าในหลายพื้นที่เมื่อเทียบกับ 2R อย่างไรก็ตามรุ่น 1R ของคู่ต่อสู้ที่ใช้รุ่นนี้ทำให้พวกเขาได้เปรียบในเรื่องความคล่องตัวและการเคลื่อนที่ในระยะสั้น สภาพแวดล้อมที่เป็นป่าไม้ก็ทำให้ ร่างแปลง66 และ 2R-E ของเขาแย่ลง เขาไม่สามารถหาพื้นที่ว่างเพื่อใช้บูสเตอร์ที่มีค่าได้ 2R-E ของเขาเลยกลายเป็นเมคที่มีน้ำหนักมากเกิน ด้วยความอุ้ยอ้ายของมันทำให้เขาต้องพยายามที่จะหันไปในทิศทางของคู่ต่อสู้กำลังพุ่งเข้ามา

นักบินของ 1R เป็นคนฉลาด ไทรเซอราทอปส์สสสสังเกตเห็นว่า 1R ดูเหมือนจะระวังบูสเตอร์ของร่างแปลง66 เขาไม่ได้พยายามเผชิญหน้าโดยตรงกับ 2R-E ทั้งจากด้านหน้าและด้านหลังเขาใช้การเคลื่อนไหวที่คล่องแคล่วแสดงความเหนือชั้นในการเคลื่อนที่ไปด้านข้างเมค เด็กชายกัดฟันของเขาด้วยความอดทนเมื่อแสงเลเซอร์เจาะเข้าบริเวณด้านหลังเกราะของFantasia ที่เขาสามารถทนได้จนถึงตอนนี้เพราะ Fantasia ของศัตรูขาดความสามารถในการยิงของอาวุธหนัก อย่างไรก็ตามปืนพกมาตรฐานของมันก็เพียงพอที่จะถล่มเกราะของ 2R-E จนกลายเป็นแอ่งน้ำในที่สุด ปืนพกของร่างแปลง66นั้นพร้อมที่จะยิง เขาพยายามที่จะสร้างหลุมพรางเพื่อจะจัดการด้วยปืนที่รุนแรงกว่า

"ไอ้งี่เง่า! แกเป็นลิงหรือคนว่ะ? ยืนนิ่งๆ หน่อยก็ไม่ได้!"

1R ไม่สนใจคำด่าและก็เลี่ยงที่จะตอบโต้ เด็กชายรู้ว่าเขาไม่สามารถปล่อยให้ความรื่นเริงนี้ดำเนินต่อไปได้ เขาจึงเปิดใช้งานบูสเตอร์และพุ่งเข้าไปในดงไม้ เมคของเขาชนผ่านต้นไม้ด้วยความลำบากเล็กน้อยถึงแม้ว่าเขาจะสะสมความเสียหายของโครงสร้างภายในจากการชนกับต้นไม้แต่ละต้น เขาไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้นาน อย่างไรก็ตามร่างแปลง66 สามารถจัดลำดับความคิดริเริ่มได้ใหม่ นักบิน 1R ตื่นตระหนกการปล่อยให้ 2R-E สร้างระยะห่างได้นั้นหมายถึงอาจทำให้เขาโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ที่ทรงพลัง เขารีบพุ่งตามเมคไปและเข้าสู่พื้นที่ด้านหลังเจมินี่ของ 2R-E โดยไม่ตั้งใจ

"ดูซะ การเคลื่อนที่ขั้นสูงสุดของฉัน!" ร่างแปลง66 ตะโกนขึ้นขณะที่เขากระแทกกำปั้นที่ปุ่มดีดตัวห้องนักบินคู่ของ Fantasia ก็เกิดการระเบิดที่รุนแรงออกมาจากเจมินี่ คราวครั้งนี้ห้องนักบินยังคงวิถีการเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงไปด้านหน้า สิ่งนี้คือการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าสิ่งเดียวที่เด็กชายเตรียมไว้ล่วงหน้าก่อนที่เขาจะเข้าสู่การแข่งขันครั้งนี้

ห้องนักบินพุ่งไปข้างหลังด้วยความรวดเร็วแต่เส้นทางของมันสามารถหลบเลี่ยงได้ หาก 1R สามารถก้าวเท้าออกไปด้านข้างและเก็บส่วนลำตัวในท่าทางที่ถูกต้อง แต่น่าเสียดายที่มันวิ่งไล่ตาม 2R-E ด้วยความเร็วสูงสุดทำให้มันไม่สามารถหลบหลีกได้อย่างรวดเร็ว ในเวลานั้น 1R สามารถขยับได้เพียงลำตัว เห็นได้ชัดว่าห้องนักบินก็กระแทกโดนไหล่ขวาจนกระจายเป็นชิ้นๆ Fantasia 1R มีน้ำหนักน้อยกว่า G-H มากดังนั้นผลกระทบในครั้งนี้ส่งผลให้เกิดความเสียหายที่รุนแรงมากกว่า ส่วนไหล่เกือบละแขนทั้งสองกระจายออกจากกัน ห้องนักบินก็กระเด็นไปในทิศทางที่คาดเดาไม่ได้นั้นมันมีปืนของ Fantasia ติดอยู่บริเวณเปลือกหุ้มของมันด้วย

"ฮ่าฮ่า ทีของฉันแล้ว!"

เด็กผู้ชายมีความสุขที่เห็นเบี้ยพนันที่เขาทุ่มลงไปประสบความสำเร็จ เขาหยุดการทำงานของบูสเตอร์ นั่นทำให้เมคของเขาช้าลงและสะดุดในทันที มันดูช่างน่าอายเหลือเกินเขาใช้เวลาพักนึงก่อนที่จะลุกขึ้นยืน เขารู้สึกโล่งอกเหลือเกินที่จะประสบความสำเร็จ 2R-E เคลื่อนที่อย่างอุ้ยอ้ายไปยัง 1R ที่เสียหาย การสูญเสียเพียงส่วนไหล่และแขนมันไม่ได้ให้ Fantasia 1R เคลื่อนที่ไม่ได้ ระบบที่สำคัญส่วนใหญ่ติดตั้งอยู่บริเวณเอว ตราบใดที่มันมีสองขาที่ใช้งานได้มันก็ยังสามารถเอาชนะ 2R-E ได้ ด้วยนักบินที่ขาดทักษะในการชดเชยความเสียหาย สิ่งที่มันสามารถทำได้อย่างเดียวก็คือวิ่งวนเป็นวงกลม เขาหยุดการเคลื่อนที่เข้าใกล้และยกปืนไรเฟิลของเมคเล็งและยิงแสงเลเซอร์ มีความยากลำบากเล็กน้อยในการเล็งยิงเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง เพียงจำนวนไม่มีนัดก็สามารถยิงทะลุผ่านห้องนักบินของ 1R ไปได้

[ผู้ชนะ: ร่างแปลง66]

"ฮ่า ๆ ๆ ๆ !" เด็กชายหัวเราะขณะที่เขาชูกำปั้นขึ้น เขาได้รับรางวัลอีกครั้ง นั่นพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าทองที่เขาจ่ายไปมันใช้ได้ดีทีเดียว ถึงแม้ว่ามันจะเด๋อด๋าซุ่มซ่าม แต่เมคของเขาก็สร้างความประหลาดใจอยู่บ้างและใครก็ตามที่คิดว่าเขาเป็นเป้าหมายที่ง่ายจะได้รับของขวัญที่น่าขมขื่นนี้

ในทางตรงกันข้ามไทรเซอราทอปส์สสสก็สาปแช่งในความมีโชคของร่างแปลง66 เขารู้สึกดีใจขึ้นเล็กน้อย ที่เขาไม่ใช่นักบินคนเดียวที่ตกหลุมพรางของ 2R-E เขายังคงเฝ้ามองร่างแปลง66 ต่อไป

การแข่งขันนัดต่อมาพิสูจน์ว่าเด็กชายฉลองเร็วเกินไป การจับคู่ได้ปรับความสามารถฝ่ายศัตรูของร่างแปลง66 ขึ้น หากเขายังคงพึ่งพาเทคนิคราคาถูก เหล่านักบินที่มีประสบการณ์มากขึ้นเล็กน้อยพวกนี้จะรู้จักส่วนเสริมเจมินี่และรู้ว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง แม้ว่าพวกเขาจะหัวเราะในรูปลักษณ์ของ 2R-E ที่แบบของหนักบริเวณด้านหลัง แต่พวกเขาก็ยังปฏิบัติต่อศัตรูอย่างจริงจัง เมคที่เบากว่าพวกนี้มักจะวิ่งวนไปรอบๆ ร่างแปลง66 ตอดเขาครั้งละเล็กๆ น้อยๆ แล้วปล่อยให้เขามีโอกาสบ้างที่จะโต้กลับ เมคที่หนักกว่านั้นถูกพิสูจน์แล้วว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่ง่ายกว่าสำหรับพวกเขาเนื่องจากพวกมันมีความสามารถน้อยกว่าที่จะหลบการเคลื่อนไหวที่ดีที่สุดที่เขาคิดค้นขึ้นมาใหม่ มีเพียงเมคเกราะหนักระดับ 1 ดาวเท่านั้นที่สามารถลดความเสียหายที่เกิดอย่างฉับพลันพวกนี้ได้

เขาระลึกได้ว่าเขาต้องกลับบ้านเพื่อทานอาหารเย็นในที่สุดเด็กชายก็เรียกมันว่าวันแห่งชัยชนะ วันนี้มีชัยชนะมากกว่าพ่ายแพ้ในบันทึกอารีน่า เขารู้สึกว่าการซื้อ Fantasia 2R-E เป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา ก่อนที่เขาจะออกจากระบบเขาเพิ่มชื่อนักออกแบบไว้ในรายชื่อผู้ติดต่อของเขา

เวสมองไปที่การแจ้งเตือนของระบบของเขาด้วยความสงสัย

“ภารกิจเสร็จสิ้นแล้วเหรอ? ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีใครบางคนที่โง่เง่าพอที่จะซื้อเมคที่ฉันวางขาย”

“เมี้ยว” ลัคกี้ก็เห็นด้วยกับเขา เขาก้มลงไปอุ้มมันขึ้นมากอดแนบอกอย่างร่าเริง

"อย่างน้อยสิ่งที่สุด อึแกก็สามารถขายได้" หลังจากเมื่อเขาได้รับคะแนน DP เขาก็กลับไปที่หน้าจอร้านค้าและเรียกดูแคตตาล็อกด้วยความสนใจมากขึ้น ในครั้งที่แล้วที่เขาดูอย่างผ่านๆ เลือกที่จะไม่สนใจต่อสิ่งที่ไม่สมจริงที่ไร้สาระมากเกินไป ตอนนี้เขากวาดดวงตามองพวกมันอีกครั้ง เขาก็เบิกตากว้าง

"หากระบบสามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วยคะแนน DP การประชุมเรื่องการชำระดอกเบี้ยในครั้งต่อไปนั้นฉันต้องใช้มัน!" เวสรู้สึกถึงการเริ่มต้นใหม่ในความคิดของเขา เขามักจะสงสัยเกี่ยวกับระบบเล็กน้อย ที่จู่ๆ มันก็บุกเข้ามาในชีวิตของเขา แต่ตอนนี้เขาก็รู้สึกพร้อมที่จะโอบกอดและรองรับมันไว้พร้อมกับความแปลกประหลาดทั้งหมด ในขณะที่นักออกแบบบางคนคาดหวังว่าจะเริ่มอาชีพของพวกเขากับคนอื่นๆ ที่โยนเงินและความสัมพันธ์มักจะมีปัญหา แต่เขาต้องการเพียงระบบเพื่อปูทางขึ้นไปด้านบน

[คุณได้รับภารกิจใหม่]

[ภารกิจ] 
ภารกิจ: การสอนเบื้องต้น3 – การผลิคจำนวนมาก
ความยาก: ระดับ F
สิ่งที่ต้องมี: ผ่านภารกิจการสอนเบื้องต้น2
รายละเอียด 
ผู้ออกแบบเมคไม่ควรพอใจในการขายเพียงครั้งเดียว นักออกแบบที่แท้จริงจะต้องมีผู้คนร้องขอให้ผลิตเมคให้กับพวกเขา โปรดขายเมคเสมือนจริงที่คุณสร้างขึ้นเอง 100 ตัว ภายใน 1 เดือน
รางวัล: สิทธิบัตร 10 ปี เมครุ่นต่อสู้ แบบสุ่ม1 รายการ

 

ระบบทำให้เขาเมาจริงได้ในเวลานี้ "ฉันจะขายพวกมันเป็นร้อยๆ ในเดือนได้อย่างไร!?"

 

 

 

 

 

(1) ไม่ได้กระดิกนิ้วมือเล่น [twiddling his thumbs] หมายถึง ฆ่าเวลาด้วยการกระดิกนิ้วเล่น

(2) ไทรเซอราทอปส์สสส [Triceratopssss] ไดโนเสาร์กินพืชที่มีปากเหมือนนกแก้ว และมี 3 เขา

(3) เป็ดนั่ง[sitting duck] เป็นสำนวนหมายถึง คนที่ไม่รู้จักระวัง ไม่ป้องกันตัว หรือคนที่ทำตัวเป็นเป้าโจมตีง่ายๆ เปรียบเหมือนเป็ดที่นั่งอยู่เฉยให้คนยิงเอาได้ง่ายๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 92 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น