[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 3 : การออกแบบครั้งแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,070
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 95 ครั้ง
  27 มี.ค. 63

บทที่ 3: การออกแบบครั้งแรก

 

 

ในฐานะที่เป็นเครื่องมือจำลองเมคที่มีชื่อเสียง Iron Spirit จะแสดงเฉพาะเมคที่มีจริงเท่านั้น เมครุ่นพื้นฐานที่ขายในร้านค้าเสมือนจริงนั้นก็สามารถซื้อได้ในชีวิตจริงด้วยประสิทธิภาพที่เกือบเหมือนกัน ด้วยฐานข้อมูลที่กว้างใหญ่ เกมทำงานอย่างหนักเพื่อจัดกลุ่มพวกมันเข้าด้วยกันในลักษณะที่เรียบง่าย

ในที่สุด BSBH คอร์เปอร์เรชั่น ก็ตัดสินใจที่จะรับรองระดับ 1 ดาวถึง 5 ดาว และพวกเขาจะเพิ่มระดับที่สูงขึ้นในภายหลัง หากมีการเปิดตัวรุ่นที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ฐานข้อมูลของเกมนั้นมีข้อมูลการออกแบบที่เก่ามากมาย แต่ห้องสมุดในเกมเกี่ยวกับการออกแบบในปัจจุบันนั้นไม่สมบูรณ์ การออกแบบเมคชั้นนำหลายคนเป็นความลับที่ได้รับการปกป้องอย่างสูง รุ่นที่เรียกว่ารุ่นต่อไปเหล่านี้จะแสดงถึงความล้ำสมัยของเทคโนโลยีการออกแบบเมค ยุคสมัยของเมคมีระยะเวลา 400 ปี ดังนั้นเกมนี้จึงมีรูปแบบเมคมากมายแม้จะไม่มีรุ่นออกแบบล่าสุดก็ตาม

ใน Iron Spirit เมคระดับ 1 ดาวนั้นถูกใช้ในสนามรบเคียงข้างตำนานเฉกเช่น แม็ค หลิว ผู้บุกเบิกเมค เมื่อเปรียบเทียบกับแบบจำลองสมัยโบราณเหล่านั้นมีจำนวนไม่มากนัก พวกมันช้าเทอะทะ ไร้ประสิทธิภาพและบางครั้งดูน่าหัวร่อ เมื่อเวสมองดูเมครุ่นพวกนี้ เขาสงสัยว่านักออกแบบของพวกมันจะรู้หรือไม่ว่ามีสกรูกี่ตัวที่หายไป

ที่โหมดออกแบบ ระบบได้โหลด1 รุ่นแล้วคือ Fantasia 2R เป็นรูปแบบการออกแบบฮิวแมนนอยด์ที่พัฒนาต่อจากรุ่นแรกที่มีข้อบกพร่อง Fantasia มีน้ำหนักน้อยมากเนื่องจากการออกแบบที่คงลักษณะเพรียวบาง ทำให้มันสามารถวิ่งได้เร็วขึ้นและไกลกว่ารุ่นอื่นที่มีอยู่ในขณะนั้น จากความสามารถเหล่านี้ต้องแลกด้วยความสามารถอื่นๆ ที่ลดลง เช่น ชุดเกราะและพลังโจมตี ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามนักออกแบบได้หล่อหลอม Fantasia 2R ในรูปแบบของผู้หญิง เนื้อตัวเว้าของมัน, แผ่นเกราะที่ลาดเอียง, แขนขาบางและหัวแคบทำให้พวกมันเหมือนกับนางแบบในชุดเกราะ 1R รุ่นเก่าดูเหมือนเป็นฝันร้ายที่สุดของเหล่าสตรี ผู้ผลิตได้ติดตั้งเซ็นเซอร์ในรูปแบบผมไว้ที่บริเวณศีรษะด้านบนของรุ่น 2R เซ็นเซอร์เหล่านี้ใช้งานได้จริง ด้วยจุดประสงค์หลักของมันเซ็นเซอร์เหล่านี้สามารถที่เปลี่ยนรูปแบบให้กลายเป็นเมคสอดแนมได้

เมครุ่น Fantasia นั้นมีน้ำหนักเบาและบาง เวสคิดถึงวิธีที่จะปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนโดยไม่ทำลายจุดดีของมัน ในทางตรงกันข้าม เขาสามารถจัดการน้ำหนักส่วนเกินกว่าลงได้10% โดยไม่ต้องเสียสละการป้องกันมากเกินไป หลังจากใช้เทคนิคที่ทันสมัยผสมร่วมกับการออกแบบสมัยโบราณ เขาสามารถที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของมันได้อย่างง่ายดาย 2-3% เมื่อเทียบกับรุ่นพื้นฐาน

"Fantasia รุ่นนี้ เหมือนจะผอมเกินไปจริงๆ"

เนื่องจากเขาไม่สามารถไปหาทางที่จะลดชิ้นส่วนลงได้ เขาจึงต้องหาวิธีอื่นเพื่อเพิ่มมูลค่าของมัน เขาสามารถปรับปรุงการออกแบบได้อย่างง่ายโดยการเพิ่มส่วนประกอบเพิ่มเติม แต่น่าเสียดายที่ระบบให้สิทธิ์การใช้สิทธิบัตรได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทำให้เขามีตัวเลือกน้อยมาก สิทธิ์การใช้งานสิทธิบัตรส่วนเสริมเสมือนจริงที่ระบบให้แก่เขานั้นก็มีชื่อยาวมากเหลือเกิน ผู้สร้างเรียกมันว่า เจมินี่ บูสเตอร์คู่ดีดออกด้านหลังแบบส่งกำลังเพิ่ม(1)

ส่วนเสริมที่เพิ่มเติมเข้านั้นมันซับซ้อนและสามารถทำสามสิ่งเพิ่มขึ้นมาได้ หนึ่งคืออนุญาตให้ห้องนักบินปล่อยดีดตัวออกจากด้านหลังในกรณีฉุกเฉิน สองมันเป็นแหล่งพลังงานสำรองที่เพียงพอให้เมคสามารถใช้งานได้นานขึ้นโดยไม่ต้องหยุดเติมพลังงาน และท้ายที่สุดมันสามารถเร่งความเร็วแบบเส้นตรงได้จากบูสเตอร์แม้ว่าการเร่งดังกล่าวจะใช้พลังงานจำนวนมาก โดยปกติคุณสมบัติดังกล่าวควรจะเน้นที่การเพิ่มความเร็วของ Fantasia 2R อย่างสมบูรณ์แบบ มันมีอุปสรรคสำคัญเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น คือขนาดของเจมินี่มีขนาดที่ใหญ่มาก เจมินี่ได้รับการออกแบบมาเพื่อติดตั้งในเมคเกราะหนักรุ่นแรก เมคเกราะหนักรุ่นนี้ใช้แปดขาในการเคลื่อนที่และมีห้องนักบินคู่สำหรับนักบินสองคน การพยายามติดตั้งเจมินี่ ใน Fantasia 2R เป็นเหมือนการพยายามใส่กระเป๋าเป้ท่องเที่ยวให้กับเด็กวัยหัดเดินที่ไร้เดียงสา

"ถ้าเรามีเงินมากกว่านี้ ในตอนนี้เราไม่สามารถทำอะไรได้มากหากไม่มีสิทธิบัตรเพิ่มเติม เรายังไม่เก่งพอที่จะปรับเปลี่ยนจากการออกแบบมาตรฐาน"

เวสพยายามคิดถึงฟังก์ชั่นการออกแบบของระบบ มันน่าแปลกที่เขาพบว่ามันง่ายที่จะนำการดัดแปลงมาใช้ เครื่องมือการออกแบบตอบสนองต่อความคิดของเขาเพียงอย่างเดียว ลดข้อผิดพลาดที่เกิดจากมือไม่มั่นคงหรือการคำนวณผิดพลาด ความช่วยเหลือของระบบในการทำงานของเขาก็เหมือนกับการติดปีกให้กับเสือ(2) แม้เขาจะสนุกสนานกับการทำงาน แต่เขาก็พบว่ามันยากที่จะออกแบบให้เสร็จสมบูรณ์ในวันเดียว เขาลังเลที่จะปิดระบบสรรสร้างเมคเพื่อที่เขาจะต้องไปพักผ่อน เขากลืนก้อนสารอาหารราคาถูกและกอดสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของเขานอนในเตียงที่ไม่คุ้นเคย

เวสปลุกปล้ำกับปัญหาอีกสามวัน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่พยายามหลายวิธีในการติดตั้งเจมินี่ที่ใหญ่โตเข้ากับตัวรุ่น Fantasia ที่เล็กและบาง จากความพยายามทั้งหมด17 ครั้งเขาล้มเหลวทันที 15 ครั้ง มีเพียง 2 ครั้งที่ใช้พอจะผ่านเกณฑ์การติดตั้ง เมื่อเขาคาดหวังถึงความรุ่งโรจน์ในเส้นทางการออกแบบของเขา เขาก็รู้สึกเหมือนมันเป็นหลุมที่ไม่มีที่สิ้นสุด มันดูไร้สาระ! เขาได้ติดเจมินีไว้ที่ตัวถังด้านหลัง มันดูเหมือนง่าย แต่ข้อจำกัดต่างๆ ของ Fantasia ทำให้มันเป็นปัญหาที่ยุ่งยาก ด้วย 2R มีลำตัวที่ต่ำกว่าและผอมมากจนเจมินี่ไม่สามารถยึดติดในตำแหน่งนั้นได้ เขาพยายามทำหลายครั้งแล้ว เขาสรุปได้ว่าสามารถติดเจมินี่ลงบนหลังส่วนบนหรือเอวล่างได้ เนื่องจากหากวางส่วนเสริมที่หนักไว้สูงเกินไปจะทำให้ความสมดุลของ Fantasia ลดลงอย่างมาก เขาสามารถติดเจมินี้ไว้บริเวณเอวของ Fantasia ได้เท่านั้น การติดตั้งในภาพรวมดูเหมือนลามกอนาจาร แก้มของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดงในขณะที่เขามองเห็นหุ่นจำลอง ความพยายามที่จะคงไว้ซึ่งความสวยงามเพียงอย่างเดียว คือการออกแบบที่กำหนดเองได้รับการปรับปรุงในบางจุด แม้ว่าเมคจะหนักและว่องไวน้อยลงด้วยการเพิ่มน้ำหนักที่ไม่สม่ำเสมอ แต่ความเร็วในการเดินทางแบบเส้นตรงพุ่งสูงขึ้น นักบินก็มีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอย่างมากด้วยระบบการดีดตัวที่ห้องนักบิน มันสามารถดีดตัวออกทั้งสองส่วนได้ในคราวเดียวกันเป็นตัวจริงหนึ่งตัวและตัวล่อหนึ่งตัว สิ่งนี้ทำให้ได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยใน Iron Spirit เมื่อทำการการดีดตัวออกสำเร็จจะลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเมคที่พ่ายแพ้ในเกมได้

"เจ้าระบบเป็นอย่างไร การออกแบบครั้งแรกของฉันผ่านไหม?"

[สแกนการออกแบบ จำลองประสิทธิภาพเสร็จสิ้น คุณต้องการตั้งชื่อการออกแบบหรือไม่?]

"เอาเป็นFantasia 2R-E ฉันปรับปรุงเพิ่มแค่ที่ด้านหลังเอง"

[ประเมินผลการออก : Fantasia 2R-E]
ชื่อตัวแปร:Fantasia 2R-E
รุ่นตั้งต้น:Fantasia 2R
ผู้ผลิตเดิม:เคเซีย อาร์มาเมนท์
จำแนกประเภทตามน้ำหนัก:เบา-ปานกลาง
บทบาทที่แนะนำ:วิ่งเร็ว-ก่อกวน
เกราะ:F
น้ำหนักบรรทุก:F
ความสวยงาม:A-
ความทนทาน:C+
ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:C
ความยืดหยุ่น:C-
อำนาจการยิง:D+
ความสมบูรณ์:E
การเคลื่อนที่:B+
การตรวจจับ:B
ตัวแปร X:ไม่มี
ความเบี่ยงเบน:23%
การปรับปรุงประสิทธิภาพ:4.5%
การประเมินผลโดยรวม: 
น้ำหนักเกินอย่างมากสำหรับ Fantasia 2R-E แต่อย่างไรก็มีประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นพร้อมด้วยศักยภาพแผงเร้น ประสิทธิภาพการปรับปรุงที่เพิ่มขึ้นในภารกิจพื้นที่เปิดโล่งและภารกิจระยะไกลไม่ได้ทำให้สูญเสียความคล่องตัวและการต่อสู้ในระยะประชิด รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของมันอาจดึงดูดกลุ่มนักบินขนาดเล็ก

 

[คุณได้รับ 1 DP สำหรับการออกแบบต้นฉบับให้เสร็จสมบูรณ์]

[ขอแสดงความยินดีกับภารกิจการสอนเบื้องต้น 1 ที่สำเร็จ รางวัลถูกส่งไปยังช่องเก็บของ คุณได้รับโบนัสพิเศษจากความสำเร็จเกินความต้องการของภารกิจ]

เวสถอนหายใจด้วยความโล่งอก เขาทำงานอย่างหนักเพื่อรวมสองสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเข้าด้วยกัน เขาโชคดีที่ทำมันสำเร็จ ตอนนี้เขาทำภารกิจสำเร็จแต่ไม่ดีมากพอ เขาต้องก้าวเดินต่อไปและลืมเมคที่น่ารังเกียจตัวนี้ เขาออกจากหน้าจอการออกแบบและเปิดไปที่ช่องเก็บของของเขา กล่องของขวัญสองกล่องรอเขาอยู่ เขาแตะเปิดที่ไอคอนทั้งสองอย่างรวดเร็ว

[คุณได้รับสิทธิบัตรเสมือนจริงสำหรับเมค รุ่น: เคเซีย อาร์มาเมนท์ Fantasia 2R]

[คุณได้รับสิทธิบัตรส่วนเสริมเสมือนจริง ต่อไปนี้: แมคโซดอลล์ เจมินี่ บูสเตอร์คู่ดีดตัวด้านหลังแบบส่งกำลังเพิ่ม]

"จริงเด๊ะ! แกให้เจ้านี้สิ่งเดียวกับฉัน อันที่ฉันทรมานตัวเองมาตลอดสามวัน?"

[คุณได้รับภารกิจใหม่ โปรดเข้าสู่หน้าภารกิจเพื่อเรียกดูรายละเอียด]

[ภารกิจ] 
ภารกิจ: การสอนเบื้องต้น 2 – การขายครั้งแรก
ความยาก: ระดับF
สิ่งที่ต้องมี: ผ่านภารกิจการสอนเบื้องต้น1
รายละเอียด 
คุณไม่สามารถเรียกตัวคุณเองว่าเป็นนักออกแบบเมคได้ หากการออกแบบของคุณไม่ได้ใช้ โปรดพยายามขายเมคจากการออกแบบครั้งแรกของคุณ
รางวัล: 1,000 DP

 

"นี่แกกำลังแกล้งฉันเจ้าระบบ! แม้ว่าฉันจะสามารถหาคนที่โง่พอที่จะซื้อ 2R-E ฉันยังคงไม่มีเครดิตในการซื้อวัตถุดิบ Iron Spirit ไม่อนุญาตให้นักออกแบบสร้างเมคเสมือนจริงขึ้นฟรีๆ แม้ว่าฉันจะมีสิทธิบัตรครบก็ตาม"

เกมเรียกเก็บภาษีนักออกแบบเมค โดยเรียกเก็บเงินตามราคาวัตถุดิบจริง

[คุณลืมโบนัสของคุณ โปรดดูที่แท็บเงินในหน้าช่องเก็บของของคุณ]

แพ็คเก็ตสีแดงรอเวสอยู่ เมื่อเขาเปลี่ยนมุมมองของเขา เขาก็กดเปิดมันทำให้ซองจดหมายเสมือนจริงแตกออกตั๋วเงินกระจายออก และในที่สุดเงินก็กองซ้อนดูเรียบร้อยมียอดรวมแสดงอยู่ด้านบน

[ขอแสดงความยินดีที่ได้รับ 100,000 ไบร์ทเครดิต]

เวสเบิกตาของเขากว้าง นี่มันเกินความคาดหวังมากระบบให้ผลตอบแทนมากมาก ด้วยโชคลาภที่มาอย่างกะทันหันทำให้เขามีทางเลือกมากขึ้นในการใช้เงินของ เงิน 100,000 ไบร์ทเครดิตอาจไม่พอให้เขาซื้อสิทธิบัตรสำหรับเมคอื่นๆ แต่เขายังสามารถซื้อส่วนเสริมราคาถูกมากมายเช่น แผ่นเกราะ ระบบทำความเย็น แบตเตอรี่และแม้กระทั่งอาวุธ ก่อนที่เขาจะนำเงินที่ได้รับมาไปใช้ประโยชน์ เขาต้องมั่นใจว่าต้องทำให้ภารกิจสำเร็จก่อน

เขาอัพโหลดการออกแบบที่บันทึกไว้ของ 2R-E ไปยังโรงงานเสมือนจริงของ Iron Spirit จากนั้นเขาจ่ายเงินประมาณ 100,000 ไบร์ทเครดิตในการรวบรวมวัตถุดิบที่จำเป็นในการสร้างตามการออกแบบ เขาใช้เวลาถึงสองเท่าเมื่อไม่ได้ให้เกมสร้างตามการออกแบบโดยอัตโนมัติ เขาต้องการประหยัดเงินทุกๆ เครดิต ดังนั้นเขาจึงต้องสร้างมันด้วยตนเอง เขาใช้เวลาสองวันคลำหาวิธีใช้เครื่องพิมพ์3D ของโรงงานเสมือนจริง เพื่อพิมพ์ชิ้นส่วนที่ต้องการทั้งหมด จากนั้นเขาใช้เวลาอีกสามวันพยายามที่จะรวบรวมส่วนประกอบที่หลากหลาย ทั้งหนักและเบาทั้งหมดเข้าด้วยกัน เขารู้สึกใกล้ชิดกับการสร้างครั้งแรกของเขาเล็กน้อยในที่สุดเขาก็คลิกส่วนประกอบสุดท้ายเข้าด้วยกัน เขายังใช้เงินและเวลาในการทาสีตัวถังเป็นสีม่วงและสีแดง

"เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยที่สุด แต่เธอเป็นคนแรกของฉัน" เวสส่ายหัวของเขา "ฟังเหมือนไม่ถูกต้อง" เขาพยายามลบภาพลักษณ์ที่โรแมนติคของเมครูปลักษณ์มนุษย์ออกจากใจ จากนั้นก็รีบนำเมคที่สร้างเสร็จแล้วเข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว เขาไม่ได้เลือกที่จะขายเมคเสมือนจริงเพื่อให้ได้เครดิตจริงแม้ว่าตัวเลือกนั้นจะพร้อมใช้งาน เมคระดับต่ำใน Iron Spirit ขายเป็นทองซึ่งเป็นสกุลเงินในเกมที่นักบินเมคได้รับเมื่อพวกเขาชนะการแข่งขันกับฝ่ายตรงข้ามของพวกเขา ตลาดกำหนดราคาขั้นต่ำที่ 1,600 ทอง ซึ่งสะท้อนถึงต้นทุนวัตถุดิบของเขา หากเขาจ่ายเป็นทอง

“ฉันไม่โง่พอที่จะขายมันในราคานี้ ต้องเพิ่มอีก 100 ทองเป็นค่าแรงงานของฉัน”

หลังจากที่จัดการทุกอย่างเสร็จเขาก็ตรวจสอบโปรไฟล์ผู้ใช้ของเขาด้วย เขาเลือกที่จะซ่อนชื่อจริงของเขาในตอนนี้ มันจะไม่ทำให้อาชีพในอนาคตของเขาในการออกแบบเมคเสียไปกับการออกแบบที่น่าสยองนี้ เขาตั้งใจตั้งฉายาว่า ล่าเมฆา(3) ซึ่งเป็นการอ้างอิงถึงดาวเคราะห์ในบ้านของเขาและแรงบันดาลใจของเขา หลังจากตรวจความเรียบร้อยแล้วเขาก็วางภารกิจเก็บไปไว้ในใจ และไปที่ตลาดการค้าเมค เขาเรียกดูตัวแปรที่มีอยู่ทั้งหมดของ Fantasia 2R หากเขาต้องการออกแบบแบบจำลอง Fantasia ที่สามารถแข่งขันได้ต้องมีราคาไม่แพงเขาจำเป็นต้องทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ตลาดต้องการอยู่แล้ว จากนั้นเขาจะสามารถปรับแต่งรายการตามความต้องการและให้เหมาะสมกับส่วนประกอบที่มีของตลาดนี้

เวสจดจ่อในงานของเขา เขารู้สึกกระตือรือร้นที่เริ่มอาชีพของเขาในการออกแบบเมค แม้ว่าการออกแบบเมคเสมือนจริงสำหรับเกมไม่ได้ทำให้เขามีคุณสมบัติของนักออกแบบเมคจริงๆ แต่เขาก็ยังสามารถขัดเกลาทักษะพื้นฐานของเขาได้ เมื่อเขาทำยอดขายได้สำเร็จเขาสามารถซื้อสิทธิบัตรที่ดีขึ้นและออกแบบชุดด้วยตัวแปรที่ดียิ่งขึ้น

"ถึงอย่างไรฉันก็ไม่สามารถเล่นอยู่ในเมคเสมือนจริงได้ตลอด ไม่มีหนทางที่ฉันจะได้รับเครดิตเพียงพอที่จะจ่ายดอกเบี้ยครั้งต่อไปของฉัน" เขาต้องการที่จะได้รับเครดิตให้เพียงพอ ที่จะลงทุนในการดำเนินงานของธุรกิจเมคที่แท้จริงของเขา หากต้นทุนของการซื้อสิทธิบัตรนั้นมีราคาคงที่ เขาก็สามารถกำหนดเวลาได้อย่างง่ายดาย แต่ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น

"สิทธิบัตรเสมือนจริงใช้กับการออกแบบในเกมได้เท่านั้น คงไม่มีวิธีใดที่ฉันจะสามารถซื้อสิทธิบัตรการผลิตที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วยสินทรัพย์ที่มีในปัจจุบันของฉัน" สิทธิบัตรในการผลิตจริงมาพร้อมกับต้นทุนและข้อจำกัด สำหรับสิทธิ์ในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัท อื่นๆ เขาต้องจ่ายในราคาสูง เขาต้องแบ่งรายรับให้เจ้าของดั้งเดิมด้วย ด้วยต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ผลกำไรก็ลดลง

"มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำโดยปราศจากความช่วยเหลือของระบบ ฉันหวังว่า 2R-E จะขายออกไปอย่างรวดเร็ว เพราะฉันรู้สึกว่าฉันต้องการคะแนน DP นั่นคือทั้งหมดที่ฉันสามารถทำได้"

“เมี้ยว!” ลัคกี้ส่งเสียงร้องเรียกเวส

“มีอะไรเหรอ? เจ้าเพื่อนยาก” ลัคกี้ดึงขากางเกงของเวสและพยายามพาเขาออกไปข้างนอก ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเขาเดินตามลัคกี้ออกมาด้านนอก เขาเห็นสิ่งที่เป็นประกายอยู่ด้านหลังวัชพืช เขาเดินเข้าไปใกล้และหยิบมันขึ้นมา มันเป็นพลอยสีเขียว เมื่อตระหนักถึงสิ่งสำคัญของมันเขาก็รีบทิ้งมันลง

"แม้ว่านายจะเป็นเครื่องจักร ฉันก็ยังไม่อยากแตะอึของนาย" เวสบอกแมวแสนกลของเขา เขาสแกนอัญมณีตามคำแนะนำของระบบ

[เกราะมรกตเบา]
เพิ่มความทนทานของแผ่นเกราะเมค 0.5% เมื่อติดตั้ง

 

สำหรับอัญมณีที่มีขนาดเล็กผลกระทบของมันนั้นท้าทายสวรรค์ ถึงแม้จะมีอัญมณีเพิ่มขึ้นอีกโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ถ้าหากเขายังคงให้ลัคกี้กินอาหารราคาถูกเหมือนเดิมเขาก็จะได้แต่กองมรกต และหากพวกมันทั้งหมดมีผลเหมือนกัน มันอาจจะยอดเยี่ยมมากหากนำมารวมกัน

"เจ้าระบบถ้าฉันมีอัญมณีชนิดเดียวกัน 2 ก้อน ผลประโยชน์ของพวกมันจะทับซ้อนกันหรือไม่?"

[ไม่แน่นอน เมคสามารถได้รับประโยชน์จากอัญมณีในปริมาณที่จำกัดเท่านั้น อัญมณีที่ให้ผลเหมือนกันจะไม่ให้ประโยชน์มากขึ้นเมื่อใส่ลงไปในเมคเดียวกัน]

ทุกครั้งที่ระบบพูดถึงสิ่งที่น่าอัศจรรย์มันก็จะมีข้อจำกัด

"ฉันต้องเลี้ยงแมวของฉันให้ดีขึ้น" เวสพึมพำและตัดสินใจที่จะสั่งซื้อสิ่งที่ดีกว่า และให้ส่งมายังโรงงานของเขาในวันพรุ่งนี้

อีกด้านหนึ่งของดาวม่านเมฆ เด็กชายอายุ 12 ปีคนหนึ่งนั่งลงในเครื่องแคปซูลจำลองการบังคับแบบเสมือนจริง เขาเพิ่งเลิกเรียนและเช่าเครื่องแคปซูลจากศูนย์เล่นเกมในเมือง เด็กชายเล่น Iron Spirit เมื่อไม่นานมานี้ หลังจากเขาได้เรียนบทเรียนพื้นฐานเกี่ยวกับการบังขับเมค มันยากที่เปลี่ยนเขาเป็นนักบินที่มีคุณสมบัติดี แต่เขาก็ผ่านข้อกำหนดขั้นต่ำเพื่อเล่นเกมในที่สุด เขาเรียกตัวเองว่า ร่างแปลง66(4) ในเกมเขาสนุกกับการบังคับเมคได้เร็วขึ้น เขารู้สึกถึงเสน่ห์ในการบังคับเครื่องจักรหนักหลายตัน แต่การบังคับเมคที่หนักนั้นมันเปลืองแรงจนทำให้เขาน้ำตาไหล เขาชอบที่จะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ก่อกวนศัตรูและหลบกระสุนมากกว่าที่จะเข้าชนมันในการปะทะแบบตัวต่อตัว เขาอายุ 12 ปีเขายังไม่มีชื่อเสียง แต่เขาก็คิดว่าเขามีรากฐานที่มั่นคงในการบังคับเมคระดับ 1 ดาวที่ง่ายที่สุด เขาเล่นมากว่า 200 ตัวและเขาก็สูญเสียพวกมันส่วนใหญ่ไป เขายังคงพยายามรวมทอง 2-3,000 เพื่อซื้อเมคตัวใหม่

เมื่อ ร่างแปลง66 ไปที่ตลาดออนไลน์ของเกม เขาเริ่มที่จะสนใจในเมครูปลักษณ์แบบผู้หญิง เด็กชายอย่างเขาเริ่มสนใจเด็กผู้หญิงในโรงเรียนแล้ว เขาค้นหารุ่นที่ดูสง่างาม เขาเลือกค้นหาแบบสุ่ม จนกระทั่งมาที่รุ่น Fantasia รุ่นเก่าแต่ยังคงได้รับความนิยมพอสมควร ในขณะที่เขาตรวจสอบรุ่นต่างๆ ผ่านไปเพียงครึ่งเดียว เขาหยุดทันทีเมื่อการเลือกแบบสุ่มแสดงตัวแปรที่ผิดปกติอย่างมาก เด็กชายเกร็งฝ่ามือของเขาจนแข็งเมื่อภาพแสดงขึ้นและอนุญาตให้เขาดูรายละเอียดที่มากขึ้น

[Fantasia 2R-E]
ชั้น: 1 ดาว
รุ่นดั้งเดิม: Fantasia 2R
ราคาซื้อ: 1,700 ทอง

 

"เธอดูสมบูรณ์แบบ!"

นักบินเมคส่วนใหญ่อาจแสดงความคิดเห็นว่าเมคดูไม่สมดุล นักบินที่มีเหตุผลอาจบ่นว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นด้านหลังนั้นเป็นตัวแปรที่จะชะลอความเร็วจนถึงจุดที่ทำให้เมคนั้นไร้ประโยชน์ในการใช้งานในระยะที่สั้น ในทางกลับกัน ร่างแปลง66 ก็มองไปทางด้านหลัง "ของมันต้องมี!"

 

นั้นคือเมคตัวแรกที่ขายได้ของเวส

 

 

 

 

(1)เจมินี่ บูสเตอร์คู่ดีดตัวด้านหลังแบบส่งกำลังเพิ่ม [Gemini twin rear ejection energy booster]

(2)ติดปีกให้กับเสือ [adding wings to a tiger] หมายถึง เสือที่แข็งแรงอยู่แล้วหากติดปีกให้อีกก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไร้เทียมทาน

(3)ล่าเมฆา [Chasing Clouds]

(4)ร่างแปลง66 [Shifter66]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 95 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #20 we-Kab (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2563 / 21:13
  ของมันต้องมี .. ยานดีดตัวของกันดัม... หากไม่มีหน้าตาดีแค่ใหนก็เป็นแค่.จิม.
  #20
  0
 2. #19 AofTepparak (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2563 / 20:39
  อ่านยากเอาเรื่อง แต่น่าสนใจมากๆ
  #19
  0
 3. #3 Jedsada2000 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 17:23
  ประโยคสุดโดน
  #3
  0