[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 29 : เตรียมพร้อมรบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 397
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  14 มิ.ย. 63

บทที่28: เตรียมพร้อมรบ

 

 

"เกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น" เวสถามไปที่คอมสื่อสารเมื่อเขานั่งลงบนโซฟา ลัคกี้ที่มีความอยากรู้อยากเห็นเอาอุ้งเท้าตะปบไปที่หัวของเมลินดาที่คาดไว้ด้วยอุปกรณ์การสื่อสาร

"จักเกอร์น็อตได้ทำลายกำแพงของฐานออกไปครึ่งหนึ่ง มันก่อให้เกิดความตื่นตระหนกในทีมของเรา ด้วยเหตุผลเดียวที่เราอยู่ได้นานหลังจากที่จักเกอร์น็อตเข้ามาในสนาม เพราะนักบินของเขาเมามันกับอำนาจ เขาทำลายครึ่งหนึ่งของทีมเขาที่มาพร้อมกับความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น"

ทั้งสองพูดถึงประสิทธิภาพของมาร์ค-แอนโทนีรวมทั้งที่เมลินดาพบว่ามันเป็นเมคที่ดีแม้จะมีข้อบกพร่องมากมาย “มันไม่มีสถานที่ที่ดีในแนวหน้าเนื่องจากจุดแข็งที่กระจัดกระจาย มันไม่ใช่อัศวินไม่ใช่กองหน้าและปืนกลที่น่าสงสารของมันก็ไม่ได้ทำให้เกิดอำนาจการยิงที่หวังผลได้ไกลมากนัก”

"ฉันแค่ใช้งานกับอุปกรณ์ที่ฉันมีเท่านั้น เอาจริงนะถ้าฉันสามารถแทนที่คทาและโล่อัศวินด้วยสิ่งที่แข็งแรงกว่า ฉันแน่ใจว่าเมคจะทำงานได้ดีเท่ากับซีซาร์-เอากุสตัส"

"มันน่าเศร้าที่นั่นไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับผม ถ้าต้องการรักษาต้นทุนและความซับซ้อนให้อยู่ภายใต้การควบคุม" เวสส่ายหัวของเขา

“ผมคาดว่าปัญหาส่วนใหญ่ที่พี่พูดถึงจะเป็นแบบพื้นฐานของการออกแบบเมค ผมไม่ได้ตั้งใจจะมาแทนที่ ซีซาร์-เอากุสตัส ผมแค่ต้องการส่งมอบตัวแปรราคาไม่แพงที่สามารถทำงานได้ดีในภารกิจขนาดเล็ก"

เมลินดาพยักหน้า “ฉันประทับใจกับเมค แน่นอนฉันต้องการนำมาแทนที่เมคลาดตระเวนของฉันด้วย แต่ฉันรู้ว่าพวกที่ใช้ปากกาออกคำสั่ง(1)ในกองกำลังป้องกันไม่อนุญาตแน่ มันไม่มีความทนทาน”

หลังจากการสนทนาสิ้นสุดลง เวสได้สัมผัสถึงการเมคด้วยมือครั้งที่สองของเขาและส่งมันออกไปวางขายในตลาด

"เรามาดูความก้าวหน้าของฉันกันดีกว่า"

 

[สถานะ]

 

 

ชื่อ

:

เวส ลาร์กินสัน

อาชีพ

:

นักออกแบบมือใหม่

ความเชี่ยวชาญ

:

ไม่มี

คะแนนการออกแบบ

:

235 DP

คุณลักษณะ

 

 

ความแข็งแรง

:

0.7

ความชำนาญ

:

0.7

ความอดทน

:

0.6

เชาว์ปัญญา

:

1.2

ความคิดสร้างสรรค์

:

1

สมาธิ

:

1.2

สมรรถนะ

:

F

ทักษะ

 

 

[การประกอบชิ้นส่วน]

:

มือสมัครเล่น - [ความชำนาญด้านเครื่องพิมพ์3D1]

[ความชำนาญในการประกอบ 1]

[ธุรกิจ]

:

มือสมัครเล่น

[วิทยาการคอมพิวเตอร์]

:

ไร้ความสามารถ

[วิศวกรรมไฟฟ้า]

:

มือใหม่

[คณิตศาสตร์]

:

ไร้ความสามารถ

[กลศาสตร์]

:

มือสมัครเล่น - [การใช้ไหวพริบดัดแปลง 1]

[การปรับความเร็ว 1]

[โลหะวิทยา]

:

มือสมัครเล่น

[อภิปรัชญา]

:

ไร้ความสามารถ

[ฟิสิกส์]

:

มือใหม่ - [การปรับแต่งเกราะเบา 1]

[การปรับแต่งเกราะกลาง1]

การประเมินผล

:

เกือบจะถึงมาตรฐานของ
นักออกแบบมือสมัครเล่น

 

สถานะของเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนักตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เขาดู สมาธิของเขาเพิ่ม0.1 คะแนน จากการเพ่งสมาธิในการสรรสร้างมาร์ค-แอนโทนี นอกจากการนอนหลับ การรับประทานอาหาร การเข้าห้องน้ำและการพักผ่อนระยะสั้น เพื่อคืนอารมณ์ของเขาที่ใช้ในการสร้างมาร์ค-แอนโทนี

DP ของเขายังคงอยู่นิ่งต่อไป แสดงว่าศักยภาพในการขายสำหรับสายพันธ์แฟนตาเซียของเขาได้มาถึงทางตันแล้ว DP ส่วนมากของเขามาจากการขายมาร์ค-แอนโทนี พวกมันให้DP ที่มากขึ้นสำหรับการขายครั้งเดียวเนื่องจากมันมีมูลค่าที่สูงกว่า

"ดูเหมือนว่าโมเดลมาร์ค-แอนโทนีของฉันยังไม่ติดไฟ" เวสผิดหวัง "เหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนจะถึงYTE ฉันจะไม่สามารถเพิ่มทักษะย่อยหรือคุณสมบัติอื่นๆ เพื่อจะบรรลุเป้าหมายได้"

ในขณะที่เขาใช้เวลาทำงานหลายอย่างในการออกแบบมาร์ค-แอนโทนี และเรียนรู้กระบวนการผลิตของมัน สิ่งที่เขาได้เรียนรู้นั้นให้ความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยหากจะเข้าร่วมการประกวด

การประกวดใช้เวลาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น ซึ่งมันนานพอที่จะให้นักออกแบบเมคแสดงทักษะของพวกเขา โดยไม่ทำให้ผู้ชมเบื่อในนิทรรศการที่จัดหลายวัน วันก่อนกิจกรรมหลักผู้จัดงานจะเป็นเจ้าภาพในรอบคัดเลือกเพื่อกรองผู้เข้าแข่งขันที่ดีที่สุด 8 คน

ทั้งสองเหตุการณ์หมุนรอบๆ ทั้งการออกแบบและการรวมเอาเมคที่ทำงานได้ออกมาจากส่วนต่างๆ และสุ่มการถอดแบบออกมา มันแสดงให้เห็นทักษะของนักออกแบบเมค ในการสร้างเมคขึ้นใหม่ในขณะที่ข้ามส่วนที่น่าเบื่อของการผลิตชิ้นส่วน

เวสคนเก่าที่ไม่มีระบบอาจไม่สามารถผ่านรอบคัดเลือกได้ แม้จะมีความสามารถจากระบบที่ให้ประโยชน์เพิ่มเติม เขาก็ไม่แน่ใจว่าจะสามารถไปถึงอันดับ 3 ได้

"ฉันไม่ควรหมกมุ่นอยู่กับการพยายามคว้าให้ได้ที่ 1 ฉันต้องจัดลำดับความสำคัญให้ชัดเจน ตราบใดที่ฉันสามารถหาลูกค้าได้เพียงรายเดียวสำหรับการออกแบบมาร์ค-แอนโทนี ฉันก็ชนะแล้ว"

กำหนดการจ่ายดอกเบี้ยที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในหนึ่งเดือนทำให้เวสมีความกดดันอย่างมาก

"ฉันมีโอกาสที่ดีกว่ามากในการแข่งขันถ้า ฉันสามารถเพิ่มDP ได้เพียงพอที่จะซื้อทักษะย่อย ‘การใช้ไหวพริบดัดแปลง2’ ก่อนที่มันจะเริ่ม"

เขาได้รับประสบการณ์จากพลังของทักษะการใช้ไหวพริบดัดแปลง 1 มันเป็นทักษะที่มีพลังด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเขา ทำให้เขาสามารถแก้ปัญหาทางเทคนิคที่ซับซ้อนด้วยวิธีนอกรีตได้ มันไม่ได้เพิ่มความรู้ใหม่ใดๆ แต่แทนที่ความสามารถของเขาโดยการปรับปรุงและรวมความรู้ที่เขาได้เรียนรู้มาเป็นสิ่งใหม่ ตัวอย่างเช่นการดัดแปลง
ปืนไรเฟิลเลเซอร์และติดมันลงบนไหล่ แม้ว่าจะการดัดแปลงแบบห่วยๆ นั้นจะไม่ทำงานได้เฉกเช่นอาวุธที่สร้างขึ้นมาสำหรับมีวัตถุประสงค์ที่ติดตั้งที่ไหล่โดยตรง แต่มันก็ควรทำงานได้ดีพอในกรณีฉุกเฉิน

"ฉันควรเตรียมเวิร์คช็อปให้พร้อม" เวสเตือนตัวเอง หากทุกอย่างไปได้ด้วยดี เขาจะสามารถหาลูกค้าสำหรับการออกแบบใหม่ของเขา ดังนั้นเขาจะต้องทำให้เวิร์กช็อปของเขาพร้อมใช้งานทันทีที่เขากลับมาจากการหาลูกค้า

ก่อนอื่นเขาดูเครื่องพิมพ์3D ของเขา ในฐานะที่มันเป็นของมือสองที่ค่อนข้างเก่า มันขาดเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในการผลิต เขาต้องพิถีพิถันในการตั้งค่าของเครื่องพิมพ์ และด้วยความช่วยเหลือจากการปรับปรุงความรู้ในการประกอบที่ดีขึ้นของเขา เขาสามารถเพิ่มการตั้งค่าไว้ล่วงหน้าเพื่อที่ช่วยสร้างชิ้นส่วนบางส่วนได้ง่ายขึ้นและ
มีข้อผิดพลาดน้อยลง

จากนั้นเขาดูสินค้าคงคลังของเขา นอกจากวัตถุดิบที่จำเป็นในการผลิตเกราะHRF แล้วเขายังขาดทุกสิ่งที่จำเป็นในการสร้างมาร์ค-แอนโทนี เวสรับทราบถึงรายการวัตถุดิบและเยี่ยมชมเว็บไซต์สมาคมการค้าเมคท้องถิ่น MTA เสนอบริการมากมายให้กับทุกคนที่ต้องการสร้าง ซื้อหรือขายเมค และเป็นพันธมิตรกับผู้ค้าส่งทรัพยากรซึ่งอนุญาตให้พวกเขาขายวัตถุดิบต่าง ๆ ผ่าตลาดที่แสนสะดวกสบาย

"อืม การสร้างHRF นั้นต้องใช้ประมาณ 11 ล้านไบร์ทเครดิตในวัตถุดิบ(2) สำหรับวัตถุดิบที่เหลืออีก 7 ล้านไบร์ทเครดิต ต้นทุนรวมอยู่ที่ 18 ล้านไบร์ทเครดิต หากจะเรียกเก็บสัก 24 ล้านไบร์ทเครดิตสำหรับมาร์ค-แอนโทนี มันก็จะหักกลบลบหนี้ค่าใช้จ่ายและผลกำไรที่ได้ก็เพียงพอที่จะจ่ายดอกเบี้ยครั้งต่อไปของฉัน"

การขายเมคที่มีราคา 24 ล้านไบร์ทเครดิตนั้นง่ายกว่าที่จะเรียกร้องจำนวนเงินมากกว่านี้สองเท่า มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 45 ล้านไบร์ทเครดิตเพื่อครอบคลุมวัตถุดิบสำหรับซีซาร์-เอากุสตัส วัสดุสำหรับการชุบเกราะที่เป็นกรรมสิทธิ์ของซีซาร์-เอากุสตัสเพียงอย่างเดียวมีราคา38 ล้านไบร์ทเครดิต และเวสยังขาดเครื่องมือในการประมวลผลกระบวนการที่ผิดธรรมดาไปสู่การชุบเกราะขั้นสูงอีกด้วย

"ราคาเหล่านี้ดูน่าเชื่อถือ แต่ก็ไม่ได้สะท้อนอย่างสิ้นเชิงจากตลาดทั้งหมด" เวสตั้งข้อสังเกตอย่างระมัดระวังโดยจดจำสิ่งที่เขาเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ "ฉันแน่ใจว่ามีข้อตกลงส่วนตัวมากมายระหว่างพันธมิตรกลุ่มเล็กๆ ที่เสนอราคาที่ต่ำกว่าอย่างมาก"

เวสตรวจสอบราคาในตลาดสำหรับซีซาร์-เอากุสตัสและตัวแปรที่ใกล้เคียง โมเดลมาตรฐานอย่างเป็นทางการที่ผลิตโดยแรงบันดาลใจในการบินแห่งชาติมีราคาขายถึง 65 ล้านไบร์ทเครดิต ในฐานะผู้ผลิตดั้งเดิมและเจสัน โคซลอวสกีที่เป็นผู้ใหญ่แล้วในตอนนี้เป็นผู้คุมบังเหียน โดยCA-1 ที่ผลิตโดยNA นั้นมีคุณภาพสูงสุด

นักออกแบบเมคเพียงไม่กี่คนที่ได้รับสิทธิบัตรในการขายซีซาร์-เอากุสตัส โมเดลมาตรฐานหรือรุ่นใกล้เคียงในราคา 55 ถึง 60 ล้านไบร์ทเครดิต บางทีพวกเขายังเสนอราคาที่ต่ำกว่าแม้ว่าพวกเขาจะใช้ช่องทางการขายส่วนตัวเพื่อดำเนินธุรกิจดังกล่าว เว็บไซต์ภายในของMTA ระบุเฉพาะการเสนอขายต่อสาธารณะซึ่งในธุรกิจเมคถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งของภูเขาน้ำแข็ง

"ในฐานะนักออกแบบเมคตัวเล็กๆ ที่มีธุรกิจคนเดียวไม่มีชื่อเสียง ฉันไม่มีคุณสมบัติในการหาข้อตกลงที่ดีกว่าสำหรับฉัน เพียงแค่สามารถซื้อวัสดุที่ต้องการได้ตามราคาตลาดเท่านั้น"

นี่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับเวส วัสดุที่จำเป็นในการสร้างเฟรม เครื่องปฏิกรณ์พลังงาน เครื่องยนต์และทุกสิ่งทุกอย่างมีราคา 7 ล้านไบร์ทเครดิต ซึ่งมากกว่า 2 ล้านไบร์ทเครดิตที่จะต้องจ่ายดอกเบี้ยที่จะเกิดขึ้นด้วย เนื่องจากเขาไม่มีความสามารถในการหาเงินกู้ก้อนอื่น เขาไม่มีทางซื้อวัสดุที่ต้องการได้โดยไม่ได้ใช้เงินล่วงหน้าจากลูกค้า

“นั่นก็จะเป็นเรื่องยุ่งยากเช่นกัน”

 

ธุรกิจเมคส่วนตัวนั้นค่อนข้างวุ่นวาย

บางครั้งลูกค้าปฏิเสธที่จะจ่ายเงินล่วงหน้าให้ผู้ผลิต บางครั้งลูกค้าก็ชำระเงินตรงเวลา แต่ก็ใช้เมคใหม่ที่พวกเขาได้มาเพื่อขู่กรรโชกให้ผู้ผลิตคืนเงิน

บางครั้งผู้ผลิตก็เอาคืนลูกค้าด้วย พวกเขาใช้วัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานและส่วนเสริมที่ด้อยกว่า เพื่อหลอกลูกค้าให้เชื่อว่าพวกเขาจ่ายเงินเพื่อคุณภาพและพวกเขาไม่ได้ทำอะไรนอกจากจะเป็นของปลอม

สถาบันทรานส์-กาแลคติกของMTA ลดการทุจริตและการฉ้อฉลส่วนใหญ่ ลูกค้าที่ต้องการซื้อเมคที่เชื่อถือได้ใช้ให้MTA เป็นคนกลาง MTA ได้ออกใบรับรองเมคแต่ละตัวที่ผ่านมือของพวกเขาและทำให้แน่ใจว่า เมคสอดคล้องกับข้อตกลงและการส่งมอบตามการออกแบบระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย

นักออกแบบและผู้ผลิตเมคได้รับประโยชน์จาก MTA เช่นกัน สำหรับค่าใช้จ่าย 1% ของราคาขายเมค พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากบริการมากมาย เช่น การออกใบรับรอง การเข้าถึงตลาดภายใน การให้พวกเขาดูแลการเก็บเงินจากผู้ซื้อ มันเป็นแพลตฟอร์ม(3)ที่ปลอดภัยในการทำธุรกิจสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง

MTA มีลักษณะเหมือนเป็นองค์กรการกุศลอย่างเป็นทางการที่ทำหน้าที่เป็นผู้บังคับใช้ พวกเขาบังคับใช้อย่างเด็ดขาดในการติดตั้งอาวุธที่มีอำนาจทำลายล้างสูงในเมค ผู้ฝ่าฝืนใดๆ ที่ถูกจับได้ว่ามีการใช้
สิ่งต้องห้ามที่เป็นอันตราย เช่น นิวเคลียร์หรือไวรัสจะถูกแบนโดย'แผนกกำกับดูแล' เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบแต่ละคนที่ทำงานให้กับ MTA นั้นเป็นนักบินผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อยก็เป็นถึงนาวาอวกาศเอกและส่วนใหญ่จะมีมาตรฐานเป็นนักบินเอซ

หากเปรียบเทียบกับเมลินดานั้นเป็นได้แค่นักบินมาตรฐานขั้นสูงซึ่งเป็นข้อกำหนดขั้นต่ำสุดในการรับตำแหน่งนักบินในเมคคอร์ป

"ถ้าฉันทำธุรกิจของฉันผ่าน MTA ฉันไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือในการชำระเงินล่วงหน้า ลูกค้าของฉันก็จะได้รับการรับรองจากองค์กรด้วยเช่นกัน"

แม้ว่าเวสยังไม่ได้ซื้ออะไรจากตลาด เขาลงทะเบียนรายการซื้อของเขาไว้ล่วงหน้าเพื่อแจ้งให้ผู้ขายทราบถึงวัสดุที่จะซื้อในไม่ช้า มันไม่มีอะไรมากไปกว่าการแจ้งเตือน แต่ผู้ขายอาจเตรียมความพร้อมสำหรับการขายโดยทำให้แน่ใจว่าพวกเขามีวัสดุในสินค้าคงคลังของพวกเขาและสามารถส่งพวกมันมายังสาธารณรัฐแห่งแสงได้

"สาธารณรัฐแห่งแสงมีขนาดเล็ก ดังนั้นเวลาในการจัดส่งจึงไม่นานมากนัก ตราบใดที่ฉันสามารถค้นหาวัสดุแต่ละรายการในตลาดภายในสาธารณรัฐได้"

เวสติดตามวัสดุแต่ละชิ้นและรู้สึกโล่งใจที่ไม่มีปัญหาในตอนท้าย ด้วยความสามารถในการขนส่งที่รวดเร็วของอารยธรรมกาแล็คซี่ที่สุดแสนทันสมัย บริษัทขนส่งจึงสามารถขนส่งวัสดุทั้งหมดที่สะสมไว้ในดาวเบนท์ไฮม์มายังดาวม่านเมฆในเวลาเพียงสองวัน

หลังจากนั้นเขาได้ติดต่อกับ MTA เพื่อเตรียมเอกสารสำหรับการผลิตที่คาดหวังไว้ เมื่อเขาลงนามในสัญญาและข้อตกลงมาตรฐานกับMTA และสาธารณรัฐแห่งแสงแล้ว ตัวแทนของMTA ติดต่อมาถึงเขาด้วยตนเอง ตัวแทนได้เชิญให้เวสปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายของการผลิตเมคในสาธารณรัฐแห่งแสง

"สิทธิบัตรการผลิตของคุณครอบคลุมถึงการอนุญาตให้ผลิตอาวุธที่มาพร้อมกับซีซาร์-เอากุสตัส" ตัวแทนจากเบนท์ไฮม์ชี้แจงผ่านการสื่อสาร "อย่างไรก็ตาม คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ยิงอาวุธเหล่านี้แม้แต่ในการทดสอบ นอกจากนี้คุณไม่ได้รับอนุญาตให้สร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ของคุณเอง ซึ่งหมายความว่าคุณไม่สามารถผลิตอาวุธใดๆ แม้ว่าคุณจะ
มีความสามารถในการทำเช่นนั้นจากสิทธิบัตรของคุณ"

"แล้วปืนเลเซอร์ที่ติดข้อมือล่ะ พวกมันใช้งานได้ทางเทคนิคทันทีที่ออกจากเครื่องพิมพ์3D ผมแค่เพียงเสียบมันเข้ากับแหล่งพลังงาน"

ตัวแทนได้เพิ่มการออกแบบสองรายการให้เวส "คุณต้องเพิ่มตัวเซฟตี้ระหว่างกระบวนการผลิตเพื่อผนึกอาวุธพลังงาน ไฟล์ที่ผมเพิ่งส่งให้เป็นค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าสำหรับเครื่องพิมพ์3D ของคุณ พวกมันจะรวมเซฟตี้ที่เหมาะสมที่สุดเข้ากับอาวุธใดๆ ที่คุณผลิตโดยอัตโนมัติ แต่คุณควรตรวจสอบอีกครั้งด้วยตนเอง"

"จัดไป ผมมีคำถามสุดท้ายคุณช่วยบอกผมได้ไหมว่าการออกแบบของผม ดึงดูดความสนใจของตลาดหรือไม่?"

ชายจากสมาคมยิ้ม "เราพร้อมเสมอที่จะให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่สำหรับตัวแปรของคุณ มันเป็นเรื่องผิดปกติอย่างมากที่จะเสนอตัวแปรทางเศรษฐกิจของเฟรมขั้นสูงอย่างเช่น ซีซาร์-เอากุสตัส ซีซาร์-เอากุสตัสมีอุปสงค์เพียงเล็กน้อย เนื่องจากคุณได้เปลี่ยนชุดเกราะในการออกแบบของคุณ ซึ่งมันเป็นข้อดีที่ใหญ่ที่สุดของรุ่นนั้น ผมจึงไม่สามารถมั่นใจได้ว่าผู้ที่มีศักยภาพจะเต็มใจที่จะลงทุนในแนวคิดใหม่ของคุณหรือไม่ ไม่มีความต้องการที่มีอยู่สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ดังนั้นคุณควรทำการตลาดอย่างหนักเพื่อสร้างความต้องการของมัน"

"เข้าใจแล้ว ผมไม่มีคำถามอีกแล้ว ลาก่อน"

"ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีนะ(4)"

กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเวสต้องทำการตลาดการออกแบบของเขาจากพื้นขึ้นมา เขาไม่สามารถขโมยลูกค้าหรือนักบินที่สนใจโมเดลมาตรฐานเพราะพวกเขาไม่ต้องการซื้อรุ่นที่ด้อยกว่าในเมื่อพวกเขามีเงินสำหรับของจริง

เวสควรกำหนดเป้าหมายเป็นนักบินที่มีเงินในบัญชีธนาคารที่น้อยกว่า แต่นักบินเหล่านั้นมักจะซื้อโมเดลแนวหน้าที่เชื่อถือได้ ไม่ใช่ซื้อเพราะส่วนลดที่มากมายของเมค ทั้งสองประเภทนี้แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทั้งในแง่ของความทรทาน ค่าบำรุงรักษาและการใช้งาน
ที่ยาวนาน โดยปกติแล้วเมคแนวหน้าจะถูกสร้างขึ้นทีหลังสุด

"เมื่อถึงเวลาจะต้องตัดสินใจก็ค่อยว่ากันอีกที(5)"

สำหรับเวลาที่เหลือ เวสยังคงผลิตมาร์ค-แอนโทนีอย่างขยันขันแข็งในเวิร์กช็อปเสมือนจริงของเขา เขาสะสมประสบการณ์จำนวนมากในการสร้างชิ้นส่วนที่ลำบากที่สุดและด้วยความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับเฟรมและโมเดลมาตรฐานของมัน ทำให้เขารู้สึกมั่นใจว่าเขาสามารถสร้างเมคที่ใช้งานได้จริงด้วยอุปกรณ์ของเขาเอง

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ถึงวันออกเดินทาง สาธารณรัฐแห่งแสงให้บริการการเดินทางไปยังดาวเบนท์ไฮม์ฟรีสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกคน ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมจำนวนมากของนิทรรศการพยัคฆ์
วัยเยาว์ประจำปี เวสได้เข้าร่วมกับฝูงชนที่มีความปรารถนาจะเป็นนักบินในอวกาศ เขาอุ้มลัคกี้ไว้ที่หน้าอก วางกระเป๋าเสื้อผ้าและอื่นๆ ไว้บนบริการขนส่งสัมภาระแบบลอยตัว

"นาย ฉันไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงมาด้วย มีเพียงแต่พวกมีเงินอุดหนุนเท่านั้นที่จะบรรลุถึงท็อป 10" นักศึกษาปริญญาโทคนหนึ่งบ่น

"นายจะรู้อะไร?" นักบินที่สูงและตัวใหญ่พูดพร้อมกับหัวเราะเยาะ

"ถ้านายสามารถไปถึง 200 อันดับแรก นายจะสามารถไปทำงานที่กองทหารรับจ้างที่มีชื่อเสียงได้อย่างง่ายดาย ฉันไม่ได้พูดถึงการแสดงของพวกท็อป 5 หรือท็อป 10 ฉันกำลังพูดถึงข้อตกลงที่แท้จริงอย่างเช่น พริทชาร์ด เบอร์เนอร์แมน(6) หรือ เรด บิชอพ"

"จริงเหรอ? ไม่แปลกใจเลยที่ลุงของฉันต้องการให้ฉันเข้าร่วม"

“YTE ไม่เพียงแต่แสดงความสามารถของรุ่นใหม่สู่สาธารณรัฐเท่านั้น แต่ยังเป็นงานที่ยุติธรรม สำหรับนายจ้างจำนวนมากที่มาดูการแสดงหากพวกเขาชอบนักบินพวกเขาไม่ลังเลที่จะทำสัญญา พี่ชายของฉันลงเอยกับคลอสแมน(8)ด้วย"

การพูดไร้สาระของพวกผู้มีอำนาจบางคนเปิดเผยสิ่งที่มีประโยชน์มากมายแก่เวสโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากรัฐบาลและเมคคอร์ปแล้ว เขายังคาดหวังว่าทหารรับจ้างจำนวนมากจะเข้าร่วม วัตถุประสงค์หลักของพวกเขาคือมองหาเลือดใหม่เพื่อเติมเต็มตำแหน่งของพวกเขา มันน่าสงสัยว่าพวกเขาจะเปิดช่องให้ซื้อเมคใหม่ได้หรือไม่

เวสมีงานที่ยากและหนัก(9)รอเขาอยู่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

 

 

(1)ปากกาออกคำสั่ง [pencil pushers]

(2)วัตถุดิบ [raw materials]

(3)แพลตฟอร์ม [platform] หมายถึงชานชลาสำหรับการมีปฎิสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับ แบรนด์

(4)ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีนะ [Have a nice day] เป็นประโยคตอบกลับเพื่อเพิ่มพลังฝนเชิงบวกให้ใช้เวลาของวันนี้อย่างคุ้มค่า

(5)เมื่อถึงเวลาจะต้องตัดสินใจก็ค่อยว่ากันอีกที [I'll cross that bridge when I get there] แปลตรงตัว ฉันจะข้ามสะพานนั่นเมื่อฉันไปถึงที่นั่น แต่เป็นสำนวนหมายความว่า อย่าเพิ่งไปกังวลถึงปัญหาที่ยังมาไม่ถึงและค่อยจัดการกับมันเมื่อมันเกิดขึ้น

(6)พริทชาร์ด เบอร์เนอร์แมน [Pritchard's Bannermen]

(7)เรด บิชอพ[Red Bishops]

(8)คลอสแมน [Crossmen]

(9)งานที่ยากและหนัก [work cut out] แปลตรงตัว ตัดงานออก

 

สนุกไปกับเรื่องราวการสรรสร้างเมคที่ทำให้คุณรู้สึกหนาวสั่น!!!

ติดตามความสนุกล่วงหน้าได้ที่

WhatANovel

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #32 friskandchara (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 17:11

  สนุกมากกกกกกก
  #32
  0