[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 26 : หายนะแห่งสงคราม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 402
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  3 มิ.ย. 63

บทที่25: หายนะแห่งสงคราม

 

 

เสียงการต่อสู้ดังก้องไปรอบๆ เธอขณะที่ขีปนาวุธยังคงมีการระดมยิงอยู่ ในตอนนี้ทีมสีน้ำเงินก็เริ่มมีการตอบโต้แล้ว เมคเกราะกลางยังคงวิ่งซิกแซกไปมาในขณะที่เมคเกราะหนักทั้งหลายใช้อาวุธอันทรงพลังของพวกเขาเพื่อยิงใส่ขีปนาวุธ

เมลินดาและเจเน็ตนำทางไปข้างหน้าอย่างชำนาญ พวกเขาหลบหลังปล่องภูเขาไฟจำนวนมากเพื่อบดบังสายตาไม่ให้มองเห็นและซ่อนตัวในกรณีที่สไนเปอร์เล็งพวกเขา แม้ว่าจะไม่มีอาวุธพลังทำลายสูงเล็งเป้ามา แต่พวกเขาก็ได้รับกระสุนปืนจากศัตรูมาบ้างประปราย เมลินดาป้องกันเจเน็ตจากการโดนยิงด้วยโล่อัศวินของเธอ

“เมคเกราะเบาของพวกเราจะต้องมีส่วนร่วมในการสอดแนมข้าศึกเดี๋ยวนี้” เมลินดาสังเกตว่าขีปนาวุธถูกยิงมาอย่างแม่นยำECM ของพวกเขาถูกทำลายโดยหัวรบที่แตกกระจาย(1)เป็นวงกว้างและสร้างความเสียหายแก่เมคหลายตัว แต่ไม่ถึงจุดที่ทำลายพวกเขาอย่างสมบูรณ์

"แจ็คสันและเมคบินได้ของเขาอยู่ไหน?" เจเน็ตส่งเสียงครวญครางขณะที่เธอรู้สึกไร้ประโยชน์ที่อยู่เบื้องหลังโล่ของเมลินดา ปืนใหญ่ของเธอไม่มีโอกาสยิงศัตรูที่ซ่อนอยู่หลังสนามเพลาะได้ในตอนนี้

"เรากำลังต่อสู้กับพวกบินได้อย่าเพิ่งรบกวนเรา" ผู้เล่นอันดับสูงสุดในทีมของพวกเขาพูดก่อนที่จะปิดการสื่อสารของเขา

"เจเน็ต เธอบอบบางเกินไปถ้าไปได้ไกลกว่านี้ อยู่ที่ตรงนี่และให้การสนับสนุนได้ไหม?"

ในฐานะนักบินที่ได้รับการฝึกฝนเธอยอมรับได้ถึงสถานการณ์ของเธอ ดังนั้นเธอจึงพยักหน้าโดยไม่พูดอะไรเลย

เมลินดากวาดสายตาต่อหน้าเธอแล้ว "ภูมิประเทศเปิด สนามเพลาะ ปืนใหญ่มากมายถูกยิงมาทางพวกเรา ฉันไม่คิดว่าพวกเขาต้องการให้เราเข้าใกล้"

"ล้อเล่นปะเนี่ย(2)เมลลี่ สิ่งเดียวที่ฉันทำได้คืออยู่ด้านหลังปล่องภูเขาไฟและหวังว่าพวกเขาจะไม่บรรณาการขีปนาวุธมาให้ฉัน ฉันเลือกเมคผิดสำหรับการต่อสู้ในครั้งนี้"

อัศวินเกราะหนักกระแทกเข้าที่เมลินดา โล่ของเขานั้นมีน้ำหนักมากกว่าตัวของเธอเอง "เฮ้ แผนคืออะไร?"

"เราจะพุ่งไปข้างหน้า เมื่อเราอยู่ท่ามกลางพวกเขา เราจะสามารถพลิกสถานการณ์นี้ได้ อย่างน้อยที่สุดเราก็จะไม่โดนอัดอยู่ข้างเดียว"

"พวกนายได้ยินแล้วนะ เด็กๆ ตามเรามา!" เมคประเภทอัศวินตะโกนขึ้น ขณะที่เขายกค้อนขึ้นไปบนท้องฟ้าแล้วก้าวเดินไปข้างหน้า

เมลินดาก้าวล้ำเมคเกราะหนักและยกโล่อัศวินของเธอไว้ทางด้านหน้า เธอตรวจสอบเซ็นเซอร์ของเธอเพื่อดูว่าทีมของพวกเขามากับเธอหรือไม่ และเมื่อเธอเห็นว่าพวกเขายังคงหลบอยู่หลังปล่องภูเขาไฟ เธออยู่ใกล้พอที่กระสุนปืนจะสร้างความเสียหายได้มาก เธอเคาะคทาเข้ากับโล่ของอย่างแรงจนเกือบบุบบริเวณขอบโล่ของเธอ

"ก้าวต่อไป! วิ่งต่อไปและอย่าหยุดจนกว่าคุณจะได้เห็นหน้าของพวกมัน!"

แม้ว่าเธอจะเป็นเพียงเมคหนึ่งตัวในหลายๆ ตัวของสนามรบ อย่างไรก็ตามรูปลักษณ์ที่สะดุดตาของเธอดูเหมือนจะดึงดูดสายตามากกว่าปกติ หมวกเกราะขนนกสีแดงของเธอที่ทำให้เธอปรากฏตัวในฐานะนักรบผู้กล้าหาญอันเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นติดตาม ส่วนใหญ่เป็นทหารผ่านศึกหรือผู้เล่นที่มีความเชี่ยวชาญ ดังนั้นพวกเขาจึงรู้ว่าพวกเขาตกลงไปในเขตสังหารของศัตรู พวกเขาละความกลัวและตามหลังผู้ถือโล่ที่อยู่ด้านหน้า

เหมือนจะรู้ว่าเมคของเมลินดาจะพาพวกเขาไปข้างหน้า การยิงของข้าศึกเริ่มเอียงไปทางตำแหน่งของเธอ เธอใช้ความคล่องตัวของเธออย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ พยายามหลบหลีกไปด้านข้างเพื่อที่จะไม่ให้ล็อกเป้าหมาย อย่างไรก็ตามเธอไม่ได้คล่องแคล่วว่องไวเหมือนเมคเกราะเบา กระสุนปืนใหญ่และลำแสงเลเซอร์ยิงกระทบเข้ากับโล่ยักษ์ของเธอ ปืนใหญ่ยิงระเบิดเข้าที่มุมขวาของโล่เป็นชิ้นๆ จนเกือบทำให้เธอเสียสมดุล

"ลุกขึ้นยืน!" ผู้เล่นอัศวินเกราะหนักตะโกนใส่ขณะที่เขาเข้าแทรกที่ข้างหน้าเธอเพื่อรับความรุนแรงของการระดมยิงในขณะที่เธอกำลังคืนสมดุลของเธอ

"โล่ของฉันยังรับได้มากกว่านี้" เธอผลักเขาออกเริ่มก้าวช้าๆ และเริ่มเร็วขึ้น “เรามาได้ครึ่งทางแล้ว อีกนิดเดียวเราจะสามารถอัดหน้าของพวกมันได้”

เมลินดารู้สึกถึงแรงปรารถนาอย่างมุ่งมั่นที่จะซัดหน้าของพวกมัน เธอลืมไปว่ากำลังเล่นเกม ลืมไปว่าชีวิตจริงของเธอไม่ได้เป็นการเดิมพัน ลืมที่จะจดบันทึกมาร์ค-แอนโทนีเพื่อเขียนรายงาน ไม่เลย มีเพียงสิ่งเดียวอยู่ในความคิดของเธอคือผลักดันพวกมันด้วยอำนาจการยิง

โล่ชุบHRF ของเธอเริ่มแตกจากแรงกระแทกทั้งหมดที่เธอได้รับ ลำแสงเลเซอร์ทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงขึ้นโดยเริ่มละลายเป็นรอยแตกที่กว้างขึ้น เกราะที่หนาแต่ก็เป็นความจริงที่ว่ามันทำจากโลหะที่ด้อยกว่าและได้รับการยิงอย่างล้นหลามมันไม่สามารถป้องกันช่วงครึ่งล่างได้จากการแตกหัก

“ระยำ!”

การสูญเสียส่วนนั้นทำให้เธอเสียสมดุลและนักกีฬาตาแหลมบางคนก็เล็งเป้าหมายลงต่ำไปที่ขาของเธอทันที เธอสามารถจัดการการยิงของเลเซอร์ได้ แต่กระสุนปืนใหญ่ที่หนักกว่าจะทำให้เธอเสียสมดุล ด้วยความสามารถในการขับที่มากมายเธอก็สามารถจะจัดการมันได้ตั้งแต่สะดุดในวินาทีแรก หลังจากที่เธอฟื้นสมดุลแล้ว เธอก็พุ่งไปข้างหน้าและเข้าใกล้สนามเพลาะของศัตรู เธอยกแขนอีกข้างขึ้นและถือคทาเอาไว้

"ทุบหัวของพวกมัน!"

เสียงโห่ร้องตะโกนออกจากผู้เล่นคนอื่นๆ ในทีมที่เข้าใกล้ระยะ พวกเขาสูญเสียเมค 9 ตัวตลอดระยะการวิ่ง แต่ในที่สุดพวกเขาก็ทำได้มาถึงที่สนามเพลาะของศัตรูทำให้พวกมันหยุดที่จะให้ข้อได้เปรียบที่มีอยู่ ทีมศัตรูมีการขาดนักสู้ระยะประชิดอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามเมคเกราะหนักก็ปรากฏตัวต่อหน้าเมลินดาและยิงปืนลูกซองขนาดใหญ่เมื่อเธอเข้าใกล้

"ฉันยังสามารถรับมันได้!" เมลินดาพูดด้วยความมั่นใจอย่างไม่เกรงกลัวเพราะเธอรู้สึกว่าโล่ที่ขาดรุ่งริ่งของเธอกำลังร่วงหล่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เธอโยนส่วนที่เหลือไปที่เมคปืนลูกซอง ทำให้มันหยุดนิ่งเป็นวินาที เธอฟาดแขนของเมคลงไปเต็มแรงทำให้คทาเคลื่อนที่ในแนวโค้งเล็งไปที่หัวของศัตรูอย่างอันตราย

เมคปืนลูกซองหลบการโจมตีหลอกของเมลินดา เธอประสบความสำเร็จในการหลอกลวงศัตรู ขณะที่คทาของเธอฟาดลงไปด้านล่างและทำลายอาวุธหลักของเขา การพุ่งเข้าใส่อย่างรุนแรงทำให้เธอเปิดการโจมตีแบบโต้กลับ ฉวยโอกาสไปที่เมคเกราะหนักโดยยกแขนทั้งสองขึ้น ลำแสงร้อนจากด้านบนข้อมือพ่นเปลวไฟที่ร้อนแรงราวกับพลังไอเสียของเครื่องยนต์ยานอวกาศ

"อ่า!"

เมลินดาม้วนตัวออกไปอย่างงุ่มง่าม ขว้างโคลนและของเหลวที่ติดไฟเพื่อชี้ทาง เช่นเดียวกับที่เมคกองหน้าปรับเป้าหมายใหม่ การโจมตีของกระสุนปืนใหญ่ส่งผลกระทบต่อลำตัว ผลักมันออกไปและทำลายความพยายามของศัตรู

“ขอบคุณเจเน็ต”

“ด้วยความยินดี”

ก่อนที่เมคอื่นๆ ในสนามเพลาะจะรุมเธอ เมลินดาตั้งใจแน่วแน่ที่จะหยุดเมคกองหน้า เธอเข้ามาที่ด้านหน้าและทุบคทาเข้ากับข้อมือซ้ายปิดการใช้งานเครื่องพ่นไฟของมัน เธอยังคงเดินหน้าต่อไปเธอใช้มือข้างที่ว่างเพื่อจับแขนอีกข้างของเมค ป้องกันไม่ให้หมุนเครื่องพ่นสารเคมีที่เหลือมาในทิศทางของเธอได้

จากนั้นเธอก็ทุบคทาของเธอเข้ากับใบหน้าของศัตรูเพื่อทำลายเซ็นเซอร์หลักก่อนที่จะกระแทกลงต่ำไปที่นักบินนั่งอยู่ในห้องนักบิน เกราะของเมคกองหน้าเกราะหนักยึดติดกับคทาของเธอส่วนใหญ่ แต่ปริมาณของแรงที่เธออัดเข้าไปทำให้นักบินเครียดจนเกือบถึงจุดจบ คลื่นกระแทกที่ผ่านเกราะอาจทำให้ตัวมันถึงตายได้เมื่อได้รับความเครียดในระดับหนึ่ง

แน่นอนว่าเธอทำให้นักบินล้มลง เมลินดาทิ้งเมคกองหน้าเกราะหนักที่ไม่ตอบสนองและหันไปเผชิญหน้ากับเมคเกราะกลางปืนไรเฟิลเลเซอร์สองตัว พวกมันมีความมั่นใจในการยิงเมื่อเธออยู่ใกล้กับทีมของเธอ แต่ความพ่ายแพ้ของพวกมันทิ้งเขาไว้ในตำแหน่งที่โดนโจมตี เมลินดายกกำปั้นของตัวเองขึ้นมาและชาร์จพลังของปืนเลเซอร์

แสงเลเซอร์ยิงออกไปสามครั้ง ทั้งสองฝ่ายปรับการยิงดังนั้นจึงเกิดความเสียหายที่ทำให้ระบบของทั้งสองฝ่ายทำงานผิดปกติ อย่างไรก็ตามเมลินดายังคงมุ่งมั่นพุ่งเข้าใกล้จนเข้าสู่การต่อสู้ระยะประชิด เมคเกราะกลางทั้งสองทิ้งปืนไรเฟิลและหยิบมีดต่อสู้ของพวกเขาขึ้นมา แต่ก่อนที่ทั้งสองจะทำอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอัน ไหล่ของเมลินดาก็ชนเข้าใส่เมคหนึ่งตัวในขณะที่เธอก็ฟาดคทาของเธอเข้าใส่เมคอีกตัวนึงเพื่อเปลี่ยนเส้นทางของมัน

เมคโดนฟาดไปที่ส่วนหลังของมัน มีดของมันเฉือนเป็นเพียงร่องลึกๆ โดนส่วนลำตัวด้านหน้าหนาของมาร์ค-แอนโทนี มันพยายามเอาปืนพกมายิงใส่เธอแต่ก่อนที่มันจะทำสำเร็จ อัศวินเกราะหนักเพื่อนร่วมทีมของเธอก็มาถึงสนามเพลาะและกระโดดถีบไปที่มันอย่างน่ากลัว น้ำหนักจำนวนมากบดขยี้พวกมันเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่แตกหัก มันจบแล้วสำหรับเมคศัตรู

เมลินดาหันความสนใจไปที่เมคมือปืนอีกตัวหนึ่งซึ่งมันพยายามหนีไปในที่สูง เมลินดาไม่ปล่อยเหยื่อของเธอ เธอกระโจนไปข้างหน้าเพื่อที่จะซัดเมคตัวที่หลบหนีด้วยคทาของเธอที่ตอนนี้มันเบี้ยวจนผิดรูป

"ตายซะ!" เธอกรีดร้องขณะที่กระทืบเข้าที่แผ่นหลังของเมคให้พัง เธอใช้ประโยชน์จากช่องว่างที่เธอสร้างขึ้นโดยการยิงเลเซอร์ที่ข้อมืออีกข้างของเธอ ความร้อนละลายของส่วนประกอบที่สำคัญไปมากมาย ทีมของเธอกำลังจะเอาชนะศัตรู แต่กระสุนและเลเซอร์ที่โปรยปรายลงมาจากเบื้องบน การโจมตีที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ทำให้ทีมสีน้ำเงินมีรูโหว่ทำให้การโจมตีที่บ้าคลั่งของพวกเขาผ่อนลง ทีมสีแดงจึงใช้โอกาสนี้ในการล่าถอย

"แล้วพวกผู้เล่นอันดับสูงของทีมของเราละ"

"ไอ้พวกหมาป่าโดดเดี่ยว ระยำ! กลับไปที่อารีนาถ้าแกอยากเล่นบทฮีโร่"

เมื่อไม่มีเมคบินได้เหลืออยู่ในทีมสีน้ำเงิน ฝ่ายตรงข้ามของพวกมันก็สนุกกับการครองอากาศที่เหนือกว่าอย่างสมบูรณ์ เมคบินได้ของทีมสีแดงบินไปอย่างว่องไวว่ามันจะสร้างปัญหามากมายในการยิงลงมาของพวกมัน มันจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณไล่จัดการทางภาคพื้นดินและทำให้เสร็จเรียบร้อยก่อน

"อย่าปล่อยให้มันวิ่งออกไป!" เมลินดาตะโกนขณะที่เธอพุ่งไปข้างหน้าแม้ในขณะที่เมคของเธอได้รับรอยบุบจากการโดนโจมตีทางอากาศสองครั้ง ด้วยเสียงคำรามอย่างผิดหวังในขณะที่เธอเตรียมยิงปืนกลบ่าของเธอ ด้วยจำนวนการยิงที่เมคบินได้โปรยปรายลงมาทำให้เธอมีปัญหาเล็กน้อยในการล็อคเป้าหมาย เธอยิงมันทั้งหมดขึ้นไปในอากาศทันที ไม่สนใจว่าพวกมันจะโดนเป้าหมายของเธอหรือไม่ เมลินดาปลดปืนกลออกจากไหล่ของเธอทำให้น้ำหนักลดลง

“สกัดกั้นกำลังทางอากาศ” เจเน็ตพูดผ่านช่องแชทของทีม ทีมต่อต้านทางอากาศเริ่มยิงสนับสนุนมาจากทางด้านหลังในทันที กระสุนส่องวิถี(3)จากปืนยิงเร็วพุ่งทะลุผ่านอากาศไป ในขณะที่ยิงขีปนาวุธติดตามเป้าออกไปพร้อมด้วย โชคไม่ดีสำหรับพวกเขา ศัตรูจัดแนวรบที่สองได้สำเร็จ มีการนำเมคสำรองเข้ามาแทนเพื่อนร่วมทีมที่ถูกทำลาย เมคแนวรบที่สองเริ่มระดมยิงเพื่อกดทีมสีน้ำเงินเอาไว้

"พวกนายจะยืนอยู่เพื่ออะไร? ก้าวไปข้างหน้าไป!" เมลินดาตะโกนบอกขณะที่เธอกระตุ้นเมคของเธอพุ่งไปข้างหน้า เธอถือคทาที่เหลือเพียงครึ่งอันไว้ด้วยแขนข้างหนึ่ง ในขณะที่ยิงไปตำแหน่งของศัตรูด้วยปืนใหญ่เลเซอร์ของแขนอีกข้างหนึ่ง เมื่อปืนใหญ่เลเซอร์ร้อนเกินไปจากการยิงที่รวดเร็ว เธอก็โยนคทาไปที่มืออีกข้างแล้วสลับยิงด้วยปืนของข้อมืออีกข้างหนึ่ง

มาร์ค-แอนโทนีถือว่าเป็นเมคเกราะกลางที่หนักกว่าในรุ่น แต่เกราะของมันเริ่มมีรอยร้าวบ้าง ตาข้างซ้ายของเธอแตกสลายในขณะที่การผลิตพลังงานของเครื่องปฏิกรณ์ลดลงหนึ่งในสาม อย่างไรก็ตามเธอยังสามารถลากเมคไปที่แนวรบที่สองได้ด้วยปืนใหญ่ที่ข้อมือทั้งสองข้างที่ตอนนี้มีความร้อนที่มากเกินไป

ศัตรูเตรียมพร้อมต้อนรับเธอแล้ว เมคถือดาบระยะประชิดยิงปืนลูกซองสั้นเข้าใส่ พลังทำลายที่รุนแรงกระทบหน้าอกที่เสียหายของเมคทำให้เกิดความเสียหายที่รุนแรงขึ้นและทำให้เธอเสียหลักเล็กน้อย ในเวลานั้นที่เมคถือดาบระยะประชิดเล็งไปที่ช่องว่างของชุดเกราะแล้ว เมลินดาขว้างคทาที่เสียหายของเธอเข้าใส่ศัตรูที่กำลังเข้ามาใกล้ มันโดนเข้าที่เมคอย่างจังทำให้มันตกใจและทำให้การชาร์จช้าลง เมลินดาใช้ประโยชน์จากการหยุดชั่วคราวเพื่อถอยกลับไปด้านหลังในขณะที่ก็ยิงปืนเลเซอร์ของเธอ แสงเลเซอร์ละลายเฟรมของเมคถือดาบตรงนั้นและตรงนี้ มันบรรลุผลเพียงเล็กน้อยเนื่องจากความแม่นยำที่ต่ำของการยิงในขณะเคลื่อนที่ไปด้วย

"นี่แหละ!" เธอตะโกนด้วยชัยชนะเมื่อสามารถหยิบดาบจากเมคที่ล้มลงได้ ด้วยอาวุธในมือเธอสามารถชนเข้ากับการชาร์จครั้งที่สองของศัตรูได้ ด้วยวิธีการหลบหลีกที่แยบยลของเธอจึงสามารถหลบการชาร์จในขณะที่ปัดดาบของคู่ต่อสู้ออกไปได้ ในขณะเดียวกันเธอก็ยืดขาไปขัดการเดินของเมคศัตรูและประสบความสำเร็จ เมคศัตรูล้มลงไปในดินโคลนตามโมเมนตัมและแรงโน้มถ่วงของตัวมันเอง

"ใครอีกล่ะ!" เธอตะโกนไปในช่องแชทสาธารณะด้วยเสียงที่ปิติยินดีในชัยชนะของเธอ "นี่เป็นคนที่เก่งที่สุดทีมสีแดงแล้วใช่มั้ย?"

"คู่ต่อสู้ของเธอคือฉัน!" เสียงแก่ๆ เปล่งออกมาราวกับดาบที่ล่วงหล่นลงมาจากอากาศ เมคบินได้เกราะกลางที่ชำรุดกระแทกดาบลงมาด้วยน้ำหนักทั้งหมดของมัน แม้เซ็นเซอร์การแจ้งเตือนจะเสียหายแต่มันก็แจ้งเตือนมาที่เธอ เมลินดาเคลื่อนหลบไปทางด้านข้างได้แต่ก็สูญเสียแขนซ้ายของเมคและส่วนหนึ่งของไหล่ทางด้านหลัง แม้จะมีความเสียหายอย่างรุนแรง มาร์ค-แอนโทนียังคงรักษาความแข็งแกร่งไว้ได้โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพการทำงานมากนักยกเว้นบริเวณแขนที่หายไป

"ดูเหมือนว่านายจะเป็นคนที่จัดการเมคบินได้ของพวกเราออกจากกัน" เมลินดาตั้งข้อสังเกตขณะที่เธอพยายามควบคุมความเสียหายที่เกิดภายในห้องนักบินที่เกิดประกายไฟของเธอ

"ฉันทำงานของฉัน" นักบินตอบเมื่อเขาแยกปีกที่ชำรุดออกจากทางด้านหลังของเมค "น่าเสียดายที่เพื่อนร่วมทีมของฉันบนพื้นดินไร้ค่า ฉันจะต้องเก็บกวาดพวกเธอทั้งหมดด้วยตัวฉันเอง เริ่มต้นจากเธอละกัน ดูเหมือนว่าเธอเป็นคนปลุกเร้าขวัญและกำลังใจสินะ"

"นายยกย่องฉันมากเกินไป ถ้านายคิดว่าฉันสามารถทำให้เกิดสถานการณ์แบบนี้"

"นอกจากนี้ยังช่วยให้เธอได้รับความเสียหาย ฉันอยู่ที่นี่เพื่อกำจัดเธอออกไป"

ไม่มีการคำพูดตอบโต้ใดๆ อีก ทั้งสองปะทะกันด้วยดาบ เมคบินได้มีข้อได้เปรียบมากมาย เมคของเขานั้นว่องไวและยังมีแขนอยู่ทั้งสองข้างอยู่ นักบินยังเผยทักษะดาบที่สละสลวยหากจะมีทักษะเยี่ยงนี้ได้ต้องบรรลุผ่านการต่อสู้อย่างสม่ำเสมอเท่านั้น

อดีตนักบินพยายามอย่างหนักหน่วงที่จะฉีกมาร์ค-แอนโทนีออกเป็นชิ้นๆ เมลินดาจดจ่อไปที่การป้องกันและยิงปืนใหญ่เลเซอร์ที่ข้อมือเป็นครั้งคราวเพื่อหยุดการโจมตี การเล่นที่ชาญฉลาดครั้งนี้คือการรอจนกระทั่งเจเน็ตหรือเมคอื่นๆ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

"ฉันรอไม่ไหว" เมลินดาขบฟันของเธอขณะที่เธอยอมรับมัน เธอโอนพลังงานสำรองทั้งหมดของเธอและพุ่งเมคของเธอไปข้างหน้า นักบินเอซมีปฏิกิริยาตอบสนองที่รวดเร็ว ราวกับคาดการณ์ได้ว่าจะมีการกระทำเช่นนี้ เมลินดาแทบจะไม่สามารถเข้าถึงศัตรูของเธอได้ ดังนั้นเธอจึงใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ในการขับและกระโดดเมคไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว การกระทำที่หุนหันพลันแล่นทำให้เธอของเธอถูกเสียบโดยดาบของศัตรู อย่างไรก็ตามเธอสามารถเบี่ยงเบนเส้นทางการโจมตีของดาบให้การแทงไปยังส่วนประกอบที่สำคัญน้อยกว่า เช่น เซลล์พลังงาน แขนที่เหลือเพียงข้างเดียวของเมลินดานี้สับลงไปอย่างแรง

การฟันครั้งแรกแยกส่วนหัวของนักบินออกเป็นสองส่วน การฟันครั้งที่สองตัดผ่านเกราะที่บอบบางของศัตรูและเฉือนเครื่องยนต์ส่วนใหญ่ทำให้เมคไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ การแทงในครั้งที่สามวิ่งตรงผ่านลำตัวและทะลุออกทางด้านหลัง เลือดสีแดงเคลือบดาบอย่างเบาบาง เธอตั้งใจเล็งไปที่ห้องนักบินของศัตรู

เธอถอนหายใจด้วยความเหนื่อยและสำรวจการต่อสู้ เมคบินได้ของศัตรูส่วนใหญ่ที่ถูกปราบปราม การต่อสู้รภาคพื้นดินจะกำหนดชัยชนะและความพ่ายแพ้ได้ ทีมสีแดงได้รับข้อได้เปรียบที่สำคัญในช่วงเริ่มต้นโดยการจัดการเมคจำนวนมากด้วยอาวุธยิงระยะไกล แต่ตอนนี้เห็นได้ชัดว่าทีมสีน้ำเงินมีความได้เปรียบในการต่อสู้ระยะประชิดและเก็บดอกคืนทุนจำนวนมาก

"เราชนะเหรอ"

ยังคงมีเมคเหลือไม่มาก มีเพียงเมคทีมสีแดงที่เหลืออยู่ที่ยังคงยืนอยู่บนเท้าของตัวมันเองได้ เมลินดากลับมาเป็นผู้สนับสนุน เธอยิงปืนใหญ่เลเซอร์ที่ข้อมืออย่างเน้นๆ ทุกครั้งที่มีการเผยตัว กระสุนปืนใหญ่กำลังสูงแยกส่วนเท้าที่เสียหายออกทำให้เมคของศัตรูล้มกลิ้ง เมคที่เห็นมันล้มก็พุ่งเข้าใส่เหมือนราวกับว่าเป็นชามไข่ปลาคาเวียร์ เมคทีมสีแดงตัวสุดท้ายถูกฉีกเป็นชิ้นๆ

[ทีมสีน้ำเงินชนะการแข่งขัน]

เมลินดาขยี้ตาของเธอขณะที่เดินลงมาจากที่สูง “เกมนี้รุนแรงตลอดเวลาเหรอ? ฉันสนุกกับเกมนี้มากกว่าที่ฉันคิด”

แม้จะมีสภาพที่ไม่สมบูรณ์มาร์ค-แอนโทนีก็ทำได้ดีสำหรับเมคลดราคาระดับ 5 ดาว แม้อยู่ในสภาพที่เสียหายและขาดแขน เมคยังคงมีความมีอำนาจที่เหนือกว่าแผ่ออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่มันออกจากสนามรบ ราวกับว่าการให้อาหารเครื่องจักรด้วยเลือดและเนื้อของศัตรู ทำให้เครื่องจักรมันเติบโตขึ้น

"นั่นเป็นเพียงเรื่องไร้สาระ" เมลินดาส่ายหัว "ฉันไม่รู้ว่า เวสทำอะไร แต่จริงๆ แล้วฉันต้องการกระโดดกลับมาและเข้าคิวต่ออีกสักเกมนึง"

เสียงของเจเน็ตโผล่ขึ้นมาจากช่องแชทส่วนตัว "เธอมันสุดยอด!"

เมื่อเจเน็ต พูดพล่ามในหลายๆ เรื่องที่เมลินดาทุบฝ่ายตรงข้ามของเธอออกเป็นชิ้นๆ หญิงสาวยังคงมีคำถามและย่อยสลายการต่อสู้ในครั้งก่อน "ฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่เกมนั้นดูสมจริงมาก ฉันได้รับผลกระทบจากความสมจริงของเกมนี้"

 

 

 

 

(1)หัวรบที่แตกกระจาย [payloads]

(2)ล้อเล่นปะเนื่ย [No x] ใช้ได้หลายความหมาย

(3)กระสุนส่องวิถี [Tracer fire] https://www.youtube.com/watch?v=Nm4Ll2w9Sy8

 

สนุกไปกับเรื่องราวการสรรสร้างเมคที่ทำให้คุณรู้สึกหนาวสั่น!!!

ติดตามความสนุกล่วงหน้าได้ที่

WhatANovel

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #24 friskandchara (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 15:52
  สนุกมากกกกก ชอบอะ
  #24
  0
 2. #23 Ink49 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 10:24
  อยากเห็นผลของตัวแปรxจัง
  #23
  0