[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 24 : การขาย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 412
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
    27 พ.ค. 63

บทที่23: การขาย

 

 

เมื่อเวสลงชื่อเข้าใช้Iron Spirit เขาไปที่ส่วนสนับสนุนเพื่อลงทะเบียนสิทธิบัตรเสมือนจริงฟรี เกมดังกล่าวได้รับเครดิตมากมายสำหรับสิทธิบัตรเสมือนจริงของเกราะชุบ มาร์ลิน โซลูชั่น 1004-HRF รุ่นที่ 5 พิจารณาได้ว่าทุกคนสามารถทำมาหากินหากพวกเขาออกแบบและขายแม้กระทั่งเมคครึ่งๆ กลางๆ ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไป

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนดำเนินการตามคำขอของเวสทันที เขาได้ทำการส่งคำร้องนี้มาก่อนเพื่อให้พวกเขามีข้อมูลทั้งหมดของเขา หลังจากยืนยันว่าเขามีสิทธิบัตรการผลิตจริงสำหรับชุดเกราะเขาก็จะได้รับการอนุมัติในครึ่งชั่วโมงต่อมา เมื่อเอกสารทั้งหมดเสร็จสิ้นเขาก็โหลดไฟล์งานออกแบบของมาร์ค-แอนโทนีเข้าสู่เวิร์กช็อปเสมือนจริง

"มาเริ่มงานกันเถอะ"

เวสยังคงมีแรงบันดาลใจจากการประเมินครั้งก่อน เขาไม่มีปัญหาในการเข้าสู่อารมณ์ที่เหมาะสม มาร์ค-แอนโทนีแสดงถึงความมุ่งมั่นที่ก้าวร้าว ดังนั้นเพื่อรักษาตัวแปรX เอาไว้ เขาจึงเข้าสู่สภาวะบ้าคลั่งเล็กน้อย

ด้วยความช่วยเหลือของทักษะการประกอบชิ้นส่วนที่ครอบคลุมมากขึ้น เขาใช้เครื่องพิมพ์3D ด้วยความเพลิดเพลิน ชิ้นส่วนรีดออกจากเครื่องพิมพ์ราวกับว่าพวกมันเป็นแผ่นกระดาษ ไม่ใช่เพียงแค่ว่าทักษะในการใช้งานเครื่องพิมพ์3D ของเขานั้นดีขึ้นอย่างน่าทึ่ง เหตุผลในการเพิ่มความคล่องแคล่วของเขาคือฐานความรู้ของเขาเพิ่มขึ้น เขารู้ดีว่ามีวิธีปรับแต่งเครื่องพิมพ์ในลักษณะที่ทำให้เกิดปัญหาน้อยลงเมื่อสร้างส่วนประกอบเฉพาะ

เกราะที่แข็งแกร่งต้องได้รับการปฏิบัติแตกต่างจากเซ็นเซอร์ที่ละเอียดอ่อนมาก ความร้อนได้รับผลกระทบหนึ่งขั้นตอนมากขึ้น ในขณะที่กระบวนการผลิตอื่นไม่สามารถทำได้อย่างถูกต้องเว้นแต่ว่าการสั่นสะเทือนจะหยุด รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ทั้งหมดนี้เวสละเลยที่จะเรียนรู้มันมาถึงที่เบื้องหน้าจิตใจของเขา ความสะดวกในการใช้ความรู้ที่เพิ่งเรียนรู้ทำให้เขาประทับใจในพลังที่ระบบใช้อีกครั้ง

โดยปกติแล้วไม่ใช่ว่าทุกส่วนประกอบจะออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ความรู้ไม่จำเป็นต้องแปลว่าเป็นการใช้เครื่องมือที่ดีกว่า มันเหมือนกับการเรียนรู้วิธีเล่นเปียโนโดยการอ่านหนังสือ อย่างน้อยแผ่นเกราะที่ไหลออกมาโดยไม่มีข้อบกพร่องใดๆ HRF ต้องการกระบวนการจำนวนมากในการผลิต แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้เวลาและทรัพยากรมากมาย ในการผลิตเกราะจำนวนมหาศาล มันต้องได้รับการพัฒนาเพื่อให้ง่ายต่อการผลิตจำนวนมาก การสร้างแผ่นเกราะหนึ่งชุดสำหรับเมคของเขาเป็นเรื่องง่ายดาย

เวสย้ายไปที่การประกอบชิ้นส่วนและทำงานเพื่อรวมชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน จากข้างในเฟรมไปจนถึงส่วนประกอบจนถึงกล้ามเนื้อเทียมไปจนถึงสายเคเบิลและท่อ จนกระทั่งในที่สุดเขาก็หล่อชิ้นส่วนสุดท้ายของเกราะในที่ๆ ของมัน ทักษะการประกอบชิ้นส่วนของเขาอนุญาตให้เขาปรับลำดับให้เหมาะสมเพื่อประกอบเข้าด้วยกัน โดยหลีกเลี่ยงปัญหาสองสามอย่างที่เกิดจากการช่องว่างที่ยากลำบาก การทำงานกับชิ้นส่วนที่ไม่มีข้อบกพร่องใหญ่ๆ ยังช่วยให้กระบวนการทำงานราบรื่นขึ้น

กระบวนการผลิตสามารถปรับปรุงได้อย่างตรงไปตรงมา จากประสบการณ์ก่อนหน้าของเวสในการทำงานกับซีซาร์-เอากุสตัส เขารู้สึกมั่นใจว่าจะไม่พลาดหากเขาต้องสร้างมาร์ค-แอนโทนีในเวิร์คช็อปในจักรวาลจริงของเขา ความยากลำบากที่ใหญ่ที่สุดของเขาคือการรักษาความมุ่งมั่นที่เหมาะสมในขณะที่สร้างเมค แม้เขาจะพยายามอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องใช้เวลาทั้งวันในการทำงานให้เมคแล้วเสร็จและมันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาอารมณ์เดิมไว้ตลอดกระบวนการผลิต เขาหยุดพักสั้นๆ เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้ แต่ด้วยข้อจำกัดเวลาก็กระตุ้นให้เขาทำงานต่อไป

เขาเกือบจะทรุดตัวลงในเวิร์คช็อปเสมือนจริงของเขาหลังจากเสร็จสิ้นการทดสอบเมค ลัคกี้ที่ทิ้งนั่งอยู่บนโซฟาได้กระโดดลงมากระแทกโดนศีรษะของเขาและถูตัวเข้ากับร่างกายด้วยความกังวล

"ฮ่าฮ่า ฉันสบายดีเจ้าเพื่อนยาก"

แผ่นข้อมูลจำเพาะแสดงให้เห็นว่าเมคของเขาไม่มีข้อบกพร่องใดๆ มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยเท่านั้นที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเมคลดลง แต่พวกมันก็มีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในส่วนอื่นๆ รายละเอียดก็ตรงตามที่คาดไว้

"ตอนนี้ฉันต้องตั้งราคาแล้ว"

ศาสตร์ของการกำหนดราคามันเป็นศิลปะส่วนตัวและละเอียดอ่อน ซีซาร์-เอากุสตัสCA-1 ขายในราคาเริ่มต้น 50,000 ไบร์ทเครดิตในตลาดของเกม เมื่อเวสสร้างCA-1 ด้วยตัวเองขึ้นมาครั้งหนึ่ง เขาก็รู้ว่าเกมตั้งต้นทุนของวัตถุดิบพื้นฐานอยู่ที่ 40,000 ไบร์ทเครดิต โดยไม่คำนึงถึงต้นทุนแรงงานและเวลาที่ใช้ในการสร้างโมเดล เขาสามารถคาดหวังผลกำไร 10,000 ไบร์ทเครดิตต่อการขายเมื่อสร้างโมเดลมาตรฐาน

มาร์ค-แอนโทนีเสียค่าใช้จ่ายในการผลิตน้อยกว่ามาก Iron Spirit เรียกเก็บเงินจากเวสเพียง 18,000 ไบร์ทเครดิตสำหรับวัตถุดิบ เขาต้องขอบคุณเกราะชุบHRF สำหรับสิ่งนั้น การลดลงไม่ได้หมายถึงการประหยัดต้นทุนในความเป็นจริงทั้งหมด แต่เป็นเพราะค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับสิทธิบัตรนั้นยังคงอยู่ แม้ว่าเขาจะมาแทนที่ชิ้นส่วนทั้งหมดของ ซีซาร์-เอากุสตัส ด้วยกระดาษและไม้ที่ถูกทิ้ง แต่เขาก็ยังต้องจ่ายเงินอย่างต่ำหลายพันไบร์ทเครดิต ซีซาร์-เอากุสตัส ทำได้ดีกว่า มาร์ค-แอนโทนี เพียงประมาณ 35% หากเขาต้องการตั้งราคาตามค่าความสามารถเพียงอย่างเดียว เขาจะกำหนดราคาเครดิตไว้ที่ประมาณ 29,000 ไบร์ทเครดิต สิ่งนี้ทำให้เขามีอัตรากำไร 11,000 ไบร์ทเครดิต ซึ่งเป็นการปรับปรุงที่สำคัญสำหรับโมเดลที่ราคาถูกกว่าและผลิตได้เร็วกว่าโมเดลมาตรฐาน

มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมคทั้งหมดไม่ได้ถูกขายผ่านไบร์ทเครดิต ผู้เล่นจำนวนมากใช้ทองในเกมเพื่อซื้อเมชเสมือนจริง อัตราแลกเปลี่ยนระหว่างทองและไบร์ทเครดิตไม่คงที่ เนื่องจากผู้เล่นที่มีสิทธิ์บางอย่างสามารถซื้อทองด้วยไบร์ทเครดิตได้ แต่ไม่ใช่ในทางกลับกันBSBH คอร์เปอร์เรชั่นไม่ต้องการเสียเงินในเกมของพวกเขา นั่นหมายความว่าผู้ออกแบบเมคอย่างเวสไม่สามารถได้รับไบร์ทเครดิตเมื่อผู้เล่นซื้อเมคในการออกแบบของเขาด้วยทอง

"แม่งเอ้ยไอ้หน้าเลือด ด้วยจำนวนรายได้มหาศาลที่พวกเขาได้รับในแต่ละปีพวกเขาสามารถสำรอง 0.01% ของเงินที่พวกเขาได้รับ เพื่อจ่ายค่าตอบแทนนักออกแบบที่ทำงานในเวิร์คช็อป

เสมือนจริง"

เวสสามารถปิดการใช้งานราคาทองได้ถ้าเขาต้องการ ในความเป็นจริงแล้วนักออกแบบชั้นยอดมากมายทำเช่นนั้น นักออกแบบที่มีชื่อเสียงเหล่านี้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมซึ่งขายดีแม้ว่าผู้เล่นจะต้องแยกไบร์ทเครดิตออกมาสำหรับงานของพวกเขา เวสไม่มีชื่อเสียงหรือภูมิหลังที่จะพึ่งพาได้จากการขายผลิตภัณฑ์ของเขาด้วยเงินจริง ดังนั้นเขาจึงต้องตัดใจออกจากราคาทองเพียงอย่างเดียว

"เหลืออีกเพียงสองสัปดาห์ก่อนที่จะเริ่มนิทรรศการพยัคฆ์วัยเยาว์ ฉันไม่มีเวลาโฆษณาเมค ฉันจะตั้งราคาที่เหมาะสมเพื่อให้ยอดขายดำเนินต่อไป”

[CA-1C มาร์ค-แอนโทนี]
ชั้น: 5 ดาว
รุ่นดั้งเดิม: ซีซาร์-เอากุสตัสCA-1
ราคาซื้อ: 425,000 ทอง (-50%)
ราคาพิเศษ: 25,000 ไบร์ทเครดิต

 

ราคาในเกม 425,000 ทอง มันถูกมากสำหรับเมคที่มีประสิทธิภาพดังกล่าว อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการขายรุ่นผลิตมือ รุ่นการผลิตอัตโนมัติจำนวนมากยังคงอยู่ในอัตราที่รับได้ที่ 850,000 ทอง มันเป็นเรื่องโชคร้ายที่เวสไม่แน่ใจว่าตัวแปรX ยังคงทำงานได้หรือไม่ถ้าเกมเข้าควบคุมการผลิต

"มันจะนำไปสู่การเชื่อมโยงที่อ่อนแอระหว่าง 3 ส่วนของนักออกแบบ, เมคและนักบิน ความตั้งใจของเครื่องจักรไร้หัวใจที่รับผิดชอบในการปั๊มเมคออกมาและไม่มีอะไรอื่นใดที่จะทำลายเจตจำนงที่ฉันทุ่มเทลงไปในการออกแบบ"

บางทีการจัดอันดับตัวแปรX ที่น่าประทับใจของการออกแบบC- ตามที่ระบบกำหนดอาจได้รับการลดระดับลงเป็น D หรือE“มันอาจจะไม่ลดลงอีกต่อไปเจตจำนงของฉันถูกฝังอย่างรุนแรงในรูปทรงของมัน ซึ่งบางส่วนก็น่าจะติดขัดเพราะว่าหุ่นยนต์ที่ไร้ความรู้สึกส่วนใหญ่ทำงานในการออกแบบของฉัน” และจากสิ่งที่เขาเข้าใจ เกมจะงี่เง่าเพื่อเลียนแบบกระบวนการที่น่าเบื่อIron Spirit คัดลอกการออกแบบงานฝีมือของนักออกแบบmech ลดข้อกำหนดลงเล็กน้อยและเพิ่มราคาทองเป็นสองเท่าสำหรับน้ำพักน้ำแรก ในกรณีเช่นนี้ตัวแปรX คงรักษาความสามารถไว้เป็นอย่างมาก

"อย่างน้อยฉันก็หวังเช่นนั้น ตัวแปร X ไม่สามารถวัดได้เท่าที่ฉันรู้และฉันก็ยังไม่แน่ใจว่ามันจะแสดงตัวตนในเกมเสมือนจริงได้"

เวสวางแผนที่จะค้นหาในภายหลังเมื่อโมเดลของเขาวางขาย เขาล็อกออนเข้าสู่กาแลคซีเน็ตเพื่อทำกิจวัตรทางการตลาดตามปกติ เขาฝากข้อความไว้ที่กระดานข้อความและชุมชนออนไลน์ หวังว่าเมคจะได้รับการเปิดเผยจากใครบางคนเพื่อทำการขายครั้งแรก

"สิ่งที่ฉันทำได้ตอนนี้คือรออยู่หน้าจอเท่านั้น"

เขาตรวจสอบบัญชีการใช้จ่ายของเขาและพบว่าเขาสามารถสร้างมาร์ค-แอนโทนีได้อีกครั้ง ไม่มีอะไรดีไปกว่าที่จะทำในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า เขาได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปเสมือนจริงอีกครั้งเพื่อทำการฝึกฝนฝีมือ

"ฉันจะต้องได้รับการฝึกฝนทั้งหมดที่ฉันสามารถทำได้ ยิ่งโมเดลที่ฉันสร้างมากเท่าไรฉันก็ยิ่งสามารถสร้างมาร์ค-แอนโทนีในโลกที่แท้จริงขึ้นมาได้"

ความล้มเหลวในโลกเสมือนจริงนั้นส่งผลให้เกิดความเสียหายเพียงไม่กี่ร้อยเครดิต การเลอะเทอะในโลกแห่งความเป็นจริงอาจหมายถึงการสูญไปร์ทเครดิตนับล้านถ้าความผิดพลาดนั้นมีค่าใช้จ่าย เขาไม่สามารถที่จะได้รับการสะดุดโดยส่วนที่ท้าทายมากขึ้นของกระบวนการผลิต

ในขณะเดียวกันหลายปีที่แสงห่างจากดาวม่านเมฆ อาร์ค ลาร์กินสันนั่งที่โต๊ะทำงานเพื่อตรวจสอบเอกสารสำหรับวันนั้น คอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเขาสว่างขึ้นเพื่อให้เขาได้รับสาย

"สวัสดี ลุงอาร์ค"

"เมลินดา." ชายผู้นั้นยิ้ม ปลดปล่อยสีหน้าที่แสดงออกที่ยากลำบากของเขา ตอนนี้เขาพูดกับหลานคนโปรดของเขาคนหนึ่ง "เมื่อเธอโทรหาลุง ในขณะที่ลุงยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ลุงสงสัยว่าเธอมีบางอย่างที่ไม่สามารถรอได้"

"ใช่แล้ว ลุงรู้เกี่ยวกับเวสใช่ไหม เขาเพิ่งได้รับสิทธิบัตรการผลิตมาจากไหนก็ไม่มีใครรู้(1)?”

อาร์คขมวดคิ้วเมื่อพาดพิงถึงสถาบันเทคโนโลยีบุตรแห่งอนาคต (FSTI) ที่ดำเนินการโดยคนที่เขาไม่เคยได้ยินได้รับเงินบริจาคจากบริษัทเงาที่ว่างเปล่าและและไม่เสนอวิธีการสมัครทุนใดๆ เท่าที่ลาร์กินส้นได้ค้นพบFSTI นั้นปิดบังสำหรับอิทธิพลของบุคคลที่สาม คำถามคือใคร? ชาวเวเชียน? ชาวรูสบาส์ทแทนใหม่หรือ? เทอรานเหรอ? อาร์คไล่ตัวเลือกเหล่านั้นออกไปจากจิตใจของเขา เวสจิ๊บจ้อยเกินไปที่จะจัดการกับปัญหาพวกนี้

“เรายังคงมองหาองค์กรนี้อยู่ ชาวรูสบาส์ทแทนใหม่สามารถปกปิดการทำบัญชีของเขาได้อย่างน่าทึ่ง”

"พวกเขากำลังดำเนินการปกปิดจำนวนมากต่อกันซึ่งทำให้บัญชีที่ราบรื่นมาสู่ระดับสูงสุด" เมลินดายิ้มไม่เป็นห่วงกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเวส “เขาสบายดี สิทธิบัตรการผลิตถูกส่งมอบในชื่อของเขาดังนั้นสถาบันจึงไม่สามารถลบมันได้จากตอนนี้”

"หยุดคุยกันในเรื่องนี้กันดีกว่า เธอเรียกลุงเรื่องอะไรเหรอเมลินดา?"

เด็กสาวยิ้มกว้างขึ้น "ในที่สุดเวสก็ทำได้เขาเพิ่งปล่อยเมคที่ดูเหมือนว่ามันจะเป็นตัวทำเงินตัวแรกของเขา"

"เขากำลังทำงานเพื่อแก้ไขซีซาร์-เอากุสตัสนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำมันเพียงแค่หนึ่งเดือนหรือมากกว่านั้นตั้งแต่เขาได้รับสิทธิบัตรการผลิตเมค เมื่อลุงตรวจสอบความคืบหน้าของเขาทั้งหมดที่เขาปล่อยออกมานั้นคือโมเดลที่มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย"

"คราวนี้มันแตกต่าง เขารวมชุดเกราะHRF ได้สำเร็จแล้ว"

"นั่นมัน... เร็วกว่าที่เราคาดไว้" อาร์คขมวดคิ้วของเขายกขึ้น "ช่างเทคนิคที่ลุงปรึกษาที่ฐานบอกลุงว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะเปลี่ยนเกราะของเมค"

แม้ว่าเขาจะไม่มีพื้นฐานทางด้านเทคนิคที่จะเข้าใจจุดที่ดีกว่าในการออกแบบเมค แต่ในฐานะผู้บัญชาการเมคเก่าเขายังคงรู้อะไรสักอย่างหรือสองอย่าง หากการเปลี่ยนเกราะของเมคด้วยส่วนเสริมที่แตกต่างกันนั้นง่ายมากตลาดจะเต็มไปด้วยเมคที่ปรับเปลี่ยนเกราะ

ในความเป็นจริงนักออกแบบเมคที่มีประสบการณ์สามารถทำสิ่งเดียวกันได้ แต่พวกเขาจะถูกเหยียดหยามเมื่อปรับแต่งการออกแบบของคนอื่น พวกเขาต้องการทำงานในโครงการของตนเองเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียรายได้จำนวนมากซึ่งจ่ายค่าธรรมเนียมสิทธิบัตร

เมลินดากดไปที่ข้อมือของเธอทำให้คอมพิวเตอร์ของเธอส่งเอกสารไปให้ลุงของเธอ "ลุงควรดูภาพจำลองและรายละเอียดข้อมูลจำเพาะ มันเป็นงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักออกแบบที่สดใหม่เหมือนเวส"

"เขาควรได้รับความเคารพจากลุงจนถึงตอนนี้" อาร์คพยักหน้าขณะที่ดวงตาของเขากวาดไปตามรายละเอียดข้อมูลจำเพาะ “มันเป็นความอัปยศที่เกิดขึ้นกับรินโคล แต่ความรับผิดชอบอย่างกะทันหันทำให้เขาเป็นเด็กดีขึ้นมาก”

“วู้วววฮู้ววว เวสซี่ตัวน้อยของหนูโตขึ้นแล้วตอนนี้เขาไม่ต้องการกอดพี่สาวเมลินดาอีกต่อไป" เมลินดาเยาะเย้ยด้วยหยาดน้ำตาปลอม จากนั้นเธอก็เริ่มยิ้มต่อ "อย่างไรก็ตามหนูมาที่นี่เพื่อยืมเครดิตบางส่วนจากครอบครัว หนูใช้จ่ายเงินเดือนทั้งหมดไปในบ้านใหม่แล้ว ดังนั้นหนูจึงไม่สามารถจะอุดหนุนเมคของน้องตัวน้อยได้และลุงก็รู้ว่าหนูไม่ได้เล่น Iron Spirit บ่อยครั้ง หนูก็เลยมีทองไม่พอ"

“ลุงไม่ต้องกังวลกับบัญชีนั้น ลุงแคนทอร์ซื้อเมคทุกตัวที่เด็กชายปล่อยออกมาในเกมและรายงานกลับมาถึงความประทับใจของเขา”

"นี่ไม่ใช่หนึ่งในการฝึกฝนการออกแบบของเวส นี่คือข้อตกลงที่แท้จริง เมคที่เวสวางแผนที่จะขายในจักรวาลที่แท้จริง" เมลินดาทุบหมัดของเธอด้วยกัน "หนูคิดว่าเราเป็นหนี้เขาในฐานะครอบครัวที่จะผลักดันยอดขายของเขา"

"คุณปู่ของเธอค่อนข้างชัดเจนในเรื่องนี้เมลินดา เราจะซื้อเมคหนึ่งเดียวเพื่อวัตถุประสงค์ในการทดสอบเท่านั้นไม่มีอีกแล้ว"

"อย่างน้อยก็ให้เครดิตหนูเล่น – อะแฮ่มทดสอบเมคใหม่ หนูสามารถทำงานได้เช่นเดียวกับลุงแคนทอร์"

“เขาจะไม่มีความสุข”

"จากนั้นเขาสามารถซื้อเมคด้วยเงินของเขาเอง"

ลาร์กินสันทั้งสองจ้องมองกันผ่านการส่งสัญญาณข้ามดวงดาว "สบายใจได้ เธอจะได้เครดิตของเธอ ลุงคาดหวังว่าจะรีวิวงานเวสแบบมืออาชีพ อย่าพยายามลำเอียงสิ่งต่างๆ ในทางของเขา"

"แน่นอนหนูรู้วิธีทำงานของหนู"

อาร์คเลื่อนมือของเขาเปิดเมนูขนาดเล็ก หลังจากเลือกตัวเลือกการธนาคารของเขา ก็เตรียมที่จะส่งเงินสดไปให้เมลินดา "กี่เครดิต?"

"เพียง 25,000 ไบร์ทเครดิต มันราคาถูกกว่าแนโรอะไรนั่นของเขา"

"นั่นฟังดูถูกมาก สำหรับโมเดลที่มาจากซีซาร์-เอากุสตัส"

หลังจากส่งไบร์ทเครดิตไปให้แล้ว เมลินดาก็บอกลาเขาอย่างรวดเร็วโดยทิ้งอาร์คไว้ในออฟฟิศของเขากับคอมพิวเตอร์ที่เต็มไปด้วยรายงานที่มาจากระบบ เขากลับมาอ่านรายงานฉบับล่าสุดการอัปเดตด้านข่าวกรองที่กล่าวถึงบุคคลที่ไม่รู้จักที่ถูกจับตามองใกล้ชายแดนของประเทศไปยังเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนที่เรียกว่า แบซิลิสก์(2)

ในฐานะผู้บังคับบัญชาเมคคอร์ปของสาธารณรัฐแห่งแสง เขารู้มากขึ้นเกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาในกลุ่มดาวของเขาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักสำรวจ ทหารรับจ้างและสลัดอวกาศได้ปรากฏตัวเป็นระยะๆ ที่ชายแดนของเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนพวกเขาไม่ควรมีการติดต่อใดๆ ทั้งสิ้น มันจะส่งผลกระทบต่อบุคคลที่สามอีกกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปยุ่งในกลุ่มดาวของเขา

ไม่ใช่ว่าพวกเขาพบหลักฐานใดๆ และแม้ว่าพวกเขาทำเช่นนั้น มันจะเป็นอย่างไร? เว้นแต่ว่าจะเป็นราชอาณาจักรเวเซียหรือรัฐที่สามอื่นๆ สาธารณรัฐแห่งแสงก็ไม่สามารถเผชิญหน้ากับพลังที่ยิ่งใหญ่เหล่านั้นได้

"ความวิบัติของประเทศเล็กๆ" อาร์คยิ้มอย่างจนใจ ปัญหาเกี่ยวกับเวสเทียบเท่าเพียงเสี้ยวหนึ่งที่อยู่ในจานของเขา

 

 

 

 

(1)จากไหนก็ไม่มีใครรู้[god knows where]

(2)แบซิลิสก์[Basilisk] เผ่าพันธ์สัตว์เลื้อยคลาน

 

สนุกไปกับเรื่องราวการสรรสร้างเมคที่ทำให้คุณรู้สึกหนาวสั่น!!!

ติดตามความสนุกล่วงหน้าได้ที่

WhatANovel

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น