[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 22 : ห่อหุ้ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 478
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  16 พ.ค. 63

บทที่21: ห่อหุ้ม

 

 

การออกแบบชุดเกราะสำหรับเมคใช้ทักษะและความรู้มากมาย เวสรู้สึกประทับใจกับงานของ เจสัน โคซลอวสกีในการสร้างเกราะของซีซาร์-เอากุสตัสที่ดูน่าเกรงขามในขณะที่ยังคงทำงานอยู่ แน่นอนว่าเขามีความสุขกับทรัพยากรและความช่วยเหลือที่ไร้ขีดจำกัด ด้วยพลังการทำงานที่มากมาย เจสันสามารถสร้างชั้นของแผ่นเกราะได้อย่างง่ายดายในลักษณะที่มีช่องว่างน้อยที่สุด

เวสขาดห้องที่เต็มไปด้วยเครื่องประมวลผลพร้อมที่จะแก้ปัญหาใดๆ ด้วยกำลัง แต่ระบบสรรสร้างเมคก็มาพร้อมกับความพิเศษของตัวเอง ผู้ออกแบบเสนอการจำลองจำนวนหนึ่งซึ่งแสดงให้เห็นว่าบางส่วนตอบสนองต่อการยิงของเลเซอร์หรือความเสียหายประเภทอื่นๆ มันจำลองความจุสูงสุดของเมคในการรับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่แสดงวิธีปิดการทำงานของ เมคด้วยความพยายามน้อยที่สุด

การใช้เครื่องช่วยเหล่านี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เมื่อรวมกับทักษะย่อยการปรับแต่งเกราะกลาง1 ที่เพิ่งได้รับมาของเขา เขารู้สึกว่ามีความสามารถเพียงพอที่จะเริ่มงานของเขาในฐานะช่างทำเกราะ แทนที่จะเลียนแบบชุดเกราะของเจสัน เวสตัดสินใจที่จะลบมันส่วนใหญ่และเริ่มต้นจากขั้นต่ำที่เปลือยเปล่า เพียงรักษาวิธีการอันชาญฉลาดที่เจสันและผู้ช่วยของเขาป้องกันส่วนข้อต่อไว้

เขาเริ่มต้นจากส่วนขา สำหรับเมคขาไม่เพียงแต่ให้การเคลื่อนไหวเท่านั้นแต่ยังทำให้แน่ใจได้ว่าเมคนั้นยืนอย่างมั่นคง ในขณะที่เครื่องยนต์ของเมคนั้นอุทิศกำลังส่วนใหญ่ในการรองรับขา แต่แขนขาก็ต้องรับน้ำหนักของเมคทั้งหมดนอกเหนือจากเกราะของมันเองด้วย ขาของเมคนั้นสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของเมค การทำให้มันเสียหายแม้แต่ข้างใดข้างหนึ่งอาจทำให้เมคไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ซึ่งมักก็บรรลุผลเช่นเดียวกับการฆ่ามัน การปกป้องขาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

ซีซาร์-เอากุสตัสเริงร่าไปกับชุดเกราะสุดหรูที่ขาของมัน แรงบันดาลใจในการบินแห่งชาติรู้ว่าธุรกิจของพวกเขาเมื่อพวกเขาพัฒนาชุดเกราะที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ มันให้การป้องกันที่ยอดเยี่ยมด้วยน้ำหนักที่เหมาะสม ตอนนี้เวสก็ต้องรักษาขาของมาร์ค-แอนโทนีไว้ในขณะที่ต้องไม่มีเกราะมากเกินไป ปริมาณเกราะที่มากเกินไปจะลดความคล่องตัวและความเร็วของเมคลง

“มาร์ค-แอนโทนีจะเป็นหัวหอกที่ฝ่าฟันอุปสรรค มันต้องการความคล่องตัวมากกว่าเกราะ ขาของมันต้องสะดวกในการบำรุงรักษา ไม่จำเป็นต้องว่องไวมากเกินไป แอนโทนีไม่แสร้งทำเป็นเมคเกราะเบาในเรื่องพวกนี้"

มาร์ค-แอนโทนีโดดเด่นด้วยเกราะที่หนากว่าเล็กน้อย โดยเฉพาะในแกนด้านหน้า ในขณะที่มันทำให้ขามีความเสี่ยงที่จะพังจากด้านหลัง มันอาจใช้มากกว่า 75% ของการต่อขาจากโมเดลพื้นฐานที่จะสามารถทนได้ นี่เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากเมื่อพิจารณาถึงความแตกต่างอย่างมากของราคาระหว่าง HRF ที่เพิ่งได้มาและแผ่นเกราะแบบดั้งเดิม

ต่อมาก็มาถึงส่วนลำตัว แกนหลักของเมคใดๆ มันมีพื้นที่มากที่สุดสำหรับระบบต่างๆ ของมัน ห้องนักบิน เครื่องปฏิกรณ์พลังงานและเครื่องยนต์ทั้งหมดติดตั้งอยู่ในส่วนลำตัว สิ่งนี้ให้ความสำคัญที่เหนือชั้นในการปกป้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันนักบินภายใน

เมคมีราคาแพง แต่ผู้ที่มีอำนาจนั้นหายาก มีเพียง 3.5% ของประชากรทั้งหมดของมนุษย์ที่มีศักยภาพในการขับเมค แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มุ่งไปยังอาชีพทหาร เมคสามารถหามาได้ค่อนข้างง่ายเพียงใช้เครดิตที่มากเพียงพอ แต่นักบินเข้าถึงทรัพยากรที่จำกัดมันถูกเติมเต็มอย่างช้าๆ ดังนั้นประเทศส่วนใหญ่จึงปฏิบัติต่อนักบินเช่นทองคำ แต่สำหรับเมคเป็นเหมือนเงิน ชุดเกราะของเมคส่วนใหญ่สะท้อนถึงความต้องการนี้ ทำให้เป็นส่วนที่หนาที่สุดของชุดเกราะ

ในการรักษาตามเจตนาเดิมที่ทรหดของมาร์ค-แอนโทนี เวสอาจหาญมากเมื่อทำงานส่วนลำตัว เขาไล่ตามความดุดันที่ส่องเป็นเงาตามแผนผังของเจสัน แต่เพิ่มจำนวนมากขึ้นไปที่ลำตัวด้านล่างและเลาะเกราะออกเล็กน้อยที่ลำตัวส่วนบน

ลำตัวส่วนบนของเมคมักจะอยู่ในห้องคนขับและส่วนประกอบที่ละเอียดอ่อนอื่นๆ จะอยู่ทางด้านข้าง ล้อมรอบด้วยไหล่และแขน มันต้องใช้เวลามากมายในการขุดคุ้ยห้องนักบินจากหน้าอกที่หุ้มเกราะอย่างหนา ลำตัวด้านล่างติดตั้งเครื่องปฏิกรณ์พลังงานและเครื่องยนต์ด้วยตำแหน่งที่อยู่กลางของพวกมัน ทำให้มั่นใจได้ว่าพลังงานและกำลังหมุนสามารถจ่ายไปได้ในทุกทิศทางของเมคอย่างเท่าเทียมกัน โดยปกติแล้วไม่ใช่เมคทั้งหมดที่ใช้รูปแบบนี้ เมคเกราะเบาอย่างเช่น แฟนตาเซีย 2R ได้สลับในตำแหน่งรอบๆ

ในกรณีของมาร์ค-แอนโทนี เวสได้ตัดสินใจที่จะรักษาเครื่องยนต์และเครื่องปฏิกรณ์พลังงานให้ทำงานตามความสำคัญเป็นอันดับแรก ความเคลื่อนไหวของเมคจะต้องไม่ถูกทำลาย ห้องนักบินยังคงได้รับการปกป้องที่เพียงพอแต่ไม่เกินขอบเขตของโมเดลพื้นฐาน การป้องกันด้านหน้าของห้องนักบินลดลงมากถึง 50% ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อพิจารณาจากการชุบเกราะHRF ที่ขาดคุณสมบัติพิเศษ การวางแผ่นเกราะจำนวนมากเกินไปซึ่งอยู่ด้านบนของกันและกันไม่เพียง แต่ทำลายงบประมาณของชุดเกราะเท่านั้น แต่ยังคุกคามถึงขั้นว่าจะทำให้เมคเสียสมดุลไป

ถึงกระนั้นเมื่อพิจารณาถึงต้นทุนที่ถูกกว่าของ HRF มันก็คุ้มค่าที่จะจ่ายในบางสถานการณ์

เวสใช้เวลากับด้านหลังลำตัว แต่ไม่มากนักยกเว้นความหนาที่เพิ่มมาเล็กน้อย ซีซาร์-เอากุสตัสมีเกราะทางด้านหลังสูงกว่าค่าเฉลี่ย แต่ถ้าเวสแทนที่ความหนาที่เหมือนกันจากแผ่นHRF เขาจะเปลี่ยนมาร์ค-แอนโทนีให้เป็นเมคที่มีส่วนท้ายเปลือยเปล่าน่าอันตราย เขาไม่มีทางเลือกที่จะเพิ่มจำนวนมันขึ้นทางด้านหลัง โดยเลือกที่จะรวมมุมที่บอบบางที่จะช่วยเบี่ยงเบนความเสียหายที่มุ่งไปยังห้องนักบินหรือเครื่องยนต์ได้ แต่ก็ต้องทำให้มันเรียบ

ส่วนไหล่ควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษCA-1 ของเจสันติดตั้งเครื่องยิงขีปนาวุธระยะไกล นี่ไม่ใช่สิ่งผิดปกติสำหรับนักออกแบบของเมคที่ต้องการเสนอวิธีแก้ปัญหาระยะไกลเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของเมคในขอบเขตนั้นๆ ซึ่งเห็นได้ชัดที่เจสันพยายามทำมาครึ่งนึง ซีซาร์-เอากุสตัสไม่ใช่เมคที่เชี่ยวชาญในการต่อสู้ระยะไกลที่ยืดยาวดังนั้นมันจึงไม่มีที่ว่างสำหรับขีปนาวุธเพิ่มเติม ในระยะใกล้ปืนกลของมันก็จะกลายเป็นเพียงเครื่องประดับที่ไร้ประโยชน์ เขาพิจารณาที่จะถอดมันออก แน่นอนปืนกลมีขนาดค่อนข้างเล็กและเบาและไม่ได้ขัดขวางการเคลื่อนที่ของเมคมากนัก ในทางตรงกันข้ามมันมีอำนาจการยิงที่น้อยกว่าจากการระดมยิงในครั้งแรก การเพิ่มของระบบสำหรับเมคนั่นหมายถึงการขนส่งของมันนั้นใหญ่ขึ้นเป็นสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้

“ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องยึดติดกับขีปนาวุธพวกนี้ พวกเขาสามารถเปลี่ยนพวกมันให้เป็นอะไรก็ได้ตามใจชอบ”

ทุกวันนี้ระบบขีปนาวุธกลายเป็นมาตรฐานมากกว่าในอดีต ผู้ผลิตแต่ละรายใช้ขนาดแตกต่างกันเพื่อผูกขาดการขายเติม เครื่องยิงขีปนาวุธที่เจสันติดตั้งจึงมาจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงมันจึงมีขีปนาวุธอยู่หลายประเภท ขีปนาวุธระยะใกล้ที่ไม่มีแนวทางที่ซับซ้อนมีตัวเลือกในการบรรจุขีปนาวุธที่มากมาย พวกมันอาจมีความสำคัญเมื่อใช้ในช่วงเวลาที่ดี

เวสใช้เวลาในการปรับแต่งส่วนลำตัวเป็นเวลานานก่อนที่จะย้ายไปที่แขน เมครูปทรงมนุษย์ส่วนใหญ่ใช้แขนเป็นอาวุธหลัก พวกเขาต้องการการปกป้องจากอันตรายเนื่องจากบทบาทที่สำคัญของพวกเขาในรูปแบบเมคโจมตี แต่พวกเขาก็ต้องรักษาความคล่องแคล่วของพวกมันเพื่อที่จะใช้งานอาวุธได้อย่างราบรื่นเหมือนดังแขนมนุษย์ที่แท้จริง

เกี่ยวกับการใช้อาวุธนักออกแบบเมคโดยทั่วไปเลือกจากสามตัวเลือกที่แตกต่างกัน หนึ่งคือการรักษาแขนให้ชัดเจนเหมือนแขนมนุษย์ปล่อยให้เมคพึ่งพาอาวุธภายนอกเช่นปืนพกและปืนไรเฟิล ความสำคัญอย่างยิ่งคือการจำลองแขนให้มีความเท่ากันทางชีวภาพ บางครั้งก็สามารถประสานได้ถึง 99% สิ่งนี้ทำให้นักแม่นปืนยิงอาวุธของเขาอย่างแม่นยำเท่าที่ทำได้ในชีวิตจริงโดยไม่ต้องพึ่งการช่วยเหลือจากชุดช่วยเล็งยิงและเครื่องช่วยนำทางอื่นๆ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบที่น่าทึ่งในบางช่วงเวลา

อีกเส้นทางหนึ่งคือการฝังอาวุธไว้ในข้อมือ โดยปกติมักจะมีขนาดเล็กลงและมีประสิทธิภาพน้อยกว่าอาวุธมือถือ มันทำให้แขนเป็นอิสระในการควงอาวุธในขณะเดียวกันก็มอบอำนาจการยิงเพิ่มเติมโดยไม่ส่งผลกระทบต่อน้ำหนักและขีเความสามารถในการบรรทุกทั้งหมด อย่างไรก็ตามระบบอาวุธดังกล่าวจำเป็นต้องได้รับพลังงานหรือทรัพยากรอื่นๆ จากลำตัว การรองรับความต้องการเหล่านี้ทำให้แขนอ่อนแอลงที่ภายในและสร้างจุดอ่อนเพิ่มมากขึ้น อาวุธที่ติดข้อมือยังทำให้แขนไม่สมดุลและทำให้อาวุธที่ติดตั้งมีความแม่นยำน้อยลง

วิธีที่สาม เป็นวิธีที่สุดโต่งที่สุดในการใช้แขนคือการเปลี่ยนแขนท่อนล่างหรือแม้กระทั่งแขนทั้งหมดเพื่อใช้เป็นอาวุธ สิ่งนี้ทำให้เมคสูญเสียความสามารถในการยึดจับอุปกรณ์ภายนอก แต่พวกเขาได้รับอาวุธที่ทรงพลังติดอยู่กับแท่นที่มั่นคง โดยทั่วไปแล้วนักออกแบบเมคถือว่าเป็นการออกแบบเหล่านี้พยายามแต่งรถถังให้เป็นเมค วิธีการแก้ปัญหาดังกล่าวมักใช้กับโมเดลการผลิตจำนวนมากในแนวหน้า เมคคอร์ปที่ใหญ่กว่าใช้ประโยชน์จากเมคจำนวนที่มากที่ติดตั้งอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีความต้องการอาวุธลำกล้องขนาดใหญ่ที่สุดที่แขนอาวุธจะติดตั้งได้

ในกรณีของซีซาร์-เอากุสตัส เจสันเลือกติดอาวุธที่ข้อมือ ปืนใหญ่เลเซอร์นั้นจริงๆ แล้วเป็นอาวุธที่มีคุณภาพสูงแม้แต่ในยุคปัจจุบัน พวกเขาจัดหาอาวุธระยะยิงระยะใกล้-กลางมันสามารถยิงได้นานตราบเท่าที่ยังมีพลังงานของเมคอยู่ พวกมันมีแนวโน้มที่จะทำให้เมคร้อนเกินไปและด้วยเกราะHRF ที่มาแทนที่เกราะทนความร้อนของโมเดลพื้นฐาน มาร์ค-แอนโทนีจึงมีความสามารถน้อยกว่าในการดูดซับความร้อน เวสจึงปรับค่าเริ่มต้นของปืนใหญ่เลเซอร์ให้ต่ำลงซึ่งมันทำให้ปืนใช้งานได้นานขึ้นกว่าเดิม

โมเดลพื้นฐานใช้ดาบและโล่เป็นอาวุธระยะประชิดของเมค สิ่งนี้ทำให้ความต้องการในการประกบลดลง ดังนั้นเวสจึงควบรวมกลุ่มส่วนแขนอย่างมีความสุขในการปรับปรุงชุดเกราะและการดูดซับความร้อน มันทำให้แขนแข็งทื่อ แต่เขาก็ไม่ได้เรียกร้องความถูกต้องแม่นยำของเมคมากนัก ปืนเลเซอร์ของมันยังคงมีประสิทธิภาพในระยะกลาง มีปัญหาในระยะใกล้กว่าเท่านั้นเนื่องจากความสามารถในการหมุนตัวของเมค

เวสเหลือเพียงอาวุธและอุปกรณ์ทางทหาร ทำด้วยวัสดุเดียวกันกับเกราะ เกราะหนาสามารถทนต่อความเสียหายได้มากด้วยการแบกน้ำหนักที่ยอมรับได้ ดาบที่ดูแกร่งมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะตัดผ่านเกราะของศัตรูเมื่อได้รับการปรับแต่งที่แตกต่างกันเล็กน้อยในตอนท้ายของกระบวนการผลิต

เวสคงไม่สามารถรูปลักษณ์ของโล่ดั้งเดิมไว้ได้ มันให้การป้องกันน้อยเกินไปด้วยน้ำหนักที่มากเกินไป ณ สถานะปัจจุบันเขาสามารถเพิ่มหรือลดขนาดของโล่ได้

"แผ่นเกราะHRF มีราคาถูก ดังนั้นฉันควรใช้โล่เป็นแบบใช้แล้วทิ้ง คุณสมบัติหลักของมาร์ค-แอนโทนีคือความสามารถในการชาร์จและเจาะทะลุแนวข้าศึก ดังนั้นฉันจะทำให้มันยาวขึ้นและหนาขึ้น"

ด้วยเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ในโหมดนักออกแบบ เขาสร้างโล่อัศวิน(1)ขนาดใหญ่ของโมเดลมาตรฐานให้ยาวขึ้นและหนาขึ้นเล็กน้อย ด้วยแรงบันดาลใจจากเครื่องมือของกรุงโรมโบราณในประวัติศาสตร์ เวสจำลองโล่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าโค้งที่โดดเด่น เมื่ออยู่ในตำแหน่งติดอาวุธของเมค มันสามารถครอบคลุมเกือบตลอดความยาวของเมค มันป้องกันตั้งแต่หัวเข่าจนถึงครึ่งล่างของส่วนหัว ความยาวที่เฉพาะเจาะจงป้องกันส่วนขอบล่างของโล่จากการชนเข้ากับภูมิประเทศและในส่วนขอบบนของโล่มันทำให้บริเวณตาของเมคไม่มีสิ่งใดกีดขวาง

โล่อัศวินนั้นมีน้ำหนักมากอย่างไม่น่าเชื่อและเคลื่อนย้ายได้ยาก แต่มันครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น มันทำจากการแผ่นเกราะ HRF ราคาถูกทั้งหมด นักบินจะไม่รู้สึกโศกเศร้าใดๆ เมื่อมันถูกโยนมันทิ้งไปหากมันได้รับความเสียหายมากเกินไปหรือหากเมคต้องการความเร็วที่เพิ่มขึ้น เวสพอใจอย่างมากกับผลลัพธ์สุดท้าย โล่อัศวินรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่นั้นเหมาะกับทหารราบหนักมากกว่าทหารม้า แต่เวสก็ไม่ได้เป็นกังวลกับความขัดแย้งเหล่านี้ เขายืมธีมโรมันโบราณเพื่อให้เมคของเขาดูเท่กว่าเดิม

สำหรับอาวุธนั้นHRF ไม่เหมาะสมที่จะใช้เป็นวัสดุสร้างดาบอย่างชัดเจน องค์ประกอบของมันเน้นไปที่การป้องกันจากด้านหน้าอย่างเต็มที่และไม่สามารถรักษาขอบที่ทำเป็นส่วนคมของอาวุธได้ มันยังแตกหักได้ง่ายขึ้นเมื่อมีการกระแทกอย่างหนัก เขาอาจต้องเปลี่ยนเป็นอาวุธอื่นหรือทำให้แขนมันว่างเปล่า

“HRF มีดีที่ราคาเท่านั้น”

เวสใช้วิธีการเช่นเดียวกับโล่ เขารวมอาวุธของเมคไว้และไม่ได้เพิ่มขอบใดๆ ในที่สุดมันก็จบลงด้วยคทาสั้นที่มีปลายโค้งมนขนาดใหญ่ เนื่องจากเมคมีน้ำหนักค่อนข้างน้อยจากชุดเกราะและโล่ของมัน เขาจึงไม่ได้เลือกใช้สิ่งที่ใหญ่กว่า เช่น ค้อนหรือไม้พลอง แม้ว่ารูปลักษณ์ที่เรียบง่ายของคทามันยังคงสร้างความเสียหายได้พอสมควรหากนักบินวางน้ำหนักไว้ทางด้านหลังเมื่อทำการโจมตี

"มันห่วยมาก มันแย่ที่ฉันไม่สามารถซื้อสิทธิบัตรการผลิตอันอื่นได้"

แม้แต่สิทธิบัตรเสมือนจริงก็มีค่าใช้จ่ายมากเกินไปสำหรับเวสหากซื้อพวกมัน ตอนนี้เขาต้องสะสมเงินเพื่อเตรียมการผลิตเมคจริง

ตอนนี้เหลือเพียงส่วนหัวเท่านั้น ในเมคสมัยใหม่ส่วนหัวจะติดตั้งเซนเซอร์ที่ดีที่สุดของเมค มันเป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างแย่สำหรับบางสิ่งที่สำคัญมาก มันยื่นออกมามากเกินไป อย่างไรก็ตาม เมครูปทรงมนุษย์ส่วนใหญ่ยังรักษาส่วนหัวไว้ เนื่องจากนักบินเลือกที่จะมองมุมมองหลักของพวกเขามาจากตำแหน่งที่สูง เมคที่ไม่ได้ใส่ใจกับหัวและย้ายเซ็นเซอร์หลักของพวกเขาไปยังส่วนลำตัวที่เรียกว่ารูปแบบ 'ผานกู่'(2) ที่ไม่เคยติดอยู่ในตลาดเลย

ซีซาร์-เอากุสตัสให้ความสำคัญกับการออกแบบส่วนหัวที่หรูหราดึงดูดความงามอันเป็นสุนทรียศาสตร์ของเจสัน มันติดตั้งเซนเซอร์ที่ดีไว้ด้านหลังเกราะและอลังการมันเป็นการยากที่เขาจะเลือกปรับแต่งโดยไม่หลงทาง เวสไม่ได้ยุ่งกับส่วนหัวมากเกินไป แต่เขาเพิ่มความเร้าใจที่น่าทึ่งด้วยการเพิ่มแผงขนนกบนหมวกเกราะในแนวตั้งทำให้มันเหมือนกับหมวกเกราะสุดเท่ที่สวมใส่โดยทหารในยุคสมัยกรุงโรมโบราณและกรีซ

สำหรับแผงขนนกของมันเวสได้ฝังเครื่องกำเนิดเฟสทีพคลาวด์ขนาดเล็กไว้ที่ส่วนคอ ด้วยการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ เขารับประกันว่าไอหมอกสีแดงของเครื่องกำเนิดเฟสทีพคลาวด์จะปะทุจากแผงขนนกบนหมวกเกราะอย่างสม่ำเสมอ เขาใช้พลังมากพอในการพ่นไอหมอกออกมาเป็นรูปทรงครึ่งวงกลมเสมอแม้ว่าเมคจะเคลื่อนที่ไปรอบๆ

หลังจากทำงานภายนอกเสร็จแล้ว เวสก็ก้าวถอยหลังและมองดูเมคในภาพรวมทั้งหมด มันตรงกับสิ่งที่เขาจินตนาการให้กับมาร์ค-แอนโทนี เมคขนาดกลางที่แบกโล่อัศวินขนาดใหญ่ที่อำนวยความสะดวกให้กับส่วนหัวสำหรับการปะทะและพุ่งชน การทิ้งโล่ทำให้เมคได้ความคล่องตัวเพิ่มขึ้น ความคล่องแคล่วในการต่อสู้ระยะประชิดและปล่อยมือที่ว่างสำหรับปืนพกหรือมีดสำรอง

แม้จะใช้เวลานานในการจัดการกับแผ่นเกราะและคิดหาการจัดการที่ดีที่สุด เวสสนุกกับกระบวนการทั้งหมดด้วยความกระตือรือร้นเหมือนเด็กที่พยายามจะเล่นของเล่นใหม่ เครื่องมือมากมายของนักออกแบบทำให้เขาเสียเวลาน้อยลงในการคำนวณที่น่าเบื่อ ทำให้เขามีเวลามากขึ้นในการใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่เฉียบคมของเขาในการออกแบบที่ห้าวหาญ ผลงานที่สุดยอดของเขาปรากฎเป็นเมคที่รวบรวมเจตจำนงที่ก้าวร้าว, โมเมนตัม, พลังที่ผลักดัน และความหรูหราอีกเล็กน้อย

ในขณะที่เวสคาดว่ากระบวนการหุ้มเกราะจะเป็นงานที่ท้าทายที่สุด กระบวนการของเขาในการสร้างแรงบันดาลใจในขณะที่เขาออกแบบผลงานออกมา เขามั่นใจว่าคนอื่นจะทำได้ดีกว่านี้มาก แต่เขาก็พยายามอย่างดีพอที่จะพูดได้อย่างมั่นใจว่าเขาไม่เสียเวลาเปล่า

"ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องกลับไปเยี่ยมเยียนภายในอีกครั้งแล้ว"

 

 

 

 

(1)โล่อัศวิน[kite shield] โล่รูปอัลมอนด์โค้งที่ด้านบนและโค้งลงไปที่จุดหรือจุดโค้งมนที่ด้านล่าง

(2)ผานกู่[pangu] ผานกู่อยู่ในโลกที่เป็นดั่งเปลือกไข่

 

สนุกไปกับเรื่องราวการสรรสร้างเมคที่ทำให้คุณรู้สึกหนาวสั่น!!!

ติดตามความสนุกล่วงหน้าได้ที่

WhatANovel

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #13 หยุดโดยไม่มีอะไรกั้น (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 19:19

  ขอบคุณครับ แปลดีมากเลย

  #13
  0