[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 14 : การสร้างครั้งแรก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 595
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
    15 เม.ย. 63

บทที่13: การสร้างครั้งแรก

 

 

แผงทักษะให้จำนวนทักษะที่ไม่มีที่สิ้นสุดอย่างแท้จริง ด้วยคะแนนDP ที่มากเพียงพอ เวสอาจกลายเป็นนักออกแบบที่มีความสามารถสูงสุดในการร่างการออกแบบที่สมบูรณ์ในเวลาไม่กี่นาทีด้วยมือซ้ายของเขาในขณะที่ชี้ให้เห็นข้อบกพร่องของคนอื่นที่ทำงานด้วยมือขวา โดยธรรมชาติ เขาอาศัยอยู่ในโลกที่เวลาและทรัพยากรมีจำกัด ดังนั้นเขาจึงไม่ได้หลอกตัวเองโดยคิดว่าเขาจะไปถึงจุดๆ นั้นในช่วงชีวิตของเขา

สำหรับข้อดีทั้งหมดนั้น ระบบสรรสร้างเมคเป็นตัวแทนของเทคโนโลยีที่เข้าใจยาก บางครั้งเวส รู้สึกว่าถ้าความจริงนั้นที่แท้จริงเป็นเพียงแค่ความฝัน เขาไม่รู้ว่าโปรแกรมนั้นฉลาดแค่ไหนหรือมันกำหนดขอบเขตของตัวเองได้อย่างไร หากวันหนึ่งAI ที่ซับซ้อนของระบบเปลี่ยนไปเป็นโหมดบ้าคลั่งระบบดาวทั้งหมดอาจเข้าสู่สงคราม จริงๆ แล้วระบบนั่นส่งเขาอยู่ในฐานะผู้ใช้ไม่ใช่เจ้าของ มันทำหน้าที่เสมือนว่าเขาเป็นเพียงลูกค้ารายหนึ่งที่หยิบมาจากที่ใดก็ได้ หากพ่อของเขาไม่ได้ให้ชิปข้อมูลแก่เขาระบบอาจจะหาวิธีที่จะส่งชิปนั้นให้กับบุคคลอื่นโดยมีคุณสมบัติที่มันต้องการ ความไม่มั่นคงนี้ทำให้เขาตั้งคำถามถ้าระบบใช้เขามากกว่าวิธีอื่น

แน่นอนว่าระบบไม่ได้ใช้งานฟรี วัตถุที่ทรงพลังอาจประสบปัญหาในการออกแบบซอฟต์แวร์ที่เกินกว่าความเป็นจริงนั้นสามารถทำให้เป็นจริงได้อย่างน้อยอีกกว่า 1,000 ปีที่เกินกว่าความเข้าใจของมนุษยชาติ และอย่างใดก็ตามมันก็อยู่บนมือของคนทั่วไป และมันก็เป็นคำถามที่ว่าระบบจะอยู่ในความเข้าใจของบุคคลนั้นมานานเท่าใด สำหรับทุกอย่างที่เวสรู้ ระบบถือว่าเขาเป็นเพียงรถไฟ เมื่อมันไปถึงจุดหมายปลายทางมันจะออกไปโดยไม่มีคำกล่าวใดๆ

ดังนั้นเวสรู้สึกถึงความจำเป็นในการรีดนมออกจากระบบในขณะที่เขายังทำได้ ดังนั้นแม้จะมีข้อสงสัยและคำถามของเขาทั้งหมดเขาก็ยังคงอ่านแผงทักษะและทำรายการที่จะซื้อทักษะที่เขาต้องการเพื่อจัดการกับการรีดีไซน์ซีซาร์ เอากุสตัส

[การประกอบชิ้นส่วน – เลื่อนระดับเป็นมือสมัครเล่น]: 1,000 DP

[ความชำนาญในการประกอบ1]: 200DP

[ความชำนาญในการประกอบ2]: 400DP

[ความชำนาญด้านเครื่องพิมพ์3D2]: 400 DP

[การใช้ไหวพริบดัดแปลง 2]: 300 DP

[วิศวกรรมไฟฟ้า - ไร้ความสามารถ]:200 DP

[วิศวกรรมไฟฟ้า - มือใหม่]:500 DP

[วิศวกรรมไฟฟ้า - มือสมัครเล่น]:1,000 DP

[การปรับแต่งเกราะกลาง1]:300 DP

ทั้งหมดนี่เป็นขั้นต่ำสุดที่จำเป็นในการสร้างหรือการรีดีไซน์ซีซาร์ เอากุสตัส เวสจำเป็นต้องมีความคุ้นเคยกับเครื่องมือในเวิร์คช็อปของเขามากขึ้นเพื่อสร้างส่วนประกอบที่ละเอียดอ่อนอันมีชื่อเสียงของ CA-1 และรวมทั้งหมดเข้าด้วยกัน และถ้าเขาต้องการรีดีไซน์เมคใหม่เพื่อให้ง่ายต่อการผลิตเขาจะต้องมีความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว

เวสตั้งเป้าที่จะพยายามที่จะสร้างCA-1 ในIron Spirit เขาจึงรู้สึกว่าเขาควรเริ่มต้นทำการซื้อ เขาเลือกตัวเลือกที่ถูกที่สุดในรายการและซื้อมันทันที

[คุณใช้ 200DP เพื่อรับความชำนาญในการประกอบ1 โปรดดูสถานะของคุณเพื่อยืนยันทักษะของคุณ]

[สถานะ]  
ชื่อ:เวส ลาร์กินสัน
อาชีพ:นักออกแบบมือใหม่
ความเชี่ยวชาญ:ไม่มี
คะแนนการออกแบบ:98 DP
คุณลักษณะ  
ความแข็งแรง:0.7
ความชำนาญ:0.7
ความอดทน:0.6
เชาว์ปัญญา:1.2
ความคิดสร้างสรรค์:1
สมาธิ:1
สมรรถนะ:F
ทักษะ  
[การประกอบชิ้นส่วน]:

มือใหม่ - [ความชำนาญด้านเครื่องพิมพ์3D1]

[ความชำนาญในการประกอบ 1]

[ธุรกิจ]:มือสมัครเล่น
[วิทยาการคอมพิวเตอร์]:ไร้ความสามารถ
[คณิตศาสตร์]:ไร้ความสามารถ
[กลศาสตร์]:

มือสมัครเล่น - [การใช้ไหวพริบดัดแปลง 1]

[การปรับความเร็ว 1]

[โลหะวิทยา]:มือสมัครเล่น
[ฟิสิกส์]:มือใหม่ - [การปรับแต่งเกราะเบา 1]
การประเมินผล:ครึ่งก้าวของการออกจากถ้ำแห่งความโง่เง่า

 

สถานะของเขาไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักยกเว้นการสูญเสีย DP อย่างเจ็บแสบ

ตอนนี้เขามีหนทางที่จะผลิตซีซาร์ เอากุสตัสแบบเสมือนจริงแล้ว เมื่อเขาพร้อมเขาก็เข้าสู่เกมและเข้าสู่เวิร์กช็อปของเขา มันยังดีที่เครื่องจักรในเวิร์กช็อปได้ปรับสัดส่วนให้เข้ากับเมคที่คุณกำลังทำอยู่ Iron Spirit มันยังคงเป็นเกมอยู่แม้ว่ามันจะเป็นเกมจำลองดังนั้นมันก็ไม่ต้องการทำให้ผู้คนแตกตื่นด้วยการโลภมากเกินไป

อย่างไรก็ตามยังมีบางคนกระจายข่าวลือว่าเกมจะแนะนำการอัปเดตในอนาคตเพื่อ 'ยกระดับ' ประสบการณ์การเล่นเกมของนักออกแบบ โดยบังคับให้พวกเขาเริ่มจ่ายเงินสำหรับการอัพเกรดในเครื่องมือของพวกเขา สำหรับตอนนี้เกมทำให้หลายสิ่งง่ายขึ้นสำหรับเขาทำให้เขารู้สึกสำนึกในบุญคุณ เขายังต้องจ่าย 40,000 ไบร์ทเครดิตเพื่อรับวัตถุดิบสำหรับCA-1 ที่ส่งไปยังเวิร์กช็อปเสมือนจริงของเขา

ในความเป็นจริงต้นทุนวัตถุดิบไม่ได้แสดงถึงมูลค่าของสินค้าดิจิทัลที่เวสได้รับ แผ่นโลหะ พลาสติก เซรามิกและวัสดุอื่นๆ ที่เขาได้รับมันเป็นเพียงข้อมูลจำนวนหนึ่งที่สามารถทำซ้ำได้อย่างไร้ขีดจำกัด การจ่ายเงินทำหน้าที่เหมือนภาษีในชื่ออื่น บางส่วนสิ้นสุดลงในมือของผู้เสียภาษีเช่นกรณีของเวสในสาธารณรัฐแห่งแสง อีกส่วนหนึ่งถูกส่งไปยังเจ้าของสิทธิบัตรของเมคทและส่วนเสริมที่ใช้ในการออกแบบของเขาทั้งหลาย ส่วนเครดิตที่ค่อนข้างน้อยยังคงเป็นรายได้ของBSBH คอร์เปอร์เรชั่น ที่บริหารงานIron Spirit

"ตอนนี้ได้เวลาเปลี่ยนก้อนโลหะและเมล็ดทั้งหลายเหล่านี้เป็นชิ้นส่วนที่ใช้งานได้แล้ว" เวสถูมือดิจิตอลของเขาในขณะที่เขาก้าวเข้าหาเครื่องพิมพ์3D ในเวิร์กช็อปเสมือนจริง

เครื่องจักรใหญ่ขนาดเท่าบ้านเป็นรุ่นที่ได้รับการปรับปรุงขึ้น(1) แบบเดียวกับที่เขามีในเวิร์กช็อปจักรวาลที่แท้จริงของเขา มันประกอบด้วยคุณสมบัติและส่วนแปลกๆ มากมาย ด้วยมือที่คุ้นเคย เวสเริ่มโหลดพิมพ์เขียวของเฟรม(2)ซึ่งเป็นส่วนพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของเมคซึ่งเป็นตัวแทนโครงกระดูกสำหรับเป็นที่ยึดส่วนเสริมอื่นๆ ไว้

เนื่องจากส่วนใหญ่ประกอบด้วยชิ้นส่วนที่แข็ง มันประกอบด้วยบานพับและข้อต่อเป็นครั้งคราวการผลิตจึงดำเนินไปอย่างราบรื่น เจสัน โคซลอวสกีไม่ได้ยุ่งกับมันอย่างชัดเจน แต่ถึงกระนั้นเนื่องจากโลหะผสมที่มีคุณภาพสูงกว่าที่ใช้ในส่วนเสริมของมัน การสร้างโครงร่างใช้เวลาครึ่งวันถัดมาคือเครื่องปฏิกรณ์พลังงานส่วนนี้เป็นส่วนที่สร้างพลังงานจากเซลล์พลังงานหรือจากเชื้อเพลิงแปรรูป โดยทั่วไปแล้วเครื่องปฏิกรณ์พลังงานเป็นเทคโนโลยีที่สมบูรณ์ นักพัฒนาเพียงแค่ทำการซ่อมแซมโน่นนี่นั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพหรือขีดความสามารถสูงสุด พวกเขาสามารถปรับขนาดมันให้เหมาะกับน้ำหนักของเมคได้อย่างง่ายดายและสำหรับCA-1 เป็นเครื่องปฏิกรณ์ขนาดกลางที่ออกแบบมาอย่างดี

ในฐานะผู้ผลิตเครื่องบินและกระสวยที่มีมาช้านาน NA ได้ผลิตเครื่องปฏิกรณ์พลังงานของตนเอง เจสันหยิบยืมเครื่องปฏิกรณ์แบบพรีเมี่ยมจากแผนก RD ของบริษัท และจับมันยัดไว้ในการออกแบบของเขา

เครื่องปฏิกรณ์ต้องการความแม่นยำเป็นพิเศษในการผลิตชิ้นส่วนขนาดเล็กจำนวนมาก เวสเคยพิมพ์เครื่องยนต์ตั้งแต่เริ่มต้นด้วยเครื่องพิมพ์3D แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขามีปัญหาในการพิมพ์ชิ้นส่วนที่มีขนาดเพียงมิลลิเมตรทีละชิ้นทีละชิ้นและประกอบทั้งหมดเข้าด้วยกันด้วยมือ มันเป็นงานที่น่าเบื่อนั้นใช้เวลาทั้งวัน เขารู้สึกว่าเขาทำงานได้เหมาะสมเพียงพอในการสร้างให้เครื่องปฏิกรณ์ทำงาน ไม่ว่าจะทำงานได้ดีหรือไม่ก็ตาม

ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมากับการทำงานของเขาในเครื่องยนต์ทำให้เดินเครื่องได้เรียบเนียนขึ้นเล็กน้อยซึ่งต่างจากเครื่องปฏิกรณ์ เครื่องยนต์ที่ใช้พลังงานในการสร้างแรงที่ทำให้เมคขยับแขนขาและวิ่งได้เหมือนผู้เข้าแข่งขันมาราธอนได้ เหมือนเครื่องปฏิกรณ์พลังงานที่เจสันยืมมาจาก บริษัทพ่อของเขา ดังนั้นจึงมีนวัตกรรมเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ทำให้ลำบากในการผลิต เวสรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับNA เมื่อเขาประกอบชิ้นส่วนเครื่องยนต์เสร็จ

หลังจากนั้นก็ตามมาด้วยกล้ามเนื้อที่ใช้กระตุ้นในการขยับแขนขาของเมค สำหรับเมคที่ราคาถูกกว่าเช่นที่ใช้ในการเกษตรใช้ไฮดรอลิกส์ เครื่องยนต์ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่มีราคาถูก เมคที่ใช้การรบต้องการบางสิ่งที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นเพื่อเลียนแบบการตอบสนองของสิ่งมีชีวิตเมื่อนักบินเชื่อมต่อกับระบบประสาท โชคดีที่เทคโนโลยีเบื้องหลังการประดิษฐ์กล้ามเนื้อยังคงหยุดอยู่นิ่งมานานกว่าหนึ่งศตวรรษ ดังนั้นการผลิตของมันจึงเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ถัดมาเป็นชิ้นส่วนที่ยากที่สุด คือชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ชิปและสายเคเบิลที่ให้คอยสั่งการและให้พลังการประมวลผลไปยังเครื่องจักรกล มันเป็นตัวแทนของสมองและระบบประสาทของเมค ชิปต้องการมากกว่าเครื่องพิมพ์3D แต่พวกมันก็ไม่ได้ยากเกินไปที่จะผลิตเนื่องมาจากมันเป็นเทคโนโลยีล่าสุดในขณะนี้ ด้วยจำนวนที่มีการย่อส่วนลงและสิ่งที่ไม่ธรรมดาอื่นๆ ที่นำไปสู่การผลิตชิป สามารถทำได้จากระบบอัตโนมัติเท่านั้น เวสทำเพียงตรวจสอบเครื่องพิมพ์3D ฝุ่น ข้อบกพร่องอื่นๆ ก่อนที่จะปล่อยมันผลิตชิปขนาดเล็กออกมา

สายเคเบิลจำเป็นต้องใช้ความชำนาญมากขึ้น เขารู้แล้วว่าเมคมันใช้สายเคเบิลมากเกินไป เจสันเลือกส่วนผสมพิเศษของโลหะและฉนวนกันไฟในสัดส่วนที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดของสายเคเบิล สายเคเบิลสายเดี่ยวอาจหนาขึ้นหรือบางลงในบางส่วนทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง มันสร้างความยุ่งเหยิงมากขึ้นเมื่อคุณเพิ่มจำนวนของการเดินสายและเขารู้สึกว่าเขาแทบจะวิกลจริตในตอนท้าย

หลังจากที่เวสพักผ่อนและนอนหลับฝันดี เขาก็ดำเนินการผลิตส่วนเสริมพิเศษของซีซาร์ เอากุสตัสต่อไป ส่วนเสริมเหล่านี้แตกต่างจากกันอย่างสิ้นเชิงเนื่องจากเจสันได้ใส่ส่วนเสริมที่ดีที่สุดที่สามารถซื้อได้ในท้องตลาดเอาไว้ทั้งหมด

ECM, เรดาร์(3), บูสเตอร์(4), ไจโรสโคป(5), ห้องนักบิน, เซ็นเซอร์และส่วนเสริมอื่นๆ ทั้งหมดมาจากผู้ผลิตที่แตกต่างกันอย่างมากมาย นั่นหมายความว่าเวสต้องระวังปัญหาบางอย่างในชิ้นส่วนชุดหนึ่ง แต่ก็จำเป็นต้องให้ความสนใจกับชิ้นส่วนอื่นๆ ด้วย เขาอ่านเอกสารอ้างอิงอย่างเอาการเอางานในการประกอบส่วนเสริมแต่ละชิ้น ดังนั้นเขาจึงยังไม่เคยพบกับความผิดพลาดเลย

อย่างไรก็ตามเมื่อชิ้นส่วนจำนวนมากพิมพ์ออกจากเครื่องพิมพ์3D มันอยู่ในสถานะที่พอยอมรับได้ เวสไม่มีการสำรองวัตถุดิบเพื่อผลิตชิ้นส่วนทดแทนทั้งหมดยกเว้นชิ้นส่วนที่เลวร้ายที่สุด มันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ เขาสามารถตำหนิเจสันในการเลือกของเล่นสุ่มสี่สุ่มห้าและพึ่งพาเวิร์กช็อประดับอุตสาหกรรมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ(6) และสุดแพงของเขาเพื่อทำมันซ้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เมื่อการตกแต่งภายในของเมคส่วนใหญ่แล้วเสร็จ เวสหันไปหาส่วนที่แพงที่สุดของเมค ซึ่งคือเกราะที่มีกรรมสิทธิ์เฉพาะ เมื่อสามสิบปีก่อนผู้ผลิตต้องการเครื่องจักรเฉพาะจาก NA สำหรับผสมโลหะจำนวนมากเข้ากับชิ้นงานที่มีการบีบอัดสูง ด้วยเทคโนโลยีการแปรรูปโลหะขั้นสูงนับตั้งแต่นั้นมาทำให้ตอนนี้สูตรแผ่นเกราะกลายเป็นความรู้แบบกึ่งสาธารณะ ด้วยการเงื่อนไขการปล่อยสิทธิบัตรของCA-1 ทำให้เครื่องพิมพ์3D ที่ทันสมัยทั้งหมดสามารถทำมันซ้ำได้ตราบใดที่มันไม่ได้มีราคาถูกเกินไป

ซีซาร์ เอากุสตัสต้องการการชุบโลหะจำนวนมากสำหรับเมคเกราะกลาง ดาบและโล่ขนาดใหญ่ของมันกับเพิ่มน้ำหนักรวมไว้เกือบจะผลักดันมันเข้าสู่ชั้นเมคเกราะหนัก

การผลิตแผ่นเกราะมาพร้อมกับความท้าทายของตัวเขาเอง เนื่องจากการขาดประสบการณ์ของเขา แผ่นเกราะบางชิ้นที่ออกมาจากเครื่องพิมพ์3Dจึงมีความตึงเครียดสูงกว่าปกติหรือมีปัญหาอื่นๆ หากเครื่องพิมพ์3Dเสมือนจริงไม่ดีพอ เขาอาจจะติดอยู่กับแผ่นเกราะที่ล้มเหลวจำนวนมากกว่าครึ่ง

"บ้าเอ้ย" เวสถอนหายใจ ในที่สุดเขาก็เสร็จการผลิตส่วนประกอบทั้งหมดของ CA-1 "นี่มันเหนื่อยมากกว่าที่ฉันคิดไว้ มีความแตกต่างระหว่างเมค 1 ดาวและ 5 ดาว ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีหลายร้อยปีทำให้การสร้างสิ่งต่าง ยากขึ้น ฉันคิดถึงFantasia ที่เรียบง่ายกว่า"

ความท้าทายที่เขาเผชิญหน้าในขั้นตอนนี้เพียงลำพังทำให้วิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับเมคนั้นเปิดกว้างขึ้น การทำงานกับเมคใกล้ยุคสมัยใหม่มี มันมีไว้สำหรับชนชั้นสูงทำให้เขารู้ว่ากลุ่มเป้าหมายนี้มองหาอะไรในเครื่องจักรกลสงคราม

"เมคหัวกะทิจะต้องตอบสนองความต้องการที่แตกต่างจากเมคระดับแนวหน้าทั่วๆ ไป พวกมันบรรทุกเกราะและหมัดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้และมันเคลื่อนที่ได้อย่างสมเหตุสมผล ประสิทธิภาพการใช้พลังงานไม่ได้เป็นปัญหาเมื่อคุณสามารถเติมเชื้อเพลิงหรือเซลล์พลังงานจากหน่วยสนับสนุนบนสนามรบได้"

เจสันไม่ได้ผิดที่ออกแบบCA-1 ตามเส้นทางเหล่านั้นแต่เขาไปไกลเกิน เมคคู่แข่งขันสามารถทำได้เกือบทุกอย่างที่ซีซาร์ เอากุสตัสทำได้ แต่มันใช้เวลานานกว่าเล็กน้อยบางครั้งความแตกต่างของเวลาก็ถูกนับด้วย ดังนั้นผู้จัดหาก็ต้องการที่จะปลอดภัยกว่า จึงขอโทษด้วยที่ต้องเลือกตัวเลือกที่โอ้อวดน้อยกว่า ซีซาร์ เอากุสตัสเป็นดั่งโสเภณีที่ต้องคอยประคบประหงมในสนามรบที่แสนวุ่นวาย ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วนักบินเอซผู้มั่งคั่งจะไปใส่ใจอะไรเกี่ยวกับประสิทธิภาพสูงสุดของโมเดลที่ซื้อ

“ขั้นต่อไปการประกอบ”

เมื่อต้องการประกอบเมคตั้งแต่เริ่มต้น เวสบรรจงประกอบเฟรมเข้าด้วยกันเป็นส่วนแรก ชิ้นส่วนที่จะประกอบเป็นโครงร่างของเมคนั้นถูกสร้างให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรง มันจึงง่ายในการประกอบและเขาสามารถฝึกฝนทักษะย่อยของการประกอบโดยไม่มีความเสี่ยง ทักษะนี้ช่วยพัฒนาความสามารถในการจัดการลูกสูบและแขนกล โดยชิ้นส่วนในโมดูลเหล่านี้ บางชิ้นส่วนเขาต้องทำให้มันหยุดนิ่งในขณะที่มันยังคงทำงานอยู่ และในบางชิ้นส่วนที่มันขยับได้มันก็ควรขยับอยู่ในตำแหน่งของมันก็พอ

เมื่อถึงขั้นตอนที่เวสต้องประกอบเครื่องปฏิกรณ์พลังงานและเครื่องยนต์ด้วยมือ เขาเพียงแต่ต้องวางพวกมันอย่างประณีตไว้ในตำแหน่งที่กำหนดของเฟรม หลังจากนั้นเขาได้ติดตั้งส่วนเสริมและระบบอื่นๆ ที่จะต้องประกอบรวมกันเพื่อทำหน้าที่อื่นๆ ของเมค ส่วนส่วนที่ใหญ่ที่สุดคือห้องนักบิน ตามด้วยหน่วยเก็บพลังงานสำรองสำหรับเก็บเซลล์พลังงานที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ระบบขนาดเล็กทั้งหมดอย่างเช่น เซ็นเซอร์และบูสเตอร์

ในที่สุดเวสก็มาถึงขั้นตอนที่ยากลำบากที่สุด คือนำส่วนประกอบทั้งหมดมาติดตั้งบนเมคซึ่งตอนนี้พวกมันยังคงอยู่อย่างโดดเดี่ยว เขาต้องเชื่อมต่อพวกมันแต่ละชิ้นแต่ละชิ้นเข้าด้วยกันด้วยสายเคเบิลและท่อที่ยุ่งเหยิง ช่องว่างระหว่างส่วนเสริมเหล่าที่ค่อนข้างบอบบาง เขาก็ต้องพยายามบีบเบียดพวกกล้ามเนื้อเทียมจำนวนมากไว้ให้กระชับพอดีด้วย

การทดสอบการทำงานขั้นสุดท้าย เวสต้องถอดเข้าถอดออกสายเคเบิลอยู่หลายครั้ง บางครั้งเขาต้องมัดสายเคเบิลเข้าด้วยกันแล้วยัดผ่านช่องแคบๆ ระหว่างท่อด้วยกำลัง อุปสรรคบางอย่างและความตึงทำให้พวกมันลื่นหลุดนิ้วจากของเขาในบางครั้งมันทำให้เกิดความผิดพลาดที่ไม่อาจให้อภัยได้ในการประกอบ

หลังจากวันที่น่าตื่นเต้นของการเล่นเป็นช่างประปา เวสก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการประกอบ เขาใช้เวลาอีกมากในการติดตั้งแผ่นเกราะเข้าด้วยกัน บางครั้งการเดินสายที่ไม่เหมาะสมทำให้แผ่นเกราะยึดติดกับตำแหน่งไม่ได้ เขาต้องใช้ค้อนทุบพื้นที่ที่มีปัญหาเบาๆ เพื่อที่จะยัดชิ้นส่วนของเกราะให้อยู่ในตำแหน่งของพวกมัน มันพิสูจน์ได้ว่าชิ้นส่วนที่เขาสร้างขึ้นมานั้นมีคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน

"ในที่สุด ก็ทำมันเสร็จ" เวสพูดขึ้นในขณะที่เขานอนเหยียดยาวอยู่บนพื้นด้วยความอ่อนเพลีย การวิเคราะห์และการแก้ปัญหายังคงทำงานอยู่เบื้องหลัง แต่Iron Spirit ดูแลปัญหาส่วนใหญ่ที่โผล่ขึ้นมาในขั้นตอนนี้

"แกคิดว่าเป็นอย่างไรเจ้าระบบ? ฉันทำผลงานได้ดีมั๊ย? ทำไมแกยังไม่ประเมินฉันซะที?"

[ระบบสรรสร้างเมค จะประเมินการออกแบบเท่านั้นไม่ใช่การทำสำเนา เนื่องจากคุณไม่ใช่ผู้ออกแบบของซีซาร์ เอากุสตัส CA-1 คุณจะไม่ได้รับคะแนนการออกแบบใดๆ แม้ว่าคุณจะสร้างมันขึ้นเป็นพันๆ ครั้งก็ตาม โปรดทำงานให้หนักและออกแบบด้วยตัวคุณเอง]

นั่นทำให้รู้สึกว่าระบบไม่ต้องการช่างหรือผู้ควบคุมโรงงาน งานหลักของนักออกแบบเมคคือการออกแบบ การกระทำของการสร้างเมคด้วยตนเองนั้น เป็นกระทำเพื่อทำความเข้าใจเมคให้ดีขึ้นหรือเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพ

เวสสามารถพึ่งพาคะแนนที่Iron Spirit มอบให้ใช้ในการตัดสินว่าเขาสร้างซีซาร์ เอากุสตัสตัวแรกของเขาได้ดีเพียงใด และจากข้อความที่เขาอ่านมาจนถึงตอนนี้มันเหมือนเป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนัก

 

 

 

 

(1)ได้รับการปรับปรุงขึ้น[souped-up version]

(2)เฟรม[frame] โครงร่าง

(3)เรดาร์[radar] radio detection and ranging อุปกรณ์ตรวจสอบหาตำแหน่งวัตถุระยะไกล

(4)บูสเตอร์[boosters] ไอพ่นส่งกำลัง

(5)ไจโรสโคป[gyroscope] อุปกรณ์รักษาการทรงตัว

(6)ยอดเยี่ยมจริงๆ [super-duper]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น