[นิยายแปล] The Mech Touch

ตอนที่ 10 : ช้างเผือก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 655
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
    11 เม.ย. 63

บทที่10: ช้างเผือก

 

 

เวสนำเสนอการขายของเขาไว้หนึ่งสัปดาห์ ในแต่ละวันเขาไปเยือนเมืองต่างๆ กันไปเพื่อเพิ่มยอดขายของเขา ลัคกี้มากับเขาเสมอและด้วยความน่ารักของมันสามารถดึงดูดความสนใจได้มากพอที่จะช่วยเขาขายเมคได้ 100 ตัวด้วยเวลาที่เหลืออีกกว่าสองสัปดาห์ เขายังได้รับคะแนน 263DP ซึ่งเขายังไม่ได้ใช้ เขาคิดว่ามันจะดีกว่าถ้าเขาได้รับภารกิจครั้งต่อไปก่อน

[ขอแสดงความยินดีกับภารกิจการสอนเบื้องต้น 3 ที่สำเร็จ]

[คุณได้รับตั๋วลอตเตอรี่สิทธิบัตร 10 ปี เมครุ่นต่อสู้ กรุณาเข้าเมนูลอตเตอรีเพื่อแลกตั๋วนี้]

[สำหรับการทำภารกิจให้เสร็จตามกำหนดเวลา คุณได้รับตั๋วลอตเตอรี่โบนัส]

เป็นที่แน่ใจแล้วว่าระบบรักในลอตเตอรี่ ทำให้เวสรู้สึกไม่ดีโชคของเขากับลอตเตอรีเป็นได้หลากหลาย

"เฮ้ เจ้าระบบ แกไม่ส่งภารกิจอื่นให้ฉันตอนนี้หรือ?"

[กรุณาอย่ายึดติดกับภารกิจ ระบบสรรสร้างเมคจะเสนอเฉพาะภารกิจเพื่อนำทางผู้ใช้งานไปยังเส้นทางที่ถูกต้อง มีเพียงลูกแหง่(1)เท่านั้นที่ต้องการการจับมืออย่างต่อเนื่อง คุณเป็นลูกแหง่หรือ?]

เวสแทบจะถ่มเลือดออกมา "ใครเป็นลูกแหง่? แกสิเป็นลูกแหง่!"

ในความเป็นจริงเขารู้สึกแย่มากหลังจากได้ยินคำพูดเหล่านั้น เขาคุ้นเคยกับแนวทางของระบบมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เขาไม่มีภารกิจที่ชัดเจนในการมุ่งไปข้างหน้า เขารู้สึกราวกับว่าเขากำลังเคว้งคว้าง

“ไม่ มันไม่ถูกต้อง ฉันยังต้องเตรียมตัวสำหรับนิทรรศการพยัคฆ์วัยเยาว์ที่จะเริ่มในอีกเดือนครึ่งฉันต้องชนะเพื่อ 5 ล้านไบร์ทเครดิตสำหรับไปชำระดอกเบี้ยในอีก2 เดือนข้างหน้า”

กล่าวอีกนัยหนึ่งเขาต้องพัฒนาทักษะของเขาเพื่อให้ได้รับเงินจำนวนมาก เขาต้องสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ระบบมาเป็นตัวช่วยสอนหรืออื่นๆ เพื่อบอกเขาถึงวิธีการบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น

"มันแย่จัง ฉันก็ยังไม่ได้รับรางวัลที่เสร็จภารกิจนั่นเลย ฉันยังต้องการได้รางวัลจากภารกิจสุดท้าย"

เวสถูฝ่ามือของเขาแล้วหันไปที่หน้าเมนูลอตเตอรี่ เขาไม่สนใจตัวเลือกในการใช้DP ในการจับตั๋วลอตเตอรี่และเลือกตัวเลือกที่จะใช้ตั๋วลอตเตอรี่ที่มีอยู่ ก่อนอื่นเขาเปิดใช้งานตั๋วโบนัสของเขา มันเหมือนกับลอตเตอรีก่อนหน้าของเขามันให้สิทธิ์เขาได้รับรางวัลจากกลุ่มของรางวัลต่ำสุดเท่านั้น ตั๋วคุณภาพต่ำมีเกินกว่าครึ่งในวงล้อลอตเตอรี่ เขาหมุนล้ออย่างแรงตัวชี้รางวัลหมุนผ่านรางวัลที่หลากหลายไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นครึ่งนาทีวงล้อหมุนช้าลงมันชะลอตัวลงจนเขาสามารถอ่านชื่อรางวัลที่หมุนตัวชี้รางวัลได้

[ลูกอมความอดทน]

[หูปาร์ตี้เอเลี่ยน]

[100,000 ไบร์ทเครดิต]

[ตะเกียงแห่งข้อบกพร่อง]

[1 วันแห่งการหลอกหลอน]

ตัวชี้รางวัลหมุนผ่านลูกอมความอดทน ผ่านหูแปลกๆ และเกือบจะหยุดที่เครดิต เวสไม่เคยรังเกียจการมีเงินที่มากขึ้น

[คุณได้รับตะเกียงแห่งข้อบกพร่อง]

ระบบทำลายความปรารถนาของเวสอีกครั้ง แทนที่เขาจะได้รับบางสิ่งที่เขาสามารถใช้งานได้ เขากลับได้รับอุปกรณ์สัมฤทธิ์ที่ดูล้าสมัย

 

[ตะเกียงแห่งข้อบกพร่อง]
จุดตะเกียงและส่องกับเมคหรือส่วนเสริมมันจะเปิดเผยข้อบกพร่องของโครงสร้าง ข้อบกพร่องที่เปิดเผยจะมองเห็นได้เฉพาะกับผู้ถือโคมไฟ ตะเกียงมีน้ำมันเพียงพอสำหรับจุดเป็นเวลา 5 ชั่วโมง

 

"เจ้าสิ่งนี้อาจมีประโยชน์" เวสออกปาก จริงๆ แล้วเขาประทับใจเล็กน้อยกับความใจดีของลอตเตอรี

เครื่องจักรที่สามารถวิเคราะห์และเปิดเผยข้อบกพร่องของโครงสร้างที่มีอยู่นั้นมีเพียงแต่นักวิจัยและผู้ผลิตที่มีเทคโนโลยีสูงเท่านั้นที่สามารถซื้อมันได้ ด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ดังกล่าวช่วยป้องกันไม่ให้วัสดุที่มีข้อบกพร่องไม่ถูกประกอบรวมเข้ากับเมค สำหรับอะไหล่บางชิ้นมันเป็นเรื่องยากมากที่จะเปลี่ยนส่วนประกอบเมื่อมันรวมกันกับส่วนอื่นๆ และนำไปติดตั้งในเมค

น่าเสียดายที่ตะเกียงสามารถใช้ได้เพียง5 ชั่วโมงเท่านั้น เวสไม่รู้ว่าเขาจะซื้อน้ำมันตะเกียงเพิ่มเติมได้อย่างไร ระบบที่เป็นตัวของตัวเองมันปากแข็งและยังคงเงียบสำหรับคำถามของเขา

"ตอนนี้เป็นเวลาสำหรับเวทีหลักแล้ว" เวสยิ้มในขณะที่เขามองไปที่ตั๋วทองคำแวววาวที่ปรากฏตัวอยู่หน้าเขา เขาลูบคลำด้วยความพึงพอใจก่อนจะฉีกตั๋วออกครึ่งนึง

เสียงระฆังเฉลิมฉลองดังขึ้นในขณะที่เจดีย์สูงเท่ามนุษย์สีใสหล่นลงมาจากหลังคาด้านบน เจดีย์มีเก้าชั้นแต่ละชั้นจะหมุนสลับทิศทางกัน ชั้นแรกหมุนไปทางซ้ายในขณะชั้นที่สองไปทางขวาและชั้นที่สามก็สลับไปทางซ้ายและต่อเนื่องไปเรื่อยๆ มันแสดงถึงความยิ่งใหญ่ เวสรู้สึกราวกับว่าพระพุทธเจ้าจะเสด็จลงมามอบรางวัลให้แก่เขาเอง ปรากฏการณ์ดังกล่าวได้ก่อให้เกิดความหวังในใจเขา เพียงแค่การเริ่มต้นนั้นก็ดูน่าประทับใจมากเขาหวังว่าจะไม่ได้รับของราคาถูก

[เข้าใกล้เจดีย์เพื่อกำหนดระดับของรางวัล]

มันแตกต่าง มันสร้างความสับสน เวสก้าวไปข้างหน้าและจากนั้นก็ไม่มีอะไรพิเศษเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเขาไม่สามารถเข้าใกล้เจดีย์ได้มากกว่านี้ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ตาม ความกดดันไร้แบบแผนตกลงมาที่ร่างกายของเขา แรงโน้มถ่วง ความดันอากาศก็เปลี่ยนไป ทุกอย่างก็ยังคงเหมือนเดิม มีเพียงเจดีย์เท่านั้นที่ลอยอยู่ในอากาศ มันทำให้โรงงานมืดลงจากสายตาของเขา

เวสรู้สึกว่าการมองเห็นของเขามืดลงจากความกดดันที่โถมเข้าใส่ราวกับระเบิดที่ศีรษะเขา เขากัดฟันของเขาและวางเท้าข้างหนึ่งไว้เหนืออีกเท้าอีกข้างหนึ่ง เมื่อจิตสำนึกของเขาใกล้จะดับลงแรงกดดันก็หายไป เขาล้มลงกับพื้นหอบหายใจอย่างแรงราวกับว่าเขาเพิ่งวิ่งมาราธอนมา เหตุการณ์แปลกประหลาดส่งผลกระทบต่อเขาอย่างรุนแรง เขาไม่รู้แน่ชัดว่าความกดดันนี้เป็นอย่างไร แต่เขาหวังว่ามันจะโอเค

[การประเมินผลสำเร็จ คุณมีสิทธิ์ได้รางวัลจากชั้น 5]

เจดีย์เปลี่ยนไปตามคำประเมิน 4 ชั้นแรกและ 4 ชั้นด้านล่างของมันชะลอการหมุนและหยุดลงในที่สุด มีเพียงเจดีย์ชั้นที่ 5 เท่านั้นที่ยังคงหมุนอย่างต่อเนื่อง

"ฉันไม่รู้ว่าเจดีย์ทำอะไรกับฉัน แต่ฉันคิดว่ามันก็ทำงานได้ไม่เป็นไร" เวสสรุปเอง เขารู้เพียงเล็กๆ น้อยๆ ว่าทำไมระบบจำเป็นต้องอาศัยเวทย์มนต์เพื่อให้เขาได้รับสิทธิบัตรการผลิตอย่างง่ายๆ "ฉันต้องทำให้ดีขึ้นในครั้งนี้ ฉันไม่ได้ยอมแพ้เพื่อให้ได้เพียงแค่ค่าเฉลี่ยตลอดชีวิตที่เหลือของฉัน"

เมื่อการทดสอบสิ้นสุดลง เขาก็สามารถเดินเข้าทางด้านข้างของเจดีย์ได้อย่างง่ายดาย ชั้นที่ห้าของมันยังคงหมุนอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดลมเล็กๆ กระทบเข้าที่ใบหน้าของเขา แม้แต่ลัคกี้ก็กระโดดลงจากโซฟาและด้อมๆ มองๆ โครงสร้างลอยฟ้าที่แปลกประหลาด สีหน้าของเขาเพ่งมองด้วยความพิศวงว่าอะไรทำให้มันหมุน ระฆังขนาดเล็กปรากฎขึ้นกลางเวหา มันเป็นเหมือนหนึ่งในระฆังที่แขวนอยู่ในวิหารเทอรานโบราณ เชือกขนาดเล็กผูกอยู่ที่ลูกตุ้มหากแกว่งมันจะทำให้เสียงระฆังดังขึ้น

[กรุณาดึงเชือกเมื่อพร้อม]

เวสจับที่ปลายเชือกและดึงมันอย่างแน่วแน่ เสียงระฆังดังกังวานด้วยโทนเสียงที่อ่อนช้อยทำให้ชั้นที่ห้าของเจดีย์เปล่งประกาย และการหมุนค่อยๆ ชะลอลง มันเหมือนกับวงล้อลอตเตอรี เจดีย์แสดงภาพรางวัลต่างๆ เขายังจำโปรไฟล์บางส่วนของพวกมันและพิจารณาว่าส่วนใหญ่เป็นรุ่นที่ผ่านมา(2) นั่นหมายความว่าเมคที่เขาเห็นมันมีการเปิดตัวเชิงพาณิชย์ในช่วง30-70 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างดี

เมคในรุ่นที่เก่ากว่ารุ่นที่ผ่านมาถือว่าล้าสมัยแล้ว ประสิทธิภาพของพวกมันไม่สามารถตามรุ่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้แม้แต่ประสิทธิภาพของการช่วยเหลือ ราคาของเมคดังกล่าวมักจะมาคู่กับต้นทุนวัตถุดิบและการผลิต นั่นหมายความว่าเขาจะไม่สามารถทำกำไรใดๆ ถึงเขาจะสร้างเมคด้วยมือในโรงงานของเขาเอง ในทางกลับกันรุ่นที่ใหม่กว่าก็มีปัญหากับเขาเล็กน้อย ยิ่งเมคในรุ่นปัจจุบันนั้นสิทธิบัตรยิ่งเข้มงวด มีเฉพาะนักออกแบบที่น่าเชื่อถือและนักธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้นที่ได้รับการอนุมัติให้ซื้อ นอกจากนี้ด้วยการออกแบบสมัยใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงจะต้องใช้เครื่องจักรรุ่นพิเศษในการสร้างมันขึ้นมา

เครื่องพิมพ์3Dของเขา โดยทั่วไป[3]สามารถสร้างได้เพียงผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดที่ไม่มีคุณสมบัติพิเศษ มันสามารถพิมพ์ส่วนประกอบของรุ่นที่ผ่านมาได้เกือบทั้งหมด แต่ถ้ามาถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของรุ่นปัจจุบันเขาอาจต้องใช้เครดิตเป็นล้านหรือพันล้านเพื่อจะสร้างสายการผลิตขึ้นมา

ในที่สุดเจดีย์ก็หยุดการหมุนของมัน กระเพาะของเขาหดตัวในขณะที่เขาจำเมคสีขาวขนาดกลางที่ปรากฎบนผนังด้านหน้าได้

[ขอแสดงความยินดี! คุณได้รับสิทธิบัตรการผลิตเป็นเวลา 10 ปีสำหรับเมคดังต่อไปนี้: แรงบันดาลใจในการบินแห่งชาติ(4) ซีซาร์ เอากุสตัส(5) CA-1]

"...เวรเอ้ย!" เวสพึมพำในขณะที่ความตื่นเต้นของเขาหมดลง

ช่องทางการสื่อสารของเขาแทบจะระเบิดเมื่อเขาได้รับจดหมายใหม่ เขากดข้อความอ่านอย่างงงงวย มันมาพร้อมกับเรื่องพล่ามทางกฎหมายมากมายที่เรียกว่า'สถาบันเทคโนโลยีบุตรแห่งอนาคต'(6) เขากวาดตาดูผ่านๆ ข้อความอันเหยียดยาว

[... เราอนุญาตให้คุณมีสิทธิบัตรในการผลิตแบบไม่จำกัดของ ซีซาร์ เอากุสตัส CA-1 มีอายุ 10 ปีนับจากการลงนามในสัญญา]

ไม่ว่าเขาจะมีปัญหาความขุ่นข้องเกี่ยวกับ CA-1 มากแค่ไหนเขาก็ต้องอยู่กับมัน เขาเซ็นสัญญาทั้งหมดอย่างรวดเร็วเพื่อให้เอกสารออกไปจากสายตา เขาได้รับข้อความอีกไม่กี่นาทีต่อมาซึ่งแสดงให้เห็นว่าท้องถิ่นได้อนุมัติสัญญาเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เขามีสิทธิบัตรทางกฎหมายในการผลิต ซีซาร์ เอากุสตัส แล้ว

"แม่งเอ้ย...ไอ้ขี้หมา" เวสรู้สึกเหมือนเขาต้องการที่จะร้องไห้ทั้งๆ ที่ไม่มีน้ำตา ซีซาร์ เอากุสตัส มีประวัติที่มีสีสันมาก เขามีความคุ้นเคยกับมันเพราะมันเป็นบทเรียนในมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ควรทำ

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 50 ปีก่อน เมื่อ แรงบันดาลใจในการบินแห่งชาติ(NA) ผู้ผลิตเครื่องบินและกระสวยที่มีชื่อเสียงตัดสินใจเข้าสู่ตลาดเมค พวกเขาเข้าสู่ตลาดโดยวิธีตีขนาบ

วิธีแรกคือการขอสิทธิบัตรให้ใช้งานการออกแบบที่สำคัญสองสามครั้งดัดแปลงโรงงานสองแห่งและผลิตเมคที่คุณภาพต่ำแต่ราคาถูกเป็นจำนวนมาก ด้วยจำนวนการผลิตที่มหาศาลของพวกเขาทำให้พวกเขาเข้าใจในความซับซ้อนของการผลิตเมคค่อนข้างเร็วและคุณภาพของเมคที่พวกเขาผลิตก็ดีขึ้นในการผลิตครั้งใหม่ในแต่ละครั้ง

วิธีที่สองคือการอนุญาตให้ เจสัน โคซลอวสกี บุตรชาย CEO ของ NA เรียนรู้วิธีการออกแบบเมค เขาเข้าร่วมโปรแกรมการออกแบบเมคชั้นนำของเอสเตลอนโดยตรง สิ่งสำคัญที่ต้องพูดถึงคือเจสันเป็นเด็กใจแตก(7) เป็นดังอย่างที่คิดไว้เจสันใช้เวลาส่วนใหญ่กับเอสเตลอนเพื่อเข้าร่วมงานปาร์ตี้และเมาเหล้า ด้วยยีนที่เหนือกว่าของเขาทำให้เขาสามารถทำงานได้ดีพอในระดับที่จะสำเร็จการศึกษาได้

เมื่อเจสันกลับถึงบ้านเขาได้แถลงข่าวไปทั่วทั้งกาแล็กซี่ว่าเขาจะใช้เวลาเพียงหนึ่งเดือนในการออกแบบเมครุ่นดั้งเดิมให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเมคในยุคปัจจุบันทั้งหมด คนในวงการหลายคนเย้ยหยันว่าเขาเป็นพวกขี้โม้โอ้อวด ลืมได้เลยว่านักออกแบบเมคที่จบการศึกษาใหม่จำนวนมากไม่สามารถออกแบบโมเดลที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเมครุ่นล่าสุดได้ พวกเขาต้องใช้เวลาอีกหลายปีในการเรียนรู้ทักษะและเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกมากมาย เพื่อให้สามารถผลิตเมคที่เป็นตัวเอกได้

ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามสาธารณชนจะจดจำคำพูดของเจสันทุกคำ ว่าด้วยหน้าตาที่หล่อเหลานี้จะไม่แปรเปลี่ยนตามคำสัญญาของเขาใช่ไหม? หลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ชายในชุดสูทสีดำ 2 คนรีบพาคุณชายน้อยคนหนึ่งออกจากงานแถลงข่าวอย่างรวดเร็วและเขาไม่เคยปรากฎตัวให้เห็นอีกเลยเป็นเวลาหนึ่งเดือน นักทฤษฎีสมคบคิดบางคนคาดการณ์ว่า NA ต้องการให้สาธารณชนลืมเกี่ยวกับคำสัญญาของเจสัน แต่พวกเขาได้รับความประหลาดใจที่ไม่คาดคิดเมื่อ เจสันปรากฏตัวต่อหน้าสื่อมวลชนอีกครั้งในอีกสามสิบวันต่อมา

ชายหนุ่มที่ยู่ยี่ยุ่งเหยิงแต่น่าดึงดูดใจเล็กน้อยได้กล่าวอารัมภบทถึงความพยายามตลอดเดือนของเขา เขาตั้งชื่อตามจักรพรรดิ์แห่งจักรพรรดิโรมันพระองค์แรกเพราะแท้ที่จริงแล้วมันมีความสามารถที่เหนือกว่าเมคส่วนใหญ่ของรุ่นปัจจุบัน เพียงท่าทางที่น่าเกรงขามและการออกแบบที่ส่วนหัวที่ยิ่งใหญ่ เจสันใช้เวลาค่อนข้างมากในการจับคู่ความงามของเมคกับพลังที่ยิ่งใหญ่เข้าด้วยกัน

ซีซาร์ เอากุสตัส เสนอการโจมตีที่เลิศเลอและการป้องกันที่สุดยอดในรุ่นน้ำหนักกลาง ด้วยส่วนเสริมที่แพงที่สุดคือการชุบเกราะที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของ NA ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องกระสวยอวกาศที่หรูหราฟุ่มเฟื่อยจากผลกระทบโดยตรงจากสะเก็ดดาวเคราะห์น้อย ถึงแม้ว่ามันจะมีราคาแพงและยากต่อการผลิต แต่เกราะก็ให้การปกป้องที่เหนือกว่าซึ่งเข้าหามาตรฐานของ รุ่นใหม่ๆ ในเวลานั้น

CA-1 ยังมีตัวเลือกการโจมตีที่หลากหลาย อาวุธหลักของมันคือปืนเลเซอร์สองกระบอกที่ติดที่ข้อมือ แท่นยิงขีปนาวุธที่ติดตั้งบนไหล่ของมันในเป็นตัวเลือกการโจมตีระยะไกล ในขณะที่มีดาบและโล่สุดคลาสสิกที่สร้างขึ้นจากวัสดุที่ยอดเยี่ยมแบบเดียวกันกับเกราะ ทำให้มันเป็นสัตว์ประหลาดในระยะประชิด

ในขณะที่เจสันแสดงแบบจำลองโฮโลแกรมของเมคสีขาวและความสามารถที่น่าประทับใจ ผู้เชี่ยวชาญทำการรวบรวมข้อมูลจำเพาะแต่พวกเขาไม่สามารถเก็บเสียงหัวเราะด้วยความขบขันได้ ซีซาร์ เอากุสตัส ซ่อนปัญหาต่างๆ ไว้ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่สมบูรณ์แบบ เจสันยัดแกตเจ็ต(8)จำนวนมากไว้ใน CA-1 ซึ่งมันส่งผลกระทบต่อความสมบูรณ์ของตัวถัง หากความเสียหายใดๆ ที่ผ่านมาเกราะมาได้จะสามารถสร้างความเสียหายให้ 5 ระบบย่อยที่สำคัญอย่างง่ายดาย อย่างเช่นทำให้เมคเป็นง่อยไม่สามารถทำอะไรได้หรืออย่างน้อยก็ต้องถอดมันออกจากสนามรบ เพื่อประหยัดพื้นที่ระบบย่อยเหล่านั้นมันยุ่งเหยิงพันหลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน ทำให้ช่างเทคนิครู้สึกหงุดหงิดรำคาญมาก(9) หากแม้จะต้องการเปลี่ยนสายไฟที่ผิดปกติเพียงเส้นเดียว

เมคยังขาดความทนทาน มันแหลมเร็วแต่ไม่ต่อเนื่อง มันสามารถยิงขีปนาวุธแบบต่อเนื่องได้เพียงแค่ไม่กี่วินาที ปืนเลเซอร์ที่ติดข้อมือสร้างความร้อนอย่างน่าสะพรึงกลัว ซึ่งเจสันไม่ได้ทำอะไรเพื่อบรรเทามัน และแม้ว่าเขาจะทำเช่นนั้นพลังงานโดยเฉลี่ยของเมคมันจะไม่ต่อการใช้ระบบอาวุธได้นานพอ เดชะบุญที่เจสันยังไม่อวดดีพอที่จะเพิ่มระบบการบินลงในเมค ที่มันไม่ได้ออกแบบเผื่อไว้สำหรับการใช้พลังงาน มิเช่นนั้นแล้วพลังงานของมันจะหมดเร็วเพิ่มขึ้นอีก!

ทั้งหมดนี้หมายความว่า ในตอนนี้เวสติดอยู่กับหนึ่งในความเหลวไหลครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในโฆษณาเชิงพาณิชย์ของ NA ในครั้งล่าสุด CA-1 เป็นช้างเผือกที่ยากต่อการผลิตและต้องการพี่เลี้ยงที่ต้องเลี้ยงเด็กอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่ลำบากที่สุดเกี่ยวกับการผลิตคือการชุบเกราะแบบพิเศษนั้นต้องใช้เครื่องจักรเฉพาะในการผลิต เครื่องพิมพ์3Dของเขานั้นยังไม่ก้าวหน้าพอที่จะผลิตด้วยตัวมันเองได้ มันเป็นไปไม่ได้สำหรับเขาที่จะผลิตโมเดลรุ่น ซีซาร์ เอากุสตัส ในอีกสองเดือน เขาไม่มีเวลา ไม่มีเงิน ไม่มีทักษะ และไม่มีอุปกรณ์ มันไม่เป็นไปตามแผน(10)ในการผลิตเลย ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถสร้างโมเดลขึ้นมาได้แบบลวกๆ หยาบๆ(11) และมันเป็นคำถามว่าจะขายได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามระบบได้รับรางวัลเพียงหนึ่งสิทธิบัตรการผลิต มันจะดีขึ้นหรือแย่ลง เขาก็เป็นดั่งช้างติดหล่มแล้ว

"มันไม่เหมือนว่าฉันจะติดอยู่กับโมเดลมาตรฐาน ฉันยังมีระบบสรรสร้างเมคอยู่"

หากเวสสามารถใช้ระบบเพื่อออกแบบCA-1 ได้ เขาอาจสามารถสร้างผลงานชิ้นเอกชิ้นแรกของเจสันให้มันมีความต้องการที่น้อยลง เขาไม่พร้อมที่จะยอมแพ้ แผนการเบื้องต้นได้เกิดขึ้นในใจเขาแล้ว

 

 

 

 

(1)ลูกแหง่[babies]

(2)รุ่นที่ผ่านมา[lastgen]

(3)โดยทั่วไป[run of the mill] แปลตรงตัว เกิดจากเครื่องบด

(4)แรงบันดาลใจในการบินแห่งชาติ[National Aeromotives]

(5)ซีซาร์ เอากุสตัส[Caesar Augustus] จักรพรรดิพระองค์แรกของจักรวรรดิโรมัน

(6)สถาบันเทคโนโลยีบุตรแห่งอนาคต[Future Sons Technology Institution]

(7)เด็กใจแตก[spoiled brat]

(8)แกตเจ็ต[gadgets] หมายถึง อุปกรณ์เล็กๆ

(9)รู้สึกหงุดหงิดรำคาญมาก[pain in the ass] แปลตรงตัว เจ็บปวดในตูด

(10)ไม่เป็นไปตามแผน[clusterx] เป็นคำแสลง

(11)แบบลวกๆ หยาบๆ[cobble up] แปลตรงตัว ปูถนนด้วยก้อนหิน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น