พันธนการรัก สัญญาแห่งนิรันดิ์

ตอนที่ 7 : เวทย์พันธนาการแห่งพันธะสัญญา ตอนที่ 1 (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 994
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  4 พ.ค. 55

ตอนที่ 7 เวทย์พันธนาการแห่งพันธะสัญญา

ภัตตาคารร้อยอัศวิน

          คิลเดินตามพวกฮัโร่เข้ามาภายในภัตตาคารซึ่งภัตตาคารแห่งนี้มีชื่อว่า ร้อยอัศวิน ส่วนที่มาของชื่อนั้นถูกเขียนเอาไว้เป็นป้ายขนาดยักษ์แถมมันดันปักเอาไว้ตรงทางเข้าร้านอีกด้วย(เกะกะมาก) โดยในป้ายนั้นเขียนประวัติของภัตตาคารแห่งนี้นั้นว่ากันว่าถูกก่อนสร้างโดยอัศวินที่มียศเป็นถึงอัศวินนภา ถึง 100 คนได้ต่างออกเงินคนละเล็กคนละน้อยเพื่อมอบให้แก่ชายชราเจ้าของที่เพื่อให้ชายชราคนนี้ให้พวกเขาได้พักข้างแรมยังที่ดินพื้นนี้ของชายชรา แต่ชายชราเห็นว่าพวกอัศวินช่วยปกป้องตนเองและหมู่บ้านให้รอดพ้นจากหายนะ ดังนั้นชายชราจึงตัดสินใจยกที่ดินพื้นนี้ให้แก่อัศวินได้พักผ่อนว่ากันว่า หัวหน้าอัศวินรู้สึกซึ่งใจในความเมตตาของชายชราคนนั้นมาก หัวหน้าอัศวินจึงตัดสินใจเขียนรายเซ็นกำกับเอาไว้ที่ป้ายไม้ของที่ดินพื้นนี้พร้อมกับยกมันคืนให้ชายชรากลับไป ส่วนอัศวินที่เหลือเมื่อเห็นหัวหน้าเซ็นแล้ว พวกเขาก็เซ็นชื่อให้กับชายชราคนนั้นเป็นการขอบคุณด้วย และนี่ก็คือที่มาของภัตตาคาร ร้อยอัศวิน แน่นอนว่าพอคิลอ่านจบเท่านั้น เขาก็ทำหน้ารังเกียจออกมาอย่าเห็นได้ชัด ทำไมนะหรือก็เพราะในป้ายเขียนบอกไว้ว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงเมื่อ 200 ปีก่อน แต่เท่าที่เขารู้มาเมื่อ 200 ปีก่อนยังไม่มีเมืองนี้เกิดขึ้นเลยแล้วมันจะมีเรื่องอย่างที่พูดได้ยังไงกันเล่า

ลาล่าที่เป็นคนเดินนำหน้าคิลไป เธอไม่เห็นคิลตาม เธอจึงเดินกลับมาตามคิลและเธอก็บังเอิญเห็นสีหน้าในเวลานั้นของคิล เธอจึงถามออกมาว่า

“คุณคิลค่ะ ไม่ทราบว่ามีอะไรไม่ถูกใจคุณเหรอ? คุณคิลถึงทำหน้าแบบนั้นอออกมาละ”

คิลที่ได้ยินเสียงของลาล่าเขารีบปรับสีหน้าทันทีก่อนจะยิ้มแล้วพูดว่า”คุณลาล่า ไม่ทราบว่าคุณพูดอะไรออกมาหรือครับ ผมเองก็ยิ้มแย้มอยู่เกือบทุกเวลาไม่ใช่เหรอ? ท่าทางคุณลาล่าน่าจะไปตัดแว่นตาได้แล้วนะครับ”

ลาล่ามองคิลอยู่พักใหญ่ ก่อนจะสูดลมหายใจเข้าลึกๆเพื่อระงับสติของตัวเองไม่ให้โมโหออกมา ไม่นานเธอก็พูดออกมาว่า

“สงสัยจะเป็นแบบนั้นจริงๆ ฉันคงต้องไปตัดแว่นสายแล้วละที่มองตัวอัมมุท(Ammutเป็นสัตว์ประหลาดในตำนานของอียิปต์ มีหัวเป็นจระเข้ ลำตัวเป็นสิงโต และขาหลังเป็นฮิปโปโปเตมัส (เวรกรรม) ชาวอียิปต์เรียกตัวอัมมุทว่า "สัตว์ผู้กินคนตาย”)เป็นคุณคิลไปซะได้ หวังว่าคุณคิลคงจะไม่ถือสาสิ่งที่ฉันพุดและทำลงไปนะ”

คิลที่ได้ยินถึงกับยิ้มแหยๆออกมาเพราะเขาเองก็รู้ว่าตัวอัมมุทเป็นตัวแบบไหน ไม่นานคิลก็คิดแผนเอาคืนลาล่าได้แล้ว เขารีบพูดขึ้นว่า

“ในเมื่อคุณลาล่าอุตส่าห์เดิมมาตามผมแล้ว ถ้างั้นพวกเรารีบไปกันดีกว่านะครับ ไม่เช่นนั้นคุณเซร่าอาจจะรอนานเกินไปได้นะ ”

ลาล่าที่แอบด่าคิลได้ เธอก็อารมณ์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่นานเธอก็พยักหน้าก่อนจะเดินนำไปทันที โดยเธอไม่รู้หรอกว่าคิลแอบใช้นิ้วชี้ข้าวซ้ายเขียนคำว่า

ลื่น

แน่นอนว่าอักษรที่เกิดขึ้นนี้จะหายกลายเป็นแสงไปในพริบตา และพออักษรหายไปพนักงานของร้านที่กำลังถือจานใส่อาหารที่กำลังจะเอาไปส่งให้กับลูกค้าโต๊ะที่อยู่ใกล้ๆพวกคิลก็เกิดลื่นไหลจนทำให้จานอาหารหล่นใส่ลาล่า แต่ขณะที่ลาล่ากำลังจะโดนอาหารเหล่านั้นหล่นใส่ ลาล่ากลับคว้าจากอาหารเปล่าพวกนั้นจากมือของพนักงานร้าน ก่อนจะให้จานในมือรองรับอาหารอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ชนิดที่ว่าแทบจะไม่มีอาหารหล่นจากจานแม้แต่น้อยเลย พอเธอรับอาหารเรียบร้อยแล้วเธอก็ส่งอาหารคือให้กับพนักงานคนนั้นพร้อมพูดออกมาว่า

“ระวังตัวหน่อยสิ ถ้าเกิดผิดพลาดอะไรขึ้นมา มันอาจจะทำให้เดือดร้องไปหมดทุกคนได้นะ”

พนักงานคนนั้นรีบพยักหน้าให้กับลาล่าเป็นการขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนจะขอตัวเดินเอาอาหารกลับเข้าไปเปลี่ยนในครัว คิลที่เห็นพนักงานคนนั้นไปแล้ว เขาก็ยิ้มเล็กน้อย พร้อมเดินเข้ามาคุยกับลาล่าว่า

“สุดยอดเลยนะครับ คุณลาล่าที่คุณทำลงไปเมื่อสักครู่นะ นี่ตกลงว่าคุณลาล่าเองเก่งถึงขนาดนี้เลยเหรอ? ไม่ทราบว่าคุณลาล่าสอนวิชารับอาหารแบบนั้นให้ผมบ้างได้ไหมครับ”

ลาล่าไม่ตอบคำถามคิล เธอแค่จ้องมองคิลอยู่พักใหญ่เหมือนกำลังอนทนจนถึงที่สุด ไม่นานเธอก็พูดออกมาว่า

”ตอนนี้พวกเราช้ามากแล้ว ฉันว่าพวกเรารีบตามคุณฮีโร่และคุณเซร่าขึ้นไปบนห้องพิเศษกันเถอะค่ะ ส่วนเรื่องอื่นเอาไว้ว่ากันทีหลังเถอะ”

พอลาล่าพูดจบก็เดินจากไปทันทีโดยไม่สนใจ คิลที่กำลังรอคำตอบของสิ่งที่เขาถามไป พอลาล่าเดินจากไป คิลก็ยิ้มเล็กก่อนจะเขียนอักษรด้วยนิ้วอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เป็นคำว่า

ลม

คิลที่เขียนอักษรเสร็จก็รีบวิ่งตามลาล่าไปทันที พอลาล่ากำลังจะเดินขึ้นบันไดเท่านั้นลมจากอักษรที่คิลเขียนนั้นก็พัดออกมาอย่างรุนแรง ซึ่งผลที่ตามมาก็คือกระโปรงชุดที่ลาล่าใส่อยู่ถึงกับปลิวตามลมที่คิลสร้างจน คิลที่เดินตามมานั้นเห็นกางเกงในของเธออย่างเต็มสองลูกตา ลาล่ารีบเอามือดึงกระโปรงลงในทันทีแต่ก็สายไปแล้ว เธอรีบถามออกมาว่า

“เมื่อสักครู่คุณคิลเห็นอะไรหรือไม่คะ?”

คิลรีบส่ายหน้าทันที แถมยังส่ายอย่างรวดเร็วมากขึ้นทุกขณะด้วย จากนั้นเขาก็พูดออกมาอย่างมั่นใจว่า

”ผมไม่เห็นอะไรเลยครับ ผมไม่เห็นว่าคุณลาล่าใส่กางเกงในลายลูกหมีคาบดอกกุหลาบเลยจริงๆ ผมสาบานต่อเทพมังกรผู้ปกปักรักษาโลกเลยก็ได้ครับ ว่าผมไม่เห็นกางเกงในลายลูกหมีคาดดอกไม้นั้นจริงๆ”

พอสิ้นเสียงคำพุดของคิลเท่านั้น หมัดขวาตรงแถมด้วยการควงส่วนก็ตรงเข้ามาต่อยยังแก้มขวาของคิลในทันที แรงกระแทกนั้นรุนแรงชนิดว่า คิลได้ลอยไปไกลจนถึงกำแพงที่อยู่ด้านตรงกันข้ามของบันไดที่เขากำลังจะขึ้นเลย พอลาล่าชกออกไปเสร็จเธอก็ตะโกนออกมาว่า

“ไอ้บ้า นี่แกเห็นแล้วใช่ไหม โธ่ ทีนี้ฉันจะเอาหน้าไปสู้ อเล็กได้ยังไงเนี่ย ใช่แล้วถ้าแกตายไปสักคนก็ไม่มีใครรู้เรื่องนี้แน่ๆ”

แต่ขณะที่ลาล่าจะลงมือต่อนั้นผู้คนที่อยู่รอบๆก็เริ่มจับกลุ่มซุบซิบกันแล้ว ลาล่าที่เห็นแบบนั้นเธอรีบเอามือปิดหน้า ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นไปข้างบนทันทีแน่นอนว่ามีเสียงร้องไห้บนออกมาด้วย ส่วนคิลเองก็ค่อยๆลุกขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มที่ประเมินไม่ได้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ พอคิลเห็นว่าลาล่าวิ่งขึ้นไปแล้ว เขาก็ค่อยๆเดินตามขึ้นไปโดยที่ก่อนขึ้นไปที่บันได คิลได้เขียนตัวอักษรออกมาอีกครั้งว่า

ลืม

แสงจากอักษรต่างพุ่งตรงไปหาลูกค้าในร้านทันที ไม่นานลูกค้าที่กำลังจับกลุ่มคุยกันอยู่นั้น ต่างถูกแสงอักษรพุ่งเข้าใส่ที่หน้าผาก ไม่นานพวกเขาก็ทำตาลอยไปสักพัก จากนั้นพวกเขาต่างก็ก้มหน้าก้มตากินอาหารต่อไปโดยลืมเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อสักครู่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คิลที่เห็นว่าเป็นแบบนั้นเขาก็เดินขึ้นไปยังห้องรับรองพิเศษอย่างสบายอารมณ์

ห้องรับรองพิเศษชั้นบนสุด

            คิลเดินมาถึงหน้าห้องรับรองนี้ คิลมองไปรอบๆอยู่พักใหญ่ ก่อนที่เขาจะตัดสินใจใช้นิ้วเขียนอักษรที่หน้าห้องอีกครั้งซึ่งครั้งนี้คือคำว่า

            เงียบ

          ในการเขียนอักษรในครั้งนี้นั้นดูแปลกกว่าครั้งก่อนๆตรงที่คิลเขียนย้ำอยู่ประมาณ  8 ครั้งและพอเขียนครั้งที่ 8 เสร็จ อักษรแสงก็กระจายตัวไปยังประตูหน้าต่างรวมไปถึงบันไดทางขึ้นขั้นนี้ คิลพอเห็นแบบนั้นก็คิดขึ้นมาว่า

            (แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วละ ต่อจากนี้ไป 1 ชม. นอกจากคนที่อยู่ในห้องรับรองนี้แล้ว คนอื่นจะไม่มีทางได้ยินสิ่งที่พูดภายในห้องนั้นอย่างเด็ดขาดเลย เอาละทีนี้มาดูซิว่ายัยคู่หมั้นตัวแสบกับหนุ่มเจ้าสำอางจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ยังไง หวังว่าพวกเขาจะมีปัญญาพอเข้าใจความหมายของเวทย์พันธนาการนะไม่เช่นนั้น มันคงไม่สนุกแน่ๆ )

            คิลที่คิดแบบนั้นก็ยิ้มแบบสะใจในสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากนี้ออกมาอย่างไม่รู้ตัว สักพักเขาก็รีบตบหน้าตัวเอง 2-3 ครั้งเพื่อที่อาการเจ็บเล็กน้อยนั้นจะทำให้ใบหน้าเจ้าเล่ห์ของเขาหายไป ไม่นานเขาก็ตัดสินใจ ผลักประตูห้องรับรองเข้าไปทันที

            ภาพแรกที่คิลเห็นคือสายตาที่จ้องมองอย่างอาฆาตแค้น แถมมันไม่ได้มาจากเซร่าคนเดียวเหมือนตอนแรก แต่ในเวลานี้นั้นมาจากคนถึง 4 คนด้วยกันได้แก่เซร่า โรส ลาล่าและยูไลท์(ดรีม) ส่วนฮีโร่ยังคงดูปกติทุกอย่าง คิลมองคนในห้องไปทีละคนจนมาหยุดอยู่ที่ลาล่าที่กำลังจ้องเขาด้วยสายตาไม่เป็นมิตรสุดๆ ไม่สิน่าจะเป็นสายตาที่แค้นสุดมากกว่า แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นเธอก็ยังยืนตรงและทำตัวอย่างเรียบร้อยสมกับที่เธอเป็นสาวใช้มากๆ ไม่นานคิลก็พูดออกมาว่า

            “ลาล่าครับ ทำไมคุณต้องรีบทิ้งผมมาก่อนด้วยละ คุณรู้ไหมว่าผมหาห้องนี้แทบตายเลยนะ คุณนี่ช่างใจร้ายจริงๆเลย ทั้งที่คุณเองก็ได้รับคำสั่งให้มาดูแลผมไม่ใช่เหรอ? แล้วทำไมคุณถึงทำแบบนี้ละ เออ คุณลาล่านี่แย่จริงๆนะ”

            พอสิ้นคำพูดของคิลเท่านั้น โรสถึงกับทนไม่ไหวเธอกระโดดข้ามโต๊ะที่พวกเธอและฮีโร่นั่งอยู่ พร้อมชักมีดสั้นที่ข้างเอวออกมา จากนั้นเธอก็วิ่งเข้ามาประชิตตัวคิลอย่างรวดเร็ว พร้อมเอามีดสั้นเล่มนั้นมาจ่อคอของคิลในเวลาแค่ช่วงกระพริบตา การทำแบบนี้ทำเอาคิลอึงไปเล็กน้อยเพราะเขาไม่คิดว่าคนที่เป็นจอมเวทย์จะเคลื่อนไหวเร็วแบบนี้เลย ไม่นานโรสก็พูดออกมาว่า

            “ไอ้บ้าโรคจิตอย่างแกยังมีหน้ามาว่าคนอื่นอีกเหรอ? แกรู้ไหมว่าแกทำอะไรลงไป แกเพิ่งทำลายชื่อเสียงของผู้หญิงที่แสนดีคนหนึ่งลงไปเลยนะ แกนี่มันเลวสุดๆเลย แกเตรียมตัวตายซะเถอะ”

            พอโรสพูดจบ คิลแทนที่จะทำหน้าเครียด หรือลนลานออกมากับสิ่งที่โรสทำ เขากับทำท่าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย โรสที่เห็นคิลไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองอะไร เธอก็โมโหขึ้นไปอีกเธอรีบยกมืดสั้นขึ้นมาก่อนจะตัดสินใจแทงมันลงไปที่ต้นขาของคิลเพื่อเป็นการทำโทษเขา แต่พอมีดสั้นจะแทงถูกขาของคิล เสียงของฮีโร่ก็ดังขึ้นมาว่า

“พอได้แล้วละโรส ผมว่าแค่นี้เขาน่าจะพอเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วละ อีกอย่างเขาก็ไม่ตั้งใจด้วย เอาเป็นว่าเรื่องนี้ให้มันแล้วไปเถอะ โรสเองก็ปล่อยเขาเถอะ ถือว่าเห็นแก่หน้าผมนะ”

โรสที่ได้ยินเสียงของฮีโร่ เธอก็ค่อยๆลดอาวุธลงก่อนจะหันมาพูดกับคิลว่า”ไอ้โรคจิต แกรอดตัวไปนะ ดีที่ฮีโร่ข้อร้องไว้ ไม่งั้นแกไม่ตายก็ได้พิการแน่ๆ”

พอเธอพูดจบก็ทำท่าเดินกลับไปที่โต๊ะด้วยท่าทางไม่พอใจเท่าที่ควร แต่คิลกับพูดออกมาว่า

”คุณโรสครับ คุณลืมของเอาไว้นะ”

คิลที่พูดจบ เขาก็เดินเข้ามาหาโรสก่อนจะยื่นของบางอย่างให้กับเธอ พอโรสเห็นก็ยื่นมือออกมารับแบบงง แต่พอเธอเห็นของในมือนั้นก็ทำให้เธอพูดไม่ออกเพราะมันคือกระดุมสีทองที่ติดอยู่ที่ชุดของเธอนั้นเอง แถมยังมีถึง 12 เม็ด ขณะที่เธอกำลังจะถามอะไรออกไปกระโปรงสีดำของชุดจอมเวทย์ที่เธอใส่อยู่ก็หลุดลงพื้นแทบจะทันที

“กรี๊ด ม่ายน้า!!!!!

เสียงร้องกรี๊ดของโรสดังไปทั่วห้องเธอรีบเอามือซ้ายและขวาจับกระโปรงเอาไว้ แต่พอเอามือทั้งสองข้างจับกระโปรงเอาไว้ เสื้อจอมเวทย์ของเธอกลับเปิดออกให้เห็นถึงชุดชั้นใน นั้นเป็นเพราะชุดที่เธอสวมอยู่มันไม่มีกระดุมติดอยู่แล้วยังไงละ แน่นอนว่าพอเธอเห็นแบบนั้นก็ร้องออกมาอีกครั้ง

“กรี๊ด!!!!!!!!!!!

คิลที่เห็นเหตุการณ์ตลอดเขาก็ยิ้มแล้วพูดออกมาว่า”คุณโรสรอดตัวไปนะครับ ดีที่คุณ   ฮีโร่ข้อร้องไว้ไม่ งั้นคุณโรสอาจจะต้องเปลือยกายกลับบ้านแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะครับ ”คิลแอบยิ้มออกมาเพราะเขาได้ลอกประโยคที่โรสพูดออกมาคืนให้กับเธอแทบจะทั้งหมด แน่นอนว่าทำไปเพราะไม่ชอบในสิ่งที่เธอว่าเขานั้นเอง

////////////////////////////////50%///////////////////////////////////

 

เสียงร้องกรี๊ดของโรสดังขึ้นไปทั่วทั้งห้อง เธอรีบนั่งลงไปกับพื้นเพื่อปกปิดร่างกายของเธอ ไม่นานเสื้อคลุมของใครคนหนึ่งก็มาห่อตัวเธอไว้ ซึ่งเสื้อคลุมนี้เป็นของชายผมแดงที่ชื่อยูไลน์นั้นเอง ขณะที่ยูไลน์เอาเสื้อคลุมโรสนั้นเขาก็มองมาทางคิลด้วยสายตาที่ไม่ชอบใจในสิ่งที่เกิดขึ้นมากนัก ไม่สิ มันเป็นสายตาที่เต็มไปด้วยความโกรธเกี้ยวมากกว่า คิลแม้จะเห็นสายตาแบบนั้นของยูไลท์ เขาก็ไม่ได้พูด หรือทำหน้าตาเปลี่ยนไปแต่อย่างไร ตรงกันข้าม คิลกลับเดินตรงเข้าไปที่โต๊ะที่พวกฮีโร่นั่งอยู่ คิลนั่งลงบนเก้าอี้ที่ใกล้สุด ก่อนจะพูดว่า

            “ไม่ทราบว่ามื้อนี้คุณฮีโร่เป็นเจ้าภาพหรือเปล่าครับ”

            คำพูดของคิลทำเอาทุกคนในห้องอึงไปเล็กน้อย เพราะไม่มีใครคิดว่าเขาจะกล้าถามแบบนี้ออกมาเลย ขณะที่ทุกคนกำลังอึงอยู่นั้น ฮีโร่ก็หัวเราะออกมาก่อนจะพูดว่า

            “ฮ่าๆๆ คุณคิลครับ คุณนี้ยอดเยี่ยมจริงๆ ท่าทางผมคงต้องประเมินคุณใหม่ซะแล้ว ขนาดโรสที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมือดีระดับต้นของอัศวินพสุธายังต้องเสียท่าคุณขนาดนี้ แถมเรื่องความหน้าด้านของคุณก็ยังเป็นที่หนึ่งอีกด้วย ในเมื่อคุณกล้าขอให้ผมเป็นเจ้ามือ ได้ครับผมจะเป็นเจ้ามือให้เอง แต่มีข้อแลกเปลี่ยนนะครับ”   

            คิลยิ้มก่อนจะพูดออกมาว่า”ผมไม่ได้เก่งแบบที่คุณฮีโร่คิดหรอกครับ ที่เล่นงานคุณโรสก็แค่มายากลข้างถนนเท่านั้นเอง แต่เรื่องความหน้าด้านเนี่ยผมขอรับก็แล้วกันเพราะผมถือคติว่าด้านได้อายก็อดละ เอาละผมว่าเราพูดเล่นกันมาพอสมควรแล้วไม่ทราบว่าคุณฮีโร่มีเงี่อนอะไรที่เป็นข้อแลกเปลี่ยนละครับ แต่ถ้าผมยากเกินไปผมคงต้องตัวไปกินอาหารร้านเดิมจะดีกว่านะ”

            ฮีโร่มองคิลก่อนจะพูดออกมาว่า”เรื่องง่ายๆเองครับ ผมต้องการให้คุณคิลเล่าเรื่องราวทั้งหมดออกมาให้ผมและพวกเซร่าได้ฟัง แน่นอนว่าต้องทุกรายละเอียดที่คุณทราบนะครับ ที่สำคัญห้ามคุณโกหกด้วย ว่าไงครับคุณคิลจะตกลงในสิ่งที่ผมพูดไหม”

            คิลส่ายหน้าก่อนจะพูดออกมาว่า”ไม่ตกลงครับ ผมอยากจะเล่าผมก็เล่า ผมอยากจะโกหกผมก็โกหก ผมอยากพูดความจริงผมก็จะพูดความจริง ผมจะไม่ยอมให้ใครมาบังคับผมได้หรอกครับ ส่วนพวกคุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตามใจ แต่ตอนนี้ผมหมดอารมณ์ที่จะเล่าแล้ว เอาไว้วันอื่นค่อยว่ากันเถอะ ส่วนเรื่องอาหารมื้อนี้นั้นผมคงไม่กล้ากินแล้วละ ผมขอตัวกลับลงไปทานอาหารที่ร้านเดิมก่อนก็แล้วกันนะครับ”

            คิลที่พูดจบก็ลุกขึ้นยืนพร้อมเดินไปที่ประตูทันที การที่คิลพูดแบบนั้นออกมาทำเอาพวกฮีโร่ รวมไปถึงเซร่าต่างหน้าเสียไปทันที ไม่นานฮีโร่ก็ตะโกนออกมาว่า

            “เดี๋ยวก่อนคุณคิล เอาเป็นว่ามื้อนี้ผมเป็นเจ้ามือก็ได้ แต่คุณต้องเล่าเรื่องที่คุณทราบออกมาก่อนนะ”

คิลหันกลับมามองฮีโร่ ก่อนจะส่ายหน้าอีกครั้งพร้อมพูดว่า”ไม่เอาครับ ตอนนี้ผมไม่มีอารมณ์จะเล่าเรื่องแล้ว แต่ถ้าคุณฮีโร่อยากฟังเรื่องเล่าของผมมากนั้น เราก็มาตั้งกฎกติกาในการฟังก็ก่อนก็แล้วกัน แน่นอนว่ากฎนี้ต้องให้ผมเป็นคนตั้ง ส่วนคนฟังย่อมเป็นพวกคุณฮีโร่และที่สำคัญที่สุดคุณฮีโร่ห้ามคุณโกงผมอย่างเด็ดขาดด้วยนะ ”

คำพูดของคิลทำเอาฮีโร่ต้องใช้นิ้วจิกเข้าไปที่เก้าอี้เพื่อระงับอารมณ์โมโห ไม่นานฮีโร่ก็สุดหายใจเข้าลึกๆสองครั้งก่อนจะพูดออกมาว่า

“ได้ครับ แล้วไม่ทราบว่ากฎของคุณคิลมีอะไรบ้างละ”

คิลยิ้มก่อนจะพูดว่า”กฎก็ง่าย ก่อนอื่นผมต้องการให้คุณยูไลท์ไปตามพนักงานรับรายการอาหารขึ้นมา 1 คนก่อนสิครับ”

ฮีโร่จ้องมองคิลก่อนจะหันไปมองยูไลท์ละพูดว่า”ยูไลท์ผมวานนายไปตามพนักงานมาทีนะ”

ยูไลท์จ้องมองคิลพักใหญ่ ก่อนจะพูดเบาๆว่า”ฮีโร่ นายระวังตัวด้วยนะ ท่าทางไอ้หมอนี่จะไม่ธรรมดาเลยนะ แค่ที่ฟังมันพูดมาก็รู้แล้วว่ามันกระล่อนแค่ไหน นายอย่าเผลอไปใส่อารมณ์กับไอ้งี่เง่านี้ละ”

ฮีโร่พยักหน้าเป็นคำตอบ ยูไลท์เห็นแบบนั้นก็เดินออกจากห้องไปอย่างสบายใจ คิลที่เห็นว่ายูไลท์ไปแล้วเขาก็พูดต่อว่า

“เดี๋ยวเมื่อพนักงานมาแล้ว ผมก็จะเริ่มสั่งอาหารกับพนักงานคนนั้น จากนั้นเมื่อพนักงานคนนั้นออกจากห้องไป ผมก็จะเริ่มเล่าเรื่องราวทั้งหมดออกมาให้พวกคุณได้ฟังแต่ผมจะเล่าเรื่องจนกว่าอาหารมาเสิร์ฟทั้งหมด นี่คือกฎกติกาทั้งหมด ว่าไงง่ายใช่ไหมละ”

ฮีโร่ เซร่า โรส รวมไปถึงลาล่าถึงกับพูดไม่ออกเพราะเรื่องที่คิลพูดมานั้นง่ายซะจนพวกเธอไม่อาจจะปฏิเสธกฎของคิลที่ตั้งขึ้นมาได้เลย ไม่นานฮีโร่ก็มองคิลก่อนจะพูดว่า

“ตกลงครับ”

คิลมองฮีโร่ก่อนจะถอนหายใจออกมาแล้วพูดว่า”ลบ 10 คะแนนสำหรับการตัดสินใจ          งี่เง่าแบบนั้น คุณฮีโร่นี่ท่าทางจะงี่เง่ามากกว่าที่ผมคิดไว้มากเลยนะครับ ไม่สิน่าจะบอกว่าคุณเป็นพวกเชื่อมั่นในตัวเองมากกว่าสินะ ถึงได้ตัดสินใจผิดแบบนี้ จริงอยู่กฎที่ผมตั้งนั้นมันง่ายมาก และไม่วุ่นวายด้วยแต่คุณฮีโร่เชื่อไหมว่าผมสามารถโกงพวกคุณได้กว่า 100 วิธีเลยนะ เออ ผมชักสงสารเซร่าแล้วซิที่ไปเป็นแฟนกับคนงี่เง่าอย่างคุณ”

คำพูดของคิลทำเอาฮีโร่หน้าเปลี่ยนสีอีกครั้ง เขาพูดออกมาว่า”คุณคิล ผมว่าคุณกรุณาให้เกียรติผมหน่อยจะได้ไหม เพราะการที่คุณยังนั่งอยู่ที่นี่ได้เพราะผมยังให้เกียรติคุณหรอกนะ ไม่เช่นนั้นผมให้ยูไลท์เล่นงานคุณไปแล้วละ คุณควรรู้ไว้ด้วยนะว่ายูไลท์นั้นกำลังโกรธคุณสุดๆ เพราะคุณเพิ่งเล่นงานผู้หญิงที่เขารัก และการที่เขาไม่เล่นงานคุณก็เพราะผมขอร้องเอาไว้หรอกนะ”

คิลที่ได้ยินเสียงของฮีโร่ เขายิ้มเล็กน้อยก่อนจะพูดออกมาว่า “ลบอีก 40 คะแนนสำหรับสายตาที่ไม่ได้เรื่องและยังพูดมากแบบไม่รู้เรื่องอีกด้วย จากนั้นลบอีก 40 คะแนนสำหรับความหลงตัวเอง เอาละคุณฮีโร่นี่ผมให้คะแนนแบบให้เกียรติคุณแล้วนะครับ เพราะถ้าเป็นคนอื่นละก็คงกลายเป็น 0 ไปแล้ว แต่นี้คุณยังเหลือตั้ง 10 คะแนน อ้อ อีกเรื่องการที่ผมยังนั่งอยู่ตรงนี้ได้ก็เพราะผมมีสิทธ์ที่จะนั่งต่อไปต่างหากละ ส่วนเรื่องคุณยูไลท์นั้นผมว่าคุณควรไปบอกเพื่อนของคุณต่างหากว่าเขารอดตายเพราะคุณข้อร้องเอาไว้ต่างหากละ  แต่คุณฮีโร่ต่างหากละที่คุณยังนั่งอยู่ได้เพราะผมอยากทดสอบคุณและพวกเซร่าต่างหากละครับ ดังนั้นกรุณาอย่าหลงตัวเองให้มากไปจะได้ไหม สำหรับผมแล้วคุณก็ไม่ต่างจากนักเลงข้างถนนหรอก“

คำพูดของคิลในครั้งนี้แทบทำให้ฮีโร่โกรธจนโมโหขึ้นมาจนควันแทบจะออกหูแล้ว ส่วนโรสและเซร่าเองก็เริ่มจะทำการจับอาวุธเพื่อเตรียมจะโจมตีใส่คิล แต่ขณะที่บรรยากาศกำลังตึงเครียดอยู่นั้นประตูห้องก็ถูกเปิดออกมา พร้อมกับมีพนักงานเดินเข้าเพื่อรับเมนู ไม่นานยูไลท์ก็เดินเข้ามาอีกคน การเข้ามาของพนักงานและยูไลท์ในครั้งนี้นั้น ทำเอาฮีโร่สามารถความคุมตัวเองได้อีกครั้ง เขามองคิลก่อนจะพุดออกมาว่า

“คุณคิลครับ ในเมื่อพนักงานมาแล้วคุณก็ลงมือสั่งอาหารเถอะ ผมหวังว่าคุณคงไม่พุดอะไรบ้าๆออกมาอีกนะ ไม่เช่นนั้นผมอาจจะทำอะไรที่ตัวเองไม่ต้องการก็ได้ นี่ถือเป็นการเตือนครั้งสุดท้ายแล้วนะครับ”

คิลถอนหายใจอย่างหน่ายใจกับท่าทางของฮีโร่ออกมา เขาหยิบเมนูมาเลือกรายการอาหาร 4-5 อย่างจากนั้นก็ส่งเมนูคืนให้แก่พนักงานคนเดิม ไม่นานพนักงานก็เดินกลับออกไป ส่วนยูไลท์นั้นตั้งแต่กลับมาเขาไปยืนอยู่ข้างๆฮีโร่แต่แรกแล้ว และข้างๆเขาในเวลานี้ก็มีโรสที่กำลังกระซิบอะไรบ้างอย่างกับเขาตลอดเวลา คิลเห็นแบบนั้นก็เดาได้ว่าโรสคงกำลังบอกเรื่องราวที่คิลพูดเมื่อสักครู่ออกมาแน่ๆ เขายิ้มเล็กน้อยเพราะแผนกระตุ้นความโกรธของเขาเริ่มเป็นผลแล้ว คิลยิ้มพร้อมพูดออกมาว่า

“สำหรับคำพูดของคุณฮีโร่นั้น ผมจะจำเอาไว้ก็แล้วกันนะครับ แม้สำหรับผมแล้วมันจะเป็นเรื่องไร้สาระสุดๆก็ตามที เพราะไม่ว่ายังไงพวกคุณก็ไม่มีทางทำอะไรผมได้หรอก “

สีหน้าของพวกฮีโร่รวมไปถึงยูไลท์หน้าเสียไปอีกรอบ กับคำพูดของคิล ไม่นานยูไลท์ก็ก้าวออกมาด้านข้างโต๊ะ สักพักยูไลท์หันมามองฮีโร่ก่อนจะพูดออกมาว่า

            “ฮีโร่ ไม่ว่านายจะพูดยังไง วันนี้ฉันต้องละเลงเลือดไอ้บ้าโรคจิตปากปีจอนี้ให้ได้ ไม่งั้นฉันคงไม่มีวันนอนหลับแน่ แกอย่ามาห้ามฉันนะเฟ้ย ไม่งั้นแกกับฉันได้ตัดเพื่อนกันอย่างแน่นอน”

            ฮีโร่มองยูไลท์ ก่อนจะหันมามองคิลด้วยสายตาที่โมโหสุดๆ ไม่นานฮีโร่ก็พูดออกมาว่า

”เออ ตามใจนายก็แล้วกัน แต่ยังไงก็ระวังตัวด้วยละ ผมรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ยังมีอะไรที่มากกว่าที่พวกเรารู้อีกมาก อีกอย่างผมฝากนายต่อยปากมันสัก 10 หมัดด้วยนะ ”

            ขณะที่ยูไลน์กำลังพูดกับฮีโร่อยู่นั้น โรสและพวกเซร่าก็เดินเข้ามาหายูไลท์  โรสโน้มตัวไปกระซิบอะไรบางอย่างกับยูไลท์อีกครั้ง  คิลมองสีหน้าของเธอก็ทราบได้ทันทีว่าเธอพูดอะไรกับยูไลท์ ทำไมถึงทราบนะเหรอ? นั้นก็เพราะตอนนี้โรสกำลังจ้องมองคิลอย่างจะกินเลือดกินเนื้อ แน่นอนว่าอาการนี้ลามไปถึงเซร่าและลาล่าด้วย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

219 ความคิดเห็น

 1. #71 ประกฤติ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2555 / 16:37
  ขอบคุณมากครับ

  สนุกมากครับ รอตอนต่อไปนะครับ
  #71
  0
 2. #47 แก่นเพชร (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2555 / 04:00
  อยากอ่านต่ออ่ะ- -.
  #47
  0
 3. #46 V-Point (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 14:26
  อ๊ากกกกก พระเอกร้าย พระเอกเลวววว ชอบบบบ
  มาต่อเร็วๆนะคะ สนุกมั่กๆ
  #46
  0
 4. #45 kimki_love (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 10:50
  ชอบคิลลลลลลล
  ร้ายได้ใจมากเลย5555
  แล้วมาต่อเร็วๆนะคะ
  #45
  0
 5. #44 OniTheNext (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 10:30
   เย้ๆๆๆอัพแล้ว!! สนุกมากเลยครับไรท์เตอร์
  #44
  0
 6. #43 สายลมที่แผ่วเบา (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2555 / 22:08
  ไม่ถึงกับต้องสัญญาก็ได้ครับ แค่ไม่ทิ้งงานนี้ไปก็เป็นพอแล้วครับ ขอบคุณครับ
  #43
  0
 7. #42 gokutara (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2555 / 17:36
   ขอแค่อัพเรื่องนี้ด้วยก็พอใจแล้วค่ะ
  #42
  0
 8. #41 T.Loserio (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2555 / 13:05
  อัพแล้วๆ ><
  คิลนี่สุดยอดเลย
  #41
  0
 9. #40 [~ZanLighT~]! (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2555 / 12:08
  พระเอกเจ๋งดีแห้ะ ผมชอบอ่ะ 
  คาแรกเตอร์แบบนี้โดนจริงๆครัับ
  #40
  0
 10. #39 V-Point (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2555 / 09:36
  เย่ๆๆ อัพแล้ววว 
  สนุกมากเลยค่าาา~
    
  คิลจังนี่ล่ะก็.....ทำอย่างงี้มันโหดร้ายกับผู้หญิงมากเลยน้าา คิกๆๆๆ
    

  #39
  0