พันธนการรัก สัญญาแห่งนิรันดิ์

ตอนที่ 3 : คู่หมั่นอันไม่พึงประสงค์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,147
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  18 ก.พ. 55

            บทที่ 2 คู่หมั่นอันไม่พึงประสงค์

            คิลเป็นประตูเข้าไปในห้อง สิ่งแรกที่เขาเห็นมันไม่ใช่สภาพภายในห้องรับรองนั้นเพราะตั้งแต่เขาเดินเข้ามาภายในห้องสายของเขาก็จ้องมองไปที่คนผู้หนึ่ง เธอคนนั้นเป็นหญิงชราอายุประมาณ60-70 ปี แต่รูปร่างยังคงดูอ่อนกว่าวัยมากนัก การแต่งตัวของหญิงชราไม่ได้ดูหรูหราเหมือนพวกคุณหญิงทั่วไปชอบสวมใส่เครื่องประดับต่าง ชุดที่หญิงชราสวมใส่อยู่นั้นทำให้ดูรู้สึกเรียบง่ายและยังเป็นที่ดูสบายตา ดวงตาของหญิงชราที่จ้องมองมา มีนแสดงออกถึงสติปัญญาและความสงบนิ่งในทุกสถานการณ์ ยิ่งรวมกับลักษณะท่าทางของหญิงชราในเวลานี้มันทำให้เธอดูมีสง่าราศีเพิ่มขึ้นอีกเยอะ ขณะที่คิลกำลังสำรวจตัวของหญิงชราอยู่นั้น หญิงชราผู้นั้นก็พูดออกมาว่า

            “เชิญนั่งสิ หลานชาย”

            คำพูดของหญิงชราดังออกมาพร้อมกับท่าทางที่ต้องการเชื้อเชิญให้คิลมานั่งที่เก้าอี้ที่อยู่ตรงหน้าเธอ คิลมองตรงไปที่หญิงชราคนนั้น ก่อนจะเดินเข้าไปหาเธออย่างไม่เกรงกลัวต่อสิ่งที่เธอทำ คิลนั่งลงที่เก้าอี้ตัวที่หญิงชราต้องการใช้นั่ง หญิงชรายิ้มก่อนจะยกกาน้ำชาที่อยู่ใกล้ๆเทลงใส่ถ้วยน้ำชาที่อยู่ใกล้เคียงกันจากนั้นก็ยกถ้วยน้ำชาส่งให้เขา คิลรับถ้วยน้ำชาจากมือของหญิงชาก่อนจะสูดดมกลิ่นหอมของมันเล็กน้อย คิลจิบน้ำชาในถ้วยใบนั้นก่อนจะวางมันลงที่โต๊ะ หญิงชราเห็นคิลวางถ้วยน้ำชาลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็พูดขึ้นมาว่า

            “น้ำชาเป็นไงบ้างละ หวังว่าหลานชายคงจะถูกปากนะ”

            คิลยิ้มก่อนจะพูดว่า”หอมหวานและกลมกล่อมดีครับ ท่าทางจะเป็นชาที่ราคาแพงมากนะครับ นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้รับประทานชาแบบนี้“

หญิงชรามองคิลก่อนจะพูดออกมาว่า”ชานี้มีชื่อว่า สัญญาใจนะ ถ้าหลานชายชอบเดี๋ยวยายจะบอกสูตรการผสมชานี้ให้ แต่ว่าตาแก่ราฟ สบายดีไหม “

คิลมองหญิงชราคนนั้นก่อนจะพูดออกมาว่า”ผมขอขอบคุณในความหวังดีของท่านหญิงครับ ส่วนท่านปู่ยังคงสุขภาพแข็งแรงดีทุกประการครับ ท่านมักจะบ่นถึงท่านหญิงโอเรล่าเป็นประจำนะครับ แต่ที่ท่านไม่ได้ติดต่อมาก็เพราะหมู่บ้านที่ผมอาศัยอยู่ไม่มีไปรษณีย์เวทย์นะครับ แถมท่านเองก็ไม่ชอบติดต่อท่านวิหกแสงด้วย ผลสุดท้ายก็เลยไม่ได้ติดต่อมาหา ท่านปู่จึงฝากมาขอโทษท่านหญิงด้วยนะ”

หญิงชรา หรือ ท่านหญิงโอเรล่า มองมาที่คิลก่อนจะพูดว่า”ถ้าเรื่องนั้นไม่เป็นอะไรหรอกยายรู้จักตาแก่นั้นดี เขาก็เป็นคนแบบนี้เอง หลานชายอย่างไปถือเขาเลยนะ แล้วหลานชายละมาที่นี่เพราะมีธุระอะไรกันเหรอ?”

คิลมองท่านหญิงโอเรล่าก่อนจะพูดออกมาว่า”ผมมาทำตามคำสัญญาที่ท่านหญิง ท่านแม่ทัพชาโดว์ และท่านปู่เคยทำพันธะสัญญาร่วมกันเอาไว้นะครับ ผมหวังว่าท่านหญิงคงจะเข้าใจว่ามันคือสิ่งใดนะครับ”

ท่านหญิงโอเรล่าหน้าเสียไปเล็กน้อย ไม่นานเธอก็ถอนหายใจก่อนจะพูดว่า”ตกลง เรื่องที่หลานชายมายังเมืองแห่งนี้ก็เพราะต้องการมารับตัวคู่หมั่นของหลานสินะ”

คิลพยักหน้าก่อนจะพูดว่า”ใช่แล้วครับ ผมมาด้วยเรื่องนั่นจริงๆ ไม่ทราบว่าทางท่านหญิงมีปัญหาอะไรเหรอไม่ครับ เพราะตอนนี้เวลาแห่งพันธะสัญญาก็ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้ว ผมกลัวว่าจะเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นจึงอยากจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ให้เป็นผลสำเร็จให้เร็วที่สุดนะครับ”

ท่านหญิงโอเรล่านิ่งเงียบไปพักใหญ่แต่ขณะที่ท่านหญิงจะพูดอะไรออกมา ประตูห้องรับรองได้เปิดออกมาอีกครั้ง ชายกลางคนและหญิงกลางคนได้เดินเข้ามาในห้องแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อย คิลหันกลับไปมองผู้ที่มาใหม่ ไม่นานทั้งสองคนก็เดินเข้ามานั่งคู่กับท่านหญิงโอเรล่า คิลมองไปที่ชายวัยกลางคนก่อนเขาอายุประมาณ 42-45 ปี ไว้ผมสั้น ท่าทางดูคมสันแม้จะไม่หล่อมากแต่ก็ดูมีความกำยำสมชาย ยิ่งรวมกับชุดเกราะที่เขาสวมใส่อยู่ในเวลานี้ มันส่งให้เขาดูองอาจและเข้มแข็งมาก ส่วนผู้หญิงอีกคนนั่งอยู่ฝั่งของท่านหญิงโอเรล่า เธอเป็นสตรีที่อายุประมาณ 38-40 ปี แต่เธอยังคงความสาวเอาไว้ได้ แม้จะไม่เท่ากับหญิงวัยรุ่นแต่สภาพผิวของเธอกลับยังดูเต่งตึงอยู่ เธอไว้ผมยาวสวย ชุดที่ใส่เป็นชุดกระโปรงสีฟ้าแบบที่หาซื้อได้ทั่วไป พอคนทั้งสองนั่งลง ผู้ชายคนที่สวมเกราะก็พูดออกมาว่า

“เธอเป็นหลานชายของท่านราฟสินะ ฉันชื่อร๊อค เป็นลูกชายของท่านหญิงโอเรล่านะ ส่วนทางด้ านนี้คือภรรยาของฉันชื่อมาเรียนะ “

คิลยิ้มก่อนจะลุกขึ้นยืนพร้อมโค้งให้กับทั้งสองคน จากนั้นก็นั่งลงเหมือนเดิม ร็อคมองมาที่คิลก่อนจะพูดออกมาว่า

“หลานชาย อาขอพูดตรงๆเลยนะว่าตอนนี้ลูกสาวของอายังไม่พร้อมจะแต่งงานปีนี้ลูกสาวของอาเพิ่งจะอายุ 18 ปีเอง เออ ไม่ทราบว่าหลานชายจะพอจะรอไปอีกสัก 2-3 ปีได้ไหมละ"

คิลมองร็อคก่อนจะพูดออกมาว่า”เรื่องรอคอยนั้นไม่มีปัญหาครับ แต่ถึงอย่างไงผมขอทำพิธีหมั่นก่อน ไม่เช่นนั้นพอเธออายุครบ19ปีตามพันธะสัญญาที่ทำเอาไว้มันจะส่งผลร้ายกับเธอนะครับ อีกอย่างผมเองก็ยังไม่เคยพบเธอเลย ดังนั้นผมยังไม่อยากพูดถึงเรื่องแต่งงานในตอนนี้นะครับ”

มาเรียเองก็มองคิลอย่างชื่นชมก่อนจะพูดออกมาว่า”อาขอขอบใจหลานชายมากที่คิดถึงเรื่องของลุกสาวของอานะ แต่เรื่องที่อาร็อคพูดเมื่อสักครู่มันแค่เป็นการทดสอบหลานชายเท่านั้นเอง หวังว่าหลานชายอย่าถือสาละ”

คิลถอนหายใจก่อนจะถามออกมาว่า”แสดงว่าผมสอบผ่านแล้วใช่ไหมครับ “

ท่านหญิงโอเรล่าเงยหน้าขึ้นมามองคิล ก่อนจะพูดว่า”หลานชายถือว่าสอบผ่านได้คะแนนเต็มเลยละ แต่ก็แค่ด่านแรกนะ ถ้ายายคนนี้เดาไม่ผิดหลานชายมาที่เมืองนี้ไม่ได้มาด้วยเรื่องคู่หมั่นเพียงอย่างเดียวใช่ไหมละ”

คิลพยักหน้าก่อนจะพูดว่า”ใช่แล้วครับ คุณน้าที่เป็นคนสั่งสอนวิชาการทั้งหมดให้ผม เธอต้องการให้ผมออกมาหาประสบการณ์ชีวิตในโลกอันแสนกว้างใหญ่ใบนี้อีกด้วยนะครับ”

            ท่านหญิงโอเรล่ามองคิลก่อนจะพูดออกมาว่า”คุณน้า! หลายชายหมายถึงใครกันเหรอ? เท่าที่พวกเราทราบมาตระกูลของหลานจะมีลูกโทนเพียงคนเดียวไม่ใช่เหรอ? คุณน้าที่สอนวิชาให้หลานเป็นใครกันเหรอ? แล้วทำไมตาแก่ราฟถึงไม่สอนวิชาให้หลานชายเองละ”

            คิลยิ้มก่อนจะพูดออกไปว่า” คนที่สอนวิชาให้ผมเป็นคุณน้าที่ผมเคารพนะครับ พวกเราไม่ได้มีสายเลือดเดียวกัน เรียกได้ว่าพวกเราทั้งสองพบกันโดยบังเอิญเท่านั้น แต่เพราะความถูกชะตาของพวกเราทั้งสองคนเลยทำให้เธอกลายมาเป็นอาจารย์ของผมนะ แต่เธฮก็ห้ามไม่ให้ผมเรียกว่าอาจารย์ด้วย ผลสุดท้ายผมจึงต้องเรียกเธอว่าคุณน้าแทน “

คิลยกน้ำชาขึ้นมาจิบอีกครั้ง ก่อนจะพูดต่อว่า”ทางท่านปู่เองก็เคยอยากจะสอนวิชาต่างๆให้กับผม แต่ผมค่อนข้างโง่เกินไปก็เลยทำให้ไม่สามารถเรียนรู้จากท่านได้นะครับ แต่ท่านปู่ก็ยังไม่ยอมแพ้ ท่านได้จ้างอาจารย์ต่างๆ มาสอนผมแทนตัวของท่าน ซึ่งไม่ทราบเพราะเหตุผลใดอาจารย์ทุกท่านต่างก็ไม่อาจสอนผมได้เกิน 1 สัปดาห์  อาจารย์ทุกท่านต่างส่ายหน้าแล้วบอกว่าพวกท่านทนสอนผมต่อไม่ไหวแล้วนะครับ คนเดียวที่ทนสอนผมได้ก็คือ  คุณน้าที่ผมพูดถึงเมื่อสักครู่นะครับ”

            ท่านหญิงโอเรล่า พยักหน้าอย่างเข้าใจ ก่อนจะถามต่อไปอีกว่า”งั้นแสดงว่าวิชาทั้งหมดที่หลานชายมีอยู่ในตอนนี้ต่างไม่ใช่วิชาประจำตระกูลของหลานเลยนะซิ”

            คิลพยักหน้าก่อนจะพุดออกไปว่า”ใช่แล้วครับ ผมแทบไม่รู้จักวิชาประจำตัวของคุณปู่เลย แม้จะเคยเรียนมาบ้างแต่ตอนนี้ก็จำไม่ได้แล้วละครับ ท่านปู่ก็เลยบอกผมว่าให้ผมมาที่เมืองนี้เพื่อรับตัวคู่หมั่น จากนั้นให้ผมรีบมีลูกเร็วๆ ท่านจะได้สอนวิชาประจำตระกูลให้ลูกของผมแทนนะครับ  เออ ทั้งที่ผมยังไม่ต้องการจะมีคู่ครองแม้แต่น้อย”

           

            คุณหญิงโอเรล่ายิ้มเล็กน้อยเมื่อได้ยินสิ่งที่คิลพูดออกมา ไม่นานเธอก็ถามออกมาว่า

            “แล้วเรื่องหาประสบการณ์ละ หลานชายจะไม่ไปหาประสบการณ์ก่อนแล้วค่อยกลับมารับคู่หมั่นเหรอ?”

            คิลทำหน้าเศร้าก่อนจะพูดออกมาว่า”ถ้าเรื่องนั้นไม่ต้องห่วงครับ ตลอดสองปีแห่งการเดินทางมายังที่นี่ ผมว่ามันก็น่าจะพอเพียงแก่การหาประสบการณ์แล้วนะครับ เออ ผมยังอยากจะได้เวลาในการเดินทางมากกว่านี้อีกนะ”

            “ 2 ปี!!!!” ทั้งสามคนที่อยู่ต่อหน้าคิลร่วมกันประสานเสียงออกมา ร็อคเป็นคนแรกที่ถามออกมาทันทีเมื่อได้ยินคิลพูดจบ ร็อคถามออกมาว่า

            “หลานชายเดินทางมาจากที่ไหนเหรอ? ทำไมถึงได้ใช้เวลานานขนาดนั้นละ”

            คิลยิ้มแห้งๆก่อนจะพูดออกไปว่า”ผมเดินทางมาจากหมู่บ้านเวสบลูครับ “

            มาเรียที่ได้ยินจึงพูดออกมาว่า”ถ้าจากหมู่บ้านนั้นมายังเมืองแห่งนี้ต่อให้หลานชายให้วิธีเดินมาอย่างช้าที่สุดก็ใช้เวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้นเองไม่ใช่เหรอ? แล้วทำไมหลานชายถึงได้ใช้เวลานานขนาดนั้นได้ละ”

คิลยิ้มแหยๆ ก่อนจะพูดว่า”พอดีระหว่างเดินทางผมมีปัญหานิดหน่อยเลยทำให้แวะตลอดทางที่ต้องเดินผ่านเลยนะครับ เอาเป็นว่าผมได้ประสบการณ์จากสองปีแห่งการเดินทางพอแล้ว ดังนั้นการที่ผมมายังเมืองนี้ก็เพื่อรับตัวคู่หมั่นเท่านั้นนะ”

ร็อคมองดูคิลที่ตอนนี้กำลังก้มหน้าเพราะความอาย ไม่นานร็อคก็พูดออกมาว่า

“เออ หลานชาย อาขอบอกตามตรงเลยนะ เรื่องการหมั่นหมายของหลานชายกับลูกสาวของอานะ อาไม่เคยบอกเธอแม้แต่น้อย ยิ่งตอนนี้เธอเองก็มีคนรักอยู่แล้วด้วย มันจะพอเป็นไปได้ไหม ถ้าหลานชายจะให้เวลาพวกอาในการบอกเล่าเรื่องนี้แก่เธอก่อน”

คิลมองร็อคก่อนจะไล่ไปทางท่านหญิงโอเรล่า และมาหยุดที่มาเรียพวกเขาทั้งสามคนต่างก้มหน้าลงเหมือนกับกำลังสำนึกผิดในเรื่องราวครั้งนี้อยู่ คิลถอนหายใจก่อนจะถามออกมาว่า

“ทำไมพวกคุณทั้งสามคนถึงได้ไม่บอกเธอละ พวกคุณรู้บ้างไหมว่าผมทราบเรื่องคู่หมั่นตั้งแต่ 7 ขวบ จากนั้นผมพยายามควบคุมตัวเองเรื่องความรักมาโดยตลอดเพราะผมรู้ว่าถ้าเกิดผิดสัญญาขึ้นมา มันจะเป็นอย่างไง ทั้งที่เรื่องพันธะสัญญาในครั้งนี้สำคัญเพียงไรแต่พวกคุณทั้งสามกลับเห็นมันเป็นเรื่องที่ล้อเล่นหรือไงครับ ถึงได้ไม่บอกกลับเธอ”

ท่านหญิงโอเรล่าเงยหน้าขึ้นมาก่อนจะพูดว่า”ขอโทษด้วยนะหลานชาย การที่พวกเราไม่ได้บอกหลานสาวก็เพราะพวกเราไม่คิดว่าครอบครัวของหลานชายยังมีชีวิตอยู่นะสิ ตลอดเวลากว่า 10 ปีมานี้ตระกูลของหลานชายไม่เคยติดต่อมาหาพวกเราแม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้นพวกเราจึงคิดว่าพวกเธอได้ตายไปในสงครามเมื่อ 10 ปีก่อนจนหมดแล้วนะสิ”

คิลมองท่านหญิงก่อนจะพูดว่า”ถ้าอย่างนั้นก็ไม่เป็นอะไรครับ ผมสามารถรอจนกว่าพวกคุณอาจะบอกเรื่องนี้กับเธอ เอาเป็นว่าผมให้เวลาพวกคุณอาถึงวันเกิดอายุ 19 ปีของลูกสาวคุณอาก็แล้วกัน แต่เรื่องคนรักของลุกสาวคุณอานี่สิปัญหาใหญ่เลย คุณอาร็อคพอจะมีวิธีแก้ไขเรื่องนี้ไหมครับ”

คำพูดที่คิลพูดจบ ทำเอาทุกคนในห้องเงียบไปตามๆกัน ไม่นานร็อคก็พูดออกมาว่า  

“ถ้าเป็นเรื่องนั้นไม่ต้องห่วง เพราะอาเองก็พอคิดวิธีแก้เอาไว้แล้วละ เพียงแต่ว่าวิธีนี้คงต้องอาศัยหลานชายเข้าช่วยด้วยนะ”

คิลงงเล็กน้อยก่อนจะพูดออกว่า”แล้วคุณอาร็อคต้องการให้ผมทำอะไรละครับ “  

ร็อคยิ้มออกมาก่อนจะพูดว่า”มันก็แค่เรื่องง่ายๆเอง อาต้องการให้หลานจีบลูกสาวอา ส่วนอาและคนอื่นๆจะค่อยกันท่าชายที่เป็นคนรักของลูกสาวอาเอง ส่วนเรื่องพันธะสัญญาค่อยบอกเธอทีหลังจากหลานชายจีบลูกสาวอาติดแล้ว เป็นยังไงละความคิดนี้ดีไหม”

คิลส่ายหน้าทันทีก่อนจะพูดออกมาว่า”ไม่ดีครับ แถมมันไม่ดีมากๆเลยด้วย อย่างแรกคุณอาร็อคจะให้ผมอยู่ในฐานะอะไรครับ ส่วนข้อที่สอง ผมยังไม่เคยจีบผู้หญิงคนไหนมาก่อนในชีวิตเลยนะครับ แล้วคุณอาจะแน่ใจได้ยังไงว่าเธอจะชอบผม”

มาเรียยิ้มก่อนจะพูดออกมาว่า”ถ้าเรื่องนั้นไม่ต้องห่วง อาจะบอกลูกสาวว่าหลานชายเป็นญาติห่างๆของเธอซึ่งจะมาพักอยู่กับพวกเราสักระยะ ส่วนเรื่องจีบได้หรือไม่นั้นถ้าถึงเวลาแห่งพันธะสัญญาที่แท้จริงเมื่อไร ถ้าลูกสาวอายังไม่รักหลานชายละก็ทางฝ่ายของอาจะเป็นคนถอนหมั่นหลานชายเอง พร้อมทั้งจะคืนสิ่งนั้นให้หลานชายด้วย หลานชายว่าไงตกลงตามที่อาพูดนะ”

คิลมองมาเรียก่อนจะถอนหายใจออกมา เขาพูดออกมาว่า”เออ คุณอามาเรียจะทำแบบนั้นก็ได้ครับ แต่ผมขอบอกไว้ก่อนนะ ไม่ว่าเรื่องราวจะลงเอยแบบใดผมจะไม่ขอรับผิดชอบนะครับ”

มาเรียยิ้มก่อนจะพูดว่า”แน่นอนจ๊ะ เรื่องในครั้งนี้หลานชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแม้แต่น้อยเลย อาจะให้คนไปตามลูกสาวของอาให้มาผมหลานชายเดี๋ยวนี้เลยนะ“

แต่ขณะที่มาเรียพูดออกมานั้นประตูห้องรับรองก็เปิดออก คนที่พุ่งตัวเข้ามาเป็นคนแรกก็คือหญิงสาวในชุดสีฟ้า เธอเป็นคนเดียวกับคนทีเพิ่งถูกสารภาพรักที่เนินแห่งรัก เธอรีบวิ่งเข้ามาหาร็อคก่อนจะพูดอย่างดีใจว่า

“คุณพ่อ คุณแม่ คุณย่าค่ะ หนูมีข่าวดีมาบอกค่ะ ตอนนี้ฮีโร่ได้ขอหนูหมั่นแล้วนะ เดี๋ยวเขาจะพาคุณพ่อมาขอหมั้นหนูที่บ้านเราด้วยละค่ะ”

ร็อคถึงกับหน้าซีดเมื่อได้ยินคำพูดของเซร่าที่พูดอออกมา เขามองไปทางคิลที่กำลังทำท่าจิ๊บน้ำชาเหมือนกับไม่รับรู้การมาของเซร่าเลย ไม่นานเซร่าเองก็หันมามองเห็นคิล เธอหันไปพูดกับท่านหญิงโอเรล่าทันทีว่า

“คุณยายค่ะ ไม่ทราบว่าคนผู้นี้คือใครกันเหรอ? ทำไมคุณยายและพวกคุณพ่อต้องออกมาต้อนรับกันขนาดนี้ด้วยละ”

มาเรียมองเซร่าในเวลานี้ เธอเองก็ได้ยินสิ่งที่เซร่าพูดออกมาเมื่อสักครู่และคิดว่าคิลเองก็คงจะได้ยินเช่นเดียวกันแต่การที่เขาไม่พูดอะไรออกมาเพราะเกรงใจพวกเธอนั้นเอง ไม่นาน  มาเรียก็ยิ้มออกมาพร้อมพูดว่า

“เขาเป็นญาติผู้น้องของแม่เองนะ แถมตอนนี้เขายังเป็นคู่หมั่นของลูกด้วยนะ”

คำพูดของมาเรียทำเอาคนทั้งหมดสะดุ้งขึ้นมาพร้อมกัน โดยเฉพาะคิลและเซร่าที่ดูเหมือนจะช็อคที่สุด เซร่ารีบถามออกไปว่า

“แม่ค่ะ แม่หมายความว่ายังไง ทำไมอีตานี่ถึงได้กลายเป็นคู่หมั่นของหนูได้ละ”

เซร่าชี้นิ้วมาที่คิลทันทีที่เธอพุดออกมา คิลเองก็ยิ้มแห้งๆออกมาก่อนจะคิดว่า(เออ นี่เรียกว่าเป็นการช่วยเชียร์ได้ไหม ท่าทางเป็นการทำให้เธอไม่ชอบผมมากกว่านะ)

มาเรียยิ้มก่อนจะพูดออกไปว่า”มันก็เป็นอย่างที่แม่พูดนะ เด็กคนนี้เป็นคู่หมั่นของลูก แม่และแม่ของเด็กคนนี้ได้หมั่นหมายลุกกับเขาตั้งแต่เด็ก และตอนนี้เขาก็มาทวงสัญญาที่แม่ให้เอาไว้แล้วนะ”

เซร่าหน้าซีดไปทันที เธอหันไปมองร็อคเพื่อขอคำตอบ ร็อคยิ้มแห้งๆก่อนจะพูดออกมาว่า”ใช่แล้วละ เรื่องนี้เป็นความจริงอย่างแน่นอน แต่ที่เราไม่บอกลูกเพราะคิดว่ามันยังไม่ถึงเวลานะ”

เซร่าหันไปมองที่พึ่งสุดท้ายของเธอทันที เธอทรุดลงไปคุกเข่ากับพื้นพร้อมคลานเข้าไปเกาะเข่าของท่านหญิงโฮเรล่าก่อนจะพูดออกมาว่า

”คุณยายค่ะ ทั้งหมดนี้คือเรื่องล้อเล่นกันใช่ไหม บอกหนูมาซิว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องล้อเล่น”

ท่านหญิงโอเรล่า มองหลานสาวก่อนจะส่ายหน้าเล็กน้อย จากนั้นก็พูดออกมาว่า”เรื่องนี้เป็นความจริงจ๊ะ ยายเองก็ทราบมานานแล้วละ”

เซร่าอึงไปเล็กน้อยก่อนจะหันมามองคิลด้วยสายตาที่ดูโมโหสุดๆ ไม่นานเธอก็พูดออกมาว่า

”หนูไม่ยอมอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าไอ้งี่เง่านี้จะเป็นใครมาจากไหน หนูก็ไม่มีทางยอมรับหมอนี่เป็นคู่หมั่นของหนูอย่างเด็ดขาด คุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย ใจร้ายที่สุดเลย”

พอเธอพุดจบก็วิ่งออกทันที คิลได้แต่มองตามเธอไปเท่านั้นเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาจนเขาทำอะไรไม่ถูกเลยแม้แต่น้อย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

219 ความคิดเห็น

 1. #130 neversad (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2555 / 19:20
  แล้วอย่างนี้คิลจะทำอะไรต่อไปเนี่ยครับ
  #130
  0
 2. #129 SoleilLe (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2555 / 09:59
  พระเอกอ่อนน้อมถ่อมตัวมากกก= =

  ชอบนะแต่เพราะอ่านนิยายที่พระเอกออกแนวดาร์กๆ นิ่งๆ มาเยอะหรือเปล่าไม่รู้
  พอมาเจอพระเอกออกแนวเชื่องๆเลยขัดๆนิดหน่อย ฮ่าๆ สนุกค่ะ สู้ๆค่ะไรเตอร์
  #129
  0
 3. #75 ประกฤติ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2555 / 16:43
  ขอบคุณมากครับ

  สนุกมากครับ รอตอนต่อไปนะครับ
  #75
  0
 4. #14 zZeRoz (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 / 21:34
   สนุกสุดเหวี่ยงคับ
  #14
  0
 5. #13 นักเดินทาง (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2555 / 08:40
  ชอบมากคับถึงได้อ่านตอนสองตอนก็รู้ว่าเปนนิยายแนวที่ผมชอบ ขอบคุนจิงๆๆที่แต่งเรื่องที่สนุกขนาดนี้  หวังว่าจะเอาตอนต่อไปมาลงเร็วๆนะคับ
  #13
  0