I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา

ตอนที่ 32 : บทนำ (ภาค 2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,364
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 198 ครั้ง
  1 พ.ค. 57

                                                บทนำ

            ควันไฟสีขาวลอยขึ้นจากปล่องไฟของบ้านไม้ริมทะเลสาบ บ้านหลังนี้สร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ตัวรั้วสร้างขึ้นมาจากท่อนไม้อย่างง่าย ไม่ได้เน้นกั้นเพื่อความปลอดภัย แต่เน้นเพื่อบ่งบอกถึงขอบเขตของบ้าน ภายในรั้วเป็นสวนสำหรับปลูกผักชานบ้านมีเก้าอี้โยกตั้งวางอยู่ ทุกอย่างอยู่ในความสงบจนกระทั่งวงเวทสีขาวปรากฏออกมา เพียงไม่นานหญิงสาวในชุดเขียวได้เดินออกมาจากวงเวท เธอมีเส้นผมสีทองส่องประกาย ดวงตาสีเขียวดังมรกต  ใบหน้าเรียวแหลม ปากและจมูกต่างรับกับใบหน้า ใบหูของเธอเรียวแหลมบ่งบอกว่าเธอไม่ใช่มนุษย์ บนศีรษะสวมมงกุฎสีทองที่มีลวดลายอันงดงาม  แค่ได้เห็นก็ทราบว่าเธอต้องเป็นเจ้าหญิงสูงศักดิ์

            หญิงสาวจ้องมองไปที่บ้านไม้ด้วยสายตาเศร้าสร้อย  เธอค่อยๆเดินเข้ามาที่ประตูบ้านพร้อมยกมือขึ้นมาเพื่อจะเคาะอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้ทำ ขณะที่เจ้าของดวงตาสีมรกตเต็มไปด้วยความลังเลนั้น เสียงจากภายในบ้านก็ดังขึ้น

            “เข้ามาเถอะ ประตูบ้านไม่ได้ล็อค”

            หญิงสาวได้แต่เปิดประตูออกอย่างช้าๆ ภายในบ้านมีโต๊ะ 1ตัว เตียง 1หลัง และเก้าอี้ไม้อีก 2-3 ตัว เก้าอี้โยกอีก 1ตัว ที่เหลือเป็นอุปกรณ์ทำครัวอีกเล็กน้อย เจ้าของดวงตาสีมรกตมองไปรอบห้องจนพบกับเจ้าของเสียงเชิญที่กำลังยกง้วนกับการชงชาเพื่อมาต้อนรับตัวเธอ

            “เชิญนั่งก่อน” เจ้าเสียงพูดโดยไม่ได้หันมามองหญิงสาวแม้แต่น้อย เจ้าของดวงตาสีมรกตได้แต่ทำตามที่บอกโดยไม่ลังเล พอนั่งลงแล้วแก้วน้ำที่เต็มไปด้วยน้ำชาได้ลอยลงมาตรงหน้า เจ้าของเสียงกล่าวขึ้นอีกครั้ง

            “ขอโทษด้วยนะ  ในป่าแบบนี้ก็มีแต่น้ำชาที่พอจะใช้รับรองท่านได้”

            หญิงสาวค่อยๆยกน้ำชาขึ้นมาจิบด้วยท่าทางสง่างาม “น้ำชาที่ทำจากดอกไม้ 7 ชนิดที่หาได้ยากใน 7 รัฐ ทั้งยังเป็นน้ำชาที่ท่านหญิงมังกรฟ้าชงด้วยตัวเอง ฉันคิดว่าคงไม่มีการรับรองใดที่ยอดเยี่ยมไปกว่านี้อีกแล้วล่ะ”

            ที่แท้เจ้าของเสียงพูดก็คือท่านหญิงมังกรฟ้านั้นเอง เธอมองมาที่หญิงสาว พร้อมกล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

 “การที่ท่านยอมลดตัวมาพบฉันถึงที่นี่ แสดงว่าเหตุการณ์คงจะเลวร้ายมากสินะ”

            หญิงสาวก้มหน้าลงด้วยความละอายใจ “ถูกต้องแล้วละ คำสาปประจำรัฐแห่งพฤกษากำลังทำให้ต้นไม้แห่งโลกเหี่ยวเฉาลง  ส่วนคำสาปของทายาทจอมมารทำให้บรรดาเอลฟ์จำนวนมากต้องตายลงก่อนเวลาอันควร  บวกกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของเทพแห่งพฤกษา ทำให้สมดุลของธรรมชาติกำลังเริ่มสั่นคลอน ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไป  ริเดียอาจจะล่มสลายก่อนที่คำสาปของทายาทจอมมารจะทำงานเสียอีก”

            ท่านหญิงมังกรฟ้ายกน้ำชาขึ้นมาดื่มราวกับเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับตัวเองเลย“ฉันเตือนท่านแล้วไม่ใช่หรือ? การที่ท่านไล่พวกทายาทจอมมารให้ไปอยู่ในกลางป่าลึก มันจะนำพาหายนะมาสู่โลกใบนี้ แต่ท่านก็ไม่ฟังสิ่งที่ฉันเตือนแม้แต่น้อย  นี่ละคือผลของความดื้อดึงของตัวท่านเอง”          หญิงสาวได้แต่ทำหน้าสิ้นหวัง “ฉันผิดไปแล้ว ท่านหญิงได้โปรดหาทางช่วยเหลือพวกเราด้วยเถอะ ไม่เช่นนั้นอาณาจักรแห่งเอลฟ์จะล่มสลายเป็นที่แรกอย่างแน่นอน ”

            ท่านหญิงมังกรฟ้าพูดออกมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า “ฉันไม่สามารถช่วยเหลือท่านได้ เรื่องสมดุลของธรรมชาติเกินกว่าพลังของฉันจะแก้ไขได้”

            หญิงสาวถึงกับทำหน้าราวว่า เธอเป็นต้นเหตุที่ทำให้ริเดียเผชิญกับหายนะครั้งยิ่งใหญ่ ที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้เลย แววตาของเธอแสดงถึงความสิ้นหวังอย่างถึงที่สุด เสียงของท่านหญิงมังกรฟ้าดังขึ้นอีกครั้งว่า

              “แม้ฉันจะไม่สามารถแก้ไขสมดุลของธรรมชาติได้ แต่ฉันพอที่จะช่วยให้สมดุลคงอยู่ต่อไปอีก 300 ปี  ”

            หญิงสาวเงยหน้ามามองท่านหญิงมังกรฟ้า ก่อนจะถอนหายใจยาวๆ “300 ปี แม้มันจะยาวนาน แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นการล่มสลายอยู่ดีไม่ใช่หรือ?”

            ท่านหญิงมังกรฟ้ายกชาขึ้นมาจิบอีกครั้ง ด้วยท่าทางสงบนิ่ง “มีเวลา 300 ปี ย่อมดีกว่าไม่มีเลยใช่ไหมละ”

            หญิงสาวพยักหน้า ท่านหญิงมังกรฟ้ากล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า “300 ปีของเผ่าเอลฟ์นั้นอาจจะไม่ยาวนาน แต่สำหรับมนุษย์นั่นเพียงพอสำหรับให้กำเนิดคนรุ่นใหม่ได้ประมาณ 6-7 รุ่นเลยนะ”

            ดวงตาสีมรกตเริ่มที่จะมีความหวังขึ้นมาบ้างแล้ว “ท่านหญิงหมายความว่า หลังจากนี้ 300 ปีจะมีมนุษย์ที่มีสามารถแก้ปัญหานี้ถือกำเนิดขึ้นมาหรือคะ?”

            “ถูกต้องแล้วล่ะ เพียงแต่การจะทำให้คนผู้นั้นถือกำเนิดขึ้นมา ต้องได้รับความร่วมมือจากท่านด้วย ไม่ทราบว่าท่านจะยินยอมทำตามที่ฉันขอหรือไม่”

            เจ้าของดวงตาสีมรกตตอบออกมาอย่างไม่ลังเล “ตกลงค่ะ ไม่ทราบว่าท่านหญิงต้องการให้ฉันช่วยอะไรบ้างหรือคะ?”

            ท่านหญิงมังกรฟ้ายิ้ม พร้อมกล่าวว่า “คำขอมีด้วยกัน 3 ข้อ อย่างแรกฉันต้องการให้บุตรสาวคนสุดท้ายของท่านแต่งงานกับผู้ชายที่เธอรักโดยไม่ว่าเขาจะเป็นใครก็ตาม ถ้าบุตรสาวคนสุดท้ายเอ่ยปากขอร้อง  ท่านห้ามคัดค้านโดยเด็ดขาด”

            “เรื่องนี้มัน....”เสียงของหญิงสาวดังขึ้น แต่ท่านหญิงมังกรฟ้ากับชิงพูดขึ้นก่อนว่า “ถ้าท่านไม่ตกลง อาณาจักรแห่งเอลฟ์จะเป็นอาณาจักรแรกที่ต้องล่มสลายไป เผ่าพันธุ์เอลฟ์จะหายสาบสูญไปตลอดกาล”

            “.........เข้าใจแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าคำขออีก 2 ข้อมีอะไรบ้าง”หญิงสาวเงียบไปสักพัก ก่อนจะยอมรับคำขออย่างไม่มีเงื่อนไข ท่านหญิงมังกรฟ้ากล่าวต่อว่า

            “สำหรับคำขอข้อที่ 2 ฉันอยากจะให้ท่านนำของสิ่งหนึ่งไปเก็บรักษาที่อาณาจักรเอลฟ์ ในฐานะสมบัติของชาติ ไม่ทราบว่าท่านพอจะทำได้ไหม”

            หญิงสาวมองท่านหญิงมังกรฟ้าอย่างไม่เข้าใจ แต่เมื่อท่านหญิงหยิบกระดาษแผ่นหนึ่งส่งให้เธอ เสียงร้องอันตกใจก็ดังขึ้นว่า

            “บันทึกแห่งเทพพฤกษา!!! ทำไมท่านหญิงถึงได้มอบของสิ่งนี้ให้กับฉันละคะ”

            ท่านหญิงมังกรฟ้าไม่ตอบคำถามนี้ เธอเพียงกล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า“ของสิ่งนี้จะนำคนผู้นั้นกลับมายังริเดียเพื่อแก้ปัญหาของท่าน และ เมื่อถึงเวลาสิ่งที่ท่านทำผิดพลาดลงไปจะได้รับการแก้ไข สิ่งที่ท่านสูญเสียไปจะได้คืนอย่างแน่นอน”

            คำพูดของท่านหญิงมังกรฟ้าทำให้หญิงสาวพูดอะไรไม่ออก เธอกลืนน้ำลายพร้อมถามว่า “คนที่ท่านหญิงพูดถึง ยิ่งใหญ่ขนาดที่ต้องใช้บันทึกแห่งเทพพฤกษาเป็นตัวเชื้อเชิญเลยหรือคะ”

            “........”ไม่มีคำตอบนอกจากรอยยิ้มที่ดูเหนื่อยใจอย่างบอกไม่ถูก ท่านหญิงมังกรฟ้ากล่าวต่อไป

 “สำหรับคำขอข้อที่ 3 นั่นอยู่ตรงนี้แล้ว”

            ท่านหญิงมังกรฟ้ามอบสร้อยคอเส้นหนึ่งให้กับหญิงสาว จากนั้นก็พูดต่อว่า  “เมื่อท่านได้เหลนสาวคนแรก จงมอบสร้อยคอเส้นนี้ให้กับเธอ แล้วสักวันมันจะนำพาความสงบสุขกลับคืนสู่รัฐแห่งพฤกษาเอง”

            หญิงสาวได้แต่รับปากที่จะทำตามคำขอนี้  ท่านหญิงมังกรฟ้าได้นำของอีกชิ้นขึ้นมาวางบนโต๊ะ มันเป็นขวดใสที่บรรจุน้ำที่มีสีเปลี่ยนไปตลอดเวลา เจ้าของตาสีมรกตร้องขึ้นมาด้วยความตกใจอีกครั้ง

            “น้ำทิพย์แห่งเทพผู้สร้าง! ทำไมของสิ่งนี้ถึงได้อยู่กับท่านหญิงละ มันควรจะเป็นสมบัติประจำตัวของท่านเมอร์ลินไม่ใช่หรือ?”

 

            ท่านหญิงมังกรฟ้าไม่ยอมตอบเพียงบอกแต่ว่า“ท่านจงนำสิ่งนี้ไปรดที่รากของต้นไม้แห่งโลก ฉันเชื่อว่ามันน่าจะช่วยยืดอายุต้นไม้แห่งโลกออกไปได้สัก 300 ปี”

            หญิงสาวยื่นมือไปหยิบขวดน้ำทิพย์อย่างมีความหวัง เสียงของท่านหญิงมังกรฟ้าดังต่อว่า “ในเมื่อท่านได้ของที่ต้องการแล้ว ขอเชิญท่านกลับไปได้ จำไว้ให้ดี ถ้าท่านผิดคำพูดอาณาจักรแห่งเอลฟ์จะต้องล่มสลายเป็นอันดับแรก”

            หญิงสาวลุกขึ้นพร้อมกับโค้งตัวลงหนึ่งครั้งเป็นการขอบคุณ ไม่นานเธอก็หายไปพร้อมกับวงเวท  ท่านหญิงมังกรฟ้าเดินมานั่งที่เก้าอี้โยก ก่อนจะหลับไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเหมือนกับว่าเธอได้บรรลุเป้าหมายที่ต้องการแล้ว   

            ////////////////////////////////////////////////

โลกมนุษย์

เวลา 1.30 น. ตามเวลาในประเทศเนลกีฟา

            ประเทศแห่งนี้มีประชากรประมาณ 7000 คน ตั้งอยู่บนหมู่เกาะในทะเลแคริเบียน ยังปกครองด้วยระบบกษัตริย์  เพิ่งทำการเปิดประเทศได้เพียง 5 ปี เศรษฐกิจส่วนใหญ่จึงขึ้นกับเหมืองแร่ทองคำ อัญมณีเป็นหลัก ดังนั้นแม้จะเพิ่งเปิดประเทศแต่ก็มีเทคโนโลยีครบถ้วน ไม่ด้อยกว่าประเทศใหญ่ๆเลย

            ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ภายในห้อง ICU มีผู้ป่วยอาการหนักที่กำลังใช้เครื่องช่วยหายใจเพื่อต่อลมหายใจ ด้านนอกห้องมีหญิงสาวกำลังจับจ้องผู้ป่วยด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย หมอเจ้าของไข้เดินเข้ามาหาเธอ ก่อนจะโค้งตัวลงเพื่อเป็นการเคารพ เสียงของหญิงสาวดังขึ้น

            “ไม่ทราบว่าอาการของเสด็จพ่อเป็นอย่างไงบ้าง”

            คุณหมอส่ายหน้า พร้อมขึ้นว่า “พวกเราพยายามทำทุกวิธีทางแล้ว แต่ว่า.....”

            “เชิญคุณหมอพูดมาเถอะค่ะ ฉันทำใจเอาไว้แล้ว”เสียงอันราบเรียบของหญิงสาวดังขึ้น แม้เธอจะเก็บอารมณ์ได้ดีเพียงใด แต่ก็ไม่อาจจะปกปิดความเศร้าเอาไว้ได้

            เสียงอันแหบแห้งของคุณหมอ ดังขึ้นว่า “อาการของพระองค์ไม่ดีขึ้นเลย ตรงกันข้ามนับวันอาการก็ยิ่งทรุดหนักลง ถ้าเป็นเช่นนี้ต่อไป กระหม่อมเกรงว่าอาจจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงเดือน”

            เล็บของหญิงสาวจิกเข้าไปในเนื้อ นี้เป็นหนทางเดียวที่เธอจะแสดงอารมณ์ออกมาได้ หลังจากคุณหมอรายงานการรักษาเสร็จ ชายในชุดทหารได้เข้ามารายงานว่า

            “หลังจากตรวจสอบพื้นที่แล้ว พวกเรายังไม่พบศพของพระราชอนุชาแม้แต่น้อย ส่วน ....”

            หลังจากชายในชุดทหารรายงานจบก็ล่าถอยออกไป สักพักหญิงกลางคนอีกผู้หนึ่งก็เดินเข้ามา  หญิงสาวหันไปมองหญิงกลางคน พร้อมกล่าวว่า

            “แม่นม รบกวนช่วยเตรียมเครื่องบินให้ทีค่ะ”

            “ไม่ทราบว่าองค์หญิงต้องการเดินทางไปที่ไหนหรือเพคะ”แม่นมถามออกมา หญิงสาวได้แต่ถอนหายใจ

            “ประเทศไทยค่ะ”

            แม่นมจ้องมองหญิงสาวด้วยสีหน้าหนักใจ “องค์หญิงเพคะ ดิฉันเกรงว่าตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่ตามหาน้ำอมฤตนะคะ ตอนนี้พระองค์ควรจะ.....”

            ยังไม่ทันที่แม่นมจะพูดจบ องค์หญิงก็พูดแทรกขึ้นมาว่า “2 อาทิตย์ ขอเวลาเพียง 2 อาทิตย์หากยังตามหาน้ำอมฤตไม่พบ ฉันจะยอมตัดใจ ระหว่างนี้ให้องค์มนตรีรักษาการเป็นการชั่วคราว”

            แม่นมทราบดีว่าองค์หญิงทรงตัดสินใจลงไปแล้ว เธอจึงได้แต่รับคำ ก่อนจะเดินจากไป หญิงสาวจ้องมองเข้าไปในห้องICU ก่อนจะหยิบกระดาษบางอย่างขึ้นมาดูแล้วพูดว่า

            “หนูรู้ว่าการหวังในตำนานของน้ำอมฤตอาจจะเป็นเพียงความฝันอันเลื่อนลอย แต่นี้เป็นทางเดียวที่จะช่วยเหลือท่านพ่อได้ ถ้าเรื่องเล่าที่สืบทอดมาเป็นจริง ขอให้แผนที่แผ่นนี้นำพาหนูไปพบกับน้ำอมฤตที่รักษาได้ทุกโรคด้วยเถอะ”

3 วันต่อจากนั้น

โลกมนุษย์

ประเทศไทย เวลา 20.15 น.

            “ครอกฟี้.... Zzzz

            เสียงกรนดังขึ้นมาจากห้องนั่งเล่นที่มีโทรทัศกำลังเปิดอยู่ แต่ผู้ที่ดูมันได้หลับคาโซฟาไปแล้ว มือของใครบางคนพยายามจะปลุกคนที่นอนอยู่ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล เสียงของคนปลุกดังขึ้น

            “ริว ลุกขึ้นไปนอนข้างบนเดี๋ยวนี้เลยนะ”

            “ขออีก 5 นาทีนะครับแม่ “เสียงของคนที่นอนตรงโซฟาตอบออกมา คนเป็นแม่ชูนิ้วชี้พร้อมกล่าวว่า “ถ้าลูกไม่ลุกขึ้นไปนอนที่ห้องดีๆ แม่จะใช้เวทสายฟ้าปลุกแทนแล้วนะ”

            “ตื่นแล้วครับ!!!”เสียงของริวตะโกนขึ้นมา เขาลุกขึ้นจากโซฟาด้วยท่าทางสะลึมสะลือ        คุณแม่รีบบอกให้ลูกชายขึ้นไปนอนด้านบน ริวก็ทำตามแต่โดยดี  เธอลงมือเก็บกวาดของที่ริวทำรกไว้บริเวณห้องนั่งเล่น ขณะที่กำลังเก็บกวาดอยู่นั้น  โทรทัศน์ก็แสดงภาพเครื่องบินที่มีหญิงสาวสูงศักดิ์ กำลังโบกมือทักทายผู้คน รีก้าเล่นเสียงโทรทัศน์เพื่อที่จะฟังข่าวนี้

            “ตอนนี้องค์หญิง Nomel (โนเมล) รัชทายาทลำดับที่ 1  แห่งประเทศเนลกีฟา ได้เสร็จมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ พระองค์มีกำหนดการเข้าเยี่ยมชม........”

            คุณแม่ฟังข่าวนี้จบก็จัดการปิดโทรทัศน์  เธอเดินตรวจความเรียบร้อยภายในบ้าน ก่อนจะเห็นห้องของริวยังคงเปิดกว้างอยู่  รีก้าเดินไปปิดประตูห้องให้ ขณะที่กำลังจะปิดประตูนั้น เธอก็พูดขึ้นมาเบาๆว่า

            “พรุ่งนี้พยายามเข้านะ แม่เชื่อว่าลูกต้องทำได้อย่างแน่นอน”

 

 ////////////////////////////////////////
          กลับมาแล้วครับ หลังจากหายไป 3 เดือนกับ 8 วัน ที่หายเพราะเตรียมพล็อต เขียนเรื่อง รีไรท์ และอื่นๆอีกมากมาย เอาเป็นว่าคนเขียนกลับมาแล้ว พร้อมกับไอ้ริว ตัวป่วนคนเดิม 

ปล. เนื่องจากเพื่อความสมบูรณ์ที่สุด คนเขียนจะลง สัปดาห์ละ 1 ตอนนะครับ โดยลงทุกวันพฤหัส ตอน0.00 น.พอเปลี่ยนวันก็เอามาดูได้เลย และในฐานะที่กลับมา ครั้งนี้จะลงให้ 2 ตอนนะครับ


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 198 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,019 ความคิดเห็น

 1. #6436 Harm. (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 กันยายน 2558 / 17:21
  เดียวต้องมีเรื่องอีกแน่ๆ 5555
  #6,436
  0
 2. #6098 Nathwut (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 20 เมษายน 2558 / 21:20
  ภาค 2 น่าสนใจ
  #6,098
  0
 3. #5059 เซจัง (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 24 กันยายน 2557 / 19:18
  ท่านหญิงมังกรฟ้าคือย่าทวดของริวสินะ
  #5,059
  0
 4. #4647 sakura17 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2557 / 13:25
  ตัวละครใหม่ ^^
  #4,647
  0
 5. #4217 PiLii (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 / 00:15
  อ่า การผจญภัยครั้งใหม่ของนายริว
  #4,217
  0
 6. #4096 watch012 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2557 / 13:28
  ลุ้นๆ เรื่องสนุกๆ อีกแล้ว อิ อิ
  #4,096
  0
 7. #4024 suicuppum (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 21:35
  อ่านภาคหนึ่งจบแล้วสนุกมากๆจนหยุดอ่านไม่ได้! ตาแฉะแล้วตอนนี้ @_@ 
  มาให้กำลังใจภาค 2 ต่อค่ะ สู้ๆ
  #4,024
  0
 8. #3983 The Memorial (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 15:17
  พึ่งมาเอะใจว่าเอลฟ์ที่ให้แหวนริวกับคนนี้จะเป็นคนเดียวกันหรือเปล่าเนี่ย
  #3,983
  0
 9. #3959 แสงรัตติกาล (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 14:57
  องค์หญิงเชียวหรือ
  #3,959
  0
 10. #3751 Kuroko Tetsuya_kun (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 11:53
  สนุกอ่ะ อ่านแล้วหยุดไม่ได้ >_ #3,751
  0
 11. #3200 องค์ชายสายลม (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2557 / 20:35
  สนุกจิงๆครับ อ่านรวดเดียวเลยคร้าบ เนื้อเรื่องไร้ที่ติเลยอ่ครับ
  #3,200
  0
 12. #3168 -บุรุษไร้เงา- (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 15:01
  และแล้วองค์หญิงก็ได้พบกับ.......น้ำหมักป้าเชงงงงงงงง
  #3,168
  0
 13. #3117 ลูลูช วี บริททานเนีย (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 / 16:30
  สนุกมากๆคับ ^ ^
  #3,117
  0
 14. #2896 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2557 / 16:18
  ภาคนี้เกิดที่โลกหรอ
  #2,896
  0
 15. #2766 The Loner (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2557 / 15:20
  คราวนี้ริวมันจะไปโชว์ตัวแบบไหนนะ 55+
  #2,766
  0
 16. #2762 SHfah (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2557 / 00:01
  เริ่มอ่านภาค2ต่อ
  #2,762
  0
 17. #2723 luke in the dark (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2557 / 09:59
  ดีใจจังกลับมาแล้ว

  (^^)  #2,723
  0
 18. #2686 cherryme (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2557 / 23:02
  เย้ กลับมาแย้วววววววววววววว
  อุ้บส์ ใครนะะะะะะะ

  เอลฟ์หนอเอลฟ์
  #2,686
  0
 19. #2679 อาทิต (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2557 / 20:35
  ดีใจจังกลับมาแล้ว
  #2,679
  0
 20. #2671 ชอบแฟนตาซี (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2557 / 17:10
  กลับมาแล้ว รอตั้งนาน
  #2,671
  0
 21. #2496 El Dorado Bz (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 12:11
  ว้าวววว
  #2,496
  0
 22. #2487 JENNYHA (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 19:02
  น่าอ่านนมากกกต่อไวๆนะคะ
  #2,487
  0
 23. #2456 เอวาเจลีน (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 01:02
  ภาคนี้ขอคอนเซ็ปต์เดิมนะครับ สบายๆ อย่ามี ปมปริศนามากมายเกินไป ให้ปวดหัวเลยเน้อ
  #2,456
  0
 24. #2453 simplehappy (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 / 23:08
  เด็กใหม่เป็นเหตุ เฮ้ออออ
  #2,453
  0
 25. #2438 ^ จู ^ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 / 19:26
  อาทิตย์ละตอนหรือคะ

  ฮือๆๆๆๆๆ

  จะขาดใจ
  #2,438
  0