I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา

ตอนที่ 28 : บทที่ 22 คนธรรมดา กับ ความเข้าใจผิดอีกครั้ง (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28,285
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 424 ครั้ง
  23 พ.ค. 57

บทที่ 22

                   คนธรรมดา กับ  ความเข้าใจผิดอีกครั้ง

 สนามสอบรอบที่ 3

สนามสอบรอบนี้เป็นลักษณะคล้าย สนามประลองในสมัยโบราณทั้ง 4 ทิศต่างเป็นที่นั่งสำหรับคนที่เข้ามาชมการสอบ ตอนนี้ที่สนามสอบรอบนี้ต่างเต็มไปด้วยผู้คนที่ต้องการเข้ามาชม ส่วนผู้เข้าสอบต่างอยู่ที่ลานประลองจนหมดสิ้นแล้ว ผู้อำนวยการหันไปมองพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน สักพักเสียงของผู้อำนวยการก็ดังขึ้นว่า

ไม่ทราบว่ามีผู้เข้าสอบคนใดคิดจะส่งสัตว์อสูรเพิ่มขึ้นอีกบ้างไหม

ไม่มีผู้เข้าสอบคนใดตอบออกมา หรือแสดงท่าทางอะไร ทุกคนต่างจ้องมาที่ผู้อำนวยการเหมือนต้องการ ให้ผู้อำนวยการประกาศผลการสอบรอบนี้ได้แล้ว  ขณะนั้นเองที่มีเสียงถอนหายใจเบาๆจากหนึ่งในผู้เข้าสอบดังขึ้นมา ก่อนจะพูดว่า

ผลสุดท้ายหมอนั่นก็กลับมาไม่ทันซินะ

หมอนั่นที่ว่าใครกันหรือ ? ชางเสียงของผู้เข้าสอบที่อยู่ใกล้ๆชางดังขึ้นมา ชายคนนี้มีผมสีฟ้าอ่อนราวกับท้องฟ้า หน้าตาคมเข้ม ดวงตาสีดำแฝงได้ด้วยความมั่นใจ เขาสวมชุดสีแดงเลือดนกไปทั้งตัวอีก สักพักชาง ได้พูดออกมาว่า

ไม่ต้องมาทำเป็นแกล้งโง่ไปหรอก นายน่าจะรู้จักเขามากกว่าฉันนะ ฟิน

ฟินหัวเราะเบาๆหึๆ นายรู้ได้ไงนะว่าฉันรู้จักคนที่นายพูดถึงนะ

ชางจ้องมองฟิน ก่อนเอ่ยว่า ไม่ว่าใครก็รู้ว่า ตระกูลซึซาคุ กับตระกูลเซริวเป็นคู่ปรับกันมาตลอด ยิ่งคนที่เป็นทายาทสายตรงอย่างนายด้วยแล้ว คงต้องได้ศึกษาข้อมูลของชายคนนั้นมาบ้างละ นอกจากนั้นเท่าที่ฉันทราบมา พ่อของนายกับพ่อของชายคนนั้นก็ไม่ถูกกันไม่ใช่หรือ?”

ฮ่าๆๆ สมกับเป็นชาง เฟยหู่จริงๆ ข้อมูลเกี่ยวกับบรรดาตระกูลใหญ่ทั้งหลายถือว่ายอดเยี่ยมจริงๆ ขนาดเรื่องเล็กน้อยแบบนั้น นายยังทราบอีกนะ

ชางจ้องมองชายคนที่พูดด้วย ชายคนนี้คือ ฟิน ซึซาคุ ผู้ที่สอบได้คะแนนเป็นอันดับ 2 นั่นเอง และเขาก็ยังเป็นลูกชายของลุงซาคุที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ริวต้องมายังโลกนี้ สักพักองค์ชายก็กล่าวขึ้นมา

ไม่หรอก อย่างน้อยสุดฉันก็ไม่เคยมีข้อมูลของหมอนั่นแม้แต่น้อย และคิดว่าทางนายเองก็คงไม่มีด้วยใช่ไหมละ

ฟินได้แต่ยิ้มโดยไม่ตอบอะไร  รอยยิ้มของฟินทำเอาชางต้องขมวดคิ้ว เพราะการที่ฟินส่งยิ้มแบบนี้แสดงว่า เขาต้องมีข้อมูลที่ชางยังไม่ทราบแน่ๆ ชางมองฟิน ก่อนกล่าวว่า

เอาเถอะ นายไม่อยากตอบก็ตามใจ แต่บอกไว้เลยนะ ระดับฝีมืออย่างนายสู้หมอนั่นไม่ได้หรอก อย่าไปหาเรื่องใส่ตัวก็แล้วกัน

อืม แล้วฉันจะจำไว้ก็ละกันฟินพูดออกมาด้วยสายตาท้าทาย

ชางจึงได้แต่ถอนหายใจออกมา ท่าทางของฟินบ่งบอกว่าคิดจะลองดีกับริวอย่างแน่นอน ขณะนั้นเองที่ผู้อำนวยการประกาศขึ้นต่อว่า

ในเมื่อไม่มีใครจะส่งมอบสัตว์อสูรแล้ว ผมจะขอจบการสอบรอบ 3 แต่เพียง.......

ยังไม่ทันที่ผู้อำนวยการจะพูด จบ เงาอันใหญ่โตก็ปรากฏขึ้นเหนือลานประลอง เงานี้เป็นเงาของมังกรขนาดยักษ์ สายตาของทุกคู่ต่างหันไปมองที่มาของเงานั้น ผู้อำนวยการมองขึ้นไปยังเจ้าของเงา พอเขาเห็นเท่านั้น เสียงของผู้อำนวยการก็ตะโกนขึ้นมาว่า

ทุกคนรีบหนีเร็ว!

เสียงร้องตะโกนของผู้อำนวยการดังกึกก้องไปทั่วทั้งสนามขึ้น แต่ผู้เข้าสอบและผู้เข้าร่วมงานยังคงดูงงๆกับสิ่งที่ได้ยิน ขณะนั้นเองที่กษัตริย์โทมัสรีบสั่งการออกมาว่า

ทหารองค์รักษ์ทุกนายเตรียมพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ เป้าหมายคือมังกรที่อยู่ตรงหน้า ส่วนศ.เอมี่รีบสั่งการให้จอมเวทขาวเตรียมพร้อมรับมือกับผู้ที่บาดเจ็บซะ  อาจารย์ทุกท่านทำหน้าที่อพยพผู้คนเข้าชมการสอบ และผู้เข้าสอบทุกคนให้รีบออกจากสนามสอบในทันที นี้คือคำสั่ง

รับทราบครับ/ค่ะ

กษัตริย์โทมัสหยุดไปสักครู่ ก่อนจะพูดต่อโดยที่เสียงของพระองค์ดังไปทั่วทั้งบริเวณ ขอให้ประชาชนรับทราบ ขอให้ทุกคนอพยพออกไปจากที่นี้โดยเดินตามพวกอาจารย์ที่อยู่ใกล้ตัวที่สุด อาจารย์ทุกท่านจะพาพวกท่านไปในที่ปลอดภัยเอง จำไว้อย่าแตกตื่นโดยเด็ดขาด

เดี๋ยวซิ ทำไมต้องหนีด้วย นั้นก็แค่สัตว์อสูรตัวหนึ่งไม่ใช่หรือ?”เสียงของผู้เข้าชมการสอบคนหนึ่งโวยวายขึ้นมา

ใช่ๆๆๆ แค่ทหารในหน่วยองค์รักษ์ก็คงจัดการมันได้แล้ว  ทำไมพวกเราต้องหนีไปด้วยเสียงของผู้เข้าชมการสอบอีกคนรีบพูดสมทบขึ้นมา กระแสคำพูดในเรื่องนี้ทำเอาผู้เข้าชมการสอบรวมไปถึงผู้เข้าสอบต่างอยากจะดู การต่อสู้ของเหล่าองค์รักษ์จนไม่ขยับเขยื้อนไปไหนเลย

ขณะเดียวกันหนึ่งในห้องพัก VIP ที่มีไว้ให้ขุนนาง ผู้นำคนสำคัญ อาจจะรวมไปถึงผู้ทรงอำนาจทางเศรษฐกิจ ใช้เป็นสถานที่นั่งชมการสอบรอบ 3 และห้องVIP แห่งนี้กำลังรับรองเลดี้ซินแคร์ อยู่นั้นเอง

เอือก

เสียงกลืนน้ำลายของใครบางคนใน ห้องดังขึ้นมา ก่อนจะตามด้วยเสียงของคนที่ยืนอยู่ข้างเลดี้ซินแคร์ กล่าวว่า

 นายหญิงครับ ดูด้านหลังของมังกรตัวนั้นซิครับ

นายหญิง หรือเลดดี้ซินแคร์รีบยกกล้องส่องทางไกลขึ้นมาจับจ้องไปด้านหลังของมังกรยักษ์ ภาพที่เห็นทำให้เธอถึงกับพูดขึ้นมาลอยๆว่า

ไม่จริงน่า!!!

คนที่ยืนอยู่ข้างเลดี้ ซินแคร์กลืนน้ำลายลงไปอีก 2-3 อึก พร้อมกล่าวว่า นายหญิงครับ ถ้านายหญิงคิดจะรับซื้อเจ้าสิ่งนี้จริงๆ ผมคงต้องขอลาออกตอนนี้เลยนะครับ

เลดี้ ซินแคร์ทำท่าหมดแรงพร้อมมองเจ้าของเสียง วางใจเถอะ คราส ฉันเข้าใจดีว่านายกำลังกลัวอะไร ใครจะไปคิดว่าเด็กคนนั้นจะจับมังกรตัวนี้มาเป็นๆได้  ไม่ว่าใครก็คงไม่กล้ารับซื้อมังกรตัวนี้แน่ๆ

คราสพยักหน้าเห็นด้วย จังหวะนั้นเองที่กษัตริย์โทมัสตะโกนขึ้นอีกครั้งว่า ทุกคนรีบออกไปเดี๋ยวนี้  ใครฝ่าฝืนคำสั่งอนุมัติให้ใช้กำลังบังคับได้myomu”

เสียงคำสั่งของกษัตริย์โทมัสทำเอาทุกคนเงียบลงทันที มังกรขนาดยักษ์ค่อยๆบินลงมาบนเวที การที่เป็นแบบนั้นทำเอาเอลฟ์ แม่มด และคนแคระที่มีอายุเกินกว่า 300 ปีต่างหน้าซีดขาวด้วยความกลัว จากนั้นไม่นานเสียงร้องของใครบางคนดังก้องขึ้นมา

ไม่จริง!!!  นั่นมันมังกรปีศาจ 3 ตาไม่ใช่หรือ? “

คำพูดนั้นทำเอาผู้คนแตกตื่นกันไปทั้งสนามสอบ ทุกคนพยายามวิ่งไปที่ทางออกให้เร็วที่สุด บางคนก็ยกมือขึ้นมาสวดภาวนา  แต่บางคนหนักหน่อยถึงกับร้องกรี๊ดออกมาสุดเสียง กษัตริย์โทมัสรีบสั่งให้ทหารทุกคนเตรียมพร้อมรับมือ แต่ขณะที่กำลังจะมีการประจันหน้ากัน เสียงของใครบางคนก็ดังก้องขึ้นไปทั่วทั้งสนามว่า

ได้โปรดหยุดก่อนครับ

พอสิ้นเสียงนี้ ริวก็กะโดดลงมาจากข้างหลังของมังกรปีศาจ 3 ตา จากนั้นตามมาด้วยเทียน่าข้างกายของเธอมีแฟรี่ตัวจิ๋วที่บินตามลงมา ทางด้านชางและฟิน ซึซาคุที่เห็นภาพของริวและสิ่งที่เขาพามาด้วย มันทำเอาพวกเขาพูดอะไรไม่ออกเลย ชางได้แต่ถอนหายใจ ก่อนจะหันมาพูดกับฟินที่ยังคงอึ้งอยู่ว่า

            ฟิน ถ้านายต้องการจะท้าประลองกับชายคนนั้นก็เชิญตามสบายเลย ฉันจะไม่ห้ามนายอีกแล้ว

ฟินได้แต่ยิ้มแหยๆ ก่อนจะพูดขึ้นมานายอย่าพูดเป็นเล่นน่า คนที่จับมังกรปีศาจ 3 ตากลับได้อย่างนี้ ใครมันจะไปชนะได้ฟะ ตอนที่นายสู้กับชายคนนั้นได้ผลเป็นยังไง

ชางทำหน้าบอกบุญไม่รับอย่าเรียกว่าสู้เลย ฉันกับเขาแค่ประลองเวทกันเท่านั้น ฉันทุ่มเทพลังเวทอย่างสุดตัวแต่ก็ยังไม่อาจจะทำอะไรเขาได้แม้แต่น้อย ขนาดมหาเวทอัญเชิญที่เป็นไพ่ตายของฉันยังไร้ผล

ฟินแสดงสีหน้าตกใจออกมา  ฉันได้ยินมาแค่ว่านายแพ้ให้กับเขาเท่านั้น แต่ฉันไม่คิดว่านายจะแพ้อย่างหมดรูปแบบนี้นะ

หึๆๆ แพ้หมดรูปเหรอ? ถ้าเป็นแค่นั้นก็ดีไป  อย่างที่ฉันแพ้ต้องเรียกว่าไม่เจียมตัวต่างหาก นายรู้ไหนว่าสภาพของฉันและเขา ตอนที่ประลองเวทจบเป็นอย่างไร

 ฟินส่ายหน้า ก่อนจะได้ยินเสียงชางพูดต่อว่า ฉันนอนหมดสภาพ แต่เขากลับไม่เป็นอะไรเลย แถมยังดูเป็นปกติทุกอย่าง ขนาดที่ยังสามารถใช้เวทรักษาชั้นสูงได้อย่างสบายๆเลย

ฟินเริ่มมีสีหน้าซีดขาวลง เขากลืนน้ำลายลงไป 1อึก ระดับของนายกับเขาต่างกันขนาดนี้เลยหรือ? “

ชางไม่ตอบ เขาชี้ไปที่มองไปที่มังกรปีศาจ 3 ตา ฉันว่าสิ่งที่นายเห็นในขณะนี้น่าจะเป็นการยืนยันฝีมือของชายคนนั้นเป็นอย่างดีแล้วนะ  ถ้านายยังคิดจะทดสอบเขาอีก ฉันก็ไม่รู้จะพูดอะไรแล้วล่ะ

ฟินกลืนน้ำลายไปอีก 2 อึกด้วยอารมณ์ที่บอกไม่ถูก ก่อนจะหันไปมองริวที่ยืนอยู่กับมังกรปีศาจ 3 ตา ไม่นานเขาก็พูดขึ้นมาว่า

อย่าเพิ่งลงมือนะครับ มันไม่ได้มาร้าย

เสียงของริวดังขึ้นในหัวของทุกคนอีกครั้ง ทุกคนต่างหันมามองที่เขาเป็นตาเดียวเหมือนจะถามว่า แกพูดอะไรกันฟะ  ริวจึงรีบกล่าวต่อทันที

ถ้าทุกคนไม่เชื่อ โปรดดูสิ่งต่อไปนี้นะครับ นั่งลง

มังกรปีศาจ 3 ตา ทำตามทันที ริวจึงพูดต่อว่า ใช้มือขวายกผมขึ้นมังกรปีศาจ 3 ตาจัดการทำตามที่ริวพูดในทันที ทุกคนที่เห็นภาพต่างอ้าปากค้างไปตามกัน ริวไม่สนใจคนเหล่านั้น เขารีบยกมือขึ้นฟ้า เท็ดดี้อ้าปากพร้อมพ่นไฟออกมา ไฟที่พ่นนี้ก่อให้เกิดเป็นวงกลมขนาดใหญ่ขึ้นกลางลานประลอง เขาหันไปมองมังกรปีศาจ 3 ตา ก่อนจะสั่งการอีกครั้ง

กระโดดลอดห่วงไฟซะ

มังกรปีศาจ 3 ตา รีบทำตามทันที พอมังกรปีศาจ 3 ตาลอดห่วงไฟอย่างปลอดภัย เขาก็ชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า ก่อนจะพูดต่อว่า

บินควงสว่าน 3 รอบ

มังกรปีศาจ 3 ตาพุ่งตัวขึ้นไปบนท้องฟ้า ก่อนจะควงสว่านตามที่ริวสั่ง จากนั้นก็ร่อนลงมาอยู่ที่จุดเดิม เมื่อมันลงมายังพื้นเวทีแล้ว สายตาของทุกคู่ต่างจับจ้องที่มังกรปีศาจ 3 ตา  ริวรีบหันไปมองผู้อำนวยการพร้อมพูดว่า

 ไม่ทราบว่าผมและน้องสาวจะยังมีสิทธ์ส่งสัตว์อสูรเข้าตรวจในการสอบรอบ 3 อยู่ไหมครับ

ผู้อำนวยการและผู้ที่ได้ยินเสียงของริว ต่างนิ่งงัน ไม่มีใครกล้าส่งเสียงใดๆออกมา จนราวกับโลกนี้ไร้ซึ่งสรรพสำเนียง จนเสียงสั่นๆของผู้อำนวยการได้บอกว่า

 ได้ซิ  แต่เธอไม่ต้องเอามันมาตรวจสอบหรอกนะ ฉันว่าคงไม่มีใครในสนามแห่งนี้กล้าไปตรวจสอบมันแน่ๆ ส่วนคะแนนก็เอาไปเต็ม 100 คะแนน ทั้ง 2 คนเลยละกัน ถ้าใครคิดจะคัดค้าน หรือไม่เห็นด้วยขอให้ก้าวออกมานะ

ไม่มีเสียงตอบปฏิเสธหรือคัดค้านการให้คะแนนของผู้อำนวยการ ตรงกันข้ามทุกคนต่างพยักหน้าเห็นด้วยกับการให้คะแนนในครั้งนี้  ไม่นานพวกผู้คนก็ค่อยๆกล้าเข้ามานั่งที่เดิมอย่างช้าๆ ขณะที่เป็นแบบนั้นเสียงของเท็ดดี้ก็ดังขึ้นในหัวของริวว่า

-แผนการทั้งหมดจะสำเร็จด้วยดีนะ แต่แกก็ทำเกินไปหน่อยนะ เล่นซะมังกรปีศาจ 3 ตา กลายเป็นสุนัขในละครสัตว์ไปเลย-

( เอาน่า แบบนี้ละดีแล้ว ภาพที่ทุกคนรู้จักมังกรปีศาจ 3 ตา คือ ความโหดเหี้ยม ความอำมหิต และความกลัว การที่พวกเขาเห็นภาพพวกนั้นมันจะทำให้ความกลัวและความรู้สึกต่อต้านลดลงไป ไม่มากก็น้อยละ  เฮ้อ แต่นี้มันยิ่งกว่าซวยอีกนะ ใครจะไปคิดว่า สถานที่ร่ายคำสาปดันมากลายเป็นสนามประลองรอบ 3 ไปได้  ดีที่ไหวตัวได้ทัน ไม่เช่นนั้น ผมไม่อยากจะคิดถึงผลรับที่จะตามมาเลย)

-แกก็แสบจริงๆ ขนาดเวลาแค่นั้นยังคิดแผนบ้าๆแบบนี้ขึ้นมาได้อีกนะ

ริวยิ้มเฝื่อนๆ พร้อมคิดตอบไปว่า (คงต้องเรียกว่าโชคช่วยมากกว่านะ ตอนนั้นผมกำลังคิดถึงภาพที่มังกรบินลอดห่วงไฟอยู่พอดีนะ  )

-ไอ้บ้า แกคิดเรื่องงี่เง่าแบบนั้นในเวลาอย่างนั้นได้ยังไงฟะ

(โธ่ แกคิดดูน่า ถ้ามีละครสัตว์ที่มีมังกรร่วมแสดงด้วย มันจะเท่แค่ไหน เฮ้อ นี้ถ้าคุณลีโอยอมตกลงไปอยู่โลกโน้นนะ ผมว่าเชิญเขาจะไปเปิดละครสัตว์ด้วยกันนะ งานนี้มีหวังรับทรัพย์อย่างเดียวแน่ๆ จริงซิ แกจะร่วมด้วยไหม ผมว่าสิงโตมีปีกก็น่าจะขายได้ราคาเหมือนกันนะ)

-อืม มันก็จริงของแก งานนี้รวยเละแน่ๆ ไม่ใช่โว้ย แกเห็นมังกรปีศาจ 3 ตากับข้าเป็นตัวอะไรกันฟะ ถึงได้คิดจะเอาพวกเราไปออกละครสัตว์นะ-

ริวกวาดตามมองรอบตัวดูว่าทุก คนมีปฏิกิริยาอะไรตอบโต้บ้างไหม ขณะเดียวกันเขาก็ตอบเท็ดดี้ออกไป (เอาน่า ผมแค่คิดเล่นๆเท่านั้นนะ อย่าคิดมากไปเลย )

 - จริงซิ ทำไมในแผนแกต้องให้ยัยหนูไลล่าปลอมเป็นแฟรี่ด้วยละ ข้าว่าถ้ายัยหนูนั้นปรากฏตัวออกมา มันอาจจะช่วยให้พวกชาวเมืองเชื่อในตัวเจ้ามากขึ้นไปอีกนะ-

สีหน้าของริวตึงเครียดขึ้นมาเล็กน้อย (มันทำไมไม่ได้นะซิ ขืน คุณไลล่าปรากฏออกมา เธอก็ต้องกลับมาเป็นเทพแห่งแสงสว่างอีก ทีนี้ทุกอย่างก็จะกลายเป็นเหมือน 300 ปีก่อนอีกครั้ง ถึงตายผมก็ไม่ยอมให้เป็นแน่ๆ พวกเขาสองคนลำบากเพราะเรื่องบ้าๆมามากพอแล้ว)

เท็ดดี้จ้องมองริวด้วยสายตาชื่นชม มันพูดออกมาเบาๆว่า ขนาดเวลาน้อยนิดขนาดนั้น แกยังคิดถึงเรื่องคนอื่นอีกนะ  ข้าละยอมแกในจุดนี้เลย เอาเถอะรีบดำเนินแผนขั้นต่อไปได้แล้ว

ริวพยักหน้า ก่อนจะหันไปทางมองรอบตัว ก่อนจะพูดออกมาด้วยน้ำเสียงปกติ แต่เสียงที่ออกไปกลับดังก้องไปทั่วทั้งสนาม ว่า

ทุกท่านคงเห็นแล้วว่า มังกรปีศาจ 3 ตา ถูกผมจับไว้เรียบร้อยแล้ว และ ผมก็ได้รับมอบวิธีแก้คำสาปมาแล้วด้วย

คำพูดนี้ทำให้เกิดเสียงร้องเฮ ไปทั่วทั้งบริเวณ บางคนถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ริวรอให้พวกเขาร้องไปได้สักพัก ก่อนจะพูดเสียงก้องว่า

โปรดเงียบก่อนครับ

ทุกคนเงียบลงทันทีตามที่เขาขอ ร้อง ริวจึงฉวยโอกาสกล่าวต่อว่า อีกสักครู่ผมจะทำการถอนคำสาปให้เพียงแต่ว่าระหว่างที่ผมทำการถอนคำสาปนี้ ผมต้องการให้ทุกคนอยู่นิ่งๆให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้  ถ้าใครเกิดเคลื่อนไหวขึ้นมาในขณะที่ทำพิธีกรรม ทุกอย่างอาจจะเกิดความผิดพลาดได้ และต้องรอไปอีก 10 ปีถึงจะทำพิธีกรรมนี้ได้อีกครั้ง

เสียงพุดคุยของผู้เข้าสอบและ ผู้เข้าชมการสอบต่างดังขึ้นมา ริวทิ้งช่วงเล็กน้อย ก่อนพูดต่อว่า นอกจากนั้น หลังจากคำสาปถูกถอนแล้ว ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ ห้ามไปทำร้ายทายาทจอมมาร หรือมังกรปีศาจ 3 ตาอย่างเด็ดขาด เพราะคำสาปนี้เกิดจากความอาฆาตพยาบาท ถ้าพวกคุณทั้งหมดไม่ปล่อยวางความแค้น จิตคิดร้าย และเรื่องราวในอดีต คำสาปพวกนี้จะกลับมาอีก เมื่อถึงตอนนั้นพวกคุณคิดจะโทษใครก็คิดเอาเองเถอะ

แบบนี้พวกเราก็ไม่มีโอกาสจะแก้แค้นนะซิใครบางคนตะโกนถามขึ้นมา

ริวยิ้ม ก่อนจะพูดว่า แก้แค้น! ถ้าคุณเห็นว่าการแก้แค้นสำคัญกว่าเรื่องราวในอนาคตก็เชิญตามสบาย แต่ผมบอกไว้เลยนะว่าคำสาปที่กลับมาจะร้ายกาจกว่าเดิม 10 เท่า อีกทั้งผู้ที่เป็นคนลงมือจุดฉนวนนี้จะต้องรับผลไปทั้งตระกูล และอาจจะลุกลามไปถึงคนที่รู้จักอีกด้วย ถ้าใครคิดว่าไม่สมควรถอนคำสาปให้ส่งเสียงคัดค้านได้เลย แต่ถ้าคุณไม่กล้าพอ ขอแค่คุณกระดิกนิ้วเพียงนิ้วเดียวเวลาทำพิธีกรรม ทุกอย่างก็จะกลับไปเป็นอย่างที่คุณต้องการ

-หึๆ เข้าใจโกหกนะ รับรองไม่มีใครกล้าทำอะไรไม่ดีอีกแน่ๆ-

เสียงทุกเสียงถึงกับเงียบลงทันที ขณะนั้นเองที่แฟรี่บินมาเกาะข้างหูของริว  แฟรี่ตัวนั้นพูดออกมาว่า เหลืออีก 2 นาทีจะได้เวลาที่ดาวเรียงตัวกันแล้ว  รีบเตรียมวงเวทเถอะ

ริวรีบหยิบมีดพับออกจากกระเป๋า สักพักมีดพับกลายเป็นดาบไทอัส  ริวถอนหายใจก่อนจะตัดสินใจใช้ดาบปาดลงไปที่ฝ่ามือข้างมือขวา พอเลือดไหลออกมาเขารีบเอาฝ่ามือขวาไปนาบกับพื้นเวที เลือดจากฝ่ามือก็กระจายตัวออกไปราวกับมีชีวิต หน้าของริวเริ่มซีดขาวลงเรื่อยๆ จนเสียงของเท็ดดี้ดังขึ้นมาว่า

-ริว แกไหวหรือเปล่า? 

(ทำต่อไปเท็ดดี้ ไม่ต้องสนใจผม ขืน ชักช้าแล้วไม่ทันเวลาขึ้นมา ผมมีหวังเสียเลือดแบบเปล่าประโยชน์แน่ๆ)

เท็ดดี้ได้แต่รับคำก่อนจะใช้เลือดของริวทำการวาดวงเวทต่อไป ไม่นานก็วาดวงเวทสำเร็จ หน้าของริวในเวลานี้แทบไม่เหลือเลือดฝาดบนใบหน้าเลย เขาหยิบเอาลูกแก้ว 3 ลูกออกมาวางบนพื้น ก่อนจะพยายามลุกขึ้นยืน แต่เขาก็ไม่อาจจะทำได้ เทียน่าพยายามจะวิ่งเข้ามาช่วยพยุง แต่ริวกับตะโกนขึ้นมาว่า

อย่าขยับนะ เทียน่า พิธีกรรมได้เริ่มไปแล้ว ไม่ว่ายังไงพี่ก็จะทำให้สำเร็จ

เทียน่าได้แต่หยุดนิ่งเอาไว้ เพราะถ้าเธอเคลื่อนไหวตอนนี้สิ่งที่ริวทำมาทั้งหมดจะต้องสูญเปล่าไปแน่ๆ ริวพยายามลุกขึ้นยืนอีกครั้ง เขารีบชูดาบไทอัสขึ้นฟ้า จากนั้นเขาก็พูดตามเสียงของเท็ดดี้ที่อยู่ในหัว ว่า

ภูติแห่งไฟขอให้มาสถิตอยู่ ทางทิศเหนือ ภูติแห่งดินจงมาพิทักษ์อยู่ทางทิศใต้ ภูติแห่งน้ำจงปรากฏทางทิศตะวันออก ภูติแห่งลมจงมอบกระแสลมให้ทิศตะวันตก ตรงกลางก่อกำเนิดเทพเจ้า ผู้อารี

พอสิ้นคำพูดของริวเท่านั้น ลูกแก้วที่วางบนวงเวทก็ส่องประกายออกมา ลูกแก้วทั้ง 3 ลูกพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า พลังเวทอันมหาศาลหลั่งไหลออกมาจากลูกแก้วทั้ง 3 ลูก บรรยากาศโดยรอบกลายเป็นกลางคืนในทันที ผู้คนโดยรอบต่างมองเหตุการณ์นั้นอย่างลืมเลือนเวลา  ฟิน ซึซาคุที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เขาถึงกับคิดขึ้นมาว่า

(ระดับพลังเวทของหมอนั่นก้าว ข้ามไปถึงชั้น ควบคุมฟ้า-ดิน ได้แล้วหรือ? แบบนี้ใครจะไปสู้ได้ พ่อไหนบอกว่าหมอนั้นเป็นพวกไร้พลังเวทไง แต่จากที่เห็น มันต้องมีพลังเวทไม่ต่างไปจากสัตว์เทพเลยนะ พ่อคิดจะฆ่าผมหรือยังไง ถึงได้ให้มาจัดการกับไอ้หมอนี่)

ระหว่างที่ฟินกำลังคิดแบบนั้น ดาว 7 ดวงเรียงตัวบนหัวของริว แสงของมันส่องสว่างลงมายังดาบไทอัส ริวรีบปักดาบลงไปยังวงเวท ดาบไทอัสที่สัมผัสวงเวทจนก่อให้เกิดเป็นแสงสีม่วง ก่อนจะกลายเป็นสีคราม สีน้ำเงิน สีเขียว สีเหลือง สีแสด และมากลายเป็นสีแดงในที่สุด แสงสว่างนี้พุ่งตรงขึ้นฟ้าก่อนจะแตกกระจายไปทั่วทั้งบริเวณ หลังจากที่แสงหายไป ร่างเงานับแสน นับล้านก็ปรากฏออกมาบนท้องฟ้าเมืองหลวงแห่งแสงสว่าง  สักพักร่างเงาเหล่านั้นก็กลายร่างเป็นวิญญาณ ก่อนจะมีเสียงที่ดังขึ้นว่า

ขอบคุณ ที่ช่วยปลดปล่อยพวกเรา

เสียงนี้ดังไปทั่วทั้งเมือง  วงเวทบางอย่างปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า เหล่าวิญญาณทุกดวงค่อยๆลอยขึ้นไปบนแสงนั้นไป ริวจ้องมองวิญญาณขึ้นไปตามแสงจนหมดสิ้น สักพักทุกอย่างก็กลับคืนสภาพเดิม ดวงตาของเขาเริ่มมืดลงทุกขณะ ไม่นานริวก็ล้มลงไปกับพื้น

-ไอ้ริว!!!-

พี่ค่ะ!!!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 424 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,020 ความคิดเห็น

 1. #6873 ไอซ์ น้ำแข็ง (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 11:07
  รออยู่นะ
  #6,873
  0
 2. #6433 Harm. (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 กันยายน 2558 / 14:07
  55555 คือแบบตัดอารมมากในตินต้นกับท้ายเรื่อง ริวสู้ๆ
  #6,433
  0
 3. #6095 Rue Day (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 เมษายน 2558 / 17:01
  ชอบจังค่ะ
  #6,095
  0
 4. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 5. #5430 ผมเด็กติ๋มครับ! (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2557 / 22:48
  คนธรรมดา กับ อาหารค่ำที่(ไม่)ธรรมดา ตอนปลาย จะออกเมื่อไหร่ครับ รออยู่นะครับ
  #5,430
  0
 6. #4926 Katana (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 กันยายน 2557 / 13:46
  และแล้วก็เป็นลม
  #4,926
  0
 7. #4893 Rynge (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2557 / 18:01
  หมายเลขสิบ...เราเห็นใจนายมาก กร้ากกกกกกก ขอบคุณค่ะที่ว่างมาอัพ ไรท์หายไปนานมาก ยังไงก็สู้ๆนะค่ะ ติดตามอยู่ตลอดเลยค่ะ
  #4,893
  0
 8. #4873 nanami mew (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2557 / 13:15
  ไรต์หายไปไหนค้า~TT มาอัพได้แล้ว~
  #4,873
  0
 9. #4730 18 hibari kyoya (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2557 / 18:19
  Myomu คืออะไร? 
  #4,730
  35
  • #4730-34 remirC(จากตอนที่ 28)
   3 มิถุนายน 2562 / 01:38
   Myomu น่าจะเป็นคำว่า "ทันที" ในแป้นคีย์บอร์ดที่เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ ด้วยความผิดพลาดเล็กน้อยของผู้แต่งน่ะครับ
   #4730-34
  • #4730-35 remirC(จากตอนที่ 28)
   3 มิถุนายน 2562 / 01:38
   Myomu น่าจะเป็นคำว่า "ทันที" ในแป้นคีย์บอร์ดที่เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ ด้วยความผิดพลาดเล็กน้อยของผู้แต่งน่ะครับ
   #4730-35
 10. #4213 PiLii (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 18:16
  ในที่สุด ก้อกลายเป็นฮีโร่จนได้นะริว ปล.แอบฮากะฟิน
  #4,213
  0
 11. #3956 แสงรัตติกาล (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 14:42
  เค้าขอจองบัตรละครสัตว์หนึ่งรอบ =w=
  #3,956
  0
 12. #3742 Kuroko Tetsuya_kun (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 10:56
  จัดคณะละครสัตว์เมื่อไหร่จะไปดูนะ ริว 555
  #3,742
  0
 13. #3188 Nunnally (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 18:34
  คณะละครสัตว์นี้จะจัดเมื่อไรที่ไหนบอกด้วยนะริวจะไปดู5555
  #3,188
  0
 14. #3166 -บุรุษไร้เงา- (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 14:24
  เมื่อผมได้อ่านคอมเม้นของคุณมึนจัง ทำให้ผมเข้าใจในmyomu
  #3,166
  0
 15. #3133 คุณมึนจัง (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2557 / 01:59
  หุหุ   อ่านกำลังลื่นไหล มาสะดุดตรงคำสั่งปิดท้ายของเจ้าผู้ครองรัฐตรงคำลงท้ายว่า   myomu  
  55555+ ในที่สุดก็หายงง    ทันที     เอิ๊กๆ  (เมื่อดูที่แป้นพิมพ์ 555+)
  #3,133
  0
 16. #2920 จอมโจรปริศนา (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2557 / 09:16
  คราวนี้เอ็งได้กลายเป็นตำนานแน่ๆ ริวเอ๋ย กลับโลกไม่ได้แล้ว หึๆๆๆ 
  #2,920
  0
 17. #2894 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2557 / 15:08
  ริวจะเป็นอะไรไปรึป่าวนะ
  #2,894
  0
 18. #2757 SHfah (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2557 / 22:39
  ริวจะเป็นอะไรมั้ยน้าาา
  #2,757
  0
 19. #2713 ปาน (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2557 / 10:31
  ตัวฟินน่าจะคิดเองมากกว่าพูดนะ เพราะริวบอกว่าห้ามพูดระหว่างทำพิธีนี้ ไม่งั้นเนื้อเรื่องอาจมีเปลี่ยนไปจากเดิมก็ได้
  #2,713
  0
 20. #2682 nutty7 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2557 / 21:53
  55555จะหาอะไรมาเม้นท์ได้ มันดีออกขนาดนี้อะ
  #2,682
  0
 21. #2483 JENNYHA (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 19:01
  กลายเป็นละครสัตว์ไปละฮาๆๆๆ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 3 พฤษภาคม 2557 / 23:21
  #2,483
  0
 22. #2389 Nunal (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 22:00
  ตอนต่อไป
  #2,389
  0
 23. #2036 infinite darkness (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 00:03
  สนุกมากกกก

  ... กรรม มังกรปีศาจ 3 ตา กลายเป็นตัวอะไรไปแล้วเนี่ยริวคุง
  #2,036
  0
 24. #2006 ChinSarLeon (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 มกราคม 2557 / 10:28
  สนุกๆๆๆๆๆๆๆ
  #2,006
  0
 25. #1999 ฮัดชิ่ววว~ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 มกราคม 2557 / 22:03
  อะเฮื้ออ ริวจะเป็นไรมั้ยเนี่ย
  #1,999
  0