I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา

ตอนที่ 27 : บทที่ 21 คนธรรมดา กับ เงาดำที่(ไม่)ธรรมดา ( 2 ) (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,490
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 285 ครั้ง
  23 พ.ค. 57

บทที่ 21

                   คนธรรมดา กับ เงาดำที่ไม่ธรรมดา(2)

 

            ริวได้แต่ถอนหายใจออกมา เท็ดดี้จึงรีบเปลี่ยนเรื่องพูด ไอ้ริว ถ้าเกิดองค์ชายเกรทคือเทพอาเทม ถ้าเช่นนั้นเรื่องที่เขียนเอาไว้นิยายอาจจะเป็นจริงแล้วละ

            น่าจะเป็นอย่างนั้นริวตอบออกมา ก่อนจะคิดขึ้นว่า(เฮ้อ ดูท่าเรื่องราวจะวุ่นวายขึ้นไปอีก ถ้าออกจากที่นี้เมื่อไรผมคงบอกลาโลกบ้าๆนี้เสียที)

            -ตราบใดที่ยัยหนูเทียน่ายังอยู่ที่โลกนี้ ข้าว่าแกคงทำแบบนั้นไม่ได้ไปตลอดชีวิตนั้นละ-

            เทียน่าจ้องมองริวกับเท็ดดี้สลับไป-มา สักพักเธอก็ถามว่าตกลงว่าพี่กับคุณเท็ดดี้กำลังพูดเรื่องอะไรกันอยู่หรือ?”

            ริวยิ้มแหยๆ ก่อนเล่าเรื่องในนิยายออกไป จากนั้นสรุปออกมาว่า ในนิยายบอกเอาไว้ว่าองค์ชายเป็นผู้ร่ายคำสาปหายนะ และ ถ้านิยายเป็นเรื่องจริง องค์ชายในนิยายก็อาจจะหมายถึงเทพแห่งสงครามที่ปลอมเป็นองค์ชายเกรทก็ได้

            ขณะที่ริวพูดจบ ไลล่าก็ทำท่าจะล้มลง ลีโอเข้าไปพยุงเธอเอาไว้ จากนั้นพูดออกมาว่า ตอนนี้พวกเรารีบออกไปจากหมอกกันก่อนเถอะ

            พวกริวออกเดินต่อไปอีกครั้ง พวกเขามาหยุดที่หน้าก้อนหินขนาดตึก 2 ชั้น ไลล่าจ้องมองหินก้อนนั้น ก่อนจะเดินเข้าไปใกล้ๆ เธอกัดนิ้วพร้อมเขียนสัญลักษณ์บางอย่างลงไป

            ครืน

            ก้อนหินก้อนนั้นแยกตัวออก ก่อนจะเกิดอุโมงค์แสงขึ้นมาระหว่างก้อนหินที่แยกจากกัน เสียงของไลล่าดังขึ้นมา

            ที่นี้ล่ะ ขอเพียงผ่านอุโมงค์แสงนี้ไปก็จะถึงที่หมายแล้ว

            ริวรีบก้าวตรงเข้าไป แต่พอเดินเข้ามาในอุโมงค์แสงเท่านั้นหมอกที่อยู่รอบตัวก็หายไปจนหมด ไลล่าเองก็เริ่มจะมีแรงขึ้น เธอจึงเป็นคนนำพาพวกริวเดินต่อไป

 

ทางออกอีกด้าน

            อุโมงค์แสงพาพวกริวมาปรากฏในสวนที่ร่มรื่นราวกับเป็นคนละโลกกับสิ่งที่พวกเขาเจอมาเลย พื้นดินบางส่วนถูกปูด้วยอิฐสีแดงจนเป็นถนนที่ยาวไปสุดสายตา สองข้างของถนนต่างเต็มไปด้วยต้นแอปเบิ้ล กลิ่นหอมของแอปเบิ้ลแผ่กระจายไปทั่ว สัตว์ป่าน้อย-ใหญ่ต่างเดินไปมาอย่างไม่กลัวมนุษย์แม้แต่น้อย สักพักเสียงของไลล่าก็ดังขึ้นมาว่า

            สถานที่แห่งนี้ไม่เปลี่ยนไปจากตอนนั้นเลย

            ริวทรุดตัวนั่งลงกับพื้นด้วยความเหนื่อยล้า เทียน่าได้แต่ยกผ้าขึ้นมาเช็ดเหงื่อให้พี่ชายด้วยความเป็นห่วง พี่ไม่เป็นอะไรใช่ไหม

             ไม่เป็นไรจ๊ะ ขอบใจที่เป็นห่วงนะริวยิ้ม ก่อนจะหันไปมองไลล่า พร้อมพูดว่า คุณไลล่าครับ ดูเหมือนคุณจะรู้จักที่นี้เป็นอย่างดีเลย หรือว่าคุณเคยอยู่ที่นี้มาก่อนหรือครับ

            ไลล่าทรุดตัวลงนั่งข้างๆริว ใช่จ๊ะ ที่แห่งนี้คือสถานที่พวกฉัน 7 พี่น้องมาฝึกฝนก่อนที่จะเป็นเทพประจำรัฐนะ

            คำพูดของเทียน่าทำเอาริว เทียน่าต่างเธอด้วยสายตางงๆ ลีโอเองก็มองเธอเหมือนจะถามว่า ทำไมเธอไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้เลย  ไลล่าถอนหายใจพร้อมพูดต่อว่า

ตั้งแต่พวกฉัน 7 พี่น้องได้รับดวงจิตแห่งเทพ ดูเหมือนความทรงจำเรื่องสถานที่แห่งนี้จะหายไปอย่างไม่รู้ตัว แต่หลังจากฟื้นขึ้นมาความทรงจำในส่วนนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งนะ

            เท็ดดี้จ้องมองไลล่า ก่อนจะมองรอบตัวแล้วพูดขึ้นมาดูท่าตอนที่เทพอาเทมมอบดวงจิตแห่งเทพให้ มันอาจจะลบความทรงจำเรื่องสถานที่แห่งนี้ไปด้วยซินะ และ การที่ยัยหนูไลล่าฟื้นขึ้นมาแล้วจำเรื่องนี้ได้ตามปกติ อาจเป็นเพราะตอนที่ตาย ผลของเวทบทนี้ก็ได้สลายไปพร้อมกัน

            ลีโอจ้องมองไลล่า ถ้าสิ่งที่คุณเท็ดดี้พูดมาเป็นความจริง แสดงว่าสถานที่แห่งนี้คงสำคัญกับเทพอาเทมมาก ไม่แน่นะว่าสถานที่เห็นนี้อาจจะมีความรับอะไรซ่อนอยู่ก็เป็นได้ น้องชายคิดว่ายังไงบ้างละ         

             ริวได้แต่โบกมือไปมาเหมือนจะหมายความว่าเขาไม่ขอตอบก็แล้วกัน เทียน่าทำหน้าครุ่นคิดขึ้นมา สักพักเธอเอามือขวาที่กำหมัดทุบใส่มือซ้าย

เข้าใจแล้วค่ะ ถ้าคุณลีโอและคุณไลล่าถูกผนึกอยู่ก่อนเกิดสงคราม แสดงว่า 2 ใน 7 จอมมารก็คือเทพแห่งสงครามปลอมตัวมา และมังกรปีศาจ 3 ตาในตอนนั้นก็น่าจะเป็นเทพแห่งสงครามเช่นกัน การที่มันแพ้สงครามจนต้องหนีมาที่หุบเขาแห่งนี้เพราะมันมีที่ซ่อนตัวที่ไม่ มีใครตามหาพบยังไงล่ะคะ

            ไลล่า ลีโอต่างมองเทียน่าอย่างชื่นชม  มีเพียงริวและเท็ดดี้ที่ยังคงไม่พูดอะไร ยัยหนูเทียน่า ข้าว่าเทพสงครามหนีมาที่นี้น่าจะเป็นเพราะยัยจอมวางแผนมากกว่า

            ท่านหญิงมังกรฟ้านะหรือ? ทำไมแกถึงคิดว่าเทพแห่งสงครามต้องหนีมาที่นี้เพราะเธอละ ริวถามขึ้นมาเพราะเขาเองก็ยังนึกหาสาเหตุที่ทำให้เทพแห่งสงครามหนีมาที่นี้ แทนที่ใช้การปลอมตัวแฝงไปกับผู้คน

            ดวงตาที่ทำให้มองเห็นอนาคตยังไงละ ไม่มีสิ่งใดหนีรอดดวงตาคู่นั้นไปได้หรอก นอกเสียจากที่แห่งนี้ยังไงล่ะ และคนเพียงคนเดียวที่ทราบว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ไหน คือยัยหนูไลล่าที่ตายไปแล้ว แต่คนที่จะปลุกเธอให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ก็มีแต่แกที่มีความสามารถพลังเหนือโลก ญาณธรรมชาติและอาวุธเทพอยู่ในตัวพร้อมกัน คราวนี้รู้หรือยังละว่ายัยนั่นใช้งานคนเก่งแค่ไหน

            ริวยิ้มเฝื่อนๆ ก่อนจะพูดออกมาอย่างไม่เต็มเสียงว่า แกกำลังจะบอกว่าสิ่งที่ท่านหญิงมังกรฟ้าต้องการจริงๆ คือการพาพวกเรามาที่นี่นะหรือ?”

            ใช่เสียงตอบรับอันหนักแน่นของเท็ดดี้ดังขึ้นมา

              สีหน้าของริวเริ่มที่ซีดเฝือกลงอย่างเห็นได้ชัด เทียน่าเองก็มีสีหน้าไม่ดีไปกว่ากัน เธอมองริว ก่อนจะพูดว่า

คุณเท็ดดี้ค่ะ  ท่านหญิงมังกรฟ้าคงไม่ได้ต้องการให้พี่ริวมาจัดการกับเทพแห่งสงครามหรอกนะ

            คำถามของเทียน่าทำให้ริวต้องโวยวายขึ้นทันทีเธอหยุดคิดไปเลยนะ ยัยตัวแสบ!!”ริวหยุดเล็กน้อย ก่อนพูดต่อว่า

ถ้าท่านหญิงมังกรฟ้าเป็นอย่างที่น้องพูดจริง พี่ว่าเธอคงเป็นจอมวางแผนที่แย่ที่สุดในแผ่นดินแล้วละ

            เท็ดดี้ส่ายหน้า ถ้ายัยนั่นเป็นอย่างที่แกว่ามาจริง ข้าคงไม่ต้องเป็นแหวนแบบนี้  ยัยหนูไลล่าและเจ้าลีโอคงยังอยู่ในวิหารแห่งแสง และไอ้เทพแห่งสงครามก็คงไม่หนีมาอยู่ที่นี้หรอก การที่ยัยจอมวางแผนส่งแกมาที่นี้ต้องมีเหตุผลอย่างอื่นแฝงอยู่แน่ๆ

            “ ใครจะไปสนเรื่องแบบนั้นกันฟะ ไม่ว่าจะมีเหตุผลแบบไหนกัน การส่งคนธรรมดามาสู้กับเทพแห่งสงคราม มันก็ปัญญาอ่อนชัดๆ แกคิดว่าน้ำหน้าอย่างผมจะไปสู้เทพแห่งสงครามได้จริงหรือ? ผมว่าแค่โดนลมหายใจของมันเข้าไปผมก็คงไปเกิดใหม่แล้วละ ริวตะโกนออกมาอย่างเต็มเสียง

            ไอ้ริว แกอย่าดูถูกตัวเองให้มากนัก ข้าเชื่อว่ายัยจอมวางแผนต้องรู้ว่าตัวของแกมีบางอย่างที่ใช้จัดการเทพแห่งสงครามได้แน่ ไม่เช่นนั้นเธอคงไม่ส่งแกให้มายังที่นี้หรอก แกมั่นใจในตัวเองหน่อยซิ

            ริวหน้าเบ้ ไม่สนโว้ย ใครมันจะไปมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้ได้ฟะ  ไม่ว่ายังไงผมก็จะกลับบ้านแล้ว ขืนอยู่ที่นี้ต่อไปมีหวังตายสถานเดียว

            เท็ดดี้ได้แต่ถอนหายใจกับสิ่งที่ริวพูด ไลล่าและลีโอก็ทำหน้าบอกบุญไม่รับ เทียน่าจึงได้แต่พูดขึ้นมา

ถ้าพี่จะกลับก็ไม่เป็นอะไรหรอก แต่พี่จะกลับยังไงล่ะ ถ้าเป็นที่นี้คุณไลล่าก็คงใช้เวทเคลื่อนย้ายไม่ได้ แต่ถ้าอยู่ในหมอกแม้จะใช้เวทเคลื่อนย้ายได้แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปปรากฏที่ไหนอยู่ดีไม่ใช่หรือคะ

            คำพูดของเทียน่าทำเอาริวจุกจนพุดไม่ออก สักพักเธอก็พูดต่อ อีกอย่างพวกเราก็ยังไม่รู้วิธีแก้คำสาปทายาทจอมมารเลยนะ ถ้ากลับไปทั้งแบบนี้มีหวังพวกลีฟ่าต้องตายแน่ๆ

            ไอ้เรื่องแก้คำสาปไม่น่าจะมีปัญหานะ คุณไลล่าก็บอกแล้วว่ามีวิธีแก้คำสาป ถ้ายังไงก็ใช้วิธีนั้นก็แล้วกัน

            ไลล่าฝืนยิ้ม ก่อนจะได้ยินเสียงของเท็ดดี้ถามขึ้นมาว่า ยัยหนูไลล่า วิธีที่เจ้าจะใช้ในการแก้คำสาปคือ ประตูแห่งผู้กล้าใช่ไหม

            ใช่ค่ะไลล่าตอบพร้อมพยักหน้าเป็นการยอมรับ

เท็ดดี้ถอนหายใจ ไอ้ริว สิ่งที่ยัยหนูไลล่าคิดจะทำก็เหมือนกับที่ข้าเคยทำนั่นละ คือเจ้าต้องเข้าไปฝึกฝนในประตูแห่งผู้กล้า จึงจะสามารถช่วยเพื่อนของยัยหนูเทียน่าได้นะ แต่ถ้าทำแบบนั้นยัยหนูมอนตาน่าคงจะตายไปก่อนแล้วละ

             สรุปว่าไม่ว่ายังไง ผมก็ต้องไปหาเทพอาเทมเพื่อหาวิธีถอนคำสาปใช่ไหม

            คงอย่างนั้นล่ะ นอกเสียจากว่าเจ้าจะเลิกล้มที่จะช่วยเพื่อนและยัยหนูมอนตาน่า

            ชิเสียงร้องของริวดังขึ้น ก่อนที่จะลุกขึ้นยืนพร้อมกล่าวขึ้นว่า ในเมื่อไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว พวกเราก็รีบจัดการเรื่องให้มันเสร็จๆเถอะ ขืน ปล่อยไว้นานกว่านี้ผมกลัวว่าตัวเองอาจจะสลบไปก่อนนะ

            ไลล่า ลีโอ และเทียน่าต่างอมยิ้มกับคำพูดและท่าทางของริว ไลล่าลุกขึ้นยืนพร้อมชี้ไปที่ถนนสีแดง แค่เดินตามถนนสีแดงไป พวกเราก็จะพบกับบ้านที่พวกฉันเคยพัก ถ้าเทพอาเทมกลับมาที่นี้จริง เขาก็น่าจะอยู่ที่นั่นอย่างแน่นอนละ

            ริวมองไปถนนสีแดง ก่อนจะก้าวเดินไปตามถนนอย่างไม่ลังเล พวกเทียน่าและไลล่าได้แต่เดินตามไปติดๆ

ปลายทางถนนสีแดง

            หลังจากเดินตามถนนมาได้พักใหญ่ ถนนสีแดงก็สิ้นสุดลงปลายทางที่พวกริวเห็นคือบ้านที่สร้างด้วยอิฐสีแดงทั้งหลัง แม้จะไม่ใหญ่โตขนาดคฤหาสน์ แต่ก็ไม่ได้เล็กเหมือนบ้านในโครงการต่างๆ สภาพของบ้านยังดูใหม่เหมือนกับเพิ่งสร้างได้ไม่นาน

            ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมเสียงพรึมพรำของไลล่าดังขึ้น

            ขณะที่ไลล่าพูดจบ ริวทรุดตัวลงไปนั่งกับพื้นด้วยสีหน้าที่ซีดขาว เทียน่าตรงเข้ามาดูอาการของริว พี่ค่ะ พี่เป็นอะไรนะ ทำไมหน้าของพี่ถึงได้ซีดแบบนี้

            ริวไม่ตอบ เขาทำได้แค่โบกมือไป-มา เสียงของเท็ดดี้ดังแทรกขึ้นมา หมดเวลาแล้วล่ะ

            หมดเวลา? ไม่จริงน่า แล้วแบบนี้พี่ริวจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะเทียน่าถามขึ้นมาด้วยน้ำเสียงเป็นห่วง

            เท็ดดี้หลับตาลง  ก่อน ะลืมตาขึ้นอีกครั้งพร้อมพูดว่า เฮ้อ ข้าลองตรวจสอบสภาพร่างกายของไอ้ริวดูแล้ว ไม่รู้ว่ามันดวงดี หรือว่า ร่างกายมันแปลกกว่าคนอื่นกันแน่ นอกจากเรื่องที่ร่างกายหมดแรงจนไม่มีแรงจะพูดแล้ว ทุกอย่างยังคงเป็นปกติ ขอแค่พักสัก 1-2 วัน ร่างกายก็คงเป็นปกติเองล่ะ

            สีหน้าของเทียน่าดูผ่อนคลายลง ริวได้แต่ลูบหัวเธอเป็นการปลอบใจ ไลล่าส่งยาเม็ดพื้นพลังให้กับริวอีกครั้ง เขาได้แต่กลืนยาโดยไม่ลังเล เวลาผ่านไปอีกพักใหญ่ๆ ร่างกายของชายหนุ่มก็พอจะกลับมามีแรง เขาพยายามจะลุกขึ้นยืนแต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายเทียน่าจึงได้แต่เข้ามาช่วยให้พยุงริว

            ฉันว่าน้องชายพักอีกสักนิดเถอะ เสียงของลีโอพูดแทรกขึ้นมาเมื่อเห็นท่าทางของริวยังดูเหนื่อยมากๆ

            ริวฝืนยิ้ม ผมเองก็อยากจะพัก แต่ถ้าเทพแห่งสงครามรู้ตัวขึ้นมาก่อน พวกเรานี้ละที่จะเดือดร้อน ดังนั้นการเข้าไปทั้งอย่างนี้น่าจะดีกว่า

            ลีโอทำท่าจะพูดต่อ แต่เท็ดดี้ชิงพูดขึ้นมาว่า เจ้าลีโอ อย่าพูดให้เปลืองน้ำลายเลย ถ้าไอ้ริวตัดสินใจที่จะทำอะไรลงไปแล้ว ไม่ว่าใครก็ห้ามไม่ได้หรอก

            เทียน่าพยักหน้าเห็นด้วย ส่วนริวนั้นทำหน้าเบ้ไปเรียบร้อย ลีโอถอนหายใจ เข้าใจแล้วละ ถ้าเช่นนั้นฉันกับไลล่าจะนำหน้า ส่วนน้องชายกับน้องสาวค่อยตามเข้าไปก็แล้วกัน

ภายในบ้าน

          ภายในบ้านต่างเต็ม ไปด้วยหนังสือที่กองสุ่มกันไม่ต่ำกว่าหมื่นเล่ม บางเล่มก็เปิดกางเอาไว้บนกองหนังสือ บางเล่มก็ตกลงมา แถมพื้นบ้านก็เต็มไปด้วยกระดาษที่กระจายเกลื่อนห้อง ริวที่เห็นสภาพห้องแล้วเขาก็หันไปมองไลล่า ก่อนจะพูดว่า

            ไม่ทราบว่าตอนที่พวกคุณ 7 พี่น้องจากไป บ้านอยู่ในสภาพนี้หรือไม่ครับ

            ไลล่าส่ายหน้า ไม่จ๊ะ สภาพบ้านดูดีกว่านี้เยอะ แถมฉันก็ไม่เคยมีหนังสือมากมายขนาดนี้ด้วย ไหนจะกระดาษที่เกลื่อนพื้นแบบนี้อีก

ท่าทางเทพแห่งสงครามจะมาอยู่ที่นี้จริงๆนะ แล้วพวกเราจะเอาอย่างไงต่อละ เตรียมสุ่มโจมตีเลยดีไหม หรือว่า........ลีโอพูดแทรกขึ้นมา

ไม่จำเป็นต้องทำอะไรทั้งนั้นนะ นางไม่ได้อยู่ที่นี้อีกแล้วเสียงของเท็ดดี้ดังขึ้นมา

เทียน่าพาริวไปนั่งที่เก้าอี้ ก่อนจะได้ยินเสียงริวถามขึ้นมา นายทราบได้ยังไงนะ เท็ดดี้

กลิ่นนะ พวกเจ้าดมกลิ่นหอมที่อยู่ในห้องนี้ให้ดีซิ นี่คือกลิ่นของกุหลาบแสงจันทร์ ทุกครั้งที่นางจะจากไปมักจะทิ้งกลิ่นอย่างนี้เอาไว้ มันเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่านางจะไม่กลับมาที่นี้อีกแล้ว และดูจากกลิ่นที่ไม่รุนแรง ข้าว่านางจากไปแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือนนะ

 ท่าทางแกจะรู้จักกับนางดีจัง

เท็ดดี้ถอนหายใจ เฮ้อ การที่ข้ารู้จักนางดีก็เพราะนางชอบมาคุยกับข้าเวลาที่อยู่คนเดียว และเวลาที่จะจากไปไหน นางก็มักจะทิ้งกลิ่นแบบนี้เอาไว้เสมอนะ จนทำให้ข้ารู้ว่ากลิ่นพวกนี้หมายถึงการที่นางจะไม่กลับมาอีกแล้วนะ

เอ่อ แบบนั้นละที่มนุษย์เรียกว่าจีบ

ไม่ใช่โว้ย ข้าไม่เคยคิดอะไรกับนางเลยนะเท้ดดี้โวยวายขึ้นด้วยสีหน้าที่แดงเป็นลูกตำลึง

ทั้งสองคนหยุดได้แล้วนะเสียงของเทียน่าตะโกนขึ้นมา

ริวได้แต่หันไปมองเธอด้วยสีหน้าเจื่อนๆ เนื่องจากเทียน่า ไลล่า และลีโอต่างกำลังจ้องมองมาที่พวกเขา สักพักเทียน่าก็พูดออกมาว่า

พี่ค่ะ พี่ช่วยอธิบายเรื่องราวทั้งหมดหน่อยจะได้ไหม พวกหนูงงๆไปหมดแล้วนะ แล้วนางที่พวกพี่กำลังพูดถึงคือใครกันหรือ?”

ริวถอนหายใจ  นางที่พวกเราพูดถึงก็คือเทพแห่งสงครามนั้นละ และ อีกตัวตนหนึ่งของหล่อนก็คือ ลูน่า สัตว์เทพมายาประจำรัฐแห่งรัตติกาลนั้นเอง

ไม่จริงน่า!!”เสียงร้องของเทียน่า ไลล่า รวมถึงลีโอต่างก็ดังขึ้นมาพร้อมกัน

ริวยิ้มเจื่อนๆ เพราะการประสานเสียงของพวกเขาทั้ง 3 แทบทำเอาแก้วหูของเขาแทบฉีก แถมแรงที่จะยกมือขึ้นมาปิดก็ยังไม่มีอีก

 มันเป็นความจริงแน่นอน เรื่องนี้พี่เอามาจากในหนังสือนิยายเล่มนั้นละ

เทียน่าถามขึ้นมาด้วยท่าทางที่ตื่นเต้น จริงหรือคะ? แต่เนื้อหาในหนังสือนิยายเล่มนั้น ไม่มีส่วนไหนบอกถึงเรื่องนี้เลยไม่ใช่หรือ? แล้วพี่ทราบเรื่องนี้ได้อย่างไร

ใช่ เนื้อหาในนิยายไม่ได้เขียนเรื่องของนางเอาไว้ แต่ชื่อผู้แต่งนิยายเรื่องนี้ ใช้นามปากกาว่า  ลูน่า  สำหรับนิยายแล้ว คนเขียนคือผู้ที่กำหนดเรื่องราวของนิยายทั้งหมด และคนที่ทำแบบนั้นได้ก็มีเพียงเทพอาเทมเท่านั้น

เทียน่า ลีโอ และไลล่าต่างพูดอะไรไม่ออกเลยเพราะตัวตนของเทพแห่งสงครามดูจะเหนือจากความ คาดหมายของพวกเธอมากนัก สักพักเทียน่าก็ถามขึ้นมาว่า

ในเมื่อสัตว์เทพมายา ลูน่าจากที่นี้ไปเกือบ 1 เดือนแล้ว ถ้าเช่นนั้นเรื่องการอาละวาดของไลแคนที่หุบเขามังกรก็คงไม่เกี่ยวกับหล่อน แน่ๆ

พี่ไม่ทราบ เอาเป็นว่าพวกเราสำรวจที่นี้กันก่อนเถอะ

ทุกคนต่างพยักหน้าเห็นด้วย ไม่นานพวกลีโอต่างแยกย้ายกันไปสำรวจบ้านหลังนี้ ริวมองไปรอบๆ ก่อนที่เขาจะสังเกตเห็นกองหนังสือกองหนึ่งที่อยู่สุดมุมห้อง ริวฝืนเดินเข้าไปหากองหนังสือนั้นด้วยความสนใจ พอมาถึงเขาก็จัดการสำรวจหนังสือเหล่านั้นทีละเล่ม จนถึงหนังสือเล่มสุดท้ายที่อยู่ใต้กองหนังสือ ริวเปิดหนังสือเล่มนั้นออก ภายในหนังสือเล่มนั่นกลับมีกล่องเหล็กซ่อนเอาไว้  ริวมองมองกล่องนั้นก่อนจะพูดว่า

เธอซินะที่ส่งเสียงเรียกผม

ไม่มีเสียงตอบรับหรือคำพูดใดๆ ออกมาจากหนังสือ มีเพียงแต่เสียงของเท็ดดี้ที่พูดขึ้นว่าเอ๊ย ริว แกรู้ได้ยังไงว่ามีกล่องเหล็กซ่อนอยู่ในกองหนังสือตรงนี้นะ

เสียงของเท็ดดี้ทำเอาไลล่า ลีโอ และ เทียน่าต่างหันมาสนใจในสิ่งที่ริวพบ ขณะนั้นเองที่ริวตอบออกไปว่า

ผมสัมผัสได้ว่า กองหนังสือตรงนี้มันเรียกให้ผมมาหามันนะ และพอเข้ามาใกล้ ความรู้สึกนั้นก็ยิ่งเด่นชัดขึ้น จนผมต้องเปิดหนังสือเหล่านี้เพื่อตรวจสอบเสียงเรียก และผมก็เจอกล่องใบนี้เข้า แต่ที่ไม่เข้าใจคือ พอผมเจอมันแล้ว ความรู้สึกต่างๆที่เคยมีมาก็หายไปหมดเลยนะ 

ไลล่า เทียน่า และลีโอต่างจ้องมองริวด้วยสายตาที่บอกไม่ถูก ไลล่ารีบตะโกนออกมาว่าไม่จริงน่า ทำไมถึงสามารถใช้ความสามารถพิเศษในพื้นที่นี้ได้ละ

ความสามารถ เหนือโลก ยังไงล่ะ ดูเหมือนความสามารถพิเศษนี้ก็ทำให้ความสามารถอื่นๆ ใช้งานในเขตนี้ได้ด้วย

ช่างเป็นการจับคู่ที่ยอดเยี่ยมมากๆเลยนะ เสียงของลีโอพูดขึ้นมา ขณะนั้นเองที่เสียงของริวดังแทรกขึ้นมาว่า

 เท็ดดี้แทนที่แกจะพูดมาก แกช่วยมากันหาทางเปิดกล่องหน่อยจะได้ไหม

พอสิ้นเสียงริวเท่านั้น กล่องในมือก็ถูกเงาบางอย่างที่อยู่ในหนังสือขโมยมันไปต่อหน้าต่อตา เงานั้นพุ่งตัวออกไปนอกหน้าต่าง  ไลล่าและลีโอรีบตามเงาออกไปทันที พอออกมาพวกเขาก็เห็นเงาดำกำลังยืนถือกล่องอยู่ตรงทางเข้า

            ฮิๆๆๆๆเสียงหัวเราะของเงาดำดังขึ้น มันจัดการยัดกล่องเข้าไปในตัว ลีโอรีบพุ่งเข้าไปหาเงาดำ มันได้เคลื่อนตัวถอยหลังออกไป  ลีโอตรงเข้าประชิตพร้อมต่อยหมัดขวาเข้าใส่

            โครม

             เงาดำถูกต่อยจนล้มลง  ลี โอมองเงาดำอย่างงงๆเพราะแม้เขาจะต่อยถูกเงาดำอย่างเต็มแรง แต่มันเหมือนกับไม่ได้ต่อยถูกอะไรเลย ขณะนั้นเองที่เงาดำลุกขึ้นมาอีกครั้ง มันค่อยๆเปลี่ยนรูปร่างไปอย่างช้าๆ ไม่นานรูปร่างของมันก็กลายเป็นคุณลีโอ เงาดำในรูปแบบลีโอแหยะยิ้ม พร้อมตรงเข้าไปหาลีโอ มันจัดการชกหมัดขวาเข้าใส่หน้าเขาด้วยกระบวนท่าที่เขาใช้เมื่อสักครู่ทุกประการ ลีโอพยายามจะเบี่ยงตัวหลบแต่หมัดซ้ายของเงาดำได้ถูกต่อยเข้าสู่ลำตัว

            ผัวะ

            ลีโอทรุดตัวลงไปคุกเข่าเพราะความจุก เงาดำยกเท้าเพื่อกระทืบซ้ำ เขาได้แต่กลิ้งตัวหลบ ก่อนจะลุกขึ้นมาตั้งท่าเตรียมต่อสู้ เงาดำรีบพุ่งตัวเข้าใส่ลีโออีกครั้ง มันกระโดดหมุนเตะ ลีโอรีบยกแขนขึ้นมากัน แต่แรงเตะของเงาดำดูจะเหนือกว่าการ์ดของลีโอ

            โครม

            ลีโอลอยตามแรงเตะ แต่เขาก็ยังสามารถกลับตัวลงพื้นได้ทันเวลา ลีโอวิ่งเข้าประชิตเงาดำอีกครั้ง เขาเตะเข้าไปที่ก้านคอ เงาดำดูเหมือนจะรู้ว่าลีโอจะทำอะไร มันเบี่ยงตัวหลบก่อนที่ลูกเตะจะมาถึงอีกทั้งยังแทงศอกตรงเข้าที่ลิ้นปี่

            อึก

            ลีโอถึงกับทรุดตัวลงไปอีกครั้ง เงาดำทำท่าจะโจมตีต่อ จังหวะนั้นเองที่ไลล่ากระโจนเข้ามาร่วมวงอีกคน เธอกระโดดถีบเข้าที่ด้านหลังเงาดำอย่างเต็มแรง

            ตุบ

            เงาดำถูกถีบจนกระเด็นออกไป ไลล่าอาศัยจังหวะนี้พยุงลีโอให้ลุกขึ้นยืน เงาดำค่อยๆลุกขึ้นมา มันจับจ้องไปที่ไลล่า ก่อนจะแหยะยิ้มและหัวเราะขึ้นมาอย่างถูกใจ

            คิกๆๆๆ

            พอสิ้นเสียงหัวเราะ เงาดำก็ค่อยๆเปลี่ยนรูปร่างไปเป็นไลล่า มันกวักมือเรียกให้เธอเข้ามาโจมตีอีกครั้ง เทพแห่งแสงสว่างขมวดคิ้วพร้อมตั้งท่าแบบนักคาราเต้ เธอดึงหมัดแนบลำตัว เงาดำเองก็ทำแบบเดียวกับเธอ สักพักร่ายกายของเธอก็หายไปจากจุดที่ยืนทันที ด้านเงาดำเองหายไปเช่นกัน

            เช้ง

            ปัง

            ตึง

เสียงปะทะของไลล่าและเงาดำดัง ขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นแบบนั้นแต่ริวกับไม่เห็นการปะทะแม้แต่น้อย เขาพยายามมองไปรอบตัวก็ยังไม่เห็นต้นเสียงเลย เสียงของเทียน่าดังแทรกขึ้น

ท่าทางคุณไลล่าดูจะเป็นฝ่ายได้เปรียบอยู่เล็กน้อยนะค่ะ

อืม ไม่คิดเลยว่ายัยหนูไลล่าจะมีฝีมือการต่อสู้ดีถึงขนาดนี้เท็ดดี้ตอบทั้งที่สายตายังจับจ้องไปรอบๆ

ริวยังคงจับจ้องไปข้างหน้าเพื่อจะเห็นการต่อสู้ของคุณไลล่าบ้าง แต่ไม่ว่าเขาจะจ้องเพียงใดก็ไม่สามารถมองเห็นการต่อสู้ได้เลย

เทียน่า ตกลงว่าน้องเห็นการต่อสู้ของคุณไลล่าด้วยหรือ?”

ค่ะ เทียน่าตอบโดยยังจ้องมองการต่อสู้แบบไม่กระพริบตา สักพักเธอก็พูดต่อว่า ตอนนี้คุณไลล่ากำลังไล่ต้อนเจ้าตัวปลอมอยู่นะ อีกไม่นานคงจัดการได้แน่

บึม

            โครม

เสียงระเบิดดังไปทั่ว ร่างของไลล่ากระเด็นมาชนกับกำแพงจนทะลุเข้าไปข้างในบ้าน ก่อนจะสลบไปทั้งแบบนั้นส่วนไลล่าตัวปลอมมองมาทางพวกริวอย่างสบายอารมณ์ ริวกลืนน้ำลาย 2-3 อึก

ไหนบอกว่าคุณไลล่ากำลังได้เปรียบยังไงละ ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ได้ล่ะ

เทียน่าส่ายหน้าเป็นความหมายว่าไม่ทราบเช่นกัน เท็ดดี้ได้แต่อธิบายแทน เท่าที่ดูการต่อสู้ เจ้าเงาดำอาจจะมีสามารถเลียนแบบกระบวนท่า นิสัย และตัวตนของผู้ที่มันต่อสู้ด้วย พอเวลาผ่านไปสักพัก มันจะสามารถใช้วิชาเหล่านั้นได้เหนือกว่าคนที่เป็นต้นฉบับเสียอีก

            ริวแสดงสีหน้าเบื่อโลกออกมาให้เห็น เท็ดดี้ ทีหลังแกช่วยสรุปสั้นๆว่า เงาดำนั้นเก่งกว่าคุณไลล่าก็พอแล้วล่ะ แกจะอธิบายซะยืดยาวทำไมเนี่ย 

เท็ดดี้ได้แต่ส่ายหน้าอย่างอ่อนใจ ขณะนั้นเองที่เสียงตะโกนของใครบางคนก็ดังขึ้นมา แกตายซะเถอะ

ริวมองไปตามเสียง เขาเห็นลีโอกระโดดลอยตัวเหนือหัวของเงาดำ  สักพักมังกรปีศาจ 3 ตาพุ่งตัวเข้าใส่เงาดำ(ในร่างของไลล่า)  เขากางนิ้วเป็นรูปกงเล็บพร้อมหมุนตัวด้วยความเร็วสูง แต่ยังไม่ทันทีลีโอจะสัมผัสตัวของไลล่าตัวปลอม เงาดำได้เปลี่ยนรูปร่างเป็นตัวลีโออีกครั้ง มันยิ้มก่อนจะหายไปจากจุดที่ยืนอยู่

ควับ

การโจมตีของลีโอพลาดเป้าหมาย ไปอย่างน่าเสียดาย จังหวะนั้นเองที่เงาดำได้ปรากฏขึ้นเหนือหัวลีโอ มันพุ่งเข้าใส่ลีโอด้วยท่าเดียวกับที่ลีโอใช้เมื่อสักครู่

โครม

ลีโอถูกกระแทกไปชนกับต้นแอปเบิ้ลที่อยู่ไม่ไกลนัก เงาดำก็ไม่ได้ตามเข้าไปซ้ำแต่อย่างไร มันทำแค่จ้องมองลีโออยู่สักพัก เมื่อเห็นว่าลีโอสลบไปแล้ว มันก็กลับไปเป็นเงาแบบเดิม เทียน่าทำท่าจะเข้าไปสู้ด้วย แต่ริวกับร้องห้ามเธอเอาไว้ เทียน่าหันมาขมวดคิ้ว

พี่มาห้ามหนูไว้ทำไม พี่ไม่เห็นหรือว่าพวกคุณลีโอกำลังแย่ ถ้าหนูไม่เข้าไปช่วยคุณลีโออาจจะตายก็ได้นะ

ริวไม่ตอบ เขายังคงจ้องเงาดำที่ยังไม่ยอมเคลื่อนที่ไปไหน ไม่นานเขาก็พูดขึ้นว่า เท็ดดี้ แกบอกว่าเงาดำสามารถเลียนแบบกระบวนท่า นิสัยและตัวตนของผู้ที่ต่อสู้ด้วยใช่ไหม

ใช่

แถมมันยังมีสามารถใช้วิชาได้เก่งกว่าต้นฉบับที่มันเลียนแบบอีกใช่ไหม

ถูกต้องแล้วล่ะเท็ดดี้ตอบ ด้วยสีหน้าไม่เข้าใจว่าริวจะถามเรื่องพวกนี้ทำไม สักพักริวก็ถามขึ้นว่า ในเมื่อมันเก่งแบบนั้น ทำไมมันถึงไม่ตามไปกระทืบคุณลีโอ หรือคุณไลล่าให้ตายไปเลยล่ะ มันมีเหตุผลอะไรที่ต้องหยุดมองอยู่ห่างๆด้วย

โธ่ พี่จะไปสงสัยเรื่องแบบนั้นทำไมกันค่ะ ไม่ว่ามันจะมีเหตุผลอะไรก็ตาม พวกเราก็ควรจะกำจัดมันเป็นอันดับแรกไม่ใช่หรือ?”

ริวไม่ตอบ เขามองเงาดำอย่างไม่วางตา สักพักเขาก็คิดอะไรบางอย่างขึ้นได้ เท็ดดี้ที่ได้ยินความคิด มันทำหน้าเอ๋อไปเล็กน้อย มันรีบพูดออกมา

 มันอาจจะเป็นอย่างที่เจ้าคิดก็ได้ แต่ถึงไม่ใช่อย่างน้อยที่สุด ช่วงเวลานั่นอาจจะเป็นโอกาสกำจัดเจ้าเงานั่นก็เป็นได้นะ

            เท็ดดี้หยุดเล็กน้อย ก่อนกล่าวต่อเฮ้อ ข้านับถือแกจริงๆ ถ้าไม่ใช่แกคงคิดวิธีบ้าๆแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ

ริวทำท่าจะโวยวายออกมา แต่เทียน่าได้พูดแทรกขึ้นมาก่อนว่า พี่ค่ะ ตกลงว่าพี่กับคุณเท็ดดี้กำลังพูดเรื่องอะไรกันหรือ?”

            ริวไม่ตอบ เขาเอาแหวน ดาบไทอัสและกำไลส่งให้กับเทียน่า เธอรับของทั้ง 3 อย่างมาอย่างงๆ แต่ก่อนจะถามอะไร ริวก็ฝืนร่างกายเดินเข้าไปหาเงาดำแล้ว เทียน่าทำท่าจะตะโกนห้าม แต่เท็ดดี้กับพูดขึ้นมาว่า

            ยัยหนูปล่อยเจ้าริวไปเถอะ ถ้าเจ้าเข้าไปห้ามตอนนี้ เจ้าริวได้ตายแน่ๆ

            คุณเท็ดดี้ค่ะ ตกลงว่าพี่ริวกำลังคิดจะทำอะไรกันแน่

            วิธีของคนอ่อนแอที่ได้ผลที่สุดในเวลานี้ยังไงล่ะคำตอบของเท็ดดี้ทำเอาเทียน่าไปต่อไม่ถูกเลย

 จังหวะนั้นเองที่ริวเดินไปหยุดอยู่หน้าเงาดำ  ไม่นานมันเปลี่ยนรูปร่างเป็นริว ก่อนจะแหยะยิ้มขึ้นมาอีกครั้ง ริวเองก็ยิ้มเช่นกัน เพราะเขากำลังรอให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว ริวและเงาดำต่างจ้องมองกันอยู่พักใหญ่ โดยที่ไม่มีใครลงมือทำอะไรเลย

            ทำไมเป็นแบบนี้ได้ล่ะเทียน่าถามขึ้นมา

            เท็ดดี้ยิ้มแหยๆ ก่อนจะพูดว่า เงาดำกำลังเลียนแบบเจ้าริว การที่มันไม่โจมตีก็เพราะไอ้ริวไม่มีทักษะในการโจมตีแม้แต่น้อย แถมเรื่องพลังกายไอ้ริวในตอนนี้ก็ต่ำแทบติดดิน ดังนั้นเงาดำก็คงแทบจะไม่มีแรงเคลื่อนไหวตัวเช่นกันนะ

            เทียน่าที่ได้ฟัง เธอทำหน้าบอกบุญไม่รับพร้อมกล่าวว่า สรุปว่าการที่เงาดำเลียนแบบพี่ริวทำให้ มันไม่สามารถทำอะไรได้ใช่ไหมคะ

            ใช่แล้ว แต่นี้เป็นแค่ขั้นแรก  เจ้าริวคิดวิธีที่จะเล่นงานเงาดำขึ้นมาได้ด้วย เดี๋ยวเจ้าคอยดูก็แล้วกัน รับรองเจ้าจะเปลี่ยนนิยามเรื่องการต่อสู้ไปตลอดกาลเลยล่ะ

            ระหว่างที่เท็ดดี้พูดจบ ริวก็หยิบเครื่องเกมขึ้นมาโชว์ให้กับเงาดำ เขาจัดการเปลี่ยนแผ่นเกมเป็นอีกแผ่น ก่อนจะหันเครื่องเกมให้กับเงาดำได้ดู ริวยิ้มพร้อมพูดขึ้นมาว่า

            นี้คือเกมจีบสาวใหม่ล่าสุด และ นี้คือ ริโกะ แฟนสาวของผมยังไงละ

            ภาพในเกมกำลังเป็นภาพของสาวน้อยผมยาว ดวงตาสีฟ้า ท่าทางน่ารัก สักพักฉากในเกมก็เปลี่ยนเป็นฉากวาบหวิว ต่อด้วยฉากอาบน้ำ และปิดท้ายด้วยฉากบอกรักอันสุดแสนโรแมนติก เงาดำรีบเอามือมาจับเกมแต่ริวกับดึงเกมออกมาก่อน จากนั้นเขาก็กดเครื่องเล็กน้อย ก่อนจะโชว์ฉากเด็ดที่มีแต่อายุ18+ จึงจะดูได้ให้เงาดำเห็น มันถึงกับทำท่าน้ำลายไหลออกมาอย่างไม่รู้ตัว เทียน่าที่เห็นปฏิกิริยาของเงาดำ เธอถึงกับทำหน้าบอกไม่ถูก

            นี้มันเรื่องบ้าอะไรกันคะ ทำไมเงาดำนั้นถึงแสดงท่าทางแบบนั่นออกมา

            เงาดำหลบการโจมตีของเจ้าลีโอและยัยหนูไลล่าได้อย่างง่ายดาย เพราะมันได้เลียนแบบไปถึงนิสัยใจคอของผู้ที่ต่อสู้ด้วย ข้าอธิบายถึงตรงนี้เจ้าพอจะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดแล้วใช่ไหม

            เทียน่าถึงกับทำสีหน้าบอกไม่ถูกว่าตกใจ หรือเศร้าใจกับสิ่งที่ได้ยิน ผิดกับเท็ดดี้ที่หันไปมองเงาดำด้วยความรู้สึกสงสารมันอย่างบอกไม่ถูก การที่มันเป็นแบบนี้เพราะดันไปเลียนแบบเจ้าริวนั่นเอง  สายตาอันละห้อยของเงาดำจับจ้องไปที่เครื่องเกมเหมือนอยากจะเล่นบ้าง ริวหันไปยิ้มให้กับมันพร้อมพูดว่า

            นายอยากเล่นบ้างไหมล่ะ

            เงาดำในร่างของริวพยักหน้ารัวๆ ริวจึงพูดต่อว่า ถ้าเช่นนั้นเอากล่องเหล็กมาแลกซิ

            เงาดำทำหน้าลังเลอยู่สักพัก ก่อนจะส่ายหน้าอย่างรวดเร็ว ริวมองพร้อมคิดขึ้น (ช่างสมเป็นตัวเราจริงๆ ขนาดเรื่องแบบนี้ยังเหมือนกันเลย ดีละ ถ้าเป็นอย่างนี้ต้องใช้อาวุธลับหมายเลข 1 แล้วล่ะ)

            ริวเอามือหยิบของบางอย่างออกมาจากในกระเป๋าคาด พร้อมชูให้เงาดำได้เห็น สิ่งที่เขาแสดงเป็นรูปถ่ายใบหนึ่ง เงาดำมองรูปภาพด้วยสายตาเป็นประกาย ก่อนจะยืนมือไปคว้าจับรูปภาพทันที ริวปล่อยให้เงาดำเอารูปไปดูโดยไม่ได้ห้ามอะไร พร้อมเข้าไปกระซิบมันว่า

            นี้เป็นรูปตัดต่อที่ใช้ดาราหญิงที่ผมชอบมาเป็นแบบ แม้หน้าจะเป็นของพวกเธอ แต่คอลงมาผมเอามาจาก Play Boy นะ นายชอบไหมละ

            เงาดำพยักหน้ารัวๆ ริวจึงยิ้มพร้อมพูดว่า ถ้านายชอบผมจะยกให้ก็ได้นะ เพียงแต่ต้องแลกกับกล่องเหล็กนะ

            เงาดำทำหน้าเศร้า ก่อนจะส่งรูปคืนให้ริวทันที เขาจ้องมองมันเหมือนรู้ว่าจะเป็นแบบนั้น ริวแกล้งถอนหายใจก่อนจะหยิบลูกอมในกระเป๋าขึ้นมาอม เงาดำเอานิ้วชี้ขึ้นมาสะกิดริวเหมือนจะบอกว่าขอมันกินบ้าง  ชายหนุ่มหยิบลูกอมส่งให้มันหนึ่งเม็ดเช่นกัน ภาพที่เงาดำกำลังกินลูกอมอย่างอร่อยนั้นทำเอาเทียน่า เท็ดดี้ต่างพูดไม่ออก ไม่เพียงแต่พวกเขาเท่านั้น ลีโอและล่าที่พื้นขึ้นมาก็เห็นภาพนี้เช่นกัน ไลล่าส่ายหน้าด้วยความรู้สึกที่แย่มากๆ ผิดกับลีโอที่อ้าปากค้างกับภาพที่เห็นไปแล้ว สักพักแหวนเจ้าปัญหาก็พูดขึ้นว่า

            ข้าละเชื่อไอ้บ้านั้นจริงๆ มีอย่างที่ไหนไปนั่งพูดคุยกับเงาดำอย่างกับเป็นเพื่อนกันมานานปี คนอย่างพี่ของเจ้าคงหาไม่ได้อีกแล้วล่ะ

            สีหน้าบอกไม่ถูกปรากฏเด่นชัดบนในหน้าเทียน่า คุณเท็ดดี้ค่ะ ทำไมเงาดำถึงได้ไม่คิดร้ายพี่ริวเลยล่ะ ทั้งที่พี่ริวก็ต้องการกล่องเหล็กเช่นกัน

            นั่นเพราะว่าเจ้าริวไม่มีจิตมุ่งร้ายนะซิ

            จิตมุ่งร้าย? คุณหมายความว่ายังไงหรือคะ

            เท็ดดี้จ้องมองเงาดำ ก่อนจะพูดว่า ถ้าข้าเดาไม่ผิดเงาดำนั่นคงทำหน้าที่เฝ้ากล่องเหล็กใบเอาไว้ ขอเพียงมีคนคิดจะฆ่ามันเพื่อแย่งชิงกล่องเหล็กไป มันจะมองคนผู้นั้นเป็นศัตรูในทันที แต่เจ้าริวกับไม่ได้เป็นอย่างนั่น มันรู้ตัวเองดีว่าตัวเองอ่อนแอแค่ไหน ดังนั้นความรู้สึกอยากแย่งชิงกล่องเหล็กจากเงาดำด้วยกำลังจึงไม่มีเช่นกัน เงาดำตนนั้นเลยไม่คิดว่ามันเป็นศัตรูยังไงละ

            เทียน่าถอนหายใจ พร้อมพูดขึ้นว่าใช้ความอ่อนแอเข้าสู้  ใช้นิสัยเป็นอาวุธ สมกับเป็นพี่ริวจริงๆ

            จังหวะที่เทียน่าพูดจบ ริวก็หยิบของอาวุธลับชิ้นที่ 2 ออกมาจากกระเป๋าคาดเอว ครั้งนี้เป็นห่วงกลที่เอาไว้ใช้สำหรับเล่นกลเวลาไม่มีอะไรทำ ริวจงใจเล่นกลต่อหน้าตัวเอง(เงาดำ) ไม่นานเขาก็เอาห่วง 3 ห่วงออกจากกันได้ไม่ยากนัก เงาดำดูจะตกใจอย่างมาก ริวจึงจัดการเอาห่วงใส่เหมือนเดิม ก่อนจะหยิบห่วงอื่นๆขึ้นมาเล่น เงาดำจ้องมองการเล่นห่วงกลอยู่พักใหญ่ ก่อนจะสะกิดขอห่วงไปเล่นบ้าง ริวยิ้มพร้อมพูดว่า

            ได้ซิ แต่ผมขอยืมกล่องเหล็กดูหน่อยได้ไหมละ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนกัน

            เงาดำทำท่าลังเลเล็กน้อย ริวจึงรีบเสนอต่อว่า เอาน่าผมแค่ยืมดูตรงนี้เฉยๆ ไม่คิดจะเอาของนายไปหรอก ถ้าเอาไปจริง นายก็คงเล่นงานผมได้อยู่แล้วจริงไหมล่ะ

            เงาดำยังคงทำหน้าคิดหนัก ริวจึงยื่นภาพตัดต่อ ห่วงกลอีก 3 อัน และเครื่องเกมไปข้างหน้า พร้อมพูดว่า ถ้าเช่นนั้น ผมให้ยืมหมดนี้เลย โดยแลกกับการขอยืมกล่องเหล็กดูตรงนี้นะ

            สีหน้าของริวตัวปลอมจับจ้องของทั้งหมดอย่างใจจดใจจ่อ สักพักมันก็พยักหน้าเป็นการตกลง การแลกเปลี่ยนกล่องเหล็กกับอุปกรณ์ต่างๆเป็นไปด้วยดี ริวจัดการสำรวจกล่องเหล็ก ไม่นานเขาก็หาทางเปิดมันออก ภายในนั้นมีสมุดอยู่ 1 เล่ม และลูกแก้วอีก 3 ลูก เขาเอาสมุดและลุกแก้วออกมาจากกล่อง จากนั้นหันไปมองเงาดำที่กำลังเล่นห่วงกลอย่างเคร่งเครียดว่า

            หน้าที่ของนายคือปกป้องกล่องเหล็กใช่ไหม

            เงาดำพยักหน้าโดยสายตายังคงจับจ้องที่ห่วงกล ริวจึงชี้ไปที่สมุดและลูกแก้วที่อยู่ภายในพร้อมพูดว่า

 ถ้าเช่นนั้นไอ้สมุด และลูกแก้วที่อยู่ภายในกล่อง นายเอามาแลกกับของพวกนั่นไหมละ ถ้ายังไม่พอ ผมจะแถมลูกอมให้อีก 3 เม็ดด้วย

            ริวตัวปลอมพยักหน้าทันที ชายหนุ่มจัดการส่งกล่องเหล็กคืนแก่มัน เงาดำก็จัดการเอาห่วงกล ภาพตัดต่อและเครื่องเกมมาไว้ในอ้อมกอดเหมือนไม่ต้องการเสียของพวกนี้ไป ริวทำได้แต่ส่ายหน้าพร้อมคิดขึ้นว่า

            (เฮ้อ ตกลงว่าไอ้เงานี้ มันเถรตรงต่อหน้าที่ หรือว่า มันโง่เกินทนกันแน่นะไม่ซิ อย่างมันต้องบอกว่าฉลาดแกมโกงต่างหาก สมแล้วที่เป็นตัวเลียนแบบของผม )

            แม้ริวจะคิดแบบนั้น เขาก็เอาสมุดและลูกแก้วเดินกลับมาหาเทียน่า ตอนนี้ไลล่าและลีโอได้กลับมารวมกลุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ริวชูสมุดขึ้นเหมือนกับจะบอกว่าเขาเองก็ได้สิ่งที่อยู่ในกล่องมาแล้ว พวกเทียน่าต่างเข้ามารุมเพื่อถามถึงเรื่องราว หลังจากเล่าเรื่องจบสีหน้าทุกคนต่างหันไปมองเงาดำในร่างริวที่กำลังเล่นห่วงกลอย่างไม่เชื่อสายตา

            เฮ้อ ดูเหมือนว่านางคงออกคำสั่งให้เงาดำรักษากล่องเหล็กด้วยชีวิต ถ้าคิดใช้กำลังแย่งก็คงเจ็บตัวเหมือนพวกลีโอ แต่นางคงคิดไม่ถึงว่าจะมีคนมาตีสนิทเงาดำเพื่อขอแลกของในกล่องเหล็กแบบนี้ ช่างเป็นวิธีที่คาดไม่ถึงจริงๆเท็ดดี้พูดด้วยสีหน้าทึ่งในสิ่งที่ริวทำ เทียน่าส่งของทั้ง 3 อย่างคืนให้กับริว ในขณะที่ริวส่งสมุดให้กับเธอแล้วพูดว่า

            เทียน่าพอดูออกไหมว่าสมุดเล่มนี้เขียนอะไรเอาไว้นะ

            เทียน่ารับสมุดมาเปิดดู 2-3 หน้า ก่อนจะส่งให้ลีโอ แต่ลีโอดูได้ไม่นานเขาจำเป็นต้องพูดออกมาว่า ฉันว่าให้ไลล่าเป็นคนอ่านน่าจะดีกว่านะ เธอค่อนข้างเก่งเรื่องพวกนี้นะ

ไลล่ารับสมุดมาจากลีโอ เธอจัดการเปิดอ่านทันที พออ่านไปได้สักพักไลล่าถึงกับอึ้งไปกับสิ่งที่เขียนในสมุด  ริวทำท่าจะทักเธอที่เป็นแบบนั้น แต่เท็ดดี้กับพูดขึ้นมาว่า

อย่าเพิ่งไปรบกวนเธอ ท่าทางสมุดเล่มนั้นอาจจะเป็นกุญแจที่พวกเราตามหาอยู่ก็เป็นได้ ระหว่างนี้แกกับคนอื่นก็เข้าไปหาเบาะแสอื่นต่อไปก็แล้วกัน

ทุกคนต่างพยักหน้าเห็นด้วย สักพักพวกริวจึงแต่แยกย้ายกันมองไปรอบๆเพื่อหาเบาะแสอย่าง แต่ก็ไม่ได้พบอะไรเพิ่มเติมเลย ขณะที่เขากำลังมองหาอยู่นั้น ริวก็ก้มลงไปเก็บกระดาษที่กระจายอยู่ ซึ่งในกระดาษเหล่านั้นต่างเขียนไปด้วยรูปภาพบางอย่างที่ดูไม่เรื่องเลย ริวจึงคิดขึ้นว่า

(ทำไมรูปในกระดาษพวกนี้ถึงดูคุ้นตาจัง สงสัยต้องเอากลับไปให้คุณแม่ตีความหน่อยแล้วละ เพื่อจะได้เรื่องอะไรขึ้นมาบ้าง )

ริวที่คิดถึงตรงนี้ เขาก็จัดการพับกระดาษใส่กระเป๋าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไลล่าก็เงยหน้าขึ้นมาจากสมุดลงจะพูดว่า

สมุดเล่มนี้คือบันทึกการทดลอง คำสาปที่ใช้สาปพวกทายาทของพวกเรานะ

จริงหรือครับ? ไม่รู้ว่า มันมีวิธีถอนคำสาปบ้างไหมริวรีบถามออกมาทันที

ไลล่าพยักหน้าก่อนจะพูดว่ามีแน่นอน ในนี้เขียนถึงวงเวทที่จะใช้แก้คำสาปเอาไว้อย่างละเอียดเลย

สุดยอดเลย ถ้าเช่นนั้นพวกเรารีบลงมือทำกับเถอะ ไอ้เรื่องบ้าๆนี้จะได้จบลงซะที

ไลล่ามองริวด้วยสายตาที่บอกไม่ถูก ก่อนจะพูดออกมาว่ามันไม่ง่ายอย่างนั้นนะซิ  การจะเขียนวงเวทนี้ได้จำเป็นต้องใช้ เลือดของเด็กที่มีสายเลือดแห่งราชัน โดยมีเงื่อนไขว่าเด็กคนดังกล่าวต้องเกิดมาโดยไร้พลังเวทจึงจะสามารถชำระล้าง คำสาปได้นะ

ริวถึงกับเงียบลงทันที  สักพักเขาก็พูดขึ้นว่าสรุปว่าการจะลบคำสาปนี้ได้จำเป็นต้องใช้เลือดของผมในการเขียนวงเวทซินะ

ใช่จ๊ะ ถ้าจะพูดให้ถูก คนที่จะใช้วงเวทนี้เพื่อชำระล้างคำสาปได้ก็มีแต่เธอเท่านั้น เพราะเงื่อนไขที่ 2 คือ ต้องใช้วงเวทนี้ร่วมกับดาบไทอัส และลูกแก้วทั้ง 3 ลูกที่อยู่ในกล่องเหล็กด้วย

ริวได้แต่ยิ้มแหยๆ เพราะดูเหมือนเงื่อนไขทั้งหมดจะตรงกับเขาทุกประการเลย จากนั้นไม่นานเสียงของไลล่าก็ดังขึ้นต่อว่า

นี้ยังไม่หมดนะ การจะใช้วงเวทเพื่อชำระล้างคำสาปจำเป็นต้องทำพิธีกรรมในสถานที่แห่งเดียวกับ ตอนที่ร่ายคำสาป แต่ไม่ต้องห่วงนะ ในสมุดเล่มนี้เขียนสถานที่ร่ายคำสาปเอาไว้แล้ว ขอเพียงไปที่นั้นก็พอ

เฮ้อ ถือว่ายังมีโชคดีอยู่บ้าง ตกลงว่าในนั้นมีเงื่อนไขเพียงแค่นี้ใช่ไหมครับ ริวถามออกมาทันที

ไลล่าได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ ก่อนจะพูดว่า ยังจ๊ะ ยังเหลืออีก 1 ข้อ คนที่เขียนสมุดบอกไว้ว่าการจะใช้วงเวทนี้ได้จำเป็นจะต้องใช้ในเวลาที่ดาวเรียงตัวกัน 7 ดวง

แล้วตกลงว่าไอ้วันที่ดาว เรียงตัวกัน 7 ดวง มันเป็นวันอะไร เดือนอะไร และปีอะไรล่ะครับ อย่างน้อยๆ ผมจะได้เตรียมใจที่จะใช้วงเวทบทนี้บ้างใช่ อย่างน้อยๆผมจะได้มีเวลาขุนตัวเองให้อ้วนไว้บ้าง ใครจะรู้ว่าผมต้องเสียเลือดขนาดไหน ถ้าผมเป็นโรคโลหิตจางเพราะเรื่องแบบนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว ริวคิดต่อในใจ

  ไลล่าตวัดมือเพื่อสร้างนาฬิกาบางอย่างขึ้นมาขอเวลาสักพักนะ เดี๋ยวฉันจะคำนวณเวลาให้ละกัน แล้วไม่ทราบว่า วันนี้เป็นวันอะไร เดือนอะไร และปีอะไรละ

วันนี้เป็นวันที่ 30 เดือนกรกฎาคม ปี 2556 ครับ

ถ้าเป็นเวลาของริเดียก็คือ วันที่ 30 เดือน มังกรฟ้า ร.ศ. 7896 ค่ะเทียน่ารีบพูดเสริมขึ้นมา ไลล่าหันมายิ้มให้กับเทียน่าเป็นการขอบคุณ

 ริวจึงได้แต่พูดเบาๆว่าโธ่ ถ้าจะเอาเวลาของริเดียก็บอกก่อนซิครับ

เอาน่าไอ้ริว แกอย่าเพิ่งมางอนตอนนี้จะได้ไหม เวลาที่ยัยหนูไลล่าต้องการจะใช้ในการคำนวณต้องเป็นเวลาของริเดียเท่านั้นนะเสียงเท็ดดี้ดังขึ้นมา

ระหว่างที่ไลล่ากำลังคำนวณเพื่อตรวจสอบเวลาที่แน่นอนอยู่นั้น ริวจึงหันไปมองลีโอก่อนจะพูดออกมาว่า

ถ้าเรื่องนี้จบลง คุณลีโอจะเอาอย่างไงต่อละครับ

ลีโอมองริว ฉันยังไม่รู้นะ แม้น้องชายจะบอกว่าเรื่องราวมันผ่านมากว่า 300 ปีแล้ว แต่สำหรับฉัน มันเพิ่งผ่านมาไม่ถึง 1 วันเอง

นั้นซิครับ ถ้าผมเจอแบบคุณก็คงทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน เอาเป็นว่า ถ้าพวกคุณยังไม่มีเป้าหมาย หรือไม่คิดจะทำอะไรในตอนนี้ พวกคุณก็ไปพักอยู่ที่บ้านผมก่อนก็ละกัน รับรองพวกคุณจะต้องถูกใจโลกมนุษย์แน่ๆ ริวเอ่ยปากชวนอย่างเต็มใจ

ลีโอยิ้ม ก่อนจะพูดว่าฉันขอเก็บไปคิดดูละกัน ขอบใจที่เป็นห่วงนะ น้องชาย

            พอลีโอพูดจบ มันก็เป็นเวลาเดียวกับที่ไลล่าคลายเวทลง สีหน้าของเธอในเวลานี้ดูเครียดจน คนเห็นยังต้องตกใจเลย  ริวจึงได้แต่ถามออกมาว่า

ตกลงได้วันที่ดาวเรียงตัวกันแล้วใช่ไหมครับ

ใช่จ๊ะ

ไม่ทราบเป็นวันไหนละครับ ผมจะได้เริ่มเตรียมตัวเลย

ไลล่าจับจ้องไปที่ริว ก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงตึงเครียดว่า วันนี้ เวลา 18.00 น. ดาวทั้ง 7ดวงจะเรียงตัวกันเป็นเส้นตรง และถ้าพลาดโอกาสนี้ไปแล้ว ต้องรออีก 10 ปีถึงจะใช้วงเวทนี้ได้อีกครั้งนะ

หา!”เสียงร้องของลีโอ เท็ดดี้ เทียน่าและริวดังขึ้นมาพร้อมกัน

เดี๋ยวซิค่ะ ถ้าเช่นนั้นพวกเราก็ไม่เหลือไม่ถึงชม. แล้ว อย่างนี้พวกเราจะไปสถานที่ร่ายคำสาปทันเวลาหรือคะ?”เสียงของเทียน่าถามขึ้นมาด้วยความเป็นห่วง  ผิดกับริวที่หันมาค้อนเทียน่าพร้อมคิดขึ้นมาว่า

(ยัยน้องตัวแสบ เธอห่วงแต่เรื่องแบบนั้นเนี่ยนะ หัดห่วงคนที่ต้องเสียเลือดอย่างพี่ของเธอบ้างซิโว้ย)

เสียงอันเคร่งเครียดของไลล่าดังขึ้นมา จากตำแหน่งที่เขียนในสมุดเล่มนี้ สถานที่ประกอบพิธีอยู่ห่างจากหุบผามังกรไปไม่ไกลนัก ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับเธอแล้วละว่าจะเอาอย่างไงต่อดี

ไลล่าพูดจบก็หันไปมองริว เธอชูนิ้วขึ้นมา 5 นิ้ว 5 นาที เธอมีเวลาตัดสินใจแค่นั้นว่าจะทำหรือไม่ทำ

เฮ้อ ทำเหมือนกับผมมีทางอื่นให้เลือกอย่างนั้นล่ะ งานนี้ตายเป็นตายริวพูดออกมาด้วย พร้อมเกาศีรษะเหมือนจะบอกว่าเรื่องนี้ไม่ว่ายังไงผมก็ต้องทำอยู่ดี 

ไลล่าส่งยิ้มอันอ่อนโยนให้กับ ท่าทางของริว จากนั้นเธอหันไปมองลีโอ ลีโอ ฉันคงต้องขอให้คุณแปลงร่างเป็นมังกรแล้ว ตำแหน่งที่จะไปค่อนข้างจะห่างจากที่นี้พอสมควร ถ้าใช้วงเวทเคลื่อนย้าย ฉันกลัวจะเกิดข้อผิดพลาดเหมือนในครั้งแรกนะ ยิ่งสถานที่แห่งนั้นไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปขนาดไหนแล้วด้วย ตอนนี้ฉันคงหวังเพิ่งคุณแล้วละ ไม่ทราบว่าคุณพอจะฝืนเปลี่ยนร่างได้ไหมคะ

ไลล่าพูดจบก็ยื่นสมุดที่เขียนตำแหน่งให้กับลีโอได้ดู ซึ่งเขามองตำแหน่งเหล่านั้น ได้ซิ งานนี้ผมขอทุ่มสุดตัวเหมือนกัน ใครมันจะไปปล่อยให้น้องชายรับภาระแต่เพียงผู้เดียวล่ะ ผมขอออกไปเปลี่ยนร่างข้างนอกละกัน

ลีโอรีบเดินออกไปทันที ขณะที่ลีโอกำลังจะเดินออกไป ริวจึงตะโกนขึ้นว่าเดี๋ยวก่อนครับ ถ้าคุณลีโอกลายเป็นมังกรปีศาจ 3 ตาขึ้นมา แล้วเกิดมีคนพบเข้าพวกเราจะไม่แย่กันหรือ? “

ไลล่าได้แต่หันมาตอบริวว่า สำหรับเรื่องนี้พวกเราคงต้องเสี่ยงดวงกันแล้วละ ถ้าไม่ใช่วิธีนี้พวกเราคงไปไม่ทันเวลาแน่ๆ

ซวยจริงๆ อุตส่าห์ทำเรื่องมาตั้งมากมาย ผลสุดท้ายต้องมาวัดดวงกับเรื่องแบบนี้เนี่ยนะริวพูดออกมาอย่างช่วยไม่ได้

ไลล่ากับเทียน่าได้ฝืนยิ้มให้กับคำพูดนี้ สักพักไลล่าก็ส่งสมุดหน้าที่มีสัญลักษณ์ไปให้เท็ดดี้ดู ก่อนจะพูดว่า

คุณเท็ดดี้ค่ะ ฉันรบกวนคุณจำวงเวทอันนี้ที ถ้าไปถึงสถานที่ร่ายคำสาปแล้ว คุณอาจจะต้องใช้เลือดของริวในการวาดวงเวทแทนเขา  ขืน มานั่งวาดด้วยมืออาจจะไม่ทันเวลานะค่ะ

ข้าเข้าใจแล้วล่ะ  ขอเวลาสัก 1 นาทีก็แล้วกันเท็ดดี้พูดออกมาทันที

ไลล่าเปิดสมุดค้างเอาไว้อีกสักพักจนเท็ดดี้บอกว่าจำได้แล้ว เธอจึงปิดสมุดลง จากนั้นทั้งเธอ ริวและเทียน่าก็เดินออกจากบ้าน สิ่งที่พวกเขาเห็นในเวลานี้ คือ มังกรในรูปแบบมังกรยุโรปขนาดใหญ่ที่สูงราวๆตึก 5 ชั้น มีปีก 6 ปีก มีเกล็ดเป็นสีน้ำเงินเข้มไปทั้งตัว ปลายหางมีหนาม และที่ใบหน้ามีตาที่ 3 เป็นสีแดงเข้ม ริวที่เห็นลีโอในร่างนี้เขาถึงกับพูดออกมาว่า

โอ้ นี้มันเท่สุดๆไปเลย ผมกำลังจะได้นั่งบนหลังมังกรจริงๆใช่ไหมเนี่ย

แล้วน้องชายคิดว่าไง ล่ะเสียงของลีโอพูดขึ้นมา ก่อนจะแบมือขวาเพื่อให้ริวขึ้นไปยืนบนนั้นได้ ริวไม่สนอะไรอีก เขารีบตรงขึ้นไปบนมือ จากนั้นไม่นานลีโอก็เอาริวมาวางบนด้านหลัง พอริวนั่งลงแล้วเทียน่าและไลล่าก็ลอยตัวขึ้นตามมา ลีโอที่เห็นทุกคนขึ้นมาแล้ว เขาก็บินทะยานขึ้นท้องฟ้า เท็ดดี้รีบสร้างกำแพงเวทเพื่อป้องกันกระแสลมให้กับพวกริวที่นั่งอยู่ข้างหลัง ส่วนไลล่าก็เปิดสมุดเล่มนั้นออกดูอีกครั้ง พร้อมพูดว่า

            ตำแหน่งที่เขียนไว้ในหนังสือ ถ้าเป็นการบินตรงไปเลยอาจจะใช้เวลาประมาณ 2- 3 นาที แต่นั่นจะทำให้พวกเราเจอกับเวทป้องกันที่ร่ายปกคลุมหุบผามังกรแห่งนี้นะ ดีไม่ดีอาจจะเจอกับพวกทหารยามด้วย ฉันเลยขอให้ลีโอบินอ้อมไปในจุดอื่นก่อน จากนั้นค่อยวกกลับไปที่เป้าหมายของพวกเรา คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณประมาณ 15 นาทีจึงจะถึงที่หมายนะ

            เสียงของไลล่าไม่ได้เข้าไปในหัวริวแม้แต่น้อย เขาเอาแต่มองไปลีโอในร่างมังกรด้วยความสนใจ บางครั้งถึงกับเอามีดพับแซะเกล็ดมังกรออกมา เทียน่าได้แต่พูดออกมาว่า

เสียเวลาเปล่าค่ะ พี่ริวคงจะไม่สนใจอะไรอีกแล้ว  ดูจากสีหน้าในเวลานี้ พี่เขาคงถูกใจการขี่มังกรสุดๆเลยล่ะ

ไลล่าฝืนยิ้ม ขนาดอยู่ในสภาวะตึงเครียดขนาดนี้ยังมีอารมณ์สนุกได้อีกหรือ? ตกลงว่าพี่ชายของเธอเป็นคนอย่างไงกันแน่นะ

เทียน่าได้แต่ส่ายหน้าเป็น เชิงว่าเธอก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน สักพักเทียน่าก็ถามขึ้นมาว่าคุณไลล่าทราบเรื่องวงเวทป้องกัน กับทหารยามที่เฝ้าหุบเผาแห่งนี้ได้ยังไง? เท่าที่หนูทราบเรื่องพวกนี้น่าจะเกิดขึ้นหลังจากที่พวกคุณถูกห่าไปแล้วนี้ ค่ะ

ท่านหญิงมังกรฟ้าเคยพูดให้ ฟังนะ เธอบอกว่าบอกถึงจุดที่เฝ้ายาม ทางเข้า-ออกหุบผา และวิธีหลบวงเวทป้องกันเอาไว้หมดทุกระเบียบนิ้วเลย แถมเธอยังบอกว่าฉันอาจจะต้องใช้มันในสักวันหนึ่งนะ

อ้า นี้ท่านหญิงมังกรฟ้ามองออกถึงขนาดนั้นเลยหรือ? “

ใช่จ๊ะ ช่างเป็นคนที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

เทียน่าได้แต่อึงจนพูดอะไรไม่ ออก ขณะนั้นเองริวก็หันไปเห็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลนัก ริวรีบตะโกนว่าผมว่าพวกเราอ้อมไปหน่อยดีไหม ขืน บินผ่าเข้าไปกลางเมืองหลวงแห่งแสงสว่างอย่างนี้ คนไม่ตกใจก็แปลกแล้วล่ะ

น้องชาย ฉันทำแบบนั้นไม่ได้หรอกนะ จุดที่ไลล่าล่าบอกให้ไปดูเหมือนจะอยู่ใจกลางเมืองเลยเสียงของลีโอดังขึ้นมา

เสียงของเทียน่าดังแทรกขึ้นมาว่าไม่จริงน่า! ขืนบินตรงไปทั้งอย่างนี้มีหวังเกิดเรื่องใหญ่แน่ๆ ไม่มีทางอื่นที่ดีกว่านี้หรือยังไงคะ

            ไลล่าส่ายหน้า ก่อนจะพูดออกมาว่าดูจากแสงของพระอาทิตย์แล้ว เวลาของพวกเราคงเหลือไม่ถึง 30 นาที ถ้าเกิดต้องลงจอดในที่ลับตาผู้คน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเดินเท้าเข้าไปในเมือง ฉันกลัวว่ามันจะไม่ทันเวลานะสิ  ทางเดียวที่จะไปทันเวลาได้คือ บินผ่าเข้าไปในเมืองตรงๆเลย

            ริวที่ฟังได้ถึงตรงนี้ เขาเริ่มจะคิดถึงเรื่องราวบางอย่างขึ้นมาได้ เขารีบถามออกมาแล้วไม่ทราบว่าพวกเราต้องไปตรงจุดไหนของเมืองละครับ

            ไลล่าชี้ไปยังจุดหมาย  ริวและเทียน่าได้แต่มองตามไป ซึ่งพอเห็นปลายทางของนิ้วที่ชี้เท่านั้น ริวก็พูดออกมาว่า

            สถานที่แห่งนั้น นี่มันไม่จริงใช่ไหม ทำไมถึงต้องมาโชคร้ายตอนจบทุกทีเลยเนี่ย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 285 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,020 ความคิดเห็น

 1. #7196 linnil (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 12:08
  เริ่มมโนเห็นตอนจบเลยว่าทุกคนจะเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าริวล่ามังกรสามตามาได้หนึ่ง 555+
  #7,196
  0
 2. #6872 ไอซ์ น้ำแข็ง (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 11:06
  รออยู่นะ
  #6,872
  0
 3. #6432 Harm. (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 4 กันยายน 2558 / 13:57
  ที่ไหนอ่ะ ริวนายเสียเลือดอาจจะหมดแรงไปหลายวันก็ได้นะ 5555
  #6,432
  0
 4. #4365 นายสัก (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2557 / 21:45
  ริว สู้ได้สุดยอดมากๆเลย อะะะะะะ
  #4,365
  0
 5. #4212 PiLii (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 18:02
  เอ่อ เงาของริว 555+ ปล.ว่าแต่ยิ่งอ่านนะ เรายิ่งอยากร้จักเทพอาเทมแบบชนิดเรื่องราวความเป็นมา มาจากไหน ชาติกำเนิด อะไรแบบนั้นเลย อยากรู้ว่า เทพอาเทมเป็นใคร มาจากไหน ฮู้ยยยย เรื่องราวของคนคนนี้มันช่างโดนใจจริงๆ 
  #4,212
  0
 6. #3955 แสงรัตติกาล (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 14:36
  กลับโรงเรียนหรอ แกพูดแบบนี้น่ะ
  #3,955
  0
 7. #3912 Chatchai Wongcha-oom (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2557 / 20:05
  หายเร็วๆค้าฟฟฟ
  #3,912
  0
 8. #3739 Kuroko Tetsuya_kun (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 10:46
  อยากขี่มังกรบ้างอ่ะ
  #3,739
  0
 9. #3738 Kuroko Tetsuya_kun (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 10:45
  เงานี่มันซื่อ(บื้อ)เกินจะเยียวยาจริงๆ =_=;;
  #3,738
  0
 10. #3187 Nunnally (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 18:32
  สมเป็นนาย และเงาของนายจริงๆนะริว
  ยังไงนายก็ต้องสอบผ่านละนะริวนายหนีโรงเรียนนี้ไม่พ้นหรอก
  #3,187
  0
 11. #2919 จอมโจรปริศนา (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2557 / 08:57
  กลางโรงเรียนแหงๆ หึๆๆ หนีไม่พ้นแล้วละ นายริว
  #2,919
  0
 12. #2734 The Loner (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2557 / 20:28
  โห เงา นี่มันซื้อจนเซ่อเลยนะเนี่ย
  #2,734
  0
 13. #2482 JENNYHA (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 19:01
  เงาแม่งฮาๆๆๆๆ
  #2,482
  0
 14. #2388 Nunal (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 21:51
  ต่อเถอะครับ
  #2,388
  0
 15. #2054 Tsushisana (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 มกราคม 2557 / 22:09
  โอ้ว ดูยิ่งใหญ่ตรงที่ต้องฝ่าผู้คนโดยขี่มังกรสามตาเข้าไปกลางเมืองนี่สิ รู้สึกตื่นเต้นยังไงไม่รู้ ฮ่าๆๆ
  #2,054
  0
 16. วันที่ 28 มกราคม 2557 / 19:44
  นี่ๆๆ ไม่คิดว่าหนังสือเล่นั้นมันแปลกๆ กันบ้างรึไง - - ถ้าเป็นตัวการอะไรจะช่วยคิดเรื่องการแก้ให้ด้วยเหรอ ติดกงติดกับปะเนี่ย
  #2,046
  0
 17. #1982 เย้ (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 มกราคม 2557 / 13:01
  สงสัยริวจะได้คะแนนเต็มแน่เลย 5555+ จับมังกร3ตามา
  #1,982
  0
 18. #1952 cherryme (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มกราคม 2557 / 19:23
  เมืองที่ริวอยู่ปรุ
  #1,952
  0
 19. #1942 ไจแอนท์คุง (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มกราคม 2557 / 18:29
  ชอบไอเดียของไรท์เตอร์จริงๆอ่านแล้วฮามาก
  #1,942
  0
 20. #1796 NuMaple (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 22 มกราคม 2557 / 19:33
  อ่าสนุกๆๆๆๆๆ 55555+ ชอบเงดำจังเลยยยย
  #1,796
  0
 21. #1768 คุณมึนจัง (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 มกราคม 2557 / 20:11
  น่าเสียดาย เงาดำ นั้นนะ  น่าจะพามาด้วย  อิอิ   น่าสนุกออก ที่นิสัยมันเลียนแบบ ริว อย่างั้น  555+
  แต่ ไม่แน่นะ เครื่องเล่นเกมส์ อาจจะพามันมาหา ริวอีกก็ได้ เมื่อ ถ่าน หมด....(เครื่องเกมส์ใช้พลังงานรึป่าวหว่า)


  จุดมุ่งหมาย ผมคิดว่า ......... โรงเรียน แน่ๆ เพราะ จอมวางแผน ต้องรู้ เลยต้องจัดการไว้ก่อนแล้ว   555+
  #1,768
  0
 22. #1761 ttdddt (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 มกราคม 2557 / 18:48
  ไปจบที่ไหนหล่ะเนี้ย อิอิ
  #1,761
  0
 23. #1726 ฝนธารา (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 มกราคม 2557 / 13:21
  สนุกมากจ้า
  #1,726
  0
 24. #1709 Muxz (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 มกราคม 2557 / 10:42
  คำผิดในบทนี้นะคับไรเตอร์


  1. ลีโอจ้องมองไลล่า"ถ้าสิ่งที่คุณเอ็ดดี้พูดมาเป็นความจริง .....  "จะมีความ 'ลับ' " อะไรซ่อนอยู่ก็เป็นได้"


  2. "ท่าทางเทพแห่งสงครามจะอยู่ที่นี่จริงๆนะ แล้วพวกเรา....เตรียม 'สุ้ม' โจมตีเลยดีไหม"


  3. "ในเมื่อสัตว์เทพมายา ลูน่าจากที่ 'นี่' ไปเกือบ 1 เดือนแล้ว..."


  4. "พี่ไม่ทราบ เอาเป็นว่าพวกเราสำรวจที่ 'นี่' กันก่อนเถอะ"


  5. "คุณไลล่าทราบเรื่องวงเวทป้องกัน กับทหารยามที่เฝ้าหุบผาแห่งนี้ได้ยังไง? ....เกิดขึ้นหลังจากที่พวกคุณถูก 'ฆ่า' ไปแล้วนี่ค่ะ"
  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 มกราคม 2557 / 11:05
  #1,709
  1
  • #1709-1 Cool (จากตอนที่ 27)
   12 ธันวาคม 2560 / 10:51
   ซุ่มค่ะ
   #1709-1
 25. #1704 silverysnow (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 มกราคม 2557 / 10:01
  ก็น่าจะเป้นอย่างนั้นนะ คุณ ronphon ก๊อป ใครมาก็ปัญญาอ่อนตามคนนั้นไป
  #1,704
  0