I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา

ตอนที่ 25 : บทที่ 19 คนธรรมดา กับ ความจริงที่ซ่อนไว้ในประวัติศาสตร์ ( 2 ) (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22,954
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 329 ครั้ง
  23 พ.ค. 57

บทที่ 19

                   คนธรรมดา กับ ความจริงที่ซ่อนไว้ในประวัติศาสตร์ (2)

 

            ริวฝืนยิ้มให้กับคำพูดของเท็ดดี้ เขารีบเปลี่ยนเรื่องพูดขึ้นมาคุณไลล่า ผมขอถามอะไรหน่อยได้ไหมครับ

ได้จ๊ะ เธออยากถามอะไรล่ะไลล่ายิ้มอย่างอ่อนหวานให้กับริว

            ริวชี้ไปทางม่านพลังสีฟ้า ตอนนี้กุญแจดาราก็มาอยู่กับผมแล้ว ทำไมช่องว่างเวลาที่หยุดนิ่งถึงยังไม่หายไปละครับ

            ไลล่ามีสีหน้าที่เศร้าลง ช่องว่างเวลาที่หยุดนิ่งจะไม่หายไป หรอกจ๊ะ ทางเดียวที่จะทำให้มันหายไปได้คือเธอต้องเป็นคนปลดด้วยกุญแจดารา แต่การจะใช้พลังของกุญแจดาราถึงระดับนั่นได้ เธอคงต้องฝึกฝนร่างกายอีกหลายปีทีเดียว

            ริวพยักหน้า ก่อนหันไปมองม่านพลังด้วยสายตาที่บอกไม่ถูก สักพักเสียงของเท็ดดี้ก็ดังขึ้นไอ้ริว เจ้าถามเรื่องช่องว่างเวลาที่หยุดนิ่งไปทำไมกัน อย่าบอกนะว่าแกคิดจะเอาอะไรในวิหารไปขายหาเงินเข้ากระเป๋าอีก

            ไม่ใช่โว้ย ตกลงว่าแกเห็นผมเป็นคนหน้าเงินขนาดนั้นเลยหรือ?”ริวโวยวายขึ้นมา แต่เทียน่า ไลล่า และเท็ดดี้ต่างพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดนี้ มีเพียงลีโอที่ยังมองริวด้วยสายตาที่ยังไม่เข้าใจในสถานการณ์

             ไอ้ ริว ถ้าไม่ใช่แล้ว แกจะหาทางปลดช่องว่างเวลาที่หยุดนิ่งไปทำไมกันฟะ ถึงแกจะปล่อยช่องว่างเวลาที่หยุดนิ่งไว้แบบนี้ มันคงไม่สร้างปัญหาให้กับใครหรอก

            ริวจ้องมองไปที่ม่านพลัง ผมแค่อยากจะนำศพของบรรดาเหล่า องครักษ์มาทำพิธีให้เรียบร้อย ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นคนดี หรือคนร้าย แต่เมื่อพวกเขาตายลงไปก็ควรจะได้รับการกลบฝังไม่ใช่หรือ? การปล่อยศพไว้แบบนั้นโดยที่ไม่ทำอะไร มันดูไม่ดีเลย

            คำตอบของริวทำเอาไลล่า ลีโอ เท็ดดี้นิ่งเงียบไป มีเพียงเทียน่าที่ส่งยิ้มให้เขา  สีหน้าของริวเริ่มจะแดงขึ้นมาด้วยความอาย เขาเอามือขึ้นเกาแก้ม

 เท่าที่ฟังจากคุณไลล่าพูดมา ผมคงไม่มีปัญญาไปทำแบบนั้นแน่ๆ ถือว่าผมไม่เคยพูดเรื่องนี้ก็แล้วกัน

            ลีโอจ้องมองริวด้วยสายตาที่บอกไม่ถูก ไม่หรอก ถ้าเป็นน้องชายต้องทำได้แน่ และเมื่อถึงเวลานั้น ไม่ว่าฉันจะอยู่ที่ไหนในริเดีย ฉันจะมาช่วยน้องชายนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาทำพิธีอย่างแน่นอน

            ไลล่าและเทียน่าพยักหน้าเห็นด้วย ริวถึงกับยิ้มออกทันที มีเพียงเท็ดดี้เท่านั้นที่ถอนหายใจ  เฮ้อ ข้ายอมรับเรื่องที่เจ้าคิดจะทำ มันเป็นสิ่งที่ดี แต่เลิกคิดจะใช้ให้เจ้าลีโอ ยัยหนูไลล่าและยัยหนูเทียน่าขนย้ายศพเพียงสามคนจะได้ไหม แกหัดคิดจะลงมือทำด้วยตัวเองบ้างสิโว้ย ไม่ใช่เอาแต่โยนงานหนักไปให้คนอื่นแบบนี้ อ้อ แล้วไอ้ความคิดที่จะเก็บอาวุธไปขายหาเงินเข้ากระเป๋าก็พับเก็บไปเลยนะ 

            ชิ แกอ่านความคิดของผมอีกแล้วหรือ?”ริวโวยวายขึ้นมา

            พวกลีโอได้แต่ฝืนยิ้ม เท็ดดี้ไม่สนใจเรื่องที่ริวพูดแม้แต่น้อย มันรีบหันไปหาไลล่า ยัยหนูไลล่าพอจะเล่าเรื่องราวต่อจากที่เคยพูดได้ไหม

            ไลล่าเริ่มมีสีหน้าตึงเครียดขึ้นมาอีกครั้ง ลีโอยื่นมือไปจับมือของไลล่าเพื่อเป็นการให้กำลังใจ สักพักไลล่าก็ตัดสินใจเล่าเรื่องราวต่อ

            หลังจากที่เทพอาเทมถูกเรียกขานเป็นเทพแห่งสงคราม ทุกอย่างดูจะเลวร้ายมากขึ้น การเข่นฆ่า การแย่งชิง การแสวงหาพลังเริ่มขยายวงกว้าง ผู้เข้มแข็งเริ่มกลืนกินผู้อ่อนแอ ทุกอย่างใช้กำลังเป็นตัวตัดสิน สงครามระหว่างหมู่บ้าน ขยายเป็นสงครามระหว่างเมือง จนในที่สุดกลายเป็นสงครามระหว่างรัฐ ช่วงเวลานั้นถือว่าเป็นยุคมืดของริเดียเลยก็ว่าได้

            สีหน้าของไลล่าเริ่มแสดงถึงความคร่ำเคร่ง เธอถอนหายใจ เฮ้อ พวกเราทั้งเจ็ดต่างแยกย้ายกันไปหาสัตว์เทพเพื่อขอให้พวกเขามาช่วยจัดการกับ เทพอาเทม แต่สัตว์เทพทั้ง 5 (เซริว ซึซาคุ เก็บบุ พยัคฆ์ขาว หวงหลง) ต่างก็ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือพวกเรา

            เท็ดดี้ขมวดคิ้วถ้าเป็นไอ้ซึซาคุ ข้ายังพอเข้าใจว่ามันไม่ช่วยเพราะมันไม่ชอบมนุษย์ ส่วนเก็มบุกับพยัคฆ์ขาวก็เป็นพวกที่ว่าใครทำอะไร มันก็ควรได้รับสิ่งนั่น การที่มนุษย์บูชาเทพแห่งสงคราม พวกเขาก็ควรรับผลที่ตัวเองทำลงไป แต่ที่ข้าไม่เข้าใจคือ เซริวและหวงหลง(มังกรทอง)นั่นล่ะ

            น้ำเสียงของเท็ดดี้เริ่มตึงเครียดขึ้น หวงหลงและเซริวต่าง เป็นสัตว์เทพที่หลงใหลในวิถีชีวิตของมนุษย์เป็นที่สุด พวกมันไม่น่าจะปฏิเสธคำขอร้องเลย ตกลงพวกเจ้าไปขอร้องแบบไหน ทำไมเซริวและหวงหลงถึงได้ปฏิเสธคำขอของพวกเจ้าล่ะ

            ไลล่าทำหน้านึกครุ่นคิดอยู่พักใหญ่ แต่เธอก็ก้มหน้าลง ฉัน ไม่ทราบค่ะ ที่พอจะเป็นสาเหตุได้จะน่าเกิดจากในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง ผู้คนบางส่วนคิดว่าสัตว์เทพหลอกลวงพวกเขามาโดยตลอด เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงมานับถือพวกเราที่เป็นเทพประจำรัฐ  ผู้คนเหล่านั้นจึงทุบทำลายวิหารที่ใช้บูชาสัตว์เทพ มีเพียงวิหารแห่งแสงสว่างและวิหารแห่งความมืดเท่านั้นที่หายไปก่อนจะถูกทำลาย

            สำหรับเรื่องนี้ตัดไปได้เลย  ถ้าเป็นไอ้ซึซาคุก็ว่าไปอย่าง แต่เรื่องแค่นี้ไม่น่าจะทำให้เซริวและหวงหลงปฏิเสธคำขอร้องหรอก พวกมันน่าจะดีใจด้วยซ้ำที่พวกมนุษย์เลิกนับถือพวกมันเสียที ยัยหนูไลล่าพอจะนึกเรื่องอื่นออกอีกไหม

            ไลล่าทำท่านึกถึงเรื่องราวอีกครั้ง สักพักเธอก็ส่ายหน้าเบาๆ ผิดกับเท็ดดี้ที่มีสีหน้าวิตกขึ้นมาแทน ถ้าเช่นนั่น มันก็มีความเป็นไปได้ 2 ทาง คือ พวกมันกลัวเทพแห่งสงครามจนไม่กล้าไปสู้ หรือ เทพทั้ง 7 รัฐไปพูดอะไรที่ทำให้ไอ้ 2 ตัวนั่นไม่พอใจขึ้นมา

            เรื่องทำให้พวกเขาโกรธน่าจะตัดออกไปนะค่ะ ตอนที่พวกเราไปขอร้องทั้งสองคน(?) แค่พบหน้าพวกเราเท่านั้น เซริวกับหวงหลงก็ไล่พวกเราออกมาแล้ว อย่าว่าแต่จะขอร้องเลย แค่จะส่งเสียงออกไป พวกเราก็ยังไม่มีโอกาสจะได้ทำ สีหน้าของไลล่าเริ่มจะซีดเผือดลง เพราะเหตุผลที่เหลืออยู่ดูจะทำให้เธอไม่อยากจะคิดถึงมันเลย

             เทียน่าเป็นอีกคนที่เริ่มเดาสาเหตุที่ทำให้ไลล่าหน้าซีดได้  เสียงอ้อมแอ้มของเทียน่าได้ถามขึ้นทันที ถ้าสิ่งที่คุณไลล่าพูดเป็นความจริง นั่นหมายความว่าสัตว์เทพ 2 คน(?)ยังไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเทพแห่งสงครามอีกหรือคะ?”

            เท็ดดี้สะบัดหน้าไปมา พร้อมกล่าวออกมาอย่างมั่นใจ ไม่มีทางเป็นอย่างแน่นอน พลังของหวงหลงและเซริวถือว่าแข็งแกร่งรองลงมาจากข้าและลูน่าเลย ถ้าทั้ง 2 ฝึกกำลังกัน ข้าก็รับมือไม่ไหวเหมือนกัน การที่ทั้ง 2 ต่างไม่ยุ่งกับเทพแห่งสงครามอาจจะมาจากสาเหตุอื่นมากกว่า

            ริวไล่มองเทียน่า ไลล่า ลีโอ ก่อนจะจ้องมองเท็ดดี้ สักพักเขาพูดด้วยน้ำเสียงสุดเซ็งว่าไอ้ เท็ดดี้ แกจะไปสนเรื่องราวในอดีตทำไมฟะ ขืน แกมานั่งคิดมาก กับเรื่องในอดีตแบบนี้มีหวังเครียดตายพอดี อะไรที่มันผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไปเถอะ ถ้าแกอยากจะรู้เรื่องราวจริงๆ เอาไว้ผมจะให้คุณพ่อพาแกกับไปถามท่านบรรพบุรุษ(มังกรฟ้าเซริว)โดยตรงเลยละกัน

            เท็ดดี้มองริวพลางหัวเราะเบาๆ หึๆๆ เจ้าริว ไอ้นิสัยที่ปล่อยตัวตามสบายของแก บางทีก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ

ตกลงว่าแกกำลังชม หรือ ด่าผมกันแน่ฟะริวทำหน้าเบ้เมื่อได้ยินคำพูดของเท็ดดี้

            ข้ากำลังชมเจ้ายังไงล่ะ ถ้าเจ้าจะคิดว่าเป็นคำด่า ข้าก็ช่วยอะไรไม่ได้  เท็ดดี้ตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ผิดกับริวที่จุกจนพูดอะไรไม่ออก

เท็ดดี้หัวเราะเบาๆอีกหลายครั้ง ก่อนจะหันไปหาไลล่า ยัยหนูไลล่า เชิญเล่าเรื่องราวต่อได้แล้วล่ะ

ไลล่ายิ้มบางๆให้ กับท่าทางของริวหลังจากที่พวกเราถูกสัตว์เทพทั้ง 5 ปฏิเสธ พวกเราจึงได้เปลี่ยนไปค้นหาคุณเท็ดดี้กับลูน่าแทน แต่ไม่ว่าจะค้นหามากแค่ไหน พวกเราก็หาคุณเท็ดดี้และลูน่าไม่พบ

ถ้าพวกเจ้าหาพบก็ คงแปลกแล้วล่ะ ทั้งข้าและลูน่าถือว่าเป็นสัตว์เทพที่หาตัวพบได้ยากที่สุดแล้วสีหน้าที่แสดงถึงความภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปปรากฏชัดบนใบหน้าของเท็ดดี้ในขณะที่พูด

 แววตาขุ่นเคืองของริวจับจ้องมายังแหวน ก่อนที่เสียงตะคอกเสียงดัง เท็ดดี้ แกก็แค่หลบไปนอนในที่คนหรือเทพไม่สามารถไปตามหาได้เท่านั้นเอง  ถ้าคิดให้ดี การที่ผมกับน้องสาวต้องมาอยู่ที่นี่และมานั่งฟังเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวกับตัวเองเลย ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะแกไม่ใช่หรือยังไง? ถ้าแกทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี เทพแห่งสงครามก็คงจะไม่ก่อเรื่องถึงขั้นนี้หรอก  แล้วแกยังหน้าด้านมาอวดเก่งในเรื่องแบบนั่นอีกน่ะ ตกลงว่าแกมีความรับผิดชอบในฐานะสัตว์เทพบ้างไหมฟะ

 ไม่มีโว้ย   ทำไมข้าต้องมีความรับผิดชอบอะไรแบบนั้นด้วย  ข้าไม่เห็นว่าจะมีการตรากฎเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลย อีกอย่างต่อให้มี ข้าจำเป็นต้องทำตามกฎที่มนุษย์กำหนดด้วยหรือ?” เท็ดดี้โวยวายให้กับสิ่งที่ริวพูด 

เทียน่าถอนหายใจให้กับการทะเลาะกันของคนกับแหวน เธอรีบหันไปหาไลล่า ก่อนจะพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเบื่อหน่ายว่า

คุณไลล่า เชิญเล่าต่อเถอะค่ะ อย่าไปสนใจสองคนนั้นให้เปลืองสมองเลย อีกเดี๋ยวก็คงจะเลิกราไปเอง

ไลล่ายิ้มรับ หลังจากที่พวกเราถูกปฏิเสธ พวกเราจึงเปลี่ยนมาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลจากสงครามให้มากที่สุด จากนั้นพี่ใหญ่ของฉันได้ขอความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจในรัฐต่างๆ เพื่อหยุดสงครามที่เกิดขึ้นให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

เทียน่ทำท่าครุ่นคิดอยู่สักพัก ก่อนจะถามออกมา แล้วการที่เทพทั้ง 7 ทำอย่างนั้น เทพอาเทมไม่คิดจะทำอะไรบ้างเลยหรือ? ”

            ไลล่าส่ายหน้า เทพอาเทมไม่เพียงแต่จะไม่ทำอะไร เขายังหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย การหายตัวไปของเทพอาเทมทำให้ผู้ที่นับถือเกิดความสับสน เทพทั้ง7 รัฐ และผู้ที่ต่อต้านเทพอาเทมจึงใช้โอกาสเข้าไปจัดการกับผู้ที่นับถือเทพแห่ง สงครามเพียงไม่กี่เดือนผู้นับถือเทพแห่งสงครามก็แตกพ่ายไป สงครามที่เกิดขึ้นก็ยุติลง ความสงบสุขเริ่มหวนกลับมา

            เท็ดดี้ขมวดคิ้ว ก่อนจะกล่าวขึ้นมาด้วยน้ำเสียงไม่เชื่อใจสิ่งที่ได้ยิน อะไรมันจะง่ายปานนั้น ไม่ใช่ว่านี่ก็เป็นแผนของเทพแห่งสงครามนะ

ริวเองก็เผลอพยักหน้าเห็นด้วยกับความคิดนี้  เทียน่าหันไปขยิบตาให้กับไลล่าเพื่อเป็นการสื่อความหมายว่า เห็นไหมสองคนนั้นคืนดีกันแล้ว ไลล่าหันไปกลั้นหัวเราะอีกทาง ก่อนจะหันกลับมาตีสีหน้าเมินเฉย

 ในตอนแรกพวกเราก็คิดแบบนั้น แต่พอเวลาผ่านไป พวกเราจึงแน่ใจว่านั่นไม่ใช่แผนการ แต่เทพอาเทมได้หายสาบสูญไปจริงๆ หลังจากนั้นประมาณ 3 ปี ทุกอย่างก็กลับคืนสู่ความสงบ เทพทั้ง 7 และผู้นำรัฐทั้ง 7 ต่างช่วยกันออกกฎระเบียบเพื่อป้องกันผู้ที่นับถือเทพแห่งสงครามจะกลับมาก่อ ความวุ่นวายในภายหลัง

            เดี๋ยวก่อนซิ ยัยหนูไลล่า ในตอนนั้นพวกเจ้าไม่สงสัยบ้างเลยหรือว่า เทพแห่งสงครามหายไปไหน และหายไปเพราะอะไรกัน

            สงสัยค่ะ แถมยังสงสัยมากๆด้วย ตอนนั้นพวกเราและผู้นำรัฐทั้ง 7 ต่างระดม ผู้ที่มีความรู้และความชำนาญด้านต่างๆจากทุกรัฐเพื่อมาวิเคราะห์ว่า เทพแห่งสงครามหายไปไหน และหายไปเพราะอะไร บ้างคนก็บอกว่า นี้เป็น 1ในแผนการของเทพอาเทม  บางคนบอกว่า สัตว์เทพอาจจะมาช่วยจัดการเทพแห่งสงครามไปแล้ว แต่บางคนกลับบอกว่า เทพแห่งสงครามกลัวการผนึกพลังของพวกเราจนต้องหนีไป และยังมีความเห็นอื่นๆอีกมากมาย ผลสุดเรื่องนี้ก็ลงความเห็นว่าเทพอาเทมกลัวพวกเราทั้ง 7 คนจนต้องหนีหายไปค่ะ ไลล่ากล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงเหนื่อยหน่ายกับสิ่งที่พูด เธอถอนหายใจเหมือนจะไม่อยากคิดถึงเวลานั่นอีกเลย

            เทียน่าและเท็ดดี้แสดงสีหน้าเห็นใจขึ้นมา เพราะการรับฟังความเห็นที่แตกต่างกันขนาดนั่นมันคงเป็นอะไรที่น่ารำคาญมากพอดูเลย แถมยังเป็นความคิดที่เข้าข้างตัวเองแบบสุดขั้วอีกด้วย จังหวะนั่นเองที่ ชายหนุ่มกล่าวขึ้นมา

            เทพอาเทมอาจจะแค่ เบื่อสงครามก็ได้ เขาจึงหายตัวไปยังไงล่ะ

            ไลล่า เทียน่า เท็ดดี้ และลีโอต่างหันมามองริวเป็นตาเดียว แถมทุกสายตายังบ่งบอกถึงความเหนื่อยใจที่ได้ยินคำตอบแบบนั้น สักพักน้ำเสียงอันราบเรียบของเทียน่าก็ดังขึ้น

            พี่ค่ะ คนที่พี่พูดถึงก็เป็นเทพแห่งสงครามเชียวน่ะ พี่คิดว่าเขาจะยอมถอยเพราะความรู้ เบื่อ แค่นั้นจริงๆหรือ? ”

            น้องชาย ฉันในฐานะคนที่เคยเห็นเทพแห่งสงครามมาก่อน เขาไม่มีถอยเพราะเรื่องง่ายๆแบบนี้แน่ลีโอรีบพูดเสริมขึ้นมาอีกคน

            ไลล่าพยักหน้าเห็นกับลีโอและเทียน่า ถ้าเขาถอยเพราะเหตุผล ที่เธอว่ามา เทพอาเทมจะสร้างเทพทั้ง 7 ขึ้นมาทำไมกันล่ะ ไหนจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากสัตว์เทพมาเป็นเทพประจำรัฐ เธอพอจะหาเหตุผลมาอธิบายเรื่องพวกนี้ได้ไหมล่ะ

            ริวยิ้มแหยๆ สำหรับเรื่องที่เขาจะสร้างเทพทั้ง 7 ขึ้นมาทำไมนั่นผมไม่รู้ แต่เรื่องการเปลี่ยนแปลง ผมว่านั่นอาจเป็นเพียงแค่เหตุบังเอิญก็ได้

            เหตุบังเอิญ?”เสียงของเท็ดดี้ถามขึ้น        

            ใช่ จากที่ฟังเรื่องราวมาในช่วงเวลานั่น  เหตุผลที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง มันไม่ได้จากความต้องการของเทพอาเทมสักหน่อย แต่มันเกิดขึ้นเพราะเทพทั้ง7ทำความดีมากเกินไปไม่ใช่หรือ? ถ้าคิดกันจริงๆแล้วต้นเหตุของเหตุการณ์ในตอนนั้นน่าจะเกิดจากเทพทั้ง 7 มากกว่าเทพอาเทมนะ

            ไลล่าอึ้งจนพูดอะไรไม่ออก สักพักลีโอได้กล่าวด้วยน้ำเสียงอ้อมแอ้ม น้องชาย นั่นอาจจะเป็นแผนการที่เทพอาเทมวางไว้ก็ได้

            ริวจับจ้องไปที่ลีโอ ก่อนจะส่ายหน้าช้าๆ คุณลีโอครับ คุณสามารถวางแผนที่จะครอบงำความคิดของคนในริเดียทั้งหมดได้ไหม ผมคนหนึ่งล่ะ ที่ทำไม่ได้และคิดว่าสัตว์เทพคน(?) ไหนก็ไม่สามารถทำได้เหมือนกัน แล้วคุณลีโอคิดจริงหรือว่าเทพอาเทมมีความสามารถจะทำอย่างที่คุณพูดได้

            ลีโอได้แต่นิ่งเงียบไปอีกคน สักพักเสียงของเท็ดดี้ก็ดังขึ้น ไอ้ริว ข้าว่าแกหยุดพูดเถอะ  ขืนแกยังพูดต่อไปมีหวัง เจ้าลีโอและยัยหนูไลล่าได้จิตตกกันหมดแน่ๆ

            รอยยิ้มที่เต็มฝืนของไลล่าแสดงออกมาพร้อมกับน้ำเสียงอ่อนโยน ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ นี้เป็นครั้งแรกเลยที่มีคนมองในแง่มุมนี้ ฉันขอฟังเหตุผลต่ออีกสักนิดก็แล้วกัน เชิญเธอพูดต่อได้เลย

            ริวยิ้มอย่างโล่งอก  ส่วนสาเหตุที่เทพอาเทมเริ่มเปลี่ยนนิสัยไป ผมว่ามันอาจจะเป็นอาการน้อยใจก็ได้นะครับ

            น้อยใจ!  ไอ้ริว แค่เบื่อกับบังเอิญยังแย่ไม่พอใช่ไหม นี้ยังมีการน้อยใจอีก ตกลงว่าแกเห็นเทพแห่งสงครามเป็นอะไรกันแน่ฟะเสียงตะโกนของเท็ดดี้ดังออกมา อย่างไม่เกรงใจใคร

            พี่ค่ะ ทำไมถึงคิดว่าเทพอาเทมน้อยใจจนนิสัยเปลี่ยนไปล่ะเทียน่ารีบถามแทรกขึ้นมา เมื่อเห็นเท็ดดี้กำลังจะทะเลาะกับริวอีกแล้ว 

            ริวหันมายิ้ม โธ่ น้องคิดดูเทพทั้ง 7 ทำความดีแค่ไม่กี่ปีก็เป็นเทพประจำรัฐแล้ว แต่เทพอาเทมทำความดีเกือบ300 ปี ยังไม่เห็นมีใครนับถือเป็นเทพประจำรัฐบ้างเลย แบบนี้ใครบ้างจะไม่น้อยใจ ผลสุดท้ายเมื่อเทพอาเทมเก็บความน้อยใจไม่ไหว เขาจึงอาละวาดออกมายังไงละ เห็นไหมว่าสมเหตุสมผลสุดๆ

            ไลล่า ลีโอต่างเอามือจับหน้าผากกับเหตุผลนี้ เทียน่าได้แต่ส่ายหน้าไปมาด้วยความหน่ายใจ ส่วนเท็ดดี้แค่นเสียงขึ้นมา

            หึ!! เริ่ม จาก ความบังเอิญ ต่อด้วยอาการน้อยใจ และปิดฉากด้วยอารมณ์เบื่อหน่ายต่อสงครามจนต้องหายไป แล้วการกลับมาของเทพอาเทม แกจะอธิบายว่ายังไง

            ริวครุ่นคิดอยู่สักครู่ เขารีบพูดว่า เรื่องการกลับมาของเทพอาเทพ ก็อาจเป็นเพราะเขาหาคิดวิธีแก้เบื่อได้แล้ว จึงได้กลับมาเล่นเกมต่อยังไงล่ะ

            คำอธิบายของริวทำเอาทุกคนที่ฟังกลืนไม่เข้าคลายไม่ออก โดยเฉพาะเท็ดดี้มันถึงกับทำหน้าบอกบุญไม่รับ เสียงตะโกนของเท็ดดี้ดังขึ้นทันทีที่มันฟังเรื่องราวจบ

            ไอ้งี่เง่า ตกลงว่าแกมองเทพแห่งสงครามเป็นเด็กเอาแต่ใจหรือยังไงกันฟะ แกถึงได้มองปัญหาทั้งหมดด้วยความรู้สึกแบบนี้ มีใครบ้างฟะที่คิดจะทำลายโลกเพราะเหตุผลงี่เง่าอย่างนั้น

            ไม่รู้ซิ  แต่ในจำนวนคนทั้งโลก มันอาจจะมีคนอย่างที่ผมพูดอยู่ก็ได้ไม่ใช่หรือ? เสียงราบเรียบของริวดังขึ้นเมื่อเสียงของเท็ดดี้จบลง มั นจับจ้องมาที่ริว ก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงเซ็งสุดชีวิต

 ข้าเข้าใจแล้วล่ะ ว่าเจ้าเป็นคนมีความคิดกว้างไกลเพียงใด นับแต่นี้ข้าจะไม่ปรึกษาเรื่องสำคัญกับเจ้าอีกแล้ว

            ริวทำท่าจะโวยวาย แต่ปากของเขากับถูกวัตถุอันนุ่มนิ่มปิดปากเอาไว้  ( ทำไมมือของยัยเทียน่าถึงได้ นิ่ม หอม แถมนุ่มอย่างนี้ พอเจออย่างนี้ชวนให้รู้สึกอยากกินมาร์ชเมลโล่ขึ้นมายังไงก็ไม่รู้  ดีล่ะ เดี๋ยวกลับถึงบ้านต้องไปหามาร์ชเมลโล่มาย่างกินหน่อยแล้ว )

            -ไอ้ริว ขนาดกำลังทะเลาะกัน แกยังคิดเรื่องไร้สาระได้อีกนะ ตกลงว่าแกเคยจริงจังกับสิ่งที่พูดออกมาบ้างไหม

            (ไม่แม้แต่น้อย )ริวตอบออกไปหน้าตาย ผิดกับเท็ดดี้ที่ส่ายหน้าด้วยความเซ็งสุดขีด  สักพักเสียงของเทียน่าดังขึ้น พี่ค่ะ พอแค่นี้เถอะ หนูอยากจะทราบความจริงต่อจากนี้แล้วละ

            ริวพยักหน้า เทียน่าจึงเอามือลงอย่างช้าๆ เธอหันไปมองไลล่า คุณไลล่าช่วยเล่าต่อเลยค่ะ ถ้าพี่ริวพูดอะไรแบบเมื่อสักครู่อีกหนูจะจัดการให้เอง

ไลล่ายิ้มอย่างอ่อนโยน ก่อนจะเล่าเรื่องต่อ ความสงบสุขกลับคืนสู่ ริเดียอีกครั้ง เวลาค่อยๆผ่านไปจนกระทั่งเมื่อสามร้อยปีก่อน เทพอาเทมที่หายสาบสูญไปได้กลับมาพร้อมกับแผนการอันชั่วร้ายเกินกว่าคนทั่วไปจะจินตนาการ

สรุปว่า เทพอาเทมมาหาเรื่องสนุกทำใหม่อย่างที่ผมบอกไว้เลย

สายตาที่แข็งกร้าว ทั้ง 4 คู่จับจ้องมายังริวแทบจะพร้อมกัน เขารีบเอามือปิดปากเป็นสัญญาว่าจะไม่พูดอะไรอีกแล้ว

เท็ดดี้หันมองไปที่ลีโอ พร้อมถามออกมาด้วยสีหน้าไม่เข้าใจว่า ไอ้ลีโอ ตอนที่ข้าพบกับเจ้านั่น ครอบครัวของเจ้ายังเป็นองครักษ์ของรัฐแห่งแสงไม่ใช่หรือ? แล้วทำไมถึงได้กลายเป็นจอมมารไปได้ล่ะ

ลีโอก้มหน้าสลดถอนหายใจ สัมผัสอุ่นจากมือของไลล่าทำให้เขาเงยหน้าขึ้นมาอีกครั้งด้วยแววตาขมขื่น กล่าวด้วยน้ำเสียงปวดร้าว

 คุณเท็ดดี้ครับ คุณยังจำได้ไหมว่าพวกเราพบกันที่ไหน และพบกันเพราะสาเหตุใด

จำได้ซิ พวกเราพบกันที่น้ำตกใจกลางป่าแห่งหนึ่งในรัฐแห่งพฤกษา ช่วงเวลานั่นเจ้าและครอบครัวต่างไปพักผ่อนกันยังบ้านพักที่ติดกับชายป่า ส่วนเจ้าก็หนีออกมาเที่ยวในป่าเพียงคนเดียว จนในที่สุดก็หลงป่า และมาพบข้าที่กำลังนอนเล่นอยู่ริมน้ำตก

ถูกต้องแล้วครับ ในตอนนั้นคุณช่างสง่างามจริงๆ

            ริวทำหน้านิ่ว (สง่างาม!!  สิงโตติดปีกอย่างนายนี้น่ะ สงสัยไอ้ลีโอต้องสายตาสั้นแน่ๆ เดี๋ยวออกไปแล้วคงต้องพาหมอนั่นไปตัดแว่นใส่แล้วล่ะ )

            -แกรีบหุบปากไปเลย  -

            10 ปีหลังจากที่พบคุณเท็ดดี้ ผมได้รับการแต่งตั้งให้เป็นองค์รักษ์ตามที่ตัวเองฝันไว้ ทั้งยังได้พบรักกับไลล่าอีกด้วย ในช่วงเวลานั่นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขที่สุดเลยครับสีหน้าของลี โอเริ่มผ่อนคลายเมื่อพูดถึงเรื่องราวในช่วงเวลานี้

            เทียน่ายกมือขึ้นเหนือหัว  ขอโทษค่ะ แล้วพวกคุณ 2 คนพบรักกันได้ยังไงหรือคะ

            ขณะที่ลีโอจะตอบคำถามนี้ ไลล่ารีบเอานิ้วชี้มาปิดปากลีโอ พร้อมกล่าวออกมา สำหรับเรื่องนี้เป็นความลับจ้ะ

            อ้า ขี้โกง!! หนูยอมนั่งฟังตั้งนานเพื่อที่จะทราบเรื่องราวความรักกับพวกคุณแท้ๆ ทำไมไม่ยอมเล่าออกมาละค่ะเทียน่าทำหน้างอ ผิดกับไลล่าที่หัวเราะเบาๆกับภาพที่เธอเห็น

            -ในที่สุดข้าก็หาจุดเหมือนของเจ้า 2 พี่น้องได้แล้วล่ะ-

            ( จุดเหมือนหรือ? ตรงไหนล่ะ )

            -ตรงความไม่รู้สถานการณ์ยังไงล่ะ ขนาดสถานการณ์ตึงเครียดขนาดนี้ ยังมีหน้ามาสนใจเรื่องความรักของคนอื่นได้อีกน่ะ -           

ริวได้แต่ฝืนยิ้ม ก่อนจะรีบเปลี่ยนเรื่องพูดเทียน่า น้องจะอยากทราบเรื่องความรักของทั้งสองคนไปทำไมกัน พี่ว่ามันดูไม่น่าสนใจเลยน่ะ

พี่ค่ะ คิดดูนะ ความรักระหว่างเทพและจอมมาร ความรักที่เกิดจากคนต่างขั้วกัน มันคงโรแมนติก มากเลย ความรักที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานานัปการเพื่อที่จะได้ครองรักกัน แค่คิดก็รู้สึกเป็นสุขแล้ว พี่ว่าจริงไหมเมื่อเทียน่าพูดจบก็ทำท่าอิงกับอารมณ์ของตัวเองโดยไม่สนใจใคร เลย

ริวพยักหน้า ใช่ อันนี้เห็นด้วยเลย ความรักของหญิงสาวอายุกว่า 700 ปีกับชายหนุ่มที่อายุ 20 ต้นๆ ช่างเป็นความรักที่น่าสนใจจริงๆนั่นล่ะ พี่เองก็ชักอยากจะรู้เหมือนกัน ว่าเธอคนนี้ใช้วิธีไหนในการจับเด็กหนุ่มอย่างคุณลีโอ

เทียน่ายังคงไม่สนใจคำพูดของริว เธอยังกล่าวต่อไป รักแท้ที่ไม่สนสิ่งใดเลย โอ้ ความรักที่คู่ควรกล่าวถึงชั่วนิรันดร

ริวพยักหน้าเห็นด้วยอีก 2-3 ครั้งใช่ ความรักที่ทำให้มองข้ามช่วงอายุไปได้นี้ เกิดจากความเจ้าเล่ห์ของหญิงสาว หรือเกิดจากความใสซื่อของชายหนุ่มกันแน่นะ ถ้าเอาพล็อต วัวแก่กินหญ้าอ่อนแบบนี้ไปเขียนเป็นนิยายต้องมีคนชอบแน่ๆ ยิ่งได้ขั้นตอนอย่างละเอียด รับรองต้องมียอดผู้ชมสูงแน่ๆ

เท็ดดี้มองดูริว ก่อนจะหันไปมองเทียน่า มันเอ่ยขึ้นว่า ตกลงพวกเจ้า 2 พี่น้องกำลังพูดถึงคู่รักคนเดียวกันหรือเปล่าฟะ ทำไมมันช่างแต่แตกกันราวฟ้ากับเหวแบบนี้

น่าจะใช่มั่ง / ใช่ค่ะเสียงของเทียน่าและริวดังขึ้นมาพร้อมกัน ก่อนจะกล่าวออกมาพร้อมกัน ถ้ายังไงพวกคุณช่วยเล่าเรื่องความรักหน่อยนะค่ะ /ครับ

ลีโอได้แต่ฝืนยิ้ม สำหรับเรื่องนี้เอาไว้พูดกันทีหลังเถอะ ตอนนี้ขอเล่าเรื่องที่เหลือต่อเลยละกันนะเขาหยุดเล็กน้อย ก่อนเล่าเรื่องต่อทันทีโดยไม่สนใจสีหน้าผิดหวังของพวกริวแม้แต่น้อย

หลังจากที่ผมทำงานเป็นองค์รักษ์ได้สักระยะ ผมก็ถูกใส่ร้ายว่าฆ่าหัวหน้าของตัวเอง ผู้ที่ใส่ร้ายผมในตอนนั่นคือองค์ชายเกรท ที่เป็นรัชทายาทลำดับที่ 1 ของรัฐแห่งแสงสว่าง

ริวขมวดคิ้ว ก่อนจะได้ยินเสียงลีโออธิบายต่อว่า องค์ชายเกรทไม่เพียงจะใส่ร้าย เขายังสั่งองค์รักษ์พาฉันไปฆ่าทิ้งที่หุบผามังกรอีกด้วย

คุณลีโอค่ะ ทำไมองค์ชายเกรทต้องทำถึงขั้นนั้นด้วยล่ะ คุณไปทำอะไรให้เขาโกรธหรือ? ”

การที่องค์ชายเก รทต้องการฆ่าผมก็เนื่องมาจากไลล่านะครับ เขาทราบว่าผมกับไลล่ากำลังชอบพอกันอยู่ เขาที่ต้องการครอบครองเธอจึงต้องกำจัดผมเป็นคนแรกนะครับน้ำเสียงที่เต็มไป ด้วยความตึงเครียดดังออกมาจากปากของลีโอ เขาเอามือจิกต้นขาเพื่อสงบสติอารมณ์

ริวจับจ้องไปที่ ท่าทางของลีโอ ก่อนจะถามขึ้นมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบ ต้องการครอบครอง ? เดี๋ยวซิครับ คุณไลล่าเป็นเทพแห่งแสงสว่างนะ การที่รัชทายาทของรัฐแห่งแสงสว่าง ไปคิดแบบนี้กับเทพมันดูผิดปกติเกินไปหรือเปล่า?”

            ลีโอฝืนยิ้ม พร้อมพูดตัดบท สำหรับเรื่องนี้พอน้องชายฟังต่อไปก็จะทราบเหตุผลเองล่ะเขาหยุดเล็กน้อยแล้วจึงเล่าเรื่องต่อ

 ในขณะที่พวกองค์รักษ์จะลงดาบสังหาร  เพื่อน วัยเด็กที่ชื่อ อัล ก็ตามมาช่วยได้ทันชีวิตของฉันได้ทันเวลา เขาจัดการองครักษ์พวกนั้น ก่อนจะบอกว่าองค์ชายเกรทเป็นคนวางแผนทั้งหมด ขณะนี้ได้มีองค์รักษ์จำนวนหนึ่งกำลังไปจัดการเก็บกวาดคนที่เกี่ยวข้องกับฉัน แล้ว

            สายตาอันแข้งกร้าว กล้ามเนื้อที่ใบหน้าเริ่มมีการกระตุกด้วยความโกรธ และแรงกดดันแผ่ออกมาจากลีโอที่กำลังเล่าเรื่องราว ริวและเทียน่าต่างเริ่มขยับตัวถอยห่าง ในจังหวะที่สถานการณ์กำลังจะเลวร้ายลง ไออุ่นจากมือของไลล่าก็ทำให้อารมณ์ต่างๆเริ่มลดลง  ลีโอหายใจเข้าลึกๆเพื่อสงบสติ เสียงปวดร้าวของลีโอดังขึ้นอีกครั้ง

 พอกลับไปถึงบ้าน เหล่าองครักษ์ได้มาถึงเป็นที่เรียบร้อย พ่อ แม่และน้องสาวต่างถูกจับไว้เป็นตัวประกัน ฉันพยายามจะจับอาวุธขึ้นสู้ แต่หนึ่งในองค์รักษ์ได้เอาดาบมาจ่อคอน้องสาวพร้อมสั่งให้ฉันวางอาวุธลง ขณะที่ทุกอย่างอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดนั่น  อัลได้ก็กระโจนเข้ามาสังหารคนที่จับตัวน้องสาวเอาไว้

            ทำได้เยี่ยม คนแบบนี้สมควรตายแล้วละริวพูดพร้อมกำหมัดแน่นด้วยความสะใจ

            ลีโอฝืนยิ้ม พร้อมเอ่ยต่อด้วยน้ำเสียงตึงเครียด เหล่าองครักษ์ที่เห็น เพื่อนตายต่อหน้า พวกเขาจึงคิดจะลงมือสังหารพ่อกับแม่ ฉันไหวตัวทันจึงได้จัดการองค์รักษ์เหล่านั้นได้ก่อนที่พวกเขาจะได้ลงมือ

            ยอดไปเลย! แสดงว่า คุณลีโอสามารถช่วยครอบครัวได้ทันเวลาซินะเทียน่าร้องออกมาด้วยความยินดี แต่สีหน้าของเขากับหมองเศร้าลง ลีโอส่ายหน้าพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ

            ไม่ครับ ตอนที่ฉันจัดการเหล่าองค์รักษ์จนหมด พอหันกลับมามองพ่อกับแม่  องค์ชายเกรทที่ไม่รู้มาจากไหน เขาจัดการสังหารพวกท่านทั้ง 2 คนในทันทีที่ฉันหันไปมอง

            โหดร้ายที่สุด!!”เสียงร้องที่แสดงถึงความตกใจดังขึ้นจากปากของเทียน่า

            หลังจากที่องค์ชายเกรทสังหารพ่อกับแม่ไปแล้ว เขาจึงพุ่งเข้ามากำจัดน้องสาวเป็นรายต่อไป ฉันจึงขอให้พาอัลน้องสาวหนีไปก่อน ส่วนฉันจะคอยถ่วงเวลาให้พวกเขาเอง

            แล้วพวกเขา 2 คนหนีรอดไปได้ไหมครับริวถามแทรกขึ้นมา

            พวกเขาทั้ง 2 สามารถหนีรอดไปได้อย่างปลอดภัย แต่ฉันกลับแพ้ให้แก่องค์ชายเกรทในเวลาต่อมา ขณะที่ฉันกำลังจะถูกฆ่า  องค์ชายเกรทก็บอกว่า เขาจะดูแลไลล่าแทนฉันเอง พอพูดจบเขาก็ลงดาบสังหารเพื่อสังหารฉันในทันที แต่โชคดีที่มีคนมาช่วยชีวิตของฉันได้ทัน

            เจ้าลีโอ อย่าบอกนะว่าเทพแห่งสงครามเป็นคนช่วยเจ้าไว้เสียงร้องของเท็ดดี้ดังขึ้นมาทันที

            ไม่ใช่หรอก เท็ดดี้ คนที่ช่วยคุณลีโอเอาไว้คือ เทพแห่งความมืดต่างหากริวตอบขึ้นมา เขาหันไปมองลีโอเหมือนจะบอกว่าใช่หรือไม่

            สีหน้าของลีโอแสดงถึงความตกใจอย่างเห็นได้ชัด เขาจ้องมองริว น้องชายทราบได้ยังไงว่าคนที่ช่วยฉันไว้คือเทพแห่งความมืด

            นั่นเพราะเหตุการณ์ที่คุณเล่านี้มีส่วนคล้ายกับเรื่องราวในหนังสือนิยายที่ผมเคยอ่านนะครับริ ว เล่าเรื่องหนังสือนิยายที่เคยเจอก่อนจะเล่าถึงเรื่องราวบาง ส่วนในนิยายออกไปด้วย ลีโอและไลล่าถึงกับไปต่อไม่ถูกเลย

ริวจึงได้แต่พูดขึ้นว่า ในหนังสือเล่มนั่น มีชื่อ ฟรานเซ็ตก้า ลีโอ ดราฟ ที่ 2 เขียนอยู่ด้วย ผมคิดว่านี้อาจจะเป็นชื่อของลูกชายของพวกคุณนะครับ

            ไลล่าเอามือปิดปากด้วยความตกใจ ส่วนลีโอเอาแต่จ้องมองริว ดูจากสีหน้าของเธอในเวลานี้แล้ว แสดงว่าในหนังสือนิยายเล่มนั้นยังมีอะไรบางอย่างซ่อนเอาไว้ด้วยใช่ไหม

            ผมไม่รู้ครับ หนังสือเล่มนั้นถูกทำลายไปก่อนที่ผมจะทราบความจริงจากมันริวตอบออกมาตามตรง แต่ในใจเขากลับคิดไปถึงบางอย่างที่เขียนเอาไว้ที่ปกหนังสือนิยาย

            -ไอ้ริว นี่แกคิดว่า นางเป็นเทพแห่งสงครามจริงๆหรือ? –

            (เมื่อไรแกจะเลิกอ่านความคิดของผมเสียที หัดเกรงใจกันบ้าง รู้ไหมว่านี้มันสิทธิส่วนบุคคลเลยนะ)

            -แกนั่นละที่ควรเลิกบ่นได้แล้ว ข้าบอกแล้วไงว่าไม่ได้อ่านความคิด แต่แกเล่นคิดเสียงดังจนข้าได้ยินเองต่างหาก -

            (เฮ้อ ถ้าให้ตอบตามตรง ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ถ้าสิ่งที่เขียนตรงปกหนังสือนิยายไม่โกหก เธอก็คือผู้บงการทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกคุณลีโอในช่วงนั่น และ เธอก็มีความสามารถใกล้เคียงกับเทพแห่งสงครามมากที่สุดด้วย )ริวคิดขึ้นด้วยสีหน้ากลืนไม่เข้าคลายไม่ออก เพราะดูเหมือนเขาอยากจะหนีมากเท่าไร โชคชะตาก็ยิ่งบังคับให้เขาถลำลึกเข้าไปทุกขณะ

            -แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องเป็นเทพแห่งสงครามสักหน่อย-

            เสียงที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดของเท็ดดี้กล่าวออกมา ริวได้แต่ถอนหายใจเพราะไม่ว่ายังไงเท็ดดี้ก็ดูจะไม่ยอมรับเรื่องที่เขาคิดเลย เสียงของเทียน่าร้องถามขึ้นมา

            คุณลีโอค่ะ ถ้าคนที่มาช่วยคุณคือเทพแห่งความมืด แล้วไม่ทราบว่าคุณกลายเป็นสาวกของเทพแห่งสงครามได้ยังไงกัน

            ลีโอจ้องมองเทียน่า ก่อนจะหันจับจ้องริวและเท็ดดี้ เสียงอันหนักแน่นได้พูดขึ้นมาว่า ถ้าฉันบอกว่า ฉันไม่เคยเป็นสาวกเทพแห่งสงคราม หรือจอมมารเลย พวกเธอจะเชื่อไหม

            เทียน่า ริว และเท็ดดี้ต่างตกใจจนพูดอะไรไม่ออก ลีโอรีบเล่าเรื่องราวต่อทันที เทพ แห่งความมืดจัดการไล่องค์ชายเกรทให้หนีไป ก่อนจะพาฉันที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่รัฐแห่งรัตติกาล จากนั่นมาเป็นต้นมาฉันก็อยู่ในความดูแลของเทพแห่งความมืด ส่วนอัลและน้องสาวที่หนีรอดไปได้ก็ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักริมชายป่าที่เคย พบกับคุณเท็ดดี้

ลีโอเล่าถึงตรงนี้ เขาหยุดเล็กน้อยเหมือนกับกำลังนึกถึงช่วงเวลานั้น ระหว่างที่อยู่กับเทพแห่งความมืด ฉันได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดออกไปจนหมด รวมถึงเรื่องที่ของฉันกับไลล่าด้วย เทพแห่งความมืดทำเพียงถอนหายใจ ทั้งยังถามว่า ฉันรักไลล่าจริงหรือไม่

            แล้วคุณลีโอตอบว่า รัก ออกไปตรงๆเลยหรือไม่คะเทียน่าถามขึ้นมาทันที

            ลีโอยิ้มแต่ไม่ตอบหลังจากที่ฉันให้คำตอบกับเทพแห่งความมืดไปแล้ว เทพแห่งความมืดก็ได้ตัดสินใจที่จะทำเรื่องราวบางอย่างที่ทำให้ฉันและไลล่าสามารถอยู่ด้วยกันได้

            ลีโอหยุดพูด ก่อนจะหันไปมองริว น้องชาย ไม่ทราบในหนังสือนิยายได้เขียนถึงเรื่องนี้เอาไว้บ้างไหม

             ไม่ครับ

            สีหน้าของลีโอดูผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด ที่เรื่องนี้ยังคงเป็นความลับอยู่ สักพักเขาก็กล่าวขึ้นมาด้วยสีหน้าจริงจังว่า

สิ่งที่เทพแห่งความมืดตัดสินใจทำในตอนนั่นคือ การมอบดวงจิตเทพให้กับฉัน และ มอบตำแหน่งเทพประจำรัฐให้ฉันช่วยสืบทอดต่ออีกด้วย

             ริวยกมือห้ามไม่ให้ลีโอพูดต่อ ช้าก่อน ผมเริ่มจะตามไม่ทันแล้ว  ถ้าคุณลีโอคือเทพแห่งความมืด แล้วคุณไม่ทำอีกท่าไหนถึงได้กลายเป็นจอมมารได้ละ เดี๋ยวนะ ถ้าคุณลีโอเปลี่ยนจากเทพเป็นจอมมารได้ หรือว่าจอมมารที่เหลือก็เป็นแบบเดียวกัน

            คำพูดของริวทำเอาเท็ดดี้และเทียน่าต่างหน้าซีดเฝือกลง พี่ พูดอะไรออกมาน่ะ เทพประจำรัฐจะกลายเป็นจอมมารได้ยังไง คุณไลล่าก็ถูกฆ่าอยู่ที่นี่ก่อนจะเกิดสงคราม แล้วเธอจะกลายเป็นจอมมารได้ยังไงคะ

            ริวฝืนยิ้ม ก่อนจะชี้ไปยังลีโอ ถ้าน้องพูดแบบนั้นแล้ว มังกรปีศาจ 3 ตาก็ถูกผนึกอยู่ที่นี้ก่อนสงครามจะเริ่มเช่นกัน น้องจะอธิบายเรื่องของจอมมารมังกรปีศาจ 3 ตาที่อยู่ในสงครามได้ยังไง

            เทียน่าจุกจนพูดไม่ออก เธอจ้องมองลีโอ และไลล่า พี่กำลังจะบอกหนูว่า จอมมารบางคนอาจจะเป็นเทพแห่งสงครามปลอมตัวมาใช่ไหม

            ริวสะบัดหน้าไปมาอย่างรวดเร็ว พี่ไม่รู้ แต่ถ้ามังกรปีศาจ 3 ตาถูกหยุดเวลาอยู่ที่นี้ก่อนสงครามจะเริ่ม นั่นหมายความว่า มังกรปีศาจ 3 ตาที่อยู่ในประวัติศาสตร์ต้องไม่ใช่คุณลีโอ แถมคนที่มีอำนาจขนาดที่จะปลอมตัวเป็นมังกรปีศาจ 3 ตาได้ก็เหลือแค่ สัตว์เทพ กับ เทพแห่งสงครามเท่านั้นเอง และพี่ก็ไม่คิดว่าสัตว์เทพคงไม่ลดตัวไปทำแน่ๆ

             ไอ้ ริว ยัยหนูเทียน่า พวกเจ้าอย่าเพิ่งคิดมาก ตอนนี้พวกเราควรจะรับฟังเรื่องราวทั้งหมดเสียก่อน แล้วค่อยมาว่ากันอีกทีเท็ดดี้รีบกล่าวออกมาก่อนสถานการณ์จะตึงเครียดไปมากกว่านี้  มันไม่อยากจะเชื่อว่าเทพและจอมมารจะเป็นคนเดียวกันได้

            ลีโอรีบเล่าเรื่องราวต่อทันที หลังจากที่เทพแห่งมืด มอบดวงจิตแห่งเทพให้กับฉันแล้ว เขาก็หายตัวไปจากที่พัก  ภายหลังไลล่าได้มาบอกว่าพี่ของเธอคิดจะสละตำแหน่งนี้นานแล้ว แต่ยังหาคนที่มารับช่วงที่เหมาะสมไม่ได้ การที่พี่ของเธอมอบดวงจิตแห่งเทพให้กับผมจึงเป็นการปลดปล่อยเขาจากสิ่งที่เป็นอีกด้วย

            หลังจากนั่นคุณลีโอได้กลับไปแก้แค้นองค์ชายเกรทหรือไม่ค่ะ

            ลีโอส่ายหน้าช้าๆ ไม่ เทพแห่งความมืดได้สั่งห้ามไม่ให้ผมไปแก้แค้น เขาบอกว่าองค์ชายเกรทมีบางอย่างเกี่ยวข้องกับเทพแห่งสงครามนะ จนกว่าจะทราบความจริงในเรื่องนี้ห้ามลงมืออย่างวู่วามเด็ดขาด

            ถ้าที่เจ้าพูดมาเป็นความจริง ข้าว่าไอ้เจ้าองค์ชายอะไรนั่นอาจจะเป็นสาวกของเทพแห่งสงครามก็ได้

            ลีโอฝืนยิ้ม ก่อนจะพูดขึ้นว่าใช่ครับ ในช่วงเวลานั้นผมยังไม่แน่ใจกับเรื่องนี้  จนกระทั่งเวลาผ่านไป 2 ปี เทพแห่งความมืดได้กลับมาอีกครั้ง เพียงแต่สภาพในตอนที่พบกัน เขาใกล้จะสิ้นลมเต็มที สิ่งที่เขาบอกก่อนตายคือ เรื่องแผนการของเทพแห่งสงคราม และตัวตนที่แท้จริงขององค์ชายเกรท

            หนูพอจะเข้าใจเรื่องราวบ้างแล้ว องค์ชายเกรทเป็นสาวกเทพแห่งสงคราม เขาจึงทราบว่าไลล่าเคยเป็นมนุษย์มาก่อน ดังนั้นเขาจึงคิดจะครอบครองเธอ แล้วแผนการของเทพแห่งสงครามที่วางเอาไว้  มันคืออะไรกันคะ หรือว่าเทพอาเทมคิดจะก่อสงครามกับทั้ง 7 รัฐขึ้นมาอีกครั้ง

            ริวเอาทำท่าครุ่นคิดอยู่สักพัก พี่ว่าไม่ใช่หรอก ถ้าเทพแห่งสงครามคิดจะก่อสงครามแบบนั้นจริง เขาคงไม่หายตัวไปตั้งแต่แรก พี่ว่าแผนการของเขาต้องเป็นอะไรที่พวกเราคิดไม่ถึงแน่ๆ

             เสียงของไลล่าดึงขึ้นมาพร้อมส่งสายตาที่ชื่นชมมายังริว เธอพูดถูกแล้วละ แผนการของเทพแห่งสงคราม เป็นอะไรที่พวกเราคาดไม่ถึงจริงๆ

            ยัยหนูไลล่า ตกลงว่าเทพแห่งสงครามต้องการจะทำอะไรกันแน่

            ไลล่าถอนหายใจ เทพอาเทมต้องการก่อสงครามข้ามโลกค่ะ

            เท็ดดี้ เทียน่า และริวต่างอ้าปากค้าง  ลีโอเล่าเรื่องราวต่อ หลังจากเทพแห่งความมืดส่งข่าวเรื่องแผนการของเทพอาเทม และตัวตนที่แท้จริงขององค์ชายเกรทแล้ว เขาก็สิ้นใจในทันที  ผมและไลล่าได้แต่เก็บความเศร้าเอาไว้ก่อน พร้อมแจ้งเรื่องนี้ไปยังเทพที่เหลือ

ลีโอยกน้ำขึ้นมาดื่ม แล้วจึงกล่าวด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียด พวกเราทั้ง 7 คน(?) ต่างมาประชุมวางแผน เพื่อเตรียมการรับมือกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น ในเวลานั้นพวกเราได้คิดแผนออกมา 3 แผน ได้แก่ การลอบสังหารองค์ชายเกรทเพื่อตัดกำลังของเทพอาเทม  ตามหาสัตว์เทพที่เหลือ(เท็ดดี้ กับ ลูน่า)เพื่อมาช่วยต่อสู้กับเทพแห่งสงคราม  และแผนสุดท้าย .......

ยังไม่ทันที่ลีโอ จะพูดจบประโยค เขาก็เงียบลงทันที จนกระทั่งเสียงของริวดังออกมา คำสาปที่สาปรัฐทั้ง 7 เอาไว้ คือ แผนการที่ 3ของพวกคุณใช่ไหม

ลีโอ ไลล่า เท็ดดี้ และเทียน่าต่างหันมาจ้องมองริวเป็นตาเดียว โดยเฉพาะไลล่าและลีโอดูจะตกใจในสิ่งที่ได้ยินเป็นอย่างมาก 

โธ่  อย่า มามองผมด้วยสายตาอย่างนั่นจะได้ไหม ผมแค่คิดตามหลักเหตุผลเท่านั้นเอง ถ้าเทพอาเทมต้องการก่อสงครามข้ามโลก เขาคงไม่ใช้คำสาปที่ห้ามคนจากโลกนี้ไปยังโลกของผมหรอก คนที่ใช้คำสาปจึงต้องไม่ใช่เทพแห่งสงคราม และต้องไม่ใช่พวกเดียวกับเขาด้วย แถมยังต้องไม่ใช่สัตว์เทพ ที่เหลือก็มีเพียงพวกคุณเท่านั้นล่ะ 

ไลล่าพยักหน้า ใช่ เธอเข้าใจถูกแล้วละ คนที่ร่ายคำสาปกับรัฐทั้ง 7 คือพวกฉันที่เป็นเทพประจำรัฐนั่นเอง เพียงแต่นี้เป็นแผนการที่เตรียมไว้สำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

ริวขมวดคิ้ว ไลล่าจึงอธิบายว่า การหายไปของเทพอาเทมดูจะทำให้นิสัย บางอย่างของเขาเปลี่ยนไป เมื่อก่อนแม้เขาจะเป็นคนที่โหดเหี้ยม แต่เทพแห่งสงครามก็ไม่เคยคิดจะฆ่าพวกเรา 7 พี่น้องเลย  การตายของเทพแห่งความมืดเป็นตัวบอกอย่างแน่ชัดว่าเทพอาเทมคิดจะกำจัดเสี้ยนหนามอย่างพวกเราแล้ว ดังนั้นเทพทั้ง 7 จึงคิดค้นคำสาปที่จะทำงานเมื่อตัวเองตายขึ้นมา ที่ต้องทำแบบนี้เพราะพวกเราเชื่อว่าเป้าหมายอันดับแรกของเทพอาเทมต้องเป็น พวกเราอย่างแน่นอน

คุณไลล่าค่ะ เท่าที่ฟังมาเทพทั้ง 7 คงคิดสละชีวิตเพื่อหยุดแผนการของเทพแห่งสงครามใช่ไหมเทียน่าร้องออกมาด้วยน้ำเสียงตกใจ

ไลล่าฝืนยิ้ม ก่อนพยักหน้า ใช่จ้ะ แต่พวกเราจะใช้แผนการที่ 3 ก็ต่อเมื่อหมดทางเลือกแล้วเท่านั้น

หลังจากที่พวกเรา ตกลงแผนทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็แบ่งงานกัน โดยเทพทั้ง 5 จะเป็นคนวางแผนสังหารองค์ชายเกรทโดยไม่ให้เทพอาเทมรู้ตัว ส่วนฉันกับไลล่าจะแยกตัวไปหาสัตว์เทพที่เหลืออีก 2ตัว  ถ้าเกิดหาไม่เจอพวกผมจะกลับไปสมทบกับพวกเขาในภายหลังลีโอรีบเล่าเรื่องราวต่อจากนั้นทันที

ตอนนั้นเองซินะที่พวกเจ้าทั้ง 2 คนพบกับไอ้ตัวปลอม

ลีโอหันไปมองตามต้นเสียง ใช่ครับ ตอนนั้นไลล่าได้ใช้เวทที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ เธอใช้มันตามหาวิหารแห่งแสงสว่าง และวิหารแห่งความมืด แทนที่จะตามหาสัตว์เทพนะครับ

เข้าใจคิดดีนะ ยัยหนูไลล่า การหาวิหารน่าจะหาง่ายกว่าสัตว์เทพจริงๆนั่นล่ะ แต่เจ้ารู้ได้ยังไงว่าสัตว์เทพจะอยู่ในวิหารที่หายไป

ฉันแค่เสี่ยงดวงนะค่ะ ใครจะคิดว่าพวกเราจะได้พบคุณเท็ดดี้(ตัวปลอม)นอนอยู่ในวิหารแห่งแสงสว่าง จริงๆไลล่าเริ่มมีสีหน้ากลืนไม่เข้า คลายไม่ออก

ริวยกมือขึ้น แล้วในตอนที่พวกคุณพบวิหารแห่งแสงสว่าง มันตั้งอยู่ที่นี้ใช่ไหมครับ

ไลล่าหันมาพยักหน้า ก่อนจะได้ยินเสียงริวกล่าวขึ้น แล้วพวกคุณเข้ามาทางไหนหรือครับ ”   

ไลล่าไม่ตอบ เธอหันไปมองลีโอ เขายิ้มก่อนจะชี้ขึ้นไปด้านบนผนังถ้ำ พวกฉันใช้เวทดำดินลงมาจากด้านบนนะ

                หน้าของริวบูดบึ้งลงแทบจะในทันที เขาพึมพำออกมา อะไรกันฟะ มีวิธีที่ง่ายแบบนี้ด้วยหรือ?  ทำไมท่านหญิงมังกรฟ้าถึงไม่ยอมใช้วิธีง่ายๆแบบนั้นบ้าง

ไอ้ริว แกช่วยหุบปากหน่อยจะได้ไหมข้าอยากจะฟังเรื่องราวของไอ้ตัวปลอมจะแย่แล้ว เสียงเท็ดดี้ดังแทรกขึ้นมา

ลีโอยิ้ม หลังจากพวกผมเข้ามาในวิหารแห่งแสงสว่าง ผมก็พบคุณเท็ดดี้นอนหลับอยู่

หยุดตรงนี้ก่อนนะ เจ้าลีโอ ตอนที่เจ้าพบเจ้าตัวปลอม เจ้าไม่ได้แนะนำตัวเอง หรือ ถามเรื่องราวที่พวกเราพบกันครั้งแรกบ้างหรือ?”

สีหน้าของลีโอ เริ่มเจื่อนลงทุกขณะ น้ำเสียงกระอักกระอวนในตอนนั้นผมถามเท็ดดี้ตัวปลอมเหมือนกับที่ถามคุณเท็ดดี้นั่นละ แต่เขาก็ตอบได้อย่างถูกต้องราวกับว่าอยู่ในเหตุการณ์เหมือนกันละครับ

 การที่ไอ้ตัวปลอมจะทราบได้รายละเอียดขนาดนั้น แสดงว่ามันอยู่ในเหตุการณ์เช่นกัน แต่ถ้าเป็นแบบนั้น ข้าก็ต้องรู้สึกถึงการคงอยู่ของมันบ้าง แต่นี้กลับไม่รู้สึกเลย แสดงว่ามันต้องใช้อะไรบางอย่างในการลบตัวตนออกไปแน่ๆ เดี๋ยวนะ สิ่งที่จะทำแบบนั้นได้ก็มีลูกแก้ววาโย  จักรวารี เพชรแห่งการหลอกลวง .......เท็ดดี้เริ่มร่ายสิ่งต่างๆที่มันคิดออกมาทีละรายการ โดยไม่สนใจคนที่อยู่รอบๆเลย

เท็ดดี้ ผมว่าแกคิดมากไปแล้ว การที่เท็ดดี้ตัวปลอมทราบเรื่องราวทั้งหมด อาจจะเป็นเพราะมันสามารถอ่านใจคนออกก็ได้ ริวพูดแทรกขึ้นมาแต่เท็ดดี้ก็ไม่สนใจฟังเลย เขาส่ายหน้าอย่างอ่อนใจ

คุณลีโออย่าไปสนใจเจ้าเท็ดดี้เลย ดูเหมือนมันจะหลงประเด็นไปเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวมันได้สติแล้วค่อยว่ากันใหม่

ลีโอฝืนยิ้ม หลังจากที่ฉันและไลล่าต่างก็เล่าเรื่องทั้งหมดออกไป ในที่สุดเท็ดดี้ตัวปลอมก็ยอมรับปากว่าจะมาช่วยจัดการเทพแห่งสงคราม แถมก่อนที่จะกลับมา เท็ดดี้ตัวปลอมยังอวยพรให้ฉันและไลล่าอยู่กันอย่างมีความสุขอีกด้วย

            เท็ดดี้เลิกคิ้ว ก่อนจะพูดว่าไอ้ลีโอ เจ้าก็น่าจะรู้ว่าข้าไม่ทางพูดอะไรเลี่ยนๆแบบนั้นแน่ แล้วทำไมถึงไม่สงสัยบ้างเลยละฟะ

            คุณเท็ดดี้ในความทรงจำของผมเป็นสัตว์เทพนิสัยดี สุภาพเรียบร้อย แถมยังมีความเป็นกันเองสูง ดังนั้นผมจึงไม่ทันได้คิดถึงจุดนี้เลยนะครับ ลีโอฝืนยิ้ม ก่อนจะรีบเล่าเรื่องราวต่อทันที (เพราะกลัวเท็ดดี้จะโวยวายขึ้นมา)

พวกผมรีบเอาเรื่องไปแจ้งกับเทพที่เหลือ และทำการกำหนดวันที่ลงมือจัดการองค์ชายเกรท เพื่อล่อให้เทพอาเทมออกมา แต่ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเราคิดไว้ วันที่พวกเราจะลงมือจัดการกับองค์ชายเกรท เขากลับเป็นฝ่ายเล่นงานพวกเราแทน  ขณะที่พวกเรากำลังงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น องค์ชายเกรทก็เปลี่ยนร่างเป็นเทพแห่งสงคราม พวกเรารู้ได้ทันทีว่านี้เป็นกับดัก ดังนั้นพวกเราจึงรีบหนีแต่ก็ไม่ทัน พวกเทพทั้ง 5 จึงได้แต่ออกไปเสี่ยงชีวิตเพื่อถ่วงเวลาให้พวกเรา 2 คนหนีไปขอความช่วยเหลือจากคุณเท็ดดี้

ลีโอพูดถึงตรงนี้เขาก็ก้มหน้า ลงด้วยสีหน้าเศร้าสุดๆ ไลล่าจึงได้แต่จับมือเขาเพื่อเป็นการปลอบใจ  ฉันกับไลล่ากลับมาหาที่วิหารแห่งแสงเพื่อขอให้คุณเท็ดดี้ไปช่วยจัดการกับ เทพอาเทม  แต่พอมาถึงห้องโถงที่เป็นห้องนอนของคุณเท็ดดี้ เหล่าองค์รักษ์ของรัฐแห่งแสงก็มารอพวกเราอยู่ก่อนแล้ว แถมพอพวกเราเข้าไปเท่านั้น องค์รักษ์ทั้งหมดก็เข้ามาโจมตีโดยไม่สนใจอะไรเลย พวกเราพยายามจะต่อสู้แต่เนื่องอาการบาดเจ็บที่ได้รับมาทำให้พวกเราได้แต่สู้ไปพลาง หนีไปพลางและในที่สุดพวกเราก็หนีขึ้นไปด้านบนตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ และในเวลานั้นเองที่ไลล่าคิดจะใช้กุญแจดาราหยุดห่วงโซ่แห่งชะตากรรม

 ห่วงโซ่แห่งชะตากรรมที่พวกคุณพูดถึงมันคืออะไรกันแน่ค่ะ เทียน่าถามแทรกขึ้นมา

เสียงอันนุ่มนวลของไลล่าเอ่ย ขึ้นมาฉันตัดสินใจย้อนเวลาไปยัง10 ชม. เพื่อที่จะไปแจ้งเรื่องกับดักที่องค์ชายเกรทวางเอาไว้ แต่ในช่วงเวลาที่รวบรวมพลังกุญแจดาราอยู่นั้น ฉันถูกใครบางคนแทงทะลุหัวใจจากด้านหลังจนตายในทันที แต่หลังจากตายไปแล้ว ฉันถึงได้รู้ว่าคนที่เล่นงานฉันก็คือ องค์ชายเกรท ที่ปรากฏตัวออกมาด้านหลังฉันอย่างไม่รู้ตัว

เมื่อไลล่าพูดจบ ลีโอก็พูดต่อทันทีพูดว่า หลังจากไลล่าเสียชีวิตไป ฉันก็รวบรวมพลังเวทที่เหลืออยู่เพื่อผนึกร่างของเธอในน้ำแข็งแห่งรัตติกาล ที่ต้องทำแบบนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้องค์ชายเกรทย่ำยีร่างกายของเธอ และหลังจากนั้นฉันก็พุ่งเข้าไปเสี่ยงตายกับมัน แต่ก็สู้มันไม่ได้เลย ในขณะฉันกำลังจะถูกฆ่านั้น องค์ชายเกรทกลับรีบหนีจากไปโดยฉันก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันทำแบบนั้นไปทำไม  นั่นก็เป็นความจำสุดท้ายของฉัน ก่อนที่จะจำอะไรไม่ได้อีกเลย จนมาเจอน้องชายนี้ล่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 329 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,020 ความคิดเห็น

 1. #7447 haru (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 03:05
  คงไม่ใช่ว่าที่สร้างเทพประจำรัฐขึ้นมาเพราะอยากแบ่งเบาภาระสัตว์เทพแล้วหาเวลาไปเดทกับเท็ดดี้หรอกนะ แถมพอจะมีคนมาทำลายที่นอนเท็ดดี้เลยโมโหพวกนั้นแล้วจัดการย้ายทั้งที่อยู่ย้ายทั้งที่นอนซะเลย
  #7,447
  1
 2. #7195 linnil (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 10:48
  จู่ๆก็นึกได้ มันมีคำสาปห้ามคนลิเดียออกไปโลกมนุษย์อยู่นี้นา ไหงพ่อกับแม่ริวถึงถูกขับไล่ออกไปโลกมนุษย์ได้เป็นปีๆ โดยชาวลิเดียไม่รู้สึกอึ้ง ทึ้ง เสียวว่าการเนรเทศครั้งนี้มันผิดหลักคำสาปที่ครอบคลุมทั้งเจ็ดรัฐอยู่นะ
  (ส่วนเรื่องพ่อแม่ริวออกไปอยู่โลกมนุษย์ได้ ยังพอแถเหตุผลได้ว่าเพราะมีริวในท้อง คำสาปก็เลยไม่มีผล พอปล่อยผ่านได้)
  #7,195
  1
  • #7195-1 Aon (จากตอนที่ 25)
   20 พฤศจิกายน 2559 / 10:13
   บางที่พ่อแม่ของริวอาจเป็นคนของรัฐแสงสว่างก็ได้
   #7195-1
 3. #6870 ไอซ์ น้ำแข็ง (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 11:05
  รออยู่นะ
  #6,870
  0
 4. #6430 Harm. (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กันยายน 2558 / 13:18
  ทำไมมันซับซ้อนซ่อนเงื่อนแบบนี้ ารุปมันถูกคนๆเดียววางแผนทั้งหมดนี่น่า
  #6,430
  0
 5. #5890 DarkTalL (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:10
  โหยยยยย เนื้อหาหนักมว้ากกกก ข้ามไปเยอะเลย5555555 ไม่รุ้เรื่องสักนิด!!! -.-
  #5,890
  0
 6. #4862 Nut Retspect (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2557 / 19:00
  ลูน่าอยุ่เบื้องหลังชัวว์เลย
  #4,862
  0
 7. #4210 PiLii (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 17:15
  เพพสงครามฉลดสุดละ คิดแผนได้ซับซ้อนเอามากๆ 555+
  #4,210
  0
 8. #4094 watch012 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2557 / 09:25
  ลึกลับ ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ลุ้นๆ
  #4,094
  0
 9. #3953 แสงรัตติกาล (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 14:19
  ปมซ่อนปม ซ่อนปม
  #3,953
  0
 10. #3732 Kuroko Tetsuya_kun (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 10:04
  ซับซ้อนซ้อนเงื่อนมากอ่ะ นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่ผมเดาเรื่องไม่ออก งงไปหมดแล้ว =_=?
  #3,732
  0
 11. #3186 Nunnally (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 18:29
  55555ตอนนี้นึกว่าจะเครียดแต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นความรั่วของคู่พี่น้อง5555
  ริวฉันว่าน่าจะเป็นเพราะกลลวง+ความเจ้าเล่ห์ของเทพไลล่าละนะที่ทำให้จับ เอ้ยจีบลีโอซังติดนะ ดูสิลีโอซังออกจะดูใสซื่อคงโดนล่อลวงงายอยู่แล้วล่ะ...
  #3,186
  0
 12. #3165 -บุรุษไร้เงา- (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 13:17
  คำผิด หรือคำที่ไม่สมบูรณ์ ที่อ่านเจอคร่าวๆครับ 
   
  ฝึกกำลังกัน => ผนึกกำลังกัน (หรือเปล่าครับ)
  เพราะความรู้เบื่อ => รู้สึกเบื่อ
  #3,165
  0
 13. #2962 a pencil (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2557 / 23:21
  ขอเเนะนำนิดนึงน้ะไรท์ (ไม่ใช้ไม่ว่ากัน) สัตว์เทพหน่วยเป็นคำว่า 'ตน' เเบบนี้หนูว่ามันน่าจะดูดีกว่า คน (เเล้วเเต่ไรท์นะ555)
  #2,962
  0
 14. #2732 The Loner (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2557 / 19:51
  อาเทมมาเองเลย ทำไมแวบแรกที่อ่านเจอตัวนี้มันนึกถึงดูเอลคิงเลยฟะ
  #2,732
  0
 15. #2481 JENNYHA (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 19:00
  มันชักจะซับซ้อนนน
  #2,481
  0
 16. #2386 Nunal (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 21:20
  ต่อไป..
  #2,386
  0
 17. #1663 Nattapong Thambuacha (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 มกราคม 2557 / 19:46
  ฮือๆ... จะมาต่อวันไหนคับ
  #1,663
  0
 18. #1652 Henceman (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 มกราคม 2557 / 11:49
  อ่านรวดเดียวเลย เนื้อเรื่องสนุกมากครับ พระเอกได้อารมณ์ตอนเทพยุทธอ่อนหัดช่วงแรกๆดี (หลังๆมันดูเก่งเวอร์เกิน)

  ริวกับเท็ดดี้เป็นคู่หูที่ดูเข้ากันดี  ครอบครัวของริวก็ดูสนุกสนานดี

  ส่วนเรื่องนางเอกไม่ต้องจริงจังก็ได้ครับ ตัวละครหญิงหลักๆนี่ เทียน่า ก็น่าจะพอแล้ว ดูจะเข้าใจริวที่สุดละ (หรือจะฮาเร็มเลย)
  #1,652
  0
 19. #1650 กะทิกระเทียม (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 มกราคม 2557 / 01:07
  พระเอกเกรียนแบบไม่ตั้งใจแบบไม่รู้ตัว คนแบบนี้น่าตบบบ
  #1,650
  0
 20. #1649 Pearendless (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มกราคม 2557 / 23:49
  มาต่อเร็วๆน๊าาาา   ค้างมากมาย >//<''
  #1,649
  0
 21. #1647 :* จุบุจุบุ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มกราคม 2557 / 18:16
  อยากให้ริวมันเรียนที่ร.ร.ของริเดียจัง
  #1,647
  0
 22. #1644 ยุพาภรณ์ แซ่ลิ้ม (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มกราคม 2557 / 11:44
  ค้างงงงงสนุกมากอ่าน2รอบแล้ว
  #1,644
  0
 23. #1635 ฮัดชิ่ววว~ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 มกราคม 2557 / 20:39
  สนุกมากเลย ลึกลับซับซ้อน แบบนี้แหละชอบๆ
  รีบมาต่อไวๆน้า >3<
  #1,635
  0
 24. #1627 Fe -[ [ RiN ! (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 มกราคม 2557 / 03:00
  ค้างงงงงงงงงงงงง
  #1,627
  0
 25. #1621 wawa kochakorn (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 มกราคม 2557 / 16:38
  รออ่านอยู่น่ะค่ะ
  #1,621
  0