I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา

ตอนที่ 23 : บทที่ 17 คนธรรมดา กับ มังกรปีศาจ 3 ตาที่(ไม่)ธรรมดา (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,074
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 352 ครั้ง
  23 พ.ค. 57

                                                        บทที่ 17

                             คนธรรมดา กับ  มังกรปีศาจ 3 ตาที่(ไม่) ธรรมดา

สิ่งสำคัญที่สุดของฉัน? หรือว่า...ไลล่าไม่ทันจะพูดจบเธอหันไปทางมังกรปีศาจ 3 ตา

ริวมองไลล่าโดยไม่ได้พูดอะไรอีก เขาเดินเข้าไปหามังกรปีศาจ 3 ตาที่นอนหมดสภาพอยู่ ก่อนจะใช้กุญแจดาราสัมผัสกับร่างกายมังกรปีศาจ 3 ตา สักพักนิ้วของมังกรปีศาจ 3 ตาก็ขยับได้อีกครั้ง ริวรีบดึงดอกกุหลาบขนาดเล็กออกมาบีบให้แตก แสงสว่างเข้าปกคลุมทั่วร่างนั้น ไม่นานบาดแผลต่างๆบนร่างของลีโอก็กลับเป็นปกติ เขาลุกขึ้นมานั่งพร้อมจ้องมองริว แต่ก่อนจะพูดอะไรออกมา ลีโอก็ตวัดดาบหักที่อยู่ในมือเข้าใส่ริวโดยที่ไม่ถามอะไรสักคำ

            ฉับ

            ดาบในมือลีโอตัดผ่านหน้าของริวไปเพียง 2 ซม. ริวถึงกับกลืนน้ำลาย ก่อนจะคิดว่า (ถ้าดาบในมือไม่ได้หัก ป่านนี้คอผมคงขาดไปแล้ว .....)

            ยัง ไม่ทันที่ริวจะคิดเสร็จ ดาบหักเล่มเดิมก็ฟันเข้าใส่คอของริวอีกครั้ง แต่ก่อนที่ดาบจะสัมผัสคอของริว กุญแจดารารีบบังคับมือข้างที่ถือให้มาป้องกันดาบนี้ได้ทันเวลา

            ปึก

            แม้กุญแจดาราจะป้องกันดาบได้ทัน แต่มันก็ทำให้มือข้างนั้นชาไปหมด ริวรีบตะโกนออกมาว่า

เดี๋ยวก่อนซิครับ ฟังผมพูดก่อน ผมไม่ได้มาร้ายน่ะ

เสียงของริวจะดังออกมาแต่ดูเหมือนลีโอจะไม่ฟังเลย เขารีบตวัดดาบหักเข้าใส่ริวอีกครั้ง  กุญแจดารายังคงบังคับตัวเองให้มาป้องกันดาบนี้

ปึง

การปะทะกันในคราวนี้ทำให้กุญแจดารากระเด็น หลุดออกจากมือของริว ลีโอรีบฟันดาบเข้าใส่ริวเป็นครั้งที่4 ริวทำได้แค่ยกมือขึ้นมาป้องกันเท่านั้น ขณะนั้นเองดาบไทอัสก็ปรากฏตัวขึ้นมาป้องกันดาบของลีโอ

ตึง

ดาบไทอัสปัดดาบหักในมือของลีโอจนกระเด็นไป ลีโอได้แต่คำรามออกมาด้วยความโกรธ ไม่นานลีโอก็พุ่งตรงเข้าใส่ริวด้วยมือเปล่า เขาชกหมัดใส่ริว แต่ยังไม่ทันที่หมัดจะถูกตัวริว ดาบไทอัสก็พุ่งเข้าใส่ลีโอจากอีกด้าน ลีโอได้แต่พลิกตัวหลบดาบนี้

ฉึก

คมดาบของไทอัสทำให้เกิดบาดแผลขึ้นที่ต้นแขนซ้าย  ลีโอไม่แม้แต่จะมองสิ่งที่เกิดขึ้นเลย เขาพุ่งตัวเข้ามาจับดาบไทอัสที่ลอยอยู่  ดาบ ไทอัสลอยตัวขึ้นไปด้านบน ลีโอเมื่อเห็นว่าไม่อาจจะทำอะไรไทอัสได้ เขาจึงหันกลับไปจู่โจมริวอีกครั้ง ไทอัสรีบพุ่งตัวเข้าไปช่วยริว แต่ลีโอกลับเปลี่ยนทิศทางไปจู่โจมใส่ดาบไทอัสที่พุ่งเข้ามาแทน

ตึง

หมัดของลีโอปะทะกับกับคมดาบ แม้มันจะทำให้ลีโอเกิดบาดแผลขึ้นที่นิ้ว แต่ดาบไทอัสก็ถูกลีโอชกจนกระเด็นไปไกลพอสมควร ลีโอรีบตามเข้าไปซ้ำในทันที แน่นอนว่าไทอัสก็ไม่ยอมอยู่เฉย มันพุ่งตัวเข้าใส่ลีโอเช่นนั้น การต่อสู้ของจอมมารและดาบเทพเจ้าจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง ริวที่มองการต่อสู้อยู่ เขาหันไปมองไลล่าก่อนจะพูดว่า

คุณไลล่า ตกลงว่ามังกรปีศาจ 3 ตาเป็นอะไรไปครับ ทำไมเขาถึงไม่ฟังที่ผมพูดเลย

ไลล่าส่ายหน้า พร้อมพูดว่าก่อนที่ฉันจะตาย เขาก็ยังเป็นปกติอยู่เลย การที่เขาต้องเป็นแบบนี้น่าจะเกิดหลังจากที่ฉันตายไปแล้วแน่ๆ

สรุปว่าคุณไลล่าก็ไม่รู้ซินะ

ไลล่าพยักหน้าเป็นการยอมรับ ขณะนั้นเองที่ดาบไทอัสกำลังถูกลีโอรุกเข้าใส่อย่างหนัก เธอรีบหันมาพูดกับริวด้วยความเป็นห่วงว่า

เธอจะไม่ทำอะไรบ้างเลยหรือ? ดาบไทอัสเริ่มจะตกเป็นรองแล้วนะ

ริวมองการต่อสู้ระหว่างดาบเทพเจ้ากับจอมมารอยู่พักใหญ่ เขาก็พูดขึ้นมาว่า นั้นซิครับ ผมก็คิดว่าถึงเวลาที่จะต้องทำอะไรบ้างแล้ว เพียงแต่ไม่รู้ว่าวิธีที่ผมทำจะได้ผลไหม

            ถ้าเช่นนั้นเธอรีบทำเลย  พวกเราไม่มีเวลามาลังเลอีกแล้วนะ

            ตกลงครับริวก้าวขึ้นไป 3 ก้าว ก่อนจะเอามือไขว้หลังเดินออกมา  พร้อมยืดอกขึ้น จากนั้นเขาสูดหายใจเข้าลึกๆ ประมาณ 2-3ครั้ง พร้อมตะโกนสุดเสียง

            ไทอัส สู้ๆๆ ไทอัสสู้ตาย ไทอัสไว้ลาย สู้ตาย ไทอัสๆ

            เสียงร้องเชียร์ของริวทำเอาไลล่าอึ้งจนทำอะไรไม่ถูกเลย เมื่อเธอรู้สึกตัว เธอก็พูดขึ้นว่า เดี๋ยวซิ ที่เธอบอกว่าจะทำคือเรื่องนี้หรือ?”

            ใครบอกว่าแค่นี้ละครับ ผมยังมีอย่างอื่นอีก

            ไลล่าถอนหายใจอย่างโล่งอก แต่ยังไม่ทันที่เธอจะได้สบายใจ ริวก็เอามือทั้งสองข้างออกมาไว้เสมออก ก่อนจะทำท่าเชียร์ไทอัสอีกรอบโดยทำพร้อมสะบัดมือไปด้วย

            ไทอัส สู้ๆๆ ไทอัสสู้ตาย ไทอัสไว้ลาย สู้ตายไทอัส

            ไลล่าได้แต่มองริวด้วยความรู้สึกที่บอกไม่ถูก เธอทำท่าจะพูดอะไรบางอย่าง ริวกับยื่นมือเป็นสัญญาณว่าห้ามเธอพูดแทรกตอนนี้ สักพักริวก็พูดขึ้นว่า

            อย่าเพิ่งพูดแทรกครับ ต่อจากนี้ละ ส่วนสำคัญที่สุด

            (ที่แท้เด็กคนนี้ก็มีแผนรับมือเอาไว้แล้ว  แบบนี้ถึงจะสมกับเป็นผู้กล้าที่ท่านหญิงมังกรฟ้าเลือกมา ) นี่คือความคิดของไลล่าในตอนนี้ แต่เมื่อเห็นเหตุการณ์ต่อจากนี้ มันทำให้เธอต้องด่าตัวเองในตอนนี้ไปอีกนานเท่านาน  ระหว่างที่ไลล่ากำลังคิดอยู่นั้น ริวก็เอามือป้องปาก พร้อมตะโกนอย่างสุดเสียงว่า

            ไทอัสสู้ๆๆ นายอย่าแพ้นะ ถ้านายแพ้ผมตายแน่ๆ ผมยังไม่อยากตายตอนนี้ นายต้องชนะเท่านั้นนะ

คำพูดของริวทำเอาไลล่าไปต่อไม่ถูกเลย  แม้ไลล่าจะเป็นแบบนั้น แต่เมื่อดาบไทอัสได้ยินเสียงเชียร์ของริว  มันยิ่งพุ่งตัวเข้าโจมตีลีโอได้รุนแรงกว่าเดิม แต่ไม่ว่ามันจะเพิ่มพลังมากแค่ไหน มังกรปีศาจ 3 ตาก็ดูเหมือนจะยังคงหลบได้อย่างสบายๆ ดาบไทอัสจึงพุ่งตัวมากลับมาหยุดตรงหน้าเขา

 ริวมองดาบไทอัส ก่อนจะใช้มือขวาจับดาบไทอัส ความรู้สึกอันรุนแรงบางอย่างส่งผ่านจากดาบสู่มือ และร่างกายตามลำดับ  สักพักชายหนุ่มก็พูดขึ้นมา

นายต้องการยืมร่างกายเพื่อต่อสู้กับหมอนั้นซินะ ตกลงผมขอฝากชีวิตเอากับนายละกัน

แสงสว่างจากดาบไทอัสส่องออกปกคลุมร่างกาย ดวงตาของริวเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีแดงเข้ม พอแสงหายไปริวก็ชี้ดาบไปทางลีโอ พร้อมพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่ต่างไปจากเดิมว่า

จงหยิบดาบขึ้นมาซะ ข้าไทอัสไม่เคยทำร้ายคนไม่มีอาวุธ

พอสิ้นเสียงเท่านั้น ลีโอก็วิ่งไปหยิบดาบที่หักขึ้นมาใหม่  ริวจับดาบไทอัสแน่น พร้อมกระโดดขึ้นไปด้านบน เขากลับตัวกลางอากาศก่อนจะแทงดาบออกไป 

ฟิ้ว

ตึง

ลีโอยกดาบขึ้นมากันได้ทัน แต่ยังไม่ทันที่จะได้ทำอะไรต่อ ริวแสยะยิ้ม เปิดช่องว่างแล้ว รับไปซะ เพลงดาบ 18 สายฝน

สิ้นเสียงของริว ตัวของเขาที่แทงดาบลงมาก็หายไป ก่อนจะปรากฏเป็นเงาลางๆจำนวน 18 เงา ร่างเงาทั้ง 18 ร่างต่างพุ่งผ่านลีโอไปทันที

ฉับๆๆๆ

ริวปรากฏมาอีกครั้งด้านหลังลีโอไม่ไกลนัก เขาหันกลับไปมองลีโอที่ตอนนี้มีแผลเต็มตัวไปหมด แต่นั่นก็ยังไม่สามารถหยุดมังกรปีศาจ 3 ตาได้  ลีโอรีบพุ่งตัวเข้ามาเตะ  ริวรีบยกแขนขึ้นมากกัน แต่แรงที่เตะทำให้ต้องเซไป 2-3 ก้าว ลีโอคำรามขึ้นอีกครั้ง ก่อนจะฟันดาบหักเข้าใส่ชายหนุ่มอีกครั้ง

ตึง

ริวยกดาบไทอัสขึ้นมาป้องกันได้ทัน ก่อนจะเตะสวนกลับไป ลีโอได้แต่กระโดดถอยหลังเพื่อลูกเตะนี้ เมื่อเขาถอยห่างออกมาแล้ว เขาก็แบมือมาทางริว ก่อนจะพูดออกมาว่า

ดาร์กเฟรม””

เปลวเพลิงสีดำพุ่งตรงเข้าหาริว  แต่ ริวกับสะบัดดาบเพียงเล็กน้อยเปลวเพลิงสีดำก็หายไป เขาพุ่งตัวเข้าไปหาจอมมารอีกครั้ง ก่อนจะเตะเข้าที่ก้านคอ ลีโอยกมือขึ้นมากันได้ทัน แต่แรงเตะในครั้งนี้ก็ทำให้ลีโอไถลตัวไปกับพื้น พอลีโอตั้งหลักได้ เขาก็รีบพุ่งตัวเข้าหาชายหนุ่มอีกครั้ง ริวเปลี่ยนไปจับดาบไทอัสในมือซ้าย จากนั้นเขาก็แบมือขวาออกมาข้างลำตัว ก่อนตะโกนขึ้นว่า

ยัยKey มาช่วยกันหน่อยซิ อย่าเอาแต่ดูแบบนี้

สิ้นเสียงเท่านั้น กุญแจดาราปรากฏตัวขึ้นในมือขวาของริว พอริวจับกุญแจดาราเท่านั้น ตาขวาได้กลายเป็นสีเขียว ส่วนตาซ้ายยังคงเป็นสีแดงเข้มตามเดิม ริวตวัดกุญแจดาราในมือขวา พร้อมพูดออกมาด้วยน้ำเสียงของผู้หญิงว่า

Stop

นาฬิกาแสงสีเทาปรากฏขึ้นเหนือหัวของลีโอ เขาหยุดนิ่งไปเหมือนตอนแรก ก่อนจะได้ยินเสียงผู้หญิงดังขึ้นจากปากของริวอีกครั้ง

ไทอัส นายฝีมือตกไปหรือเปล่า ขนาดท่านลีโออยู่ในสภาพแย่ถึงขีดสุดแบบนี้ นายยังจัดการคนเดียวไม่ได้อีกหรือ? ”

พอเสียงผู้หญิงดังจบ เสียงของผู้ชายอีกคนก็ดังขึ้นจากปากของริวว่า ยัย Key  เธอนี้ปากไม่เคยสร้างสวรรค์เลยนะ ที่ข้าจัดการเจ้าหมอนั้นไม่ได้เพราะนายท่านขอให้ข้าออมมือไว้ต่างหาก ถ้าเธอไม่เชื่อก็ถามนายท่านเองก็แล้วกัน

จริงหรือคะ นายท่านเสียงของKeyดังขึ้นมาอีกครั้ง

(ใช่ เงื่อนไขของเธอคือต้องช่วยหมอนั้นเอาไว้ไม่ใช่หรือ? แล้วผมจะให้ไทอัสเล่นงานเขาอย่างเต็มที่ได้ยังไง  อีกอย่างเท่าที่ดูหมอนั้น(ลีโอ)คงไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง ที่เป็นแบบนี้ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่ เฮ้อ ไม่ว่าไงตอนนี้ก็ต้องหยุดหมอนั้นให้ได้ก่อน จริงซิ  เจ้านายเก่าเธอไม่มีวิธีหยุดเขาบ้างหรือ? )

ริวรีบมองหาไลล่าทันที แต่ดูเหมือนคุณเธอจะตกใจกับสิ่งที่เธอเห็นจนทำอะไรไม่ถูกเลย ริวได้แต่คิดขึ้นมาว่า

(ตกลงว่าไอ้เทพของโลกนี้มันทำอะไรได้บ้างฟะ เวลาสำคัญทีไรล้วนใช้การไม่ได้เลย )

ขณะที่ริวกำลังคิดแบบนั้น เสียงของไทอัสก็ดังขึ้นว่า นายท่านขอรับ แล้วแบบนี้จะให้ทำไงต่อดีละ แม้ยัยKeyจะ หยุดการเคลื่อนของหมอนั้นไว้ได้ แต่คงได้ไม่นานนัก ถ้านายท่านไม่วางแผนอะไรเอาไว้พวกเราแย่แน่ๆ ยิ่งร่างกายของนายท่านอ่อนแอแบบนี้ด้วยแล้ว ข้าคงควบคุมต่อได้อีกไม่ถึง 5 นาที

(เข้าใจแล้ว นี่ Key ถ้าเธอควบคุมเวลาได้ ไม่ทราบว่าเธอสามารถเร่งเวลาให้เร็วขึ้นได้ไหม)

ได้ค่ะ แต่พลังของข้าในตอนนี้คงควบคุมเวลาได้ทีละสิ่งเท่านั้น ถ้านายท่านต้องการให้ควบคุมสิ่งนั้น ท่านลีโอจะเคลื่อนไหวได้นะค่ะ

(ไม่เป็นไร พอให้สัญญาณ เธอปลดพลังที่ใช้หยุดเวลาเลย จากนั้นเปลี่ยนไปใช้พลังการเร่งเวลากับร่างกายเขาแทน  ส่วนไทอัส นายอย่าเข้าไปปะทะแบบตอนแรก แต่ให้เน้นการหลบหลีกเป็นหลักแทน ถ้าทำแบบนั้นแล้วร่างกายคงได้รับภาระน้อยลง ไม่ทราบว่าทั้ง 2  พอจะทำตามที่ผมพูดได้ไหม)

ได้ครับ/ได้ค่ะ

(ถ้าเช่นนั้นลงมือได้เลย)

ริวตวัดกุญแจดาราเป็นวงกลม นาฬิกาเรืองแสงที่อยู่บนหัวของลีโอก็หายไป ก่อนจะมีนาฬิกาสีแดงปรากฏออกมาแทน ลีโอรีบพุ่งตัวเข้ามาฟันชายหนุ่มอีกครั้ง ริวได้แต่ใช้ดาบไทอัสทำการปัดป้อง ก่อนจะหลบฉากออกมา ลีโอดูเหมือนจะไม่ยอมให้เป็นแบบนั้น มันตรงเข้ามาฟาดฟันอย่างไม่ยั้ง แต่ริวก็ยังคงหลบไป-มาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่พอเวลาผ่านไปสักพัก ไทอัสก็พูดออกมาว่า

นายท่านประมาณอีก 30 วินาที ร่างกายของท่านจะถึงขีดจำกัดแล้ว ถ้ายังไงขอให้ข้าลงมือจัดการกับเขาเถอะครับ

(ไม่จำเป็น หมอนั้นใกล้จะหมดสภาพแล้ว แม้ดอกกุหลาบจะรักษาบาดแผล และอาการบาดเจ็บได้ แต่ดอกกุหลาบไม่ได้บรรเทาอาการเหนื่อยล้าไปด้วย ยิ่งถูกเร่งเวลาให้เร็วขึ้น กล้ามเนื้อ กระดูก เส้นเอ็น เส้นประสาทและสารต่างในร่างกายก็จะทำงานหนักขึ้น คาดว่าอีกไม่นานเขาก็คงจะหมดแรงไปเอง )

ข้ากลัวแต่ว่าร่างกายของท่านจะหมดสภาพไปก่อนนะซิ

ริวเงียบลง ก่อนจะคิดว่า( รอจนถึง 5 วินาทีสุดท้าย ถ้าเขายังไม่หมดแรง นายก็จัดการได้เลย )

พอสิ้นความคิดของริวเท่านั้น ร่างของลีโอก็ล้มลงกับพื้น เขาพยายามจะพยุงตัวขึ้นแต่ดูเหมือนมันจะไม่เป็นผลเลย  ทาง ด้านของริว ดวงตาของเขาก็กลับมาเป็นสีดำตามปกติอีกครั้ง เขาทิ้งดาบไทอัสและกุญแจดาราลงข้างตัว พร้อมทรุดตัวลงนั่งกับพื้นด้วยอาการอ่อนล้าไม่แพ้ลีโอ ไลล่ารีบเดินมาอยู่นั่งข้างกายลีโอ เธอพยายามจะยื่นมืออันโปร่งแสงไปสัมผัสตัวลีโอ แต่มือของเธอกลับทะลุผ่านตัวของลีโอไป  มังกรปีศาจ 3 ตาดูเหมือนจะไม่รู้สึกถึงการคงอยู่ของไลล่าแม้แต่น้อย เขายังคงจ้องมองมาที่ริวด้วยสายตาโกรธแค้น

 ริวได้แต่มองลีโอ ขณะที่มองอยู่เขากลับเห็นอะไรบางอย่างปักอยู่ที่ต้นคอ   ริวหยิบดาบไทอัสที่อยู่ข้างตัวขึ้นมาใช้แทนไม้เท้าในการพยุงตัวให้ลุกขึ้น เขาค่อยๆเดินเข้าไปหาลีโอ ไลล่ารีบเอาตัวเข้ามาขวาง ก่อนจะพูดออกมาว่า

เธอกำลังจะทำอะไร อย่าบอกนะว่าเธอจะจัดการกับลีโอ

ไม่ใช่ครับ ถ้าผมคิดจะจัดการกับเขาก็คงจะทำไปนานแล้วล่ะริวพูดออกมาด้วยน้ำเสียงอ่อนแรงเต็มที ถ้าทำได้ตอนนี้เขาอยากจะล้มตัวลงนอนเสียตรงนี้เลยด้วยซ้ำ ริวค่อยๆเดินลากขามาจนถึงจุดที่ลีโอนอนอยู่ 

ลีโอได้แต่ส่งสายตาอาฆาตมาที่เขาเหมือนพร้อมจะฆ่าเขาได้ทุกเวลา ริวยื่นมืออีกข้างออกไปด้านข้าง ก่อนจะพูดด้วยเสียงอ่อยๆว่า

Key มานี่

กุญแจดาราพุ่งเข้ามายังมือข้างนั้น ริวเอากุญแจดาราชี้ไปที่ลีโอก่อนจะพูดว่าเปลี่ยนจากการเร่งเวลามาเป็นการทำให้เวลาช้าลงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ซะ

แสงสว่างจากกุญแจส่องออกมา นาฬิกาสีแดงที่อยู่บนหัวกลายเป็นนาฬิกาสีฟ้าแทน ท่าทางของลีโอเริ่มเคลื่อนที่ช้าลงอย่างเห็นได้ชัด ริวหันไปมองไลล่าพร้อมพูดว่า

ที่ต้นคอของคุณลีโอมีอะไรบางอย่างปักอยู่นะครับ ถ้ายังไงผมรบกวนคุณไลล่าช่วยดูให้ทีจะได้ไหมครับ

ไลล่าได้แต่มองไปที่ต้นคอของลีโอ เธอมองอยู่พักใหญ่ก็ยังไม่เห็นอะไร เธอหันมามองริวเหมือนจะถามว่าเขาเห็นอะไรกันแน่ ชายหนุ่มจำเป็นต้องฝืนร่างกายโดยการคลานเข้าไปหาลีโอ เขายื่นมือไปจับบางอย่าง แต่มือของเขาก็ไม่อาจจะจับสิ่งนั้นได้เลย เขาจึงเปลี่ยนไปชี้จุดหนึ่งบนต้นคอแทน แล้วจึงพูดขึ้นว่า

ตรงนี้ยังไงครับ คุณไลล่าไม่เห็นอะไรบ้างเลยหรือ?”

ไลล่าจ้องมองจุดที่ริวชี้อย่างละเอียด ก่อนจะส่ายหน้าแล้วพูดว่า “ฉันไม่เห็นอะไรเลย แล้วเธอเห็นอะไรที่จุดนี้หรือ?”

เข็มสีดำที่ยาวประมาณ  10 ซม.นะครับ ผมทดลองจับดูแล้ว แต่ผมไม่สามารถจับมันได้ด้วยมือเปล่า

เวทสะกดวิญญาณ!! “เสียงของไลล่าดังขึ้นมา

ริวมองไลล่าเหมือนจะถามว่ามันคือเวทอะไรนะ ไลล่าพูดต่อว่าเวทนี้จะทำการสะกดสติ และความนึกคิดของคนให้กลายเป็นคนคลุ้มคลั่งจนทำให้อยากจะฆ่าทุกคนที่เห็น ไม่คิดเลยว่าลีโอจะโดนเวทแบบนี้เข้าไป องค์ชายเกรท ท่านจะอำมหิตเกินไปแล้ว

คำพูดประโยคสุดท้ายของไลล่าทำเอาริวหันมามองเธอด้วยสายตาที่บอกไม่ถูก สักพักเขาก็พูดออกมาว่า

ไอ้เรื่องจะแค้นใจ หรือ เศร้าใจช่วยเอาไว้ทีหลังได้ไหมครับ ตอนนี้ผมว่าการช่วยคุณลีโอน่าจะสำคัญกว่า คุณไม่มีวิธีช่วยเขาเลยหรือ?”

ไลล่าส่ายหน้า ก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆไม่มีจ๊ะ เวทบทนี้ถือเป็น 1 ในบรรดาเวทย์ต้องห้ามที่ใช้ไปแล้วจะไม่สามารถถอน หรือคลายเวทได้เลย ทางเดียวที่จะช่วยเขาได้คือการฆ่าเขาทิ้งเท่านั้น ถ้าไงเธอช่วย......

หุบปากไปเลย!!!”ริวตะโกนแทรกออกมา

ชายหนุ่มมองไลล่าด้วยสายตาที่แข็งกร้าว ก่อนจะพูดว่าผมไม่รู้หรอกนะว่า คุณเป็นเทพได้ยังไง แต่การฆ่าคนไม่ใช้วิสัยของเทพ หรือของผมหรอกนะ อีกอย่างถ้ามันคลายเวทมนตร์ หรือ ถอนเวทมนตร์ไม่ได้ ถ้าเช่นนั้นก็เปลี่ยนไปทำลายมันแทนละกัน

ไลล่ามองไปที่ดาบไทอัสในมือของริวทันที แต่เธอต้องส่ายหน้า “ไม่ไหวหรอก สำหรับเรื่องนี้ฉันก็คิดไว้แล้ว แต่ขนาดของดาบไทอัสมีขนาดใหญ่เกินไป ถ้าเธอใช้พลังของไทอัสเพื่อทำลายเวทบทนี้จริงๆ คลื่นพลังจากดาบไทอัสจะทำลายเวทไปพร้อมกับทำลายระบบประสาทที่ต้นคอด้วย  ถ้าเป็นอย่างนั้น มันก็คงไม่ต่างจากการฆ่าเขาให้ตายหรอก

มันก็ไม่แน่ครับ ไทอัสช่วยทีนะริวพูดออกมา ไทอัสก็กลายเป็นมีดพับอีกครั้ง

ไลล่ามองไทอัสที่กลายเป็นแบบนั้น เธอถึงกับอึ้งไปพักใหญ่ นี่เธอเลือกรูปแบบนี้ให้กับดาบไทอัสหรือ? “

ริวพยักหน้า ก่อนจะดึงกรรไกรออกมาจากมีดพับ จากนั้นก็จัดการเอากรรไกรไปตัดเข็มสีดำ พอกรรไกรสัมผัสเข็มเท่านั้น เข็มสีดำก็สลายไปอย่างง่ายดาย ไลล่าที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เธอถอนหายใจ พร้อมพูดขึ้นมา

ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนเปลี่ยนดาบไทอัสไปในรูปแบบนี้ ถ้าเป็นรูปแบบอาวุธคงไม่สามารถทำลายเข็มสะกดวิญญาณได้ง่ายอย่างนี้แน่  เธอกับเปลี่ยนมันเป็นอุปกรณ์แบบนี้ ดาบไทอัสจึงต้องลดพลังให้เข้ากับรูปแบบของมัน การทำลายเข็มสะกดวิญญาณจึงกลายเป็นเรื่องง่ายๆเลย  เธอนี้มีแต่เรื่องทำให้ฉันแปลกใจอยู่เรื่อยเลยนะ

เช่นกันครับ ทั้งคุณไลล่า ทั้งเท็ดดี้ช่างเป็นเทพที่ทำให้ผมแปลกใจจริงๆริวตอบออกมาด้วยน้ำเสียงเซ็ง สุดชีวิต เพราะพวกเขาทั้ง 2 คน(?) ทำให้ริวจำเป็นต้องเปลี่ยนนิยามเกี่ยวกับเทพใหม่ทั้งหมดเลยก็ว่าได้

ริวจ้องมองลีโอที่สลบไป เขาจัดการให้กุญแจดาราปลดเวลาที่ช้าลง จากนั้นเขาจึงหยิบดอกกุหลาบออกมาบีบให้แตก เมื่อลีโอหายดีแล้ว ริวจึงพูดขึ้นว่า

เหลือแต่รอเวลาให้เขาฟื้นขึ้นมาเท่านั้นล่ะ”“

ไลล่าไม่ได้มองมาทางริวแม้แต่น้อย เธอยังคงนั่งเฝ้าอยู่ข้างกายลีโอไม่ห่าง เขาจึงถือโอกาสล้มตัวลงไปนอนเช่นกัน ระหว่างที่นอนอยู่นั้น ริวก็นึกถึงบางอย่างขึ้นมาได้ว่า เขาหันไปมองก้อนน้ำแข็ง พร้อมถามออกมาว่า

คุณไลล่าครับ ตกลงว่าหลังจากที่คุณตายไปแล้ว ทำไมร่างกายของคุณถึงเข้าไปอยู่ในก้อนน้ำแข็งได้ล่ะ ไม่ใช่ว่าเวลามันหยุดนิ่งไปแล้วหรือ?”

ไลล่าได้แต่หันมามองริว ก่อนจะพูดว่าไม่ใช่จ๊ะ หลังจากที่ฉันตายไปแล้ว มันมีช่วงเวลาอีกพักใหญ่ ก่อนที่กุญแจดาราจะแสดงพลังออกมา  ฉันคิดว่าช่วงเวลานั้นละที่ลีโอร่ายเวทเพื่อผนึกร่างกายของฉันเข้าไปในก้อนน้ำแข็ง

ริวที่ฟังถึงตรงนี้ เขาก็พูดว่าถ้าเช่นนั้นแสดงว่าพอคุณตาย เขาก็ร่ายเวทผนึกคุณทันทีใช่ไหม

น่าจะเป็นแบบนั้น  ในตอนนั้นทั้งเขาและฉันต่างตกลงกันว่า ถ้ามีใครเสียชีวิตลง พวกเราจะผนึกคนอีกไว้ในน้ำแข็งรัตติกาลเพื่อไม่ให้ศพถูกย้ำยี ส่วนคนที่รอดไปได้ต้องมีชีวิตอยู่เพื่อเลี้ยงลูกของพวกเราต่อไป แต่ใครจะคิดว่าพวกเราทั้งสองคนจะต้องมาเป็นแบบนี้

ริวฝืนตัวลุกขึ้นนั่งอีกครั้ง ก่อนจะชี้ไปที่ดอกไม้พร้อมถามขึ้นมาว่า ถ้าเป็นอย่างที่คุณว่ามาจริง ดอกไม้ที่หน้าก้อนน้ำแข็งมาได้ยังไงละครับ เพราะเท่าที่ฟังมา คุณลีโอไม่น่าจะมีเวลาไปหาดอกไม้มาวางไว้แน่ๆ

ถ้าหมายถึงดอกไม้ช่อนั้น ท่านหญิงมังกรเป็นคนเอามาวางไว้นะ อ้อ ใช่แล้ว ท่านหญิงมังกรฟ้ายังฝากมาบอกว่า ถ้าเธอถามถึงช่อดอกไม้นั้นเมื่อไร ให้ฉันบอกเธอว่า สิ่งที่เธอกำลังคิดนั้นถูกต้องแล้ว ส่วนเธอจะทำหรือไม่ก็ขึ้นกับตัวเธอ

คิดถูกแล้ว? เฮ้อ ทั้งที่รู้เรื่องถึงขนาดนั้นกับดันไม่ยอมทำอะไรเลย ช่างเป็นคนที่น่ารังเกียจจริงๆ แถมยังมีหน้ามาโยนให้ผมทำอีก สมแล้วที่ไอ้เท็ดดี้เรียกท่านหญิงมังกรฟ้าว่ายัยจอมวางแผน ริวพูดพลางส่ายหน้าอย่างอ่อนใจ

 ไลล่าได้แต่จ้องริวอย่างไม่เข้าใจ ขณะนั้นเองที่ลีโอพื้นขึ้นมา เขาค่อยจะฝืนตัวเองให้ลุกขึ้นนั่ง คราวนี้เขาไม่ได้อาละวาดหรือ ทำอะไรอีก เขาได้แต่จ้องมองริว พร้อมพูดเบาๆว่า

ขอโทษและขอบคุณนะ

ริวได้แต่มองลีโออย่างไม่เข้าใจ ลีโอจึงอธิบายว่าตอนที่ฉันกำลังอาละวาดอยู่นั้น ฉันยังพอมีสติที่จะรับรู้เรื่องราวอยู่บ้าง แต่ฉันไม่สามารถบังคับ หรือควบคุมร่างกายได้เลย เรื่องที่น้องชายพยายามไว้ชีวิตฉันทุกทางเท่าที่ทำได้ ทั้งยังช่วยฉันให้รอดพ้นจากเวทสะกดวิญญาณอีก ต่อให้ฉันโง่แค่ไหนก็ต้องรู้ว่าน้องชายเป็นคนดี ดังนั้นฉันจึงได้แต่ขอโทษที่ทำร้ายน้องชาย และขอบคุณน้องชายที่ช่วยเหลือ

ริวฝืนยิ้มกับท่าทางของมังกรปีศาจ 3 ตา เขาถอนหายใจพร้อมพูดว่า ผมมีเรื่องราวมากมายที่อยากจะบอกให้คุณทราบ แต่ผมไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี

ลีโอยิ้ม ก่อนจะพูดว่า ถ้าเช่นนั้นเริ่มจากแนะนำตัวเองก่อนดีไหมล่ะ ฉันชื่อ ฟรานเซ็ตก้า ลีโอ ดราฟ น้องชายชื่อว่าอะไรหรือ? ”

ผมชื่ออรุณ เทพพิทักษ์ มีชื่อเล่นว่า ริว เป็นเพื่อนของเหลนของเหลนของเหลนคุณนะ

ลีโอได้แต่มองริวอย่างเงียบๆ ริวจึงรีบเล่าเรื่องราวทั้งหมดที่รู้ออกไป ลีโอตั้งใจฟังจนจบโดยไม่ถามอะไรเลย สักพักเขาถอนหายใจเบาๆ

ท่าทางเรื่องราวมันจะผิดเพี้ยนไปหมดแล้ว ไม่คิดเลยว่าเวลา 300 ปีจะทำให้อะไรมันเปลี่ยนไปมากถึงขนาดนี้

ริวได้แต่ฟังเงียบๆ ก่อนที่เขาจะเห็นลีโอมองไปรอบๆแล้วถามว่าไลล่า ยังอยู่ที่นี้หรือเปล่า?”

อยู่ครับ เธอนั่งอยู่ทางขวามือของคุณนะครับ ตอนนี้เธอกำลังเอามือของตัวเองจับมือของคุณอยู่

ลีโอหันไปมองตามที่ริวบอก ก่อนจะพูดว่าไลล่า ผมขอโทษนะ ผมไม่ได้ดูแลลูกของพวกเราตามสัญญาที่เอาไว้ แถมยังเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาต้องเดือดร้อนอีก ผมช่างเป็นพ่อที่ใช้ไม่ได้จริงๆ

ไม่ค่ะ นั้นไม่ใช่ความผิดของคุณเลยไลล่าพูดออกมาแต่ดูลีโอจะไม่ได้ยินเสียงของเธอเลย ไลล่าจึงหันมามองริว เขาจึงได้แต่พูดแทนเธอ

ลีโอกับส่ายหน้า พร้อมพูดว่าไม่หรอก ผมผิดจริงๆ ถ้าตอนนั้นผมไม่ดึงดันที่จะรักคุณ คุณคงไม่ต้องมาตาย และผมก็คงจะไม่ถูกสาปแช่งแบบนี้ ผมช่างเป็นคนบาปแห่งแผ่นดินจริงๆ

            ไม่ค่ะ ถ้าถามหาคนผิดจริงๆ ฉันต่างหากที่ผิดริวพูดแทนไลล่า แน่นอนว่าการพูดโต้ตอบระหว่างลีโอและไลล่ายังดำเนินต่อไปอีกพักใหญ่ ริวที่เป็นตัวกลางได้แต่ทำหน้าแหยๆ จนในที่สุดริวก็ทนไม่ไว้ เขาจึงตะโกนขึ้นมาว่า

            พอสักทีจะได้ไหม  ถ้าพวกคุณอยากจะพูดกันนัก ทำไมไม่พูดกันเองเลยล่ะ อย่ามาใช้คนอื่นเป็นโทรศัพท์แบบนี้ซิ

            ลีโอได้แต่หันมาก้มหัวให้กับริว ก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงไม่สู้ดีนักว่าผมขอโทษจริงๆ ผมไม่คิดว่าจะได้คุยกับไลล่าอีก ผมเลยดีใจเกินไปหน่อยนะครับ

ไลล่าเองก็หันมามองริว ก่อนจะพูดออกมาว่าริว ได้โปรดเถอะ ขอให้ฉันได้คุยกับเขาอีกหน่อย เพราะอีกไม่นานฉันคงต้องจากเขาไปแล้วล่ะ

จากไป? คุณไลล่าหมายความว่ายังไงกันครับเสียงของริวถามขึ้นมา ลีโอได้แต่ก้มหน้าลงเหมือนรู้อยู่แล้วว่าเรื่องต้องเป็นแบบนี้ สักพักเสียงของไล่ล่าก็ดังต่อว่า

ริว การที่วิญญาณของคนตายไปแล้วอย่างฉันยังคงอยู่ที่นี้ได้ เพราะฉันยอมเปลี่ยนดวงวิญญาณของตัวเองให้กลายเป็นจิตวิญญาณของธรรมชาติ และ เมื่อความปราณนาสุดท้ายในฐานะมนุษย์จบลงแล้ว วิญญาณของฉันก็จะกลายเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ   มันจะทำให้ตัวตนและจิตสำนึกของฉันจบลงไปด้วย

ที่แท้แบบนี้เอง ริวพูดออกมาพร้อมหันไปมองลีโอเหมือนจะถามว่า เขารู้เรื่องนี้ไหม ลีโอได้แต่พยักหน้า ขณะนั้นเองไลล่าจึงพูดต่อว่า

อย่างน้อยสุด ฉันอยากจะใช้ช่วงเวลาสุดท้ายนี้คุยกับเขาให้มากที่สุดนะ เธอช่วยฉันได้ไหมละ

ไม่เอาครับ ถ้าอยากพูดก็พูดด้วยปากเองเถอะริวพูดออกมาอย่างไม่คิดเลย ไลล่าและลีโอได้แต่ก้มหน้าลงด้วยความเศร้าที่ริวปฏิเสธคำขอ จังหวะนั้นเองที่ริวฝืนร่างกายให้ลุกขึ้นยืน เขาลากขาเดินไปที่ก้อนน้ำแข็ง ก่อนมาหยุดตรงหน้ามัน เขาหยิบมีดพับออกมาพร้อมพูดว่า

ไทอัสช่วยกลับคืนสภาพเดิมที

แสงจากมีดพับส่องสว่างขึ้น ไม่นานมันก็กลายเป็นดาบอีกครั้ง ลีโอดูเหมือนจะรู้ว่าริวจะทำอะไรต่อ เขารีบตะโกนออกมาว่า

น้องชายจะทำอะไร อย่าทำลายก้อนแข็งน่ะ

ลีโอไม่ตะโกนเปล่าเขาพยายามจะลุกขึ้น แต่ร่างกายเขากลับไม่ยอมทำตาม ไลล่าที่เห็นลีโอล้มลง เธอคิดจะเข้าไปพยุงแต่ก็ไร้ผลเพราะร่างของเขาทะลุผ่านมือของเธอไป ส่วนริวก็ไม่สนใจในคำพูดของลีโอ เขาจับดาบไทอัสยกขึ้น ก่อนจะฟันดาบลงไปที่ก้อนน้ำแข็งรัตติกาล พอดาบไทอัสสัมผัสกับก้อนน้ำแข็งเท่านั้น ก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ก็กลายเป็นละอองน้ำไปในพริบตา ร่างของไลล่าที่ถูกผนึกก็ล่วงลงมา ริวรีบฝืนร่างกายไปรับเอาไว้ จากนั้นเขาก็หันไปหาไลล่า พร้อมตะโกนว่า

คุณไลล่ามาทางนี้โดยด่วน ผมอยากจะทดสอบอะไรหน่อย ถ้าทำได้อย่างที่คิดจริงๆ คุณจะมีเวลาพูดคุยกับคุณลีโอตามต้องการเลย

ไลล่าได้แต่ทำหน้างงๆ แต่เมื่อเห็นเธอยังไม่ขยับ ริวจึงตะโกนเร่งขึ้นมาอีกครั้ง ระหว่างที่เทพแห่งแสงกำลังลังเลอยู่นั้น เธอก็ได้ยินเสียงลีโอพูดขึ้นมาว่า

ไลล่า ถ้าคุณยังอยู่แถวนี้ คุณไปหาน้องชายคนนั้นเถอะ อย่างน้อยพวกเราก็ไม่มีอะไรต้องเสียอีกแล้ว ไม่แน่น้องชายคนนั้นอาจจะช่วยให้พวกเรามีเวลาได้อยู่ด้วยกันอีกสักนิดก็ได้

ไลล่าที่ฟังอยู่ เธอได้ตัดสินใจเดินเข้าไปหาเขา  ริวรีบหยิบเอากล่องเหล็กออกมาเปิดแล้วหยิบลูกแก้วสีดำออกมา ก่อนจะพูดว่า

ท่านหญิงมังกรฟ้า ได้มอบกล่องใบนี้ให้กับผมโดยบอกว่าลูกแก้วสีดำนี้จะทำให้ทุกอย่างกลับคืน สภาพเดิมของมัน และ เธอยังฝากคุณมาบอกผมอีกว่า ผมคิดถูกแล้ว ถ้ายังไงผมขอทดสอบความคิดนั้นหน่อยก็แล้วกัน

ไลล่ายังไม่ทันจะได้พูดอะไรต่อ ริวจัดการปาลูกแก้วสีดำลงมาตรงจุดที่ไลล่ายืนอยู่ ไม่นานก็เกิดวงเวทสีขาวขึ้น ลีโอที่มองวงเวทนี้อยู่ เขาถึงกับพูดขึ้นมาว่า

นี่มัน ลูกแก้วย้อนสภาพ ทำไมน้องชายถึงได้มีมันละ ลูกแก้วนี้เป็น 1 ใน 3 สิ่งวิเศษประจำตระกูลเก็มบุเชียวนะ

ยังไม่ทันจะขาดคำ วงเวทที่อยู่ใต้เท้าของไลล่าก็หายไป ริวจึงตัดสินใจดึงเอาดอกกุหลาบดอกใหญ่ออกมาจากกำไล พร้อมจัดการบีบดอกกุหลาบให้แตก แสงสว่างสีขาวปกคลุมร่างนั้นไว้ วิญญาณของไลล่าถูกดูดเข้าไปในแสงสว่างนั้นในทันที ริวได้แต่มองไปที่ร่างนั้นพร้อมคิดขึ้นมาว่า

(ขอให้ได้ผลทีเถอะ )

เวลาผ่านไปอีกพักใหญ่ ร่างกายไลล่าก็ยังไม่ขยับ ริวเริ่มหน้าเสียขึ้นมาทุกนาทีที่ผ่านไป ขณะนั้นเองกุญแจดาราได้ปรากฏตรงหน้าเขา ริวมองมันอย่างงงๆ ก่อนจะเอามือไปจับกุญแจดารา ความรู้สึกบางอย่างถูกส่งออกมา ริวได้แต่คิดว่า

(ที่แท้อย่างนี้ ผมลืมไปได้ยังไงนะว่าอยู่ในช่องว่างความต่างของมิติเวลา ถ้าเช่นนั้นการที่เธอยังไม่ฟื้นก็น่าจะเป็นเพราะถูกหยุดเวลาเอาไว้  เดี๋ยวก่อนซิ  ถ้า เช่นนั้นทำไมมังกรปีศาจ 3 ตาถึงได้เคลื่อนไหวได้ล่ะ หรือว่านี้ก็เป็นผลจากตอนที่ผมใช้กุญแจดาราควบคุมเวลากับเขา ที่แท้เธอก็ต้องการบอกเรื่องนี้ซินะ)

แสงจากกุญแจดาราส่องออกมาเป็นการตอบรับ สิ่งที่ริวคิด เขารีบยื่นกุญแจดาราไปสัมผัสตัวไลล่า สักพักปลายนิ้วของไลล่าก็เริ่มขยับได้อีกครั้ง  ริวจ้องมองเธอด้วยความตื่นเต้น ไลล่าค่อยๆลุกขึ้นมานั่ง เธอเอามือทั้ง 2 ข้างขึ้นมาจับใบหน้าเหมือนกับเธอยังไม่เชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น ลีโอพยายามจะเคลื่อนตัวมาหาไลล่าอย่างสุดชีวิต แต่ดูเหมือนร่างกายจะไม่ยอมทำตามแม้แต่น้อย ริวจึงได้แต่เข้าไปช่วยพยุงให้ลีโอมายังจุดที่ไลล่านั่งอยู่ 

ลีโอนั่งลงตรงหน้าไลล่า ทั้งสองคนได้แต่จ้องมองกัน ก่อนจะโน้มตัวเข้ามากอดกันด้วยสีหน้าที่ดีใจ พร้อมกับหลั่งน้ำตาออกมา  ริวมองคน(?)ทั้งคู่ ก่อนจะล้มตัวลงไปนอนกับพื้น แล้วพูดขึ้นมาเบาๆว่า

เฮ้อ ภาพแบบนี้ซิ ค่อยคุ้มกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไปหน่อย

ขณะที่ริวพูดจบ ไลล่าและลีโอก็หันมามองเขา ลีโอรีบพูดออกมาว่านี่มันเป็นไปได้ยังไงกัน ทำไมไลล่าถึงได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ล่ะ

ริวพยุงตัวให้ลุกขึ้นมานั่งอีกครั้ง ก่อนจะพูดว่า สำหรับคำถามนี้เอาไว้ตอบทีหลังเถอะ  ผมไม่รู้ว่าพลังของกุญแจดาราจะทำให้พวกคุณเคลื่อนไหวในนี้ได้นานอีกเท่าไร ถ้ายังไงพวกเราควรจะรีบออกไปก่อนที่กุญแจดาราจะหมดฤทธิ์ดีกว่า

ลีโอพยักหน้าเห็นด้วย ไลล่าหันมามองริวก่อนจะพูดว่าเข้าใจแล้วจ๊ะ เอาตามที่เธอบอกก็ได้

ขณะที่ไลล่าพูดออกมา กุญแจดาราในมือของริวก็สลายตัวไป เขาถึงกับทำหน้างงๆ ไลล่าจึงพูดออกมาว่า

”ดูท่าพลังของกุญแจดาราจะหมดลงแล้ว เธอคงต้องรออีกหลายวันถึงจะเรียกกุญแจดาราออกมาใช้งานได้อีกครั้ง

ผมนึกว่ากุญแจดาราจะเปลี่ยนรูปร่างได้แบบดาบไทอัสซะอีก

ไม่หรอกจ๊ะ อาวุธเทพเจ้าที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้มีแต่ดาบไทอัสเท่านั้นล่ะ

ริวพยักหน้า  ไม่ทราบว่าตอนที่ผมจะเรียกกุญแจดาราออกมาอีกครั้ง ผมคงต้องทำแบบเดิมไหมครับถ้าเธอตอบว่า ใช่ ชาตินี้อย่าหวังจะได้เจอกันอีกเลย ยัยKey ริวคิดต่อในใจทันที

ไลล่าส่งยิ้มหวานให้กับริว พร้อมพูดว่า ใช่จ๊ะ แต่สำหรับเธอก็คงไม่มีปัญหาใช่ไหมละ

ริวได้แต่ฝืนยิ้มโดยไม่ตอบอะไร ขณะนั้นเองที่ไลล่าตวัดมือเพื่อสร้างเป็นวงเวทสีรุ้งขึ้นมาใต้จุดที่พวกเรานั่งอยู่ จากนั้นเธอก็พูดขึ้นมาต่อว่า

ฉันจะพาพวกเราออกไปข้างนอกเอง ดูท่าทั้งเธอและลีโอจะหมดแรงกันแล้วใช่ไหม

ริวพยักหน้า ก่อนพูดขึ้นว่า ผมต้องกลับไปหาน้องสาวก่อนนะครับ ถ้ายังไงช่วยพาผมออกไปข้างนอกเขตวิหารก็พอแล้ว

ไม่มีปัญหาจ๊ะไลล่าพูดจบ พวกเขาก็หายตัวไปจากพีระมิดในทันที

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 352 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,020 ความคิดเห็น

 1. #7052 ten_only19 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 17:09
  เซงอิริว บอกไม่ถูก รำมันบางที
  #7,052
  0
 2. #6868 ไอซ์ น้ำแข็ง (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 มีนาคม 2559 / 11:04
  รออยู่นะ
  #6,868
  0
 3. #6428 Harm. (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 กันยายน 2558 / 12:40
  ไปเรียบร้อยกุหลาบคืนชีพ 55555
  #6,428
  0
 4. #4206 PiLii (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 16:31
  เจ้าริวอย่างหล่ออ่ะ ตอนนี้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
  #4,206
  0
 5. #3951 แสงรัตติกาล (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 14:01
  เป็นพระเอกที่ทั้งซื่อทั้งกวน 
  #3,951
  0
 6. #3185 Nunnally (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 18:24
  ไทอัสสสสส ชอบซะแล้วสิ><
  ริวนายถือคำนิยามของความหน้าด้าน ตอแหล ฉลาดแกมโกง ใจดี(ซิสค่อน) โลภมาก ไม่สนสถานการณ์และรั่วเกินบรรยาย
  #3,185
  0
 7. #2918 จอมโจรปริศนา (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2557 / 06:41
  ถ้าคุณแม่รู้..... เอ็งมีสิทธิ์หูชานะ หึๆๆๆ 
  #2,918
  0
 8. #2892 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2557 / 13:25
  ซึ้งกันจัง
  #2,892
  0
 9. #2480 JENNYHA (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 19:00
  ซึ้งแทนนน
  #2,480
  0
 10. #2479 JENNYHA (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2557 / 18:59
  ช่วยได้ดละะความจิงๆ
  #2,479
  0
 11. #2406 Unnilium (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 / 00:49
  ซึ้ง ในที่สุดก็อัพซักที ริวเนี่ยวดูท่าจะหาเรื่องแน่แท้
  #2,406
  0
 12. #2382 Nunal (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 20:45
  ตอนต่อไป
  #2,382
  0
 13. #1412 lovenamthip (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2556 / 13:52
  สนุกมากขอบคุณคับ
  #1,412
  0
 14. #1395 ฮัดชิ่ววว~ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2556 / 15:37
  (*_*)b หนุกๆ
  #1,395
  0
 15. #1383 เอกเองครับ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2556 / 10:56
  ว้าว ช่วยได้ทั้งคู่เลย ดีใจจัง
  #1,383
  0
 16. #1326 cherryme (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2556 / 19:28
  สงสาร key จะได้ออกมาอีกมั้ยนะะ 5555
  สรุป ลีโอกับเทพแสงก็ไม่ตายและจะกลับไปริเดีย
  ประกาศให้ชาวบ้านรู้
  และ เย้ จบค่ะ
  คุณพี่ริวแม่ม...เท่และ..ชั่ว..หน้าด้าน..โลภมาก..
  เป็นพระเอกได้ไงวะะะะะะะะะะะะะะะ
  #1,326
  0
 17. #1305 The New VaSo (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2556 / 18:11
  กำลังสนุกเลยครับ
  #1,305
  0
 18. #1297 จอมเวทย์ที่ถูกลืม (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2556 / 08:45
  อย่าลืมเรื่อง ผมนี้แหล่ะ  ผู้นำองค์กรที่ชั่วร้ายที่สุด  ด้วยนะคะ ถึงจะลงช้าแต่ก็ยังรอ่านอยู่นะ ป.ล. เปลี่ยนชื่อให้กระชับลงหน่อยนึงจิ ยาวเกิณแล้วมันจำยากอ่ะ
  #1,297
  0
 19. วันที่ 25 ธันวาคม 2556 / 00:14
  สนุกจริงๆนั้นแหละตลกพระเอกอ่ะ555+
  #1,296
  0
 20. #1291 by tam (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2556 / 19:38
  ว้าวว อ่านตั้งแต่ต้นมา สนุกทุกตอยค่ะ มีลุ้นตลอด

  #1,291
  0
 21. #1283 พู่กันรสซ็อกโก (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2556 / 16:38
  ชอบมากคะ  อัพต่อเร็วๆนะคะ
  #1,283
  0
 22. #1268 ChinSarLeon (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2556 / 17:18
  สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1,268
  0
 23. #1258 อาทิต (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2556 / 13:30
  ชอบมากเลย รออ่านต่อ
  #1,258
  0
 24. วันที่ 23 ธันวาคม 2556 / 05:48
  สนุกมากและค้างมากเลยคร้าบบบ
  #1,252
  0
 25. #1243 วิหารจันทร์ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2556 / 22:59
  จะรออ่านน้าาาาา ><
  #1,243
  0