I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา

ตอนที่ 11 : บทที่10 คนธรรมดา กับ เท็ดดี้ผู้(ไม่)ธรรมดา (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,563
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 391 ครั้ง
  22 พ.ค. 57

บทที่ 10

                                      คนธรรมดา กับ เท็ดดี้ผู้(ไม่)ธรรมดา

โรงแรมที่พวกริวพักอยู่

          ริวพาเทียน่ากลับไปยังห้องพักโดยไม่ยอมให้เธอได้สักถามอะไรเลย พอมาถึงห้องพักริวจัดการลงกลอนประตู พร้อมปิดผ้าม่านให้เรียบร้อย

            เอาละ ตอนนี้ผมกลับมาถึงห้องพักแล้ว เชิญนายปรากฏตัวออกมาได้

            เสียงเรียกของริวดังขึ้น แต่เจ้าของเสียงลึกลับก็ยังไม่ยอมแสดงตัวออกมาเลย ริวพยายามจะเรียกอีกหลายครั้งแต่ผลยังเหมือนเดิม เทียน่าที่นั่งอยู่บนเตียง เธอเอามือเท้าคางพร้อมพูดขึ้นมา

            พี่คะ พอได้แล้ว ถึงพี่จะตะโกนให้ตาย เจ้าของเสียงในหัวก็ไม่สามารถแสดงตัวออกมาได้หรอกค่ะ

            อ้าว ทำไมน้องถึงคิดแบบนั้น เขาเป็นคนนัดให้พี่มาพบที่ห้องนี้เองนะ แล้วทำไมเจ้าของเสียงถึงจะไม่ยอมแสดงตัวละ

            เทียน่าถอนหายใจ ก่อนที่เธอจะจ้องไปยังแหวนรูปสิงโต น้ำเสียงนุ่มนวลกล่าวออกมาฉันว่า คุณเลิกเล่นได้แล้ว คุณแหวนรูปสิงโต

            ฮ่าๆๆ ไม่คิดเลยว่าตัวตนของข้าจะถูกมองออกได้รวดเร็วถึงเพียงนี้ ยัยหนูคนนี้ใช้ได้เลยนะเสียงลึกลับดังขึ้นมา แต่คราวนี้ไม่ใช้เสียงที่ได้ยินเฉพาะในหัวของริวอีกแล้ว มันเป็นเสียงที่ดังออกมาจากแหวนรูปสิงโต ริวค่อยๆยกมือข้างที่สวมแหวนขึ้นมาดู ทันใดนั้นแหวนรูปสิงโตก็ขยับปากพูดอีกครั้งว่า

            ถ้าเทียบกับไอ้เด็กโง่คนนี้แล้ว  ยัยหนูเจ้าดีกว่ามันเยอะ ข้าชักอยากจะรู้แล้วซิว่า พวกเจ้า 2 คนเป็นพี่น้องกันจริงๆหรือ?”

             ริวได้แต่อ้าปากค้างกับสิ่งที่เห็น เขามองแหวนด้วยสีหน้าตกใจ “เทียน่า พี่ไม่ได้หูฝาดไปใช่ไหม พี่กำลังได้ยินแหวนวงนี้พูดอยู่

            เทียน่าหันไปมองริว พร้อมตอบออกไปตามสิ่งที่เห็น “ใช่ค่ะ หนูก็ได้ยินอย่างที่พี่ได้ยินนั่นละ

            ริวเอามือทั้ง2ข้างจับศีรษะด้วยท่าทางปวดหัว น้ำเสียงเอือมระอาดังออกมาไอ้พวกสัตว์ในเทพนิยายพี่ยังพอทำใจยอมรับได้หรอกว่า พวกมันมีตัวตนอยู่จริง แต่ไอ้แหวนพูดได้แบบนี้ มันไม่ควรมีอยู่เลยไม่ใช่หรือ? ไอ้โลกใบนี้มันไม่ได้อยู่ในตรรกะของความเป็นจริงบ้างเลยหรือยังไงกันฟะ หรือว่าเรื่องราวทั้งหมดที่เจอมาเป็นเพียงแค่ความฝันใช่ไหม

            แหวนรูปสิงโตมองริวที่เริ่มจะหนีไปจากความเป็นจริง มันอ้าปากและพ่นน้ำเข้าใส่หน้าริวอย่างเต็มแรง

“อัก อย่ามาพ่นน้ำ..อุก..ใส่กัน แบบนี้.. .ซิโว้ย ไอ้แหวนบ้าริวที่ถูกพ่นน้ำเข้าใส่ เขาพยายามขอให้แหวนหยุดพ่นน้ำแต่ดูจะไม่เป็นผล  สักพักน้ำที่พ่นออกมาก็หยุดลง เสียงของแหวนดังขึ้นมาอีกครั้ง

            เอาละ ได้สติหรือยังไอ้เด็กโง่ ถ้ายังคิดจะโวยวาย หรือหนีความจริงอีก ข้าจะเปลี่ยนจากพ่นน้ำ มาเป็นพ่นไฟใส่แล้วนะ

            คำขู่ของแหวนทำเอาริวอึ้งจนพูดไม่ออก เทียน่าได้แต่พยายามอธิบายขึ้นว่า “พี่ค่ะ หนูพอเข้าใจว่าพี่รู้สึกอย่างไร เพราะที่โลกมนุษย์ได้แบ่งแยกสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตออกจากกันอย่างชัดเจน แต่ที่ริเดียไม่ใช่แบบนั้น ขอเพียงมีเวทมนตร์ในระดับสูง จอมเวทจะสามารถสร้างวัตถุที่ไม่มีชีวิตให้มีชีวิตได้ หรือในบางกรณีก็จะใช้การผนึกสัตว์อสูร หรือสัตว์เทพเข้าไปในวัตถุที่ไม่มีชีวิตเพื่อเพิ่มพลังให้แก่วัตถุได้ตามต้องการ อย่างในกรณีแหวนที่พี่สวมอยู่จัดนั้นก็เกิดจากการนำสัตว์เทพมาผสานเข้ากับแหวนที่ผ่านพิธีกรรมบางอย่าง ทำให้แหวนและสัตว์เทพรวมตัวกันจนเกิดเป็นสิ่งมีชีวิตขึ้นมา พวกเราเรียกอุปกรณ์แบบนี้ว่า แหวนสัตว์เทพ พี่พอจะเข้าใจเรื่องราวในจุดนี้แล้วซินะ

            ริวอยากจะบอกว่าไม่เข้าใจแทบขาดใจ แต่เมื่อเห็นสีหน้าของน้องสาวแล้ว เขาจำเป็นต้องพยักหน้าอย่างช่วยไม่ได้ แหวนรูปสิงโตที่ได้ยินการสนทนาของทั้งสองคน

            เฮ้อ อย่างที่น้องสาวเจ้าบอกนั่นละ ข้าคือสัตว์เทพที่ถูกผนึกอยู่ในแหวนวงนี้

            เทียน่าหันมามองแหวนรูปสิงโต“คุณแหวนค่ะ เท่าที่หนูรู้มาแหวนสัตว์เทพแบบคุณสามารถเลือกเจ้านายได้เอง แถมยังสามารถหายตัวไปได้ตามใจชอบ แล้วทำไมคุณถึงเลือกมาอยู่กับพี่ชายได้ล่ะ คุณน่าจะมีทางเลือกเจ้านายได้ดีกว่านี้ไม่ใช่หรือ?”

            ริวอยากจะหันไปแยกเขี้ยวใส่เทียน่าในทันทีที่ได้ยินประโยคสุดท้ายของเธอ ติดที่ว่าเขาเองก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าทำไมแหวนปากเสียวงนี้ถึงได้จงใจเลือกเขาเป็นเจ้านายด้วย เสียงอันเบื่อหน่ายของแหวนรูปสิงโตก็ดังขึ้นว่า

            สำหรับเรื่องที่ข้ามาอยู่กับมันได้ไง ข้าว่าเจ้าถามไอ้เด็กโง่คนนี้เอาเองเถอะ เพราะพอข้ารู้สึกตัว ข้าก็อยู่กับมันแล้ว ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมถึงเลือกมันเป็นเจ้านายด้วย นั่นก็เพราะข้าแพ้พนันให้กับยัยจอมวางแผนนะซิ

            เทียน่าขมวดคิ้วยัยจอมวางแผน? เธอเป็นใครหรือคะ

            แหวนรูปสิงโตทำท่าคิดหนักอยู่ครู่ใหญ่อืม สำหรับพวกเจ้าน่าจะรู้จักยัยจอมวางแผนในนาม ท่านหญิงมังกรฟ้า นะ

            ท่านหญิงมังกรฟ้า!”เสียงร้องอันตกใจของเทียน่าดังขึ้นมา ก่อนที่เธอจะถามต่อทันทีว่า“คุณแหวนช่วยอธิบายให้ละเอียดหน่อยจะได้ไหมคะ

            แหวนหัวสิงโตเปลี่ยนมาจ้องมองเทียน่า “ยัยหนู เรื่องมันก็ไม่มีอะไรมากเลย เมื่อ 280ปีก่อน ในตอนที่ข้ากำลังจำศีลอยู่ ยัยจอมวางแผนได้เข้ามาหาข้าในสถานที่จำศีลอยู่ พร้อมท้าพนันด้วยสิ่งที่บางสิ่งที่ข้าต้องการจะรู้”

            พอพูดถึงตรงนี้แหวนรูปสิงโตก็ถอนหายใจออกมาหนึ่งครั้ง “เฮ้อ สุดท้ายข้าก็แพ้พนันให้กับยัยจอมวางแผน ข้าจึงต้องกลายมาเป็นแหวนแบบนี้ และนางยังให้ข้ายอมรับคนที่สวมแหวนวงนี้เป็นเจ้านายในเวลาที่ลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไมต้องทำแบบนั้น ข้ายังไม่อาจจะบอกได้นะ

            เทียน่าครุ่นคิดเรื่องราวที่ได้ฟังอยู่สักพัก“เข้าใจแล้วค่ะ งั้นแสดงว่าคนที่ทำให้พี่ชายสอบได้ 100 คะแนน และคนที่ทำให้พี่ชายหลับก่อนการประลองเวทก็คือคุณแหวนซินะ

            ไอ้เรื่องทำให้หลับตอนก่อนประลองข้าเป็นคนทำเองละ แต่ไอ้เรื่อง 100 คะแนนเต็ม ข้าไม่เกี่ยวนะ

            ไอ้แหวนบ้า แกมาทำให้ผมหลับได้ยังไงกันฟะ แกรู้ไหมว่าผมเสียเวลาอ่านหนังสือนิยายไปแค่ไหนริวเริ่มโวยวายใส่แหวนออกมาอีกครั้ง แต่แหวนรูปสิงโตกับโต้กลับทันที

            ไอ้เด็กงี่เง่า สภาพร่างกายแบบนั้นยังมีหน้าจะมาอ่านนิยายอีกนะ แกรู้ไหมว่าตอนนั้นร่างกายของแกอ่อนเพลียแค่ไหน ถ้าข้าไม่ใช่เวทช่วยทำให้ร่างกายได้พักผ่อน แกได้กลับบ้านเก่าไปตั้งแต่ตอนขึ้นไปยืนบนวงกลมที่อยู่กลางอากาศแล้ว  ข้าเป็นผู้มีพระคุณของแกนะดว้ย

            คุณแหวน ตอนนั้นพี่ริวสภาพแย่มากเลยหรือ?”เทียน่ามองริว ก่อนจะหันไปถามแหวนด้วยความเป็นห่วง

            ใช่ ตอนนั้นสภาพร่างกายของไอ้เด็กนี้แย่มาก ขืน มันขึ้นไปยืนบนวงกลมในสภาพแบบนั้น มีหวังตกมาคอหักตายก่อนเริ่มประลองเวทอย่างแน่นอน

            ไอ้แหวนบ้า! ที่แท้แกนี้เองที่ทำลายโอกาสสอบตกของผม แกตายซะเถอะริวตะโกนขึ้น พร้อมชกหมัดที่มีหัวแหวนเข้าไปกระแทกกับกำแพงอย่างสุดแรงเกิด

            ตุบ!

            โอ้ย! เจ็บจริงๆๆเสียงร้องริวดังออกมา แทนที่จะเป็นเสียงของแหวน เขากระโดดไปรอบห้องด้วยความเจ็บปวด ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะเขาเอาแหวนต่อยกำแพงนั่นเอง สักพักเสียงของแหวนก็ดังขึ้นว่า

            เฮ้อ แกนี้มันเป็นไอ้โง่ขนาดแท้เลย แกคิดว่าการเอาข้าต่อยกำแพงจะทำให้ข้าเจ็บปวดหรือยังไง สิ้นคิดจริงๆ การทำแบบนี้มีแต่จะทำให้แกเจ็บตัวแต่เพียงคนเดียวเท่านั้นละ

            ริวเจ็บจนน้ำตาคลอ เขาไม่ได้พูดอะไรออกมาอีกนอกจากเอาปากเป่ามือข้างที่ต่อยกำแพง เทียน่าได้แต่ยิ้มแหยๆ

            ถ้าเช่นนั้นคุณแหวนก็ไม่ใช่คนที่ทำให้พี่ได้ 100 คะแนนซินะ

            แหวนรูปสิงโตพยักหน้าลง 1 ครั้งใช่ ส่วนสาเหตุที่ทำให้ไอ้เด็กโง่นี้สอบได้100 คะแนนอาจจะเป็นเพราะยัยจอมวางแผนก็ได้ นางเป็นพวกชอบวางหมากเอาไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว

            เทียน่าเอามือปิดปากด้วยความตกใจเอ๋!! ที่คุณแหวนกำลังบอกว่าพี่ชายหนูสอบได้ 100 คะแนนเต็มเพราะท่านหญิงมังกรฟ้าหรือคะ?”

            อืม ข้าคิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นล่ะ

            เทียน่ามองไปทางริวด้วยความรู้สึกที่บอกไม่ถูก เนื่องจากเธอทราบดีว่าท่านหญิงมังกรฟ้าเป็นใคร และเธอยังเป็นสตรีเพียงหนึ่งเดียวในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น วีรสตรี อย่างแท้จริง การที่ท่านหญิงมังกรฟ้ามาทำให้ริวสอบได้ 100 คะแนนเต็มแบบนี้ต้องไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ สักพักเธอก็นึกถึงเรื่องการประลองเวทได้ เธอจึงถามขึ้นมาว่า

            ถ้าเช่นนั้นคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยพี่ริวตอนการสอบวัดระดับพลังเวท กับการประลองเวทก็คงจะเป็นคุณแหวนด้วยซินะ

            สำหรับไอ้การวัดระดับพลังเวท ข้าแค่ให้ไอ้เด็กโง่นี้ยืมพลังเวท ส่วนวิธีการควบคุมและแผ่พลังเวท มันเป็นคนจัดการทั้งหมด ส่วนไอ้การประลองเวทข้าก็แค่ช่วยในช่วงสุดท้ายเท่านั้น  การไปแทรกแซงการประลองของคนอื่น สัตว์เทพอย่างข้าไม่ทำแน่นอน

            คำพูดของแหวนรูปสิงโตทำให้เทียน่าต้องร้องออกมาอีกครั้งเอ๋! คุณแหวนกำลังจะบอกว่าพี่ชายชนะการประลองเวทด้วยกำลังของตัวเองหรือ?”

            อืม!  ช่างเป็นเด็กที่โชคดีจริงๆคำพูดของแหวนรูปสิงโต หมายความว่าริวชนะการประลองมาด้วยดวงเพียงอย่างเดียวจริงๆ เทียน่าที่ทราบความหมาย เธอได้แต่ยิ้มหน้าเจื่อน

            คุณแหวนค่ะ คือว่า....

ยังไม่ทันที่เทียน่าจะได้ถาม แหวนรูปสิงโตก็พูดแทรกขึ้นมา ยัยหนูเลิกเรียกข้าว่า คุณแหวน ซะทีเถอะ  ข้ามีชื่ออันสง่างามว่า เท็ดดี้ ถ้ายังไงเจ้าก็เรียกตามนี้ก็แล้วกัน

            เท็ดดี้! อุป แกเป็นสิงโตแท้ๆ แต่กับชื่อเท็ดดี้นี้นะ ... ฮ่าๆๆๆๆ เสียงหัวเราะของริวดังขึ้นมาทันทีที่เท็ดดี้พูดจบ

            พี่คะ อย่าเพิ่งพูดแทรกซิ หนูกำลังคุยอยู่กับคุณแห..เอ๊ย.เท็ดดี้อยู่นะ

            โธ่  น้องไม่คิดว่ามันขำบ้างหรือ? ทั้งที่แหวนเป็นรูปสิงโตแท้ๆ แต่ดันใช้ชื่อ เท็ดดี้ ที่เป็นตุ๊กตาหมีแสนน่ารักซะได้ มันช่างไม่เข้ากับแกเลย ฮ่าๆๆเสียงหัวเราะของริวดังก้องไปทั่วห้อง สีหน้าของเท็ดดี้เริ่มจะมีสีแดงขึ้นมาแล้ว

            ไอ้เด็กโง่ นี้แกกำลังดูถูกชื่ออันศักดิ์สิทธ์แห่งเผ่าพันธุ์ของข้าอยู่นะ ไม่ว่ายังไงข้าก็ต้องลงโทษแกบ้างแล้ว

            เท็ด ดี้พูดจบก็อ้าปากเพื่อเตรียมพ่นไฟใส่ริว แต่ชายหนุ่มเหมือนจะรู้ตัวล่วงหน้าว่าจะเป็นแบบนี้ เขาจัดการเหวี่ยงแขนข้างที่สวมแหวนไปมาอย่างรวดเร็ว จนเสียงของเท็ดดี้พูดออกมาว่า

            เฮ้ย ไอ้เด็กโง่หยุดเดี๋ยวนี้นะ ข้าเวียนหัวโว้ย!!

             ริวยิ้มอย่างเป็นต่อไม่มีทาง ไอ้แหวนบ้าอย่าคิดนะว่าผมไม่รู้ว่าแกจะทำอะไร ผมไม่ยอมให้แกทำหรอก แม้ว่าจะทำให้แหวนอย่างแกเจ็บไม่ได้ แต่ทำให้แกเวียนหัวนั้นสบายมากเลย

            ไอ้เด็กบ้า!! แกกล้าทำแบบนี้กับสัตว์เทพได้ยังไงกัน ไหนจะมาดูถูกชื่อของข้าอีก คอยดูเถอะ ข้าจะลงโทษแกให้สาสมเลย อุป ไม่ไหวแล้วข้าเวียนหัวจะตายอยู่แล้ว แกหยุดเหวี่ยงมือเดี๋ยวนี้นะ!!!!

            คำก็ไอ้เด็กบ้า คำก็ไอ้เด็กโง่  แกคิดว่าตัวเองเป็นใครกันฟะ ไอ้แหวนงี่เง่า ขนาดแกถูกคนอื่นหัวเราะเรื่องชื่อ แกยังเป็นเดือดเป็นแค้นแทบตาย แล้วทำไมแกไม่คิดบ้างละว่าคนอื่นก็ไม่ชอบให้แกเรียกแบบนี้เหมือนกัน”เสียงตะคอกของริวสวนกลับไปทันทีที่เท็ดดี้โวยวายจบ

            คำพูดของริวทำเอาเท็ดดี้ไปต่อไม่ถูกเลย เสียงของริวยังคงมีต่อไปว่า “จำไว้เลยนะ ไอ้แหวนบ้า ผมมีชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้ว่า ริว ไม่ใช่ไอ้เด็กโง่ หรือไอ้เด็กบ้าอย่างที่แกเรียก เข้าใจไหม

            เอ่อ! ข้าผิดเองละที่เรียกแกแบบนั้น แกรีบหยุดทีเถอะ  ข้าจะทนไม่ไหวแล้วเสียงของเท็ดดี้ดูอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัดเพียงแต่ไม่รู้ว่าอ่อนลงเพราะสำนึกผิด หรือ อ่อนลงเพราะกำลังเวียนหัวอยู่กันแน่

ไม่เอา ขืนหยุดแกก็หันมาพ่นไฟไม่ก็พ่นน้ำใส่หน้าผมอีกริวพูดพร้อมสะบัดหน้าไปอีกทาง

            โธ่โว้ย  ข้า สาบานด้วยเกียรติของสัตว์เทพเลยก็ได้ ข้าว่าจะไม่ทำอย่างนั้นอีกแล้ว แถมจะไม่ใช้เวทมนตร์เล่นงานแกด้วย คราวนี้แกหยุดได้หรือยังล่ะ เจ้าริว ไม่ซิ คุณริวคร้าบ!!! ได้โปรดหยุดทีเถอะเสียงอ้อนวอนของเท็ดดี้ดังขึ้น

            แม้ริวจะยังคงเหวี่ยงแขนต่อไป แต่สายตาของเขาเริ่มจะมีความลังเลขึ้นบ้างแล้ว เทียน่าที่ดูการทะเลาะกันของคนกับแหวนอยู่พักใหญ่ เธอพยายามไกล่เกลี่ยให้ 1 คน 1แหวนคืนดีกัน

            พี่คะ ยกโทษให้คุณเท็ดดี้เถอะ เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะว่าพี่แบบนั้นสักหน่อย ถือว่าหนูข้อร้องก็ได้

            ริวหยุดหมุนแขนตามที่น้องสาวข้อร้อง เท็ดดี้ที่ถูกหยุดหมุน มันถึงกับมีตาเป็นรูปวงกลมหลายอันซ้อนกัน ไม่นานดวงตาของเท็ดดี้ก็กลับเป็นปกติ มันรีบคำรามออกมา

            ไอ้เด็กบ้า !!! คอยดูเถอะ ข้าจะสาปแกให้กลายไปหินไปซะเลย

            พอเท็ดดี้พูดจบ ตัวแหวนก็เปล่งแสงสีทองออกมา เทียน่ารีบร้องขึ้นมา เดี๋ยวก่อนค่ะ คุณเท็ดดี้สาบานแล้วนะว่าจะไม่ใช้เวทมนตร์เล่นงานพี่ริว ทำไมสัตว์เทพอย่างคุณถึงได้ผิดคำสาบานแบบนี้

            ปากของสิงโตฉีกยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์ เสียงหัวเราะอย่างผู้มีชัยดังขึ้นหึๆๆๆ ข้าก็ไม่ได้ใช้เวทมนตร์ และยังไม่ได้พ่นไฟ หรือพ่นน้ำด้วย  ข้าแค่ใช้คำสาปเท่านั้นเอง แถมยังเป็นการใช้คำสาปกับตัวเองอีกต่างหาก เพียงแต่ตัวข้าบังเอิญร่ายเวทสะท้อนคำสาปไว้ได้อยู่แล้ว ดังนั้นไม่ว่าคำสาปใดก็ไม่เป็นผลต่อตัวข้าหรอก คำสาปที่ถูกสะท้อนอาจมีผลกับสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวแทน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ ไอ้เด็กบ้านี้ดันมาอยู่ติดกับตัวข้าเอง

            คำพูดที่เอาสีข้างเข้าแถกำแพง ทำเอาเทียน่าพูดอะไรต่อไม่ถูกเลย  ยิ่งไปกว่านั้นดูเหมือนเธอจะร้องบอกช้าเกินไป เพราะแสงสีทองจากแหวนได้คลุมตัวริวไปจนหมดแล้ว เวลาผ่านไปอีกสักพักแสงสีทองรอบตัวก็หายไป สีหน้าของเท็ดดี้ดูมีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก  เทียน่าหันไปมองริวด้วยสายตาที่เป็นห่วง

            พี่คะ เป็นไงบ้างหรือเปล่า

            ยัยหนูอย่าเสียเวลาถามเลย ตอนนี้ไอ้เด็กบ้านี้คงตอบคำถามเจ้าไม่ได้แล้วละ ฮ่าๆๆๆเสียงหัวเราะของเท็ดดี้ดังขึ้นอย่างชอบใจ แต่ยังไม่ทันไร มันก็ต้องอ้าปากค้างเพราะริวได้กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงปกติ

            ไม่นี่ พี่ไม่เห็นเป็นอะไรเลย สงสัยไอ้แหวนบ้านี้จะร่ายคำสาปผิดไปละมั่ง

            เท็ดดี้ถึงกับหน้าเจื่อนลงในพริบตา เสียงตะโกนด้วยความตกใจดังขึ้น “เป็นไปไม่ได้!!! ทำไมคำสาปถึงไม่ได้ผลละ ไหนลองคำสาปนี้บ้าง...บทนี้ละ.... แล้วอันนี้ละ

            แสงจากแหวนเปล่งออกมาปกคลุมตัวริวโดยเริ่มจากสีทอง มาเป็นสีม่วง สีคราม สีน้ำเงิน สีเขียว สีแดง และสีดำ พอแสงสีดำหายไป ริวได้แต่ทำหน้างงๆ เขาทดลองขยับร่างกายไป-มา เมื่อเห็นว่าทุกอย่างยังเป็นปกติดี

            ไอ้แหวนบ้า แกกำลังจะทำอะไรกันแน่ อย่าบอกนะว่าแกคิดจะเล่นมายากลแสงให้ผมดูเท่านั้น

เท็ดดี้ถึงกับอึ้งไปพักใหญ่ สีหน้าที่เคยดีใจเปลี่ยนเป็นตึงเครียด“ไอ้เด็กโง่ แกเป็นตัวอะไรกันแน่ ทำไมคำสาปถึงทำอะไรแกไม่ได้เลย

  ตกลงว่าพี่ไม่เป็นอะไรจริงๆหรือ? เทียน่าถามริวด้วยอาการตกใจกับสิ่งที่เห็นไม่แพ้กับเท็ดดี้เลย ริวได้แต่พยักหน้าให้กับเทียน่า  เธอรีบหันไปถามเท็ดดี้ทันที

คุณเท็ดดี้คะ นี้มันเรื่องอะไรกันคะ ทำไมพี่ชายถึงได้ดูไม่เป็นอะไรเลยละ อย่าบอกนะว่าคุณเท็ดดี้ร่ายคำสาปผิดไปจริงๆ

เท็ดดี้ส่ายหน้าด้วยสีหน้าบอกไม่ถูกข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆคำสาปของข้าทำอะไร ไอ้เด็กคนนี้ไม่ได้เลยนะ

เอ๋!!”เสียงร้องของเทียน่าดังขึ้นทันที ขณะที่เท็ดดี้กำลังจะพูดอะไรต่อนั้น มันก็ถูกเหวี่ยงเป็นวงกลมอีกครั้ง ก่อนจะมีเสียงของริวดังตามมา

ไอ้แหวนบ้า แกเตรียมใจไว้แล้วสินะ ถึงได้กล้าผิดสัญญาแบบนี้ คอยดูเถอะ แกจะได้รับบทลงโทษอย่างสาสมเลย

ข้าไม่ได้ผิดสัญญาสักหน่อย แค่หาช่องว่างของสัญญาเท่านั้นเอง อ๊าก!! อย่าหมุนแรงแบบนั้นซิ ข้าเวียนหัวไปหมดแล้วเสียงร้องของเท็ดดี้ดังไปทั่ว แต่ริวก็ไม่มีท่าทางจะหยุดหมุนแม้แต่น้อย เวลาผ่านไปพักใหญ่ ริวมีเหงื่อไหลซึมออกมาจากทั่วร่างกาย สักพักเขาก็หยุดเหวี่ยงแขนพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงหอบเหนื่อย

แฮ่กๆ ไอ้แหวนบ้า ถ้าแกยังเล่นตุกติกอีก ผมจะเอาแกไปฝังดิน ไม่ก็ถ่วงน้ำเลย ดูซิว่าแกยังจะมีฤทธิ์ในการแกล้งคนอีกไหม

ไอ้เด็กบ้า ถ้าแกมีปัญญาทำแบบนั้นได้จริง แกก็ลองทำให้ข้าดูหน่อยซิ”เท็ดดี้ร้องท้าทายขึ้นมาทันทีที่ริวพูดจบ

ริวส่งสายตาอันแข็งกร้าวไปที่เท็ดดี้ไอ้แหวนงี่เง่าอย่าคิดว่าผมไม่กล้าทำนะ การที่ไม่เอาแกไปทิ้งก็เพราะเห็นแก่คุณป้าที่ให้แกมาหรอก ถ้าแกยังปากปีจอแบบนี้ ต่อให้ตายผมก็จะเอาแกไปทิ้งให้จงได้เลย

ไอ้เด็กบ้า ถ้าแกทำได้แบบนั้นจริง ข้าคนนี้ก็จะยอมรับชะตากรรมโดยไม่บ่นสักคำ แต่ถ้าแกทำไม่ได้ล่ะแกจะว่ายังไง”เท็ดดี้ส่งเสียงท้าทายขึ้นมาอีกครั้ง

เทียน่าที่ฟังถึงตรงนี้ เธอทำท่าจะห้ามริวพูดต่อ แต่ก็สายไปเพราะริวได้ชิงพูดออกไปได้เลย ไอ้แหวนบ้า  ถ้าผมทำอย่างที่พูดไม่ได้ ต่อจากนี้ผมจะยอมเชื่อฟังแกตลอดไป

ฮ่าๆๆ แกสัญญาแล้ว ห้ามกลับคำละ ผู้กลับคำถือว่าเป็นลูกหมา เสียงของเท็ดดี้หัวเราะดังออกมา จนทำเอาริวมองมันอย่างงงๆ เสียงถอนหายใจของเทียน่าดังขึ้น

เฮ้อ พี่ค่ะ พี่หลงกลคุณเท็ดดี้แล้วละ

ริวยังคงทำหน้างงๆ เทียน่าจึงเฉลยเรื่องราวออกมาการที่คุณเท็ดดี้สามารถติดต่อพี่ผ่านทางโทรจิตได้นั่นเท่ากับว่า พี่ได้ทำพันธะสัญญากับเขาแล้ว และ ถ้าทำพันธะสัญญากันไปแล้วครั้งหนึ่ง พี่จะไม่มีทางถอดแหวนออกจากนิ้วได้เลย จนกว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดจะตายจากกันไป

ริวถึงกับอ้าปากค้าง ส่วนเท็ดดี้กับหัวเราะออกมาอย่างสะใจ เสียงร้องตกใจของริวดังขึ้นทันที “เดี๋ยวก่อน พี่ไปทำสัญญากับไอ้แหวนบ้านี้ต้องแต่เมื่อไรกัน พี่ไม่เห็นจะจำได้เลย

เทียน่าคิดอยู่สักพัก ก่อนจะตอบว่า หนูว่าอาจจะเป็นตอนที่พี่สวมแหวนนั่นละค่ะ

ริวถึงกับใบ้กินในทันที ผิดกับเท็ดดี้ที่หัวเราะอย่างไม่เกรงใจใครฮ่าๆๆๆ ถูกต้องนะคร้าบ ยัยหนูน้อย  แกนี้ฉลาดสุดๆผิดกับไอ้โง่บางคนที่อยู่แถวนี้เลยนะ

ไอ้แหวนงี่เง่า แกอยากจะโดนเหวี่ยงอีกสักรอบใช่ไหม ถึงได้กล้าพูดแบบนั้นออกมา

เท็ดดี้เหล่มองริว ก่อนจะยิ้มอย่างเป็นต่อไอ้เด็กบ้า แกอย่าลืมซิว่าแกสัญญาอะไรเอาไว้ ตอนนี้แกต้องทำตามที่ข้าบอกเท่านั้น ขืนแกไม่ยอมทำ แกก็เท่ากับเป็นลูกหมาเลยนะ เอาละ เลือกมาว่าจะยอมผิดสัญญาและกลายเป็นลูกหมาไปหรือจะยอมทำตามที่ข้าสั่งแต่โดยดี ฮ่าๆๆ

ไม่เอาทั้งสองทางโว้ย  ใครจะไปยอมรับเรื่องที่แกพูดกันฟะ ไอ้แหวนแค่นี้ ผมจะถอดออกทันทีก็ยังได้ ริวพูดจบก็ทำท่าดึงแหวนออกจากนิ้ว โดยตลอดเวลาที่เขาดึงแหวนนั้น เท็ดดี้ได้แต่หัวเราะออกอย่างชอบใจ แต่เสียงหัวเราะนั้นก็อยู่ได้ไม่นานเพราะริวได้ถอดแหวนออกจากนิ้วมือได้ อย่างสบายๆ

ฮ้า..... เสียงร้องของเทียน่าและเท็ดดี้ร้องออกมาด้วยความตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ริวที่ถอนแหวนออกแล้ว ริวก็จ้องมองแหวนบนมือด้วยสีหน้างงๆ

มันก็ไม่เห็นยากอะไรเลยนี้ แค่แหวนมันแน่นไปหน่อยเท่านั้นเอง

            ไม่จริงน่า ขนาดพันธะสัญญาวิญญาณยังไม่อาจจะทำอะไรมันได้อีก หรือว่าเด็กคนนี้จะเป็น สายเลือด.....  ไม่จริงใช่ไหมเท็ดดี้พูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่ไม่อยากเชื่อในสิ่งที่คิดเลย เท็ดดี้ยังคงจ้องมองริวต่อไป แม้ริวจะไม่สนใจในสิ่งที่มันพูดเลย เขาเอามันวางลงที่เตียงนอนและหันไปคว้ากระเป๋าส่วนตัวมาค้นหาอะไรบางอย่าง สักพักริวก็หยิบเครื่องเกมPSP.Rขึ้นมาวางลงบนเตียงนอน ก่อนจะควานหาของบางอย่างในกระเป๋าต่อไป

 เทียน่าที่เห็นเครื่องเกม ได้ถามขึ้นมาพี่เอาเครื่องเกมมาทำไมกันคะ

             น้องนี้ถามแปลกนะ พี่ก็เอามาเล่นนะซิ มันมีปัญหาอะไรหรือ?”ริวตอบออกมาทั้งที่มือยังค้นหาของต่อไป เทียน่ายิ้มเจื่อนๆ

            งั้นพี่คงต้องเสียแรงเปล่าแล้วล่ะ ที่ริเดียไม่สามารถนำเทคโนโลยีจากโลกมนุษย์มาใช้ที่นี้ได้นะค่ะ

            ริวต้องหันมามองน้องสาวด้วยสีหน้ามึนงงอย่ามาล้อเล่นแบบนั้นซิ ถ้าเป็นอย่างที่น้องพูดจริง ทำไมเครื่องเกมของพี่ถึงยังทำงานได้เป็นปกติละ

            ริวไม่พูดเปล่า เขาหยิบเครื่องเกมออกมาเปิดให้น้องสาวได้ดู เทียน่าถึงกับพูดอะไรไม่ออกเลย แน่นอนว่าเท็ดดี้ที่ฟังอยู่ก็มีสภาพไม่ต่างจากเธอ เทียน่ายื่นมือไปขอเครื่องเกม ริวเองก็ส่งเครื่องเกมไปให้น้องสาวแต่โดยดี จากนั้นเขาก็หันไปค้นหาของต่อ พอเทียน่าจับเครื่องเกมเท่านั้น เครื่องเกมก็ดับลงราวกับถ่านหมด เธอถึงกับมึนงงในสิ่งที่เกิดขึ้น เสียงของเท็ดดี้ที่วางอยู่ข้างๆก็ดังขึ้น

            ยัยหนู เจ้าทำให้ของสิ่งนั้นทำงานไม่ได้ใช่ไหม

            เทียน่าได้แต่พยักหน้าพร้อมกดปุ่มเปิดเครื่องเกมอีกหลายครั้งแต่ดูจะไม่เป็นผลเลย  “คุณเท็ดดี้ค่ะ ทำไมพี่ชายถึงได้ใช้เทคโนโลยีจากโลกมนุษย์ ได้ละทั้งที่คนอื่นๆ ไม่สามารถทำแบบนี้ได้เลยนะ

            เท็ดดี้ไม่ตอบ เขายังคงจ้องมองริวก่อนจะพูดว่ายัยหนู ต้นตระกูลของเจ้าเกี่ยวข้องกับเมอลิน หรือ มังกรฟ้าเซริวบ้างไหม

            เทียน่าตอบคำถามของเท็ดดี้ตามความจริง “ใช่ค่ะ ท่านเมอลิน และมังกรฟ้าเซริวต่างเป็นต้นตระกูลของพวกหนูเอง

            มิน่าละ ยัยจอมวางแผนถึงได้ฝากข้าให้ดูแลไอ้เด็กคนนี้ ในที่สุดข้าก็เข้าใจสักทีว่าข้าต้องทำอะไรบ้างเสียงของเท็ดดี้ดัง

            เทียน่าพอจะเดาได้แล้วว่าริวเป็นอะไร เธอทำท่าจะถามออกไป แต่เสียงของริวก็ดังขึ้นว่าไชโย!!! ในที่สุดก็หาซักที

            เทียน่เห็นริวหยิบเอาถุงผ้าขนาดเล็กขึ้นมาจากกระเป๋า เทียน่ามองถุงในนั้น “พี่คะ พี่จะเอาถุงที่ใส่ของเล่นมาทำอะไรหรือ?”

            ริวยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์โดยไม่ได้ตอบอะไร เขาเทของในถุงออกมา ของในถุงนั้นมีทั้งลูกแก้ว แหวนเด็กเล่น รวมไปถึงหนังยางอีกหลาย 10 เส้นด้วย ชายหนุ่มหยิบถุงและหนังยางขึ้นมา พร้อมเดินไปหยิบเท็ดดี้ขึ้นมา

            ไอ้แหวนงี่เง่า แกเตรียมใจแล้วใช่ไหม งานนี้แกได้ลงไปนอนใต้ก้นแม่น้ำแน่ๆ

            เท็ดดี้ถึงกับอ้าปากค้างไปเลย ริวอาศัยจังหวะนี้จัดการใช้หนังยางรัดปากเพื่อไม่ให้เท็ดดี้ได้พูดอะไรออกมา

            อ้ำ อ้าไอ ออง แอ อะ ไอเอ็กอ้า (ทำอะไรของแกนะ ไอ้เด็กบ้า)”เสียงอู้อี้ของเท็ดดี้ดังรอดจากหนังยาง แต่ก็ช้าไปเพราะริวจัดการเปิดถุงออก ก่อนจะเอาเท็ดดี้ใส่ลงไป จากนั้นเขาก็จัดการเอาของที่เทออกมาก่อนหน้านี้ใส่ลงไปด้วย เสร็จแล้วจึงรัดปากถุงให้แน่น

            ลากันทีนะ ไอ้แหวนบ้า เดี๋ยวผมจะบริการเอาแกไปทิ้งยังก้นแม่น้ำให้เองเลย

            เท็ดดี้รีบเอาปากกัดหนังยางให้ขาดก่อนจะตะโกนกลับออกไปเฮ้ย!!!! แกอย่ามาทำบ้าๆแบบนั้นนะ”

            น้ำเสียงราบเรียบแต่แฝงไปด้วยความเย็นชาดังขึ้นมาจากปากของชายหนุ่มว่าอ้าว แกไม่ชอบแม่น้ำหรือ ถ้างั้นเปลี่ยนจากทิ้งแม่น้ำมาเป็นฝังดินดีไหมละ ถ้าไม่ชอบอีก ผมจะบริการทิ้งแกลงไปในเตาหลอมเหล็กให้เองเลยนะ แกชอบแบบไหนก็เลือกมาได้เลย

            วิธีไหนก็ไม่เอาเฟ้ย แกรีบปล่อยข้าออกไปเดี๋ยวนี้นะ เสียงตะโกนจากถุงดังขึ้นมาอีกครั้ง

            ไม่มีทาง แกพูดเองไม่ใช่หรือว่าแกจะยอมทำใจรับชะตากรรม หรือว่าแกคิดจะผิดคำพูด บอกไว้ก่อนนะว่าคนที่ผิดคำพูด ต้องเป็นลูกหมานะ

            อึก.......ไม่มีคำพูดตอบกลับมาจากเท็ดดี้อีกเลย

 ริวจึงได้แต่ยิ้มอย่างผู้มีชัย “ในเมื่อแกไม่มีอะไรจะแก้ตัวแล้ว ผมก็ขอจัดการตามวิธีของผมก็แล้วกัน

เข้าใจแล้วละ เชิญแกทำตามใจชอบเลย ข้าจะบ่นหรือโว้ยวายอีกแล้ว

            ริวที่ได้ยินประโยคนี้ของเท็ดดี้ ชายหนุ่มก็เทของในถุงออกมา เท็ดดี้ได้แต่กลิ้งตามของเหล่านั้นออกมาด้วย เขาจัดการหยิบเท็ดดี้ขึ้นมา

            นายนี้ยอมรับอะไรง่ายกว่าที่คิดนะ

            หัวสิงโตเชิดขึ้นเล็กน้อย น้ำเสียงอันหนักแน่นดังขึ้นมาแน่นอน ข้าคือสัตว์เทพที่ซื่อสัตย์ต่อคำพูดของตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าสิ่งใดที่ข้าพูดออกไปแล้ว ข้าจะรักษามันยิ่งชีวิต ไอ้หนุ่ม แกจะจัดการกับข้ายังไงก็เชิญ ข้าจะไม่ขัดขืนอีกแล้ว

            น่าเชื่อตายละ ทีเมื่อกี้แกยังผิดสัญญาแบบหน้าด้านๆเลย ใครจะไปยอมเชื่อใจแกอีกฟะริวรีบโต้กลับได้ด้วยท่าทางที่ไม่เชื่อใจในตัวเท็ดดี้

            เท็ดดี้ยังคงเถียงด้วยสีหน้าคงเดิมเชอะ ใครบอกว่าข้าผิดสัญญา นั่นเรียกว่าหาช่องว่างของคำสัญญาต่างหาก คนที่ไม่รู้ถึงเรื่องนั้นต่างหากที่เป็นฝ่ายผิด

            ริวเอามือกุมศีรษะอีกครั้งเข้าใจแล้วละ นายนี้หัวหมอใช่เล่น เอาแบบนี้ก็ละกัน พวกเรามาเริ่มกันใหม่อีกครั้งและ ครั้งนี้ผมขอคุยกับนายในฐานะที่เสมอภาคกัน ไม่ใช่ในฐานะที่เด็กกว่า หรืออ่อนด้วยกว่าในสายตานาย ตกลงไหมละ

            เท็ดดี้ถึงกับอึ้งในสิ่งที่ได้ยิน แต่ขณะที่มันจะพูดอะไรออกมา ริวก็จัดการวางมันลงที่เก้าอี้ จากนั้นเขาก็ย้ายไปนั่งกับที่เตียงกับเทียน่าแทน

            เอาละ เท็ดดี้ นายมีเรื่องอะไรก็พูดออกมาได้เลย

            เสียงหัวเราะอย่างถูกใจดังขึ้นมาจากปากของมันฮ่าๆๆ ไอ้เด็ก...ไม่สิ ริว นี้เป็นครั้งแรกเลยนะที่ข้าถูกต้อนจนมุมแบบนี้ ในเมื่อเจ้าจะเริ่มต้นใหม่ ข้าก็ไม่ขัดข้องอะไรทั้งนั้น

            เทียน่ามองริวและเท็ดดี้อย่างโล่งอกที่เห็นทั้งคู่ตกลงกันได้ แต่ยังไม่ทันที่เธอจะได้พูดอะไร น้ำเสียงอันจริงจังของเท็ดดี้ก็ได้ถามออกมาว่า

            นี่ เจ้าริว เจ้าอยากเป็นพระราชาแห่งโลกใบนี้ไหมละ

            ไม่

            เท็ดดี้อึ้งไปเล็กน้อย ก่อนจะถามต่อทันที “งั้นเจ้าอยากเป็นผู้กล้าไหม

            ไม่

            ถ้างั้นอยากมีสาวๆมาล้อมหน้าล้อมหลังให้เจ้าเลือกตามใจไหมละ

            ไม่

            ถ้าเช่นนั้นเจ้าอยากมีเงินกองเป็นภูเขาไหม

            ไม่

            เท็ดดี้ที่ถามมาถึงตรงนี้ มันแทบจะนึกถึงคำถามอื่นไม่ออกอีกแล้ว “ตกลงว่าในชีวิตของเจ้าไม่ได้มีความต้องการอะไรบ้างเลยหรือ?”

            ถ้าแกหมายถึงความฝัน ผมมีเป็นภูเขาเลยล่ะ แต่สิ่งเหล่านั้นผมต้องได้มาด้วยกำลังของตัวเอง มันถึงจะมีค่าไม่ใช่เหรอ?

            คำตอบของริวทำให้สัตว์เทพยังต้องชื่นชม“คนแบบเจ้านี้หาได้ยากจริงๆ สมมุติว่าโชคชะตาเลือกเจ้าให้ไปกอบกู้โลกใบนี้ เจ้าจะเต็มใจยอมรับมันหรือไม่ละ

            ริวอึ้งไปเล็กน้อย เขาไม่ตอบแต่ถามกลับไปว่าแล้วถ้าเป็นตัวนายละ เท็ดดี้ นายจะยอมรับหน้าที่บ้าๆนั่นไหม

            ไม่มีทางเสียงของริวและเท็ดดี้ตอบออกมาพร้อมกัน จากนั้นทั้งสองก็หัวเราะออกมาพร้อมกัน

 เท็ดดี้หัวเราะไปได้สักพัก “นั่นสินะ ใครมันจะบ้าไปปกป้องในสิ่งที่ไม่เกี่ยวกับตัวเองกัน ข้าคนหนึ่งละที่ไม่ทำแน่ๆ ถ้าใครคิดว่าโลกใบนี้สำคัญก็ให้มันปกป้องกันเองก็แล้วกัน ส่วนข้าขอมองดูเฉยๆก็พอแล้ว”

            ริวพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดนี้ เท็ดดี้ยิ้มอย่างถูกใจในเจ้านาย “ถ้างั้นข้าถามใหม่ ถ้าเจ้ามีโอกาสจะช่วยหญิงสาวตระกูล ฟรานเซ็ตก้า เจ้าจะยอมช่วยเหลือนางไหมละ

            ริวทำท่าครุ่นคิดอย่างหนัก “ถ้าไม่อันตราย ผมก็คงยอมทำละมั่ง ถึงยังไงก็เป็นเพื่อนกันนี้

            แล้วถ้าหลีกเลี่ยงอันตรายไม่ได้จริงๆละ เจ้าจะยอมทำไหม

            “ถ้าไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว ผมก็คงต้องทำ แต่ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้ายจริงๆ ไม่เช่นนั้นต่อให้ตายผมก็ไม่ทำอย่างเด็ดขาด” ริวตอบออกมาอย่างระมัดระวังที่สุดเท่าที่จะทำได้

 เท็ดดี้ยิ้มออกมาอย่างถูกใจ เป็นคำตอบที่ดีนะ”

            เท็ดดี้ นายต้องการอะไรก็พูดออกมาตรงๆเลยเถอะ ถ้าผมทำได้ก็จะช่วย แต่ถ้าทำไม่ได้ผมขอปฏิเสธไปละกัน แค่นี้ผมก็ยุ่งยากมากพอแล้ว

            เท็ดดี้มองริว ก่อนจะพูดว่า “ข้ามีวิธีทำให้คำสาปของตระกูลฟรานเซ็ตก้าหายไปได้ แต่ข้าไม่คิดจะทำให้ฟรีๆหรอกนะ ริว   

            เข้าใจแล้วละ ที่แท้แกต้องการแลกเปลี่ยนวิธีนั่นกับบางอย่างที่ผมทำได้ซินะ แล้วไม่ทราบว่าแกต้องการให้ผมทำอะไรละ

            เท็ดดี้อ้าปากไม่นานแสงบางอย่างก็พุ่งออกมาจากไปยังจุดมุมหนึ่งของห้อง สิ่งที่ปรากฏออกมาคือประตูสีชมพูอ่อน

            เจ้าริว จงหยิบข้าไปสวมไว้ที่นิ้วเดิม จากนั้นนายก็เข้าประตูบานนี้ซะ  ถ้าเจ้าผ่านการทดสอบในประตูได้ทั้งหมด ข้าจะบอกวิธีลบล้างคำสาปของตระกูลฟรานเซ็ตก้าให้เอง และข้าขอรับรองว่าภายในประตูจะไม่ทำให้เจ้าอันตรายถึงชีวิตแน่ๆ เจ้ายินดีทำเพื่อยัยหนูฟรานเซ็ตก้าไหมล่ะ

            ริวมองไปที่เท็ดดี้ด้วยสายตาที่คาดเดาอารมณ์ไม่ออก ขณะที่เป็นแบบนั้นเทียน่าก็พูดขึ้นมาว่า“พี่คะ หนูว่าเรื่องนี้มันดูไม่ดีเลยนะ ถ้ายังไงพวกเรารอให้สอบเสร็จก่อนดีไหม จากนั้นพวกเราค่อยกับไปปรึกษาคุณพ่อ-คุณแม่กันว่าควรทำอย่างไงต่อดี

            ริวยังคงนิ่งเงียบ เท็ดดี้หันไปส่งยิ้มให้กับเทียน่า “ยัยหนู เจ้าไม่ต้องเครียดไป ข้าไม่คิดจะทำอะไรริวหรอกนะ และข้าก็ขอรับรองว่าก่อนวันสอบพรุ่งนี้ เจ้าริวจะต้องกลับมาทันเวลาสอบแน่ๆ (ริวขมวดคิ้วเล็กน้อยกับคำพูดนี้ ) ถ้าเจ้ายังไม่เชื่อข้าอีก เจ้าจะเข้าไปในนั้นพร้อมกับริวก็ได้นะ

            ตกลงค่ะ ถ้าพี่ชายไป หนูก็ขอไปด้วยก็แล้วกันเทียน่าพูดด้วยน้ำเสียงมั่นคง

เท็ดดี้จึงพูดออกมาอีกครั้งว่า ริว ตกลงว่าเจ้าจะว่ายังไงละ เข้า หรือไม่เข้า

            ริวถอนหายใจออกมา ก่อนตะโกนขึ้นมาว่า “ไม่เข้า ต่อให้ตายก็ไม่เข้าโว้ย

            นั่นละดีแล้ว นายต้องเข้าไปฝึกตัวเองเพื่อจะได้... เอ๋!!!  ทำไมถึงไม่เข้าไปละ ปกติพวกผู้กล้ามักจะอุทิศชีวิตเพื่อช่วยสาวงามไม่ใช่หรือ แล้วทำไมเจ้าถึงทำตรงข้ามละเสียงร้องอันตกใจของเท็ดดี้ดังขึ้น

            ริวแบบมือออกข้างลำตัว ก่อนตอบออกไปอย่างอับจนปัญญา “อย่างแรกเลยนะผมไม่ใช่ผู้กล้า และฟรานก็ไม่ใช่สาวงามด้วย ยัยนั้นเพิ่งอายุ 13 ปีเองนะ แกคิดจะหาคุกมาให้ผมหรือยังไงกันฟะ ถึงได้เสนอแบบนี้ออกมา

            17 ปีค่ะ ฟรานอายุ 17 ปีแล้วเทียน่าพูดแทรกขึ้น

แต่ดูเหมือนริวจะไม่ฟังเลย เขากล่าวต่ออย่างที่สอง การที่ผมไม่เข้าไปในประตูก็เพราะนายดันไปอนุญาตให้น้องสาวของผมตามเข้าไปด้วยยังไงละ สำหรับตัวผมจะเป็นอะไรก็ไม่เสียใจหรอก แต่ถ้าแกคิดจะต้องดึงยัยเทียน่ามาเกี่ยวข้องด้วย ชาตินี้ ชาติหน้า หรือชาติไหนๆ ผมก็ไม่คิดจะเข้าไปในประตูอย่างเด็ดขาด น้องสาวข้าใครอย่าแตะโว้ย แกรีบเก็บประตูไปซะ ไม่เช่นนั้นแกได้ลงไปนอนใต้ก้นทะเลแน่ๆ

            เท็ดดี้ได้แต่อึ้งจนพูดอะไรไม่ออก มันไม่คิดเลยว่าริวจะตอบแบบนี้ ขณะนั้นเองริวก็หยิบแหวนมาสวมไว้ตามเดิม ก่อนจะพูดเบาๆกับเท็ดดี้ว่า

            รอให้ยัยตัวแสบหลับก่อน แล้วพวกเราค่อยมาว่ากันใหม่

            เท็ดดี้หันมามองริวด้วยสายตาที่บอกไม่ถูก สักพักชายหนุ่มต่างโลกก็หันไปพูดกับเทียน่าว่า “พวกเราไปกินอาหารกันก่อนเถอะ ตั้งแต่เช้าพี่ยังไม่ได้มีอะไรลงท้องเลย ไว้กินเสร็จแล้วค่อยมาพูดเรื่องสอบรอบที่ 3กัน

            เทียน่าพยักหน้าอย่างดีใจ ไม่นานเธอก็ส่งกำไลคืนให้กับริว พร้อมวิ่งออกไปที่หน้าประตูทันที เขาได้แต่ยิ้มก่อนจะเดินตามออกไป เท็ดดี้ได้แต่พูดเบาๆว่า

            นี้สินะที่โลกมนุษย์เรียกกันว่า ซิสค่อน นะ

            แกหุบปากไปเลย จำไว้นะถ้าอยู่ด้านนอกให้ใช้วิธีพูดตรงเข้าสมองก็พอไม่เช่นนั้น แกได้ลงไปนอนอยู่ในเตาหลอมโลหะแน่ๆริวสั่งกำชับเท็ดดี้ ก่อนจะเดินตามเทียน่าออกไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 391 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

8,018 ความคิดเห็น

 1. #7582 Mixstar (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 22:04
  เพิ่งมาอ่าน สนุกมากค่ะ หวังว่าไรจ์จะมาต่อนะ
  #7,582
  0
 2. #7343 blacknot (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มกราคม 2560 / 01:37
  นี่มันเทพทัตนี่หว่า ไม่มีพลังเวทแต่เทพสัสฟ
  #7,343
  0
 3. #7144 pick-17 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 18:46
  อยากได้พี่ชายแบบริวอ่ะ
  #7,144
  0
 4. #6790 ไอซ์ น้ำแข็ง (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 / 20:09
  รออยู่นะ
  #6,790
  0
 5. #6420 Harm. (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 กันยายน 2558 / 21:24
  ตกลงริวคือคนๆนั้นสินะ 
  #6,420
  0
 6. #4193 PiLii (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 10:55
  จ้า
  #4,193
  0
 7. #4079 ichigi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2557 / 18:21

  อ่อ ขอจิ้น คุณน้องกับคุณพี่ชายได้ไหมคะเนี่ย มันฟินจิงๆๆๆๆ ชาวซิสค่อนจง>>((ถีบหญิงฟรานไปไกลๆ555+

  #4,079
  0
 8. #3944 แสงรัตติกาล (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 11:40
  เด๋ว จำไมผิดฟรานบอกอายุแล้วนะ ริว ทำไมยังคิดว่านางเด็กอยู่
  #3,944
  0
 9. #3942 simplehappy (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 08:51
  มันต้องเป็นการทำอาหารที่คาดไม่ถึงแน่นอน อยากรู้แล้ว มาต่อเร็วนะคะ
  #3,942
  0
 10. #3666 Kuroko Tetsuya_kun (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2557 / 17:53
  คนน้องบราค่อน คนพี่ซิสค่อน สมกับเป็นพี่น้องกันจริงๆ 555 ><
  #3,666
  0
 11. #3619 LoliBunSai (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2557 / 04:38
  ขาดอีกตอน..
  #3,619
  0
 12. #3178 Nunnally (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2557 / 17:59
  คนพี่ซิสค่อน คนน้องบราค่อน คู่นี้ไปกันได้นะ...
  #3,178
  0
 13. #2913 จอมโจรปริศนา (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2557 / 00:29
  ซิสค่อน ซิสค่อนจงเจริญ.... ทางหนึ่งก็ค้ำคอ อีกทางก็โลลิค่อน อืมนายริว ยังไงนายก็หนีไม่พ้นคุก...ซินะ??
  #2,913
  0
 14. #2868 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2557 / 15:37
  ฟรานกับริวคุ่กับป่าว
  #2,868
  0
 15. #2450 Bow (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 / 21:08
  เป็นซิสค่อน x บราค่อนนั้นเอง 555

  นึกว่าน้องเป็นบราค่อนคนเดียวซะอีก
  #2,450
  0
 16. #2440 JENNYHA (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2557 / 19:45
  เฮียแกทันสมัยมากกกก
  #2,440
  0
 17. #2359 Nunal (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 16:17
  ตอนต่อไป...
  #2,359
  0
 18. #2189 เฮเบียนัม บราวน์ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 12:07
  เป็นพี่น้องบราค่อนซิสค่อนนี้เอง นึกว่าตะเป็นบราค่อนผ่ายเดียวนะนี้
  #2,189
  0
 19. #2173 1Bishop1 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มีนาคม 2557 / 08:16
  พระเอกเริ่มเท่ง่ะ 5555+ เรื่องนี้สนุกมากครับ ผมเคยคิดจะอ่านมานานละ แต่จำนวนตอนมันน้อยเกินไป

  อ่านไม่ค่อยจุใจเลยอ่านช้าไปนิด 5555+ รอภาคต่อไป / เทพยุทธอ่อนหัด อยู่นะครับ
  #2,173
  0
 20. #2159 Godhand (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 มีนาคม 2557 / 15:22
  ผมชอบเรื่องนี้มากครับ .... เพราะอะไรน่ะเหรอครับ ?

  ... เพราะผมก็เป็น ซิสค่อน อ่ะ ><

  ปล.ขอติดตามเรื่องนี้จนกว่าชีวิตจะหาไม่
  #2,159
  0
 21. #2128 negiharem (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 / 04:40
  บราค่อน x ซิสค่อน ฮาๆ แล้วัมนจะเหลืออะไร
  #2,128
  0
 22. #2039 บ้ๅullสuสุข (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 02:02
  สวัสดีค่ะไรท์ เรื่องนี้สนุกมากๆ เลยค่ะ อ่านเพลินเลยทีเดียว เลยเพิ่งเห็นว่าไรท์ให้ช่วยดูคำผิดด้วย เท่าที่เห็นในตอนนี้ ก็ยังพบอยู่เล็กน้อยนะคะ เช่น สักถาม ต้องเป็น ซักถาม ล็อค ต้องเป็น ล็อก โว้ยวาย ต้องเป็น โวยวาย เป็นต้นนะคะ นอกนั้นอ่านเพลินลืมดูให้ค่ะ ^^"
  #2,039
  0
 23. #1986 Blue_Demons (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มกราคม 2557 / 16:23
  ก็งง นะ ซิสค่อน คือ ???
  #1,986
  0
 24. #1591 ttdddt (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2557 / 15:55
  ซิสชัดๆ เหอๆ
  #1,591
  0
 25. #1576 myname_35 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 มกราคม 2557 / 12:51
  ฟรานเซ็ตก้า พออ่านเจอทีไร กะทำให้ไประลึกถึง ลีโอ ฟรานเชสก้า พระเอก เรื่อง เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา มี 7 รัฐเหมือนกัลเรย เเร้วพระเอกกะยุรัฐ ดาโร ก้า เป็นรัฐที่เวทแห่งรัตติกาลเยอะที่สุด อ่อ สัตว์เวทประจำรัฐทั้ง7 กะมีเหมือนกัลเรยค๊าาาา เวททั้ง7 กะคล้ายๆๆ กัลนะเเร้วคำว่า วงล้อแห่งชะตากรรมเริ่มหมุน อะไรแบบนี้ คุ้นมากเรยอ่าาา(ดีนะที่ไม่มีอัญมณีของทั้ง7รัฐโผล่ออกมา) หรือว่าพล็อตแฟนตาซีก่อต้องเเนวๆๆนี้  .... เเต่เรื่องนี้ก่อสนุกนะคะ เจอคำผิดนิดหน่อย เเต่กะรู้เรื่องว่าไรท์จะ พิมว่าอะไร ..... สู้ สู้ คร๊า (ชอบริวนะคะ ดูเหมือนพี่แกจะโชคดีบ๊อยบ่อย เเคล้วคลาดตลอดเบย) อิอิอิ ^^  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 10 มกราคม 2557 / 13:09
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 10 มกราคม 2557 / 13:10
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 10 มกราคม 2557 / 13:11
  แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 10 มกราคม 2557 / 13:14
  แก้ไขครั้งที่ 5 เมื่อ 10 มกราคม 2557 / 13:15
  #1,576
  0