คัดลอกลิงก์เเล้ว

I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา

ไร้ซึ่งพลังเวท ใช้อาวุธก็ไม่เป็น พลังกายแทบติดลบ ความฉลาดเรียกว่าเกือบโง่ แล้วทำไมผมต้องมาสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ใช้สิ่งเหล่านั้นเป็นข้อสอบด้วย...100 คะแนนเต็ม ใครนะที่ได้ ผมหรือ ไม่จริง!!

ยอดวิวรวม

560,860

ยอดวิวเดือนนี้

271

ยอดวิวรวม


560,860

ความคิดเห็น


7,925

คนติดตาม


9,279
เรทติ้ง : 93 % จำนวนโหวต : 158
จำนวนตอน : 47 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 ต.ค. 57 / 19:13 น.
นิยาย I am normal Ф I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คุณพ่อของริว หรือ เซริว เทพพิทักษ์

ถึงแฟนๆทุกท่าน 
           ขอหยุดยาว สัก 1 เดือนนะครับเนื่องจากปัญหาหลายๆอย่างทำให้ไม่สามารถเขียนได้ในเวลานี้ ผมอยากจะจัดการปัญหาส่วนตัวให้เรียบร้อยก่อน เพราะถ้าเขียนนิยายตอนนี้เละแน่ๆ
ไม่อยากจะให้นิยายเสียความสนุกจึงจำเป็นต้องหยุดเขียนครับ
 น่าจะไม่เกิน 15 เดือนหน้าจะกลับมาลงตามปกติ
                                                          ต้องขอโทษมานะที่นี้ด้วยสารบัญ 47 ตอน อัปเดตล่าสุด 2 ต.ค. 57 / 19:1347 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ สีน้ำเงินเบอร์ 1280

บทวิจารณ์

1

ธรรมดามากจนไม่คิดว่าเป็นฮีโร่และขัดแย้งในตัวเองจนน่าติดตามแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี

นิยายเร่ื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่บอกไม่ถูกว่า ตัวละครอย่างพระเอกจะเป็น ฮีโร่ หรือจะ เป็นคนธรรมดา ดี
ทั้งนี้ขอวิจารณ์ไปเป็นทีละข้อๆ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้วิจารณ์งานเขียนของนักเขียนนิยายในเด็กดีนี้

1.เรื่องย่อ เป็นเรื่องของเด็กชายอายุ18ปีที่กำลังเอ็นเข้ามหาลัย แต่เจอปัญหาใหญ่จากพ่อของตนเองที่ไปท้าพนันเข้ากับเพื่อนตระกูลอื่นว่า "ใครสอบเข้ามหาลัยเวทมนต์ได้เป็นผู้ชนะ" ที่มารู้ภายหลังว่า มีตนเองที่ไม่รู้เลยว่า ครอบครัวเป็นผู้มีเวทมนต์ เป็นเด็กที่ใช้ชีวิตธรรมดามากจนมาถึงจุดเปลี่ยนที่ไม่ธรรมดา 

2.โครงเรื่องในการเขียนมีช่วงแรกๆที่เขียนเรียงลำดับไม่ค่อยสวยงาม สลับกันไปมาพอสมควร ทำให้อ่านยาก ไม่ได้ปูทางอะไรมากมายแต่จะมาเข้มข้นในช่วงท้ายๆของการเดินเรื่องไปสักพักที่เขียนได้คมคาย เล่าเรื่องได้สนุกดี และมีมุกกะล่อนอารมณ์ขันพอดีๆ ไม่เครียด ออกแนวบ้าบอมากกว่าอะไร  ตอนแรกที่อ่านมาไม่ได้เข้าใจว่า พระเอกจะเป็นคนสำคัญอะไรขนาดนั้น ยังคิดว่า เป็นเรื่องของดวงมากกว่าที่เอาตัวรอดได้ ความขัดแย้งของเนื้อเรื่องมันมีจุดที่ไม่ปูทางไปถึงตอนจบในช่วงเวลาแต่ละภาค แต่จะเป็นสิ่งที่ปูทางไปในแต่ละภาคในตอนสุดท้ายที่น่าจะใช้สำนวนให้เข้าใจง่ายกว่านี้คะ เพราะตอนอ่านจะสับสนมากถึงพึ่งมาเข้าใจในตอนท้ายๆของภาคคะ

-เนื้อหาดี ข้อมูลที่ใช้ในการเขียนดี ขาดแค่การเดินเรื่องช่วงเปิดตัวจะอออกสับสน
-ฉากบรรยายในการต่อสู้ หรือ ลุยอะไรสักอย่างยังมีสำนวนต้องปรับปรุงให้ผู้อ่านจินตนาการได้เพียงแค่แวบเดียวแล้วเข้าใจได้เลย
-มีมุกอารมณ์ขันในการเอาตัวรอด และมีสมองที่ลื่นไหลยิ่งกว่า ปลาไหลที่ชอบทำให้ใครเข้าใจผิดไปได้ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี  (ดวงก็เป็นสิ่งสำคัญ)

3.ตัวละครไม่ต้องบอกเลยว่า ยอดเยี่ยมแค่ไหน เป็นตัวละครที่ธรรมดาที่สุดที่มีฝีมือในเรื่องความกะล่อนมากกว่า แล้วยังมาเจอน้องสาวที่ในช่วงแรกรู้สึกหน่อมแน้มมาก พอเรื่องเดินไปกับมีฝีมือไม่ธรรมดา นอกนั้นตัวเอกเด่นๆไม่ค่อยมี จะเน้นไปที่ ตัวร้ายเลย ซึ่งเป็นจุดทำให้พระเอกกลายเป็น ฮีโร่ ขึ้นมาทันที 

4.การใช้ภาษา เด่นในเรื่องของมุกกะล่อนและ การวิเคราะห์สถานการณ์ที่ยอมรับว่า แตกฉานและยอดเยี่ยมมาก ส่วนในแง่ของการเรียนรู้คนรอบตัว หรือปฏิสัมพันธ์มีน้อย ซึ่งพอเข้าใจเหตุผลที่ทำให้ตัวพระเอกมีคาแรกเตอร์พูดน้อย จนนำไปสู่ความเข้าใจผิดแบบบังเอิญๆ และเกิดเป็นปัญหาไม่รู้จบสิ้นในทางที่ดีนะ

ใช้เวลาในการอ่านรวดเดียว 2 - 3 วัน จึงรู้สึก เป็นนิยายที่น่าติดตามคะ แต่จะไม่ค่อยโดดเด่นในเรื่องสำนวนภาษา อยากให้แก้ไขในเรื่องสำนวนภาษา กับการเดินเรื่องหน่อยคะ เอาให้กระชับเข้มข้นและอ่อนไหวในแต่ละฉาก จะดีมากเลยคะ 

ข้อคิดของเรื่องนี้ - ได้รับรู้ว่า ผู้ชายมีความกะล่อนในตัวเยอะ และเส้นแบ่งระหว่างคำว่า คนปกติกับฮีโร่ไม่แตกต่างกันนัก  โดยรวมชอบพระเอกแบบนี้ แม้จะขัดแย้งในจินตนาการที่ตนเองชอบลึกๆก็ตามคะ แล้วก็ข้อคิดเรื่องของ ความซิสค่อนคะ กับคนที่อ่อนแอก็เป็นฮีโร่ได้ หรือ ฮีโร่ก็อ่อนแอได้ 

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"นื่คือพัฒนาการ"

(แจ้งลบ)

การเขียนนิยายออนไลน์ทำให้ มีจุดบกพร่องเรื่องของสมดุล หลังๆมีแก้แล้ว แต่ทำให้มันดูไม่สมจริง นิยายเรื่องนี้ดึงจ... อ่านต่อ

การเขียนนิยายออนไลน์ทำให้ มีจุดบกพร่องเรื่องของสมดุล หลังๆมีแก้แล้ว แต่ทำให้มันดูไม่สมจริง นิยายเรื่องนี้ดึงจุดเด่นในเรื่องที่แล้วออกมา บวกความสมจริงในเนื้อเรื่อง ทำให้เนื้อเรื่องสนุกมากกว่าเดิม แต่มีความสมจริงมากขึ้น แบบนี้น่าจะได้ตีพิมพ์มีโอกาสเป็นไปได้สูง แต่ที่น่าเสียดายคือ ไม่ได้เริ่มแต่งที่นี่ตั้งแต่แรก เพราะบางสำนักพิมพ์ดูยอดคนอ่านและ review น่าจะเป็นตัวกระตุ้น สำหรับนักเขียนใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่ถึงกระนั้นโอกาสก็เป็นไปได้สูงอยู่ดี ย่อ

KidZero | 4 ธ.ค. 56

 • 86

 • 6

"อย่าเงียบสิใจคอไม่ดีเลย"

(แจ้งลบ)

อัพข่าวสักนิด บอกอะไรรีดเดอร์สักนิด มอบความหวังให้รีดเดอร์บ้าง อย่าเงียบหายแบบนี้ไปหลายเดือน ... อ่านต่อ

อัพข่าวสักนิด บอกอะไรรีดเดอร์สักนิด มอบความหวังให้รีดเดอร์บ้าง อย่าเงียบหายแบบนี้ไปหลายเดือน ย่อ

คนดีของทุกคน | 4 ธ.ค. 57

 • 55

 • 5

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"นิยายธรรมดากับไรเตอร์ที่ไม่ธรรมดา "ไม่เกิน 15 เดือนหน้า" คืออะไร?"

(แจ้งลบ)

I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา ; นิยายธรรมดาที่มีไรเตอร์ไม่ธรรมดา เขียนซะสนุก เขียนซะมีคนคอยติดตาม เขียนซะค้างแล้วห... อ่านต่อ

I am normal ผมนี้ละคนธรรมดา ; นิยายธรรมดาที่มีไรเตอร์ไม่ธรรมดา เขียนซะสนุก เขียนซะมีคนคอยติดตาม เขียนซะค้างแล้วหายหัวไป #ล้อเล่นๆ คือติดตามเรื่องนี้มานานนะ คาดว่าเป็นแฟนตาซีในเน็ตเรื่องแรกที่อ่านแล้วว่า "ใช่เลย มันต้องอย่างนี้ดิ" สนุกมาก ตามอ่านจนจบภาคแรก รักริวมากและจะติดตามต่อไป ในที่สุดก็มีภาคสอง แต่.. อยู่ๆก็หายไป? ประเด็นที่อัดอั้นในใจคือบอก "ไม่เกิน 15 เดือนหน้า" จะกลับมา? ที่จริงแล้วหลายคนน่าจะสับสนว่า "ไม่เกิน 15 เดือนหน้า" เนี่ย มันหมายถึง วันที่ 15 ของเดือนหน้า หรือ 15 เดือนข้างหน้า? คนที่ตามมาตั้งแต่ก่อนช่วงนั้นรู้ว่าข้อความที่ไรแตอร์เขียนไว้ที่หน้าบทความนั้น มันถูกเขียนแจ้งมาก่อนหน้านี้ และไรเตอร์กลับมาก่อนกำหนดนิดนึงคือ กลับมาในวันที่ 2 ตุลา และก็หายไปอีกครั้งโดยไม่ได้แจ้งอะไรเลย T_T อยากจะร้องไห้ ในข้อความ "ไม่เกิน 15 เดือนหน้า" ไม่ใช่แค่สั้นๆ แต่ยังมีก่อนประโยคนี้คือ ขอหยุดยาว 1 เดือนหมายความว่า... คงเป็นวันที่ 15 ตุลา อีกอย่างวันที่คาดว่าไรเตอ์เขียนข้อความนี้ไว้คือ วันที่ 15 กันยา อ้างอิงจากวันที่อัพ บทที่ 12.2 รองบทสุดท้ายที่อัพก่อนจะหายไป ในเมื่อมันไม่เหลืออะไรที่ดูเป็นกำหนดหรือเป็นประกาศก่อนหายไป สกิลมโนขั้นเทพของชาวรีดเดอร์จึงทำงาน ตัดประโยคไปให้หมดเหลือแค่ "ไม่เกิน 15 เดือนหน้า" ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือผม ตีความเป็น "15 เดือนข้างหน้า" ชาวรีดเดอร์เฝ้ารอกันอย่างขยันขันแข็ง 15 เดือน เราจะรอ.. กว่า 1500 คอมเม้นท์นับจากครบหนึ่งสัปดาห์ที่หายตัวไป ส่วนใหญ่เป็นคอมเม้นท์ประท้วงให้กลับมาทั้งสิ้น หลายคนที่ตามเพจ 17 กุมภาพันธ์ 2015 ไรเตอร์บอกว่า "ตอนต่อไปเสร็จแล้วครับ" โคตรดีใจ ไรเตอร์กลับมานี่ยังไม่ถึง 15 เดือนเลยนะ แต่ทว่า รอเท่าไรตอนใหม่ก็ไม่โผล่มาซะที ยิ้มค้างเลยทีเดียว นึกว่าไรเตอร์มาอัพ ถถถ แล้วเราก็รอกันต่อไป จนครบ 15 เดือนแล้วก็ยังไม่มีวี่แวว... "ฉันหวังว่าจะได้เห็นตอนใหม่ในปี 16 นี้" เพื่อนชาวรีดเดอร์คนหนึ่งกล่าวไว้ เราอยากให้ไรเตอร์กลับมา ย่อ

หลานยาย | 23 ม.ค. 59

 • 10

 • 0

"ไรต์หายไปนานค่ะ แต่สนุกมาก"

(แจ้งลบ)

ไรต์ดองเรื่องนี้รึเปล่าคะ เรารอไรต์นานมากค่ะ อย่างน้อยช่วยมาบอกนักอ่านที่รอไรต์ทุกคนอยู่หน่อยเถอะค่ะว่าจะอัพเรื่... อ่านต่อ

ไรต์ดองเรื่องนี้รึเปล่าคะ เรารอไรต์นานมากค่ะ อย่างน้อยช่วยมาบอกนักอ่านที่รอไรต์ทุกคนอยู่หน่อยเถอะค่ะว่าจะอัพเรื่องนี้ต่อรึเปล่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกมากนะคะ ทำให้อ่านแล้วอยากติดตามตอนต่อไป ในเรื่องดูจะมีความสมเหตุสมผลดี ทั้งพระเอกและเหล่าตัวละครอื่นๆต่างช่วยทำให้เรื่องนี้น่าอ่านมากขึ้น ไม่เพ้อหรือทำอะไรเลื่อนลอยแบบบางเรื่องที่ตัวเอกดูจะไม่มีจุดมุ่งหมายหรือเป้าหมายที่แน่ชัด รีบกลับมาแต่งต่อนะคะ เรารอไรต์อยู่ตลอดนะคะ ย่อ

พลอยไพลิน ชำนาญเวช | 3 ส.ค. 58

 • 7

 • 0

ดูทั้งหมด

7,925 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 / 16:29
  เป็นเรื่องแรกที่ติดตามจากเด็กดีเลยคะ คิดถึงสไตล์สำนวนและจินตนาการในการแต่งมาก ถึงตอนนี้ก็ยังเข้ามาอ่านและระลึกถึงนะคะ RIP
  #7925
  0
 2. วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 / 08:22

  คือว่าคนแต่งเสียชีวิตแล้วค่ะ เห็นจากเพื่อนเขามาเม้นในนี้ เราเสียใจมากอายุแค่นี้ไม่น่าจากไปไวเลย แล้วเสียดายที่นิยายเรื่องนี้แต่งไม่เสร็จ ซึ้งเรามาคิดดูแล้วว่าถ้าเราแต่งต่อจากเขาดีไหม แต่เราจะให้เครดิตเขาเพราะยังไงเรื่องนี้ก้ยังเป็นของเขาอยู่ดี เรามาต่อความฝันที่เขาให้มันจบก้เท่านั้น ที่เราทำเพราะเราชอบเรื่องนี้มากๆไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก้ยังกลับเข้ามาอ่าน มันเป็นเรื่องที่เรายกให้เป็นที่นึ่งเลยค่ะ ขอความคิดเห็นจากคนที่กลับมาอ่านด้วยนะคะหรือเราไม่ควรแต่งต่อ แต่ในใจเราคิดว่าคนแต่งเองก้อยากให้นิยายของเขาได้แต่งจนจบแค่เขาไม่มีโอกาสอีกแล้ว เอาไงดีทุกคนhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-03.png

  #7924
  2
  • 7 กรกฎาคม 2563 / 14:07
   ปล่อยให้จบแบบนี้แล่ะครับ เพราะอารมณ์ความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาในผลงานของคนนั้นก็จะสื่อมันออกมาต่างกัน ผมคนนึงที่ติดตามโลกของblue1280มา 7ปี ได้แล้วครับ ถ้าคุณต้องการอยากให้เรื่องนี้มันจบจริงๆ คุณก็แต่งแล้วเก็บไว้อ่านเองเถอะครับ ส่วนของเขาที่ยังคั่งค้างอยู่นี้ ก็ให้พวกเราเหล่านักอ่านทุกท่านได้นึกและสรุปตอนจบในแบบของตัวเองไป แต่ผมเชื่อว่ายังไง นักอ่านทุกท่านก็อยากที่จะอ่านตอนจบของโลกใบนี้ในแบบที่blue1280ได้สร้างไว้
   ปล.ขอให้คุณblue1280จากไปอย่างสงบและเกิดในโลกที่คุณจะมีความสุขไปกับเรื่องราวใหม่นะครับ
   #7924-1
  • 11 กรกฎาคม 2563 / 06:32
   เห็นด้วยกับคุณคอมเม้นต์#7924-1ครับ;;—::
   #7924-2
 3. วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 23:43
  คิดถึงเสมอ กลับมาอ่านเสมอๆ ขอบคุณทุกครั้งที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้

  อดแวะเข้ามาอ่านซ้ำๆไม่ได้

  ขอบคุณค่ะไรท์ RIP
  #7923
  0
 4. วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 22:41

  ยังรอเรื่องนี้อยู่นะคะ ชอบมากๆ คิดถึงบรรยากาศเด็กดีสมัยก่อนมากๆค่ะ


  #7922
  0
 5. วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 13:54
  อ่านกี่รอบก็สนุก ขอบคุณครับ
  #7921
  0
 6. วันที่ 14 มิถุนายน 2563 / 12:48
  เป็นปีแรก ที่เราเริ่มอ่านนิยาย เราอ่านนิยาย มา 6 ปี แล้วหรือนี้

  เราไม่คิดว่าไรท์เสียชีวิต แต่เราคิดว่าไรท์ น่าจะติดคุก จาก ข้อความสุดท้าย ที่ไรท์ ได้แจ้งไว้ ก่อนจะหายไป และเราจะรอไรท์ตลอดไป ถ้ากลับมาเขียนต่อ เราอยาก ซื้อหนังสือ มาเก็บไว้เป็นที่รำลึก
  #7920
  0
 7. วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 15:18
  รอมาหกปีแล้วนะคะไรเตอร์
  #7919
  0
 8. วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 14:59
  RIP นิยายที่ชอบมากจริงๆ
  #7918
  0
 9. วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 21:13
  ปกติไม่ค่อยได้คอมเม้น แต่อยากจะบอกว่าเรื่องนี้คือติดอยู่ในใจตลอด เป็นหนึ่งในนิยายที่ชอบมาก ขอบคุณที่เขียนนิยายดีๆมาให้ได้อ่านนะครับ ขอให้ไรท์ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะครับ RIP
  #7917
  0
 10. #7916 pach
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 12:39

  ยังแวะเวียนมาอยู่นะคะ ยังไม่ลืมนิยายเรื่องนี้ ไม่ลืมไรท์นะคะ

  #7916
  0
 11. วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 13:50
  R.I.P. หลับให้สบายนะคะ นิยายเรื่องนี้เรายังคงอ่านอยู่เสมอ
  #7915
  0
 12. วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 16:41
  ถึงไรท์จะเสียเเล้ว เเต่เราก็จะยังติดตามตลอดไป เพราะเรารักนิยายเรื่องนี้มาก
  #7914
  0
 13. วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 21:51
  ไรท์เราตามตั้งแต่อยู่ม.หก ยันเรียนจะจบมหาลัยแล้วนะ(เรียนซ้ำด้วย)

  แต่ไรท์ก็ไม่กลับมา เราคิดถึงมากๆเลยสมัยนั้นเป็นอันดับหนึ่งด้วย เรารอเสมอเรื่องนี้
  #7913
  0
 14. วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 21:41

  รู้ว่าไม่มีตอนต่อไปแต่ก็ยังเข้ามาเสมอครับ อยากให้ไรต์ยังอยู่จัง
  #7912
  0
 15. #7911 natthaphol1214 (@natthaphol1214) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 02:54

  จะหยุดเขียนทั้งแบบนี้เลยหรอ ค้างสุด ลาก่อน-ริว

  #7911
  0
 16. วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 / 12:24
  กลับมาอ่านอีกแล้วล่ะ ไรท์ ยังสนุกเหมือนเดิมเลย
  #7910
  0
 17. วันที่ 27 เมษายน 2563 / 02:28
  รอมา5ปี ขอบคุณนะไรท์ที่เขียนนิยายดีๆให้เราอ่าน ขอให้มีความสุขในภพภูมิที่ดีนะคะ เรื่องราวที่ไรท์เขียนจะอยู่ในใจคนอ่านทุกๆคนนะ เรื่องนี้เป็นเรื่องเเรกที่เรากดติดตาม รอมาตลอดเลย พอรู้ข่าวเเอบทำใจไม่ได้ ขอบคุณนะ
  #7909
  0
 18. วันที่ 26 เมษายน 2563 / 14:20
  รอนิยายเรื่องนี้มา 5 ทุกครั้งที่คิดถึงจะเข้ามาตลอด แต่ไม่เคยอ่านคอมเมนต์เลย พึ่งรู้ว่าไรท์เสียแล้ว RIP นะ เรารักนิยายเรื่องนี้มาก ขนาดลืมแอคเก่าเราก็ยังสมัครแอคใหม่รอแอคใหม่ตลอด

  ด้วยรักนะคะ ไรท์ คุณเก่งมากๆ ถึงจะไม่มีตอนต่อไปแต่ทุกตอนเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดสำหรับเรา ขอบคุณที่เเต่งนิยายเรื่องนี้ 💜
  #7908
  0
 19. วันที่ 24 เมษายน 2563 / 23:56
  พึ่งรู้เลย;-; อ่านมาตั้งนานแล้วไม่มีนิยายเรื่องไหนมาเเทนที่ได้เลย มันสนุกมากจริงๆ
  #7907
  0
 20. วันที่ 17 เมษายน 2563 / 04:16
  ห้าปีแล้วที่นิยายเรื่องนี้ติดตรึงใจ เป็นนิยายแค่เพียงไม่กี่เรื่องที่ทำให้เราอ่านทุกตัวอักษร ไม่ตกหล่น ทั้งเนื้อเรื่องและทอล์กด้านล่าง คิดถึงไรเตอร์และรำลึกถึงในผลงานดีๆแบบนี้เสมอนะคะ

  ด้วยรัก
  #7906
  0
 21. วันที่ 8 เมษายน 2563 / 23:46
  กลับมาอ่านบ่อยมากๆ และเศร้าทุกครั้งเลยที่อ่านถึงช่วงทอร์คของคุณนักเขียน ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ ;;
  #7905
  0
 22. วันที่ 7 เมษายน 2563 / 13:29
  อ่านตั้งแต่มัธยมจนตอนนี้ใกล้จบมหาลัย อ่านจนจำได้ทุกตัวอักษร ก็ยังสนุก ความรู้สึกอาจต่างจากอ่านครั้งแรก อ่านครั้งต่อไปก็ได้คิดได้เห็นความรู้สึกของตัวละครนอกจากตัวเอก

  เป็นนิยายในดวงใจและความทรงจำของเราจริงๆ
  #7904
  0
 23. วันที่ 5 เมษายน 2563 / 06:12
  อ่านซ้ำหลายครั้งมากเพราะเราชอบ้รื่องนี้มาก และก็จะยังเข้ามาอ่านต่อๆไป เพราะเรารักเรื่องนี้!! 😍😍
  #7903
  0
 24. วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 09:25

  ยังอ่านวนไปวนมาเหมือนเดิม
  คิดถึงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ หน่วงในใจ
  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ
  #7902
  0
 25. วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 22:35
  ยังคิดถึงเสมอออ😭
  #7901
  0