[E-bookฟิคคริสสิง]ปลอกคอ(Omegaverse)[จบ]

ตอนที่ 55 : Special : The King 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,859
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 182 ครั้ง
  28 มี.ค. 62The King 6 

 

 

 

อีกฝากฝั่งของมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ท้องนภาแปรเปลี่ยนสู่ช่วงเช้าสายรับไอแดดอบอุ่นสาดส่องเกาะฮ่องกง ศูนย์รวมเศรษฐกิจอันยิ่งใหญ่ระดับต้นของโลกไม่ต่างจากประเทศอื่น แม้ว่าฮ่องกงเป็นเพียงเมืองหนึ่งใต้การปกครองของจีนหลังได้รับการปลดแอกสัญญาอาณานิคมอังกฤษ 100 ปี ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ทำให้เกาะแห่งนี้ด้อยค่ากว่าดินแดนที่ขึ้นชื่อนำว่าประเทศอื่นๆในโลก

 

 

 

ส่วนหนึ่งยากจะปฏิเสธได้ว่า เพราะมีเบื้องหลังที่เก่งกาจปกครองอยู่ในเงามืด

 

 

 

คฤหาสน์จีนสไตล์เก่าแก่บนพื้นที่กว้างใหญ่ล้อมรั้วสูง อบอวลไปด้วยกลิ่นดอกท้อยามแตกช่อออกดอกในช่วงปลายฤดูหนาว อีกไม่นานสวนแห่งนี้จะผลิบานไปด้วยดอกไม้สีชมพูแสนหวานตามด้วยผลดอกท้อรสเลิศให้เจ้าของบ้านกับหลานสาวได้ลิ้มลองเหมือนทุกปี ฝีเท้าย่างกรายเข้ามาใกล้แสนคุ้นหูทำให้เหลียงจำต้องละสายตาจากหลานสาวตัวน้อยที่กำลังเล่นเดาะบอลสีสดใสในสวนมายังลูกน้องในชุดกี่เผ้าผู้ชายสีดำ

“บอสครับ คุณณัฐมาขอพบ” สิ้นเสียงกระซิบข้างหู เหลียงพยักหน้ารับ กระชับไม้เท้าหัวมังกรเดินกลับเข้าไปในบ้านหลังใหญ่ ตรงไปยังห้องรับแขกกว้างขวาง ฝั่งตรงข้ามของเก้าอี้ประจำมีร่างของบุรุษร่างสูงผิวขาวเหลืองสวมแว่นทรงเหลี่ยม ใส่สูทสีดำตัดประณีตนั่งประสานมือบนตัก

“บอสแห่งลีโอนิกแฟมิลี่ ต้องพูดแบบนี้ถูกรึเปล่านะ?” เหลียงยิ้มเป็นมิตรกล่าวภาษาไทยแปร่งๆพร้อมนั่งลง สบตาหนุ่มสายพันธุ์เบต้าก่อนเลื่อนสายตาไปยังลูกน้องหน้าใหม่ที่ไม่คุ้นหน้าเอาเสียเลย

 

 

 

อัลฟ่าชายหญิงในชุดดำ หน้าตาละม้ายคลายคลึงกัน

 

“ตั้งมือซ้ายมือขวาใหม่เหรอ?

“ก็..ทำยังไงได้ล่ะครับ ในเมื่อมือซ้ายมือขวาทรยศผม” ณัฐกล่าวด้วยท่าทีแสร้งเหนื่อยใจ ตาคมหลังแว่นสบตอบชายชราที่ทอดมองด้วยรอยยิ้มไม่คลาย

“แย่เลยนะ” เหลียงเอ่ยขึ้น

“ครับ ท่าจะแย่” บอสแห่งลีโอนิกผู้แย่งชิงเก้าอี้จากน้องชายเว้นวรรคไปพักหนึ่งแล้วกล่าวต่อ “แต่ผมคงไม่แย่ไปมากกว่านี้ ถ้ามังกรวารีจะทำตามสัญญา

 

 

สายลมพัดผ่านแรงขึ้น นำพาละอองไอเย็นในมวลอากาศผ่านหน้าต่างสู่ห้องรับแขก ละเลียดผิวเจ้าของบ้านกับเหล่าแขกผู้มาเยือน มือเหี่ยวย่นตามวัยที่เข้าใกล้ชราไปทุกวันเคาะหัวไม้เท้าไปมาราวกับชั่งความคิดอยู่ในใจแต่ก็ไม่เชิงเสียทีเดียว ใบหน้าประปรายริ้วรอยขยับยิ้มอ่อนให้คนหนุ่มตรงหน้าที่ยังปั้นรอยยิ้มละมุนไม่คลาย

“โอ้ ฉันทำอยู่แล้ว สัญญาบรรพบุรุษนี่ 

“ถ้าอย่างนั้นปู่เหลียงคงไม่ลืมนะครับ ว่าผมก็เป็นลีโอนิกเหมือนกับสิงโต”

ณัฐย้ำไปอีก ความนัยที่ชี้ชัดว่าอีกฝ่ายรู้ว่ามังกรวารีเป็นผู้สนับสนุนให้การช่วยเหลือพาสิงโตและลูกน้องคนทรยศข้ามทะเลไปยังเม็กซิโก ถึงอย่างนั้นแล้วก็ไม่ได้ทำให้เหลียงกลัวแล้วปั้นยิ้มไม่รู้ร้อนรู้หนาวได้ต่อ

 

 

“อยากให้ช่วยอะไรล่ะ?

 

 

สัญญายังเป็นสัญญา ไม่เคยลืม คำไหนคำนั้น ณัฐระบายยิ้มพอใจกับคำตอบ

 

 

“ผมจะยึดอเมริกา”

“อเมริกากับเม็กซิโกไม่ถูกกันมา 100 กว่าปี

“และจะไม่ถูกกันต่อไป” ณัฐต่อประโยคอีกฝ่าย “ผมกับปู่ทำให้ลีโอนิกมีเครือข่ายในนั้นมากพอตัว แต่ว่า..เหลืออีกนิดหน่อย ถ้ามังกรวารีโทรศัพท์บอก ผบ. FBI ให้ผม”

ปู่เหลียงยิ้มน้อยลง ตรงข้ามกับณัฐยิ้มมากขึ้นไปอีก ตาคมหลังแว่นทรงเหลี่ยมเหลือบมองหลานสาวคนเดียวของอีกฝ่ายในสวนดอกท้อ ไขปริศนากลิ่นหอมดอกท้อหอมฟุ้งทั้งที่ดอกท้อยังพึ่งผลิดอกช่อตูมเล็กๆเท่านั้น..กลิ่นของโอเมก้าตัวน้อยนิดวัยเด็กไม่ประสีประสา โดยไม่รู้เลยว่าคฤหาสน์หลังนี้ล้อมไปด้วยอัลฟ่าจำนวนมากในชุดสูทสีดำจับจ้องไม่วางตา

“แค่โทร กริ๊งเดียว” กดดันบอสแห่งมังกรวารีเห็นได้ชัด เหลียงหัวเราะเบาๆ พลางลูบหัวมังกรไปมา มองหลานของปราบพยัคฆ์ ทั้ง 2 คนมีความแตกต่างเห็นได้ชัดและบ้าบิ่นกันไปคนละแบบ พวกเขาเข้ามาและนั่งเก้าอี้ตัวนั้นในช่วงเวลาที่ต่างกันออกไป

 

 

บอสที่ได้รับเลือก ต่อด้วย บอสที่ช่วงชิง

 

 

“เป็นเด็กที่เกิดมาเพื่อเป็นมาเฟียจริงๆ” บอสมังกรวารีเอ่ยดังขึ้น ก่อนยื่นมือรับหูโทรศัพท์บ้านจากลูกน้อง กดโทรออกโดยมีสายตาหลานชายคนโตของเพื่อนสนิทจับจ้อง เกิดเป็นเบต้าก็จริง แต่ ณัฐ ศักดาทร ก็ทะยานจนได้สิ่งที่ต้องการเสมอมาแม้ในวันนี้ก็เช่นกัน ทุกอย่างเสร็จสิ้นเมื่อชายแก่วางหู ณัฐระบายยิ้มพอใจมีท่าทีผ่อนคลายลงเห็นได้ชัด จังหวะที่กำลังลุกจากเก้าอี้ เสียงแหบพร่าตามอายุที่ล่วงเลยมามากกล่าวรั้งเอาไว้ด้วยคำถามหนึ่ง

“ณัฐ ทำไมอยากเป็นบอสมาเฟีย”

 

 

คำถามที่ใคร่อยากรู้จากคนแก่คนหนึ่งที่เป็นเพื่อนปู่ของเด็กหนุ่ม 2 คน

 

 

“ค้ำจุนและดูแลน้องชายไม่ดีกว่าเหรอ”

 

 

คำถามในฐานะผู้ใหญ่มองลูกหลาน

 

 

ความเงียบเข้าปกคลุม ระหว่างคน 2 คน ผู้ครองเก้าอี้หัวหน้าแก๊งมาเฟียทั้งคู่ แม้อีกคนจะมาอย่างไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตามก็ไม่ใช่สาระสำคัญที่ทำให้ความสามารถในการดำรงตำแหน่งหัวหน้าจำต้องสั่นคลอน ณัฐมองเจ้าของบ้านผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในฮ่องกง ผู้กุมอำนาจและอยู่เบื้องหลังทุกสิ่งที่ดำเนินไปในเกาะแห่งนี้

“ผมค้ำจุนแล้วจะได้อะไร?

“ครอบครัว” ปู่เหลียงตอบ คำตอบที่ทำเอาณัฐหัวเราะ เขาส่ายหัวช้าๆ

“เวลาเข้าวัยทำงาน ทุกคนมีจุดที่ต้องตัดสินใจ ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือ หยุดเพื่อครอบครัว” ณัฐอธิบาย แบมือ 2 ข้างเปรียบเปรยกับสิ่งที่กล่าวออกไป ก่อนจะกำมือซ้ายแล้วลดมือขวาลง..เลือกเพียงหนึ่ง หนทางเดียวที่ตัดสินใจแน่วแน่

 

 

 

“ผมจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเบต้าไม่ได้ด้อยกว่าอัลฟ่า”

 

 

 

คำตอบที่ชัดเจน ไม่คิดลังเลเปลี่ยนใจ ทบทวนมาอย่างดีเป็นที่ประจักษ์แล้ว ลีโอนิกแฟมิลี่ฝั่งคนพี่จากไปหลังได้ผลประโยชน์จากสิ่งที่ต้องการ เหลียงเอนกายพิงพนัก ทอดสายตาชมดอกท้อช่อตูมแรกแย้มในสวน

 

 

มังกรวารีพันธมิตรเพื่อลีโอนิก

หน้าที่ของสัญญาคือ ทำอย่างไรก็ได้ให้ลีโอนิกคงอยู่

 

 

ไม่ว่าจะเป็นใคร สุดท้ายแล้ว..คนที่พาลีโอนิกไปได้ไกลสุด คนนั้นคือคนที่มังกรวารีเลือกผลักดัน บัดนี้ยุคสมัยก้าวย่างสู่เหล่าเด็กรุ่นใหม่..หลานเพื่อนทั้งคู่ที่เขาเห็นมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย จริงอยู่ที่เรื่องพี่น้องทะเลาะกัน ฆ่ากันมีมากมายให้เห็นทุกยุคสมัย ทว่า..พอเป็นเรื่องใกล้ตัวก็ชวนใจหายไม่น้อย เวลานี้ลุกลามไกลเกินกว่าจะออกปากห้ามปรามได้แล้ว ผู้ใหญ่ใกล้ลงโลงทำได้เพียงเฝ้ามองเด็กรุ่นใหม่เดินต่อไปในวิถีชีวิตของพวกเขา

 

 

อัลฟ่า เบต้า โอเมก้า บรรทัดฐานสังคมที่ DNA กำหนด

โลกความเป็นจริง แค่ DNA อาจจะไม่พอ

 

 

คนหนึ่งต้องการพิสูจน์สังคม

คนหนึ่งต้องการมีชีวิตรอดต่อไป

 

 

พื้นฐานของธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจมาเฟีย..วัดกันที่ความทะเยอทะยาน..

 

 

 

.

.

.

 

 

เอกสารมากมายก่ายกองตั้งกองสูงบนโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ ทั้งหมดล้วนเป็นธุรกิจของแบรดลีย์ด้วยกันทั้งสิ้น หากให้เรียงลำดับความโหดน่าจะใช้คำว่า โหด โหดมาก น่าขยะแขยง โสโครกเกินทน ก็ว่าได้ ขนาดบอสแห่งซิริอุสอ่านยังอดเบะปากเสียไม่ได้ในบางอย่างจนต้องรีบกวาดตาลวกๆแล้ววางคืนไปเสียอย่างนั้น

“อันนั้นเหมือนจะเป็นงานอดิเรกของแบรดลีย์นะบอส” ชิม่อนกล่าวหน้าตาย

“ก็คงงั้น เงินไม่ดี แต่ยังให้มีอยู่” นนนเห็นด้วย และเชื่อว่าทุกคนในห้องก็เห็นด้วยกับเขา ตัวเลขชัดเจนยิ่งกว่าอะไรดี ทุกสายตารอคอยบอสมาเฟียอีกคนที่ก้าวขึ้นแท่นคุมเม็กซิโก ยึดทุกสิ่งอย่างจากเจ้าของถิ่นเก่านั่งอ่านเอกสารเงียบอยู่นานสองนานจนในที่สุดก็ปริปากพูดออกมา

“ฉันไม่ชอบค้ายา ยาเป็นของที่ตำรวจตามกลิ่นง่าย หาเรื่องเป็นคดีความก็ง่าย” สิงโตตัดธุรกิจตัวนี้ทิ้งออกไป

“แล้วบอสสนใจอะไรครับ” นิวถาม ก่อนรับแฟ้มจากนายเหนือหัวมาเปิดดู รายละเอียดเอกสารภายในเป็นรายชื่อค้าขายอาวุธสงคราม มีรายชื่อคนซื้อตั้งแต่ทหาร ตำรวจ รวมไปถึงหน่วยก่อการร้าย

“บอสจะค้าอาวุธ?

“ปลุกปั่นสงครามง่ายกว่า ได้พวกด้วย ถ้าเป็นพี่ณัฐ ฉันเชื่อว่าเล็งตัวนี้เหมือนกัน”

ลีโอนิกคนน้องวิเคราะห์จากทุกธุรกิจรวมหมดแล้ว ด้วยกำลังคนที่ยังไม่มากพอทั้งลูกน้องและพันธมิตร การจับทุกธุรกิจของแบรดลีย์เป็นเรื่องยาก ดังนั้นต้องเลือกงานที่หาเงินได้ดี ได้ประโยชน์และปลอดภัยสุดเป็นอันดับแรกเสียก่อน จึงเลือกชิงพื้นที่อาวุธสงคราม ผลตอบรับของมันได้ทั้งอาณาเขต ได้ทั้งคน ได้ทั้งเงิน จะมีอะไรดีไปกว่านี้

 

 

 

ธุรกิจมีมากมาย จงเลือกให้ตอบสนองผู้บริโภค

แต่หากไม่มีผู้บริโภคและเป็นหนทางที่ดีที่สุด จงหาเรื่องสร้างผู้บริโภค เท่านี้ก็ค้าขายได้

 

 

 

“บอสครับ สายเรารายงานมาว่าคุณณัฐยึดอเมริกาแล้ว”  ระหว่างนั้นเตกลับเข้ามาในห้องด้วยสีหน้าคร่ำเครียดเห็นได้ชัด

“เข้าใจแล้ว” สิงโตตอบเสียงเรียบนิ่ง ไม่มีท่าทีตกใจใดๆ “นี่ก็เป็นโอกาสดี ในเมื่อพี่ณัฐอยากตีเม็กซิโก ฉันจะให้ไปตีกับจีนแทน แล้วเราจะขายอาวุธจากสงครามตรงนี้”

“ลักพาตัวหรือสังหารคนสำคัญ เอาแบบไหนครับ” เตถามกลับมาอย่างรู้งาน

“แบบไหนก็ได้ที่สะเทือนใจสุด” ตาคมจ้องมองไปยังมือซ้ายเป็นคำสั่ง ไร้ซึ่งความลังเล

 

 

 

ครั้งแรกที่จำต้องสั่งทำร้ายคนบริสุทธิ์ เพื่อให้แผนการลุ่ล่วง

ข้ามเส้นศีลธรรมอีกขั้น

 

 

 

“ให้ช่วยยุไหมล่ะ” นนนถามอย่างรู้ทันความคิด สิงโตยกยิ้มตอบ เป็นอันเข้าใจโดยไม่ต้องพูดให้มากความ เด็กหนุ่ม ม.ปลาย พยักพเยิดไปยังบอดี้การ์ดคนสนิท ชิม่อนโค้งรับคำสั่งแล้วเริ่มดำเนินการติดต่อลูกน้องในเครือข่ายซิริอุสทันที ขณะที่เตออกไปจากห้องทำงานทันทีหลังได้รับคำสั่ง นิวมองกลุ่มของซิริอุสเดินออกไปจากห้องหลังการประชุมด้านธุรกิจเสร็จสิ้นลงเหลือเพียงเขากับนายเหนือหัวที่ยังอยู่ในห้อง ตาตี่เล็กมองร่างสูงผิวสองสีผู้เป็นอัลฟ่านั่งสูบบุหรี่อยู่บนเก้าอี้นวมสีดำไม่ไปไหน

“ตอนนี้ FBI เป็นของคุณณัฐแล้ว พวกนี้แกะรอยเก่งมากนะครับบอส” มือขวาแห่งลีโอนิกผู้ถูกปลดจากตำแหน่งเช่นเดียวกับมือซ้ายอย่างเตกล่าวเตือนเจ้านายที่ยังใจเย็นสูบบุหรี่ได้หน้าตาเฉย ปากหนาได้รูปผ่อนควันบุหรี่ออกช้าๆ สบตาคนที่ยืนรายงานตรงหน้า

 

 

 

กลิ่นบุหรี่คลุ้งห้องมากเข้าไปทุกวัน

 

 

 

“แล้วถ้ามีคนแฮกข้อมูลเก่งๆคอยปั่นหลอกล่ะ” สิงโตเสนอความคิดขึ้นมา นิวตาเบิกโพล่งเล็กน้อย

“บอสจะ..ทำข้อมูลลวงเหรอครับ?

คนหนุ่มผิวสีเข้มยิ้มมุมปาก แววตาคมกริบสีดำดั่งอีการะบายความพึงพอใจในคำถามจากคู่สนทนา บุหรี่สูบไปครึ่งมวนถูกขยี้ดับก้นลงในถาดที่อัดแน่นซากบุหรี่กองพะเนินไว้  

“คนสมัยนี้เล่นสงครามข้อมูลข่าวสารทั้งนั้น ปั่นกระแสบ้าง เกาะกระแสเพื่อผลประโยชน์บ้าง บ้างก็สร้างกระแสให้มีตัวตนอยู่ต่อไป บางคนใช้ค่านิยมในโซเชี่ยลเปลี่ยนผิดให้ถูกก็มี ฉันต้องการซื้อพื้นที่โซเชี่ยลและตอนนี้ฉันอยากได้แฮกเกอร์”

 

 

 

ความต้องการของนาย หน้าที่ลูกน้องมีเพียงตอบสนองให้สำเร็จ

 

 

 

“เอากี่คนครับบอส” นิวถาม ถึงคนที่จะมาเป็นปัจจัยสำคัญในแผนการทวงคืนเก้าอี้บอสแห่งลีโอนิกนับจากนี้ คนที่สิงโตต้องการดึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกองกำลังสำคัญ

 

 

อีกเบื้องหลังความสำเร็จนอกมือซ้ายและมือขวาผู้เป็นหัตถาของราชาในอนาคต

 

 

 

“คนเดียวที่เก่งที่สุด

 


TBC
+++++++++++++++++++++++


ขอโทษที่หายไปนานนะ พอดีวุ่นกับ #peraya4vote ค่ะ ตอนนี้มาอัพได้ซักที 

ไปก่อนนะ บายจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 182 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,342 ความคิดเห็น

 1. #2335 Uooota (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2563 / 22:46

  บอสร้ายขึ้นทุกวัน

  #2,335
  0
 2. #2145 nupammie (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 09:35

  แฮกเกอร์สุดหล่อกำลังจะมาแล้วววววว :)


  ตอนนี้บอสเริ่มจะกางปีกสีดำให้มันทุกคนได้ประจักษ์แล้วสินะ อิอิ

  #2,145
  0
 3. #2078 nuying88 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 14:16
  Hot chaaaa
  #2,078
  0
 4. #2012 Chowa (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 08:40
  สงครามเริ่มขึ้นแล้ว บอสเป็นคน ลาด มองเกมส์ขาด และมีคนเก่งๆข้างกาย มากมาย ชัยชนะอยู่แค่เอื้อม ถ้าณัฐดห็นแก่พี่น้องไม่ทะเยอทะยานก็จะมีความสุขมากกว่านี้
  #2,012
  0
 5. #2006 jitjam12 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 09:37
  อยากซื้อ เรื่อง the king ที่เป็นออนไลน์ มีมั้ยคะ ชอบมากๆ
  #2,006
  3
  • #2006-2 jitjam12(จากตอนที่ 55)
   29 มีนาคม 2562 / 19:49
   เมื่อไรคะ อยากอ่านจนจบแล้ว มันคาใจ อิอิ
   #2006-2
  • #2006-3 blood_hana(จากตอนที่ 55)
   29 มีนาคม 2562 / 23:18
   เร็วสุดก็เดือน พ.ค. จ้า
   #2006-3
 6. #2005 Krathay (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:58
  เหมือนบอสวางแผนไว้ทุกอย่างแล้วปล่อยให้พี่ณัฐเล่นตามเกมส์ของตัวเองอ่ะ โหดโคตรรรรร
  #2,005
  1
  • #2005-1 blood_hana(จากตอนที่ 55)
   29 มีนาคม 2562 / 14:25
   ฮาาา บอสเป็นคนฉลาดนะ เป็นคนแก้เกมเก่งแหละ ตอนนี้เหมือนแบบต่างคนต่างมีแผน ชิงไหวชิงพริบกัน แล้วแก้สถานการณ์ใครดีกว่ากัน
   #2005-1
 7. #2004 jabetight (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:22

  กว่ามาขนาดนี้ไม่ง่ายจริงๆ
  #2,004
  1
  • #2004-1 blood_hana(จากตอนที่ 55)
   29 มีนาคม 2562 / 14:26
   คนเราจะขึ้นที่สูงต้องผ่านความเจ็บมาเยอะ
   #2004-1