[E-bookฟิคคริสสิง]ปลอกคอ(Omegaverse)[จบ]

ตอนที่ 48 : Special : The King 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,643
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 251 ครั้ง
  15 มิ.ย. 62


Cr. @justtan_s 


The King 1 

 

 

ตูม!!!!!!!!!!!!!!!! ตูม!!!!!!!!!!!!!!!!

ปัง!!!! ปัง!!!! ปัง!!!!!! ปัง!!!! ปัง!!!! ปัง!!!!!! ปัง!!!! ปัง!!!! ปัง!!!!!!

 

 

 

คืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2016 กรุงเทพพบกับเหตุการณ์โกลาหลจากการปะทะกันอย่างรุนแรงของกลุ่มผู้ติดอาวุธ ท้องฟ้าสีดำกลายเป็นสีแดงเพลิงน่าสะพรึงไม่ต่างจากสนามรบ เสียงปืนและระเบิดดังกระหึ่ม กึกก้อง รุนแรง ทุกสารทิศ ความรุนแรงรังแต่จะทวีคูณมากขึ้น..และมากขึ้น..

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์โดนหางเลขกลายเป็นหนึ่งในสมรภูมิรบด้วยเช่นกัน งานเกษตรแฟร์แสนครื้นเครงถูกทำลายลงเมื่อระเบิดหล่นลงจากฟากฟ้า อานุภาพรุนแรงจนทุกสิ่งรอบตัวพังทลายละเอียดไม่มีชิ้นดี ตามด้วยปืนและระเบิดมาไม่หยุด ทุกอย่างรอบตัวโกลาหลไปหมด ผู้คนหนีตายเอาตัวรอดอย่างบ้าคลั่ง เหล่าคณาจารย์และยามรักษาการณ์ที่ยังรอดชีวิตตั้งสติประกาศเปิดอาคารในมหาลัยให้เป็นสถานที่หลบภัยร้ายที่ไม่อาจรู้ต้นสายปลายเหตุ

  

 

“หลบเข้าไปในตึก!!อย่าหันไปมอง!!

 

 

อาจารย์มหาลัยตะเบ็งเสียง โบกมือกวักเรียกนักศึกษาที่วิ่งหนีสุดกำลังเข้าไปหลบในตึกคณะเศรษฐศาสตร์ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ปี 3 คือหนึ่งในนั้น..เขาชะงักฝีเท้านิ่งสอดสายตามองไปรอบกายที่เต็มไปด้วยเสียงกรีดร้องหวาดกลัว

 

 

 

พลัดหลงกับแฟน

 

 

“ก๊อต!!” ตะโกนร่ำร้องเรียกหาอัลฟ่าเจ้าของกลิ่นดอกลิลลี่เหลืองที่ก่อนหน้านั้นเดินงานเกษตรแฟร์ด้วยกัน แต่ดันพลัดหลงหายไปไหนไม่รู้ตอนที่ผู้คนพากันวิ่งแตกตื่นไปหมด ตากลมโตฉายแววหวาดหวั่น ว้าวุ่นใจ ยิ่งพยายามหาแล้วไม่เจอยิ่งใจหายมากเข้าไปทุกขณะ  ดวงหน้ากลมแป้นรับกับผมสีดำอมน้ำตาลชื้นเหงื่อเหลียวมองปากประตูเข้าที่หลบภัยแค่เอื้อมสลับทางตรงหน้า

 

 

 

ถ้าไม่มีก๊อต คริสก็ไม่ไป

 

 

 

“พีรวัส เธอจะไปไหน! กลับมา!!” อาจารย์ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ตะคอกเรียกก็ไม่คิดฟัง คริสตัดสินใจวิ่งสวนทางฝูงชน เข้าหาเสียงปืนที่ดังชัดมากขึ้น รอบกายช่างน่ากลัว โดยเฉพาะในค่ำคืนที่มองไม่เห็นอะไรชัดนอกจากเปลวเพลิงลุกโชนรอบกาย แผดเผาอาคาร ต้นไม้ ร้านค้าในงานเกษตรแฟร์ ทุกสิ่งอย่างจนมอดไหม้ ลอยล่องเป็นเถ้าธุลีลอยขึ้นสู่ฟ้าสีดำสนิท

 

 

 

ไร้ดาว ไร้จันทรา มืดสนิทกว่ารัตติกาลไหน

 

 

 

ซากปรักหักพัง ความงามที่เหล่าเด็กปี 1 พยายามสร้างสรรค์ กิจกรรมที่เปิดให้คนนอกมาร่วมสนุก กลับพังยับกับอันตรายที่ไม่รู้หมู่จ่า

“มีคนตาย ฉ..ฉันเห็น..แว่วเสียงแซ่ซ้องชวนใจเสีย มันเกิดอะไรขึ้น? ไม่มีใครรู้..ปฏิวัติการเมือง? โจรใต้? ไม่มีใครรู้เลย ทุกอย่างเกิดโดยไร้สัญญาณเตือน นอกจากปืนและระเบิดสาดใส่กันไม่หยุดยั้ง ว่ากันว่าตำรวจและทหารยกโขยงมาช่วยเหลือ แต่น่าประหลาดที่เหมือนมีแว่วข่าวจากคนประสบเหตุว่ากลับหันอาวุธโรมรันกันเสียเอง ข่าวสารล้วนมาอย่างรวดเร็วปากต่อปากชวนสับสนไปหมด เนื่องจากสัญญาณอินเตอร์เน็ตถูกตัดทิ้งหมด ทีวีไม่สามารถออกอากาศได้ สถานีจอดับไปหมด คริสหยิบโทรศัพท์มือถือพยายามโทรติดต่อคนรัก..กลับไม่มีสัญญาณ

 

 

 

ราวกับถูกควบคุมทุกอย่างไว้หมดแล้ว..ไม่สิ..ถึงขนาดทำเว็บดังอย่าง Google Facebook twitter line และอีกมากมายของต่างประเทศล่มหมดอาจจะทั่วโลกก็เป็นได้

 

ใครกันที่ทำแบบนี้ ?  

 

 

 

 

เสี้ยววินาที มีแสงไฟรถหลายคันวิ่งตัดผ่านถนนท่ามกลางเปลวเพลิงที่ลุกโชนบนถนน ตามด้วยกระสุนกระหน่ำยิงไม่หยุดยั้ง

 

 

 

ปัง!!! ปัง!!! ปัง!!! ปัง!!!ปัง!!!ปัง!!!ปัง!!!ปัง!!!

 

 

 

คริสชะลอฝีเท้าที่วิ่งออกไปจะข้ามถนน หลังเพลิงไหม้แสนร้อนระอุจนยากจะลืมตาสู้ควันและไอร้อน ได้เพียงหรี่ตามองภาพเบื้องหน้าที่เกิดขึ้น จมูกโด่งได้รูปสัมผัสได้ถึง..กลิ่นฟีโรโมนอัลฟ่าจำนวนมากมาย เยอะชนิดว่าทำเอาโอเมก้าเช่นเขาตัวสั่น กลิ่น..มาจากเหล่าบุรุษและหญิงสาวในชุดสูทสีดำ พวกเขาก้าวขาลงมาจากรถ

 

 

 

กึก..

 

 

 

กลิ่นไหม้ของควันไฟแทบผสมปนเปกลิ่นอัลฟ่าชวนมึนหัว แต่กลับมีกลิ่นตัวของอัลฟ่าตนหนึ่งที่พิเศษกว่าใครจนรู้สึกได้ ก้าวขาลงจากรถเป็นคนสุดท้าย เห็นจากระยะไกลเป็นคนตัวสูง เค้าโครงผู้ชาย มีรูปร่างสันทัด สวมชุดสีดำทับด้วยโค้ทสีดำเช่นกัน คริสพยายามเพ่งสายตามองให้ชัด

 

ทว่า..กิ่งก้านต้นไม้กลับถูกไฟเผาจนโค่นล้มลงมา!!!

 

 

 

“คริส!!!!

 

 

 

 

โครม!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

 

 

รอดตายอย่างหวุดหวิด พ้นจากการถูกต้นไม้โค่นลงมาทับ ลำต้นถูกไฟโลมเลียแผดเผาจนดำเป็นตอตะโก บดบังใบหน้าชายคนนั้น คั่นขวางเหล่าอัลฟ่าปริศนาที่ปรากฏตัวในมหาวิทยาลัยรัฐแห่งนี้ทั้งที่ดูจากการแต่งตัวแล้วไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าให้เดา..คนเหล่านี้อาจเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราววินาศสันตะโร

“ก๊อต!!” คนที่เข้ามาช่วยชีวิตคือแฟนหนุ่ม คริสโผเข้ากอดอัลฟ่าคนรักเอาไว้แน่น อีกฝ่ายกอดตอบเช่นกัน

“หนีกันเถอะ ทั้งสองหนุ่ม อัลฟ่าโอเมก้าคนธรรมดาเดินดินจูงมือวิ่งออกไป..ออกไป..และออกไปให้ห่างไกลจากอีกฟากฝั่งหลังต้นไม้โค่นหักขวางกั้น

 

 

 

 

..ห่างจากโลกที่คนธรรมดาไม่มีวันเข้าถึง..

 

 

 

โลกที่มีชีวิตยืนอยู่บนเส้นด้ายแสนเปราะบาง โลกที่ไม่อาจเชื่อใจใครได้ โลกที่เต็มไปด้วยปืน ระเบิด และกลิ่นคาวเลือดแสนโสมนเกินจะบรรยาย โลกที่ไม่มีที่อยู่สำหรับคนดี มีแต่คนที่แข็งแกร่งเท่านั้นถึงจะอยู่รอด สำหรับคุณความดีแล้วไซร้เป็นเพียงเรื่องโจ๊กตลกฝืดสำหรับคนฝั่งนี้

 

 

แกร๊ก!

 

 

อัลฟ่าหนุ่มหน้าไทยและหน้าขาวตี๋ในชุดสีดำเข้ารูปพร้อมรบกระชับปืนยาว .22 อัดแน่นกระสุนเดินคู่กัน ก่อนเหลือบตาไปยังบุรุษผิวสองสีที่ยืนสูบบุหรี่อย่างเงียบงันคั่นกลางระหว่างพวกเขา..ชายผู้เป็นนายเหนือหัวของทุกคน

“อย่าให้เหลือ”

“ครับบอส!

สิ้นคำสั่ง มือซ้ายและมือขวาถืออาวุธวิ่งนำเหล่าอัลฟ่าติดอาวุธมากฝีมือฝ่าเพลิงลุกโชนเข้าไป ผ่านอัลฟ่าหนุ่มผิวสีเข้มสวมสูทสีดำทับโค้ทสีดำชายผ้าขาดรุ่งริ่งเล็กน้อย นัยน์ตาคมกริบจ้องมองกองกำลังของเขาด้วยแววตานิ่งไม่ไหวติ่ง ไม่มีความรู้สึกอันใดแสดงออกมาให้เห็นจนไม่อาจอ่านความคิดได้

 

 

 

ไม่มีทางให้กลับแล้ว ไม่มีแต่แรก

ปีกสีดำ ก็คือ..สีดำ..

 

 

 

มือสีเข้มล้วงใต้โค้ทสีดำหยิบปืนสั้นพกพาออกมา ย่างก้าวไปสู่ถนนเบื้องหน้าที่เต็มไปด้วยเสียงกรีดร้อง หวาดผวา คำรามบ้าคลั่ง วิปลาสคลอกระสุนปืนและระเบิดสาดใส่ไม่คิดออมมือ ก้าวไป..ก้าวไป..ไม่แยแสไฟร้อนรอบด้าน

 

 

ถ้าไม่สู้ ก็ ตาย

 

 

 

 

เรื่องราวกลายเป็นแบบนี้ได้อย่างไร คำถามที่เฝ้าพร่ำเพ้อมาตลอด ทุกอย่างไม่มีสิ่งใดต้องสงสัย มันก็แค่..ชะตาลิขิตถูกกำหนดเอาไว้แล้ว วันเวลาที่ผ่านมา..สับสนมามากพอแล้ว เจ็บ..หนักมากพอแล้ว คำตอบไม่มีอะไรเลยนอกจากคนอย่าง สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ หลานชายคนเล็กของ ปราบพยัคฆ์ เรืองโรจน์ บอสมาเฟียแก๊งลีโอนิกรุ่นที่ 7 ผู้ลาลับ เขาเกิดมาเพื่อเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟีย สืบสานต่อธุรกิจดำมืดชวนคลื่นไส้ก็เท่านั้น

 

 

 

หลานมาเฟียจะเดินร่าเริงแบบนักศึกษาในงานเกษตรแฟร์ พอเจออันตรายก็หนีตายขอให้รัฐช่วยเหลือ..ไม่มีทางเกิดขึ้น

 

 

 

 

เธอเป็นคนใจดีมากกว่าที่คิดนะพ่อหนุ่ม แต่ในโลกความเป็นจริงไม่ใช่เรื่องง่ายแบบนั้น

ถ้างั้นต้องเลิกเป็นคนใจดีได้แล้ว”

 

 

 

อย่างที่ลุงคนนั้นบอก เลิกใจดีซะ!!

 

 

 

 

ปัง!!!!!

 


.

.

.

 

 

 

6 เดือนก่อน..

 

 

Dragon-i ผับชื่อดังอันดับหนึ่งของเกาะฮ่องกง สถานที่ท่องเที่ยวที่คับคั่งไปด้วยเหล่าไฮโซและดารามีเงินหนาเข้ามารื่นเริงสังสรรค์เป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าบริการที่ดีช่างดีเลิศ หอมหวาน เย้ายวนใจกว่า สุราเลิศรส โอเมก้า เบต้าสาว ชั้นดี บริกรเป็นงานทำงานบริการถึงใจ ตอบสนองความต้องการให้คนมาผับรู้สึกเป็นดั่งราชาและราชินี ไม่แปลกเลยที่สถานที่แห่งนี้ติดอันดับสถานบันเทิงน่ามาเยือนที่สุดอันดับต้นของโลก

แต่เหนือกว่านั้น..ผับแห่งนี้ยังมีบริการเปิดห้องส่วนตัวสำหรับ VIP ให้เข้าบริการอยู่ชั้นบนสุด คนที่จะจองได้ต้องมีเงินหนาที่สูงมาก ส่วนใหญ่มักเป็นบุคคลสำคัญระดับประเทศหรือไม่..ก็เป็นคนระดับสูงของวงการใต้ดินผู้ทรงอิทธิพล

 

 

“ข่าวลีโอนิกแฟมิลี่เปลี่ยนหัวดังกระช่อนไปทั่ว ในที่สุดยุคมืดก็มาเยือนแก๊งมาเฟียที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานจนได้”

 

บทสนทนาระหว่างอัลฟ่า 2 คนในห้อง VIP สุดหรูบนโซฟากำมะหยี่สีแดงสุดนุ่มสบายในห้องหับกว้างติดวิวชายทะเลสีดำสะท้อนแสงไฟในเมืองฮ่องกงอันสวยงามยามราตรี

“หลานของปราบพยัคฆ์ 2 คน ถ้าให้เดานะ คนลือกันว่าพี่ฆ่าน้องชิงตำแหน่งบอส” บุรุษร่างสูงใหญ่หัวเราะหมิ่นเหม่ นึกขำขันพลางลูบเคราสีเข้มไปมา “น้องเหยาะแหยะ ไก่อ่อนเป็นอัลฟ่า ส่วนพี่ชายเข้าท่า หน่วยก้านดี วิสัยทัศน์มาเฟียสมบูรณ์แบบแต่เป็นเบต้า

 

 

 

วิจารณ์ข้อดีและข้อเสียของหลานราชสีห์ผู้ล่วงลับ

 

 

“อืม..มิสเตอร์กองทัพพูดไม่ผิด ผมเห็นด้วย” ฝั่งตรงข้ามอัลฟ่านามว่ากองทัพเป็นชายชราในชุดกี่เผ้าผู้ชายสีน้ำเงินเข้มพูดโต้ตอบกลับมาเป็นภาษาไทยสำเนียงเปล่งผสมจีน พยักหน้าหงึกหงักยอมรับความคิดเห็นพลางลูบไม้เท้าหัวมังกรไปมา ประตูห้องเคาะเป็นจังหวะ เปิดออกพร้อมการเข้ามาของบริกรหนุ่มในชุดบาร์เทนเดอร์สีแดงถือวิสกี้ราคางามกับแก้ว 2 ใบ

Glenmorlengie เลยเหรอครับ” กองทัพตาวาว

“ก็คุณชอบไม่ใช่เหรอ” ชายชาวฮ่องกงยักไหล่ใส่คนที่ดูลาภปากกับวิสกี้ราคาแพงชั้นเลิศที่สั่งมาเพื่อจิบดื่มบันเทิงรื่นเริงในยามราตรีนี้หลังเจรจาเรื่องธุรกิจกันเสร็จสรรพ กองทัพละสายตาจากสุรากลับมาพูดคุยต่อเรื่องที่ค้างคาเมื่อครู่

“แต่น้องก็ตายไปแล้ว ว่ากันว่าโดนตำรวจวิสามัญ

“แล้วถ้าสมมุติไม่ล่ะ คุณกองทัพจะเลือกใคร คนพี่ หรือ คนน้อง

 

 

 

สิ้นคำถามจากชายชรา กองทัพหัวเราะร่วนออกมา

 

 

 

มีแต่คนโง่ที่เลือกน้อง”

 

 

 

คำตอบจากอัลฟ่าหนุ่มแน่นเรียกเสียงหัวเราะเบาๆในลำคอ วิสกี้ถูกรินโดยบริกรทั้งสอง แบ่งหน้าที่กันส่งให้ลูกค้าคนละแก้ว กองทัพรับมาจิบดื่ม ลิ้มรสขมปร่าแต่ร้อนละมุนนุ่มลิ้นไหลผ่านปากสู่ลำคอจนวูบวาบ อร่อยสมราคาจนเขาต้องเผลอเลียปากเสียดายของเหลวสีอำพันเคลือบบนริมฝีปากเสียด้วยซ้ำ

“แล้วคุณล่ะ คุณเหลียง บอสแห่งมังกรวารีจะเลือกใคร?” กองทัพถามหลังดื่มหมดแก้ว เหลียงไม่ตอบ เอาแต่นั่งยิ้มอ่อนพลางลูบไม้เท้าหัวมังกร จ้องมองชายหนุ่มอัลฟ่าตรงหน้าเริ่มตัวแข็งเกร็ง มือกุมคอแน่น หน้าเขียวคล้ำ น้ำลายฟูมปาก ล้มลงไปนอนกลิ้งพื้น กระเสือกกระสน ทุรนทุรายทั้งตาแดงก่ำหวาดกลัวสุดชีวิต..ก่อนแน่นิ่ง

 

 

 

ของโปรดมาพร้อมยาพิษ

 

 

 

“ผลของการเลือกข้างล่ะนะ” เหลียงยิ้ม มือหยาบย่นเคาะไม้เท้าลงพื้นเป็นจังหวะสั้นๆ เรียกลูกน้องในชุดกี่เผ้าผู้ชายสีดำเข้ามาในห้องลากศพออกไปจัดการให้เสร็จสรรพ ก่อนเงยหน้าขึ้นมองบริกร 2 คนถอดหน้ากากออกแล้วโยนทิ้งลงพื้น เผยใบหน้าแท้จริงออกมา..ใบหน้าของผู้เป็นเจ้าของกลิ่นอัลฟ่าไอแดดและไอทะเล

 

 

เต ตะวัน วิหครัตน์ มือซ้ายแห่งลีโอนิก

นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ มือขวาแห่งลีโอนิก

 

 

ตึก..ตึก..ตึก..

 

 

ฝีเท้าก้าวเข้ามาในห้อง เตรินสุราแล้วยื่นส่งให้ผู้มาใหม่รับไป นัยน์ตาแสนขุ่นมัวแต่วิสัยทัศน์มองคนไม่ได้ขุ่นไปตามวัยสะท้อนบุรุษอัลฟ่าผิวสองสีตัวสูงสวมโค้ทสีดำทับเชิ้ตขาวนั่งลงบนเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามแทน  

“ขออีกแก้ว แต่ไม่เอาจากมือขวานะ” ปู่เหลียงยื่นแก้วให้เตรับไปริน ก่อนรับแก้วมาจิบดื่ม พิจารณาอัลฟ่าผู้แสนเงียบขรึมตรงหน้าที่จุดบุหรี่สูบ..ควันสีขาวโพยพุ่ง ฟุ้งกระจายไปบนเพดานกลบกลิ่นควันแมกไม้ผสมใบชาและกุหลาบดามัสก์ 3 กลิ่นผสมผสานเป็น 1 ฟีโรโมนของอัลฟ่าวัยหนุ่มผู้นี้

 

 

สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ บอสแห่งลีโอนิกผู้ถูกชิงเก้าอี้

 

 

“เห็นหรือยังว่าความเชื่อถือของเธอไม่มากพอ” สิ่งที่เหลียงพูดมา ไม่มีอะไรที่สิงโตต้องเถียงกลับ รับฟังโดยเงียบงัน คนที่ตายไปเป็นทหารยศสูงและมีเอี่ยวกับวงการมาเฟียมากมายหลายแก๊งยังไม่ศรัทธรา ประจักษ์ชัดว่าอำนาจและความน่าเชื่อถือของสิงโตช่างกระจ่อยร่อยเมื่อเทียบกับ ณัฐ ศักดาทร ลูกพี่ลูกน้องหลายขุม สิงโตถูกลอบสังหารแต่รอดมาได้ด้วยการช่วยเหลือของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ระเห็จหนีออกนอกประเทศมาหลบภัยอยู่ในฮ่องกง เข้าขอความช่วยเหลือจากมังกรวารีตามคำแนะนำของมือขวาและมือซ้ายที่ติดตามมาด้วย

 

 

 

มังกรวารี กับ ลีโอนิก

เรื่องในอดีตของบรรพบุรุษ ทำให้ทั้ง 2 แก๊งเป็นพันธมิตรโดยไม่ต้องลงนาม

 

 

 

“ถ้าเป็นปู่ ปู่จะทำยังไง ?” สิงโตถามเพื่อนของปู่..สหายรักของปราบพยัคฆ์ที่ไม่มีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องหรือต่อให้เรื่องราวในอดีตไม่เคยเกิด พวกเขาต่างมั่นใจว่าจะสนิทใจกันเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้แน่นอนอย่างไม่ต้องสงสัย

 

แต่..ความสัมพันธ์กับรุ่นหลานก็อีกเรื่องหนึ่ง

 

“ปราบเหรอ? อืม..ตอบยากนะ ปราบไม่เคยพาแฟมิลี่ตัวเองลงมาต่ำขนาดนี้ ถ้าให้พูดกันในทุกยุคสมัย ลีโอนิกก็ไม่เคยแตะยุคมืดเลยซักครั้ง บอสแห่งมังกรวารีพูดจิกกัดถึงความอ่อนหัดของอัลฟ่าหนุ่มเบื้องหน้า ผู้ถูกเลือกให้สืบทอดตำแหน่งต่อจากเพื่อนของเขา แต่ดันทำพังเละเทะไม่เป็นท่าแล้วยังมาโดยชิงเก้าอี้จากเบต้าซึ่งเป็นพี่ชายลูกของน้องสาวพ่อไปอีก สิงโตเถียงไม่ออก ไม่มีอะไรที่ผิดไปจากอีกฝ่ายกล่าวไว้ เขามันอ่อนหัดเป็นเด็กทารกอมมือในวงการนี้จริง ขนาดเตและนิวยังเห็นพ้องไม่ออกตัวปกป้องเจ้านายแทนด้วยซ้ำ

“หนีไปไม่ง่ายกว่าเหรอ?” เหลียงเสนอความเห็นให้คนที่เอาแต่นั่งดูดบุหรี่ก้มหน้านิ่ง ใช้ชีวิตเรียบง่าย ทำตัวเงียบๆ แบบที่เธอทำมาตลอดในคณะแพทย์ ส่วนลีโอนิกก็ปล่อยให้เป็นณัฐทำไป อีกซัก 1-2 ปี ไม่เกินนี้ เด็กคนนั้นน่าจะพาลีโอนิกหลุดยุคมืด ณัฐน่าจะเป็นบอสที่จริงจังเท่าปราบหรืออาจจะมากกว่านั้นด้วยซ้ำ

 

 

 

 

 

ราชสีห์ตัวผู้มีหลายตัว มีเพียงหนึ่งที่จะเป็น จ้าวป่า

หากพงไพรนี้มิใช่ถิ่นฐานสำหรับตน หนีไปให้สุดหล้าไม่ดีกว่าหรือ

 

 

 

 

ตาคู่คมสีดำตวัดสบมองคนที่นั่งเชิดหน้าวางมือลงบนหัวไม้เท้ามังกรสลักสวยงาม บอสแห่งมาเฟียสหายรักของปู่ผู้ถือครองอำนาจแห่งท้องทะเลแนะนำหนทางที่ปลอดภัยต่อชีวิตลุ่มๆดอนๆให้แล้ว แค่ตกลงเท่านั้น มังกรวารีก็พร้อมจะช่วยส่งต่อพาสิงโตและมือซ้ายกับมือขวาข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่มังกรวารีจะหาให้ได้

“เพราะพี่ณัฐเป็นคนจริงจัง ผมถึงรู้ว่าผมหนีไม่ได้อีกแล้ว” สิงโตตอบเสียงเย็น ตาคมกริบนิ่งไม่ไหวติ่ง..แน่วแน่ในคำตอบ ชายชราชาวฮ่องกงยกยิ้มมุมปาก

“แต่งานมาเฟียมันไม่ง่ายนะ ยิ่งเป็นบอส ยิ่งไม่ง่ายใหญ่

“ผมรู้ คิดว่าผมข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาปู่เหลียงเพื่ออะไร”

 

 

 

คำเตือน หาได้กลัวไม่

 

 

 

“ผมไม่ได้จะแก้แค้น ผมแค่อยากมีชีวิตต่อไป” สิงโตขยี้ก้นบุหรี่ในถาดรองบุหรี่บนโต๊ะ “ปู่ยกเก้าอี้ให้ผม ไม่ใช่พี่ณัฐ การที่พี่ณัฐทรยศผมเท่ากับผิดกฎของแฟมิลี่ และหน้าที่ในฐานะบอสต้องกลับไปจัดการลงโทษคนผิดกฎซะ”

 

 

 

 

เจตนาอันแท้จริง ไม่มีสิ่งใดนอกจาก หน้าที่พึงกระทำและ อยู่ต่อไป

 

 

สิงโตคิดเห็นเช่นนี้ในทุกคำที่กล่าวออกไป หลายคนพูดว่าชีวิตกลับลำไม่ได้ แต่สำหรับสิงโตไม่มีเรือลำใดให้กลับ เรือชีวิตของเขาเพียงแค่จอดค้างกลางทะเลเท่านั้น ทุกสิ่งอย่างเริ่มต้นตั้งแต่ลืมตาดูโลก..เกิดมาในครอบครัวเรืองโรจน์ที่ประกอบอาชีพไม่สุจริตมาตั้งแต่บรรพบุรุษ และเริ่ม..อย่างจริงจังหลังตัดสินใจกลับบ้านมารับคำสั่งสุดท้ายของปู่ วินาทีที่ได้ลั่นไกฆ่าคนเป็นครั้งแรกเป็นสัญญาณว่าล่องเรือต่อได้ได้แล้ว แม้ว่าระหว่างทางฝ่าฟันพายุแห่งความสับสน ซึ่งภายหลังได้คำสอนจากลุงผู้ช่วยชีวิตเอาไว้

 

 

 

โลเลไม่เข้าท่า ริฝันเฟื่องอยากเป็นเทวดามีปีกสีขาว

ทั้งที่แท้จริงปีกดำสนิทดั่งอีกา

 

 

 

เหลียงพยักหน้าพอใจ คำตอบที่อยากได้คือ ทัศนคติของคนตรงหน้า ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในระยะยาว หากเลือกใช้ชีวิตในเส้นทางดำมืด โลกของมาเฟียโหดร้ายกว่าที่คนเดินดินจะเข้าถึง ในหนังหรือละครนำเสนอความจริงไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ ดั่งนิยามว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

แล้วเธอจะทำไงต่อล่ะ”

“ผมจะหาพันธมิตรใหม่เพิ่มขึ้น หาแหล่งเงินทุนและสร้างลีโอนิกขึ้นมาใหม่”

“โห..เริ่มจาก 0 มันเหนื่อยนะ 

ชายชราผิวปากกับความคิดที่ดูเพ้อเจ้อไปหน่อยโดยเฉพาะมือใหม่ไก่อ่อนที่ไม่เคยจับงานมาก่อนด้วยซ้ำ ทั้งที่ปู่ทำไว้ให้หลานดิบดี พอส่งต่อดันเละไม่เป็นท่าแถมโดนชิงตำแหน่งหัวหน้าไปอีก

“ทุกคนเริ่มจาก 0 ตลอดเวลา” สิงโตแย้งกลับมา อีกฝ่ายได้แต่ส่ายหัวพลางหัวเราะเบาๆ ถึงดูเป็นไปไม่ได้แต่ถ้ามีความตั้งใจดี มันก็เป็นเรื่องที่น่าให้ลองดู คนแก่อย่างเขาก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าหลานคนเล็กของปราบพยัคฆ์จะไปได้ไกลแค่ไหนกันเชียว

 

 

 

ในเมื่อมาหา มาวอนขอความช่วยเหลือในฐานะลีโอนิก

พันธมิตรอย่างมังกรวารีต้องตอบสนองจริงไหม?

 

 

“ถ้าอย่างนั้น..ฉันแนะนำที่นี่ ลองดูก็แล้วกัน รอดกลับมาให้ได้ล่ะ”

 

 

 

เพราะทุกอย่างเริ่มต้นจาก 0

รวมถึงอัลฟ่าที่ไม่รู้ว่าอนาคตต่อจากนี้ จะกลายเป็นคนที่ทั่วทั้งโลกจดจำในฐานะ ยิ่งใหญ่ก็ตาม

 

 

 

TBC

 

+++++++++++++++++++++++++++++


สเปนี้ดาร์กสุดแล้วค่ะ ดาร์กยังไงเดี๋ยวอ่านไปเรื่อยๆเนอะ จะเข้าใจเอง 


ปลอกคอ 0 บอกอดีตบอส 

the king เหมือนเอาปลอกคอ 0 มาขยายอีกทีในทามไลน์เข้าดาร์กไซด์แล้ว 


และเราจะเข้าใจว่าทำไมคนๆนี้ถึงโดนเรียกว่า 'คิง' แปะเพลงปลากรอบสเปนี้เลยค่ะ อันนี้ > https://www.youtube.com/watch?v=Y88LVU7MAe4&list=RDY88LVU7MAe4&index=1


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 251 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,342 ความคิดเห็น

 1. #2330 Uooota (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2563 / 19:18

  ความเป็นมาของคิงกำลังจะเริ่มขึ้น

  #2,330
  0
 2. #2137 nupammie (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 09:39

  มาค่ะ ดาร์คให้สุด อดีตบอสที่น่าขมขื่นและน่าตื่นเต้นกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ววววว

  #2,137
  0
 3. #2075 nuying88 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 10:57
  กรี๊ดดดด เพิ่งปิดเทอม เพิ่งได้อ่าน
  #2,075
  0
 4. #1957 ManowandManow (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:24
  ว้าว เพลงของสไปดี้5555 สิงโครตเท่
  #1,957
  1
  • #1957-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:21
   ช่าย ความหมายก็บอสมากเลย
   #1957-1
 5. #1943 ริน (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:56

  บอสอย่างเท่ คิงตัวจริงอยู่นี่แล้ววว

  ส่วนน้องลูกเอ้ย ระวังตัวหน่อยสิคะ ;__;

  #1,943
  1
  • #1943-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:21
   หลีกทางหน่อย คิงจะเดินแล้ว น้องนี่ก็ห่วงก๊อตอ่ะเนอะ คนรักของเขา ณ เวลานั้น
   #1943-1
 6. #1942 PraewShiny (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:23
  ภายใต้ความโหด ความเฉยชา ความไม่แยแสต่อสิ่งใดๆของบอส มันซ่อนความใจดี ความสีขาวเอาไว้ ดูจากที่บอสบอกได้เลยว่าไม่ต้องการแก้แค้น แค่ต้องการอยู่ต่อไป ก็แค่คนที่ต้องการมีชีวิตอยู่ต่อจะแตกต่างก็แค่ทางที่ต้องเดินแค่นั้นเอง.
  #1,942
  1
  • #1942-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:22
   ใช่แล้วค่ะ ปลอกคอ 0 กับ the king เราจะเข้าใจบอสมากขึ้น
   #1942-1
 7. #1941 JaoJean (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:18
  มาค่ะ บอสจะไม่ปรานีปราศัยใดๆอีกแล้ว ไม่ภักดีก็เชือดทิ้ง
  #1,941
  1
  • #1941-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:22
   สายโหด สายดาร์ก เลือกข้างให้ดีๆนะ
   #1941-1
 8. #1940 Baby Cotton Candy (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:26
  หูยยยยยย บอสดูเท่อะตอนยังไม่โหดมาก พอโหดแล้วน่าตบ 5555555555555
  #1,940
  1
  • #1940-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:23
   เดี๋ยวนะะะ ทำไมเป็นงั้น 555555555
   #1940-1
 9. #1939 imsft. (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:01
  เอางี้ก่อน เอาบอสไว้ทีหลัง มาที่ลูกก่อน การที่หนูวิ่งออกมาแบบนั้นมันอันตรายมากนะ รู้ว่าเป็นห่วง แต่การที่วิ่งไปแบบไม่มีจุดหมาย วิ่งเข้าดงกระสุนดงระเบิดแบบนั้นมันฆ่าตัวตายชัดๆเลยนะรู้ไหม สมมติว่าถ้าวันนั้นวิ่งไปแล้วสวนกับก็อตหรือโดนลูกหลง หนูตายนะคะ เป็นห่วงเขาได้ แต่ต้องห่วงตัวเองด้วย ยังดีนะที่สุดท้ายก็เจอกัน ไม่โดนลูกหลงไปก่อน อย่างน้อยๆถ้าจะวิ่งออกไปแบบนั้นก็ตั้งสติดีๆแล้วดูทิศดูทางหน่อยเถอะนะ ขอดุแปปนึง แล้วก็ก็อต ไม่แปลกใจที่คริสจะฝังใจขนาดนั้น ต้นไม้ทั้งต้นกำลังโค่นลงใส่แต่ก็เลือกจะโดดเข้ามาดึงคริสออกแล้วพากันไปหาที่หลบ เสียดายที่สุดท้ายความเห็นแก่ตัวมันทำให้คนกลายเป็นสัตว์ร้าย ส่วนบอส...โชคชะตาอาจจะโหดร้าย แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เธอแข็งแกร่งขึ้นแล้วก็ได้รู้ว่าใครที่ซื่อสัตย์และภัคดีต่อเธอจริงนะ เธอได้เจอมิตรแท้(ยังไงดี สหายคู่กายก็แปลกๆไหมอะ แบบว่าคนที่เคียงบ่าเคียงไหล่)ที่พร้อมเคียงข้างไม่ว่าเธอจะเลือกทางไหน ได้รู้ว่าใครที่เป็นพันธมิตรที่แท้จริง ได้เติบโตขึ้นมาอย่างงดงามน่าเกรงขามสมเป็นราชาแห่งกุหลาบ แม้ว่าเธอจะไม่ต้องการมันก็ตามที...แต่นี่ชอบคำตอบที่บอสตอบมากเลยนะ ในเมื่อไม่คิดจะตายอย่างไร้ค่า ไร้ศักดิ์ศรี สิ่งเดียวที่ทำได้คือต้องอยู่ต่อและแย่งชิงเอาบันลังก์คืนมาเพื่อลงโทษคนผิดที่ริอาจหักหลังผู้เป็นบอสใหญ่ ตามหน้าที่ของคนเป็นบอส ในเมื่อไม่มีทางให้เดินกลับ ทางเดียวที่ไปได้ก็มีแค่ต้องไปต่อให้ได้ไม่ว่าจะต้องเจอกับอะไร หรือเริ่มต้นจากจุดไหน ต้องไปต่อให้ได้เท่านั้น เป็นทัศนคติที่ดีทีเดียว
  #1,939
  1
  • #1939-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:25
   ฮาาา ต้องดุลูกก่อนนะ คริสนี่โดนดุหลายเม้นเลย จริงๆไม่ควรวิ่งแบบนั้นเลย เสี่ยงตายมาก ดงกระสุน ดงระเบิด ใครก็ไม่รู้บุกมหาลัย ติดต่อสื่อสารก็ไม่ได้ ก๊อตในตอนนั้นก็ดีนะ แต่คนเราจะดูว่าเป็นยังไงให้ดูตอนลำบากจริงๆ ส่วนบอสนี่ ชีวิตผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ แต่ก็ใช่ค่ะ ทำให้รู้เลยใครภัคดี ใครดีกับเราจริงๆจากเคสนี้ ทัศนคติบอสก็ถือว่าดีนะ เอาไปใช้ได้ 555
   #1939-1
 10. #1938 Chowa (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:53
  เพราะต้องทำ ถอยหลังไม่ได้ เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป ทำให้บอสทิ้งสิ่งที่ตั้งใจตั้งแต่แรก เป็นคนที่เข้มแข็งและร้าย เข้าใจบอสมากขึ้น
  #1,938
  1
  • #1938-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:26
   เราจะเข้าใจบอสมากขึ้นจากสเปนี้บวกปลอกคอ 0 มารู้จักที่มาที่ไปของบอสกัน
   #1938-1
 11. #1937 Croearus (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:17
  แง้ ดาร์กกว่านี้ก็มีหรอ ตับไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่555555
  #1,937
  1
  • #1937-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:26
   ดาร์กในเชิงสังคมมาเฟียอ่ะค่ะ แต่เป็นพาร์ทอดีตบอสนะ มันผ่านไปแล้ว
   #1937-1
 12. #1936 someonelol (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:28
  เป็นนิยายที่specialเท่ากันเนื่อเรื่อง5555
  #1,936
  1
  • #1936-1 blood_hana(จากตอนที่ 48)
   5 มีนาคม 2562 / 16:26
   จริงค่ะ ยาวมาก ยาวจนแบบ แต่งไรเนี่ยยย 555
   #1936-1