[จำหน่าย E-book ฟิคคริสสิง] Good morning Tutor(จบ)

ตอนที่ 7 : Good morning Tutor 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,395
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 436 ครั้ง
  12 ต.ค. 61
Good morning Tutor 7

 

 

 

หญิงวัยกลางคนผู้ไร้ผมปกคลุมหนังศีรษะจากการทำคีโม ขยับหมวกไหมพรมนิ่มสีครีมก่อนกลับมาจดจ่อกับการเช็ดกรอบรูปครอบครัวแสงโพธิรัตน์ไปมาดั่งทุกวัน เธอพิจารณาจนเป็นที่พอใจกับความสะอาดของรูปก่อนแขวนคืนบนฝาผนัง จังหวะเดียวกับฝีเท้าย่ำก้าวเข้ามาหน้าประตูบ้าน

 

“สวัสดีครับน้านัน ผมมาหาไอ้คริสครับ”

“สวัสดีจ้ะพี่อ๊อฟ คริสไม่อยู่นะลูก ออกไปข้างนอกน่ะ”

“ออกไปข้างนอก?

 

 

เรื่องน่าประหลาดใจอย่างถึงที่สุด คนอย่างคริส พีรวัส ไม่มีทางก้าวออกจากบ้านวันอาทิตย์เลยซักครั้ง จนชายหนุ่มรุ่นพี่จำต้องแวะเวียนมาหา หากอยากมาเยี่ยมเยียน 

 

 

“จ้ะ ออกไปเที่ยวทะเลกับเด็กที่เรียนพิเศษด้วยกัน คุณพ่อกับลูกชายมารับถึงที่เลยนะ”

 

 

คำตอบจากแม่ของคริส ยิ่งทำเอาชายหนุ่มผิวขาวสวมเสื้อคอโปโลกับกางเกงขาก๊วยอ้าปากเหวอกว่าเดิม ท่าทางก๊วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกจ้าวอร่อยที่ซื้อมาหมายมากินไปคุยไปเล่นเกมส์ด้วยกันไปในวันนี้เป็นหม้ายเสียแล้ว

 

 

เหลือเชื่อ ไหนจะเรื่องมารับถึงที่อีก!!?

 

 

“ถึงลากไอ้คริสออกไปได้..ทำได้ไงวะ  งึมงำกับตัวเอง ไม่ให้คนเป็นแม่ของอีกฝ่ายได้ยิน

 

 

.

.

.

 

 

ในเวลาเดียวกันรถสปอร์ตสีดำคันงามขับออกเดินทางจากกรุงเทพไปตาม GPS ปักหมุดไว้จากไอโฟน XS รุ่นใหม่ล่าสุด ภายใต้การบังคับพวงมาลัยของบุรุษผิวสองสีที่นึกครึ้มเปิดประทุนรับไอแดดและกลิ่นไอทะเลโชยมาแต่ไกลหลังผ่านเข้าสู่จังหวัดชลบุรี

“น้องนนท์เอาผลไม้ไหม” คริสเอี่ยวตัวไปถามลูกชายของคุณพ่อวัยใสที่จัดการซัดข้าวผัดหมูกระเทียมพริกไทยดำในกล่องฝีมือแม่ของเขาหมดเกลี้ยง นนท์พยักหน้าตอบแบมือรับชมพู่หั่นชิ้นในกล่องไปกินต่อแก้มตุ่ย

“หล่อจังเลยค่ะ มีแฟนยังคะ” เสียงใสกังวานตะโกนแซว คริสหันไปมองต้นเสียงพบกับแก๊งสาวสวยผิวขาวผ่องนุ่งกางเกงขาสั้นกับบิกินี่สีสดใสเปิดประทุนเช่นกัน พวกเธอส่งสายตาหวานเยิ้มมาเสียจน..ประหม่าจำต้องเกาแก้มแก้เขิน

“มึงจะเขินทำไม เขาถามกูไม่ได้ถามมึง” สิงโตพูดเบรกจนคริสแทบหัวทิ่ม พอลองมองดีๆ สายตาของเหล่าสาวงามมองผ่านเขาไปยังคนขับรถผิวสีเข้มหน้าคมสวมแว่นกันแดด ไม่ใช่เด็กเนิร์ดผิวขาวจัดสวมเสื้อยืดปอนๆสีดำตัดสกรีนลายการ์ตูนจากมาร์เวลคอมมิค..

“รู้น่า..” เผลอตัวยู่ปาก ยอมรับว่าอาย แหก และหงุดหงิดด้วย

“ไม่ต้องมาหมั่นไส้กู กูหล่อกว่ามึงมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว” สิงโตเหลียวหน้ามายักคิ้วใส่คนไร้เสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม คริสถอนหายใจแรงสะบัดหน้าหนี ไม่อยากยอมรับความพ่ายแพ้เรื่องหนังหน้าว่าเขามันหล่อสู้อีกฝ่ายไม่ได้ 

 

 

 

ใครก็ได้บอกไอ้พี่สิงโตที ว่าช่วยลดความอวดดีมั่นหน้ามั่นโหนกทีเถอะ!!!

 

 

 

“ครับ เอาที่สบายใจเลยครับพี่” ประชดใส่เสียไม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าอีกฝ่ายเกิดมาหน้าตาดีจริง ขนาดลูกชายยังโดนสาวแซวเลยว่าน่ารักจังอย่างนู้นอย่างนี้ ขอจองตัวตั้งแต่ตอนนี้ได้ไหม

 

 

 

แพ้ 2 พ่อลูกอย่างแท้ทรู

 

 

 

“ไอ้ตุ๊ด กูหิว ป้อนกูด้วยสิ” สิงโตตอบสาวๆแค่ยิ้มอวดฟันขาวแล้วหันมาสะกิดไหล่คนหน้าหงำงอ

“ห้ะ!!? ป้อน!? ทำไมผมต้องป้อนพี่ด้วย” คริสมุ่นคิ้วไม่พอใจ

“เร็วๆดิวะ ไม่งั้นกูจะบอกแม่มึง ว่ามึงกั๊กข้าว” เอาแม่กูมาอ้างไปอีกกกกก คริสกัดฟันแน่น ยอมหยิบชมพู่หั่นชิ้นป้อนใส่ปากคนขับรถ ไม่รู้คิดไปเองไหมว่าสาวสวยที่ขับเทียบข้างกรี๊ดดังมากกว่าตะโกนแอ๊วหนุ่มเมื่อครู่..

 

 

 

อะไรหว่า?

 

 

 

 

“ถึงพัทยาแล้ว!!” นนท์เกาะเบาะคนขับและข้างคนขับยืนชะโงกพร้อมชี้นิ้วไปยังป้าย PATTAYA เด่นสง่าบนเกาะกลางทะเลอ่าวไทย กลิ่นลมทะเลปะทะหน้าได้ชัด คริสมองน้ำทะเลสีครามสดใสสะท้อนแสงแดดจากดวงตะวันบนฟ้าเปิดกว้างอันแจ่มใส มอง..สถานที่แปลกใหม่ที่ไม่เคยมาเลยซักครั้งตั้งแต่เกิด..

“ทำไมมองแบบนั้นวะ มึงไม่เคยมาเหรอ?” สิงโตถาม

“อ่า..ครับ คือ..ผมไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวเท่าไหร่..” คริสตอบเสียงอ้อมแอ้ม หลบเลี่ยงความจริงที่ไม่มีเงินเหลือพอไปเที่ยว สิงโตลอบมองดวงหน้ากลมขาวผ่องที่ก้มงุดหลบตาครู่หนึ่ง แล้วเอื้อมมือไปกดเปิดวิทยุ FM ช่องโปรดของตัวเอง เร่งเครื่องเสียงให้ดังกระหึ่มกึกก้อง

 

 

เพลงแนว EDM จังหวะเร้าใจผสมผสานแนวร็อคที่กำลังเป็นที่ฮิตติดเทรนด์ในปัจจุบัน

 

 

 

รถสปอร์ตขับเคลื่อนผ่านเข้าไปในเขตเมืองพัทยา ขนาบซ้ายขวาเป็นตลาดขายอาหารทะเลมากมายรวมถึงเสื้อผ้าและของที่ระลึก อันแน่นไปด้วยผู้คนทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาจับจ่ายใช้สอยอย่างสนุกสนาน ราคาก็ไม่แพงผิดกับกรุงเทพเห็นได้ชัด ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของการตลาดที่สถานที่อันเป็นแหล่งวัตถุดิบมักมีการแข่งขันสูง ราคาก็ไม่สามารถโก่งกันอย่างเด่นชัด

 

 

 

เอี๊ยด..

 

 

รถยนต์จอดสนิทที่บ้านพักตากอากาศริมชายทะเล ณ บริเวณที่ค่อนข้างสงบและปลีกวิเวกความวุ่นวาย รายล้อมไปด้วยสวนและต้นมะพร้าวมากมายเป็นร่มเงาให้ไม่ร้อนจนเกินไป ทั้ง 3 เปิดประตูก้าวลงจากรถได้ไม่นาน ผู้ดูแลทั้งชายและหญิงวิ่งเข้ามาไหว้ทักทายสิงโตอย่างนอบน้อม

“สวัสดีค่ะ/ครับคุณชาย สวัสดีค่ะ/ครับคุณหนูนนท์”

“เตรียมห้องไว้ให้ 3 ห้องและก็ขนกระเป๋าไปวางให้ด้วยนะ” สิ้นคำสั่งจากลูกชายเจ้าของบ้านพักตากอากาศ ผู้ดูแลรีบเข้ามายกกระเป๋าเสื้อผ้าอย่างแข็งขัง พอจะเข้ามาหยิบเป้เดินทางของติวเตอร์ เจ้าตัวกลับออกแรงขืนโบกมือปฏิเสธเป็นพัลวัน

“ไม่เป็นไรครับ ผมถือเองดีกว่า”

“ไม่ได้ครับ คุณชายสั่งแล้ว กระผมถือให้เถอะนะครับ”

“เอ่อ..

 

 

หมับ!!!

 

กระเป๋าเป้ถูกแย่งออกไปจากมือด้วยร่างสูงโปร่งกำยำผิวสองสี “วันนี้มึงมาในฐานะแขกของลูกกู ไม่ต้องเกรงใจ”

สิงโตไม่รอให้คริสได้อ้าปากเถียง ยื่นส่งกระเป๋าให้คนรับใช้ถือนำขึ้นไป นัยน์ตากลมโตมองร่างสูงผิวสองสีล้วงกระเป๋าควานหาอะไรบางอย่างซึ่งให้เดาก็คงไม่พ้นบุหรี่ตามเคย ทว่า..ผิดคาด สิ่งที่หยิบติดมือกลับเป็นหมากฝรั่งรสมินท์ชนิดแผ่น หลังเคี้ยวหมากฝรั่งไปซักพัก เจ้าตัวรู้ว่าถูกแอบมองจึงหันไปสบตาคนที่ยิ้มบางมาให้

“กูตั้งใจว่าซักวันจะเลิกอยู่แล้ว” กล่าวเสร็จก็ก้าวเดิมฉับๆ ตามลูกชายที่วิ่งเข้ามากวักมือเร่งเร้าให้เข้าบ้านพักเร็ว ทิ้งคนหนุ่มดวงหน้ากลมแป้นประดับรอยยิ้มอยู่ไม่คลาย ให้เดินตามหลังไปติดๆ

 

 

.

.

.

 

 

หลังเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดว่ายน้ำพร้อมลงทะเลเสร็จ พวกเขาทั้งสามคนมาอยู่ที่หาดทรายสีขาวย่ำรอยเท้ามากมายจากนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาเล่นน้ำคลายร้อน บ้างก็นอนปูเสื่ออาบแดด บ้างก่อนนั่งรับประทานอาหารเลิศรสที่แม่ค้าพ่อค้าหาบเร่นำมาขาย คริสในชุดเสื้อกล้ามสีน้ำเงินกับกางเกงเลสีเขียวตุ่นทอดมองท้องทะเลใต้แสงตะวันส่องจ้าแสนร้อนระอุผิดกับกรุงเทพทั้งที่เป็นปลายหน้าฝน ก่อนหยุดสายตาไปสองพ่อลูกเปลือยท่อนบนสวมกางเกงสามส่วนสีดำฮาวายลายใบไม้อย่างกับนัดกันมาลงเล่นน้ำทะเลอย่างสนุกสนาน

“พี่คริส!! มาเล่นน้ำด้วยกันสิ!!!” นนท์ตะโกนเรียกครูสอนพิเศษที่นั่งอยู่ริมชายหาด คริสหัวเราะแห้งๆ ส่ายหัวปฏิเสธไป สิงโตลอยคอมองแขกของลูกชายก่อนกวักมือกระซิบเรียกลูกชายให้เข้ามาใกล้ ป้องมือกระซิบข้างหู..

 

 

 

เงียบ..เงียบเหลือเกิน..

 

 

 

ก้มหน้าก้มตาก่อปราสาททรายไปแค่แป๊บเดียว เสียงเจี้ยวจ้าวของพ่อลูกวัยใสหายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ตัว พอสัมผัสได้ว่าเงียบนานเกินจนต้องเงยหน้ามองกลับไม่พบเงาร่างของคน 2 คน..ใจคอเริ่มไม่ดี คริสชะโงกมองหาด้วยใจที่ว้าวุ่น นั่งไม่สุขจนทิ้งปราสาททรายน้อยๆไว้ เดินเข้าใกล้ชายฝั่งมากขึ้น

 

 

“พี่สิง น้องนน-!!!!!!!!!!!!

 

 

 

บุรุษร่างสูงโปร่งถูกแรงด้านหลังช้อนรักแร้และขาหิ้วขึ้นอย่างรวดเร็ว!!!

 

 

ตูม!!!!!!!!!!!!

 

 

เปียกโชก..ดำดิ่งจมลงสู่ทะเล ก่อนตั้งสติรีบตะกายขึ้นผิวน้ำอ้าปากกว้างหายใจหอบ แสบตาแสบจมูก สำลักน้ำเค็มปร่าในปากจนไอโคลก ก่อนเงยหน้ามองสองพ่อลูกที่ลงน้ำมาลึกครึ่งตัวหัวเราะจนตัวงอ

 

“จะเล่นแบบนี้ใช่ไหมไอ้พี่สิง!!

“มาว่ะนนท์!! ตุ๊ดของขึ้น!!!

“มาให้จับซะดีๆ!!

 

 

สิงโตคว้านนท์ขึ้นขี่คอวิ่งหนีคริสที่วิ่งไล่เอาเป็นเอาตาย สาดน้ำใส่ ซึ่งนนท์ก็สาดน้ำกลับมาอย่างไม่ยอมแพ้เช่นกัน

 

 

“ฮ่าๆๆๆ”

 

 

อารมณ์ขุ่นเคืองกับน้ำเสียงเกรี้ยวกราด กลับกลายเป็นหัวเราะไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ จากเอาคืนกลายเป็นต่างเล่นน้ำทะเลใต้แสงอาทิตย์ส่องสว่างสดใสลงมากระทบร่างเปียกปอนจนเสื้อแนบลำตัว  สาดน้ำกันไปมา วิ่งไล่จับกันไปมา

 

 

 

 

ไม่ได้ผ่อนคลายแบบนี้นานแค่ไหนแล้วนะ..ไม่ได้หัวเราะสุดๆนานแค่ไหนแล้วนะ..

นานจนลืมความรู้สึก สนุกสนาน

 

 

 

“ไอ้ตุ๊ดเล่นแบบนี้เหรอ เจอกูแน่!! จากไล่เขา กลับฝ่ายเป็นโดนไล่หลังวิ่งดำน้ำไปดักหน้าแล้วสาดน้ำใส่อีกฝ่ายเต็มเหนี่ยว

“ไม่กลัวหรอก ยากว่ะพี่” มือป้อมเสยผมสีเข้มขึ้น ยกยิ้มสะใจที่ได้เอาคืน ก่อนจะวิ่งหมายขึ้นฝั่ง แต่ความเร็วมันช่างต่างกัน ขายาวสวมกางเกงเลวิ่งเข้าประชิดชายผิวขาวผ่องได้ทัน จังหวะที่คลื่นสาดซัดทำให้ทั้งสองล้มลง

 

 

 

 

ตูม!!!!

 

 

 

“จับได้แล้ว กูชนะ” สิงโตหยัดหน้าขึ้นรวบคนด้านใต้เอาไว้ คริสนอนหัวเราะยิ้มตาหยีไม่ต่างกัน

“ฮ่าๆ โอเคๆ ผมยอมพี่แล้ว” นัยน์ตากลมโตมองคนหนุ่มเบื้องบนที่คร่อมอยู่ แสงแดดส่องกระทบหยดน้ำพราวบนกล้ามแขนและซิคแพคพองามบนผิวสีเข้ม คริสกวาดตามองใบหน้าคมคายหล่อเหลาเปียกน้ำจนผมปรกตาที่จู่ๆกลับหยุดหัวเราะไปเสียดื้อๆ 

 

 

“พี่สิง? รอยยิ้มหายไปทีละนิด มองเงาสะท้อนของตัวเองในดวงตาสีเข้ม..ที่ฉายฉาบดวงหน้ากลมแป้นโชกน้ำทะเลในนั้น..

 

 

 

ซ่า!!!!!!!!!!!

 

 

“นนท์ชนะ!!!!!!!!!” น้ำทะเลสาดเข้าคนสองคนพร้อมกันโดยเด็กชายที่ผุดตัวจากผิวน้ำ วิ่งจ้ำอ้าวไปถึงฝั่งก่อน สิงโตละสายตาจากครูสอนพิเศษไปยิ้มให้ลูกชายก่อนจะลุกขึ้นวิ่งตามไปขยี้หัวลูกชายที่เอาแต่ยืดอกโอ้อวดชัยชนะ คริสหยัดกายขึ้นนั่งมองคนเป็นพ่อดันหลังลูกชายที่วิ่งโร่นำหน้าไปเข้าบ้านพักตากอากาศ

“ไปไอ้ตุ๊ด เย็นแล้ว ไปหาข้าวกินกัน”  คริสพยักหน้าหลังสิ้นคำสั่ง เดินขึ้นชายฝั่ง วิ่งเหยาะๆตามหลังสิงโตให้ทัน

 

 

 

ร้านอาหารที่สิงโตพามาเป็นร้านขึ้นชื่อที่สุดของเมืองพัทยา ด้วยโลเคชั่นที่อยู่ริมชายฝั่งในมุมสวยที่สุดของเวิ้งอ่าวไทยกับบรรยากาศภายในร้านขึ้นเสาไม้ขัดมันหลังคาใบจากรับลมทะเลเย็นสบาย รวมถึงอาหารทะเลสดใหม่ เลิศรส ทำมาอย่างพิถีพิถันในทุกเมนู จึงไม่แปลกที่ร้านนี้มีลูกค้ามากมายเข้ารอเข้าคิวกันอย่างแน่นเอียด  โต๊ะไม้ไผ่ที่พวกเขาเลือกอยู่ในจุดที่ดีที่สุดที่จะเห็นวิวทะเลยามค่ำคืนในวันฟ้าเปิดเห็นดาวมากมาย แสงไฟสลัวสีส้มทองประดับเกี่ยวล้อมบนคานไปถึงต้นมะพร้าวยิ่งทำให้ร้านดูสวยงามจับตา

“น้องนนท์ เลอะปากแล้ว ค่อยๆกินก็ได้”  คริสดึงทิชชู่เช็ดมุมปากเล็กๆที่กำลังเคี้ยวปูทะเลเผาราดน้ำจิ้มซีฟู้ดออกจนสะอาด ก่อนปล่อยอีกฝ่ายให้กินต่อ

“ไม่ถูกปากเหรอวะ?” สิงโตถามขณะแกะเปลือกกุ้งเผาให้ลูกตัวเอง หลังสังเกตว่าคริสกินน้อยผิดปกติ

“ไม่ใช่อย่างนั้นครับ คือผม..เอ่อ..” คริสมองอาหารบนโต๊ะ ไม่ว่าจะกุ้งเผาโลละหลายบาท ปูเผาตัวใหญ่ยักษ์ ปลาสำลีนึ่งมะนาว ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ยำไข่แมงดา หอยนางรมตัวใหญ่สดตัวเป้งแช่ในน้ำแข็งและแกงส้มปูไข่ดองหน่อไม้และอื่นๆอีกมากมายเต็มโต๊ะไปหมด “ผมคิดว่าผมควรช่วยพี่สิงจ่ายครึ่งนึง”

“กูบอกแล้วไงว่ามึงมาในฐานะแขกลูกกู อย่าคิดมากดิวะ” สิงโตทำหน้าไม่สบอารมณ์กับท่าทีเกรงใจของอีกฝ่าย

“ใช่ๆ พี่คริสไม่ต้องคิดมาก พ่อเงินเยอะ พ่อเลี้ยงได้สบาย” นนท์พนักหน้าเห็น “ถ้าไม่พอขอปู่ก็ได้ เนอะพ่อ”

 

 

คริสตงิดในใจกับประโยคสุดท้าย นัยน์ตากลมโตฉายแววไม่พอใจเล็กน้อย ไอ้ครั้นจะอ้าปากแย้งกับแนวคิดที่ไม่ตรงกัน ทว่า..เขากลับจำต้องถอนหายใจดึงทิชชู่อีกแผ่น เกลี่ยเช็ดมุมปากคนเป็นพ่อเด็กเลอะเม็ดข้าวออกไป

 

 

 

ครั้งนี้ปล่อยไปก่อนแล้วกัน..

 

 

“พี่สิงโตแล้วนะครับ กินเลอะปากเป็นเด็กไปได้” เช็ดออกจนหมดแล้วขยำทิชชู่ทิ้งลงถังขยะเล็กๆสำหรับทิ้งเปลือกกุ้งหอยปูตรงใต้โต๊ะ แล้วกลับมาตักข้าวกับแกงส้มปูไข่กินต่อ

 

“พ่อมองอะไรอ่ะ”

“ไม่ได้มอง”

“มองอยู่ชัดๆอ่ะ”

 

ดวงหน้าขาวผ่องเงยหน้ามามอง ลูกชายที่หรี่ตามองบิดาตัวเองสลับคนเป็นพ่อที่เหมือนจะรีบหันหน้าออกไปมองวิวทะเล หรือจะมีอะไรน่าสนใจกัน เขาจึงชะโงกมองตามเช่นเดียวกับนนท์..

 

 

 

ดูเหมือนจะใช่ มีสิ่งน่าตกตะลึงอยู่ริมชายหาด

 

 

“นั่นแม่นี่!!! แม่- อื้อออออออออ”  ปากเล็กถูกสิงโตยัดกุ้งตัวโตเข้าปากก่อนตะโกนเรียกสาวสวยในชุดเสื้อสายเดี่ยวสีขาวกับกระโปรงยาวถึงข้อเข่าแบบพริ้วไหวลายดอกสีขาวตัดแดงพริ้วไหวไปตามแรงลม ดวงหน้าสวยรับเข้ากับผมดัดลอนยาวสลวยย้อมสีน้ำตาล แม้ว่าจะโตขึ้นมากกว่าความทรงจำครั้งสุดท้ายที่คริสได้เจอ แต่ความสวยสะดุดตานี้ไม่มีวันลืม

 

 

 

ดาว สกาวเดือนผู้เป็นดาวโรงเรียน

เด็กสาวผู้ครองหัวใจนักเลงตัวร้ายอย่าง สิงโต ปราชญา

 

 

“เก็บตังค์ด้วยครับ!  สิงโตยกมือเรียกบริกรมาเช็กบิลอย่างรวดเร็ว ด้วยสีหน้าเยือกเย็นจนน่าใจหาย ทำเอาบริกรหน้าซีดรีบวิ่งเข้ามายื่นบิลก่อนจะโดนสายตาพิฆาตถลึงมองดุดันไปมากกว่านี้

“ทั้งหมด 4360 ครับ”

“เอาไป 5000 ไม่ต้องทอน”  ควักแบงค์พัน 5 ใบยัดใส่ถาดแล้วรีบหิ้วลูกชายเหน็บข้างเอวพาออกไปจากร้าน ปิดปากแน่นไม่ยอมให้นนท์เปล่งเสียงตะโกนเรียกแม่ตัวเองออกมาได้ คริสยืนเหวอค้างมองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนทำอะไรไม่ถูก กระทั่งเสียงตะคอกเร่งรัดหลังโยนลูกชายเข้ารถเสร็จ

 

“ไอ้ตุ๊ดขึ้นรถ!!!!

“ค..ครับ!!!

 

 

.

.

.

 

นนท์โวยวายเสียงดังตลอดทางตั้งแต่ขับออกจากร้านอาหารจนมาถึงบ้านพัก และตอนนี้สถานการณ์ย่ำแย่เป็นอย่างมากเกิดขึ้นกลางห้องรับแขกชั้นล่างในบ้านพักตากอากาศ ที่ร้อนระอุยิ่งกว่าแดดเที่ยงวัน ณ ชายทะเล คริสกับคนใช้อีก 2 คนได้แต่ยืนมองทำตัวไม่ถูก..มองสองพ่อลูกมีปากเสียงใส่กันอยู่นานสองนานหลายชั่วโมงแล้ว

 

 

“ทำไมพ่อต้องขวางนนท์ด้วย!! นนท์จำแม่นนท์ได้!! ผู้หญิงคนนั้นคือแม่ของนนท์!!!!

“ผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่แม่ของนนท์!!! พูดไม่รู้เรื่องรึไง!!!!

“แม่นนท์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ นนท์จำได้ว่าเป็นแม่ของนนท์!!!!!! พ่อนั่นแหละที่พูดไม่รู้เรื่อง!!! นนท์จะไปหาแม่!!! ได้ยินไหม!!!  นนท์จะไปหาแม่!!!!!!!!!!!!!!!! 

 

 

 

เพี้ยะ!!!!!!!

 

 

สิงโตตบหน้านนท์ เด็กชายร่างเล็กล้มลงไปนอนกับพื้น มือเล็กสั่นระริกยกขึ้นมากุมแก้มซ้ายที่เจ็บจนชา

“พี่สิง!!” คริสร้องเสียงหลง หน้าตาตื่นเห็นท่าไม่ดีแล้วจึงวิ่งเข้าไปขวางทางกั้นพ่อและลูกชายอย่างรวดเร็วก่อนเกินการทำร้ายร่างกายไปมากกว่านี้ ทว่า..เขากลับเห็นสิงโต..ยืนช็อกมองมือที่สั่นระริก..มือที่ใช้ตบหน้าสลับลูกชายที่หยัดกายขึ้นมาทั้งยืนตัวสั่น หยดน้ำตาร่วงหล่น หยดแล้ว หยดเล่าลงพื้น หากแต่ไร้เสียงสะอื้น

 

 

 

“นนท์เกลียดพ่อ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

 

 

ประโยคสุดท้ายแผดเสียงออกมาทั้งน้ำตา วิ่งหนีขึ้นบันได ขังตัวเองไว้ในห้องนอน กระแทกปิดประตูลงกลอนก่อนสิงโตวิ่งตามไปเกือบจะถึงตัว

 

 

 

ปึง!!!ปึง!!!ปึง!!!ปึง!!!

 

 

“ไอ้นนท์!! ออกมาคุยให้รู้เรื่องเดี๋ยวนี้!!!” สิงโตทุบประตูแรง ทุบจนมือแทบพัง ลูกชายก็ยังใจแข็งไม่เปิดให้ ทุบอยู่อย่างนั้นนานหลายนาทีก็ยังไร้วี่แววที่อีกฝ่ายจะยอมเปิดประตูให้พ่อเข้าไป คริสและคนใช้อีก 2 คนมองสิงโตเดินลงบันไดมา ก้มหน้านิ่งจนผมปรกตา เดินลงมา..ด้วยท่าทีอ่อนล้า

 

 

 

เพล้ง!!!!!!!!!!!!

 

 

 

 

แจกันตั้งพื้นใบใหญ่ใส่ต้นกกประดับสวยงามในบ้านตั้งวางอยู่เชิงบันได ถูกสิงโตตวัดขาเตะแรงจนล้มแตกกระจายพื้น ทำเอาคนอีก 3 คนที่ไม่เกี่ยวข้องสะดุ้งตกใจ คนเป็นพ่อสบถคำหยาบ กระทืบเท้าพลุนพลันหันแล่นเดินออกไปจากบ้านพักตากอากาศ โดยไม่คิดบอกใครว่าจะไปที่ไหน

 

 

“ท..ทำไงดี..ตามี คุณหนูกับคุณชายทะเลาะเรื่องคุณดาวอีกแล้ว”  

 

 

คริสมองแจกันบนพื้นสลับบานประตูบ้านเปิดอ้าทิ้งไว้ กำมือสลับคลายไปมา เม้มปากเป็นแนวเส้นด้วยความรู้สึกหนักอึ้งอึดอัดในใจถาโถมยิ่งกว่ามรสุมทางทะเล

 

 

 

เรื่องในครัวเรือนผู้ว่าจ้าง หาใช่หน้าที่ของติวเตอร์

เรื่องนี้ละเอียดอ่อนเกินไป..

 

 

 

“ผมไปตามพี่สิงให้นะครับ ป้าชื่นกับลุงมีอยู่เฝ้าน้องนนท์ที่นี่ไปก่อน” ทั้งที่ไม่ใช่ภาระหน้าที่ ร่างกายกลับขยับก้าวเข้าไปในยุ่งวุ่นวายไม่เข้าเรื่องอีกครั้ง ขายาวสวมกางเกงขาสั้นสวมแตะวิ่งกระหืดหอบไล่ตามรุ่นพี่โรงเรียนสมัยมัธยม คู่อริที่ไม่เคยคิดจะญาติดีออกไปให้ทันก่อนอะไรจะสายเกินแก้

 

 

TBC++++++++++++++++++++

เพิ่มฉากที่ไม่มีในฟิคสดมาอีกแล้ว 555

ไปก่อนนะคะ บายจ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 436 ครั้ง

764 ความคิดเห็น

 1. #746 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 14:14
  อะไรอะ แสดงเรื่องแม่น้องนนท์ต้องไม่ดีแน่ๆ
  #746
  0
 2. #177 nupammie (@nupammie) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 11:18

  หึยยยยย ตื่นเต้นเลยอะ จะยังไงต่อนะ อุตส่าห์ดีกันได้แล้ว พี่สิงน่าจะพูดดีดี อธิบายให้นนท์เข้าใจก็ได้นิ แต่ก็นะ น่าจะยังคงแค้นอยู่ หรือ ก็ยังพูดไม่เป็นอยู่ดีเนอะ คงต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป เอาใจช่วยน้องคริสเลยจร้าาาาา

  #177
  0
 3. #130 Bibblegum (@Bibblegum) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 01:01
  คือกราฟความรู้สึกตอนแรกมันพุ่งสูงมาก ยิ่งตอนบอกว่ามีอาหารทะเลอะไรอยู่บนโต๊ะบ้างยิ่งสูง แต่ตอนมีแม่นนท์เท่านั้นแหละลงต่ำเลย หือเสียใจอ่ะ~ แบบอุตส่าห์ดองเรื่องนี้ไว้จะได้เสพสุขตอนที่พี่สิงแอบจีบคริสแต่ทำไมมันถึงจบแบบนี้~~. ไรท์ต้องมาต่อนะค่ะ สู้ๆค่าาา
  #130
  1
  • #130-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:57
   ตอนจีบน่าจะขยายเยอะอยู่นะ คิดว่า
   #130-1
 4. #127 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 12:14
  โอ้ยยย ใจจะขาดแทน นน สถานการณ์กำลังจะดีอยู่แล้วเชียว พ่อเขาลืมตัวลูก พ่อเขาไม่ได้ตั้งใจ

  ตต มีอาหารทะเลรสชาติเลิศอยู่ตรงหน้า ดันไม่อยากกิน ชอบกินเผือกเสียจริง ๆ แต่ทำยังได้ เพื่อลูกศิษย์ที่รัก ต้องกินเผือกต่อไปจนจุกนั่นล่ะ
  #127
  1
  • #127-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:58
   ไม่ใช่ไม่อยากหรอก แต่เกรงใจ สิงจ่ายคนเดียว ถถถ แต่เผือกนี่จริง กินจนได้เรื่องเลยเนี่ยย เพื่อน้องนนท์
   #127-1
 5. #126 Emanon Sosohara (@unging-stylist) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 22:45
  เพิ่มมาเยอะมากเลยค่ะ ลุ้นมากกว่าเดิมไปอีก
  #126
  2
  • #126-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:58
   ตอนล่าสุดก็เพิ่มอีก
   #126-1
 6. #125 Aew (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 22:22

  น้องนนท์นี่ช่างสังเกตุพ่อมีแอบมอง..แต่อยากรู้ตอนต่อไปซะแล้วติวเตอร์ของเราจะช่วยประสานใจสองพ่อลูกอย่างไร..อยากให้มีทุกวันติดทุกเรื่องเชียวเรา

  #125
  1
  • #125-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:58
   พ่อไม่เนียนเลย
   #125-1
 7. #124 Sasitorn_TukTuk (@Sasitorn_TukTuk) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 14:32
  สงสารใครก่อนดี
  #124
  1
  • #124-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:58
   สงสารหมดเลย
   #124-1
 8. #123 MoMojiMSK (@M_Hoshi) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 12:07

  งื้อออยากอ่านตอนต่อไปแบ้ววววลุ้นน

  #123
  1
  • #123-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:58
   ต่อแล้วค่ะ
   #123-1
 9. #122 Okoy up (@puyrattikan) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 12:00
  สู้ๆนะคริส เป็นกาวประสานใจพ่อลูก
  #122
  1
  • #122-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:59
   บทสรุปของพ่อลูก ตอนหน้าได้รู้กันแระ
   #122-1
 10. วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 09:33
  ตอนต่อไปน่าสงสารแต่สิ่งดีๆก็มีคือได้ความเข้าใจเข้ามาแทน
  #121
  1
  • #121-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:59
   ตอนนี้น่าสงสารจริง พอขยายยิ่งขยีอีก
   #121-1
 11. #120 imsft. (@1597532846) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 07:57
  คิดว่าพี่สิงน่าจะรู้สึกผิดที่ตบน้องนนท์นะ เลยหงุดหงิดตัวเองมากกว่าเดิม เอาจริงๆนี่ว่ามีเรื่องอะไรก็ควรให้ลูกรับรู้นะ ไม่ว่าเขาจะรับได้มากแค่ไหนก็ตาม สักวันนึงเวลาจะช่วยเยียวยาได้เอง ยัยน้องรับบทหนักทุกเรื่องเลย เหนื่อยแทน
  #120
  1
  • #120-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:59
   ใช่ค่ะ มาถูกเลย
   #120-1
 12. #119 Bebeby (@bebebaekbaek) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 07:50
  แค่คิดถึงตอนหน้านี่ก็ไม่ไหวแล้ว สงสารน้องนนท์
  #119
  1
  • #119-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:59
   ตอนหน้ามาแระๆ
   #119-1
 13. #118 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 07:49

  สงสารทั้งพี่สิง ทั้งน้องนนท์ จะทนอ่านตอนหน้าได้ไหม แม่นนท์ใจร้ายเกิน

  #118
  1
  • #118-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 00:59
   ทนให้ได้นะ ตอนหน้ามาแล้ว
   #118-1
 14. #117 aomm_choco (@aomm_choco) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 07:34
  พ่อลูกคุยกันดีๆสิ ติวเตอร์เครียดดดดดด
  #117
  1
  • #117-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:00
   เครียดจริง ฮา
   #117-1
 15. #116 Sensibleyui (@Sensibleyui) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 06:41

  ถ้าเป็นเล่มนี่วันเดียวจบแน่ๆ ไม่อยากวางเลยยยยยยย
  #116
  2
  • #116-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:00
   รอรวมเล่มไหม ฮา
   #116-1
 16. #115 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 05:36
  พี่สิงใจเย็น โกรธแม่ก็ไม่ควรทำร้ายลูกนะ แล้วทำไมต้องเบิกกับแม่น้องนนท์ หรือถูกทิ้งเพราะเรื่องที่คริสบอกครู??คริสตามไปจะซวยไหมเนี่ย??แต่คริสสู้ๆนะ ช่วยทั้งพ่อลูกคืนดีกัน มาเที่ยวทั้งที เป็นติวเตอร์ที่ทำงานคุ้มค่ามากกกกก
  #115
  1
  • #115-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:01
   สาเหตุที่นางทำตอนล่าสุดบอกแระน่อ อดีตของดาวกับสิงตอนล่าสุดเฉลยเช่นกัน เรียกว่านี่เป็นการเคลียร์บอสตัวแรกจบลงอย่างแท้จริงเลย ฮาา
   #115-1
 17. #114 parnparntheloser (@parnparntheloser) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 03:17
  แงงงงง อิพ่อใจเย็นน
  #114
  1
  • #114-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:01
   พ่อเย็นไม่ไหวว
   #114-1
 18. #112 sun_snow (@misssuwanna) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 02:09
  น้องนนท์จับได้ว่าพ่อแอบมอง2ครั้งละนะ พ่อมองไรอ่ะ หื้ม
  #112
  1
  • #112-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:01
   มองทะเล มองต้นไม้
   #112-1
 19. #111 suwapak2546 (@suwapak2546) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 01:51
  ช็อกเลย น้องนนท์โดนตบหน้า
  #111
  1
  • #111-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:02
   น้องก็ช็อคเช่นกัน
   #111-1
 20. #110 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 01:23
  เค้ามีความหลังอะไรกันนะ ชักอยากรู้แล้ว พี่สิงทำรุนแรงไปนะ น้องนนท์ยังเด็ก ไม่เข้าใจเรื่องในอดีตของผู้ใหญ่หรอก พี่สิงควรใจเย็นๆนะ
  #110
  1
  • #110-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:02
   ตอนหน้าเฉลยแล้วจ้า
   #110-1
 21. #109 Chadaporn__ (@chadaporn__) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 00:51

  ดีอ่ะฟิดสดว่าดีแล้วตอนนี้ยิ่งดีไปอีกฮือออมาต่อเร็วๆนะค้าาาา
  #109
  1
  • #109-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:02
   ขยี้หนักเลย
   #109-1
 22. #108 yui_kannika (@girlfriendzay) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 00:49

  พี่สิงนี้ ยังไงๆ อยู่น้าาาา มองน้องอีกแล้ว
  พ่อลูกอย่าทะเลาะกันเลยน้า ค่อยๆ คุยกันเด้อ
  #108
  1
  • #108-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 7)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:02
   มอง ฉันได้แต่มอง
   #108-1