[จำหน่าย E-book ฟิคคริสสิง] Good morning Tutor(จบ)

ตอนที่ 18 : Good morning tutor 18

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,629
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 417 ครั้ง
  22 พ.ค. 62
Good morning tutor 18


 

 
คำขอของลูกศิษย์ตัวโตทำให้ คริส พีรวัส ยืนอยู่ในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เขาหมุนมองไปรอบตัว อาคารสีครีมเปิดไฟสว่างขนาบทางด้วยร้านหรูหราขึ้นแบรนด์ทั้งในและนอกเต็มไปหมดทุกตารางเท้า มียันโชว์รูมรถหรูหลายล้านที่สิงโตใช้ขับพาเขามายังที่แห่งนี้ นับเป็นความอัศจรรย์เหลือเชื่อ ไม่คิดเลยว่ารถยนต์สามารถเช่าพื้นที่ห้างทำอะไรทำนองนี้ได้ ไม่ใช่การจัดอีเว้นท์ตามโถงล่างด้วย

 

 

ขอให้คริสไปเที่ยวเป็นเพื่อน

 

 

มาเที่ยวเป็นเพื่อน สิงโต ปราชญา ในวันหยุดสุดสัปดาห์ วันอาทิตย์ที่ไม่มีงานพิเศษอะไรต้องทำ โดยมีเงื่อนไขเพิ่มเติมมาอีกว่าการเที่ยวครั้งนี้ต้อง มากัน 2 คน ไม่มีใครอื่น

“ทำไมทำหน้าอย่างนั้น?

“คริสไม่ได้มาห้างนานแล้วนี่ครับ” คริสตอบคำถามสิงโต มองไปรอบๆตัวยังไงก็ไม่คุ้นชิน ยิ่งกลางเมืองยิ่งไม่คุ้นเข้าไปใหญ่ จริงอยู่ที่เรียนมหาลัยในกรุงเทพ ทว่า..ไม่ได้มีเงินมากขนาดเข้าไปเตร่ในห้าง จะกินข้าวในห้างยังคิดแล้วคิดอีกด้วยซ้ำ สิงโตมองอาการตื่นเกร็งดั่งกระต่ายน้อยอย่างนึกเอ็นดู ก่อนวาดแขนเข้ากอดรอบคอชายหนุ่มผิวขาวกระชับให้เข้ามาใกล้มากขึ้น

 

 

กลิ่นน้ำหอม Creed ระยะประชิด

 

 

“พี่อยู่ทั้งคน ไม่ต้องตื่นเต้นนะ”  ปลอบโยนด้วยเสียงทุ้มนุ่ม กระซิบเข้าประชิดใบหูแดงระเรื่อ เขาโน้มหน้ามาใกล้ เจ้าตัวรีบหันหน้าไปอีกทางจึงไม่ทันได้เห็นสีหน้าอีกฝ่าย สิงโตกัดปากยกยิ้มมากเล่ห์ยากจะคาดเดาแล้วกระชับพาคนตัวสูงไล่เลี่ยพาเดินขึ้นบันไดเลื่อนโดยไม่คิดปล่อยมือออกจากบ่า

“พี่สิงจะไปไหนครับ”

“ดูหนัง”

ให้คำตอบเสร็จสรรพ พามายืนอยู่หน้าโปรแกรมฉายหนังบนจอดิจิตอล สิงโตให้คริสเลือกหนังมาเรื่องหนึ่ง ช่างเป็นคนที่แอบพิลึกแท้ ตัวเองอยากมาดูหนังแต่ให้เพื่อนเลือกเรื่องให้ แบบนี้ก็ได้เหรอ..คิดแล้วก็ได้แต่งุนงงกับตรรกะของอีกฝ่าย สุดท้ายคริสจำต้องตัดสินใจเลือกหนังไซไฟมาเรื่องหนึ่ง ตอนแรกจะเอาที่นั่งแบบปกติ ทว่า..

“พี่สิง!!! 3D มันแพงนะพี่!!!!” ไม่ทันการ เจ้าตัวจิ้มซื้อตั๋วบนตู้อย่างรวดเร็วพอๆกับการรูดบัตรเครดิตอย่างรวดเร็วไม่ต่าง

“เอาน่า นิดหน่อยเองยังไงคริสก็ทำบัญชีให้พี่ ยังอยู่ในงบประมาณไม่ใช่เหรอ”

….

ยอมแพ้ เถียงไม่ออก ยอดบัญชีในสมุดที่ต้องคอยทำคอยอัพเดทให้ตลอดเวลาโดยมีการงบประมาณการใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้เหมาะสมกับเงินในบัญชี คริสไม่ได้ซีเรียสหรอกแต่การเอาเงินมาใช้จ่ายให้เขาชวนรู้สึกไม่ดีเสียเท่าไหร่ เกรงใจก็สุดแสน พูดปากเปียกปากแฉะก็ไม่ฟัง ยิ่งตอนนี้หาเงินเองได้จากเล่นหุ้น อาการหนักไม่ฟังไปใหญ่ เวลาถึงกำหนดเข้าฉายหนัง ทั้งสองหนุ่มวัยมหาลัยในชุดไปรเวทเดินเข้ามาในโรงหนังมืดสนิท คริสเดินเก้งก้างเข้ามาข้างใน โรงหนังขนาดใหญ่โตทำเป็นชั้นลาดสูง ใหญ่กว่าที่เคยไปดูหนังสมัยเด็กนานมากโขแล้วตั้งแต่พ่อยังมีชีวิตอยู่ เบาะนั่งก็นิ่มเอนสบายมีช่องทางเดินกว้างขวางเว้นระยะแถวอย่างดีเสียด้วย

“แว่น3มิติ ใส่เข้าไปอย่างนี้”  สิงโตสวมแว่นตาให้คริส ที่ดูตื่นเกร็งไปกว่าเก่ากับแว่นทรงประหลาดเลนส์สีน้ำเงินกับแดง ใส่เสร็จไม่วายเอานิ้วแหย่ด้วยการเขี่ยจมูกอีกฝ่ายไปที

“เฮ้ย!? อะไรของพี่สิงเนี่ย” คนโดนแหย่ตกใจ ถูปลายจมูกไปมา

“อยากทำหน้าตาน่าแหย่เอง”  ให้คำตอบเสร็จก็สวมแว่นตา ไฟในโรงหนังเริ่มมืดลงกว่าเดิม ภาพฉายบนจอเห็นเป็น 3 มิติพุ่งลอยเข้ากระแทกตาอย่างจัง

 

 

 

สนุก!! ตื่นเต้น !! สุดยอดไปเลย !!

 

 

 

.

.

.

 

 

“ไอ้ฉากที่ยานอวกาศจะระเบิดแต่พระเอกดีดตัวทันก่อนโดนเอเลี่ยนงับหัวอ่ะ โหย โคตรสุดยอดอ่ะ คริสชอบฉากนั้นแล้วก็ฉากที่ไปดาวคริสตัล เจอไอ้ตัวแมงกะพรุนพูดได้นั่นอีก ทำออกมาโคตรสวย!! หนังสนุกจนคริสคุยไม่หยุดตั้งแต่ออกจากโรงหนังมาจนถึงร้านอาหารไทยในห้าง เล่าทุกฉากให้สิงโตฟังทั้งเสียงเจื้อยแจ้ว ตาระยิบระยับ จนกระทั่งอาหารวางบนโต๊ะ สิงโตจำต้องเบรกติวเตอร์ที่เม้าส์ไม่หยุดเรื่องหนังไว้เสียก่อน

“กินก่อนคริส ค่อยพูดต่อ”

“รู้น่า..” บุ้ยปากอย่างลืมตัวแล้วจัดการอาหาร ที่..อร่อยไม่แพ้วันไปร้านอาหาร

“คริสได้กลิ่นกระชาย ใส่กระชายไปแน่ๆ อันนี้น่าจะทำไม่ยาก”

“ที่ทำอาหารเป็นเพราะคุณน้าสอนเหรอ” สิงโตถาม คริสพยักหน้า

“สมัยก่อนแม่กับพ่อทำรถเข็นข้าวแกงขาย คริสก็ช่วยพ่อแม่ทำ ช่วยขาย พอพ่อตายก็เหลือแม่กับคริส 2 คน” เรื่องในอดีตของติวเตอร์ที่สิงโตเองก็ไม่เคยถาม พึงระลึกว่าตนเองรู้จักคริสน้อยนัก แต่ก่อนคิดแค่เป็นเด็กเนิร์ดติ๋มๆ ดูตุ๊ดแต๋วด้วยท่าทางที่เรียบร้อยขานรับคำสั่งครูเป็นอย่างดี คนละขั้วกับเขาที่ทั้งผิดระเบียบ ไม่เชื่อฟังครู แหกกฎมันทุกข้อ มีกี่ข้อเอาให้หมด เรื่องฉาวโฉ่ของเขาเยอะพอๆกับเรื่องเป็นเกียรติเป็นศรีแก่โรงเรียนของคริส

 

 

 

พบกันอีกคราในฐานะครูสอนพิเศษ

หน้าที่ของครูสอนพิเศษไม่จำเป็นต้องเข้ามายุ่มย่ามเรื่องในครอบครัว อ่อนโยนและเข้าใจเขา เข้าใจลูกชายเขามากกว่าใคร

และตอนนี้สิงโตอยากเข้าใจคริส

 

 

 

“ถึงว่าทำอร่อย”

“ที่คริสทำวันนั้นอร่อยเหรอ?

“อร่อย”

“คริสนึกว่าพี่สิงกับน้องนนท์กินเพราะจำใจ..”

“ถ้าไม่อร่อย บอกเลยว่าพี่กับนนท์ไม่แตะจำไว้” สิงโตพูดจาดีกับเขา ฟังทะแม่งหู จั๊กจี้ใจนัก รู้สึกร้อนวาบที่แก้มกับประโยคที่เป็นคำชมถึงรสมือทำกับข้าวด้วยแววตาที่จริงจัง ไร้การเสแสร้งบนดวงหน้าหล่อคมรับผมไถข้างเซทเสยดูแบดบอยเจาะต่างหูห่วงข้างเดียว

“คุณน้าแกร่งมากๆนะ” ต่อเรื่องราวสนทนาด้วยการพูดถึงหญิงวัยกลางคนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว

 

 

“ไอ้สิง..ระยะ4 อ่ะ มึงเข้าใจไหม”

 

 

“แม่เป็นผู้หญิงที่แกร่งที่สุดเลยครับ ผมเหลือแม่คนเดียวแล้วที่เป็นครอบครัว” เรื่องต่อมา สิงโตรับรู้ว่าครอบครัวแสงโพธิรัตน์ไม่มีญาติที่ไหนอีกแล้ว เหลือเพียง 2 คนแม่ลูกที่ใช้นามสกุลนี้อยู่..ถ้าหากเกิดอะไรขึ้นซึ่งไม่ช้าก็เร็วต้องมาแน่ ถึงวันนั้นคริสอยู่ตัวคนเดียว

 

 

 

จะสามารถช่วยอะไรได้บ้างไหมนะ ช่วยติวเตอร์ของเขากับลูกชาย

 

 

 

“เลอะปากตลอดอ่ะพี่สิง อายุ 24 แล้วนะ” คริสส่ายหัวระอาใจหยิบทิชชู่เช็ดปากให้ ดึงคนที่เผลอเหม่อลอยให้กลับมา หลุบตามองมือขาวง่วนเช็ดปากสลับกับใบหน้ากลมตั้งใจขจัดเศษอาหารบนปากออก แทนที่จะสำนึกกับคำตำหนิสิงโตดันยิ้มมาเสียนี่และจับมือไว้แนบแก้มของตน คนรอบกายหันมามอง คนเช็ดปากให้รีบดึงมือออกรวดเร็วพร้อมปรามเสียงดุ

 

“ทำอะไรเนี่ย!”

 

คนโดยดุเอาแต่ยิ้มหวาน ตาแวววาวนุ่มนวลแบบที่เห็นบ่อยช่วงหลังส่งทอมา

 

“มือคริสอุ่นดี พี่..ชอบ”

 

 

แย่..

 

 

คริสคิดในใจ หลบตาอีกฝ่าย ไม่ตอบอะไร จนพ่อของเด็กที่เขาสอนพิเศษประจำหยิบเอาใบเสร็จไปจ่ายที่แคชเชียร์หน้าร้านไม่นานเสียงคนกระซิบกระซาบรอบกายเต็มไปหมด

 

“เห็นเมื่อกี๊ไหมแก”

 

ระงมราวกับผึ้งในรวง กระพือปีกเล็กบินว่อนอื้ออึง

 

 

 

.

.

.

 

“เป็นอะไร ทำไมเดินช้าอย่างนั้น?

“เปล่าพี่สิง คริสอยากดูอะไรไปเรื่อยรอบๆตัว”

พวกเขาเดินเคียงคู่กันออกมาจากร้าน สิงโตมุ่นคิ้วเหลียวหลังมองรุ่นน้องโรงเรียนมัธยมที่เอาแต่เงียบผิดปกติมาตั้งแต่หลังทานอาหารกันเสร็จ พอเห็นว่าคริสยิ้มตอบก็เลิกใส่ใจไป บางทีอาจจะคิดมากไปเองว่าอีกฝ่ายไม่พอใจอะไรหรือเปล่า ชายผิวสีเข้มตัวสูงหุ่นหนากำยำกำลังดีชะลอฝีเท้าลงให้เดินระดับกับชายผิวขาวตัวสูงไล่เลี่ย

“มัวแต่เดินเอ้อระเหยดูนู่นนี่ ระวังหลงทาง”  มือสีเข้มหมายจับมือขาวป้อม

 

 

วืด!

 

 

“พี่สิงนั่นอะไร?” มือขาวป้อมกลับล้วงเข้ากระเป๋ากางเกง อีกมือชี้นิ้วไปร้านของหวานแปลกตาสีสันสวยงามที่ริมหัวมุม

“แพนเค้กดึ๋งดั๋ง มาใหม่กำลังฮิต อยากกินเหรอ?

“เปล่า เอ่อ..น้องนนท์จะชอบไหม?

“นนท์กินหมดอยู่แล้ว”

คริสเดินเข้าไปซื้อแพนเค้กสั่งใส่กล่อง 2 ที่ไว้ เดินกลับมาและยื่นให้สิงโต

“ผมให้พี่สิงกับน้องนนท์”

“ขอบใจ” สิงโตยิ้มรับถุงขนม น้ำจิตน้ำใจคิดซื้อฝากทั้งที่เงินทองก็น้อยนิดที่สำคัญ..ไม่ใช่แค่ฝากลูกชายยังฝากเขาอีก

 

 

หุบยิ้มไม่ได้เหมือนเป็นคนบ้าเสียอย่างนั้นจนมาถึงชั้นใต้ดินโซน Siam Ocean World พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในตัวห้างทำไว้ให้คนมาท่องเที่ยวนอกจากมาซื้อของไม่ก็หาของกินไปเรื่อย ภายในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าน้ำทะเล ตู้กระจกเต็มไปด้วยสัตว์ในท้องทะเลมากมายติดป้ายชื่ออธิบายตัวตนของมัน คริสดูจะชอบมากๆสำหรับที่นี้ วิ่งไปเกาะกระจกดูตู้นั้นตู้นี้ไม่วางตา ได้รู้เพิ่มว่า..คริสชอบสัตว์น้ำ

 

“ตัวเบ้อเริ่มเลยพี่สิง”

 

ตื่นเต้นราวกับเด็ก ไม่บ่อยที่ครูสอนพิเศษจะหลุดแสดงอาการเหมือนวัยรุ่นทั่วไป เป็นอีกครั้งที่ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ บางคนรู้จักมากเท่าไหร่ยิ่งอยากตีตัวห่างแต่สำหรับ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ติวเตอร์ตัวเล็กๆ แต่งตัวปอนๆคนนี้ยิ่งมองก็ยิ่งอยากเข้าไปค้นหาให้มากขึ้น มากขึ้น และมากขึ้นให้ถึงที่สุด

ตอนนี้พวกเขาเดินมาจนถึงอุโมงค์ปลาฉลามทอดยาวไป แสงน้ำทะเลสะท้อนลงบนร่างพวกเขา ตาคมมองมือป้อมที่ตอนนี้ไม่ได้อยู่ในกระเป๋ากางเกงแล้ว สิงโตกลืนน้ำลายลงคอ ยื่นมือไปหาอีกนิดเดียว

 

 

หมับ!

 

 

คริสวิ่งออกไปก่อน เกาะกระจกตู้เต่าทะเลแทน เขาได้แต่กัดฟันแน่น คว้าอากาศเป็นครั้งที่ 2 เท่ากับว่า..วืด 2 รอบ จึงเดินปลีกตัวออกจากคนที่เอาแต่สนใจเต่าทะเลไปทำใจอยู่บนที่นั่งพักโซนปะการังจำลองแทน โดยไม่ทันสังเกตเห็นว่าร่างสูงผิวขาวแอบชำเลืองตามองสิงโตที่หันหลังออกไป เขาผ่อนลมหายใจช้าๆ คลึงมือตัวเองไปมา ขมวดคิ้วหน้าเครียดจนเจ้าหน้าที่เข้ามาถาม

“เป็นอะไรรึเปล่าคะ”

“เปล่าครับ”  ยิ้มตอบกลับไป และดูเต่าทะเล มีตัวเดียวโด่เด่ในตู้ต่างจากฝูงปลาฉลามในท้องทะเลจำลอง เขาถอนหายใจหลังเสพวนตู้ปลาหลากสีแถวนั้นต่ออยู่ราวๆชั่วโมงเศษได้ สิงโตไม่มีท่าทีตามมาเลยจนเริ่มใจคอไม่ดี เริ่มกังวลใจ รู้สึกผิดที่เอาแต่สนุกเพลินจนลืมหรือเปล่าจึงตัดสินใจกลับไปยังโซนปะการังจำลอง

 

 

ขอโทษเถอะ..สงสัยคิดมากไป

 

 

 

“ขอบคุณนะคะ”  ห่างกันไม่ทันดี ไอ้พี่สิงโตนั่งคุยจ้อกับสาวสวยพริตตี้ประจำ siam ocean world โซนเด็กแล้ว ไม่ทิ้งลายเดิม แบดบอยโปรยเสน่ห์ไปทั่วตั้งแต่สมัยเด็กจนมาทุกวันนี้ คริสหรี่ตามองคนหล่อขยิบตาให้สาว พอเห็นเขาเดินเข้ามาก็หันมายิ้มโบกมือให้ด้วยใบหน้าสุดแสนอารมณ์ดีเต็มประดา

“หน้าหงิกนะ”

“เปล่าพี่”

คริสไม่รู้ตัวเองทำหน้าทำตาอย่างไร เขายัดซอฟครีมรสนมใส่มือสิงโต อีกอันเก็บไว้กินเอง แล้วก็..ไม่ชอบเลยที่สิงโตเอาแต่จ้องเขาเขม็งด้วยตาแวววาวพราวระยับ เอาแต่ยิ้มกว้างน่าหมั่นไส้สุดแสน ไอ้รอยยิ้มกวนเพิ่มเสน่ห์ความหล่อร้ายให้สาวๆเหลียวมองจนคนอย่างเขาจืดจางหนักกว่าเดิม

“น้องคนนั้นให้เล่นเกม ได้บัตรเข้าชมฟรีรอบหน้า เก่งไหมล่ะ”

สิงโตชูบัตรฟรีให้คริสดู 2 ใบ ก่อนจะยัดใส่มือคริส

“ให้ผม-“

“คริส”

“..ให้คริสทำไม”

“ก็คริสชอบที่นี่ที่สุด” คำตอบถึงสาเหตุเอาบัตรซึ่งโม้ว่าเล่นเกมชนะมา คริสมองบัตร 2 ใบในมือก่อนเลื่อนสายตาไปยังคนที่ทำหน้ารอคอยอะไรบางอย่าง

 

“เก่งมากครับ”  พ่อลูกเหมือนกันโคตร อยากได้คำชมจากเขาก็ให้ไป เห็นแล้วก็ได้แต่ยิ้ม ส่ายหัวระอาใจ เจ้าตัวยืดอกภาคภูมิใจหลังได้รับคำชม ให้ตายสิ..ท่าทางรอยยิ้มทุกกริยาเหมือนกับลูกชายไม่มีผิด รู้เลยว่านนท์เลียนแบบพฤติกรรมใครมา

 

 

ตั้งแต่รู้จักสิงโต ก็รู้ว่าชีวิตนี้สามารถสนุกได้ขนาดนี้

ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ตั้งแต่ทะเล และก็วันที่ให้มาเที่ยวเป็นเพื่อน

 

 

 

“คริส” สิงโตเรียกชื่ออีกฝ่าย พิศมองคนหน้ากลมที่หันมาสบตาตอบ

 

 

ชัดเจนเหลือเกิน

 

 

“พี่-“

“พี่สิง คริสต้องกลับแล้ว วันนี้มีเข้ากะดึกกะทันหัน”

..โอเค พี่จะไปส่งที่เซเว่นนะ”

 

 

.

.

.

 

 

เหตุงานเข้าเร่งด่วนทำให้เวลาสนุกจำต้องหมดลง หลังส่งคริสเสร็จถึงร้านสะดวกซื้อที่เจ้าตัวทำพาร์ทไทม์ สิงโตขับรถกลับมาบ้านพร้อมหิ้วถุงแพนเค้กเด้งดึ๋งให้แม่บ้านจัดใส่จาน 2 จานตั้งโต๊ะไว้รองรับ 2 พ่อลูกนั่งกินหลังรับประทานมื้อเย็นเสร็จ นนท์ตักแพนเค้กเข้าปาก ลิ้มรสหวานละมุนน้ำเชื่อมเข้ากับแป้งนุ่มละมุนลิ้นเด้งหนึบหนับในปากพลางเอียงคอมองพ่อของตนที่เอาแต่ใช้ส้อมจิ้มแพนเค้กไปมา

“พ่อไม่ชอบเหรอฮะ?

“หืม? ชอบสิ”

 

สิงโตยิ้มตักแพนเค้กเข้าปากกิน มองลูกชายตัวน้อยที่แก้มตุ่ยไปด้วยของฝากจากติวเตอร์ นอกจากเรื่องของคนซื้อของฝาก มีอีกเรื่องหนึ่งที่ว้าวุ่นใจไม่แพ้กัน ปัญหานี้ยิ่งใหญ่กว่าเรื่องแรกมากและสำคัญต่อการตัดสินใจของเขาหลายสิ่งอย่าง

 

“นนท์”

“ฮะพ่อ?

 

ความรู้สึกลูกคือที่สุด

 

 

“นนท์ชอบพี่คริสไหม?

“ชอบๆ นนท์ชอบพี่คริส”  นนท์พยักหน้ารัวๆ

“แล้ว..ถ้าเกิดว่าพี่คริสเป็นพ่ออีกคน นนท์โอเคไหม?” ตัดสินใจเปิดปากถาม เผชิญหน้ากับเรื่องน่ากังวลที่สุด เขารู้ว่าลูกชายรักดาวผู้เป็นแม่มาก แน่นอนว่าต่อให้เลิกราไม่เกี่ยวพันกันก็ไม่มีใครแทนที่กันได้ สำหรับสิงโตดาวเป็นรักครั้งแรกและสำคัญในชีวิตแต่ไปต่อไม่ได้ ต่อให้จบกันไปแต่ยังอยู่ในความทรงจำเสมอ เขาก้าวข้ามผ่านความรู้สึกต่อแม่ของลูกไปได้แล้ว ถึงอย่างนั้นไม่ได้แปลว่าลูกชายก้าวผ่านไปได้เหมือนกับเขา นนท์อาจจะเด็กเกินไปที่จะเข้าใจคำถามนี้รึเปล่า ถึงได้มุ่นคิ้วทำหน้าฉงน สิงโตเงียบลงสูดลมหายใจลึก เรียบเรียงประโยคใหม่แล้วกล่าวถามอีกครั้ง

 

 

“เอาใหม่ๆเรื่องแม่-“

“โอเคพ่อ”

 

ตอบทันควันเร็วโดยที่สิงโตถามไม่จบ คนเป็นพ่อตาโตมองลูกชายที่ดูชิลเกินอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

“ก็ถ้าพี่คริสเป็นแม่ใหม่ นนท์ให้ ” นนท์ถามย้ำอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ต่างออกไป  “พ่อพูดจริงใช่ไหม?

“จริง” ยืนกรานหนักแน่น ชัดเจนกับลูกชายเพียงคนเดียว นนท์ยิ้มกว้างพยักหน้าโดยไม่มีท่าทีต่อต้านใดๆ ชีวิตของเขาเปลี่ยนแฟนยิ่งกว่าดึงกระดาษทิชชู่ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยจริงจังถึงขั้นยกขึ้นสถานะจริงจังระยะยาว เคยคิดเหมือนว่าหากในอนาคตวันหนึ่งพบเจอคนที่ใช่ แต่ต่อให้ชอบแค่ไหน เขาก็จะให้ความรู้สึกลูกชายเป็นสำคัญ

 

 

 

เลี้ยงดูผิดๆ มาตลอด จนกระทั่งติวเตอร์ตัวน้อยเข้ามาในชีวิต

ระลึกบทบาทการเป็น พ่อที่ดี

สาบานกับตัวเองแล้วว่าจะมีชีวิตก้าวไปข้างหน้าเพื่อลูก

 

 

 

“นนท์จะรอนะฮะ”

“อืม”

 

 

รวมถึงคนที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว

 

 TBC+++++++++++++++++++++++++


เฉลยซะทีว่าคุณพ่อแบดบอยเขาต้องการอะไรจากติวเตอร์กันแน่

บอสตัวสุดท้ายนี่ก็.. ถถถถถถ ด่านสุดท้าย โค้งสุดท้ายแล้วไปก่อนนะ บายจ้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 417 ครั้ง

764 ความคิดเห็น

 1. #757 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 15:44
  จากติวเตอร์สู่การเป็นแม่น้องนนท์5555555
  #757
  0
 2. #733 ปูไข่ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 22:34

  ครูคะศิษจะล้าง รุก ล้ำ ครูแล้วคะ

  ☺☺☺☺☺????????????

  #733
  0
 3. #730 JaoJean (@Yeme_sama) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 22:50
  แย่แล้วววว เขินโว้ยย
  #730
  0
 4. #724 mayfront_01 (@mayfront_01) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 20:42
  โอ้ยชอบมากครับ555
  #724
  0
 5. #458 Bibblegum (@Bibblegum) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 21:15
  มันแฮปปี้ น่ารัก อบอุ่นใจมากๆเลย เราว่าคริสต้องตาบอดแน่ๆเลยไม่เห็นว่าพี่สิงส่งสายตาไปแบบไหน
  #458
  0
 6. #445 Sotee (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 15:32

  เมื่อไหร่ แม่คริสจะมา

  #445
  1
  • #445-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:15
   อยู่ที่ฝีมือพ่อแล้ว
   #445-1
 7. #444 Palinpasz (@Palinpasz) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 18:05
  น้องนนท์ต้องช่วยคุณพ่อด้วยนะครับ อิอิ
  #444
  1
  • #444-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:15
   น้องช่วยแล้วตอนล่าสุด
   #444-1
 8. #443 PraewShiny (@PraewShiny) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 22:57
  แบดบอยวืด 55555555555555
  #443
  1
  • #443-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:16
   ครั้งหน้าไม่วืดแน่
   #443-1
 9. #442 FiPp (@deathwings) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 20:30
  อยู่กับน้องนนท์ด้วยค่ะ รอจ้า
  #442
  1
  • #442-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:16
   ทีมน้องนนท์เหรอ
   #442-1
 10. วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 19:45

  ด่านสุดท้ายนี่แหละ

  งื้อออสู้ๆนะพี่สิง
  #441
  1
  • #441-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:17
   สิงสู้ไม่พอ คริสนี่แหละ หนักกว่าอีก
   #441-1
 11. #440 charoenchit (@charoenchit) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 05:38
  อรักกกกก จีบติวเตอร์น้อยดีๆนะพี่สิงงงง
  #440
  1
  • #440-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:17
   จีบติดไหมหนอ มาดูตอนหน้ากัน
   #440-1
 12. #439 TARATIP SK (@love-the-mask-go) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 16:28
  เอาละเว้ยยย น้องนนท์ต้องช่วยพ่อสิงนะ อิอิ
  #439
  1
  • #439-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:17
   มาช่วยพ่อแล้วตอนหน้า
   #439-1
 13. #438 Nsombi (@Nsombi) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 11:54
  วืดไป 2 รอบแล้ว น่าสงสาร รอบหน้าขอให้สำเร็จนะค่ะคุณพ่อ สู้ๆ
  #438
  2
  • #438-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:23
   มาดูกันว่ารอบหน้าจะสำเร็จไหม
   #438-1
 14. #437 -ploysiwa- (@-ploysiwa-) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 07:46
  ช่วยพ่อจีบพี่คริสหน่อยน้องนนท์ ดูเหมือนว่าที่แม่ใหม่จะระวังตัว กลัวในความใกล้ชิด จนต้องรักษาระยะเอาไว้
  #437
  1
  • #437-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:23
   เฉลยแล้วว่าระวังตัวเพราะอะไร
   #437-1
 15. #436 gybzzz_ (@gybzzz_) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 05:51
  ยังไม่ถามติวเตอร์เลยอ่ะถามน้องนนท์ก่อนแล้วใจเย็นนะคุณพ่อ 555555
  #436
  1
  • #436-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:23
   พ่อจะได้รู้ไงว่าควรจีบต่อไหม ให้ใจลูกอย่างแรก ถ้าลูกไม่โอ พ่อก็รีบตัดใจเลยนะ
   #436-1
 16. #435 KhunLarLar (@KhunLarLar) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 01:26
  ชอบตอนนี้มากๆ อ่านแล้วยิ้มไป เหมือนได้ไปดูหนัง ไปดูเต่าทะเล ความรักเริ่มฟุ้งกระจาย
  #435
  1
  • #435-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:24
   เป็นบรรยากาศดีๆ ยามเดท
   #435-1
 17. #434 imsft. (@1597532846) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 00:27
  ยิ้มกว้างมากกับตอนนี้ โอเค จะรับสิงโตฟิคนี้(ย้ำ แค่ฟิคนี้)เป็นลูกอีกคน เห็นลูกโตแล้วภูมิใจอารมณ์นั้นเลย 55555 โตขึ้นมากนะ เก่งมากจริงๆ /ลูบหัว/ ส่วนลูกรักของคุณแม่ อืม...กังวลสายตาคนรอบข้างสินะคะ หนูเองก็มีเรื่องที่ต้องเรียนรู้อยู่เหมือนกันนะ อย่างว่า จะไม่แคร์เลยก็คงไม่ได้ แต่คิดดูให้ดี ชั่งน้ำหนักความสำคัญให้แน่ใจก่อนจะเลือกทำอะไรนะคะ /หอมหัว/
  #434
  1
  • #434-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:24
   เป็นเรื่องเดียวที่แม่ดูโอเคกับสิงโต ฮาาาาาาาาาาา ลูกแม่คือตามนั้นเลยค่ะ
   #434-1
 18. #433 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 23:30

  งื้ออออ มีคุณแม่​เป็น​ติวเตอร์​ น่ารักกก

  #433
  1
  • #433-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:25
   จะได้เป็นแม่รึเปล่านี่
   #433-1
 19. #432 ChitraPiromnukul (@ChitraPiromnukul) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 22:54
  น่ารักมากลูก..น้องนนท์รีบกับไปคุยติวเตอร์กับว่าที่(แม่)เลยน้องนนท์
  #432
  2
  • #432-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:25
   คุยจะได้ผลเหรอ มาดูกัน
   #432-1
 20. #431 minaejunk (@minaejunk) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 22:40
  นนท์น่าร้ากกกก..เหลือแต่น้องเนี่ยดิ..กลัวไรน้อ..ฮึบๆๆ
  #431
  1
  • #431-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:25
   เฉลยแล้วว่ากลัวไร
   #431-1
 21. #430 zzzPLAzzz (@zzzwanmaizzz) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 22:27
  เหมือนน้องรู้ละพยายามเลี่ยง น้องต้องมีเหตุผลอะไรแน่ๆเลย เพราะประวัติอิพี่มันใช่ย่อยที่ไหน พี่สิงก็สู้ๆ น้องนนท์ก็อยากได้พี่คริสมาเป็นแม่นะเอออออ ให้น้องนนท์ช่วยอีกแรงสิ

  อิอิ
  #430
  1
  • #430-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:25
   ฮาาาาาาาาา เห็นด้วยประวัติพี่สุดอ่ะ เฉลยเหตุผลแล้วค่ะ
   #430-1
 22. #429 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 21:45
  อยากได้แม่ให้น้องนนท์ รักน้องแล้วอะดิ แต่น้อง ก็เหมือนรู้ พยายามเลี่ยงตลอดเลย เอาใจช่วยพี่สิงแล้วกัน รอวันนี้นเหมือนน้องนนท์
  #429
  1
  • #429-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:26
   มาดูกัน พี่สิงมาแล้วตอนหน้า
   #429-1
 23. #428 feliona_p (@pinkykitty) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 20:42
  ยังไม่ทันไร ให้(ว่าที่)เมียคุมบัญชีละ ใช้ได้นี่หว่า พ่อน้องนนท์ 😏
  #428
  1
  • #428-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:26
   สิงโตเขาตั้งใจให้คุมเลยค่ะ ฮา
   #428-1
 24. #427 BeerJintana (@BeerJintana) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 20:38
  แง น่ารักมาก
  #427
  1
  • #427-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:26
   มาต่อแล้วน้า
   #427-1
 25. #426 Sasitorn_TukTuk (@Sasitorn_TukTuk) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 19:23
  ลูกโอเคแล้วพ่อลุยเลย5555
  #426
  1
  • #426-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 18)
   3 มิถุนายน 2562 / 17:26
   จัดไป จัดหนัก
   #426-1