[จำหน่าย E-book ฟิคคริสสิง] Good morning Tutor(จบ)

ตอนที่ 13 : Good Morning Tutor 13

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,868
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 473 ครั้ง
  29 มี.ค. 62

 Good Morning Tutor 13

 

 

รุ่งอรุณยามเช้ามาถึงในวันอาทิตย์อันเป็นวันหยุดพักผ่อน คริสลืมตาขึ้นหันมองไปยังคนที่นอนข้างตัว..สิงโตไม่อยู่แล้ว หายไปเหมือนไม่เคยนอนอยู่ตรงนั้น..เขาอ้าปากหาวหวอดๆ เก็บที่นอนเก็บมุ้งเสร็จเดินลงมาตั้งใจทำกับข้าวมื้อเช้าแต่จำต้องแปลกใจเมื่อมีอาหารสำเร็จรูปวางบนโต๊ะ

พี่สิงโตซื้อให้ก่อนกลับไปจ้ะ” แม่เดินเข้ามาพร้อมชุดถักไหมพรมในมือ ไขข้อสงสัยในใจลูกชาย

 

 

ซื้อให้..อีกแล้ว..

 

 

“คริส? หน้าแดงๆนะลูก

“อ๋อ แดดส่องหน้าอ่ะ..คริสขออาบน้ำก่อนนะแม่” คริสปลีกตัวเข้าห้องน้ำ ตักน้ำในขันราดตัว น้ำในตุ่มช่างเย็นยะเยือก บ้านเขาไม่มีน้ำอุ่น อาบน้ำกี่ครั้งก็กัดฟันทนเอามาตั้งแต่เล็กจนคุ้นชินไปแล้วโดยไม่ต้องเตรียมใจก่อนอาบเหมือนสิงโตเมื่อวานที่กว่าจะอาบได้ ยึกยักอยู่นั้นร่วมครึ่งชั่วโมงจนเขาต้องเคาะประตูเร่ง

 

 

แทบนอนไม่หลับเลยเมื่อคืน

 

 

 

ดวงหน้ากลมขาวพราวหยดน้ำเงยหน้าขึ้น ส่องกระจกบานเก่าแสนขุ่นมัว ปากบวมชัดและระบมอยู่ แต่นับว่าดีขึ้นเยอะจากสิงโตทายาให้..

 

 

ซ่าๆ

 

 

มือขาวป้อมรีบหยิบขันตักน้ำสาดหัวแรงๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 

.

.

.

 

 

ช้อนส้อมวางลงจานหลังรับประทานอาหารเสร็จ ตามด้วยน้ำหนึ่งแก้วดื่มจนหมด คริสรวบจานชามยกไปวางในครัว มือขาวป้อมหยิบสก๊อตไบรท์และน้ำยาล้างจานไม่ทันดี โทรศัพท์มือถือในกระเป๋ากางเกงดังขึ้น

 

กริ๊ก!!

 

 

พี่คริสเป็นไงบ้างฮะ

“ดีขึ้นแล้วน้องนนท์ น่าจะอีก 2-3 วันก็หายสนิทแล้วล่ะ”
อื้อหึ แล้วกินยายัง อย่าลืมกินนะฮะ พ่อบอกว่าต้องกินยาแก้อักเสบกับยาแก้ปวดและก็ทายา 3 ครั้งหลังมื้ออาหาร

“ไม่ลืมหรอกน่า”

 

ลูกศิษย์ตัวน้อยคอลไลน์มาไถ่ถามอาการติวเตอร์ด้วยน้ำเสียงเป็นห่วง แถมยังเตือนเรื่องยาเป็นชุด ทำเอาติวเตอร์อย่างคริสอดยิ้มไม่ได้ หลังจากขานรับยืนยันว่าไม่ลืมกินยาทายาแน่นอน พวกเขาก็เริ่มชวนคุยเรื่อยเปื่อยตามประสา ทั้งเรื่องการ์ตูน เรื่องเกมส์ เรื่องเพื่อนที่โรงเรียนของนนท์บ้างล่ะ พักหลังนนท์เริ่มที่จะเล่าเรื่องนู้นนี้ให้คริสฟังประจำ ซึ่งเขาก็ยินดีรับฟังโดยไม่คิดรำคาญใจแต่อย่างใด

 

 

นี่นะๆ แล้วนนท์ก็-‘

น้องนนท์ พี่ซื้อเค้กมาฝากจ้ะ

 

ปลายสายมีเสียงใสของผู้หญิงแทรกเข้ามาในโทรศัพท์ ไม่ใช่น้าแมวที่เป็นแม่บ้านด้วย เป็นเสียงที่คริสไม่เคยได้ยินมาก่อนจนเผลอตัวมุ่นคิ้วเล็กน้อย เหมือนจะได้ยินเสียงเอะอะมะเทิงตามมา

มีคนมาบ้านเหรอ?” รู้ตัวอีกทีก็หลุดปากถามไปเฉย..ใช่เรื่องตัวเองไหมไอ้คริส!!

ใช่ฮะ เพื่อนพ่อมาบ้านนนท์ตอบ

 

ไปเว้ยพวกเรา ให้สิงกับส้มเขาอยู่กัน 2 ต่อ 2  ฮิ้ววว

ฮิ้วเหี้ยอะไรของพวกมึง

ฮ่าๆๆๆๆๆ

 

 

และสุดท้ายคือเสียงทุ้มตะโกนด่าของสิงโต ปราชญา พ่อของ นนท์ นนน เสียงดังชัดเจนมากว่าเป็นกลุ่มเพื่อนของสิงโตที่คริสเคยเห็นในร้าน 7-11  เพิ่มเติมคือคราวนี้มีผู้หญิงเพิ่มมาหนึ่งคน..

พี่คริสๆ

“อ..อ่า..ว่า?

นนท์ถามว่า กลอนความวันแม่ที่นนท์ส่งให้อ่านอ่ะ โอเคไหม?’

คนผิวขาวลนลานรีบเปิดไลน์อ่าน เมื่อครู่เผลอเหม่อลอยไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่ยักรู้ตัว พอโดนทักก็ตั้งสติกลับมาจดจ่อสายตาอยู่ที่หน้าต่างแชทกับลูกศิษย์ กลอนวันแม่ที่อีกฝ่ายถ่ายส่งมาให้หน้ากระดาษด้วยลายมือขยุกขยิกตัวโตตามประสาลายมือเด็ก

 

 

แม่จากจรจากไปไม่ล่ำลา         แต่ทว่ามีพ่อไม่ห่างหาย

พ่อรักลูกรักเราไม่เสื่อมคลาย    ทั้งใจกายผูกพันแต่วัยเยาว์

พ่อเป็นพ่อเป็นแม่เป็นทุกสิ่ง       เป็นความจริงของรักในใจเรา

จะสุขทุกข์แสนเศร้าช่างอื่นเขา   แค่มีเราพ่อลูกก็เกินพอ

 

 

บทกลอนแปดฝีมือเด็กประถม อาจไม่เลิศเลอทางภาษาเหมือนกลอนอื่น แต่กลั่นออกมาจากใจเด็กชายตัวน้อยคนหนึ่งที่หมายมั่นจะสื่อความรู้สึกออกไปให้บิดาอีกครั้ง หลังจากที่ทั้ง 2 คนห่างไกลออกไปจากวันแม่มาตลอดระยะเวลาหลายปี กลอนในกระดาษฉบับนี้นนท์จะนำออกไปอ่านหน้าห้องต่อหน้าสิงโตในกิจกรรมวันแม่ สำหรับคริสแล้วเป็นเรื่องวิเศษมากจนต้องยิ้มน้ำตาซึมออกมา

 

 

 

ในฐานะผู้เฝ้ามองจากด้านนอก แม้ช่วงเวลาช่างแสนสั้น

ทุกสิ่งอย่างในวันนี้คือก้าวต่อไปในทางที่ดีชวนปริ่มใจนัก

 

 

 

“เขียนเก่งเหมือนกันนะเนี่ย น้องนนท์”

“โอเค! พี่คริสว่าดี นนท์ก็ว่าดี

 

เด็กเชื่อใจเขา พูดแล้วก็พาลนึกถึงวันแรกที่เจอกัน นนท์ช่างเป็นเด็กนรกแตกจนใครต่อใครแทบอยากหนีรวมถึงตัวเขาเองด้วย มาวันนี้ด้วยความดื้อดึง ตั้งใจจะสอนนนท์ให้ได้ ไม่ใช่จิตใจหมายมั่นอยากกำราบหรือเอาชนะ แต่เป็นความพึงรู้ในหน้าที่ของติวเตอร์คนหนึ่งที่อยากให้เด็กได้ดี ยอมรับว่าทุกสิ่งอย่างในตัวเด็กเปลี่ยนไปมาก

 

 

 

ติวเตอร์ตัวเล็กๆคนหนึ่งเปลี่ยนเด็กคนหนึ่งให้ดีขึ้นได้ ถ้าตั้งใจจะทำ

ไม่สิ..ไม่ว่าจะเป็นใครก็เปลี่ยนคนให้ดี ขอแค่

'เข้าใจ'

 

 

 

คริสวางหูลง นึกย้อนไปถึงทัศนคติของสิงโตต่อลูก กว่าจะเริ่มก้าวเดินออกไปอย่างแท้จริงก็ต้องใช้ความเข้าใจไม่ต่าง อ๊อฟพูดเสมออย่าเอาตัวไปยุ่งในครัวมาก รู้ว่าไม่ควร แต่ว่า..ก็เป็นไปเสียทุกครั้งที่เผลอเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาครอบครัวเรืองโรจน์เสียทุกที ปล่อยวางไปไม่ได้จริงๆ นิ่งเฉยไม่ได้จริงๆ

 

 

แล้ว..ถ้าวันนึงการเป็นติวเตอร์จบลง ก็เป็นคนนอกเท่านั้น

 

 

 

น่าแปลกนะ พอคิดแล้วก็โหวงในอกชอบกล เขารู้ดีว่าต้องมีวันจบ ในเมื่ออาชีพหลักไม่ใช่ครูสอนพิเศษ

 

 

 

ไม่เจอกับน้องนนท์ ไม่เจอกับ..สิงโต..

 

 

 

ร่างสูงผิวขาวนั่งลงหน้าบ้าน โคลงหัวพิงเสาเงียบๆ ยิ่งพักหลังสิงโตไม่ค่อยโผล่หน้ามาเจอกันด้วยอีก ถ้าไม่นับเมื่อวาน เรียกได้ว่าแทบไม่เจอกันเลยเสียด้วยซ้ำ

 

 

แย่จริงๆ

 

 

 

คริสคิดว่าตัวเองกำลังแย่ จะแย่ไปอีกถ้าเกิด..ปล่อยต่อไป นัยน์ตากลมมองไปยังแม่ผู้ให้กำเนิดนั่งถักไหมพรมบนเก้าอี้ประจำข้างรูปถ่ายครอบครัว แม่รู้ตัวว่าถูกมองจึงหันมายิ้มให้ ปากเป็นแผลบวมยิ้มตอบจนตาหยี ก่อนละสายตาจากอีกฝ่ายมองบ้านของตัวเองแสนทรุดโทรม มองแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง สุดท้ายมองเงาสะท้อนตัวเองในกระจกบานเก่า

 

เข้าใจดี ชัดเจนอยู่ รู้ดีจนเจ็บอก

 

 

 

“เฮ้อ..” คริสถอนหายใจ ก่อนลุกไปหยิบตะกร้าผ้ามาซักผ้าต่อ ขยี้ไปมาตัวแล้วตัวเล่าทำงานบ้านทุกอย่างแทนแม่ที่ป่วยด้วยโรคร้าย

 

 

.

.

.

 

 

มหกรรมการสอบกลับมาอีกครั้งหลังผ่านพ้นวันแม่ไปซักระยะหนึ่ง ในส่วนของนนท์ คริสได้ติวให้พร้อมเสร็จสรรพแล้ว แต่จงอย่าได้ลืมหน้าที่ของตัวเองไป คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ยังเป็นเด็กนักศึกษาที่ต้องเรียนและต้องสอบเช่นกัน วันธรรมดาในช่วงบ่ายของวันที่ไม่มีวิชาเรียนใดๆ เขาและกลุ่มเพื่อนคณะเศรษฐศาสตร์นัดมาติวกันในหอสมุดของมหาวิทยาลัยที่คนต่างเลื่องลือว่าเป็นหอสมุดที่ดีที่สุดอันดับต้นๆเสียด้วยซ้ำ

“ไอ้คริส กูถามหน่อย ช่วงนี้มึงได้นอนไหม” ท็อปแท็ปวางปากกาแล้วถาม คริสพยักหน้าช้าๆ

“เอางี้ กูถามใหม่ มึงนอนกี่ชั่วโมง”

“1 ชั่วโมง..

“เหี้ย!! ไม่เรียกนอน เรียกงีบ!!” สิ้นคำตอบก็โดนเพื่อนด่าเข้าให้ คริสขยี้ตาไปมา ก่อนตบเหม่งตัวเอง ตามด้วยตีแก้มตัวเองให้ตื่น พักหลังมานี้อาการป่วยของแม่กำเริบขึ้น จึงต้องเทียวไปเรียนเทียวไปดูแลแม่ ถึงขั้นยอมขอออกจากคลาสกะทันหันเพื่อออกไปหาแม่ ดีที่เพื่อนและครูในคณะเข้าใจจึงไม่มีปัญหาอะไร

 

 

แต่ใช่ว่าไม่มีปัญหาเลย..เช่น..เวลานอนที่ลดลง..

 

 

 

“กูไหว”

“มึงจะไม่ไหว ให้คนช่วยไหม

“กูไหวจริงๆ มึงทำโจทย์ไปเถอะ supply chain มึงอ่ะ ถึงไหนแล้ว”  ตัดรำคาญเพื่อนไปให้เลิกคะยั้นคะยอเรื่องของเขาเสียที ในที่สุดไม่ว่าจะพยายามถ่างตาแค่ไหนก็ไม่ไหว ต้องหาตัวช่วยจริงๆอย่างการลงมาซื้อกาแฟหน้าหอสมุดแทน ดวงหน้ากลมขาวตาลึกโหล่คล้ำใกล้เคียงหมีแพนด้าเข้าไปทุกวัน เดินตัวลอยสะโหลสะเหลมาถึงหน้าร้านกาแฟเจ้าประจำ

 

“หือ…..เฮ้ย!!

 

 

ใครจะไปคิดว่า เจอสิงโตกับผู้หญิง..ที่เห็นหน้าร้าน 7-11 ที่ร้านกาแฟของมหาลัยเขา!!?

 

 

“คริส?

“พี่สิง มาทำอะไรที่นี่?” ชายหนุ่มผิวขาวถามทั้งสีหน้างวยงง จู่ๆเด็กมหาลัยอื่นเข้ามาในรั้วมหาลัยของเขาเฉยเลย

“พี่สิงโต กาแฟได้แล้วค่ะ”

“ขอบใจส้ม” สิงโตรับกาแฟมาดูด พร้อมส่งยิ้มหวานให้สาวน้อยตัวเล็กผิวขาวสวมยูนิฟอร์มมหาลัยเดียวกับสิงโต..ที่แท้คนๆนี้ก็คือผู้หญิงที่ชื่อส้มนี่เอง คนหนุ่มผิวสองสีหน้าหล่อเหลาไว้ผมไถข้างหันหน้ามาถามเด็กในมหาลัยแห่งนี้ด้วยเสียงทุ้มสบายอารมณ์ “มึงจะซื้ออะไร กูเลี้ยง”

 

“ไม่ต้อง”

 

ไม่รู้อะไรดลใจ เสียงถึงแข็งกระด้างใส่สิงโตแบบนั้น..คริสรู้ตัว ตกใจกับการกระทำของตัวเองเสียจนหน้าเสียฉับพลันพร้อมความรู้สึกผิดปะทุในใจ ส่วนสิงโตชะงักไปเล็กน้อยแล้วทำนิ่งแทน

“มอคค่าปั่นใส่วิปครีมใช่ไหม ลุงเอาแบบนี้ อย่าขมมาก ให้ติวเตอร์ลูกผมหน่อย”

“จัดไปคุณสิง” น่าตกใจอย่างที่ 2 สิงโตไปสนิทกับเจ้าของร้านกาแฟมหาลัยของคริสตอนไหน!!!?

“พี่สิง! ผมบอกว่าไม่ต้องไง!”

“กูจะเลี้ยงมึง อย่าเยอะ ตามึงโหลจะแย่แล้ว นอนบ้างรึเปล่า” พูดไม่พอ ริอาจเอานิ้วเขี่ยใต้ตาคล้ำ คริสรีบถอยปัดมือออก สิงโตยิ้มขำ หัวเราะในลำคอพลางดูดกาแฟด้วยสีหน้าท่าทางและรอยยิ้มอารมณ์ดีเหลือเกิน  ชายหนุ่มผิวขาวจัดหันหน้าหนีอีกฝ่าย ไปให้ความสนใจกับแก้วมอคค่าจากมือลุงเจ้าของร้านแทน ส้มมองคริสและสิงโตสลับไปมาเงียบๆ เธอขยับเข้าใกล้แล้วสะกิดศอกสิงโต สิงโตหันมามองหญิงสาวหน้าตาจิ้มลิ้มพร้อมส่งยิ้มหวาน แถมมียักคงยักคิ้วให้อีก ทำเอาส้มยิ้มเอียงอายพยักหน้าตอบ

 

 

ยิ่งมองยิ่งไม่อยากดู ร้อนวูบวาบไปทั้งตัว แย่ยิ่งกว่าแย่อีก คริสดูดมอคค่าปั่นแรงเสียจนเย็นจี๊ดหัว

 

 

 

“เอ้า! เด็กเก่งก็ทำอะไรโง่ๆเป็นว่ะ”

“ยุ่งน่าพี่!” คริสเหวี่ยงใส่สิงโตไปอีก คนหนุ่มผิวสองสีหัวเราะไม่รู้สึกกลัวแต่อย่างใด   

“เออ เสาร์นี้มึงจะพักก็ได้นะ เดี๋ยวกูให้ส้มสอนแทน ส้มสอนเก่งเหมือนกัน มึงจะได้นอนพัก” สิ้นข้อเสนอที่พ่อเด็กบอก คริสชะงักปากจากหลอดกาแฟ สบตาสีเข้มตรงหน้าก่อนเลื่อนไปยังหญิงสาวน่ารักที่ยืนอยู่เคียงข้างไม่ห่างกาย

“...ครับ” ทำได้เพียงยิ้มอ่อนส่งไป ลืมไปสนิทว่านึกสงสัยสิงโตมาทำอะไรที่นี่..มาคิดๆดู คำตอบไม่ยากอะไรเลยนอกจากมาเที่ยวมาเดทแล้วอาจผ่านมาแถวนี้เลยแวะมาข้างใน

 

 

 

วันหนึ่งอาชีพติวเตอร์ก็ต้องจบลง นี่เป็นสัญญาณแรก

 

 

“เรื่องเงิน..

“ไม่ต้องไปบอกพ่อ เนียนๆไป ยังไงพ่อก็ไม่ใส่ใจอยู่แล้ว”

“ไม่ได้ครับ ผมไม่โกงแน่ หัวเด็ดตีนขาด คนอย่าง คริส พีรวัส ไม่ยอมทำเรื่องผิดแน่นอน ถึงจะจนก็ไม่คิดเอาเปรียบ สิงโตถอนหายใจกำลังจะพูดต่อ กลับโดนคริสชิงพูดแทรกอย่างรู้ทัน อีกอย่างคุณรอดจ้างผม คุณรอดเท่านั้นที่อนุญาตได้ว่าผมจะหยุดไม่หยุด”

 

 

และไม่รู้ว่าพูดอะไรผิดไป ท่าทางอารมณ์ดีของสิงโตพลิกเปลี่ยนทันตา รอยยิ้มหายแทนที่ด้วยใบหน้าตึงเห็นได้ชัด ตาคมกริบแข็งกร้าว วาวโรจน์น่ากลัว ทำเอาคนที่พูดอธิบายเรื่องการจ้างตกใจ

ประทับใจพ่อกูขนาดนี้ แต่งงานกับพ่อกูเลยไหม” เสียงทุ้มกรรโชกติดเหวี่ยงทิ้งท้ายก่อนกระแทกเท้าออกไป โดยมีส้มวิ่งตามไล่หลังพลางตะโกนขอให้รอกันเป็นระยะ  นักศึกษาต่างมหาลัยจากไปแล้ว ทิ้งคริสไว้เพียงลำพัง ปากอิ่มสีชมพูระเรื่อเม้มปากแน่นเป็นแนวเส้น ทรุดนั่งลงกับม้านั่งจ้องมองมอคค่าปั่นในมือ

“โอ๊ย..ปวดหัว..บ่นกับตัวเองทั้งเสียงแผ่วเบา นิ้วป้อมนวดขมับไปมากับคำพูดคำจาประชดประชัน

 

 

 

แย่จริงๆด้วย ทำไงดี..

 

 

 

TBC++++++++++++++


มาต่อแล้วค่ะ ขอโทษที่ดองนานนะ 

ไปก่อนนะ บายค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 473 ครั้ง

768 ความคิดเห็น

 1. #752 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2562 / 15:03
  แอ๊ะ ใครหึงใครละทีนี่
  #752
  0
 2. #731 ไข่ปู (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 09:41

  ขี่หึงงงงงงงงเนอะะะะะ☺

  #731
  0
 3. วันที่ 17 เมษายน 2562 / 16:03
  คนนึงหึงแบบไม่รู้ตัวส่วนอีกคนหึงแบบตัวเท่าโลกเลย
  #297
  1
  • #297-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:06
   ขำตัวเท่าโลก ฮาาาาาาาาาาาาา อารมณ์หึงมาก
   #297-1
 4. #295 ดวงใจ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 07:04

  กำลังสนุกเลยค่ะ รีบมาต่อนะคะไรท์

  #295
  1
  • #295-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:06
   มาต่อแล้วจ้า
   #295-1
 5. #294 Sensibleyui (@Sensibleyui) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 08:26

  ยังรักยังรอจ้าาาาาาาาา
  #294
  2
  • #294-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:06
   มาแระค่า
   #294-1
 6. #289 zzzPLAzzz (@zzzwanmaizzz) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 02:59

  รออยุ่นะ
  #289
  1
  • #289-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:06
   มาแล้วจ้า
   #289-1
 7. #288 Mamme27 (@Mamme27) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 14:57
  เราจะรอน้ะไรท์ อย่าให้ค้างนานน้ะไรท์คนน่ารัก
  #288
  1
  • #288-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:07
   มาแล้วจ้า
   #288-1
 8. #287 KhunLarLar (@KhunLarLar) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 17:59
  รีบมาต่อน่ะค่ะ...สนุกมากแอบฟิน 😊😊
  #287
  1
  • #287-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:07
   ขอบคุณค่า มาต่อแระ
   #287-1
 9. #286 Sasitorn_TukTuk (@Sasitorn_TukTuk) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 00:15
  โอ๋ยใจร้าย ตัดจบตอนได้ใจร้ายมากกไรมาต่อเร็วๆนะคะ
  #286
  1
  • #286-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:07
   ฮาา มาต่อแล้วจ้า
   #286-1
 10. #283 Bibblegum (@Bibblegum) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 20:54
  ตัดเก่งงง ตั้งแต่ตอนทะเลหละ// คริสลูก...มันคือความรักๆๆๆๆๆๆๆๆ หึยตอนอ่านแล้วโครตอยากปาคำว่ารักให้คริสเห็น
  #283
  1
  • #283-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:07
   5555 ไม่รู้ตัว คริสไม่รู้ตัวเลยเจ้าค่ะ หลังจากนี้ได้หงิดยาวแน่
   #283-1
 11. #282 takemyturns (@takemyturns) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 16:48
  ตัดฉับเลยย แง้ๆ
  #282
  1
  • #282-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:08
   มาต่อแล้ว
   #282-1
 12. #281 Masaki Kilala (@unging-stylist) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 16:15
  คูมบลัดดดดดด /คิดถึงเรื่องนี้มากกก
  #281
  1
  • #281-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:08
   ค่า มาต่อแล้วนะ
   #281-1
 13. #280 Nana (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 15:54

  โโหยยยยยรอๆๆๆค้างอีกแน้ววววว

  #280
  1
  • #280-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:08
   ตอนใหม่มาแล้วนะ
   #280-1
 14. #279 p__praew_ (@p__praew_) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 13:04
  เรายังรอเธออยู่นะไรท์//ทำตาปริบๆ
  #279
  1
  • #279-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:08
   มาแล้วจ้า
   #279-1
 15. #277 Xing11 (@Xing11) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 22:29
  มาต่อเร็วๆนะไรท์
  #277
  1
  • #277-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:08
   ต่อแล้วจ้า
   #277-1
 16. #276 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 23:17
  พี่ยิ่งมีปมเรื่องพ่ออยู่ด้วย งอนตุบป่องไปแล้ว แล้วส้มนี่ใช่เพื่อนจริงหรือคู่ควงคนใหม่? ทำน้องคริสหึงจนเหวี่ยงพี่ได้ เคลียร์ดีๆนะพี่สิง
  #276
  1
  • #276-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:09
   งอนแรงเลยค่ะ คริสหึงแน่รึเปล่า อาจจะแค่นอนน้อยก็ได้นะ
   #276-1
 17. #275 imsft. (@1597532846) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 21:47
  ปวดหัว น้องคิดคะ มานี่ซิ้ลูก ตีซักทีดีไหม ฮึ? ทำไมชอบพูดจาหักหน้าพี่เขานัก จะปฏิเสธก็บอกดีๆ ค่อยๆพูดก็ได้ ไม่มีใครแย่งหนูหรอกนะ เข้าใจอยู่หรอกว่าหึง นอนน้อย อารมณ์ไม่ดี แต่ทุกอย่างที่พูดออกไปมันเรียกคืนความรู้สึกที่เสียไปไม่ได้นะคะ เคยเห็นผลของมันมาแล้วนะ ทำไมดื้ออย่างนี้ ถึงที่พูดมาจะไม่ผิดอะไรก็เถอะนะ ส่วนพี่สิง เธอน่ะ ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้มากกว่านี้ด้วยนะ น้องไม่ได้ทำอะไรผิด ที่น้องพูดมันก็ถูก น้องทำดีน่าชื่มชมด้วยซ้ำที่ไม่คิดจะโกงเธอ จะบอกให้เขาพักก็บอกดีๆ ให้เหตุผลกำชับว่าเธอเป็นห่วง เอาน้ำเย็นเข้าลูบบ้าง ทำเป็นหยอกเล่นเป็นหมาหยอกไก่บ่อยๆมันดูเหมือนเธอไม่จริงจังนะ ถึงจะแสดงออกตรงๆแค่ไหน แต่กับคนที่คิดทุกอย่างซับซ้อนหลายๆขั้น บางทีการบอกความรู้สึกออกมาตรงๆเลยน่าจะดีกว่า
  #275
  1
  • #275-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:10
   แม่จะตีลูกแล้วเหรอ แงงง ปลอกคอนี่ปลอบอยู่ แต่ปลอบสุดต้องซิมโบลิคใช่ไหมคุณแม่ 5555 พูดจาหักจริงค่ะ เป็นเราก็สตั้นหงายเงิบเลยอ่ะ แบบหน้าชาาา น้องนอนน้อยจริง จะสอบด้วย เครียดหลาย

   ส่วนสิงอารมณ์รุนแรง ชมพ่อที่ตัวเองไม่ชอบด้วยแหละ เลยแบบ ฮึ่ยยยยยย
   #275-1
 18. #274 Nsombi (@Nsombi) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 19:59
  โอ๊ยกลับมาปุ๊บก็ทำให้หน่วงเลยอ่ะ .. คริสรู้ไหมว่าเราเรี่มจะเป็นไบโพร่าตามพี่เขาแล้วนะ พักผ่อนบ้างนะลูก. ส่วน-พี่ จะน้อยใจเรื่องพ่อไปถึงหนายยย สงสารน้องบ้าง อย่าดุน้องงงง
  #274
  1
  • #274-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:10
   แหะๆ เรื่องนี้ค่อยข้างจะใสสำหรับเราแล้วน้า
   #274-1
 19. #273 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 09:15
  เพิ่งเหมือนสถานการณ์จะเริ่มดี ทำไมมันแย่ลงอีกแล้วอ่ะไรท์
  #273
  1
  • #273-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:11
   ตอนหน้ามาดูกันแย่ลงอีกไหม
   #273-1
 20. #272 -ploysiwa- (@-ploysiwa-) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 08:51
  อย่าทะเลาะกันนะ คนนึงเตรียมจะถอย อีกคนกำลังเดินเข้าหา
  #272
  1
  • #272-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:11
   ถอยมากๆทำไงดี
   #272-1
 21. #271 hidenutsu (@toonkarp) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 07:49
  งื้ออออ คิดถึงเรื่องนี้
  #271
  1
  • #271-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:11
   คิดถึงเช่นกัน
   #271-1
 22. #270 VermouthChamaja (@VermouthChamaja) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 06:27
  มาต่อแล้วก็อย่าหายอีกนะคะกำลังสนุกเลย
  #270
  1
  • #270-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:11
   ต่อแล้วจ้า
   #270-1
 23. #269 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 06:20

  ค่อยๆคุย คริสจะแย่เอา

  #269
  1
  • #269-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:11
   แย่มาก แย่จริงๆ
   #269-1
 24. #268 yisan2 (@Yisan) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 06:06

  เกิดไรขึ้นเนี่ย??!!สงสารคริสจังปัญหารอบด้านเชียวจะผ่านพ้นไปได้อย่างไรกันเนี่ย!!สู้นะคริส
  #268
  1
  • #268-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:12
   ปัญหาบ้านคนอื่นทั้งนั้น
   #268-1
 25. #267 Yuri-peraya62206 (@Yuri-peraya62206) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 01:16
  สิงโตจะให้ส้มมาแทนคริสหรอ ม่ายยยยยยยยนะคุณบลัด
  #267
  1
  • #267-1 blood_hana (@blood_hana) (จากตอนที่ 13)
   21 เมษายน 2562 / 00:12
   ไม่ดีเหรอ
   #267-1