[E-book ฟิคคริสสิง]Shadow Story[END]

ตอนที่ 19 : Shadow & Light 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,663
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 267 ครั้ง
  5 ก.ย. 62Shadow & Light 10

 

 

 

ดอกชวนชมบานสะพรั่งอวดสีชมพูสวยในกระถางวางเรียงในสวนหลังบ้านกำนันเก่ง เจ้าผึ้งน้อยบินมาตักตวงน้ำหวาน ดื่มด่ำรสชาติแสนอร่อย เย้ายวนให้ตอมตมไม่รู้หน่าย มนุษย์ก็ไม่ต่างจากผึ้ง ล้วนมีสิ่งเย้ายวนใจเสมออย่างเช่น กลิ่นหอมธนบัตรปึกใหญ่บนโต๊ะทำงานไม้สัก กำนันเก่งฮัมเพลงสบายอารมณ์ระหว่างนั่งรับเงิน กระทั่ง..

“พ่อกำนันๆๆๆๆ

“อะไรของเอ็งวะไอ้ไก่!” กำนันรีบเก็บเงินยัดเข้าตู้เซฟ ถลึงตาดุใส่ลูกน้องเล่นตะโกนบุกเข้ามาในห้องทำงาน ไม่เคาะประตู ทำเอาเขาตกใจหมด ไก่วิ่งเข้ามากระซิบข้างหู

พลัน!! ดวงตาเปลี่ยนเป็นตกตะลึงก่อนกลายเป็นวาวโรจน์ กำนันเก่งเลือดขึ้นหน้า กระแทกไม้ตะพดลงพื้นเสียงดังสนั่น

 

 

 

ปึง!!!!

 

 

รถยนต์หรูขนาดใหญ่ขับจอดเทียบไซต์งานก่อสร้างถนน ประตูรถปิดกระแทกเสียงดังสนั่นตามด้วยร่างของชายวัยกลางคนมาพร้อมขบวนลูกน้องหน้าขึงขัง ก้าวฉับๆเข้าไปในเขตก่อสร้าง ไม่สนคำห้ามปรามจากกรรมกร

“นายเอ็งอยู่ไหน?

“เอ่อ..”

“ข้าถามว่า นายเอ็ง อยู่ ไหน!!!” ตวาดเสียงดังกึกก้อง

“ผมอยู่นี่” คนที่กำนันเก่งตามหาเดินมาทั้งสวมหมวกเซฟตี้ ชายหนุ่มไว้หนวดเซอร์ผู้เป็นวิศวกรกวักมือไล่ลูกน้องให้หลีกทางไป กำนันเก่งย่างสามขุมเข้าไปทั้งหน้าแดงก่ำ ชักสีหน้าเกรี้ยวกราดใส่คนคุมงานที่กำลังไล่ถางต้นไม้เพื่อเคลียร์ทางทำถนนต่อ

คุณสิง ตรงนี้ไม่ได้ให้ทำถนนตัดผ่าน” สิ้นเสียงดุกร้าว สิงโตกระตุกยิ้มมุมปาก มองผ่านหลังชายผู้ทรงอิทธิพล ที่ดินผืนใหญ่ปลูกต้นยูคาลิปตัสจำนวนมากบนที่ดินหลาย 100 กว่าไร่ ตีเป็นมูลค่าส่งออกก็หลายล้านบาทต่อปี ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นสิ่งที่ทำให้กำนันเก่งถึงกับวิ่งแจ้นมาหาถึงที่

“กำนันเก่ง ผมได้เอกสารจากกรมที่ดินมาว่าตรงนี้เป็นที่สาธารณะ ไม่ใช่การตัดผ่านที่ดินใคร” สิงโตคลี่สำเนาโฉนดออกมาชูให้อีกฝ่ายดู

ผมรู้นะว่าที่กำนันพยายามขวางมาตลอด จริงๆคือที่ตรงนี้”  วิศวกรสอดโฉนดกลับคืนในซองเอกสาร เอ่ยทั้งเสียงเย็นชาและเย็นเยียบจนน่าขนลุกและดูจะมีหลายแปลงที่กำนันวิสาสะเอาไปเป็นของตัวเอง”

ลูกน้องของกำนันรุดหน้าเข้ามา ทว่า..เบื้องหลังของสิงโตมีเจ้าหน้าที่กรมที่ดินเดินทางมาจากกรุงเทพ ตามด้วยตำรวจอีกหลายนาย บางคนก็หน้าเจื่อนหลบตา แต่แล้วยังไงเล่า..ในเมื่ออำนาจของกำนันเก่งไม่อาจสู้อำนาจของผู้ที่สามารถก้าวเข้ามาแหกความลับที่เก็บซ่อนในกรมที่ดินของจังหวัดลำปางเข้าให้

 

 

ใหญ่มาก็เจอใหญ่กลับ

 

 

“เรื่องของกำนันถึงหูกรมที่ดินส่วนกลางของกรุงเทพแล้ว พรุ่งนี้รอรับหมายศาลก็แล้วกัน” สิงโตอธิบายให้กำนันเก่งได้รู้สถานภาพของตน ลูกน้องทำท่าจะเข้ากระทืบ แต่กำนันเก่งยกมือห้ามไว้

กล้ามาก เป็นคนหนุ่มที่กล้ามาก” กำนันเก่งหน้าแดง ตาวาวโรจน์ไม้ตะพดชี้หน้าใส่

“แล้วคุณสิงจะเสียใจ 

พวกกำนันผู้ใหญ่พากันถอยกลับไปในที่สุด สิงโตส่ายหัวช้าๆ ทุกอย่างเป็นความผิดของตัวกำนันเองที่ริอาจมาข่มเหงกันก่อน ก็ต้องเจอการตอบโต้กลับไป

 

 

จบสิ้นกันเสียที

 

.

.

.

 

 

 

 

หลายเดือนต่อมา..

หลายเดือนเกือบครึ่งค่อนปีกับโปรเจ็กต์ดองเค็มมานานด้วยปัจจัยมากมาย ในที่สุดก็เสร็จสิ้น ตำบลเล็กไร้คนรู้จักมากมายกำลังจะเปลี่ยนไป ความเจริญถูกปิดกั้นมาหลายยุคสมัยถูกทลายลงหลังถนนสร้างเสร็จเข้าเชื่อมต่อกับทางหลวง ให้คนภายนอกได้เข้ามาสะดวกและคนในก็เดินทางได้สะดวกขึ้น คนในพื้นที่จัดงานฉลองเปิดถนนในยามค่ำคืน ไฟระโยงรยางค์สวยงามประดับต้นเสี่ยวป่า ส่องแสงสีส้มทองสลัวสวยโอบล้อมพื้นที่จัดงานสังสรรค์เต็มไปด้วยอาหารพื้นบ้านมากมายที่ชาวบ้านทำกันเอง ขนมาแจกจ่ายทุกคน คลอเพียงภาษาถิ่นไพเราะดังมาจากลำโพงขนาดใหญ่ติดข้างเวที

 

 

ทางลูกรังขรุขระสู่เส้นทางราบเรียบต่อคมนาคม

 

 

 

ยศมองถนนหนทางทอดยาว ยิ้มยินดีพลางเปรยขึ้นมาอย่างนึกเสียดายก่อนเงยหน้ามองท้องฟ้า “อีกไม่นาน ความเจริญจะมาหมู่บ้าน ใครจะไปคิดว่าสถานถิ่นชนบทไกลปืนเที่ยงจะมีวันนี้ แต่..อาจจะต้องแลกกับการจากจรของท้องฟ้ายามค่ำคืนอันสวยงาม

“ไม่หรอกยศ ถ้าหมู่บ้านรักษาธรรมชาติ ฟ้าก็เปิดแบบนี้ได้อยู่” สิงโตกล่าวพลางทอดสายตามองงานเลี้ยงรื่นเริง เสียงเพลงลูกทุ่งเปิดคลอ อาหารการกินมากมาย คนในหมู่บ้านมาเต้นท่ามกลางแสงไฟ ทุกคนยิ้มร่าเริงสนุกสนาน ทุกสิ่งอย่างเกิดจากความตั้งใจ ต่อสู้ ผ่านแรงกดดันทุกอย่างโดยไม่คิดหวั่นไหวต่อสิ่งใดจนกลายมาเป็นถนนเส้นนี้

 

 

คืนนี้ฟ้าเปิดเป็นใจให้เห็นของขวัญล้ำค่าที่สุดในชนบทย่านลำปาง

ทางช้างเผือกทอดยาว แจ่มชัดกว่าคืนไหน

 

 

“อ้าว ไอ้คริส! เข้ามาๆ!

“ไม่เอาพี่ยศ

เพียงแค่ได้ยินชื่อ หัวใจของสิงโตเต้นไม่เป็นจังหวะ พอได้ยินเสียงก็ยิ่งเต้นแรงกว่าเก่า เขาหันหน้าไปมองยศในสภาพเมายาดองกอดคอดึงน้องชายแถวบ้านที่เหล่าบรรดาเพื่อนๆในแก๊งพากับไปลากชวนมา แถมมีน้อง 5 คนสวมมงกุฎดอกกล้วยไม้ตามหลังคริสมาติดๆ เชิญชวนให้มาร่วมสนุกกับงานเปิดถนนแทนการเก็บตัวอุดอู้ในบ้าน

พี่สิง คิดถึงจัง” น้องสาวคนเล็กของคริสวิ่งมากอดชายไว้หนวดสวมแว่น  สิงโตขยับส่งยิ้มอ่อนโยนให้แต่ละคน ไม่ได้เจอหน้ากันมาหลายเดือนมากทั้งที่อยู่ในตำบลเดียวกัน

พี่สิงเป็นคนทำถนนทั้งหมดนี่เหรอ

“อืม” สิงโตพยักหน้า

“สุดยอดไปเลยค่ะ

“พี่สิงเก่งจังเลย”

เด็กๆชมวิศวกรเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างยกใหญ่  คนถูกชมกล่าวขอบคุณเหล่าเด็กน้อย ก่อนเงยหน้าไปยังพี่ชายของเด็กๆ เจ้าหนุ่มผิวขาวตรงหน้าเอาแต่ยืนเงียบ ไม่พูดไม่จา มือแกร่งล้วงกระเป๋ากางเกงและกำพวงกุญแจตุ๊กตาสิงโตตัวน้อย ของชิ้นเดียวและชิ้นแรกที่อีกฝ่ายมอบให้เขา

 

 

เลี่ยงเจอหน้ากันเป็นเดือนๆ ไม่ติดต่อ ไม่คุย

 

 

 

“เอา! ของคริส และนี่ ของคุณสิงนะคะ” ติ๊ดวางมงกุฎกล้วยไม้บนหัวคนทั้งสองเฉย ถักทอจากกล้วยไม้สีขาวต่างจากคนอื่น ก่อนหันไปควงแขนยศ เดินกระหนุงกระหนิงยิ้มหวานส่งสายตาปานน้ำผึ้งให้กันและกัน ทำเอาสิงโตหลุดหน้าประหลาดใจไม่น้อย ก่อนเหลียวมองกลับมายังคริสที่ดูเฉยกับภาพที่เห็น

....” และเงียบ..

“เด็กๆ ไปเต้นกัน มาๆ” ยศกวักมือเรียก เด็กทั้ง 5 คนวิ่งตามไปทางที่ยศและติ๊ดกวักมือเรียกเต้นสนุกสนานกลางวง โลดแล่นไปกับเสียงเพลงสนุกสนาน

“พึ่งรู้ว่ายศกับติ๊ดคบกัน” สิงโตเป็นฝ่ายชวนคุย

“ครับ พี่ยศจะไปขอพี่ติ๊ดอาทิตย์หน้า” คริสหันหน้าไปทางพี่ชายข้างบ้านกับพี่สาวข้างบ้าน

 

 

เรื่องเลวร้ายไม่หาย มีคนเข้ามาเยียวยา จับมือเดินต่อไป

 

 

“พี่ติ๊ดโชคดีมากๆ

 

 

ไม่ได้เกิดกับทุกคนบนโลก

 

 

กับคริส..ไม่มีผู้ใหญ่ใจดี ไม่มีเจ้าหญิงรูปงาม ไม่มีเจ้าชายขี่ม้าขาวเข้ามาฉุดขึ้นจากฝันร้าย จำต้องกอดอดีตแสนขมไว้กับตัวเพียงลำพัง ใช้ชีวิตต่อไปกับความรู้สึกบัดซบเหล่านี้คนเดียว ไม่อาจบอกเล่าให้ใครได้..คนที่ล่วงรู้ก็มีเพียงผู้กระทำเรื่องเหล่าและเขายืนอยู่ตรงหน้า

 

 

แสงสว่างน่าสะพรึง

รู้ทั้งรู้ จมกับสถานะเฉดเงาเพราะสิ่งใด

รู้ทั้งรู้ ก็ยังโหยหา..

 

 

“คุณสิงชอบฟ้าที่นี่ไหมครับ?” คริสเงยหน้ามองท้องฟ้าก่อนน้ำตาจะไหลอาบแก้ม สิงโตแหงนมองตาม..ก่อนปรายตามายังเด็กหนุ่มข้างตัว

“ชอบ

เด็กหนุ่มชาวเหนือ อดีตพี่เลี้ยงเด็ก วัยรุ่นคนหนึ่งที่สละตัวเองมาทำงานในแดนไกล ละสายตาจากทางช้างเผือกเด่นชัดในคืนมืดมิดมายังอดีตเจ้านายผู้กระทำการเลวร้ายกับเขาอย่างสุดแสน

คิดทบทวนมาดียัง”  มันช่างน่าแปลกที่สิงโตพูดถึงคำถามก่อนหายหน้าหายตาไป คำถามที่คริสเองก็คาดไม่ถึงว่าอีกฝ่ายจะจำได้ ดวงหน้ากลมเผยอปากทั้งแววตาสั่นไหว สบเข้าไปในดวงตาสีเข้มน่าสะพรึงหลังแว่น หลายครั้งที่จ้องมองกัน เคยจ้องในระยะใกล้กว่านี้ด้วยซ้ำและในหลายครั้งคริสหวาดกลัวเสมอ แต่วันนี้จังหวะหัวใจหาใช่ดั่งก่อน เป็นอะไรที่เต้นแรงยิ่งเสียกว่าจังหวะกลองในดนตรีที่กระจายเสียงจากลำโพงขนาดใหญ่

 

 

ต้นฤดูหนาวแท้ๆ หน้าดันร้อนผ่าวดั่งแดดเดือนเมษา

 

“ผม-

 

 

เพล้ง!!

 

 

แก้วแตก น้ำหวานเย็นสีแดงกระจายพื้นถนน เจิ่งนองมาเลอะผ้าใบเก่าๆ สิงโตและคริสหันไปมองต้นเสียง พวกเขาหน้าเปลี่ยนสีฉับพลัน เลือดในกายเย็นวาบ ก่อนเปล่งเสียงอันสั่นเครือเจือตื่นตระหนก

 

..แนน!?

 

 

TBC


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 267 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

560 ความคิดเห็น

 1. #449 Patida9 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 08:20

  คิดถึง
  #449
  3
  • #449-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:51
   อัพแล้วจ้า
   #449-1
 2. #448 imsft. (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 กันยายน 2562 / 13:39
  ไม่ออกความเห็น /นั่งมองนิ่งๆ/ เรื่องเกิดจากคนสองคนที่ลากเอาคนไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเข้าไปพันจนยุ่งเหยิง ได้เวลาสะสางให้กระจ่างแล้วแหล่ะ ยังไงดีล่ะ จะว่าสงสารแนนไหมก็ไม่ถึงกับจะสงสารหรืออะไรนะ เธอเลือกเองที่จะหันหลังใครครอบครัว ละเลยความรู้สึกของคนรัก จะให้เขาเฝ้ารอเธอตลอดไปก็คงไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าเธอควรจะได้รับการทรยศ นอกใจนะ เรื่องนี้ไม่ว่าใครก็ไม่ควรโดนทั้งนั้น แต่ก็นั่นล่ะ เหมือนเป็นผลพวงที่เกิดต่อๆกันมาเป็นลูกโซ่อะ แต่เรื่องกำนันเก่ง สมควรแล้ว เรื่องทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความลโมภโลภมากของตัวเอง อย่าไปคิดโทษใครเลย กรรมตามสนองเจ้าหนี้ไม่ใช่ใครอื่น ตีโพยตีพายชี้หน้าจองเวรคนอื่นไปก็เท่านั้น ถ้าไม่ได้ผิดจริง ยังไงซะก็ไม่มีใครทำอะไรคุณได้อยู่แล้ว เว้นแต่จะกลัวความผิดตัวเองนั่นแหล่ะ
  #448
  1
  • #448-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:53
   เรียกว่าตอนแห่งการเคลียร์ก็ว่าได้ 55555555555 จะว่าแนนคนเดียวก็ไม่ได้ สิงโตก็ทำไม่ถูกเช่นกันนั่นแล กำนันเก่งก็ต้องไปสู้ในศาลต่อไป
   #448-1
 3. #447 044066215 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 19:47

  ตตบอีแนนได้ไหม....อารมเสีย

  #447
  1
  • #447-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:53
   ไปตบเขาทำไมกัน เขาเป็นผู้ถูกกระทำนะ
   #447-1
 4. #446 Nabhat (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 16:47

  เอ๊าาาาาาาาาาาาาาา กำลังจะรู้เรื่องอยู่แล้วเชียว นังคุณนายแนน ยังมีหน้าโผล่มาอี๊กกกกกก ก็อย่างว่า คุณวิศวกรก็แค่ไล่ให้กลับไป ก็คงคิดว่าให้กลับไปด้วยความเป็นห่วง แต่ความเป็นห่วงในฐานะไหนไม่ปรากฏ  แล้วไม่ใช่มาทำให้น้องมันได้อายอีกรอบนะ จะไปขอให้ควายมาขวิดแกเลย คุณนายแนน  #446
  1
  • #446-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:54
   แนนเขาก็มีเหตุผลนะในการมา ตอนหน้ามาแล้วค่ะ 555
   #446-1
 5. #445 071727 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 10:01

  มาสั้นๆแต่ระทึกใจมากเจอกันเสียทีคุณสิงจะได้ตัดสินใจ

  ว่าควรจะเอายังไงสงสารน้องไม่มีความสุขสักทีไม่ต้องไปเป็นเงาของใครแล้วเลือกเถอะนะตัดสินใจชะที

  #445
  1
  • #445-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:54
   นั่นสิ เอาไงกับน้องดี พ่อหล่อเลือกได้
   #445-1
 6. #444 zzzPLAzzz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 08:26
  เทอมาทำอะไรอีกอ่ะแนน กฃับไปอยุ่กับสิ่งที่เทอขวนขวายอยากได้นักหนาจนหลงลืมทิ้งทุกอย่างนู้นไป ไม่ต้องมาอยากได้สิงโตคืนกลับไปหรอก นึกถึงวันที่เทอทิ้งเขาไปสิ ว่าวันนั้นเทอเลือกอะไร
  #444
  1
  • #444-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:56
   เฉลยแล้วค่ะ แนนมาทำไม
   #444-1
 7. #443 meondekdee (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 05:08
  แนนมาขัดจังหวะอีกแล้วววววว โอ๊ยยยยยยย เอาไว้มีจังหวะดีๆมาคุยกันใหม่นะ ><
  #443
  2
  • #443-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:56
   555555 จังหวะนั้นจะมีไหมนี่สิ
   #443-1
 8. #442 mooky9924 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 00:17
  แนนยังไม่ไปอีกหรอ ไปแล้วไปลับทีเถอะ น่าเบื่อมาก
  #442
  1
  • #442-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:56
   ไม่ค่ะ ไม่ไป ติดหนึบ
   #442-1
 9. #441 tik949 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 23:45
  เอาป้าไปเก็บที่เถอะน่ารำคาญ สงสารคริสเมื่อไหร่จะมีความสุขจริงๆสักที
  #441
  1
  • #441-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:57
   ถ้าแนนป้า สิงก็ลุงนะ
   #441-1
 10. #440 ChitraPiromnukul (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 23:18
  มาทำไมคะ..คุณแนน แต่ก้อได้เวลาเคลียร์ทุกอย่างแล้วสิงโต..รอต่อนะคะค้าง!!!!!ค่าาาาา
  #440
  1
  • #440-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:57
   อัพแล้วจ้า
   #440-1
 11. #439 Chowa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 23:09
  เอ้ายัยแนน ยังจะตามมาหลอกหลอนอีก จบกันไปตั้งนานแล้ว และตอนนี้กำลังจะดีๆกัน
  ส่วนเรื่องกำนันก็ยังไม่วางใจ ไม่รู้จะเอาคืนเมื่อไหร่ ลุ้นตอนต่อไปอีก
  #439
  1
  • #439-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:58
   มาต่อแล้วจ้า แนนยังมาอยู่น่อ มาเคลียร์กัน
   #439-1
 12. #438 Patida9 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:50

  บ้าเอ๊ยกำลังจะดีมาอีกแล้ว อยากจะร้องไห้แง
  #438
  1
  • #438-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:58
   โอ๋ๆ ตอนต่อไปมาแล้วนะ
   #438-1
 13. #437 Baby Cotton Candy (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:41
  ได้เวลาเคลียร์ของจริง เพราะตอนนี้ไม่มีใครเป็นเจ้าของใครแล้ว แต่ทุกคนมีความผิดกับความเจ็บปวดจากอดีต สงสารแนนเหมือนกันนะ แต่นั่นแหละ คล้ายคนใกล้ตัวตอนนี้ พลาดไม่ใส่ใจ อะไรๆก็จะไม่เหมือนเดิม ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาส
  #437
  1
  • #437-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 21:59
   ใช่ค่ะ ไม่มีใครเป็นเจ้าของใคร แต่ว่าอดีตยังไม่เคลียร์นะ ฮาา แนนน่าสงสารค่ะ เธอไม่ผิดเรื่องให้เวลา แต่ไม่ได้นอกใจอะไรเลยนะ
   #437-1
 14. #436 Nsombi (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:41
  เราไม่กลัว เรารู้ว่าคุณสิงโตเลือกแล้ว และ คริสเองก็ได้คำตอบแล้ว เพราะอย่างนั้นถึงเวลาของคุณแนนที่ต้องทบทวนตัวเองและความเป็นจริงแล้วน่ะ ... ใช่ไหมคุณบลาด ขอล่ะ ขอให้คุณสิงได้แก้ไขและเยียวยาคริส ขอให้คริสมีความสุข และ ขอเหอะอย่าพีค รีดจิตใจไม่แข็งแรง ทนรับไม่ได้ถ้าคริสสิงไม่ได้ครองคู่กัน
  #436
  2
  • #436-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 22:00
   ไม่รู้สิ ไม่การันตีเลยค่ะ ฮา แต่มาอัพแล้วน้า
   #436-1
 15. #435 -ploysiwa- (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:36
  ได้เจอหน้าพร้อมกัน 3 คนอีกครั้งกับหัวใจที่ต้องเลือก
  #435
  1
  • #435-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 22:00
   ใจนึงก็รักกก อีกใจนึงก็เจ็บบบบ
   #435-1
 16. #434 209090 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:31
  แนนมาก็ดีน่ะ จะได้จบสักที จะได้ไปทางใครทางมัน แล้วแต่ว่าจะเลือกใคร จะได้ชัดเจนสักที #สงสารคริส
  #434
  1
  • #434-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 22:01
   ตอนหน้ามาดูกัน จะได้เลือกไหมนี่สิ
   #434-1
 17. #433 parksukie (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:27
  โอ้ยยย แนนมาได้จังหวะพอดีไปอี๊กกกกกกกกกกก
  #433
  1
  • #433-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 22:01
   ฮาาา ขัดเลย เส้า
   #433-1
 18. #432 ao_Sumaree (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:26
  แนนมาทำไมมมมมมมมมมม
  #432
  2
  • #432-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 22:01
   มาหาสิงโตครัช
   #432-1
 19. #431 Wan_L_ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:23
  สงสารครีสนะ
  #431
  1
  • #431-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 22:01
   น่าสงสารจริงค่ะ
   #431-1
 20. #430 Mm_npch (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:17
  ม่ายยย แนนมาพอดีเลย -0-
  #430
  1
  • #430-1 blood_hana(จากตอนที่ 19)
   10 กันยายน 2562 / 22:02
   เป๊ะเลย
   #430-1