[S.fic][สิงโตคริส]Complement(จบ)

ตอนที่ 1 : Complement 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,994
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 283 ครั้ง
  10 มี.ค. 61
 

Complement 1

 

 

 

ทุกสิ่งเกิดมาเพื่อตามหาอีกครึ่งที่ขาดหาย

ไร้ความสมบูรณ์แบบแต่กำเนิด

 

 

อุแว๊!!!อุแว๊!!!” เสียงร้องจ้าของเด็กทารกเพศชายดังก้องจากห้องคลอด หนึ่งชีวิตที่ถือกำเนิดขึ้น ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพมหานคร

 

 

ผัวะ!!!

 

ไอ้คริส!!แกกล้ามากที่ทำเรื่องงามหน้ากับลูกสาวฉัน!!!” ชายวัยกลางคนชี้หน้าด่าหลังประเคนกำปั้นเข้าที่แก้มของชายหนุ่มผิวขาวละเอียดรูปร่างสันทัดในแบบคนเชื้อสายจีน ผู้ถูกกระทำยังคงนั่งเงียบไม่ตอบโต้

ไอ้สารเลว!!” คำด่าสุดท้ายทิ้งท้ายเอาไว้ ก่อนจากไปท่ามกลางเสียงสะอึกสะอื้นของหญิงวัยกลางคนที่พร่ำเรียกชื่อคนที่นอนอยู่บนเตียงเหล็ก แต่ไม่อาจเห็นใบหน้าของบุคคลนั้นได้เนื่องจากถูกปิดไว้ด้วยผ้าห่มสีขาว

 

 

ชีวิตแลกชีวิต..บุตรแลกมารดา

 

 

คุณพีรวัสคะเสียงเรียกของนางพยาบาลดึงสติของชายหนุ่มกลับมา คริสลุกขึ้นช้าๆดวงตาแดงก่ำและบวมช้ำจากการร้องไห้มาอย่างหนักหน่วงสบตาพยาบาลที่เต็มไปด้วยสายตาเวทนา ทั้งสองหลุบลงมองอีกหนึ่งชีวิตที่อยู่ในห่อผ้าสีขาวสะอาด ทั้งเล็ก ทั้งบอบบาง และใสสะอาด

 

ผ้าขาวไร้มลทิน แปดเปื้อนเลือดตั้งแต่ไม่รู้ความ

ความเดียงสาอันน่าเศร้าสลด

 

 

ตอนนี้มีคุณเป็นผู้ปกครองของเด็กคนเดียวแล้ว จะให้เด็กคนนี้ชื่ออะไรคะคริสเช็ดน้ำตาลวกๆ พยักหน้ารับคำพยาบาลสาว วงแขนแกร่งที่มีไว้โอบอุ้มคนรัก บัดนี้ทำได้เพียงโอบอุ้มลูกชายเพียงหนึ่งเดียวอันเป็นสิ่งที่คนรักทิ้งเอาไว้ดูต่างหน้า

มุก พ..พี่ขอโทษริมฝีปากกัดจนแดงก่ำ กลั้นเสียงสะอื้นเอาไว้ในลำคอจนเสียงสั่นเครือ ใบหน้าค่อนข้างหวานสะอาดสะอ้านเงยหน้า สกัดกั้นไม่ให้น้ำตาไหลอาบแก้มจนต้องเผยความอ่อนแออีกครั้ง

 

 

จากนี้ไป พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ไม่ใช่แค่นักศึกษาธรรมดาอีกแล้ว

แต่มีศักดิ์เป็นถึง พ่อคน

 

 

ตาสีดำที่ยังแดงและบวมจับจ้องไปยังพวงกุญแจรถมอเตอร์ไซด์ในกระเป๋ากางเกง พวงกุญแจตุ๊กตาสิงโตตัวน้อยที่คนรักของเขามอบให้เอาไว้เป็นของขวัญครบรอบคบหาเป็นแฟนกันในปีแรก ของขวัญชิ้นแรกและชิ้นสำคัญที่ทำให้คริสมีกำลังใจในยามที่ท้อแท้ ตุ๊กตาสิงโตตัวนี้จะเป็นพลังใจที่ทำให้เขาผ่านเรื่องราวร้ายๆไปได้

 

สิงโต..”

ลูกชายผม ผมจะให้เขาชื่อเล่นว่าสิงโต ชื่อจริง ปราชญา ครับ 

 

.

.

.

 

18 ปีต่อมา

 

เสียงเพลงฮัมในลำคอแต่เช้าตรู่แข่งกับเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วในยามเช้า กลิ่นหอมกระเทียมพริกไทยและเนื้อสดลอยคลุ้งชวนน้ำลายสอ ข้อมือเล็กๆของคนหนุ่มออกแรงกระดกสั้นๆ ส่วนผสมทุกอย่างในกระทะก็คลุกเคล้ากันไปมาจนได้ที่ ข้าวผัดหมูร้อนๆหอมกรุ่นเสิร์ฟวางลงในจาน 2 จานในปริมาณเท่ากันถูกนำมาจัดวางบนโต๊ะอาหารเรียบร้อย ชายหนุ่มเช็ดมือกับผ้ากันเปื้อนสีดำพลางหันมองบันไดบ้าน

 

ยังไม่ลงมาอีกคริสส่ายหัวระอาใจ ขายาวสวมกางเกงแสลตสีดำเดินขึ้นไปชั้นสอง จุดมุ่งหมายตรงไปยังห้องนอนถัดไปจากห้องนอนของเขา เมื่อเปิดประตูเข้าไป เป็นอย่างที่คาดเดาไม่มีผิดเจ้าของห้องยังนอนคลุมโปงอยู่

สิงโต ตืน!” มือเขย่าก้อนกลมๆไปมา ยัง..ยังไม่ยอมตื่น ขยับตัวยุกยิกและก็กลับไปนอนนิ่งเหมือนเดิม

“ไอ้สิงโต ตื่—“

 

พรึ่บ!!!!!!!!!!!

 

 

ภายในเวลาอันสั้น ลูกชายตัวดีกระชากคนเป็นพ่อกดลงกับเตียงแล้วขึ้นคร่อมเอาไว้ คริสร้องเสียงดังลั่นตกใจใจหายวาบในขณะที่เด็กหนุ่มใบหน้าคมคายหล่อเหลายกยิ้มหวานจนเห็นฟันขาว ดวงเนตรสีเข้มแพรวพราววาววับมองคนด้านใต้

 

อรุณสวัสดิ์ คริส เสียงทุ้มกระซิบข้างหูบิดาเบาๆ คริสถอนหายใจเฮือกใหญ่ หรี่ตามองลูกชายตัวดีด้วยสายตาหมั่นไส้เต็มประดา รู้ว่าเช้าแล้วก็รีบลุกไปอาบสิไอ้คุณลูกชาย บอกหลายครั้งแล้วว่าอย่าเล่นแบบนี้ ตกใจหมดแล้วเนี่ย!!” คนเป็นพ่อแห้วเสียงใส่ ทว่า..ไม่ได้ทำให้สิงโตสะทกสะท้านแต่อย่างใด และยังคงคร่อมร่างเขาไว้ทั้งรอยยิ้มหวานเยิ้มอย่างนั้น

ลุกได้แล้วสิง ลุก! เจ็บ..” เขาเสียงอ่อยในตอนสุดท้าย ดุอย่างไม่จริงจังแต่ทำให้สิงโตยอมถอยห่างออกมาไปอาบน้ำโดยไม่วายโผล่หัวมาแกล้งคนเป็นพ่อที่หยัดตัวขึ้นมากึ่งนั่งกึ่งนอน

แล้ว..อยากเจ็บมากกว่านี้ไหมคริส

ลามปามแล้วไอ้ลูกคนนี้ รีบไปอาบน้ำเลยไป๊!!เดี๋ยวก็สายพอดี!!!” คนผิวขาวคว้าหมอนปาใส่อีกฝ่าย แต่คนลูกชิงปิดประตูไปทันก่อนโดนหมอนโจมตี

 

 

สิงโตใช้เวลาอาบน้ำแต่งตัว 15 นาทีเสร็จ ชายหนุ่มเดินลงมาทั้งชุดนักศึกษาตัวใหม่เอี่ยมเข้ากับกางเกงเข้ารูปสีดำ ผมสีเข้มเซทเสยขึ้นไปอยู่ทรงด้วยแว๊กซ์รับเข้ากับหน้าคมคายและโทนผิวสีแทนกำลังดี คริสพิจารณาสำรวจมองลูกชายตั้งแต่หัวจรดเท้าระหว่างนั่งรอที่โต๊ะอาหาร คิดคำนึงถึงอีกหนึ่งคนที่จากจรไปไกลแสนไกล ยิ่งพิจารณายิ่งพบว่า สิงโตถอดแบบแม่มาไม่มีผิดเพี้ยน ทั้งเค้าหน้าและสีผิว  มุกเป็นสาวผิวสองสีสวยคมตรงข้ามกับเขาทุกอย่างที่ทั้งขาวซีดและหน้าจืดชืด

อายุ 18 เข้ามหาลัยแล้ว ชีวิตจะเรื่อยเปื่อยเหมือนแต่ก่อนไม่ได้แล้วนะ เริ่มจากตื่นเช้าได้ด้วยตัวเองโดยที่พ่อไม่ปลุกให้ได้ ครั้งต่อไปอย่าให้มีอย่างนี้อีกคำบ่นคำสอนจากคนเป็นพ่อดังตลอดเวลาระหว่างที่สิงโตตักข้าวผัดเข้าปากเคี้ยวตุ้ยๆ  พร้อมพยักหน้าหงึกหงักรับฟัง แต่คริสรู้ดีว่าไอ้ลูกชายตัวดีทำหูทวนลมอยู่ชัดๆ

 

อีกเรื่อง พ่อเป็นพ่อ ไม่ใช่เพื่อนหรือพี่ชาย อย่าเรียกชื่—“

คริส ขออีกจาน

ไอ้สิง!”

นะครับ

 

ตาสีดำกลมโตส่งสายตาออดอ้อนมาให้ ชายผิวขาวถอนหายใจเฮือกใหญ่ลุกขึ้นรับจานเปล่าในมือลูกชายไปตักข้าวผัดในกระทะเพิ่มให้ก่อนจะส่งคืนไป เขาส่ายหัวระอาใจมองลูกชายที่ตักอาหารจานที่สองเข้าปากเคี้ยวตุ้ยๆอย่างเอร็ดอร่อย ยิ่งมองยิ่งพาลนึกถึงช่วงเวลาเก่าๆ ใน 18 ปีที่ผ่านมา

 

 

สิงโตเติบโตเป็นหนุ่ม หาใช่เด็กน้อยในวันวาน

 

 

พ่อเลี้ยงเดี่ยวอย่างเขาก็ใช้ได้ไม่หยอก ทำงานหาเงินส่งเสียลูกชายจนเอ็นท์ติดมหาลัยรัฐที่มีชื่อเสียงได้  ยิ่งมองก็ยิ่งภูมิใจในตัวเอง แต่ที่ภูมิใจที่สุดก็เห็นจะเป็นในตัวลูกชายที่สามารถไปได้ไกลเพียงนี้

“ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่จนแก้มบวมเป็นเต่าแล้ว

อะไร! ตาฝาด!!” คริสโวยวายเสียงดังในขณะที่สิงโตยกยิ้มมุมปาก สายตาแพรวพราวส่งผ่านมายังเขาไม่ไหวติ่ง สายตาที่บ่งชัดว่ากำลังจ้องตาเขาอยู่ แววตาที่เอารู้สึกประหม่าอย่างเลี่ยงไม่ได้จนต้องเฉหลบทำทีเป็นชมนกชมไม้นอกหน้าต่างแทนจนเสียงช้อนส้อมกระทบจาน ทำให้รู้ว่าคนที่นั่งฝั่งตรงข้ามรับประทานอาหารเสร็จแล้วจึงเลื่อนสายตากลับมา

 

ผมไป ม. ก่อนนะ คริสเองก็รีบออกจากบ้านด้วย เดี๋ยวรถติดจะตอกบัตรสายสิงโตรวบจานของตัวเองและของพ่อไปวางในอ่างล้างจานก่อนจะเดินไปหยิบรองเท้าหนังสีดำคู่ใหม่ในตู้เก็บรองเท้ามาสวมพร้อมกระเป๋าเป้สีดำสะพายพาดบ่า คริสเดินตามหลังคนลูก มองลูกชายที่นั่งใส่รองเท้าอยู่ปลายเชิงโถงทางเข้าจนเรียบร้อย ดวงตาสีเข้มกลอกล่อกแล่กไปมาพลางเม้มปากแน่นจนเป็นแนวเส้นตรง

 

 

มือแกร่งใหญ่เอื้อมไปจับลูกบิดเตรียมหมุน พลัน!!เสียงเรียกของบิดาทำให้เจ้าตัวหยุดชะงัก

 

 

สิง วันนี้กลับบ้านอย่าให้เกิด 5 โมงเย็นได้ไหม

ทำไมเหรอครับ?”

เอ่อคือ..” คริสเว้นวรรคจังหวะพูดครู่หนึ่ง มือขาวสะอาดสะอ้านบิดไปมาราวกับว่าจะชั่งใจพูดอะไรบางอย่าง ซึ่งท่าทีเหล่านั้นเพิ่มความสงสัยในตัวสิงโตจนเผลอมุ่นคิ้ว “วันนี้จะมีแขกมาบ้าน มากินข้าวกับพวกเรา

 

 

“………..”

 

 

ความเงียบโรยตัวในบ้าน 2 ชั้นขนาดกลาง ชายผิวสีแทนไม่เอ่ยเอื้อนอะไร เช่นเดียวกับชายผิวขาวที่มีอายุระนามมากกว่าแต่ใบหน้ายังอ่อนเยาว์จนคนแทบไม่เชื่อว่าจะใกล้เลข 4 ในอีกสองปีข้างหน้า คริสสอดสายตาล่อกแล่กไปมาระหว่างลูกชายกับอะไรก็ตามที่ประดับประดาในห้องโถงเข้าบ้าน แต่ลูกชายกลับจ้องมองเขาด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง

 

เข้าใจแล้วครับขานรับสั้นๆ ด้วยรอยยิ้ม ทิ้งท้ายเอาไว้ก่อนที่คนเป็นลูกจะปั่นจักรยานออกไปจานบ้าน

 

 

คริสถอนหายใจโล่งอก ใบหน้าขาวสะอาดผินมองรูปถ่ายครอบครัวที่ค่อนข้างเก่าในกรอบรูปบนโต๊ะวางของติดผนัง รูปถ่ายคู่ของคริสในชุดนักศึกษามหาลัยปี 2 กับหญิงสาวใบหน้าสวยคมผิวสองสีในชุด ม.ปลาย

หวังว่ามุกกับสิงโตจะเคารพการตัดสินใจของพี่นะครับเสียงทุ้มกระซิบอย่างแผ่วเบาเพียงลำพัง แต่หมายมั่นสื่อไปถึงคนทั้งสองที่ถูกเอ่ยนาม

 

 

TBC

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 283 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

45 ความคิดเห็น

 1. #38 幽霊人形 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 18:10
  โอ๊ยยยยย มาแล้วนี้เลยหรอคะคุณบลัดฮานะ พ่อลูกแบบบ#ทึ้งหัวตนเอง อ่านแล้วจะบาปไปไหนนะเรา... แต่ฟินดีค่ะ--
  #38
  1
  • #38-1 blood_hana(จากตอนที่ 1)
   22 พฤษภาคม 2562 / 14:00
   มานานแล้วค่ะ นี่แหละแนวถนัดเรา
   #38-1
 2. #31 Bibblegum (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 08:44
  แบบนี้ไม่เคยอ่าแต่สนุกมากกก
  #31
  0
 3. #27 Miki_milky (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 18:23
  สงสารคริสจังที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว
  #27
  0
 4. #5 xoap (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 13:06
  โห นี่มันมาม่าชัดๆ
  #5
  2
  • #5-1 blood_hana(จากตอนที่ 1)
   10 มีนาคม 2561 / 17:00
   มาม่ารสไรดีครัช
   #5-1
 5. #4 gooddreams2 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 08:34
  เป็นพ่อลูกกันละจะปิ๊งกันยังไงง่าา ต้องมีหักมุกแน่ๆ
  #4
  1
  • #4-1 blood_hana(จากตอนที่ 1)
   10 มีนาคม 2561 / 17:00
   ไหงคิดว่าหักกานนนน ถถถถ ความพ่อลูกนี่อุปสรรคจริงครัช แต่กร๊าวนะ
   #4-1
 6. #2 Atchyfone (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 07:52
  ส่อแววมาม่ามาก แล้วคริสจะพาใครพา สิงต้องเกรี้ยวกราดมากแน่ๆ
  #2
  1
  • #2-1 blood_hana(จากตอนที่ 1)
   10 มีนาคม 2561 / 16:59
   สิงจะทำเช่นไร มาดูตอน 2 กันเลยจ้า อัพแล้วน่อ
   #2-1
 7. #1 chow (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 06:13
  เหหเป็นพ่อลูกกันเหรอ จะเป็นยังไงต่อ ? แล้วจะมีดราม่าไหมเนี่ย!!
  #1
  1
  • #1-1 blood_hana(จากตอนที่ 1)
   10 มีนาคม 2561 / 16:58
   ช่าย พ่อลูกกันเบยยย จะเป็นไงต่อ ดราม่าไหม มาต่อตอน 2 แล้วค่ะ
   #1-1