ตอนที่ 60 : บทที่ 15 Game over อย่างง่ายดาย(Part 2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 428
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  27 ต.ค. 59

#โปรดอ่าน# 

สำหรับนักเขียนแล้วคอมเม้นของนักอ่านสามารถสร้างกำลังใจได้เป็นอย่างมาก 

ดังนั้นช่วยกันคอมเม้นเยอะๆ เพื่อให้นักเขียนมีกำลังใจที่จะเขียนต่อด้วยนะครับ ^^

              

บทที่ 15 Game over อย่างง่ายดาย


               แสงจากดวงจันทราสาดส่องลงมากระทบร่างของเด็กหนุ่มจอมโจรยืนเผชิญหน้ากับโกเลมของผู้ที่เป็นถึงขุนพลแห่งกิลด์ดอกไม้ห้าสี สีหน้าของเด็กหนุ่มภายใต้หน้ากากนั้นไม่ได้แสดงความวิตกออกมาเลยแม้แต่น้อย ในทางกลับกันเขากลับรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เจอกับสถานการณ์แบบนี้เสียมากกว่า

              ณ จุดๆ นี้ทุกคนคงกำลังสงสัยกันอยู่สินะว่าเขารอดไปจากเงื้อมมือของโกเลมยักษ์ตัวนี้ไปได้อย่างไร ในเมื่อเห็นกันชัดๆ แล้วว่าตัวของเขานั้นโดนกำปั้นขนาดมหึมานั่นบดขยี้ไปเต็ม นั่นมันก็ถูก! แต่บังเอิญว่านั่นไม่ใช่ตัวจริงของเขาน่ะสิ

              ในช่วงเวลาที่เปเปอร์ได้ใช้ระเบิดแสงแล้วทิ้งหมายถึงให้เบิร์นช่วยยื้อเอวากับเฟเมอร์ เปเปอร์อาศัยจังหวะที่ทุกคนมองไม่เห็นนั้น ใช้ทักษะเงาแมวสร้างร่างแยกมาหนึ่งร่างแล้วสั่งให้ร่างแยกพาบ๊อบบี้กับคุณผู้ว่าจ้างหนีทันที แล้วปล่อยให้ร่างแยกจัดการทุกอย่างเอาเอง ส่วนตัวจริงอย่างเขานั้นรีบหาซื้อไอเทมตามร้านค้าเพื่อเอาไว้ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งไอเทมที่เขาซื้อนั้นราคาไม่ได้แพงอะไรมากแต่จำนวนของที่ซื้อไปนั้นมันเยอะมากเลยทำให้เขาสูญเสียเงินไปมากพอควร เพราะงั้นสำหรับการต่อสู้ในครั้งนี้เขาจะต้องขโมยไอเทมของแม่นี้ให้เยอะที่สุด ขโมยจนกว่าจะคืนทุนที่เสียไปให้ได้!

              ต้องขอบคุณร่างแยกของเขาจริงๆ ที่บังเอิญไปเก็บเห็ดดวงจันทร์ได้ ทำให้ค่าสถานะแต่ละอย่างของเปเปอร์นั้นเพิ่มขึ้นไปมากโข โดยเฉพาะค่า AGI กับ LUCK นี่เพิ่มไปมากจริงๆ และด้วยการเปลี่ยนอาชีพในครั้งนี้ทำให้ทักษะบางทักษะที่เป็นทักษะสำหรับโจรนั้นมีประสิทธภาพมากขึ้นอีกต่างหาก จึงทำให้เปเปอร์มองเห็นหนทางที่จะชนะขึ้นมาบ้าง

              “ทีฟแมนงั้นเหรอ” เอวาทวนชื่อของศัตรูที่ยืนอยู่ตรงหน้าอย่างพินิจก่อนจะเบิกตาโตแล้วถามกลับไป “งั้นแกก็คือจอมโจรที่เป็นคนจัดการกับสปาร์คที่พึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นรองหัวหน้ากิลด์น่ะสิ”

              ครั้งนี้ผู้คนรอบข้างเริ่มส่งเสียงพูดคุยกันบ้างเมื่อรู้ว่าคนที่ยืนอยู่บนตึกนั้นคือใคร ตอนแรกชื่อเสียงของทีฟแมนนั้นก็ยังไม่โด่งดังมากเท่าไรนักหรอก แต่เมื่อพี่แกเล่นไปถล่มกิลด์อาชาสายฟ้าโดยมีรองหัวหน้ากิลด์ที่พึ่งได้รับการแต่งตั้งอย่างสปาร์ค ชื่อเสียงของพี่แกก็ดังกระจายไปทั่วเลยทีเดียว ถ้าใครที่ได้ยินชื่อของจอมโจรคนนี้แล้วบอกว่าไม่รู้จัก ขอบอกเลยว่าบ้านนอกมาก!

              [แม่นแล้วครับ ท่านเอวา หนึ่งในสามขุนพลแห่งกิลด์ดอกไม้ห้าสี] เปเปอร์พยักหน้าแล้วตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูกวนๆ โดยใช้โทรโข่งช่วยขยายเสียงด้วย

              “เห รู้จักฉันด้วยเหรอเนี่ย” ครั้งนี้อารมณ์ของเอวานั้นกลับมาเยือกเย็นอีกครั้ง ทำให้เปเปอร์รู้สึกประหลาดใจเพราะก่อนหน้านี้คุณเธอยังตกใจกับการปรากฏตัวของเขาอยู่เลย แต่เวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีอารมณ์ของแม่นี้ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง “รู้สึกแปลกใจเหมือนกันนะเนี่ยที่คุณจอมโจรที่ยิ่งใหญ่รู้จักฉัน”

              [เธอก็พูดเว่อร์ไป] เปเปอร์หัวเราะหึ รู้สึกแม่นี้จะลวดลายเยอะเหมือนกันนะเนี่ย คงจะประมาทไม่ได้เสียแล้ว

              “แล้วมิทราบว่าคุณทีฟแมนมีธุระอะไรกับฉันงั้นเหรอ ถึงได้เข้ามาก่อกวนภารกิจของฉันแบบนี้?

              [ไม่มีอะไรมากนักหรอก ก็แค่อยากจะลองดีขโมยไอเทมของขุนพลอย่างเธอเสียหน่อย แล้วพอขโมยจากเธอเสร็จ ฉันว่าจะขโมยจากขุนพลอีกคนหนึ่งที่มากับเธอซะหน่อย]

              “โห นี่คิดจะขโมยไอเทมของเพื่อนฉันด้วยเหรอเนี่ย” เอวาเลิกคิ้วสูงราวกับรู้สึกประหลาดใจก่อนที่เจ้าตัวจะฉีกยิ้มกว้าง “แต่ขอโทษทีนะคุณทีฟแมน ตอนนี้ฉันไม่ว่างที่จะเล่นกับคุณหรอกเพราะฉันมีภารกิจที่ต้องทำ”

              [แล้วฉันต้องสนด้วยเหรอ?]

              คำพูดโต้ตอบของจอมโจรหนุ่มที่แสนกวนประสาททำให้คิ้วของเอวานั้นถึงกับกระตุก และยังทำให้เธอต้องถอนหายใจอย่างรู้สึกเหนื่อยใจอีกต่างหาก รู้สึกว่าศัตรูของเธอคราวนี้จะมีความอ้อนเท้าเยอะอยู่พอสมควร สงสัยคงต้องจัดการ

              “ถ้างั้นก็ขอรีบๆ จบเลยละกัน”

              ตูม! ตูม! ตูม!

              เสียงระเบิดดังขึ้นที่พื้นเบื้องหลังของเปเปอร์พร้อมกับปรากฏร่างโกเลมถึงสามตัวโดยแต่ละตัวนั้นต่างก็อยู่ในท่าปล่อยหมัดเพื่อหวังจะบดขยี้ร่างของจอมโจรตรงหน้าให้ตายคามือ ซึ่งเด็กหนุ่มได้ยินเสียงระเบิดที่ดังขึ้นก็รู้อยู่แล้วว่าเอวาอัญเชิญโกเลมขึ้นมาแต่ทว่าในดวงตาของเด็กหนุ่มนั้นไม่มีแววตื่นตกใจแม้แต่น้อย ราวกับว่าเขารู้ล่วงหน้าอยู่แล้ว

              ตูม! ตูม! ตูม!      

              และในฉับพลันก็เกิดเสียงระเบิดขึ้นอีกครา แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เสียงจากการอัญเชิญแต่เป็นเสียงจากการที่โกเลมทั้ง 3 ตัวนั้นโดนระเบิดอัดเข้ากลางหลังจนทำให้ร่างกายของมันนั้นแหลกสลายหายไปในพริบตาจนเหลือเพียงแค่เศษดินที่ตกตามพื้นเท่านั้น สุดท้ายพอร่างของโกเลมหายไปจนหมดก็ปรากฏร่างแยกของเปเปอร์ที่กำลังโยนระเบิดเล่นอยู่

              ใช่แล้ว คนที่ช่วยเปเปอร์ก็คือร่างแยกของเขาเองนี่แหละ!

              เปเปอร์เปิดหน้าต่างช่องเก็บไอเทมก่อนจะหยิบของอะไรบางอย่างแล้วโยนให้พวกร่างแยกทั้งสาม ซึ่งพวกมันก็รับของกันอย่างงุนงง

              “กล่องสุ่มทักษะ” จอมโจรหนุ่มตอบเพื่อคลายข้อสงสัยของพวกร่างแยก “ฝากพวกนายเปิดกล่องหน่อยนะ เดี๋ยวฉันจะจัดการแม่นี้เอง”

              พวกร่างแยกได้รับคำสั่งก็พยักหน้าก่อนจะเริ่มเปิดกล่อง ส่วนเปเปอร์ตัวจริงนั้นหันไปเผชิญหน้ากับศัตรูอีกคราก่อนจะหยิบโทรโข่งขึ้นมาแล้วประกาศเสียงดังกร้าว

              [ถึงทุกๆ คนที่อยู่ที่นี่ ถ้าใครไม่อยากเดี้ยงก็รีบหนีไปซะ เดี๋ยวตรงนี้ผมจะเป็นคนจัดการเอง!]

              เสียงประกาศที่ดังนั้นส่งผลให้ทุกคนต่างก็มองทีฟแมนด้วยความรู้สึกตกอกตกใจ นี่เขาคิดจะต่อกรกับเจ้าโกเลมยักษ์เพียงคนเดียวหรือนี่ ช่างกล้าหาญอะไรเยี่ยงนี้ ทุกคนก็อยากจะช่วยอยู่แต่กลัวที่จะไปเกะกะการต่อสู้จึงได้แต่ขอบคุณเจ้าตัวในใจแล้วเริ่มออกวิ่งตามที่ประกาศทันที

              เปเปอร์เห็นทุกคนหนีไปแล้วก็ฉีกยิ้มกว้างก่อนจะทิ้งโทรโข่งแล้วหยิบระเบิดขึ้นมาสองลูกเพื่อลุยกับขุนพลสุดแกร่งอย่างเอวา

              “โอเค มาลุยกั

              ตูม!

              ยังไม่ทันได้พูดจบ คุณเธอก็เล่นบังคับให้เจ้าโกเลมยักษ์นั่นตวัดฝ่ามือใส่อย่างหนักหน่วงและรวดเร็วจนทำให้ตึกที่เปเปอร์เคยยืนอยู่นั้นถึงกับแหว่งหายไปเลย แต่โชคดีที่พวกร่างแยกที่กำลังอ่านหนังสือทักษะกับเปเปอร์นั้นสามารถกระโดดหลบได้ทันท่วงทีเลยรอดอย่างหวุดหวิด แต่ทว่าการโจมตีนั้นยังไม่หมดเพียงแค่นี้ คนเป็นขุนพลเห็นว่าเปเปอร์ไม่สามารถหลบการโจมตีได้เพราะลอยตัวอยู่บนอากาศก็ใช้โอกาสนี้บังคับให้โกเลมยักษ์ซัดหมัดขวาอย่างไม่รีรอ

              ถ้าโดนหมัดนี้เข้าไปเต็มๆ รับรองว่าตายแน่นอน แต่เปเปอร์ก็ไม่คิดจะปล่อยให้ตัวเองโดนหมัดนั่นง่ายๆ หรอก! เขากดปุ่มสวิทซ์ที่ลูกระเบิดที่ถืออยู่ลูกหนึ่งก่อนจะขว้างไปกระแทกกับกำปั้นของเจ้าโกเลมยักษ์เต็มๆ และทันใดนั้นเอง

              ตูม!

              ก็บังเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงชนิดที่ว่าแรงระเบิดนั้นแทบจะกลืนกินแขนของโกเลมข้างนั้นไปจนหมด เด็กหนุ่มจอมโจรเห็นผลลัพธ์ก็รู้สึกดีใจที่ระเบิดที่พึ่งซื้อมาใหม่นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าที่เขาคิดไว้เสียอีก

              ถูกต้อง เขาได้ไปซื้อระเบิดมาใหม่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งระเบิดที่เขาพึ่งใช้ไปนั้นอยู่ในระดับ B มากกว่าระเบิดเก่าที่เคยใช้ถึง 1 ระดับ เรียกได้ว่าพลังทำลายล้างของระเบิดระดับ B นั้นสูงล้นยิ่งกว่าระดับ C เสียอีก เขาไม่อยากจะนึกภาพของระเบิดทำลายล้างระเบิด A หรือ S เลยว่ามันจะรุนแรงขนาดไหน

              “เอาไปกินซะ!

              เปเปอร์กดสวิทซ์แล้วกดระเบิดอีกลูกหนึ่งก่อนจะปาไปทางเอวาที่นั่งอยู่บนไหล่ของเจ้าโกเลมตัวยักษ์ เด็กสาวมองลูกระเบิดที่พุ่งเข้ามาอย่างใจเย็นก่อนจะพึมพำอะไรสักอย่างออกมา ส่งผลให้โกเลมที่เหลือมืออีกข้างยกแขนขึ้นมารับระเบิดลูกนั้นไว้

              ตูม!

              แล้วระเบิดมันก็ทำงานทันทีที่อยู่ใกล้กับท่อนแขนของเจ้าโกเลมยักษ์ แต่ทว่าครั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นแตกต่างกับครั้งก่อนเห็นๆ เพราะแขนข้างที่มันยกนั้นมีโล่ที่ทำมาจากดินติดอยู่ดวยทำให้แทนที่ระเบิดจะทำลายแขนกลับทำลายโล่ดินแทนเสียเอง และไม่ใช่เพียงแค่นั้น ถ้าหากลองสังเกตดูดีๆ จะเห็นว่าแขนอีกข้างและโล่ที่ถูกทำลายของเจ้าโกเลมนั้นกำลังกลับคืนสู่ภาพเดิมอีกครั้งหนึ่ง

              เป็นการฟื้นตัวที่รวดเร็วจริงๆ

              ในช่วงเวลาที่เปเปอร์นั้นกำลังล่วงหล่นลงสู่พื้น เอวาก็ใช้โอกาสนี้อัญเชิญโกเลมตัวอื่นๆ ขึ้นบนตัวของเจ้าโกเลมยักษ์เป็นจำนวน 5 ตัว

              “พุ่งเข้าไปขย้ำศัตรูเลย”

              เมื่อได้รับคำสั่ง พวกโกเลมที่ถูกอัญเชิญก็วิ่งไปตามแขนขวาของโกเลมยักษ์ก่อนจะพุ่งทะยานไปหาร่างของเปเปอร์ที่กำลังร่วงลงพื้น การที่ศัตรูอยู่บนอากาศแบบนี้โดยที่ไม่สามารถโบยบินได้เหมือนนกนั้นทำให้ยากที่จะหลบการโจมตีพ้น เพราะงั้นเอวาจึงมั่นใจว่าเปเปอร์ไม่อาจสามารถหลบการโจมตีของพวกโกเลมตนอื่นๆ พ้นแน่นอน

              เปเปอร์เห็นพวกโกเลมกำลังพุ่งมาทางนี้ก็ฉีกยิ้มกว้าง เดิมทีเขาก็ไม่คิดจะหลบอยู่แล้วละนะ แล้วมันก็เป็นเรื่องที่ดีมากที่พวกมันพุ่งมาหาเขาแบบนี้

              ผัวะ!

              ส้นเท้าของเปเปอร์ตวัดฟาดใส่กำปั้นของเจ้าโกเลมตัวหนึ่งทำให้วิถีหมัดของมันเปลี่ยนไปแล้วหลังจากนั้นเปเปอร์ก็ใช้แขนของมันเป็นฐานในการออกตัววิ่งเพื่อที่จะสามารถขยับตัวขณะที่อยู่บนอากาศได้ แน่นอนเมื่อขยับได้แล้วการหลบการโจมตีของโกเลมตัวอื่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป เมื่อโกเลมตัวอื่นๆ ทยอยพุ่งเข้ามาโจมตีอีก เขาก็อาศัยโกเลมที่เขายืนอยู่เป็นฐานในการกระโดดหลบแล้วเหยียบโกเลมตัวอื่นแทน เขาทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อกระโดดมายืนอยู่ตรงโกเลมตัวสุดท้าย ดวงตาสีฟ้าก็เบิกโตมองสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นตรงหน้าด้วยความตกใจ

              ขณะที่เปเปอร์กำลังกระโดดหลบการโจมตีของพวกโกเลมตัวอื่นๆ เจ้าตัวใหญ่ยักษ์ก็กำลังใช้มือขนาดมหึมาตบใส่เปเปอร์ราวกับกำลังจะตบยุง

              ตูม!

              เพียงแค่ใช้มือทั้งสองตบก็เล่นเอาแผ่นดินสะเทือนอย่างรุนแรง ร่างของโกเลมที่โดนมือขนาดยักษ์ตบนั้นถึงกับกลายเป็นผงธุลีเลย แต่ทว่าร่างของเปเปอร์นั้นไม่ได้ถูกบดขยี้ไปด้วย เขาสามารถกระโดดหลบได้อย่างหวุดหวิดโดยใช้โกเลมตัวจิ๋วเป็นฐานกระโดด ร่างของเด็กหนุ่มล่วงหล่นลงมายืนอยู่บนแขนขวาของเจ้าโกเลมตัวยักษ์ก่อนที่เปเปอร์จะเอ่ยปากใช้ทักษะ

              “ทักษะไต่เวหา”

              เท้าของเปเปอร์เปล่งแสงสีฟ้าวูบหนึ่งก่อนจะสลายหายไปอย่างไร้ร่องรอย ด้วยทักษะนี้เท้าของเขาจะติดหนึบโดยไม่ต้องกลัวว่าจะหล่นอีกต่อไปแล้ว และในเมื่อมายืนอยู่บนแขนของเจ้าโกเลมตัวยักษ์แล้ว เขาก็สามารถพุ่งเข้าไปจู่โจมได้แล้ว

             

              ผู้เล่นเปเปอร์ปฏิบัติตามเงื่อนไขสำเร็จ ได้รับทักษะ

 

              และดูเหมือนในขณะที่เขากำลังพัวพันกับเจ้าพวกโกเลม เจ้าร่างแยกของเขาก็เรียนรู้ทักษะใหม่สำเร็จไปอีกทักษะหนึ่งแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ใช้ในสถานการณ์แบบนี้

              “เก่งเหมือนกันนี่ คุณจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่”

              จู่ๆ เอวาที่นิ่งเงียบมานานเอ่ยปากพูดขึ้นมาทำให้เปเปอร์เงยหน้าขึ้นไปมองทางเด็กสาวที่นั่งอยู่บนไหล่ของโกเลมยักษ์อยู่ เธอส่งยิ้มหวานมาให้เขาพร้อมกับใช้ดวงตาจดจ้องมายังร่างของเขาอย่างสนอกสนใจราวกับได้พบกับของเล่นชิ้นใหม่

              “ถ้าเป็นคนปกติ แค่เห็นลูกสมุนของฉันก็คงกลัวหัวหดกันไปหมดแล้ว แต่นายแตกต่างจากคนอื่น” เอวาบอกกับเปเปอร์ “นายมีความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับโกเลมของฉัน ต่อให้มีจำนวนเยอะแค่ไหนหรือมีร่างกายที่ใหญโตเพียงใด นายก็กล้าที่จะสู้”

              “แล้ว?

              “ฉันเลยจะชักชวนนายเข้ากิลด์ยังไงล่ะ” และนี่ก็คือวัตถุประสงค์ที่เอวาเล่นชมเปเปอร์ไม่หยุด “หัวหน้ากิลด์ของฉันชอบคนเก่ง เพราะงั้นฉันรับรองได้เลยว่าท่านซากุระจะต้องรับนายเข้ากิลด์แน่นอน

              “อาฮะ?

              “เป้าหมายของโจรอย่างนายก็คงเป็นการได้เงินกับไอเทมมาครอบครองสินะ งั้นก็หายห่วง ท่านซากุนะเป็นคนใจกว้าง ถ้าหากนายยอมเข้าร่วมกิลด์แล้วทำงานให้กับกิลด์ดอกไม้ห้าสี นายจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างมาครอบครองตามที่นายต้องการ

              “โดยที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงขโมยเอาเองน่ะเหรอ?

              “ใช่แล้ว เป็นข้อเสนอที่น่าสนใจมั้ยล่ะ?

              เปเปอร์นิ่งเงียบไปนานสองนานทำให้เอวานั้นคิดว่าเจ้าตัวกำลังคิดพิจารณากับข้อเสนอของเธออยู่แน่ๆ และคำตอบที่เอวามั่นใจว่าจะได้รับคือ โอเค แน่นอน เพราะข้อเสนอดีซะขนาดนั้น ถ้าหากปฏิเสธก็ถือว่าอีกฝ่ายนั้นโง่เง่ามาก

              “อืม ก็น่าสนใจดีนะ” เปเปอร์พูดขึ้นมาทำให้เอวานั้นยิ้มออกมา แต่ทว่ารอยยิ้มนั้นก็ต้องหายไปเมื่อทางเด็กหนุ่มพูดขึ้นว่า “แต่เสียใจ ฉันไม่เข้าร่วมกิลด์ของเธอหรอก”

              “ห๊ะ?

              “ไอ้เรื่องเงินกับไอเทมมันก็อยากได้อยู่ แต่ถ้าได้มาง่ายๆ มันก็ไม่สนุกน่ะสิ” เปเปอร์ฉีกยิ้มกว้างออกมา “ความฝันของฉันคือการได้เป็นจอมโจรที่เก่งกาจที่สุดในโลก ของที่ฉันอยากได้ฉันจะใช้ความพยายามขโมยมันมาเอง เพราะงั้นข้อเสนอของเธอฉันขอปฏิเสธ”

              คำตอบที่ได้รับมานั้นเกินความคาดหมายเป็นอย่างยิ่งและยิ่งได้รับคำปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใยแล้วก็ยิ่งทวีความโกรธให้กับเอวามากขึ้น เธอหรี่ตามองมายังร่างของเปเปอร์อย่างเย็นชาก่อนที่รอบๆ ร่างของเธอนั้นจะปรากฏโกเลมขึ้นมาหลายสิบตัว

              “นายนี่ช่างเป็นโจรที่โง่เกินเยียวยาจริงๆ เลยนะ”

              “ถ้าฉันเป็นโจรที่โง่ เธอก็คงเป็นคนที่อภิมหาโง่ ที่

              จู่ๆ เปเปอร์ไม่ทันได้พูดจบ ร่างของเจ้าตัวก็หายไปในพริบตา เล่นเอาเอวานั้นถึงกับเบิกตากว้างมองไปยังจุดนั้นด้วยความตกใจที่อีกฝ่ายนั้นจู่ๆ ก็หายไป แต่ทันใดนั้นเองเสียงคนชอบกวนก็ดังขึ้นอีกครั้งจากทางด้านหลังของเอวา

              “กล้ามาสู้กับจอมโจรอย่างฉัน”

              เคร้ง!

              เอวาตวัดไม้เท้ามาฟาดใส่เจ้าคนที่ยืนพูดอยู่ข้างหลังอย่างไม่ลังเล แต่บังเอิญว่าเปเปอร์นั้นหยิบมีดราตรีทมิฬขึ้นมากันได้พอดิบพอดี

              “จัดการมัน!

              คำสั่งได้ถูกสั่งออกไปจากปากของขุนพลสาว พวกโกเลมรีบกระโจนร่างมาหาเปเปอร์ทันที เด็กหนุ่มเห็นดังนั้นก็รีบกระโดดถอยไปข้างหลังก่อนจะเรียกร่างแยก 5 ร่างมาช่วยสู้ด้วย ทุกตัวมีระเบิดติดไม้ติดมืออีกต่างหาก จอมโจรหนุ่มที่เป็นถึงร่างจริงยิ้มร่าก่อนจะตะโกนออกไปว่า

              “ระเบิดกันเถิดเทิงได้เต็มที่เลยเจ้าพวกร่างแยก!

              “โอ้ว!

              ตูม! ตูม! ตูม! ตูม! ตูม!

              การระเบิดได้เกิดขึ้น พวกร่างแยกเล่นกระหน่ำกันปาระเบิดใส่พวกโกเลมอย่างไม่ยั้งทำเอาพวกโกเลมนั้นตายไปหลายตัว แต่มันก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ได้ตลอดเลย ทำให้พวกมันเหมือนกับไม่มีวันตายเลยก็ว่าได้

              จากการที่ต่อสู้มานั้นเปเปอร์ก็รับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายคงเล่นเป็นอาชีพจอมเวทสายอัญเชิญมอนสเตอร์ประเภทดินที่สามารถอัญเชิญมอนสเตอร์ได้ไม่หยุดแต่ก็ต้องแลกกับค่า MP มหาศาล แต่จากที่เห็น ดูเหมือนว่าแม่นี่จะมีค่า MP สูงพออยู่ตัวเพราะเห็นเรียกเจ้าโกเลมได้ตลอดเลย

              สมแล้วที่เป็นถึงขุนพลแห่งกิลด์ดอกไม้ห้าสี

              แต่ว่านะ ทุกอาชีพมันก็ต้องมีจุดอ่อนอยู่แล้ว อย่างแม่นี่ก็มีจุดอ่อนเช่นกัน โดยอย่างแรกเลยคือพวกที่เล่นสายอาชีพนี้มักจะมีค่า HP ที่น้อย เพราะงั้นโดนโจมตีไม่กี่ทีก็ตายแล้ว และอย่างที่สองเขาพึ่งจะสังเกตเห็นได้ไม่นาน นั่นก็คือแม่นี่ควบคุมโกเลมได้จำกัด

              เราจะเห็นได้ชัดว่าตอนนี้เอวากำลังควบคุมพวกโกเลมตัวจิ๋วให้พุ่งมาจู่โจมเขาไม่หยุด ซึ่งไอ้ตรงจุดนี้ทำให้เปเปอร์สงสัยว่าทำไมยัยนี่ถึงไม่ควบคุมให้เจ้าโกเลมยักษ์ถึงโจมตีด้วย พอคิดไปคิดมาเปเปอร์ก็ได้ข้อสรุปว่าอีกฝ่ายนั้นควบคุมโกเลมได้แค่ประเภทเดียว ยกตัวอย่างเช่นถ้าจะควบคุมโกเลมประเภทจ็วก็ต้องควบคุมเจ้าพวกโกเลมตัวเล็กๆ เท่านั้น ไม่สามารถควบคุมตัวใหญ่ได้ และถ้าอยากจะควบคุมโกเลมตัวยักษ์ก็ต้องควบคุมแต่โกเลมตัวยักษ์อย่างเดียวเท่านั้น

              สรุปได้ว่าเป็นทักษะที่ดี แต่มันก็มีจุดอ่อนที่ใหญ่หลวงน่ะนะ

              “คงได้เวลาจบเรื่องแล้วล่ะมั้ง”

              เปเปอร์เห็นว่าการต่อสู้มันยืดเยื้อจนเขาเริ่มรู้สึกเบื่อแล้วจึงตัดสินใจค่อยๆ ก้าวเท้าเดินไปหาเอวาที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามทันที เอวาเห็นดังนั้นก็สั่งให้โกเลมพุ่งเข้าหาตัวจริงที่กำลังเดินมาทางทันที แต่ว่าร่างแยกของเด็กหนุ่มก็ได้ช่วยชีวิตไว้ด้วยการปาระเบิดอัดใส่ร่างของพวกโกเลมที่คิดจะทำร้ายร่างจริง

              ตูม!

              โกเลมตัวแรกที่คิดจะใช้หมัดต่อยเปเปอร์นั้นโดนระเบิดอัดใส่หน้าจนหัวหายไปทำให้ร่างของมันล้มตึงลงต่อหน้าเด็กหนุ่ม ซึ่งเด็กหนุ่มเห็นแล้วก็ไม่สนใจอะไร เดินเหยียบร่างของโกเลมตัวนั้นเพื่อมุ่งหน้าไปหาเอวาต่อ

              ตูม! ตูม!

              โกเลมตัวที่สองและสามที่คิดจะกระโดดถีบร่างของเปเปอร์โดนระเบิดของพวกร่างแยกกลืนกินจนหายไปครึ่งตัวทำให้เปเปอร์สามารถเดินไปหาเอวาต่อได้แบบสบายๆ แต่ทว่าเมื่อเดินต่อไปอีกนิดความยากที่จะเดินไปหาเอวาก็ทวีมากขึ้นเมื่อเอวาเรียกโกเลมมากกว่าเดิมหลายเท่าแล้วสั่งให้พวกมันกระโจนเข้ามาเปเปอร์พร้อมๆ กัน ร่างแยกของเปเปอร์พยายามปาระเบิดเข้าไปช่วยแต่จำนวนของพวกโกเลมมีเยอะเกินไป จึงทำให้ไม่อาจสามารถกำจัดพวกมันได้หมด พวกโกเลมที่เหลืออยู่พุ่งกระโจนเข้ามาพร้อมกับยกหมัดและยกขาขึ้นเตรียมโจมตีใส่ เปเปอร์มองภาพเหล่านั้นก่อนจะแย้มยิ้มออกมาอย่างใจเย็น

              “ทักษะนาฬิกาตาย”

              เพียงแค่เอ่ยชื่อทักษะ การเคลื่อนไหวของทุกสิ่งทุกอย่างก็ถูกหยุดลง ไม่ว่าจะเป็นโกเลมที่พุ่งเข้ามา ร่างแยกของเขาที่เตรียมจะปาระเบิด หรือแม้แต่ร่างของเอวานั้นก็ถูกหยุดนิ่งไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ เปเปอร์ตัวจริงรีบหยิบระเบิดทำลายล้างขึ้นมาหลายลูกพร้อมกับกดสวิทซ์แล้วปาไปใส่พวกโกเลมที่ถูกหยุดนิ่งก่อนที่เขาจะกระชับมีดราตรีทมิฬแน่นแล้วพุ่งเข้าไปเอามีดเล่มนี้จี้คอเอวาพร้อมกับส่งยิ้มให้

              และในตอนนั้นเอง เวลาก็เริ่มเดินอีกครั้ง

              ตูม! ตูม! ตูม! ตูม! ตูม! ตูม!

              เกิดระเบิดขึ้นมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พวกโกเลมเริ่มกลับมาขยับตัวได้อีกครั้งแต่มันก็น่าใจหายที่จู่ๆ โกเลมเหล่านั้นก็โดนแรงระเบิดจากไหนไม่รู้กลืนกินร่างทั้งร่างจนแทบหายไป เอวามองภาพของพวกโกเลมที่กำลังโดนระเบิดบดขยี้ด้วยความตกใจและมองสลับกับร่างของเปเปอร์ที่ยืนอยู่ตรงหน้าด้วย เปเปอร์เพียงแค่ส่งยิ้มให้ก่อนจะพูดอย่างเริงร่าว่า

              “ดูเหมือนว่าจะ Game over แล้วนะ ท่านขุนพลสุดสวย”
.......................................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

700 ความคิดเห็น

 1. #687 นิมะตัน (@nim-nim44) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 09:33
  เปเปอร์ เปลี่ยนจากจอมโจรเป็นมือปาระเบิดเถอะ ติดใจระเบิดขนาดนั้นเลยหรอ (=?=")
  #687
  0
 2. #593 boomzazagsl (@boomzazagsl) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 16:41
  ยังสู้ไม่จบเเน่ๆคนระดับนั้นไม่มีไพ่ตายใบเดียวหรอกความสามารถหลักของเอวายังไม่ได้บอกเลยหนิ
  #593
  1
 3. #592 KnightN00 (@KnightN00) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 09:02
  ไม่ใช่ว่าให้ร่างแยกสู้แล้วตัวจริงไปซื้อระเบิดเพิ่มหรอกนะ
  #592
  1
 4. #591 D4rkflame (@D4rkflame) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 06:54
  อุตส่าห์จิ้นตั้งนาน
  #591
  1
 5. #590 mongkoho (@mongkoho) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 21:00
  อ่านแล้ว GGWP
  #590
  1
 6. #588 OverZone02 (@OverZone02) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 18:45
  โห~~ เท่สาสสสส เก่งขึ้นเป็นกองเลยอะ ชอบๆ
  #588
  1
 7. #587 cAekiJin (@cAekiJin) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 18:01
  ขอบคุณครับ
  ในที่สุดก็กลับมา 
  #587
  1