เจ้าสาวตีตรา(สนพ.ไลต์ออฟเลิฟ)

ตอนที่ 38 : ผู้พิทักษ์เพราะรักเธอ(100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5666
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  3 มี.ค. 55

                       


โจเซฟถึงกับสะดุ้งสุดตัว เมื่อไฟภายในห้องก็สว่างโล่งโจ้งขึ้นมา กระชากผ้าห่มที่คลุมร่างของประดับดาวออก แล้วก็ต้องตกใจเป็นอย่างมากเมื่อไม่พบร่างของเธออยู่บนเตียง มีเพียงหมอนข้างเท่านั้น แล้วเมียเขาหายไปไหนกันล่ะ

“ทำอะไรน่ะ!” น้ำเสียงหวานแว่วมาจากประตูห้องน้ำทำให้คนที่กำลังมึนงงรีบหันขวับไปมองตามเสียงทันที แล้วก็พบว่าเป็นประดับดาวที่อยู่ในชุดคลุมอาบน้ำยืนกอดอกจ้องมาที่เขาตาเขม็ง

“คุณไม่ได้หลับเหรอโจเซฟรีบลุกจากเตียงแล้วยิ้มแก้เก้อเมื่อโดนจับได้ แต่ประดับดาวกลับมองมาที่เขาด้วยสายตาไม่พอใจ

“ออกไปจากบ้านฉันเดี๋ยวนี้ ก่อนที่ฉันจะตะโกนเรียกคุณพ่อเธอสั่งเสียงเข้มพร้อมชี้นิ้วไปทางระเบียงที่ชายหนุ่มเพิ่งปีนขึ้นมาแทนคำพูด...ขึ้นมาทางไหนก็ลงไปทางนั้นเสีย!

“อย่าเพิ่งไล่ผมนะ ขอให้ผมได้อธิบายก่อนได้ไหมโจเซฟทำเสียงออดอ้อน นัยน์ตาสีเขียวสลดลงคล้ายอยากจะให้เมียสาวเห็นใจ

“ไม่จำเป็น ออกไป!” แต่อีกฝ่ายกลับไม่สนใจ แถมไล่เป็นการส่งท้าย คนง้อถึงกับหน้ามุ่ยกัดฟันกรอดๆ

โธ่! ยายหมวยเอกซ์ ผัวอุตส่าห์เสี่ยงชีวิตปีนขึ้นมาง้อเลยนะ จะไม่ฟังผัวแก้ตัวสักนิดเลยหรือไง

“เมียจ๋าใจร่มๆ ก่อนนะ ฟังผัวสักนิด ผัวพูดจบปุ๊บจะรีบไปปั๊บ

“ก็พูดมาสิประดับดาวตอบกลับเสียงเรียบ มองหน้าสามีอย่างไม่สบอารมณ์เพราะยังโกรธชายหนุ่มเรื่องเมื่อวานอยู่

“ผัวขอโทษนะที่พูดจาไม่ดีกับเมีย ผัวไม่รู้นี่ว่าคุณพ่อปราชญ์จะเป็นคุณพ่อของเมีย ที่จริงวันนี้ผัวตั้งใจจะมาขอขมาคุณพ่อเลยนะ แต่ดูท่าคุณพ่อจะไม่ชอบขี้หน้าผัวเลย แล้วมีเรื่องไอ้หนุ่มแบงก์นั่น ผัวไปสืบประวัติมันมาแล้ว ตอนนี้กรวิทย์ถูกทางธนาคารไล่ออกแล้วนะ ข้อหายักยอกทรัพย์ และผัวคิดว่าเรื่องระหว่างเมียกับภูมินทร์ กรวิทย์ต้องรู้เห็นเป็นใจด้วยแน่ ผัวไม่อยากให้เมียไปยุ่งกับนายกรวิทย์อีก กลัวว่าเมียจะติดร่างแหไปด้วยหลังจากที่สั่งให้ลูกน้องไปสืบประวัติของกรวิทย์อย่างละเอียด โจเซฟก็ได้รู้ว่าตอนนี้กรวิทย์ถูกปลดออกจากการเป็นพนักงานธนาคารข้อหายักยอกเงิน และที่สำคัญ กรวิทย์เกี่ยวกับการพนัน ซึ่งข้อมูลตรงนี้เขายังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรอให้ลูกน้องไปสืบดูอย่างละเอียดเสียก่อน

“จบแล้วใช่ไหม? เรื่องที่จะพูดน่ะ

“นี่เมียไม่เข้าใจที่ผัวพูดเหรอจ๊ะ ผัวกำลังจะบอกว่านายกรวิทย์นั่นเป็นคนไม่ดี รู้ไหมว่าวันนี้มันพูดกับผัวเรื่องเมียว่ายังไง

“ไม่รู้! แล้วไม่อยากฟังด้วย แต่คิดว่าน่าจะพูดดีกว่าคุณ

คนฟังถึงกับหน้าง้ำ รู้ว่าตัวเองผิด แต่ก็แอบน้อยใจที่เมียเห็นคนอื่นดีกว่า

“โธ่! เมียจ๋า หายโกรธผัวเถอะนะ รู้ไหมว่าไม่ได้เห็นหน้าเมียแค่วันเดียว ผัวก็กินไม่ได้นอนก็ไม่หลับ เพราะคิดถึงเมีย กลับบ้านเราเถอะนะบอกด้วยน้ำเสียงออดอ้อนพลางขยับกายเข้าประชิดร่างงามที่ยืนเชิดหน้าตั้งเป็นนางพญาหงส์ขาว

“ไม่กลับ! ไหนบอกว่าฉันมันเป็นผู้หญิงร่านรัก จะมายุ่งกับฉันทำไมอีกล่ะ

“ไม่เอาไม่พูด ผัวมันปากพล่อยเองที่ว่าเมียไปอย่างนั้น ลืมๆ มันไปนะจ๊ะ เมียจ๋าพูดจบก็โอบกอดเมียรักทางด้านหลัง จูบแก้มเนียนปลั่งก่อนจะลามมาที่ซอกคอ สูดกลิ่นหอมที่คุ้นเคยอย่างคิดถึง

“ปล่อย! แล้วก็ออกไปได้แล้ว ฉันจะนอนพูดจบก็สะบัดตัวออกจากอ้อมกอดอันทรงพลัง เดินดุ่มๆ ขึ้นไปบนเตียง

“ไม่รักผัวคนนี้แล้วใช่ไหมล่ะ ใช่สิ! มีไอ้หนุ่มแบงก์มาติดพันแล้วนี่ ก็เลยทิ้งผัวแก่ได้ลงคอ

“ใครกันแน่ที่ทิ้งกัน! คุณเป็นคนไล่ฉันเองนะ! แล้วอย่ามายุ่งเรื่องฉันกับวิทย์ พรุ่งนี้ฉันจะไปรอคุณที่อำเภอ เราจะหย่ากัน!” ประดับดาวลุกพรวดพลาดขึ้นมานั่งตวาดบอกโจเซฟด้วยความโมโห เขาเห็นเธอเป็นอะไรกัน ตอนโกรธก็ไล่เหมือนหมูเหมือนหมา พอหายโกรธก็มางอนง้อขอให้กลับไปอยู่ด้วย เห็นเธอมีเขางอกแล้วจะมาจูงจมูกกันได้หรือไง

“ดาว ผมขอโทษโจเซฟทรุดตัวลงนั่งคุกเข่า ตั้งใจจะกราบขอโทษหญิงสาวที่ทำให้เธอเสียใจอีกแล้ว ทั้งๆ ที่เคยสัญญากับตัวเองไว้แล้วว่าจะไม่ทำให้เธอเสียใจ

“ไม่ต้องมาใช้วิธีนี้เลยนะ ฉันขอเตือน! ต่อให้คุณนั่งคุกเข่ากราบขอโทษ ฉันก็ไม่มีวันให้อภัย มีสิ่งเดียวที่จะทำให้ฉันให้อภัยคุณได้คือการหย่าเท่านั้นประดับดาวบอกด้วยน้ำเสียงเด็ดขาด เพื่อต้องการให้เขารู้ว่าเธอพูดจริง แล้วก็ทำจริง

เสียงประกาศของแม่เสือสาวทำเอาคนตัวโตแทบลุกไม่ขึ้น ไม่กล้าจะทำตามที่ตัวเองคิดเอาไว้

“ดาวจ๋า อย่าทำอย่างนี้สิจ๊ะ ผัวเคยบอกแล้วไงว่าจะไม่หย่า

“ฟังภาษาคนไม่รู้เรื่องหรือไงฮะ! ออกไปได้แล้ว คนจะนอนประดับดาวเอ่ยบอกด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด ก่อนจะสยายผ้าห่มขึ้นมาคลุมกาย ทิ้งตัวลงนอนบนเตียงอย่างช้าๆ

“วันนี้ผัวกลับก่อนก็ได้ แต่พรุ่งนี้จะมาหาเมียใหม่นะโจเซฟค่อยๆ ย่องเข้าไปกระซิบบอกหญิงสาวใกล้ๆ ปลายจมูกโด่งกดจรดที่พวงแก้มสาวฟอดใหญ่ ทว่าอีกฝ่ายกลับไม่รู้สึกตัวเพราะได้เข้าสู่ห้วงนิทราไปแล้วด้วยอาการอ่อนเพลียที่เป็นผลพวงมาจากความผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย จึงทำให้ช่วงนี้ประดับดาวเป็นคนที่กินง่าย หลับเร็ว หงุดหงิดและเจ้าอารมณ์อยู่บ่อยครั้ง

“เมียของผัว แก้มหอมจัง ฝันดีนะครับบอกพร้อมกับจัดแจงดึงผ้าห่มมาคลุมร่างงามให้เรียบร้อย ก่อนสายตาจะไปสะดุดเข้ากับถุงอะไรบางอย่าง โจเซฟเหลือบมองคนเตียงเพื่อเช็กว่าหลับสนิทจริงหรือเปล่า เมื่อคิดว่าหญิงสาวน่าจะหลับจริง ชายหนุ่มจึงรีบคว้าถุงขึ้นมาเปิดดูทันที

“เฮ้ย!...”

 

“เจ้านายครับ ตกลงคุณดาวยอมไหมครับทันทีที่เห็นโจเซฟปีนลงมาจากชั้นสองของบ้าน โทมัสก็รีบเอ่ยถามทันทีถึงความคืบหน้าเรื่องความสัมพันธ์ของเจ้านาย

“ไม่ยอม!” ตอบออกไปด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

“แล้วเจ้านายจะทำยังไงต่อไปครับล่ะครับ

“ฉุด

“ฉุด!”

โทมัสถึงกับตกใจ ไม่เคยคิดว่าผู้ชายหล่อ รวย เพอร์เฟกต์อย่างโจเซฟจะฉุดผู้หญิง และที่สำคัญ ผู้หญิงที่จะฉุดก็คือภรรยาของเขาเอง

“ล้อเล่นหรือเปล่าครับเจ้านาย

“คิดว่าผมเคยพูดล้อเล่นไหมล่ะ พรุ่งนี้ผมจะมาเจรจาสู่ขอกับคุณพ่อตา ถ้าคุณพ่อตาไม่ยกประดับดาวให้ ผมก็ต้องฉุดหันไปบอกแผนการเสร็จสรรพ ก็รีบปืนบันไดที่พาดอยู่ที่กำแพงสูงเลยศีรษะเขาไปเกือบหนึ่งเมตรข้ามไปยังอีกฝั่ง โดยมีโทมัสปีนตามมาติดๆ

“แล้วไม่กลัวคุณพ่อตาเอาปืนไล่ยิงกบาลเหรอครับคำถามของเลขาฯ ผู้รอบรู้ทำให้โจเซฟต้องหันขวับส่งสายตาไม่พอใจมาให้

“ไม่กลัว! เพื่อลูกกับเมีย ผมยอมตาย

คำตอบของโจเซฟทำเอาโทมัสยืนอึ้ง ไม่คิดว่าผู้หญิงที่ชื่อประดับดาวคนนี้จะมีอิทธิพลต่อเจ้านายของเขาเป็นอย่างมาก แต่เดี๋ยวก่อนนะ ลูกงั้นหรือ?

“เจ้านายหมายถึง…”

โจเซฟไม่ตอบ ได้แต่อมยิ้ม แล้วเดินไปที่รถด้วยความรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก วินาทีแรกที่รับรู้ว่าตัวเองจะได้เป็นพ่อคน หัวใจของเขาก็พองโต อยากจะรั้งร่างบอบบางของเมียรักขึ้นมากอดจูบขอบคุณเธอ และเขาก็เชื่อมั่นว่าเด็กในท้องของประดับดาวเป็นลูกของเขาร้อยเปอร์เซ็นต์

 

ในเช้าวันที่อากาศแจ่มใส วันนี้เป็นวันเสาร์ซึ่งปราชญ์ไม่ต้องไปทำงาน เขาจึงมีเวลาว่างอยู่กับครอบครัว ประดับดาวที่มีสีหน้ากังวลเล็กน้อยเดินเข้ามาหาผู้เป็นบิดาที่กำลังนั่งดูรายการมวยไทยอย่างออกรส

“ซ้าย หน่อยสิวะ ตีเข่าเลย ซ้ำอีกๆ อย่างนั้น

“พ่อประดับดาวเอ่ยเรียกบิดาที่ดูท่าจะเมามันกับการเชียร์มวยไทยยิ่งนัก

“เดี๋ยวนะลูก พ่อขอเวลาแป๊บ ยกสุดท้ายแล้ว เออต่อยไปที่หน้าเลย ซ้ำด้วยหมัดซ้ายสิวะ อย่างนั้นแหละไอ้ลูกพ่อ ลุยมันเข้าไป ศอกๆ เออ

“ถ้าเห็นว่ามวยมันสำคัญกว่าลูกนักละก็ เชิญดูตามสบายเลยค่ะพูดจบหญิงสาวก็สะบัดตัวเตรียมจะเดินออกไป ทว่าเสียงพากษ์มวยถูกเปลี่ยนเป็นเสียงรายการข่าวด่วนเข้ามาแทน

“สวัสดีค่ะ ขอตัดมาที่ข่าวด่วนวันนี้นะคะ เมื่อเวลาสิบสี่นาฬิกา นางสาวชลธิชา สุวรรณเฉลิม ประธานกรรมการบริหารธนาคารเอ็มเอสเข้าแจ้งความกับพันตรีตำรวจเอกพงศกร เติมจิวกุล หัวหน้าเวร ว่าเงินในธนาคารสูญหายไปเป็นจำนวนเงินห้าสิบล้านบาทเมื่อสี่วันก่อน ภายหลังจากฝ่ายตรวจสอบของธนาคารเข้ามาตรวจสอบกับกล้องวงจรปิด พบว่ามีการเคลื่อนย้ายเงินขึ้นรถฮอนด้าซีวิค สีขาว ผู้ยักยอกออกไปน่าจะเป็น นายกรวิทย์ สุริยะพิชัยกุล ผู้จัดการสาขา และผู้สมรู้ร่วมคิดคือนางประดับดาว แม็คคาเรน ภรรยานักธุรกิจชื่อดัง จากการตรวจสอบอีกครั้งจำนวนเงินได้ถูกโอนเข้าบัญชีของนางประดับดาวเป็นจำนวนเงินสามสิบล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัวนายกรวิทย์และนางประดับดาว พร้อมขอหมายศาลจังหวัดเพื่อจับกุมต่อไป แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลต่อสื่อมวลชนโดยละเอียด เนื่องจากยังไม่พบตัวเงิน และเกรงว่าเงินจะกระจายไปในพื้นที่ต่าง ๆ ยากแก่การติดตาม

หลังจากที่ฟังข่าวจบ ทั้งประดับดาวและปราชญ์ถึงกับนิ่งอึ้ง หันมามองหน้ากันด้วยสายตาตกใจ ประจวบกับสมนึกวิ่งกระหืบกระหอบ หน้าตั้งเข้ามา

“ท่านนายพลครับ ผู้กองพงษ์พัฒน์ มะ…”

“ขออนุญาตครับท่าน ผมร้อยตำรวจเอกพงษ์พัฒน์ ขอเชิญคุณประดับดาวไปให้ปากคำที่สน.ด้วยครับ

ยังไม่ทันพูดจบ เจ้าของชื่อก็เดินดุ่มๆ เข้ามาพร้อมเสียงรายงานอย่างเข้มแข็ง

“พ่อ ดาวไม่รู้เรื่องนะประดับดาวเอื้อมมือไปเกาะแขนแล้วเขย่าเบาๆ

“ใจเย็นๆ ลูก ตั้งสติเอาไว้ พ่อเชื่อลูกปราชญ์รั้งร่างบุตรสาวเข้ามากอดปลอบ

“อาหมวยของม่า ไม่จริงใช่ไหม อาหมวยไม่ใช่โจร คุณตำรวจอย่าพาหลานสาวฉันไปเลยนะคะ เธอไม่รู้เรื่องหลังจากที่ทราบข่าวทางโทรทัศน์ เหม่ยเอินก็รีบลงมาจากห้องเข้ามากอดหลานสาวอีกคน นางเชื่อว่าประดับดาวไม่มีทางทำเรื่องชั่วร้ายอย่างนี้แน่นอน

“ไม่ได้หรอกครับ หลักฐานที่ทางตำรวจมีมันบ่งบอกว่าคุณประดับดาวมีส่วนรู้เห็นในการยักยอกเงินธนาคาร โดยมีการโอนผ่านเข้าบัญชีของคุณประดับดาว

“อาม่าพ่อดาวไม่รู้เรื่องจริงๆ นะหยดน้ำตาคลอหน่วย ประดับดาวพยายามบอกผู้มีพระคุณทั้งสองที่เลี้ยงดูเธอมา ว่าเธอไม่ได้กระทำเรื่องพรรค์นั้นจริงๆ

“ไม่ต้องกลัวลูก ถ้าเรายืนยันว่าไม่ได้ทำ เราต้องออกไปสู้กู้ศักดิ์ศรีที่เสียไปของเราคืนมา เดี๋ยวพ่อจะไปโรงพักเป็นเพื่อน มีพ่อคนนี้อยู่ทั้งคน ลูกไม่ต้องกลัวนะปราชญ์ปลอบลูกสาวด้วยความสงสาร เห็นลูกเสียใจ คนเป็นพ่อก็พลอยเสียใจไปด้วย แล้วเขาก็ไม่เชื่อเช่นกันว่าลูกสาวที่เขาเลี้ยงมากับมือจะมีส่วนรู้เห็นกับการยักยอกทรัพย์สินของธนาคาร

ปราชญ์ เหม่ยเอินและประดับดาวเดินทางมาที่สถานีตำรวจเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ต้องตกใจกับกองทัพนักข่าวที่แห่มาทำข่าวกัน เพราะหญิงสาวเป็นถึงภรรยาของเศรษฐีชื่อดัง และเป็นลูกสาวของนายตำรวจใหญ่ จึงเป็นที่สนอกสนใจของประชาชนอย่างมาก

“คุณประดับดาวคะ สามีคุณทราบไหมคะเรื่องการยักยอกทรัพย์กับอดีตแฟนเก่าของคุณ

“คุณประดับดาวครับ คุณคิดว่าการกระทำของคุณจะทำลายชื่อเสียงและความมั่นคงของธุรกิจในเครือแม็คคาเรนไหมครับ

“ท่านนายพลปราชญ์ เรื่องนี้จะมีผลกระทบต่อตำแหน่งของท่านหรือเปล่าครับ

นักข่าวหลายสำนักต่างกระหน่ำยิงคำถามใส่ประดับดาวทันทีเมื่อร่างบางเดินมาถึงหน้าสถานีตำรวจ ลูกน้องของปราชญ์รีบเข้ามากั้น พยายามไม่ให้นักข่าวได้เข้าตัวถึงตัวหญิงสาวได้ ส่วนปราชญ์กอดบุตรสาวของตัวเองไว้ตลอดเวลา ไม่ตอบคำถามใดๆ ทั้งสิ้น

เมื่อมาถึงห้องสอบสวน นายตำรวจเจ้าของคดีก็แจ้งข้อกล่าวหาให้ประดับดาวได้รับทราบ พร้อมทั้งสอบสวนเรื่องเงินจำนวนเงินสามสิบล้านบาทที่ถูกโอนเข้าบัญชีเธอ การยักยอกเงินธนาคารของกรวิทย์นั้นเริ่มต้นจากการนำเงินจากบัญชีดอกเบี้ยที่รอจ่ายให้ลูกค้า เข้าบัญชีของประดับดาว โดยกรวิทย์จะทำช่วงเวลาหลังเลิกงานเมื่อธนาคารมีการเคลียร์ริ่ง[1]เงินลงตัวเรียบร้อยแล้ว โดยจะโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มไปยังบัญชีของประดับดาว วันละ 30 รายการ รายการละ 20,000 บาท รวม 600,000 บาท โดยทำมาแล้วร่วม 1 ปี เหลือเงินอีกยี่สิบล้านบาทที่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าหายไปไหน แต่ตำรวจคาดว่ากรวิทย์น่าจะนำเงินส่วนที่เหลือติดไปด้วย คดียักยอกทรัพย์[2]เป็นคดีที่ยอมความกันได้ ประดับดาวจึงปฏิเสธทุกข้อกล่าวพร้อมขอสู้คดี

“ดาวยอมรับว่าเคยให้วิทย์จัดการเรื่องบัญชีเงินฝากของตัวเอง เพราะตอนนั้นดาวต้องชำระหนี้ค่าบ้านที่ติดค้างธนาคารอยู่ แต่เมื่อสองวันก่อนก็แปลกใจอยู่เหมือนกันค่ะที่เห็นเงินในบัญชีของตัวเองมีตั้งสามสิบล้าน เมื่อวานดาวก็นัดคุยกับวิทย์เรื่องเงินได้บัญชี เขาบอกกับว่าเงินนั้นเป็นของเพื่อน แต่ขอฝากไว้ก่อน ดาวก็ไม่ได้เอะใจอะไร

“คุณมีหลักฐานหรือเปล่าครับนายตำรวจเจ้าของคดีเอ่ยถาม ประดับดาวจึงหยิบใบชำระเงินค่าบ้านมายืนยัน

“นี่เป็นใบเสร็จชำระเงินทุกๆ เดือนค่ะ

“จ่า เดี๋ยวเอาใบเสร็จนี้ให้เจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบด้วยนะสารวัตรเวรสั่งลูกน้องนำหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบของธนาคารตรวจว่าใบเสร็จนี้คือใบเสร็จจริงหรือไม่

“ครับสารวัตร

พยักหน้าให้รู้เสร็จก็หันมาสอบสวนหญิงสาวตอบทันที

“เอ่อแล้วคุณประดับดาวพอจะทราบไหมครับว่านายกรวิทย์ไปกบดานที่ไหน

“ดาวไม่ทราบค่ะ

“คุณรู้ใช่ไหมครับ ถ้าปกปิดข้อมูลมีความผิด แล้วผมก็ไม่สนด้วยว่าพ่อของคุณจะมียศใหญ่สักแค่ไหน แต่ถ้าคุณทำผิด ผมก็ต้องจับคุณคราวนี้น้ำเสียงของสารวัตรหนุ่มต่ำลง สายตาก็เพ่งมองมาที่ใบหน้าของหญิงสาวราวกับกำลังจะจับพิรุธ

“คุณตำรวจคะน้ำเสียงของประดับดาวฉุนเฉียวขึ้นมาทันที เมื่อรู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกจับผิด ทั้งๆ ที่เธอก็พยายามบอกแล้วไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย “ดาวขอยืนยันว่าไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการยักยอกทรัพย์ใดๆ ทั้งสิ้น

“คุณจะไม่รู้เรื่องได้ไงครับ ในเมื่อคุณเป็นเพื่อนสนิทของเขา อีกอย่าง นายกรวิทย์เป็นหนี้พนันบอล เขายังเคยยืมเงินคุณไปใช้หนี้ด้วยไม่ใช่เหรอครับ

“ฮ้า! หนี้พนันบอล?”

“ใช่ครับ เมื่อหนึ่งปีก่อน สายของตำรวจได้จับเด็กโต๊ะพนันบอล เขาให้การกับตำรวจว่าเคยเห็นคุณเอาเงินมาใช้หนี้พนันแทนนายกรวิทย์

“ใช้หนี้แทนกรวิทย์เหรอคะ?” ประดับดาวรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก เธอเนี่ยนะ! ใช้หนี้แทนกรวิทย์ ถ้าเป็นภูมินทร์ก็ว่าเป็นอย่าง หรือว่าประดับดาวฉุกคิดถึงคำพูดของภูมินทร์และโจเซฟขึ้นมาทันที

ผมอยากให้ดาวระวังกรวิทย์ไว้

และผัวคิดว่าเรื่องระหว่างเมียกับภูมินทร์ กรวิทย์ต้องรู้เห็นเป็นใจด้วยแน่ ผัวไม่อยากให้เมียไปยุ่งกับกรวิทย์อีก กลัวว่าเมียจะติดร่างแหไปด้วย

“ใช่ครับ

“ขออนุญาตครับสารวัตร

“ว่าไงจ่า?”

“ใบเสร็จนี้ทางธนาคารตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นใบเสร็จปลอมที่ทำขึ้นมาครับ

“ขอบคุณมากจ่า

จบเสียงรายงานก็พยักหน้าให้ลูกน้องเป็นการรับทราบ ก่อนจะหันมาสอบสวนประดับดาวอีกครั้ง

“คราวนี้คุณจะสารภาพอะไรไหมครับสารวัตรพงศกรโน้มใบหน้าเข้ามาหาประดับดาว สองมือเท้ากับโต๊ะ สายตาเพ่งไปที่ใบหน้าสวยของหญิงสาว ก่อนจะกระตุกยิ้มมุมปาก

“ไม่ค่ะ เพราะดาวบอกคุณตำรวจไปหมดแล้วเอ่ยแล้วแหงนหน้ามองอีกฝ่าย เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอนั้นไม่ผิด

“งั้นผมก็คงต้องกักตัวคุณไว้ก่อน เพราะผมก็ไม่รู้ว่าคุณพูดจริงหรือโกหก

ประดับดาวสบตาสารวัตรหนุ่มด้วยแววตาแข็งกร้าว กักตัวเธอเหรอ! ไม่มีทาง เธอมีสิทธิ์สู้คดี

“ดาวขอยื่นประกันตัว

“ได้ครับ แต่คุณก็ต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนกว่าเราจะหาตัวนายกรวิทย์เจอ

“แล้วดาวจะยื่นประกันตัวทำไมเนี่ย ในเมื่อออกไปก็เหมือนติดคุก ต่างกันตรงที่ว่ามันไม่มีลูกกรง

พงศกรได้ฟังคำหญิงสาวพูดถึงกับคลี่ยิ้มออกมา

“ก็แล้วแต่คุณจะเลือกครับว่าอยากจะอยู่ในกรงหรือนอกกรง

“โอเค ดาวขอคุยกับพ่อหน่อยได้ไหมประดับดาวโพล่งขึ้นอย่างจำนน ใบหน้าหวานบึ้งตึงเล็กน้อยเมื่อเห็นรอยยิ้มที่ผุดตรงริมฝีปากของนายตำรวจหนุ่ม

“ตามสบายครับผายมือออกเป็นการเชื้อเชิญ แต่สายตากลับเหยียดหยันปนขบขันทำให้ประดับดาวอดที่จะต่อว่านายตำรวจคนนี้ไม่ได้

“ขอโทษนะคะคุณตำรวจ โรงพักนี้มีกล่องความคิดเห็นหรือเปล่าคะ?”

“มีครับ ทำไมเหรอ?” คิ้วเข้มขมวดเข้าหากัน

“พอดีดาวอยากจะใช้สิทธิ์ของประชาชนที่เสียภาษี แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำงานของข้าราชการตำรวจนายหนึ่งค่ะ

เมื่อเจอคำตอบเหน็บแนมของประดับดาวเข้าไป พงศกรถึงกับหน้าชา ประดับดาวถึงกับเหยียดยิ้มเมื่อเห็นหน้าอีกฝ่าย ก่อนจะสะบัดหน้าเชิดเดินออกไปราวกับนางพญาหงส์

เมื่อออกมาจากห้องสอบสวนประดับดาวก็รีบออกไปหาปราชญ์ทันทีแต่ก็พบแต่เหม่ยเอินและจ่าสมนึกที่เดินเข้ามาหาเธอ

“พ่อล่ะคะ?” ประดับดาวร้องเรียกหาบิดาทันที

“ท่านนายพลถูกท่านผู้บัญชาการตำรวจเรียกตัวไปพบด่วนครับ แต่คุณหนูไม่ต้องกลัวนะครับ ท่านเตรียมเงินประกันตัวให้คุณหนูไว้ให้แล้ว เสร็จงานเมื่อไหร่ท่านจะรีบกลับมาครับ

“อาหมวย ตำรวจเขาว่าไงบ้างลูกเหม่ยเอินเดินเข้ามาถามหลานสาวด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

“หนูจะยื่นประกันตัวค่ะม่า แล้วหนูจะพ้นผิดก็ต่อเมื่อจับตัวกรวิทย์ได้ท้ายประโยคเสียงเธออ่อยลง รู้สึกผิดหวังในตัวเพื่อนคนนี้มาก ทั้งที่เธอไว้ใจเขาทุกอย่าง คิดว่าเขาเป็นคนดี ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขาจะเป็นคนแทงข้างหลังเธอ

“เดี๋ยวผมจะจัดการเรื่องประกันตัวคุณหนูเองนะครับสมนึกเอ่ยเสริมเพราะปราชญ์ได้เตรียมเงินที่จะมาประกันตัวบุตรสาวไว้เรียบร้อยแล้ว

“ค่ะ ขอบคุณลุงสมนึกมากนะคะที่เป็นธุระให้ประดับดาวเอ่ยขอบคุณอย่างซาบซึ้ง ก่อนที่สมนึกจะขอปีกตัวออกไปจัดการเรื่องค่าประกันตัวของประดับดาว

“เพราะดาว...ทำให้พ่อต้องถูกเจ้านายเรียกตัวไปพบหญิงสาวโทษตัวเองทันทีที่เป็นต้นเหตุทำให้บิดาต้องถูกเรียกตัว แต่เหม่ยเอินกลับไม่คิดเช่นนั้น

“ไม่ใช่หรอกอย่าคิดมากนะอาหมวย อาจจะเป็นเรื่องอื่นก็ได้ ตอนนี้ม่าว่าหนูทำใจให้สงบก่อนนะ เครียดไปเดี๋ยวจะไม่สบายเอา แล้วอาโจเซฟเขารู้ข่าวเรื่องหนูหรือยัง

“น่าจะรู้แล้วนะคะ เพราะข่าวออกจะดังขนาดนี้ แต่เขาคงไม่มาหรอกค่ะ แค่นี้ดาวก็ทำชื่อเสียงของเขาป่นปี้หมดแล้ว หลังจบเรื่องนี้ดาวจะเซ็นใบหย่าให้เขา

“ยยะหย่าเหรออาหมวยเหม่ยเอินถึงกับตกใจที่หลานสาวประกาศออกมาว่าจะหย่ากับโจเซฟ

“ค่ะ ดาวไม่อยากทำลายชื่อเสียงของเขา ดาวอยากให้เขาเจอผู้หญิงที่ดีและเพียบพร้อมกว่าดาว

ถึงตอนนี้เหม่ยเอินเริ่มมองออกแล้วว่าหลานสาวคนงามของเธอนั้นได้ตกหลุมรักพ่อหนุ่มตาน้ำข้าวเรียบร้อยแล้ว และนางก็มองออกว่าฝ่ายชายก็รักหลานสาวของนางมากไม่แพ้กัน
            
เวลาสองทุ่ม หลังจากจัดการเรื่องประกันตัวเสร็จเรียบร้อยเหม่ยเอินและประดับดาวก็แยกกัน เหม่ยเอินออกไปทำธุระข้างนอกโดยมีจ่าสมนึกทำหน้าที่เป็นพลขับ ส่วนประดับดาวก็มีสารวัตรพงศกรเป็นผู้ทำหน้าที่ไปส่งเธอแทน และคอยคุ้มกันตัวเธอด้วย

             “ทีหลังสารวัตรไม่ต้องลำบากมาส่งผู้ต้องหาอย่างดาวก็ได้นะคะ” เสียงบอกอย่างกระแนะกระแหน เรียกรอยยิ้มจากคนที่กำลังขับรถอยู่เพลินๆ 

             “มันเป็นหน้าที่ของผมอยู่แล้ว อีกอย่างคุณก็เป็นลูกสาวคนใหญ่คนโต ผมก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ” คำพูดสองแง่สองง่ามของนายตำรวจหนุ่มทำให้ประดับดาวหันขวับมองมาที่อีกฝ่าย

              “ดาวขอบอกคุณตำรวจไว้ตรงนี้เลยนะคะ ถึงพ่อของดาวยศใหญ่ก็จริง แต่ก็ไม่เคยอวดอ้าง ข่มใคร หรือว่าใช้ตำแหน่งของพ่อมาช่วยในการทำงาน โปรดเข้าใจเสียใหม่ด้วยนะคะคุณตำรวจ” พูดจบใบหน้าสวยก็สะบัดพรืดหันหนีออกไปนอกหน้าต่างอย่างไม่พอใจ ถึงบิดาของเธอจะยศสูงก็จริง แต่เธอก็ไม่เคยหยิบยืมบารมีของพ่อมาใช้เลยสักครั้งเดียว คนไทยละนะคิดอย่างนี้เสียหมด ประเทศถึงไม่เจริญเสียที

           “ผมเชื่อว่าคุณไม่ได้มีส่วนรู้เห็นการยักยอกทรัพย์” จู่ๆ พงศกรก็เอ่ยขึ้น เรียกความสนใจให้ใบหน้าหวานกลับมามองที่เขาอีกครั้ง

         “จริงเหรอคะ?” ประดับดาวเอ่ยบอกนัยน์ตาเป็นประกายอย่างมีความหวัง

          “ครับ แต่คุณยังไม่มีพยานหลักฐานยื่นยันความบริสุทธิ์ของคุณ ศาลเขาไม่เชื่อหรอกนะครับถ้าไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน” 

        “สรุปคือดาวต้องรอคุณตำรวจจับวิทย์ให้ได้ก่อนใช่ไหมคะ” 

        “ใช่ครับ” 

        “คุณตำรวจ มีคนนอนอยู่กลางถนนค่ะ” ประดับดาวรีบร้องบอกทันทีเมื่อเห็นคนนอนฟุบหน้าอยู่บนถนน ทำให้พงศกรค่อยๆ ชะลอความเร็วลงจนรถหยุดนิ่ง

         “นั่นคุณจะไปไหนน่ะ” พงศกรร้องถามทันที เมื่อเห็นประดับดาวทำท่าจะเปิดประตูรถลงไป

          “ก็ลงไปดูเขาไงว่าเขาเป็นอะไร” 

         “ไม่ต้อง คุณรออยู่ในรถเนี่ยแหละ อย่าลงไป เดี๋ยวผมจะไปดูเอง” พงศกรบอกพร้อมกับเปิดประตูรถเตรียมจะลงไป ทว่าเสียงของหญิงสาวทำให้เขาชะงัก

         “เขาอาจจะได้รับบาดเจ็บ แล้วดาวก็ช่วยเขาได้

         “คุณเป็นหมอเหรอ?” 

        “ก็ไม่เชิง” 

          “ถ้าเขาได้รับบาดเจ็บจริง ผมจะเรียกคุณมาช่วยก็แล้วกัน” กล่าวจบพงศกรก็ปิดประตูแล้วเดินตรงไปยังร่างที่นอนฟุบอยู่กลางซอยถนนเปลี่ยวอย่างระมัดระวัง มือก็กระชับปืนที่แนบกับเอวเตรียมพร้อม เพราะนี่อาจจะเป็นแผนการจี้ปล้นของพวกนักต้มตุ๋นที่ชอบใช้วิธีนี้ในการชิงทรัพย์เหยื่อ

         “คุณครับ นี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุณเป็นอะไรหรือเปล่าครับ” ตะโกนถามออกไป สายตาก็คอยสอดส่องความผิดปกติไปรอบๆ บริเวณ ทว่าร่างที่นอนแน่นิ่งก็ยังไม่มีการตอบสนองแต่อย่างไร

       “คุณครับ…” 

        “ว้าย!...” เสียงร้องของประดับดาวที่ดังมาจากรถทำให้พงศกรต้องรีบหันไปมองทันที ก่อนจะรีบวิ่งไปที่รถ เมื่อเห็นร่างของหญิงสาวถูกชายฉกรรจ์สองคนที่สวมไอ้โม่งอำพรางหน้าตาลากลงไปจากรถ 

          “หยุดเดี๋ยวนี้นะ…” พงศกรตะโกนออกไป พร้อมเล็งปืนไปที่ชายฉกรรจ์ทั้งสอง ทว่าก็โดนอีกฝ่ายสวนกลับมาเป็นลูกปืนแทน

          ปัง! ปัง!

          สารวัตรหนุ่มรีบหมอบลงกับพื้นตามสัญชาตญาณที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีทันที หมดเสียงลูกตะกั่ว พงศกรก็รีบเงยหน้าขึ้นมาหมายจะยิงสวนกลับไป แต่ก็ต้องรีบลุกขึ้นยืน เมื่อเห็นรถตู้ที่น่าจะเป็นของพวกชายฉกรรจ์ขับออกไปอย่างรวดเร็ว ชายหนุ่มจึงรีบกลับไปที่รถเพื่อจะขับตามไป

           “วอหนึ่งเรียกวอสอง ตั้งด่านสกัดรถตู้สีขาวหมายเลขทะเบียน...สงสัยว่าเป็นรถของผู้ต้องหา ตอนนี้กำลังมุ่งหน้าออกจากถนน...เฮ้ย!…บ้าฉิบ!” พงศกรถึงกับสบถออกมาเมื่อรถที่เขากำลังขับอยู่เกิดความผิดปกติ เมื่อจอดรถลงมาดูก็พบว่ายางล้อรถของเขาถูกตะปูเรือใบเจาะทั้งหมดทั้งสี่ล้อ จึงทำให้เขาคลาดกับรถที่ลักพาตัวประดับดาวไปอย่างน่าเสียดาย
[1] เคลียร์ริ่ง หมายถึง กระบวนการที่สถาบันการเงินนําข้อมูลคําสั่งโอนเงินและ/หรือเอกสารสั่งจ่ายเงินมาแลกเปลี่ยนกัน เพื่อคํานวณหายอดสุทธิที่พึงชําระแก่กันเพื่อการชําระบัญชีระหว่างกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

1,330 ความคิดเห็น

 1. #1330 Mrs Bertha (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 05:05
  สวัสดีนี่คือ PATRICIA BERTHA LOAN COMPANY ใน บริษัท นี้เราให้ออกเงินกู้โอกาสชีวิตคุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อล้างหนี้ของคุณหรือคุณต้องการกู้เงินเพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณหรือไม่ คุณถูกปฏิเสธโดยธนาคารและหน่วยงานทางการเงินอื่น ๆ หรือไม่? คุณจำเป็นต้องมีสินเชื่อรวมหรือการจำนองหรือไม่วันนี้เรากำลังบอกว่าหยุดและค้นหาไม่ได้มากเท่าที่เราอยู่ที่นี่เพื่อทำให้ทุกปัญหาทางการเงินของคุณเป็นเรื่องที่ผ่านมา เราให้ยืมเงินแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจในอัตรา 2% เราต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราทำอะไร ความช่วยเหลือที่เชื่อถือได้และเป็นประโยชน์และยินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ เราคือความซื่อสัตย์เรารักษาคำพูดและคำสัญญาไว้เสมอ ติดต่อเราวันนี้ทางอีเมล:

  Patriiciaberthaloancompany1@gmail.com พรงินกู้ดังนี้

  BORROWER'S DATAS

  1) ชื่อเต็ม: ......................................................

  2) ประเทศ: .........................................................

  3) ที่อยู่: .........................................................

  4) รัฐ: ............................................................

  5) เพศ: ...............................................................

  6) สถานภาพการสมรส: .............................................

  7) อาชีพ: ...................................................

  8) หมายเลขโทรศัพท์: ................................................

  9) ปัจจุบันดำรงตำแหน่งแทนสถานที่ทำงาน: ...................................................

  10) รายได้รายเดือน: .............................................

  11) วงเงินกู้ที่ต้องการ: .................................

  12) ระยะเวลาเงินกู้: ................................................

  13) วัตถุประสงค์ในการให้กู้ยืม: ..........................................

  14) ศาสนา: ......................................................

  15) เคยสมัครก่อนหน้านี้หรือไม่ ...................................................

  16) สกุลเงินที่ต้องการ: ...................................................

  ขอบคุณ

  คุณ Bertha
  #1330
  0
 2. #1286 kuped (@poped) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 5 มีนาคม 2555 / 21:35
  รอต่อนะค่ะคงเป็นโจรเเน่ๆๆ
  #1286
  0
 3. #1285 ตะบองเพชรจิ๋ว (@sayaung) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 5 มีนาคม 2555 / 20:56
  โจรหรือสามีกันแน่นี่
  #1285
  0
 4. #1282 Matt-00 (@matty12) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 15:45

  กรวิทย์เปล่า ถ้าใช่จะทำไปเพื่อ?

  #1282
  0
 5. #1281 porb (@porb) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 06:51
   เป็นใครอ่ะที่ทำแบบนี้
  #1281
  0
 6. #1280 สมพิศ (@9647) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 4 มีนาคม 2555 / 06:49
   โจรจริงหรือว่าพระเอกเรานะ
  #1280
  0
 7. #1279 หลิง หลิง (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มีนาคม 2555 / 22:16
  อยู่กับตำรวจก็โดนผู้ร้ายจับตัวไปได้เหมือนกันนะเนี่ยะ

  เอาใจช่วยหนูดาว
  #1279
  0
 8. #1278 jane (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 3 มีนาคม 2555 / 22:14
  โจเซฟมารับดาวใช่มั้ย ^^

  สู้ๆน่ะค่ะไรเตอร์ อัพเร็วน่ะค้า
  #1278
  0
 9. #1271 nunpanu (@nuntapun) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 2 มีนาคม 2555 / 20:41
  ผัวขา ลากคอไ..ตัวร้ายมาให้เมียจ๋าหน่อยคะ
  #1271
  0
 10. #1266 ตะบองเพชรจิ๋ว (@sayaung) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 2 มีนาคม 2555 / 15:51
  อยู่ไหนตอนนี้โจเซฟมาหาดาวด่วนเลย
  #1266
  0
 11. #1261 kuped (@poped) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 21:13
  โจเซฟรีบๆมาช่วยดาวนะ
  #1261
  0
 12. #1255 ซาเนีย (@nuchcna) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 13:56
  ใครกล้าทิ้ง ดาวประดับได้ลงคอ ตาแก่มาเร็วววว
  #1255
  0
 13. #1252 สมพิศ (@9647) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 10:38
  โจเชฟไม่ทิ้งดาวหรอกค่ะ
  #1252
  0
 14. #1249 porb (@porb) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 06:29
   ซวยเลย
  #1249
  0
 15. #1248 kano2540 (@kano2540) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 04:38
  ชอบโจเชฟมากกกเลยค่ะ หื่น โหด รั่วๆๆขำๆๆ อ่านไปยิ้มไป น่ารัก พระเอกฉลาด นางเอกไม่โง่ ลุ้นให้โจเชฟมาช่วยอาหมวยดาวไวๆๆ จะออกเป็นเล่มแล้วเหรอดีใจจัง จะตามไปซื้อมาเก็บไว้ ขอติดตามเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ค่ะ
  #1248
  0
 16. #1246 touyung (@1077) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 01:02
  ซวยเลยเชื่อใจคนผิดเนี่ย
  เตือนยังไม่ทันข้ามวันเรื่องเกิดเลย มาเร็วทันใจจิงๆ
  อัพเร็วๆนะค้าาาาอยากรู้อะ
  #1246
  0
 17. #1242 rose (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 1 มีนาคม 2555 / 00:19
  เป็นกำลังใจให้ writer นะค๊า
  #1242
  0