ชุด │สี่จตุรเทพ │GARAGE ★ SENIOR ★ กฏรักระงับความโสด ♥ [สนพ.แจ่มใส 17 ต.ค.61]

ตอนที่ 3 : GARAGE ★ SENIOR ★ สมาคมเมียเด็กอู่ │ 01-2 │ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  6 พ.ค. 61บ้า! ผู้ชายที่ไหนจะท้องได้!”

ฉันสวนเขากลับทันควัน รู้สึกถึงไอร้อนที่พุ่งขึ้นมาสองข้างแก้มตอนที่ใบหน้านั่นพยายามโน้มเข้ามาใกล้

บรรยากาศโดยรอบที่ค่อนข้างเย็นและไร้ผู้คนทำให้ฉันเริ่มสติแตก บางทีเขาอาจจะเป็นโรคจิตก็ได้ และการมาอยู่ตรงถนนที่ไม่มีรถผ่านกับเขาสองคนแบบนี้ มันดูไม่น่าไว้ใจเอาซะเลย!! คนดีๆ ที่ไหนจะถึงเนื้อถึงตัวผู้หญิงที่เพิ่งเจอหน้ากันแบบนี้อ่ะ  

อ้าว จริงด้วย งั้นเธอท้องแทนเราแล้วกัน ดีป่ะ

“…หา!

ฉันสะดุ้งโหยง อ้าปากค้าง เบิกตากว้าง ตัวสั่นอย่างกับกระต่าย ซวยแล้วไงล่ะเกว หมอนี่ต้องเป็นโรคจิตแน่ๆ !

“นี่เสนอตัวเป็นพ่อเด็กให้เลยนะ ไม่ดีใจเหรอ”

ดีใจก็บ้าแล้ว!!!

ฮ่าๆ เธอตลกดีอ่ะ

คนตัวสูงหัวเราะตอนที่ฉันชะงักและรีบสาวเท้าถอยหลังกรูดแล้วยกมือขึ้นตั้งการ์ด ส่วนตัวเองก็ขยับเดินเข้ามาทางนี้อีกครั้ง

แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้เขาไม่ได้คิดที่จะเดินเข้ามาหาฉันแต่แรก เขาเดินเลยไปยังมอเตอร์ไซค์ฟีโน่ที่มีกล่องสินค้าหล่นกระจายไปทั่วพื้นถนน คนตัวสูงก้มลงดึงรถขึ้นมาก่อนจะเตะขาตั้งยันไว้บนพื้น แล้วเดินเลยไปยกกล่องอีกสองใบขึ้นมาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ของฉันให้ในขณะที่ฉันยังคงตกใจกับประโยคพูดเมื่อกี้อยู่ 

โห สภาพดูไม่จืดเลย

ทีแรกฉันคิดว่าเขาคงมีน้ำใจช่วยขนของขึ้นมอเตอร์ไซค์ให้เพียงอย่างเดียว แต่คนตัวสูงกลับย่อตัวลงที่ล้อหลังของรถ พร้อมกับเอื้อมมือไปจับๆ เส้นยางดู เขาขมวดคิ้วจ้องมันอย่างพิจารณา ก่อนจะลุกขึ้นยืนและหันกลับมาหาฉันที่ยืนชะเง้อคอมองดูเขาอยู่ไกลๆ

รถฉันมันยังอยู่ดีใช่มั้ย หรือว่าฉันจะต้องโดนหักค่าขนมเพื่อออกค่าซ่อม โห หนี้รถเฮียเวกว่าจะชิ่งไม่จ่ายค่าซ่อมมาได้ก็แทบตายเลยนะ T-T

ยางในแตกอ่ะ ขับต่อไม่ไหวหรอกเขาบอก สีหน้าดูเหมือนผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถไม่ใช่น้อย  

ขับไม่ได้เลยเหรอฉันถามเสียงอ่อย หน้าถอดสีเมื่อคิดถึงเงินในกระเป๋าที่จะต้องปลิวออกไป  

คนตัวสูงพยักหน้าหงึกหงักแทนคำตอบและถือวิสาสะขึ้นไปนั่งบนฟีโน่ของฉัน เขาขย่มมันสองสามทีเพื่อโชว์ให้ฉันดูว่าสภาพล้อรถฉันมันแย่แค่ไหน  

ดูดิ ยางแบนแต๊ดแต๋ขนาดนี้ ลำพังเธอคนเดียวอาจจะพอประคองขับต่อไปได้ แต่นี่เล่นบรรทุกของเต็มท้ายเลย ไม่ไหวหรอก

นี่ฉันจะต้องเข็นมอเตอร์ไซค์ทั้งคันกลับบ้านเหรอเนี่ย! มันไม่ใช่ระยะทางใกล้ๆ เลยนะ


มันคือความเดือดร้อนของผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างฉัน แต่ดูเหมือนว่านายตัวสูงจะไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรด้วย เขากลับหัวเราะคิกคักตอนที่เห็นหน้าฉันเหมือนคนที่โลกทั้งใบของตัวเองกำลังสลาย! คนกำลังเครียดนะเฮ้ย!!!

ไม่ตลก!” ฉันบอกเสียงเข้มแล้วก้าวเท้ายาวๆ ไปหาเขาเพื่อกระชากมอเตอร์ไซค์ตัวเองกลับมา แต่เพียงแค่ออกแรงก้าวขา ความรู้สึกเจ็บแปลบก็ทำให้ฉันแทบเซถลาล้มหน้ากระแทกพื้น ไม่ได้เจียมสังขารเลยว่าเมื่อกี้ตัวเองก็เกือบจะเอาหน้าไปขูดกับถนนเล่น  

เฮ้ยๆ ใจเย็นๆ ทอมน้อย เดี๋ยวก็หน้าแหกหมดอ่ะ

ทอมน้อย? เขาเรียกฉันว่าทอมน้อยงั้นเหรอ!! ฉันไม่ได้เป็นทอมนะ!!

โห มีใครเคยบอกเธอมั้ยอ่ะว่าตาเธอเวลาจิกเนี่ยน่ากลัวโคตรเลย

ลงมาจากรถเรา!!” ฉันบอกเสียงแข็งเพราะรู้สึกว่าคำพูดของคนตรงหน้าเริ่มไม่เข้าหู ฝืนเดินเข้าไปกระชากรถมอเตอร์ไซค์เข้าหาตัว ร่างสูงที่นั่งอยู่ประจำที่คนขับร้องเหวอแต่กลับหัวเราะอารมณ์ดี หมอนี่ดมแก๊สหัวเราะมาเหรอไง มีอะไรน่าขำนักหนา

นี่หวังดีจะช่วยแนะทางสว่างให้นะเนี่ย ดูดิ โกรธหน้างอเลย

ก็เราไม่ได้เป็นทอม! แล้วเธอก็เอาแต่หัวเราะเราอยู่นั่นแหละ คนกำลังเดือดร้อน!”

เราก็เดือดร้อนนะ เกือบโดนเธอชน แล้วยังต้องมาเดือดร้อนเป็นห่วงสวัสดิภาพเธอด้วยเนี่ย

ใครใช้ให้เธอมาห่วงเราล่ะ ลงไป ลงไป!”

ฉันตะโกนใส่เขาทั้งๆ ที่ยังกระดากอายกับคำพูดคำจาที่ตรงไปตรงมาของอีกฝ่าย พยายามจะดันร่างสูงนั่นลงไปจากรถ แต่ตัวเองที่ไม่เจียมสังขารนั่นล่ะที่เป็นฝ่ายเจ็บตัว ขาที่แพลงของฉันทำให้ทั้งตัวฉันเซถลาเข้าหาเขา กลิ่นเหงื่อชื้นๆ จากอีกฝ่ายตลบฟุ้งเพราะตอนนี้เขารับตัวฉันไว้แถมยังใช้แขนเกี่ยวรอบเอวโดยไม่ทันตั้งตัวอีก! มือไวเป็นปลาไหลเลยนะยะ!

ห้าวขนาดนี้เราก็ต้องคิดว่าเธอเป็นทอมดิ แต่อย่างว่าทอมที่ไหนจะไว้ผมยาว เนอะ

ไม่ว่าเปล่า ใบหน้าที่เต็มไปด้วยหนวดเครานั่นยังขยับเข้ามาใกล้วนเวียนอยู่ที่เรือนผมที่มัดรวบเป็นหางม้าปัดข้างของฉัน จมูกโด่งๆ นั่นแทบจะชนแก้มฉันอยู่แล้ว ไอ้...ไอ้บ้านี่!

ร่างของฉันถูกปล่อยเป็นอิสระก่อนที่ฉันจะได้หันไปฟาดมือเข้าซีกแก้มของอีกฝ่าย คนตัวสูงไว้หนวดยิ้มยิงฟันขาวๆ เรียงตัวสวยให้ฉัน เขากำลังยกมือยอมแพ้ และนั่นทำให้ฉันที่กำลังจะทุบเขาต้องหยุดมือลงเพราะคำพูดอธิบายรัวเร็วเหมือนจะกลัวโดนหวดเข้าสักป้าบ  

เอาล่ะๆ เราขอโทษก็ได้ที่เราว่าเธอแบบนั้น ทีนี้เราจะเอาเจ้านี่ไปซ่อมได้รึยัง

เขาว่าและชี้นิ้วไปที่เจ้าฟีโน่ที่ตัวเองนั่งประจำการอยู่ ฉันขมวดคิ้ว มองอีกฝ่ายอย่างไม่ไว้ใจ เราเป็นคนแปลกหน้าที่เพิ่งเคยเจอกัน ทำไมเขาถึงมีน้ำใจมาช่วยฉัน ไม่ใช่ว่าเป็นมิจฉาชีพสวมรอยมาในมาดคนดีหรอกใช่มั้ย -_-+

เธอคงไม่ขับรถไปเองทั้งๆ ที่น่วมแบบนั้นหรอกนะ

มันถูกอย่างที่เขาว่า ฉันไม่สามารถประคองรถมอเตอร์ไซค์ที่บรรทุกของหนักๆ และยางแบนแต๊ดแต๋แบบนั้นไปถึงอู่ซ่อมรถที่ใกล้ที่สุดได้ แต่จะให้คนแปลกหน้าที่ไหนก็ไม่รู้เอามอเตอร์ไซค์ฉันไปซ่อม ฉันก็กลัวว่าจะโดนขโมยอีก พ่อกับแม่สอนไว้ว่าไม่ให้ฉันไว้ใจใครง่ายๆ แล้วแบบนี้ฉันควรจะทำยังไงดีนะ  

อ่ะๆ งั้นเอางี้ เธอมีโทรศัพท์ป่ะ โทรหาที่บ้านให้มารับดิเขาสรุปให้เมื่อเห็นฉันเงียบไปเกือบนาที

เราไม่ได้พกโทรศัพท์ติดตัวมาอ่ะ

ฉันที่ใช้มือตบไปตามกระเป๋ากางเกงถึงกับหน้าซีดถอดสี เพราะเมื่อกี้นี้ฉันรีบลงมาจากบ้านมากเลยลืมมือถือเอาไว้บนห้อง แถมเพิ่งจะมารู้ตัวก็ตอนที่อยู่กับคนแปลกหน้าที่โคตรจะไม่น่าไว้ใจ!

คุณผู้หญิง อันตรายนะครับ ไปไหนมาไหนคนเดียวแต่ไม่พกโทรศัพท์ติดตัวเนี่ย...แล้วแบบนี้จะเอายังไง

ตอบตามตรงนะ...ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เครียดจะแย่แล้ว

เฮ้อ เราเป็นพลเมืองดีหรอกนะ เดี๋ยวเราขับพาเธอไปซ่อมมอเตอร์ไซค์อู่ที่เราทำงานอยู่ละกัน ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าเราจะขโมย แถมบริการซ่อมให้เลยด้วย

จริงดิ!”

ฉันถลึงตากว้างด้วยความตื่นเต้น คนตัวสูงพยักหน้ารับขำๆ เมื่อเห็นท่าทีที่เปลี่ยนไปของฉัน ก็ไม่รู้หรอกนะว่าการไปกับคนแปลกหน้ามันจะดีรึเปล่า แต่ถ้าจะให้ฉันเข็นรถต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอตู้โทรศัพท์ กว่าจะได้กลับบ้านก็คงจะดึก ตอนนี้ฉันไม่มีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านี้แล้วด้วย งั้นลองเสี่ยงดวงไปกับเขาดูก็แล้วกัน ถ้าเกิดเจ้าตัวตุกติกอะไรขึ้นมา เดี๋ยวฉันจะร้องกรี๊ดดังๆ ยังไงถนนเส้นนี้ก็เต็มไปด้วยบ้านคนอยู่แล้ว เขาคงจะไม่กล้าทำอะไรหรอกมั้ง  

แต่ว่า...ปัญหาจริงๆ ก็คือมันไม่มีที่พอให้ฉันได้ซ้อนท้ายเขาไปไม่ใช่เหรอ

งั้นขึ้นมาเลยคร้าบ!”

คำตอบอยู่ตรงหน้าฉันแล้ว...

 

บรื๊น!!!

ฉันรู้สึกเกร็งไปทั้งตัวเพราะหนึ่ง รถมอเตอร์ไซค์ของฉันยานด้านหลังแบนแต๊ดแต๋ สอง ฉันไม่ได้เป็นคนขับเอง แต่ต้องฝากชีวิตและความปลอดภัยไว้ในกำมือของนายตัวสูงมีหนวด และสามฉันกำลังนั่งอยู่ด้านหน้าคนแปลกหน้า โดยมีเขานั่งประกบอยู่ด้านหลัง แขนทั้งสองข้างของเขาจับแฮนด์มอเตอร์ไซค์เอาไว้ แต่นั่นทำให้ฉันรู้สึกไม่ต่างกับตัวเองกำลังถูกกอด!! แถมทุกครั้งที่เขาเบรกรถ แผ่นอกแข็งๆ ของเขาก็มักจะมากระแทกหลังฉัน ทำเอาขนลุกซู่ นั่งตัวเกร็งตั้งแต่หัวยันนิ้วเท้าเลย ฮือๆ

แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็มาถึงอู่ซ่อมรถที่เขาว่าโดยสวัสดิภาพนะ แถมอู่ที่นายตัวสูงแปลกหน้าพาฉันมาก็สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก มันไม่ใช่อู่ซ่อมรถกิ๊กก๊อกอย่างที่ฉันเข้าใจ หากแต่เป็นอู่ขนาดใหญ่ครบวงจรที่เปิดบริการจนถึงตีสอง! มีตั้งแต่ล้างรถ ขัดสี ลงแว๊ก ซ่อมเครื่อง ไปจนถึงแต่งรถ มีพนักงานหลายสิบชีวิตกำลังง่วนอยู่กับการให้บริการลูกค้าที่นั่งรออยู่ตรงโซนที่พักซึ่งมีร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่

เอ หรือว่าผู้ชายแปลกหน้าคนนี้อาจจะเป็นเจ้าของอู่ที่นี่ก็ได้! ก็แหม เขาอาจจะบอกฉันอ้อมๆ ว่าทำงานที่นี่แต่ความจริงแล้วเขาอาจเป็นเจ้าของอู่ซะเอง เพราะดูจากรูปร่างหน้าตา เขาดูไม่เหมือนคนจนเลยสักนิด ถึงเนื้อตัวจะมอมแมมไปหน่อยก็เถอะ  

เอ่อ อู่ใหญ่ดีนะ

อือ ที่นี่เราเปิดบริการครบวงจรอ่ะ ให้บริการหลายอย่างเลย

นายตัวสูงว่าและยกแขนออกเพื่อปล่อยให้ฉันได้ลงไปยืนบนพื้น ส่วนเจ้าตัวก็ดึงกุญแจรถออกมาแล้วโยนส่งให้ฉัน

เฮ้ย นั่นมันไอ้ฌานไม่ใช่เหรอวะ แม่งมาทำห่าอะไร นึกว่ากลับไปแล้วซะอีก

หนึ่งในพนักงานอู่ที่กำลังขนอะไหล่ล้อรถยนต์หยุดชะงัก เขาหันมามองพวกเราสองคนอย่างสนอกสนใจ ดูเหมือนว่าเขาเพิ่งจะเลิกงานเพื่อกลับบ้านนะ แต่ต้องซวยกลับมาที่ทำงานอีกก็เพราะฉัน  

ชาญ ชื่อเธอเหรอ แบบ...ชาญชัยน่ะนะฉันขมวดคิ้วเมื่อได้ยินเพื่อนของเขาอีกหลายคนที่เดินผ่านไปมาเอ่ยทักเจ้าตัว คนตัวสูงหัวเราะ ย่นคิ้วและส่ายหน้าไปมา

ไม่ใช่...ฌาน ชอกะเชอ แบบฌานสมาธิอ่ะ

เขาว่าแค่นั้นก็จัดการตั้งขาตั้งรถมอเตอร์ไซค์ แถมยังหันไปคว้าแม่แรงตัวเล็กมาจากไหนไม่รู้ยกรถของฉันขึ้นอย่างรวดเร็ว ท่าทางของเขาดูคล่องแคล้วจนน่าประหลาด และจากท่าทีที่พนักงานอู่ทักเขาอย่างสนิทสนมกันนั้น...เป็นอันสรุปได้ว่าเขาทำงานที่นี่จริงๆ และไม่ได้เป็นเจ้าของอู่อย่างที่ฉันมโนเข้าใจ

มันพาใครมาด้วยวะนั่น

สงสัยเป็นสาวมันแน่ๆ

สาวบ้าบออะไรกันล่ะ! ฉันรู้สึกแปลกๆ ที่ตกเป็นเป้าสายตาของคนงานในอู่นับสิบชีวิตเลยเลือกที่จะหันไปคุยกับนายตัวสูงแปลกหน้าที่กำลังขันประแจเอาล้อรถฉันออกมาเปลี่ยนยางให้ เขาทำมันทั้งหมดภายในเวลาแค่สามนาทีเท่านั้น ไวเป็นบ้า

ที่นี่ครบวงจรดีนะ ไว้วันหลังเราจะบอกป๊ากับเฮียให้เอารถมาซ่อมที่นี่

นี่กะอุดหนุนเป็นลูกค้าประจำกันเลยเหรอ ขอบคุณครับ ขอบคุณ

ฌานหัวเราะเบาๆ และจัดการดึงยางในเส้นใหม่ออกมาเปลี่ยน เขาก้มหน้าก้มตาทำอย่างขยันขันแข็งแต่ก็ยังมีกะจิตกะใจจะตอบฉันอยู่ เอาจริงๆ คนตรงหน้าฉันก็ไม่ได้เลวร้ายสักเท่าไหร่นะ ถึงเราจะเพิ่งเจอกัน แต่เขาก็เป็นคนดีใช้ได้เลย  

ป๊ากับเฮียเราชอบพวกเครื่องยนต์ พวกรถอยู่แล้ว เธอดูคล่องดีนะ เราไม่เคยเห็นใครเปลี่ยนยางไวเท่านี้มาก่อน

ก็บอกแล้วว่าเราเทพ เราอ่ะช่างเบอร์หนึ่งของที่นี่เลยนะ

เขาคุยโวและยิ้มมุมปาก แต่ไม่รู้ทำไมฉันกลับรู้สึกว่ามันน่ามองแปลกๆ แถมยังเผลอยิ้มให้เขา ทั้งๆ ที่ปกติฉันมักจะตีนิ่งเข้าถึงยากใส่คนแปลกหน้าเสมอ นี่ฉันต้องเป็นบ้าไปแล้วแน่ๆ  

 


มีใครตามอ่านเรื่องนี้อยู่มั้ยคะะ

แวะมาเมนต์กันด้วยน้าาา

เพราะเรื่องนี้ผ่านการพิจารณาแล้วฮับ -.,-

หนังสือจะได้ออกปีนี้แหละ เย้เยยยย


 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

96 ความคิดเห็น

 1. #45 nookktykb (@nookktykb) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 20:49
  รออ่านความโหดของเฮียเวอยู่ค่าาา
  #45
  1
  • #45-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 3)
   9 พฤษภาคม 2561 / 19:53
   งื้ออออ จะขยันมาอัพน้าาา
   #45-1
 2. #3 Parichat Pimsalee (@tuktik2529) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 20:58
  ตามอยู่ค่าอ่านใหม่ก็สนุกเหมือนเดิม
  #3
  1