ตอนที่ 2 : GARAGE ★ SENIOR ★ สมาคมเมียเด็กอู่ │ 01-1 │ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2362
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  2 พ.ค. 61


 ฉันชื่อเกว ชื่อเล่นแสนธรรมดาที่ผวนมาจากชื่อจริง

ฉันเป็นลูกครึ่งไทยจีน ที่บ้านเปิดร้านขายอุปกรณ์ช่าง

ทำให้ฉันเป็นผู้หญิงที่ไม่เหมือนผู้หญิงสักเท่าไหร่

และนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันโสดมาตลอด 19 ปี

แต่ปีนี้มันจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...ปีแห่งการเข้ามหาวิทยาลัย

ปีที่ฉันได้พบกับเขา ฌาน

ผู้ชายซอมซ่อเนื้อตัวเลอะเทอะเด็กกำพร้าบ้านจน

ไม่มีส่วนไหนที่ทำให้ฉันรู้สึกพิศวาสเขา

หากแต่ทุกคนในละแวกบ้านฉันต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า

เขาหล่อลากและมีเสน่ห์เหลือร้าย

ซึ่งฉันไม่ได้รู้สึกหรือสัมผัสได้เลย

จนกระทั่ง...


 


เกว!”

“…”

เกว!!”

“…”

เกวลิน!!!”

ฉันสะดุ้งจนกลิ้งตกลงมากับพื้นเพราะเสียงเรียกของแม่ที่ดังมาจากหน้าบ้าน กระวีกระวาดไปเปิดผ้าม่านผืนหนาในห้องนอนก่อนจะพบแม่กำลังยืนเท้าเอวท่าทีมีน้ำโห ดูท่าว่าท่านจะมีเรื่องด่วนจริงๆ ไม่งั้นคงไม่เดินจากร้านมาที่บ้านแบบนี้

มีอะไรเหรอแม่ฉันตะโกนถามแม่ออกไป แม่ขมวดคิ้วยุ่ง

ไปส่งของให้แม่หน่อย ตะโกนแหกปากเรียกตั้งกี่ครั้งแล้ว มัวทำอะไรอยู่

เอ่อ...อ่านหนังสือน่ะแม่

แน่นอนฉันโกหก และดูเหมือนแม่ก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ด้วย ฉันเป็นคนโกหกไม่เก่งน่ะ 

ตอนนี้ที่ร้านกำลังยุ่ง ลงมาช่วยหน่อย

แม่พูดได้แค่นั้นก็ก้าวขาฉับๆ กลับไปที่ร้าน ฉันถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายเพราะเกลียดการช่วยงานที่ร้านเป็นอย่างมาก ต่อให้ฉันเป็นลูกสาวคนเล็กของบ้านที่มีธุรกิจใหญ่โต แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ฉันได้รับอภิสิทธิ์ในการไม่ช่วยเหลืองานที่บ้าน ฉันต้องจัดของ ขายของ หมุนหัวน็อต ลองเครื่องมือช่าง หรือแม้กระทั่งไปส่งของด้วยตัวเอง ในกรณีที่คนงานที่บ้านวุ่นอยู่กับการขายของหรือมีงานอื่นที่ได้รับมอบหมายให้ทำ มันเป็นสไตล์การเลี้ยงดูของบ้านฉันที่ลูกๆ ทุกคนต้องเป็นงาน

ร้านของครอบครัวเราชื่อร้าน โชควาทิน เป็นร้านขายวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือช่างทุกชนิดขนาดใหญ่ มีตั้งแต่อุปกรณ์ก่อสร้าง ไฟฟ้า ประปา เครื่องยนต์ อะไหล่ต่างๆ กิจการของบ้านเราใหญ่มากและไม่ได้มีสาขาเดียว ร้านของเรามีทั้งหมดสามสาขาด้วยกัน ร้านสาขาหลักโชควาทินหนึ่ง คือร้านแรกที่พ่อกับแม่บุกเบิกสร้างขึ้นมาด้วยกัน พวกท่านจะประจำการอยู่ที่นี่เป็นศูนย์กลางการบริหาร ส่วนสาขาสองนั้นพี่ชายของฉัน เฮียเว เป็นคนดูแล ส่วนสาขาที่สามพี่สาวคนกลาง เจ้เบล เป็นเจ้าของ  

พี่ๆ ทั้งสองของฉันต่างเรียนจบด้วยกันแล้วทั้งคู่ในระดับชั้นปริญญาโทสาขาบริหารและเศรษฐศาสตร์ เฮียเวอายุ 28 เจ้เบล 25 แต่ด้วยการงานที่บ้านพี่ทั้งสองคนเลยต้องทำงานช่วยเหลือครอบครัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งฉันขอสาบานเลยว่าตัวเองจะไม่เป็นอย่างพี่ทั้งสองคนของตัวเองแน่

หัวฉันมันไม่ไปทางด้านค้าขาย แต่ไปทางด้านศิลปะมากกว่า และนั่นทำให้ฉันเลือกที่จะสอบเข้านิเทศศาสตร์แทนที่จะเข้าบริหารหรือเศรษฐศาสตร์อย่างที่พ่อกับแม่หวังไว้ เรื่องนี้ไม่มีใครรู้ทั้งนั้น และที่ฉันแอบโดดงานที่ร้านกลับมาบ้าน (บ้านของฉันถูกสร้างขึ้นตรงบริเวณด้านหลังร้านสาขาหลัก) ก็เพราะฉันแอบมาเช็คดูผลสอบของตัวเองโดยที่ไม่มีใครรู้ และตอนนี้ฉันก็สอบติดสาขานิเทศฯ อย่างที่หวังไว้แล้ว แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะบอกพ่อกับแม่ยังไงดี  


ไปไหวรึเปล่าหมวยเล็ก

น้าสงวนหรือที่ฉันเรียกว่าน้าหงวน คนงานเก่าแก่ของบ้านถามฉันตอนที่บรรทุกกล่องใส่ของประมาณสี่กล่องใหญ่ที่ท้ายรถมอเตอร์ไซค์ฟีโน่รุ่นเก่าสีน้ำเงิน หน้าตาแกดูเป็นห่วงสวัสดิภาพของฉันมาก นั่นคงเป็นเพราะฉันไม่มีใบขับขี่ และเส้นทางที่จะไปส่งของนั้นต้องผ่านถนนใหญ่ อาจเจอตำรวจหรือไม่ก็อาจถูกรถใหญ่เฉี่ยวชน

โห น้า เกวขับมอไซค์ส่งของมาตั้งแต่อายุ 15 ละ แค่นี้จิ๊บๆฉันว่าอย่างห้าวหาญแล้วตบเข้าที่อกสามที

แต่ของมันหนักอยู่นะหมวยเล็ก ขับระวังๆ หน่อย

ฉันพยักหน้ารับคำได้แค่นั้นก็เสียบกุญแจสตาร์ทรถฟีโน่คู่ใจ เตรียมตัวจะถอยหลังออกจากลานจอดรถด้านหลังร้าน แต่เสียงเรียกของป๊าก็ทำให้ฉันเบรกเอี๊ยดหัวแทบทิ่ม

เกว หมวกกันน็อคทำไมไม่รู้จักใส่ป๊าว่าเสียงดุและเดินหน้าเข้มมาหาฉันพร้อมกับหมวกกันน็อคในมือ

ป๊าของฉันเป็นคนหน้าตาดุมาก ทั้งๆ ที่เป็นคนจีนแต่ป๊าดูไม่ใช่ลูกจีนหน้าตาจืดอย่างที่เคยพบอาเฮียตามแถวร้านเยาวราช ป๊าค่อนข้างเฮี้ยวและหน้าตาหนุ่มมากทั้งๆ ที่อายุจะแตะเลขห้าแล้ว ท่านรู้จักแต่งตัว (เฮียเวกับเจ้เบลได้รับนิสัยการชอบแต่งตัวมาจากป๊าเต็มๆ) วางตัวเก่งและน่าเกรงขาม

แต่สำหรับเรื่องของการเลี้ยงลูกนั้น ป๊าเหมือนเป็นเพื่อนกับพวกเราสามคนมากกว่า ฉันที่เป็นลูกสาวคนเล็กก็เลยไม่มีช่องว่างระหว่างอายุใดๆ ป๊าเองก็รู้จักฉันดีมาก ท่านจึงค่อนข้างเป็นห่วงเวลาที่ฉันต้องเข้าใกล้ยานพาหนะที่เคลื่อนที่ได้เร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ท่านรู้ว่าความเร็วมันจะทำให้ฉันเปลี่ยนไปเป็นคนละคน 

ฉันรักความเร็ว ฉันรักมอเตอร์ไซค์ และฉันรักเวลาที่ได้ขับรถให้ลมตีหน้า เท่าที่ฟังดู...ฉันก็ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องยนต์ติดล้อใดๆ ทั้งนั้นแหละ โดยเฉพาะเมื่อไม่มีใบขับขี่ แต่ทำไงได้ ของมันต้องออกไปส่งวันนี้นี่นา -_-;  

จะไว้ใจได้มั้ยเนี่ย

โห ป๊า แค่ทำรถบีเอ็มเฮียเวครูดเสานิดเดียว ไม่ได้แปลว่าเกวจะขับมอไซค์ห่วยลงหรอกน่า

ฉันยื่นมือไปรับหมวกกันน็อคมาสวมหัว ป๊าช่วยติดตัวล็อคให้เข้าที่และขยับหมวกบนหัวเพื่อดูว่ามันใส่ได้พอดีรึเปล่า แถมท้ายยังมะเหงกใส่อีกรอบ

ดีเท่าไหร่แล้วที่เฮียมันไม่เรียกเก็บเงินกับเกว เมื่อกี้ป๊าขับฟีโน่หนูไปซื้อของที่หน้าปากซอยมา ดูสภาพแล้วมันแปลกๆ ขับระวังๆ หน่อยแล้วกัน

จ้าๆฉันยิ้มหน้าแป้นอย่างขอไปทีเพราะขี้เกียจฟังคำบ่น ป๊าหมั่นไส้เลยเอื้อมมือไปหยิกแก้มฉันทีหนึ่งพร้อมกับใช้เท้าเตะเข้าที่ล้อหลังเพื่อสั่งให้ฉันรีบไปส่งของได้แล้ว  

เอาล่ะ ฉันจะรีบไปส่งของให้มันเสร็จๆ จะได้กลับมานั่งคิดว่าจะเอายังไงต่อกับเรื่องมหาวิทยาลัยดี แน่นอนว่าฉันไม่สามารถปรึกษาเฮียเวพี่ชายคนโตได้ เพราะเขาไม่ค่อยสนับสนุนฉันให้มาทางด้านนิเทศอยู่แล้ว บวกกับการที่ฉันทำรถบีเอ็มคันรักของเฮียพัง ไม่ต้องคิดเลยว่าเฮียจะยังโกรธฉันมากแค่ไหน แต่ไม่แน่ว่าเจ้เบลอาจจะพอมีทางช่วยฉันได้บ้าง เจ้กับฉันสนิทกันอย่างกับเพื่อนสนิท เธอเข้าใจฉันยิ่งกว่าใครบนโลกนี้ทั้งนั้น   

ถนนหนทางที่ฉันต้องขับรถมาส่งของนั้นเต็มไปด้วยรถบรรทุกคันใหญ่ที่ถึงเวลาวิ่งพอดี และอย่างที่รู้ๆ กันว่ารถบรรทุกพวกนี้ไม่เคยจะนิสัยดีหรอก พวกเขามักจะขับปาดซ้าย ปาดขวา หรือไม่ก็ขับช้าอย่างกับเต่าคลานอยู่ริมเลนซ้ายและกลาง ฉันเลยเร่งฟีโน่ของตัวเองเพื่อหลบไปให้พ้นๆ รถบรรทุกพวกนี้ หวิดไปเล็กน้อยตอนที่ไม่เห็นว่ามีรถเก๋งสีดำโผล่พรวดออกมาจากซอยทางซ้าย ฉันคิดว่าตัวเองปาดหน้ารถคันนั้นไปเพียงเล็กน้อย ฮู่!

ฉันขับรถมาได้ประมาณสิบห้านาทีก็มาถึงจุดหมาย

เฮีย แม่ให้เอาของมาส่งฉันจอดฟีโน่ของตัวเองบริเวณหน้าร้านโชควาทินสาขาสอง

เฮียเวกำลังยืนสั่งงานลูกน้องอยู่บริเวณหน้าร้านที่มีลักษณะเป็นโกดังขนาดกว้างล้อมรอบด้วยกระจก ท่าทียังคงมึนตึงไม่อยากคุยกับฉันโทษฐานที่ทำรถสุดที่รักมีรอยถลอก มีแค่เรื่องรถเท่านั้นที่จะทำให้เฮียเวลงแดงตายได้ ขนาดว่าฉันเป็นน้องสาวคนเล็ก เขายังโกรธฉันได้ลงคอ แถมยังห้ามไม่ให้ลูกน้องมาช่วยฉันขนของลงจากรถอีก  


ฉันใช้เวลากว่าสิบนาทีในการขนของลงมาวางตั้งตรงหน้าร้านโดยปราศจากคนช่วย พอหันไปหาพี่เพื่อจะลาเขากลับก่อน เจ้าตัวก็สะบัดหน้าใส่ทำเหมือนว่าไม่เห็น ด้วยความอยากกวนประสาทบวกแก้แค้นพี่ชายที่งอแงเป็นเด็ก ฉันเลยเดินไปเตะล้อรถบีเอ็มของเขาที่จอดอยู่ตรงลานกว้างเข้าทีหนึ่งอย่างระบายอารมณ์

ไอ้เกว!!”

เฮียเวแทบกรี๊ดเลยทีเดียวที่ฉันทำแบบนั้น แต่โทษทีว่าฉันขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์แล้วบิดออกไปได้ไวกว่าเสียงแว้ดๆ ที่ดังไล่หลังมา

ฉันหัวเราะสะใจกับท่าทีของพี่ชายที่โกรธกระฟัดกระเฟียด แต่แล้วก็ต้องหยุดหัวเราะกะทันหันเพราะรถฟีโน่เริ่มปัดป่ายไปมาอย่างประหลาด

เฮ้ย เป็นไรเนี่ย

ฉันพยายางประคองรถฟีโน่ให้ทรงตัวและขับต่อไปโดยลดความเร็วให้ช้าลง ถนนที่ฉันใช้ในการเดินทางเป็นถนนขนาดเล็กสองเลนซึ่งจะตัดผ่านไปยังร้านที่เจ้เบลประจำการอยู่ แถวนั้นฉันเห็นว่ามีร้านอู่ซ่อมรถเพิ่งมาเปิดใหม่ คงต้องพาเจ้าแก่นี่ไปตรวจเช็คสักหน่อยแล้ว

ปัง!!

เสียงประหลาดนั่นดังมาจากล้อรถด้านหลัง รถฟีโน่ที่ฉันขับส่ายไปมาอย่างควบคุมไม่ได้ ฉันพยายามบังคับแฮนด์รถอย่างสุดความสามารถ แต่เพราะกล่องของที่บรรทุกหลังมาด้วยนั้นทำให้ยากเกินควบคุม รถเอียงวูบอย่างน่ากลัว ด้วยความตกใจมือที่จับคันเร่งอยู่ก็เผลอบิดจนรถถลาไปด้านหน้า

ฉันคิดว่าตัวเองจะต้องสละรถแล้วเพื่อเอาชีวิตรอดก่อนที่จะพุ่งชนเข้าใส่อะไรสักอย่าง ดังนั้นฉันเลยรีบกระโดดลงจากรถ ขาเตะเข้ากับมอเตอร์ไซค์ดังอั่กเพราะกระโดดไม่พ้น ร่างของฉันกระเด็นออกมาไกล เสียงดังโครมใหญ่บอกให้รู้ว่ารถฟีโน่ของฉันมันพลิกคว่ำไปด้วยดี

โอย

ฉันร้องโอดครวญ รู้สึกเจ็บแปลบที่ขา หลังของฉันกระแทกกับอะไรบางอย่างตอนที่ล้มกลิ้งลงไปนอนหงายหลังกับพื้น แต่ความรู้สึกเจ็บมันไม่ได้มากอย่างที่คิด พอลืมตาขึ้นมาก็พบว่าตัวเองถูกช้อนเอาไว้ด้วยแขนของใครบางคน แผ่นหลังฉันเบียดชิดกับแผงอกที่สัมผัสได้ถึงความล่ำ แขนแข็งๆ ของอีกฝ่ายกำลังรัดอยู่ใต้หน้าอกฉัน หน้าอก!!!

คัพเอ? ดูเหมือนเธอต้องใช้ความพยายามในการพัฒนามันหน่อยนะ

เสียงทะเล้นนั่นพูด แต่ไม่พูดเปล่าเพราะเขากำลังกระซิบที่ข้างหูฉัน! และนั่นคือฝันร้ายของเขา เพราะพอเมื่อฉันได้สติฉันก็จัดการประเคนศอกถอกเข้ากลางท้องอีกฝ่ายดังอั่กเพื่อสั่งให้เขาปล่อยฉันเดี๋ยวนี้!

เขาควรจะเจ็บกว่าฉัน แต่กลายเป็นว่ากล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งๆ นั่นทำให้ฉันร้องโอยซะเอง!

เฮ้ย อย่ามองตาเขียวแบบนั้นดิ เราใช่คนที่ขอให้เธอเอาศอกมาแทงท้องเรารึไง

ฉันดันตัวเองออกจากร่างของอีกฝ่ายแล้วรีบพยุงตัวเองให้ลุกขึ้น แต่เพราะว่าขาที่กระแทกเข้ากับตัวรถตอนกระโดดออกมาทำให้ฉันเซจนเกือบหน้าทิ่ม

“เอ้าๆ แค่นี้ถึงกับขาอ่อนเชียว” คนที่ยักคิ้วหลิ่วตามองฉันอย่างมีจริตว่า พุ่งตัวเข้ามาจับฉันเอาไว้ ฉันปัดมือเขาออกโดยอัตโนมัติเพราะรู้สึกไม่คุ้นกับการต้องอยู่ใกล้กับคนแปลกหน้า และทำให้ตัวเองเซจนหน้ากระแทกเข้ากับแผงอกกว้างนั่นอีกครั้ง  

แรงจับที่แขนทำให้ฉันหยุดนิ่ง ฉันเงยหน้ามองผู้มีพระคุณหลังจากที่ตั้งสติได้ว่าผู้ชายตรงหน้าคงจะแค่พยายามช่วยฉันด้วยความหวังดี แต่ระยะห่างระหว่างเรามันก็ใกล้กันเกินไปมั้ย ยิ่งคนที่ช่วยชีวิตฉันเอาไว้เป็นผู้ชายตัวสูง ขายาว ใส่ชุดเอี๊ยมกางเกงขายาวพับขาขึ้นมาครึ่งแข้งที่ดูค่อนข้างประหลาด แต่กับผู้ชายตรงหน้าฉันกลับดูดีอย่างกับหลุดออกมาจากนิตยสารแฟชั่นที่เคยเห็นบ่อยๆ

และต่อให้เขามีหนวดเคราที่ขึ้นปกคลุมใบหน้าจนทำให้ดูเลอะเทอะไม่ต่างจากเนื้อตัวที่เปื้อนคราบน้ำมันดำๆ เหนียวๆ แต่ดวงตาเรียวรียาวสีน้ำตาลที่มีขนตาหนาๆ นั่นก็มีประกายสดใสเจิดจ้ามากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็น ฉันไม่รู้ว่าจะบอกว่าผู้ชายตรงหน้าหล่อได้มั้ย สำหรับฉันมันค่อนไปทางมอมแมมมากกว่า แต่ด้วยองค์ประกอบรวมๆ เขาเป็นผู้ชายที่ดูดีสมส่วนที่สุดคนหนึ่ง

จ้องกันแบบนี้เดี๋ยวเราท้อง เธอต้องรับผิดชอบนะ


สโลแกนมั่วมึนอึนอ่อยแรดของพี่ฌานไม่ได้ได้มาเล่นๆ

ขออัญเชิญทุกท่านมาสัมผัสมิติใหม่แห่งการจีบ

รุกเท่านั้นจะได้ใจนาง -.,- อยากฟินเชิญทางนี้เลยจ้า

อาเกวอาฌานจีบกันได้หวานไม่แพ้หลานๆ เลยเด้อออ

 ฮัลโหล สวัสดีทุกคน

มีใครคิดถึงพี่ฌานกับน้องเกวบ้างมั้ย >_<

กรี๊ดดดดด ไม่อยากจะบอกเลยว่าตอนนี้ได้ฤกษ์กลับมารีอัพเรื่องนี้แล้ว

ส่วนเหตุผลนั้นคืออะไร หึหึหึ เดี๋ยวรอวันที่อะไรลงตัวแล้วจิมาบอกนาจา -.,-

แต่ว่านั่นแหละ สำหรับทุกคนที่คิดถึง สำหรับทุกคนที่ติดตามมาจากเรื่อง

He's my wife (เจ้าเอย x บัว) หรือเรื่องไหนก็ตามในจักรวาลโชควรวาทินนี้นั้น

มาค่ะ! คุณกำลังจะได้อ่านจุดเริ่มต้น การกำเนิดของจักรวาลไม่รู้จบนี้

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะชอบ และสุดท้ายนี้เมนต์กันเยอะๆ นะจ๊ะ

เพราะหนังสือเวอร์ใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนนั้น

จะมาสุ่มแจกจากคอมเมนต์นี่แหละจ้าาา จุ๊บบบบบบบ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

96 ความคิดเห็น

 1. #87 comtoontrans (@comtoontrans) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 16:14
  ยังไม่เคยอ่านอะเห็นขึ้นโชว์เลยลองดุ อูยยยย งานดี
  #87
  1
  • #87-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 2)
   3 พฤศจิกายน 2561 / 17:46
   5555 ลองอ่านดูน้าา รับประกันความฟินและอะไรที่มากกว่านั้นนน ฮี่ๆ
   #87-1
 2. #69 BonanzaBow (@BonanzaBow) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 10:50

  ตามมาอ่าน เปิดเรื่องก็สนุกแล้ว

  #69
  1
  • #69-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 2)
   30 กันยายน 2561 / 19:26
   >_< โง้ยยย อ่านทุกเรื่องเลยอะ น่ารักกกก
   #69-1
 3. #44 DonllaR (@emmy369) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 22:40
  เรื่องนี้เคยอัพไปรอบนึงแล้วหรออออ ทำไมรอดพ้นจากสายตาเราไปได้ รอน้าาาาา
  #44
  1
  • #44-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 2)
   2 พฤษภาคม 2561 / 22:47
   5555 และเราก็หากันจนเจออออ (มาเป็นเพลง) ไหนๆ ก็เจอกันแล้ว ยังไงก็มาตามอ่านรอบนี้ก็ได้น้าาา จะมาอัพทุกวันเลย -.,-
   #44-1
 4. #2 MOONLIGHT (@junchaysa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 13:28
  มาแล้วววววว ขอบคุณนะคะ
  #2
  0