NEXT STATION LOVE สถานีป้ายหน้าความรัก ♥ [สนพ.แจ่มใส]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 28,224 Views

 • 583 Comments

 • 451 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  17

  Overall
  28,224

ตอนที่ 31 : สถานีป้ายหน้า...ความรัก │12-2 │ It wasn't what you thought 100% #mission แจกหนังสือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 686
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  25 ก.พ. 62ยังไงซะฉันก็ยังโกรธอยู่ดีนั่นแหละที่เขามาโกหกปิดบังกันเรื่องตัวตนที่แท้จริง แถมพอมาคิดๆ ดูให้ดีแล้วฉันก็มั่นใจมากด้วยว่าคนแก่กว่าแสนเจ้าเล่ห์จะต้องวางแผนหลอกว่าทำพาสปอร์ตกับกระเป๋าเงินหายแน่ๆ เพราะดูยังไงๆ บัตรที่อายัดไปแล้วไม่มีทางจะถูกเอามาใช้จ่ายตอนที่อยู่ที่นี่ได้ คุณชายตัวดีทำให้ฉันวิ่งหัวหมุนอย่างเป็นเดือดเป็นร้อน ส่วนตัวเขาก็มองดูฉันวิ่งเต้นโดยไม่ทุกข์ร้อนอะไร เพราะวางแผนเอาไว้แล้วว่ายังไงก็จะต้องจบคืนแรกด้วยการมาเกาะติดกันให้ได้

ฉันตั้งใจว่าถ้าเหอหยางหยียอมรับสารภาพความจริงเมื่อไหร่ ฉันจะทุบเขาเอาให้ร้องโอยเลย คอยดูสิ!

ฉันเด้งตัวลุกขึ้นมานั่งบนเตียง เหลือบสายตามองชุดที่วางพาดอยู่บนนั้น พยายามไล่ตามความคิดอีกฝ่ายให้ทันว่าคนตัวดีวางแผนอะไรเอาไว้ ทำไมถึงได้ทุ่มทุนซื้อชุดราคาแพงขนาดนี้มาให้ แต่คิดยังไงก็คิดไม่ออก คงได้แต่ยอมทำตามใจเขาไปก่อนจนกว่าจะถึงวันที่ความจริงทั้งหมดเปิดเผย และถึงตาฉันได้สำเร็จโทษบ้าง

ฉันจัดการรวบผ้าเช็ดตัว มือถือและอุปกรณ์อาบน้ำอื่นๆ เข้าไปในห้องน้ำ ในขณะที่กำลังจะล้างหน้าเพื่อเตรียมลงเครื่องสำอางใหม่ ฉันก็คิดขึ้นได้ว่าน่าจะลองหาผลงานอย่างพวกเพลงหรือหนังของคุณผู้ชายดูสักหน่อย อย่างน้อยฉันก็อยากจะรู้นี่ว่าฝีมือการแสดงกับการร้องเพลงของเขาเป็นยังไงบ้าง ทำไมเจ้าตัวถึงได้รับรางวัลนักแสดงนำชายในงาน Film festival ต่างๆ แถมยังได้ออกอัลบั้มเป็นของตัวเองอีก

ฉันทรุดตัวลงนั่งตรงขอบอ่าง ออกจากหน้าเว็บวิกิฯ แล้วเข้าไปในกูเกิลเพื่อหาดูผลงานภาพยนตร์ที่เด้งขึ้นมาตรงกรอบด้านข้าง ประวัติส่วนตัวโดยย่อที่มาจากเว็บปรากฏอยู่ในกรอบเหนือผลงานที่ถูกรวบรวมไว้ ฉันกำลังจะกดคลิกเข้าไปที่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เจ้าตัวเพิ่งถ่ายทำ แต่ก็ต้องสะดุดตรงบรรทัดสุดท้ายของประวัติที่ปรากฏขึ้นมา...

บุตร : Audrey He’

ฉันรู้สึกเหมือนถูกทุบเข้าที่หัวอย่างจัง มึนเบลอและมือสั่นไปหมด รู้สึกเหมือนโลกหมุน เหงื่อมากมายผุดขึ้นที่หน้าผาก ลำคอตีบตัน และใจฉันก็กำลังสั่นอย่างยากที่จะควบคุม ฉันไม่สามารถประคองสติตัวเองได้ ความกลัวแล่นจับขั้วหัวใจจนต้องรีบกดปิดหน้าจอมือถือแล้วคว่ำลงไปบนตัก

เหอหยางหยีคนนั้น...มีลูกแล้วอย่างนั้นเหรอ?


“แล้ว...?”

ฉันรู้ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เบญยังไม่เข้าใจ เพราะแม้แต่ตัวฉันเองก็ยังเลือกที่จะเล่าแบบรวบๆ ถึงเหตุผลที่ทำให้เลื่อนไฟลต์บินกลับมาเร็วขึ้น คนตัวสูงที่ช่วยฉันหอบหิ้วกระเป๋าเดินทางเข้าไปในลิฟต์ผ่อนลมหายใจหนักๆ นิ้วเรียวยาวหยาบกร้านกดกระแทกเข้าไปที่ชั้นซึ่งเป็นที่อยู่ห้องพวกเรา

“แค่เพราะแกรู้ว่าเขามีลูกแล้ว แกก็เลยชิ่งหนีมาเลยงี้?”

แล้วมันไม่ใช่เรื่องใหญ่เหรอ...ฉันเพิ่งตกเป็นข่าวว่าเป็นมือที่สามทำลายความสัมพันธ์ของครอบครัวดารามาทั้งๆ ที่ตัวเองมีสิทธิ์และเสียงเต็มที่ในฐานะแฟนที่คบกันมาตั้งนาน และตอนนี้ฉันก็กำลังจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว นี่ไอ้เบญมันอยากให้ฉันทำอะไรกันแน่ ให้ฉันตกลงยอมคบกับเฮียเหอในฐานะเมียน้อยน่ะนะ!

“ฉันไม่อยากตกอยู่ในสถานะเมียน้อยของใครทั้งนั้น”

ฉันพูดออกไปด้วยความรู้สึกขมขื่นและหวาดกลัว ตั้งแต่ที่รู้ว่าเฮียเหอมีลูกแล้ว ฉันก็ไม่อยากจะรับรู้หรือหาข้อมูลใดๆ เพิ่มอีก ความจริงแล้วถ้ามันมียาวิเศษที่ช่วยลบความทรงจำพวกนั้นทิ้งไปได้ ฉันก็คงจะขอร้องใครสักคนนำมันมาให้ฉัน อย่างน้อยที่สุดฉันจะได้ลืมเรื่องร้ายๆ พวกนั้นไป เรื่องที่สุดท้ายเขาก็เป็นคนที่โกหก หลอกลวง และทำร้ายความรู้สึกกันอย่างโหดร้ายที่สุด...

“เขาอาจจะหย่ากับเมียแล้วก็ได้”

นี่เหรอคือคนที่ด่าฉันทะลุลำโพงโทรศัพท์เพราะว่าฉันดันเผลอไปช่วยคนแปลกหน้า ฉันมองค้อนเบญด้วยความไม่เข้าใจ แล้วใช้เท้าเตะตาตุ่มเขาเข้าให้ทีหนึ่ง เพื่อนสนิทจอมปากเปาะทำหน้าเหมือนอยากจะง้างหลังมือใส่ ก่อนมันจะกลับไปยืนอยู่ในท่าประจำ...กอดอกยืนสงบนิ่ง

“จันทร์เจ้า แกมันเด็กไม่รู้จักโต”

“นี่แกด่าฉันเหรอ แกด่าฉันว่าเป็นเด็กทั้งๆ ที่ไม่รู้เลยเนี่ยนะว่าฉันต้องเจอกับอะไรบ้างน่ะ”

ฉันเคยลองพยายามตั้งสติอยู่ในห้องน้ำเพื่อทบทวนถึงเรื่องต่างๆ ระหว่างเราแล้ว ฉันลองแม้กระทั่งสมมติว่าถ้าตัวเองคบกับเขาแล้วไปรอด โอกาสที่จะได้ทำความรู้จักกับลูกติดของเขามันสูงมากถึงแปดสิบเปอร์เซ็นต์เลยนะ ซึ่งฉันที่เป็นคนเกลียดเด็กเอามากๆ จะสามารถเข้ากันได้ดีกับลูกเขารึเปล่า เราจะมีปัญหาเรื่องแม่เลี้ยงลูกเลี้ยงอะไรทำนองนั้นมั้ย

บอกตามตรงถึงฉันจะอายุยี่สิบสี่ มีงานมีการทำแล้วก็จริง แต่ถ้าต้องให้มารับบทแม่เลี้ยงรับผิดชอบชีวิตเด็กสักคนหนึ่ง มันก็เป็นอะไรที่ทำให้หวั่นใจจนอยากถอยหนีอยู่ดีนั่นแหละ และที่สำคัญแบบสุดๆ เลยนะ...ถ้าหากว่าเขายังไม่ได้หย่ากับภรรยา แล้วฉันดันก้าวเข้าไปอยู่ในสถานะมือที่สามล่ะ ฉันไม่ทำให้ครอบครัวหนึ่งต้องแตกแยกเหรอ!

ขนาดเรื่องที่เขาเป็นดารายังปิดได้มิดตั้งหลายวัน แล้วถ้าเรื่องสำคัญอย่างการแต่งงานและมีครอบครัวแล้วเป็นสิ่งที่เขาตั้งใจจะปิดมาตั้งแต่แรก เขาจะยอมบอกความจริงกับฉันง่ายๆ เหรอ แค่คิดฉันก็กลัวไปหมดแล้ว...

“แกยังไม่ทันถามเขาเลยป่ะว่าเขาหย่ากับเมียรึยัง”

ฉันก็อยากจะถาม จริงๆ ฉันลองเปิดโอกาสให้เขาได้อธิบายอยู่หลายครั้งหลายหนแล้ว โดยเฉพาะตอนสุดท้ายที่ฉันตัดสินใจโทรไปหาเขาเพื่อรอฟังคำสารภาพ แต่เจ้าตัวกลับไม่พูดอะไรถึงเรื่องนี้เลยสักคำ

คุณเคยบอกฉันว่าคุณจะไม่ทำร้ายฉันใช่รึเปล่า

ใช่ ผมให้สัญญากับคุณไปแล้วว่าผมไม่มีวันทำร้ายคุณ

แล้วคุณก็เคยบอกว่าจะไม่ใจร้ายกับฉันใช่มั้ย

แน่นอน ผมไม่มีวันใจร้ายกับคุณ ทำไมคุณถึงถามแบบนั้นล่ะ

ฉันก็แค่อยากถามให้แน่ใจน่ะ...

ทุกคำที่เขาพูดออกมามันคือคำหลอกลวงใช่รึเปล่า...ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฉันเชื่อ มันก็เป็นแค่เรื่องน่าตลกสำหรับเขาสินะ ใช่สิ นักแสดงชื่อดังคนนั้นคงคิดว่าฉันโง่และหลอกง่ายมากใช่มั้ยล่ะถึงได้ปิดบังเรื่องทุกอย่างเอาไว้ คงจะรอวันให้ฉันหลวมตัวปล่อยใจให้เขาไปหมดทั้งดวงก่อน เขาถึงจะมาเซอร์ไพรส์ฉันด้วยความจริงที่ว่าเขาแต่งงานมีครอบครัวแล้ว

ผมมีบางอย่างที่จะบอกคุณคืนนี้ แต่ผมแน่ใจว่ามันไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำร้ายคุณหรือใจร้ายกับคุณ

เรื่องที่เขามีลูกน่ะเหรอที่จะไม่ทำร้ายจิตใจฉัน เขาอยากให้ฉันทำตัวยังไง อยากให้ฉันอยู่ในสถานะไหน หรือจริงๆ แล้วเขาก็แค่หวังจะหลอกฉันไปเรื่อยๆ เก็บฉันไว้อยู่ในเงามืดในฐานะของผู้หญิงแพศยา โดยไม่สนใจเลยใช่มั้ยว่าสิ่งที่ฉันเพิ่งเจอมามันจะทำให้เกิดแผลใจแค่ไหน

ฉันเจ็บปวดมากนะ จนถึงตอนนี้ก็ยังเจ็บปวดอยู่ แล้วก็ไม่เข้าใจเลยด้วยว่าคนบนฟ้ากำลังเล่นตลกอะไร ทำไมพวกท่านถึงได้ส่งฉันให้มาเจอเรื่องร้ายๆ ไม่หยุด ไอ้วังวนบ้าบออะไรนี่ ทำไมฉันถึงไม่หลุดพ้นไปสักที!

“แกน่าจะลองโทรไปหาพี่จุ๊อีกที รายนั้นน่าจะสอดเรื่องชาวบ้านเก่ง นางต้องรู้ดิว่าจริงๆ แล้วไอ้เฮียเหออะไรของแกเนี่ยมีลูกแล้วจริงเปล่า”

“ฉันไม่อยากจะสนใจอะไรอีกแล้ว มันจบแล้ว โอเคมั้ย”

แผ่นหลังบางเอนพิงกับผนังลิฟต์ ฉันยกมือขึ้นมากอดอกแล้วเบือนหน้าหนีไปทางอื่น เบญมองฉันนิ่งๆ เขารู้ว่าท่านี้คือท่าประจำเวลาฉันอยากจะตั้งกำแพงเพื่อกันไม่ให้คนนอกเข้ามาและซ่อนตัวอยู่ที่ด้านหลังเกราะหินหนาๆ นั่น แต่คนที่สนิทมาตั้งแต่เด็กและเป็นคนในซะยิ่งกว่าในอย่างเขาไม่มีทางที่จะยอมแพ้

“จริงๆ แกก็แค่หนี วิ่งวนไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบ เพราะแกคิดว่านี่คือวิธีแก้ปัญหา แต่เปล่าเลยว่ะจันทร์ แกไม่ได้แก้ปัญหาอะไรทั้งนั้น แล้วสุดท้ายคนที่ต้องมานั่งเสียใจก็มีแค่แกนั่นแหละ”

“ฉัน...”

“แกมีกลไกในการปกป้องตัวเองแปลกๆ นะ ไอ้เรื่องที่ควรพุ่งชนเข้าใส่ แกกลับวิ่งหนีไม่รู้จบ ส่วนไอ้เรื่องที่แกไม่ควรทำ แกกลับกระโจนเข้าใส่มัน ขุดคุ้ยทุกอย่างเพื่อที่จะเอาคำตอบ ทุกคนก็มีเหตุผลของตัวเองกันทั้งนั้น แม้แต่แกก็มีเหตุผลที่ทำให้ทิ้งทุกอย่างและหนีไป ทีนี้ลองมองกลับกัน ตอนนี้อาจจะมีใครสักคนเฝ้ารอแกให้กลับไปหาเขาเพื่อตอบคำถามว่าทำไมแกถึงทิ้งเขาไปก็ได้”

“ตกลงแกเป็นเพื่อนใครกันแน่”

ฉันยืดตัวขึ้น จ้องหน้าอีกฝ่ายอย่างเอาเป็นเอาตาย ตอนนี้ฉันเริ่มจะโมโหขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะคนตรงหน้าเอาแต่พูดถึงมุมมองทางฝั่งผู้ชาย แต่ไม่สนใจฉันที่อยู่ในฐานะผู้หญิงเลยสักนิด

“ฉันเป็นเพื่อนแก แต่ฉันไม่มีสิทธิ์จะเบื่อกับชีวิตรักโง่ๆ ของแกเหรอวะ”

“...”

“แกกลัวอะไรกันแน่ กลัวความจริงหรือกลัวว่าเฮียเหอของแกจะซ้ำรอยเดิมกับไอ้ซัน”

“ฉันรู้ว่าเขาเป็นคนละคนกัน”

“ไม่จริงหรอก แกรู้ดีอยู่แก่ใจ ไม่อย่างนั้นแกคงไม่กลัวขนาดนี้”

เสียงเตือนลิฟต์ดังขึ้นในจังหวะที่เบญพ่นลมหายใจออกมาอีกครั้ง เขาขนกระเป๋าออกไปจากลิฟต์ แล้วเดินนำหน้าฉันไปยังห้องพักของเราที่อยู่ตรงข้ามกัน

“ถ้าคืนนี้ฉันได้ยินเสียงแกร้องไห้เล็ดลอดออกมาจากห้อง ฉันเอาแกตายจริงๆ ด้วย”

ว่าแล้วก็เหวี่ยงกระเป๋าเดินทางของฉันจนมันกระแทกเข้ากับประตู ฉันเผลอสะดุ้งเมื่อเบญไขกุญแจห้องฝั่งตรงข้ามแล้วปิดประตูตามหลังเสียงดัง

“ไอ้บ้านี่” ฉันบ่นพึมพำแล้วเหลียวหลังมองโดยรอบ เผื่อว่าจะมีห้องข้างๆ เปิดประตูออกมาด่าที่เราทำเสียงดังตอนเวลาเกือบๆ จะตีสาม

ฉันไม่รู้ว่าเบญไปกินอะไรมาเขาถึงได้โมโหขนาดนี้ แต่เอาเข้าจริงลึกๆ แล้วฉันก็พอจะเข้าใจอยู่ว่าทำไมเขาถึงได้โกรธ ก็ในฐานะของเพื่อนสมัยเด็กที่ต้องอยู่รับหน้าทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่แทนฉันที่หนีไปนั้น เขาก็คงจะต้องเจอกับเรื่องอะไรมามาก แถมพอกลับมาฉันก็ยังเอาปัญหาใหม่มาให้เขาต้องปวดหัวอีก...

ฉันถอนหายใจออกมาอย่างปลงตก หยิบกุญแจออกมาจากกระเป๋าสะพาย ไขประตูเข้าไปด้านในพร้อมกับหอบหิ้วข้าวของทุกอย่างไปวางไว้ตรงหน้าทางเข้า ถอดรองเท้าด้วยสภาพของคนใกล้หมดแรง ก่อนจะเดินไปเปิดโคมไฟที่ข้างหัวเตียงแล้วทรุดตัวลงนั่งเหยียดขาบนเตียง

ภาพจากหน้าต่างห้องที่อยู่บนชั้นยี่สิบสามคือภาพวิวเมืองที่เต็มไปด้วยแสงไฟจากข้างถนนและบนยอดตึก ฉันเอียงหน้ามองภาพทิวทัศน์ตรงหน้า ชันเข่าขึ้นมาแล้วใช้สองแขนกอดมันไว้ ไม่มีอะไรแตกต่าง ทั้งวิวจากเมืองสิงคโปร์และกรุงเทพฯ ในเวลากลางคืน แต่สิ่งที่ต่างไปจากตอนอยู่ที่นั่นคงเป็นความรู้สึกของฉัน


ทำไมคุณชอบนั่งมองวิวตอนกลางคืนล่ะ ผมไม่เห็นว่ามันจะมองเห็นอะไรเลยนอกจากแสงไฟ

ฉันไม่ได้ชอบ แต่แค่รู้สึกว่าสบายใจดีน่ะ

สบายใจ? อะไรที่ทำให้คุณสบายใจ แสงไฟพวกนั้นน่ะเหรอ

อื้อ กลางคืนมันน่ากลัว แสงไฟพวกนั้นทำให้ฉันรู้สึกว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว...

แล้วการที่ผมนั่งกอดคุณอยู่ตรงนี้ มันสู้แสงไฟพวกนั้นไม่ได้เลยเหรอ

เอ๊ะ?

ผมหมายถึงผมที่กอดคุณอยู่เนี่ย มันไม่ได้ช่วยให้หายเหงาหรือช่วยบอกคุณได้เลยเหรอว่ายังมีใครอีกคนที่พร้อมจะอยู่ข้างคุณนะ

ฉันสะดุ้งเล็กน้อยตอนที่หยดน้ำตาไหลลงกระทบกับฝ่ามือ ทั้งๆ ที่คิดว่าจะไม่ร้องไห้และส่งเสียงรบกวนให้เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามหรือห้องข้างๆ ได้ยิน แต่ภาพความทรงจำในวันที่ฉันกับเฮียเหอนั่งดูวิวตอนกลางคืนด้วยกันที่ไหลย้อนกลับเข้ามา มันเหมือนกับเป็นหมุดที่ตอกย้ำซ้ำๆ ว่าตอนนี้ข้างกายของฉันไม่มีเขาอีกแล้ว และต่อให้ฉันอยากให้เขามาปรากฏตัวที่นี่ ฉันก็รู้ว่าตัวเองไม่มีวันได้เขามาครอบครอง

ทั้งๆ ที่รู้และตอกย้ำตัวเองถึงเรื่องนี้มาเป็นร้อยเป็นพันครั้งตั้งแต่ก่อนที่จะตัดสินใจเก็บกระเป๋าจากมา แต่ทำไมกันนะความโง่เขลาของผู้หญิงคนหนึ่งมันถึงได้ไม่สิ้นสุด ทำไมฉันถึงยังหยิบมือถือขึ้นมาแล้วกดเบอร์โทรของเขา...

ฉันกำลังทำบ้าอะไรอยู่ มันดูไม่มีเหตุผลแล้วก็งี่เง่าเกินทน ตั้งใจจะใช้เบอร์ไทยโทรไปหาเขา คิดเหรอว่าปลายสายจะรับ คิดเหรอว่าหลังเสียงตอบรับอัตโนมัติพวกนั้นจะมีใครได้ยินเสียงร้องไห้ของเธอ

“ฉันบอกคุณว่าไม่ได้โกรธหรอกที่คุณโกหกฉัน แต่ความจริงก็คือฉันโกรธคุณมาก ฮึก ฉันโกรธคุณที่คุณโกหกฉัน ฉันโกรธคุณจนอยากแช่งให้คุณไม่มีความสุข ฉันอยากให้คุณเจ็บเหมือนที่ฉันเจ็บ อยากให้คุณทรมาน เหมือนที่ฉันต้องทรมานเพราะคิดถึงคุณ ฉันคิดถึงคุณมากจริงๆ ฮึก”

ถ้าหากว่าการเป็นคนเลวจะทำให้ฉันได้ครอบครองเขาผู้มีเจ้าของแล้วได้ ฉันก็อยากจะเป็น ถ้าหากว่าการที่ฉันทำร้ายคนอื่นแล้วมันจะทำให้ฉันได้มีความสุขกับคนที่ไม่อาจไขว่คว้ามาได้ ฉันก็อยากลองดูสักครั้ง เพราะอย่างน้อยที่สุดฉันก็ไม่ต้องทรมานเพราะคิดถึงเขามากขนาดนี้

ทำไมต้องเป็นคุณที่เข้ามาทำให้ฉันมีความเชื่ออีกครั้ง ทำไมถึงเป็นคุณที่ทำให้ฉันอยากก้าวต่อไปในอนาคตพร้อมๆ กัน คุณใจร้ายมาก...ที่ไม่เคยบอกความจริงกับฉัน คุณมันเป็นคนโหดร้ายที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอ คุณช่วงชิงเอาหัวใจของฉันไป และแม้แต่ในตอนนี้ที่ฉันรู้ว่าเรื่องระหว่างเราไม่มีทางเป็นไปได้ คุณก็ยังเป็นคนครอบครองหัวใจของฉันเอาไว้

ถ้าฉันพยายามเกลียดคุณได้แม้สักครึ่งของความพยายามที่จะกลับไปหาคุณ...มันจะช่วยให้ฉันทรมานน้อยลงมั้ย

ถ้าหากว่าฉันพยายามที่จะนึกถึงเรื่องใจร้ายที่คุณทำกับฉัน มันจะช่วยทำให้ฉันเลิกคิดถึงเรื่องดีๆ ระหว่างเราได้รึเปล่า 

เหอหยางหยี คนนิสัยไม่ดี ฮึก เป็นแค่มนุษย์ลุงคนหนึ่งแท้ๆ แต่ทำไม...

ทำไมฉันถึงได้รักเขามากขนาดนี้

 

ทั้งๆ ที่ฉันผ่านพ้นคืนอันโหดร้ายและแสนทรมานนั้นมาได้แล้ว แต่ทำไมฉันถึงยังจำความรู้สึกเจ็บปวดที่ต้องร้องไห้ตามลำพังได้อยู่ มันควรจะเป็นความเจ็บปวดเพียงชั่วคืน แค่หลับไปตื่นหนึ่งทุกอย่างก็กลายเป็นแค่ความฝันไม่ใช่เหรอ

ฉันยกปลายนิ้วขึ้นมาปาดน้ำตาที่ไหลอาบแก้มออกไป ทั้งๆ ที่กำลังหัวเราะให้กับความน่าสมเพชของตัวเอง แต่น้ำตามันกลับไม่ยอมฟังคำสั่งของสมอง ฉันเอาแต่ร้องไห้ราวกับว่านี่เป็นการอกหักครั้งแรก...

ร่างกายโงนเงนราวกับจะทิ้งดิ่งลงสู่พื้นได้ทุกเมื่อลุกขึ้นยืนนิ่งๆ อยู่ข้างเตียง ฉันพยายามตั้งสติแม้ว่าหัวจะกำลังปวดอย่างหนัก มองเลยไปยังนาฬิกาที่แขวนเอาไว้บนข้างฝาห้อง ตอนนี้เป็นเวลาเกือบเก้าโมงแล้ว ถ้าให้เดาเพื่อนบ้านห้องตรงข้ามคงจะกำลังเตรียมตัวออกไปทำงาน บริษัทของเราให้เข้างานตอนเก้าโมงครึ่งน่ะ และจากคอนโดฯ ไปที่ทำงานก็ใช้เวลาแค่เพียงสิบนาทีเท่านั้น

ฉันยังมีวันหยุดอีกสองวัน ดังนั้นฉันจึงไม่จำเป็นต้องรีบไปอาบน้ำแต่งตัวเพื่อเข้าบริษัท

สองแขนชูขึ้นเหนือหัว ฉันพยายามบิดขี้เกียจเพื่อคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง สาวเท้าไปยังตู้เย็นแล้วกำลังจะก้มลงหยิบน้ำดื่มออกมาจิบเพื่อบรรเทาอาการปวดหัว แต่ทันใดนั้นเอง...เสียงเคาะประตูจากหน้าห้องก็ดังขึ้น

ฉันรู้ว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ที่ใครคนนั้นที่ฉันเฝ้ารอจะมาปรากฏตัวตอนนี้ ฉันรู้ว่ามันดูเป็นเรื่องเพ้อฝันราวกับเทพนิยายที่เฮียเหอจะเป็นคนมาเคาะห้องของฉัน คือถ้าเขามาที่นี่จริงๆ เขาคงเป็นสตอล์กเกอร์ไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นฉันก็ยังคาดหวัง...คาดหวังว่าตอนที่เปิดประตูออกไปจะได้พบกับเขายืนอยู่ตรงหน้า

“จันทร์...”

แต่มันไม่ใช่...

“ซัน”
โนวววววววววววววว

ลาสบอสมาแล้ววววววววว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มีม กรีดร้อง

 

นี่เพื่อนหรือใคร ทำไมดุขนาดนี้

พี่เบญเวลาองค์ลงนี่น่ากลัวจริงๆ 

ไม่แปลกใจเลยทำไมหนูจันทร์ชิงปิดเครื่องไปตั้งแต่วันแรกๆ

สาวๆ ลองหลับตาคิดภาพเฮียเหอเจอพี่เบญดูซิ มันจะเกิดอะไรขึ้นน้า

 


หลังจากที่เราทิ้งเซอร์ไพรส์เป็นระเบิดลูกใหญ่ให้ทุกคน

ก็คิดแล้วแหละว่าสาวๆ น่าจะตกใจกัน 5555

บอกแล้วว่าเรื่องเฮียเป็นดาราอะเรื่องเล็กนิดเดียว

เพราะจริงๆ มันมีเรื่องใหญ่กว่านั้นมากกกกกกก

เอาล่ะ คราวนี้ก็อยู่ที่หนูจันทร์ละ จะยอมรับหรือไม่รับลูกของเฮีย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 


เซอร์ไพรส์!!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

22 ความคิดเห็น

 1. #479 mai0867827216 (@mai0867827216) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:56
  ซันมาทำมายยยยยย
  #479
  0
 2. #478 Wonshi (@Wonshi) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:26

  เครียดแทนจันทร์เลยอะ

  #478
  0
 3. #477 0873513289 (@0873513289) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:10
  เราจะข้ามผ่านมาม่านี้ไปด้วยกัน ฮึก
  #477
  0
 4. #476 mai0867827216 (@mai0867827216) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:10
  จันทร์สมควรแล้วที่เบญจะบ่นจะว่าเป็นเราก็บ่น555อินเกินไปแล้ววววเรา
  #476
  0
 5. #475 Teerarat_fanfan (@Teerarat_fanfan) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:20

  จันทร์เจ้าหนูอย่าโกรธเฮียแกเลยกับไปฟังเหตุผลก่อนนะลูกถึงแม้อิเฮียเหอ จะเจ้าเล่ห์แต่แกก็รักของแกเด้อ

  #475
  0
 6. #474 VadeeArada (@VadeeArada) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:31
  จันทร์ลองทำตามที่เพื่อนบอกสิ โทรถามเคลียร์ให้ชัดเลย
  #474
  0
 7. #473 Wonshi (@Wonshi) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:01

  เฮียรีบมาเคลียดิ้ ค้างอะค้างงงงงงงงงงงง เฮียมีลูกแล้วจริงดิ

  #473
  0
 8. #472 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:54
  ยังไม่ทันถามเฮียเลยคิดเอาเองหมดละ
  #472
  0
 9. #471 mai0867827216 (@mai0867827216) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:30
  หนูจันทร์รอฟังเฮียแกอธิบายก่อนนนนนนอย่าคิดเองงงเออเองงงง
  #471
  0
 10. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:32
  มั่ยหวัยล้าววว หัวจัยยยย
  #470
  1
  • #470-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:22
   5555 โอ๋เอ๋ นี่ซอฟเองเน้อออ
   #470-1
 11. #469 VadeeArada (@VadeeArada) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:14
  ไม่ใช่แบบนั้นหรอกมั้ง ทุกปัญหามีทางแก้น้าจัน
  #469
  1
  • #469-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:22
   ต้องใจเย็นๆ
   #469-1
 12. #468 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:45

  สงสารเฮีย แงงงง
  #468
  1
  • #468-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:22
   ส่งกำลังใจให้เฮียกันนน
   #468-1
 13. #467 hambearger (@hambearger) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:21

  ปวดหัวแล้วเด้อ ครุ่นคิดๆ //เป็นไปได้ขอให้แค่ลูกบุญธรรมเหอะ

  #467
  1
  • #467-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:22
   แหมมมม มีลูกก็ไม่เป็นไรน้า ถ้าเฮียจะแซ่บขนาดนี้อะ
   #467-1
 14. #466 0873513289 (@0873513289) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:59
  ลูกเมียเก่าหรอ หรือ เเบบรับเลี้ยงลูกบุญธรรมไรงี้ ครุ่นคริส
  #466
  1
  • #466-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:22
   -...- อยากรู้รออ่านเลยจ้า
   #466-1
 15. #465 mai0867827216 (@mai0867827216) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:02
  ลุ้นหัวใจจิวายยยยยยแล้วไรท์
  #465
  1
  • #465-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:22
   ใจเย็นนน อย่าเพิ่งหัวใจวายหนีกัน
   #465-1
 16. #464 9ningnong9 (@9ningnong9) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:13
  อ๋อยยย อะไรกันอีกละเฮีย จะให้น้องหัวใจวายรึไงค๊าาา

  น้องอุตส่าห์จะเก็บเรื่องราวดีดีด้วยกันไว้
  #464
  1
  • #464-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:21
   5555555 มันก็จะดราม่าหน่อยๆ นะ
   #464-1
 17. #463 Wonshi (@Wonshi) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:39

  ลูกเฮียกับใคร???

  #463
  1
  • #463-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:21
   นั่นสิน้าาา ใครกันน้าาา
   #463-1
 18. #461 hambearger (@hambearger) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:45

  อะไรเนี่ยยยยยยย !!!!!!!!!!!!!!!!

  #461
  1
  • #461-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   21 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:14
   5555 เซอร์ไพรส์จ้าาาาา
   #461-1
 19. #460 VadeeArada (@VadeeArada) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:44
  ลูกมาไง
  #460
  1
  • #460-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   21 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:14
   เดี๋ยวรู้กันนนนน
   #460-1
 20. #459 VadeeArada (@VadeeArada) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:44
  อ้าว เฮีย
  #459
  1
  • #459-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   21 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:13
   มีความดริฟจากเมนต์ที่แล้วมาก 5555
   #459-1
 21. #455 Theoneintheworld (@Theoneintheworld) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:51
  Omg!!!!! มีลูก !!!!!! ใจเย็นนะน้อง อิพี่เค้าไม่ได้ตั้งใจลวงหลอกน่า
  #455
  1
  • #455-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   21 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:13
   เซอร์ไพรรรรรรรรรรส์!!!!!
   #455-1
 22. #454 0873513289 (@0873513289) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:48
  OMG ม่ายนะ โอ้
  #454
  1
  • #454-1 YBSoulmate (@black_devil_zaa) (จากตอนที่ 31)
   21 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:13
   เซอร์ไพรส์ลูกใหญ่ถูกทิ้งไปแล้ววววว
   #454-1