ปัจฉิมลิขิตเเรก - นิยาย ปัจฉิมลิขิตเเรก : Dek-D.com - Writer
×

ปัจฉิมลิขิตเเรก

อดีตชาติผมเคยเป็นฮ่องเต้ใจร้าย ส่วนเขาคือแม่ทัพผู้รับกรรมที่ต้องทนทุกข์ทรมานโดดเดี่ยวถึงพันปี เพื่อรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองเคยก่อ พวกเราจึงย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตด้วยกัน บนเงื่อนไขที่อีกฝ่ายจะไม่หลงเหลือความทรงจำเก่าที่ผ่านมา

ยอดวิวรวม

624

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


624

ความคิดเห็น


6

คนติดตาม


30
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 ก.ย. 64 / 04:34 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ปัจฉิมลิขิตแรก

 ปัจฉิม แปลว่า สุดท้าย,ท้ายสุด
ลิขิต แปลว่า เขียน

ปัจฉิมลิขิต แปลว่า เขียนภายหลัง ข้อความที่เขียนเพิ่มเติมหลังจากเซ็นชื่อแล้ว
หรือที่ทุกคนคุ้นเคยกับคำย่อ (ปล.)

 เปรียบเสมือน การบังเอิญได้กลับมาเจออีกครั้งของทั้งคู่ ที่ควรจะเป็นย่อหน้าสุดท้าย ถูกกำหนดมาตั้งแต่แรกให้เป็นตอนจบแสนเศร้าของโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ แต่ในปัจฉิมลิขิตสุดท้ายนี้ กลับถูกคนสองคนพลิกเปลี่ยนให้มาเป็นบทนำเล่าเรื่องใหม่จากตอนจบ ดั่ง “ปัจฉิมลิขิตแรก” ที่หมายถึงจุดจบสุดท้ายแต่ไม่ท้ายที่สุด

เงื่อนไขการย้อนเวลาที่ต้องเดิมพันว่ามี 1 คน จะไม่หลงเหลือความทรงจำพันธะในอนาคต 
เหมือนกับเริ่มต้นชีวิตใหม่ในชาติเดิมของตัวเองโดยสมบูรณ์แบบ

แต่แม้จะเป็นการเล่าเรื่องใหม่อีกครั้ง แต่ก็ละทิ้งเรื่องราวในอดีตไม่อยู่ดี ก่อนหน้านี้เส้นเรื่องหลักเป็นยังไง โหดร้ายขนาดไหน ทั้งคู่จะสามารถหลีกเลี่ยงหรือไม่ 
จะเป็น “ปัจฉิมลิขิตแรก” สมใจอยาก หรือจะเป็นปัจฉิมลิขิตตอนจบสุดท้ายเหมือนเดิมก็มาลุ้นกันอีกทีนะคะ**เผื่อใครงง เราขอเพิ่มเติมตรงที่ว่าทุกข์ทรมานต้องโดดเดี่ยวถึงพันปีนะคะ ใช่ค่ะ พระเอกเราเป็นอมตะ ชีวิตอมตะที่ได้มาแน่นอนว่านี่ไม่ใช่พร แต่คือว่าคำสาป “ขึ้นชื่อว่าคำสาปต้องเจ็บปวดมากกว่าสงบสุขอยู่แล้ว” ซึ่งคำสาปนี้เป็นของพี่เต้ของเราเอง
ที่สาปไว้ก่อนตาย…ด้วยเหตุผลบางอย่าง
 
แต่จะเป็นคำสาปแบบไหน อะไรยังไง มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ก็ต้องไปติดตามกันเองนะคะ
เรื่องมันมาพีคก็ตรงย้อนมาทั้งคู่ แต่ดันจำอดีตได้แค่คนสาปคนเดียวนี่สิ 
พระเอกของเรา จะรอดไหมเนี้ยยย ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย
ผู้เขียน : แสนหมื่น
คำเตือน

นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแนว ชxช ก็จริง แต่ไม่ใช่นิยายที่เปิดกว้าง ตามจิตนาการของโลกนิยายวาย ยังคงยึดหลักของความเป็นจริง ในยุคสมัยนั้นๆเพื่ออรรถรสของเรื่อง จึงไม่มีฉากแต่งงาน หรือฉากแต่งตั้งฮองเฮาที่เป็นผู้ชายแน่นอน แต่เป็นความรักของผู้ชายสองคน ที่กำลังพยายามเผชิญกับสถานการณ์นั้นๆ  
ขออนุญาตชี้แจง เราไม่ได้มีเจตนาสร้างค่านิยมที่ยังไม่เปิดกว้างของเพศ Talk : นอกจากเรื่องราวความรัก ความแค้น ของนายเอกพระเอก ที่ย้อนเวลากลับมาแก้ไขแล้ว
ยังมีเบื้องลึกของวังหลัง สงคราม แคว้นต่างเมืองต่างๆนาๆ ตัวละครข้องข้างเยอะ อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ ค่อยๆอ่าน มีทั้งคู่เอก คู่รอง ที่เดือดดาลไม่แพ้กัน 555555 แม้ชื่อเรื่องจะดูชวนเครียด แต่ฮ่องเต้น้อยของแสน จะพาพวกนายไปคลายเครียดที่วังหลวงเองค่ะ อิอิ

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

6 ความคิดเห็น