[Fic] Kuroko no Basuke [yaoi]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 4,408 Views

 • 18 Comments

 • 57 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  65

  Overall
  4,408

ตอนที่ 1 : [Kise x Kuroko] Ficsong : ไกลแค่ไหนคือใกล้View : 2120 , Rating : 80% / 3 vote(s)

27 พ.ย. 55

ตอนที่ 1 : [Kise x Kuroko] Ficsong : ไกลแค่ไหนคือใกล้View : 2120 , : 80% / 3 vote(s)

27 พ.ย. 55


Ficsong : ไกลแค่ไหนคือใกล้
Origin : Kuroko no Basuke
Genre : Drama, Romance
Rate : PG
Pairing : Kise x Kuroko
Author : kakalmeen22
Part : Kise’s Part

 

ฉันเคยคิดอยู่เสมอนะว่า ‘ถ้าฉันเป็นคนสำคัญของเธอ ในช่วงเวลานั้นฉันคงมีความสุขไม่น้อย’ รู้ไหมคุโรโกจจิแม้กระทั่งตอนนี้ฉันก็ยังคิดอย่างนั้น... คิดอย่างนั้นมาตลอด

 

 

 

พยายามจะทำวิธีต่างๆ ให้เธอนั้นรักฉัน
พยายามทุกวัน มอบให้ทุกอย่างที่เธอต้องการ
เหมือนเดินบนสะพานที่มีปลายทางคือใจของเธอ
ยังคงคิดและหวังจะนำเอารักแท้นี้ไปให้

 

 

 

 

เสียงเสียดสีระหว่าง ใบไม้ยามเมื่อสายลมพัดดังสะท้อนไปทั่วบริเวณหน้าโรงเรียนที่เงียบสงบ สิ่งต่างๆในอาณาบริเวณเหล่านี้ล้วนถูกห้วงแห่งเวลาหยุดนิ่งไม่ให้เคลื่อนไหว แม้กระทั่งเด็กหนุ่มผมทองที่กำลังยืนนิ่งพิงประตูโรงเรียน

 

 

“ผมนึกว่าคุณจะกลับไปแล้วเสียอีกนะครับ” เสียงเอ่ยทักเบาๆจากคนจืดจางเรียกอาการสะดุ้งสุดตัวของโมเดลหนุ่มหล่อได้เป็นอย่างดี

 

 

“โถ่... คุโรโกจจิอ่ะชอบโผล่มาแบบนี้เรื่อยเลย” มือหนายกขึ้นทาบอกตัวเองลูบขึ้นลงไปมาเพื่อปลอบขวัญเรียกกำลังใจ “แล้วนี่มายืนตั้งแต่เมื่อไรอ่ะ”

 

 

“ก็นานพอที่จะเห็นคน ไฮเปอร์บางคนยืนอยู่เฉยๆแบบคนอื่นเขาบ้างน่ะครับ” น้ำเสียงเรียบนิ่งเฉยชาถูกเปล่งออกมาจากคนร่างเล็กกว่า เส้นผมสีฟ้าพลิ้วไหวสะท้อนประกายล้อแสงยามอัสดง

 

 

เนตรสีทองสั่นไหวยาม เมื่อสายตาเบือนไปสบเข้ากับเสี้ยวใบหน้าหวานที่จับต้องด้วยแสงแดดสีส้มทอง ราวรูปสลักอันวิจิตรที่จิตรกรชั้นเอกบรรจงสรรค์สร้างออกมา

 

 

“ ..เสะ”

 

 

“...คิเสะคุงครับ” เมื่อสายตาเรียบนิ่งจากเนตรสีฟ้าเบือนมาสบเข้าตรงๆกับเนตรสีเหลืองทอง คนที่ยืนนิ่งราวถูกแช่แข็งจึงได้รู้สึกตัวจนสะดุ้งโหยงเข้าอีกรอบของวัน ก่อนที่ใบหน้าคมใสจะแดงระเรื่อขึ้นมาน้อยๆด้วยความเขินอาย

 

 

“อะ...เอ่อ”

 

 

“ให้ฉันไปส่งคุโรโกจ จิที่บ้านนะ” เอ่ยติดขัดในคราแรกราวคนที่กำลังหาเสียงตัวเองไม่พบ ก่อนรีบเอ่ยอีกประโยคขึ้นมาเปลี่ยนเรื่องเอาเสียดื้อๆ และโมเมไปตามนิสัย

 

 

“ไม่ล่ะครับ ผมกลับเองได้”

 

 

“แต่ฉันอุตส่าห์รอไปส่งเลยนี่!” เสียงโวยวายดังลั่นตามมาทันทีหลังได้รับคำปฏิเสธแบบไม่ใยดีของอดีตเพื่อนร่วมทีม

 

 

“แต่ผมก็ไม่ได้บอกให้คิเสะคุงรอนี่ครับ”

 

 

“ใจร้ายยย!!! ใจร้ายอ่ะ ใจร้ายที่สุด คุโรโกจจิใจร้าย!! ฉันอุตส่าห์มาตั้งไกล จะมาทำกันอย่างนี้ได้ยังไง ฉันไม่ยอมนะ ฮืออ”

 

 

เสียงโวยวายตัดพ้อ ดังไม่ยอมหยุดแถมพ่วงด้วยอาการงอแงแบบเด็กตัวเล็กๆจากบุคคลร่างสูงใหญ่เรียก เสียงลอบถอนหายใจจากคนจืดจางได้ไม่น้อย ก่อนที่เรียวขาบางจะออกก้าวเดินไปในจังหวะปกติ ทิ้งคนหัวเหลืองให้ยืนโวยวายอยู่ด้านหลังอย่างไม่สนใจ

 

 

“อ๊ะ... คุโรโกจจิรอฉันด้วยสิ!!!” เรียวขายาววิ่งตามมาทัน ก่อนที่จะเดินเคียงข้างกันไปพร้อมเสียงชวนคุยของ ‘คิเสะ เรียวตะ’ ที่ดังขึ้นมาเป็นระยะๆสลับกับเสียงนิ่งเรียบตามแบบฉบับคนจืดจางอย่าง ‘คุโรโกะ เท็ตสึยะ’

 

 

 

แต่ทำไม เดินมาเนิ่นนานไม่ถึงซักที
แต่ทำไม มองดูเส้นทางเหมือนยาวออกไป

 

 

 

 

“อ้าว... คุโรโกจจิ...” น้ำเสียงอ่อยๆเรียกหาคนร่างเล็กที่อยู่ๆก็เดินหายเข้าซุปเปอร์ข้างทางอย่าง ไม่มีบอกกล่าว สายตาสีอำพันมองตามแผ่นหลังบางที่แสนเย็นชานั่นจนหายลับเข้าหลังประตูบาน เลื่อนไปด้วยความคิดอื้ออึงอยู่จนเต็มสมอง

 

 

‘ทำไมกันนะ... ทุกครั้งที่ตัวฉันพยายามเข้าใกล้แต่เธอกลับพยายามสร้างกำแพงกั้นขวางเสีย ทุกที แสงสว่างในเกมส์กีฬาอาจเป็นของคนอื่นแต่แสงสว่างในชีวิตจริงของเธอจะขอให้คน คนนั้นเป็นฉันบ้างได้ไหม ...คุโรโกจจิ’

 

 

 

อยากรู้ว่าฉันต้องทำตัวอย่างไร

 

 

สายตาที่กำลังทอดมอง เหม่อตามแผ่นหลังบางที่หายไปได้สักครู่ใหญ่แสดงความปวดร้าวออกมาอย่างไม่มี ปิดบัง มือหนาสองข้างล้วงเข้าในกระเป๋ากางเกง ก่อนจะหย่อนกายพิงลงกับรั้วกั้นของขอบฟุตบาตริมทางเท้าแล้วหันหน้าเข้าหา ประตูหน้าร้าน

 

 

ริมฝีปากบางเม้มเข้า จนเป็นเส้นตรง ใบหน้าคมคายก้มลงต่ำจนเส้นผมตกลงมาปิดบังความปวดร้าวที่กำลังฉายผ่านออกมา ทางแววตา ก่อนที่จะสะดุ้งเฮือกจากความเย็นที่สัมผัสข้างแก้มของตนอย่างไม่มีปี่มี ขลุ่ย

 

 

“คะ...คุ คุโรโกจจิอ่ะ!!!” เสียงทุ้มกระเง้ากระงอดอย่างสาวน้อยแสนงอน เมื่อสายตาเงยขึ้นไปสบกับต้นเหตุที่ทำให้ตนต้องเกือบตกใจตายวันละหลายๆเวลา

 

 

“จะกินรึเปล่าครับ” คนหน้าตายจะอย่างไรเสียก็ยังเป็นคนหน้าตาย มือขาวบางถือถุงไอศกรีมรสมะนาวยื่นออกไปให้คนตรงหน้าได้เห็นเต็มตา ก่อนที่จะดึงมือกลับอย่างรวดเร็วพร้อมกล่าวด้วยเสียงเรียบนิ่งเป็นปกติวิสัย ว่า “ไม่กินก็ได้นะครับ ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อมาให้อยู่แล้ว”

 

 

มือหนาเร่งคว้าหมับ เข้าจับมือบางขาวก่อนที่ไอศกรีมฟรีจะหลุดลอยหายไป เมื่อความรู้สึกอบอุ่นของฝ่ามือที่ตนเข้ากอบกุมแล่นริ้วไปสู่หัวใจ ใบหน้าใสคมคายจึงแดงวาบขึ้นอย่างไม่อาจห้ามด้วยความเขินอาย ผิดกับคนถูกฉวยโอกาสที่ยังสามารถตีหน้าเรียบเฉยได้อย่างปกติ

 

 

“คิเสะคุงครับ...” สายตาสีเหลืองทองเบนเบี่ยงความสนใจไปยังริมฝีกปากอิ่มซีดที่กำลังขยับเป็นคำพูดเรียกชื่อเขาอยู่อย่างแผ่วเบา

 

 

“...ชอบนะ” ใบหน้าคมคายโน้มลงมาใกล้ใบหน้าหวาน ดวงตาสีทองที่ส่องประกายซึ้งเผยความรู้สึกทั้งหมดที่มีกำลังค่อยๆปรือลงอย่างช้าๆ

 

 

“ชอบนะ... คุโรโกจจิ”

 

 

“คิเส...”

 

 

 

อีกไกลแค่ไหน จนกว่าฉันจะใกล้ บอกที

 

 

“กรี๊ดดดดดด!!!~” เสียงกรีดร้องของเหล่าสาวๆดังขึ้นทันทียามเมื่อสมองประมวลผลได้ว่าชายหนุ่มที่พวกเธอกำลังจับจ้องอยู่นานแล้วนั้นคือ ‘คิเสะ เรียวตะ’ นายแบบนักกีฬาสุดฮอตของโรงเรียนไคโจว “คิเสะคู๊งงง”

 

 

“ชิ...” ไม่ต้องรอให้เหล่าสาวๆก้าวมาถึงตัว หนุ่มร่างสูงผู้พลาดโอกาสแสนโรแมนติกและรสหวานๆจากริมฝีปากอิ่มไปอย่างน่า เสียดาย เร่งก้าวเรียวขายาวพรวดๆก่อนที่จะกลายเป็นการออกวิ่งอย่างรวดเร็วไปในทิศทาง ตรงข้ามกับกลุ่มสาวๆที่กำลังวิ่งเข้ามาหา

 

 

อีกนิด อีกเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้นเอง จูบของคุโรโกจจิ ทำไม “ทำไมกั๊นนน!!!” เสียงความคิดที่ดังโวยวายออกมาด้วยความเสียใจอย่างที่สุด เรียกให้คนร่างบางที่โดนฉุดรั้งวิ่งหนีเหล่าแฟนคลับมาด้วยกันต้องเบนสายตา จ้องมองแผ่นหลังหนาเบื้องหน้าอย่างครุ่งคิด

 

 

 

อีกไกลแค่ไหนจนกว่าเธอจะรักฉัน เสียที

 

 

มือขาวบางสะบัดแรงๆ ให้หลุดออกจากการเกาะกุมเมื่อวิ่งออกมาจากบริเวณเมื่อครู่ได้ไกลแล้ว เรียกอาการฉงนจากร่างสูงให้รีบหยุดวิ่งและหันมองขวับกลับมายังร่างเล็กที่ตน ออกแรงลากให้วิ่งตามมาด้วยกันทันที “คุโร...”

 

 

“ขอโทษน้า” เสียงทุ้มหวานเอ่ยเปลี่ยนคำพูดขึ้นกะทันหันยามเมื่อสายตาได้เห็นใบหน้าของคนจืดจางเต็มสองตา

 

 

“มะ... เมื่อกี้ฉันเผลอไปนิด แต่ฉันตั้งใจ... อุ้ก!!” คำพูดท่อนท้ายขาดหายไปกับเสียงร้องยามเมื่อแรงหมัดของร่างเล็กแต่แรงไม่น้อย ตามขนาดตัวนั้นฮุกเข้าช่วงท้องของร่างสูงโปร่งอย่างรวดเร็ว

 

 

“คุณน่ะมันบ้าครับ” แผ่นหลังบางหันขวับก้าวเดินนำหน้าออกไปอีกครา ใบหูที่เคยขาวจัดกลับแดงเรื่อขึ้นจับแสงแดดจนสามารถเรียกรอยยิ้มกว้างให้กับ คนมองได้อย่างไม่ยาก ก่อนที่จะตะโกนเสียงดังขึ้นอย่างไม่เกรงใจคนรอบข้างแม้แต่น้อย

 

 

“ชอบนะ”

 

 

“คุณมันบ้าจริงๆนะครับ” เรียวขายาวออกก้าวเดินตามร่างเล็กไปติดๆ

 

 

“ก็ฉันชอบคุโรโกจจินี่”

 

 

“เงียบเถอะครับ”

 

 

“ยังไงฉันก็ชอบเธอ ที่สุดเลยน้า” ใบหน้ายิ้มแย้มกับคำพูดที่บอกความรู้สึกออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติจากความ รู้สึกจริงๆอย่างไม่เสแสร้ง หวังเพียงแค่ว่าจะส่งถึงใจคนรับบ้างเพียงสักครั้ง

 

 

มีทางใดที่อาจทำให้เธอสนใจ ได้โปรด
บอกกับฉันให้รู้ที ว่าสุดท้ายแล้วฉันยังมีความหมาย

 

 

 

EnD

..

.

ParT

 

//----------//-----------//----------//---------//----------//----------//

 

ปล. จบไปแล้ว จบแล้ววว จบพาร์ทของคิเสะ เหมือนจะเป้นคิเสะเพ้อ อ๊ากก ถึงจะบอกว่าชอบออลดำก็เถอะนะ แต่รู้สึกอวยหลืองดำมากกว่านิดหน่อย รักฟ้าดำมากกว่านิดๆ ชอบแดงดำมากกว่าคู่ไหนๆ ฮ่าา

 

แปลกจริงๆนะคะ แฟนอาร์ตคู่เหลืองดำเยอะโฮกกก แต่กลับหาฟิคได้น้อยมากมาย TT  แต่ถ้าพูดถึงฟ้าดำนี่ โดแปลเยอะจริงอะไรจริง แต่ฟิคที่เยอะกลับเป้นคู่แดงดำ... เอิ๊กๆๆ หนุ่มๆคิเซกิน่ารักทุกคนเลยนี่นาา แต่ใช่ว่าเราจะไม่รักคากามิหรอกนะ >3<~ มันก็ต้องรักอยู่แล้วล่ะจ้า

 

แล้วส่วนของพาร์ทของคุโรโกจจิจะคิดยังไงกับหมาน้อยรีทีฟเว่อร์ตัวนี้น้า หรือคิเสะจะคิดเองเออเองไปฝ่ายเดียวจริงกันนะ... อร๊ายยย

Vote
ให้คะแนนตอนนี้

Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.

ส่งคะแนน

ตอนที่ 1 : [Kise x Kuroko] Ficsong : ไกลแค่ไหนคือใกล้View : 2120 , Rating : 80% / 3 vote(s)

27 พ.ย. 55

ตอนที่ 1 : [Kise x Kuroko] Ficsong : ไกลแค่ไหนคือใกล้View : 2120 , Rating : 80% / 3 vote(s)

27 พ.ย. 55

8 ความคิดเห็น

 1. #18 Kuroko Kung (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2558 / 10:57
  น่ารักอ่ะ
  #18
  0
 2. #17 ++_ปุก ก: ปุ่u_++ (@pukka-pun) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 21:55
  โหยยย~ แต่งได้ดีมากเลยค่า อ่านจนอิน ทั้งเพลง ทั้งเนื้อเรื่องเข้ากันได้ดีราวกับ คู่เหลืองดำ เลยค่า #โดนตบ
  #17
  0
 3. #16 Tetsuwarn (@iamghoul) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2557 / 20:44
  คือน่ารักมาก 555555555555555
  คิเสะตื้ออีกนิดนะ เดี๋ยวก็ติดแล้ว -..-
  #16
  0
 4. #14 ทาสของอาคาชิซามะ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 เมษายน 2557 / 10:53
  น่ารักอ้ะ!>\\\
  #14
  0
 5. #12 SaNa (@narupin-578-sana) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มีนาคม 2557 / 08:04
  คงคาแร็คเตอร์ได้ดีมากอ่ะ บรรยายก็ดี ชอบ อินมาก
  #12
  0
 6. #8 nookevolution (@nookevolution) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 20:05
  ชอบจังงงง
  อยากจะบอกว่ารักคู่นี้ที่สุดในเรื่องอ่ะ -.,-
  ดีใจที่ไรท์แต่ง รู้สึกสงสารคิเสะ
  คุโรโกะอย่าใจร้ายนักสิ T_T
  #8
  0
 7. #2 l3oss_it (@suchanee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2555 / 21:27
  สู้ๆเข้าานะนะคิเสะคุงทที่จริงแล้วคุโรโกะเองก็คงชอบคิเสะอยู่นั้นเหละแต่เพรานายร่าเริงแบบนั้นคูโรโกะก็แล้วแอบกังวลหน่อยๆว่าจะล้อเล่นรึเปล่านะสิ

  ชอบออลดำเช่นกันค่า พยายามเข้าน่ะค่ะ
  #2
  0
 8. #1 เยี่ยมชม (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2555 / 13:02
  อวยออลดำ ด้วยคนค่ะ

  ชอบallดำที่สุด //โบกธง

  #1
  0
พิมพ์เลขที่เห็น