นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

Goodbye captain

โดย M 4Z

เมื่อการจากไปของเขา..ทิ้งให้ใครคนหนึ่งจมปักกับความรักนั้นไม่มีวันลืม

ยอดวิวรวม

81

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


81

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  25 มี.ค. 62 / 22:19 น.
นิยาย Goodbye captain

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 25 มี.ค. 62 / 22:19


“โทนี่ ฝากอเวนเจอร์สไว้กับนายด้วยนะ ไม่สิ มันเป็นของนายตั้งแต่แรกอยู่แล้วนี่นะ ....ดูแลมันให้ดีๆล่ะ ฉันไม่อยู่คนหนึ่ง....มันคงไม่เป็นอะไรหรอกเนอะ?”

“..สตีฟ นายพูดอย่างนี้...หมายความว่าอะไร?”

“...สงครามครั้งนี้มีคนเสียสละมามากพอแล้วล่ะ....โทนี่ ซึ่งคนที่จะต้องเสียสละคนต่อไป...จะต้องไม่ใช่พวกนายหรือคนอื่นๆ...แต่เป็นฉัน ฉันจะหยุดสงครามครั้งนี้เอง”

“สตีฟ มันต้องมีวิธีอื่นสิ ที่ไม่ใช่วิธีนี้”

“....โทนี่ คุณสตาร์คพ่อของนายเป็นคนดีแล้วก็อารมณ์ขันมากเลยนะ นายน่ะ เหมือนกับเขามากเลย”

“สตีฟได้โปรด อย่าทำอย่างนี้ ฉันจะหาทางอื่นที่นายไม่ต้องเสียสละตัวเองแบบนี้”

“....บาย......โทนี่.....”

 

“ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลย ว่านั่นจะเป็นบทสนทนาครั้งสุดท้าย...ที่ผมได้พูดกับเขา”

“โทนี่ นี่ฉันเองนะ นายไม่ออกมาเจอหน้าใครเลยหลังจาก...หลังจาก..เอาเถอะ พวกเราเป็นห่วงนายมากเลยนะ นัดมากินข้าวข้างนอกกันหน่อยมั้ย?ฉันจะนัดให้แล้วก็....อย่าลืมฟังข้อความฉันด้วยล่ะ แค่นี้ล่ะ บาย ติ๊ด” เสียงฝากข้อความจากเพื่อนของเขาดังขึ้นแต่ก็ไม่อาจจะทำให้ร่างของโทนี่ลุกขึ้นมาจากเตียงอันแสนหนานุ่มนั้นได้เลย เขาได้แต่นอนมองเพดานสีขาวของเขาด้วยใบหน้านิ่งไม่ไหวติงต่อสิ่งเร้าใดๆ แล้วจู่ๆเขาก็ผุดลุกขึ้นมาก่อนที่จะเดินไปหยิบเสื้อผ้ามาใส่ หลังจากนั้นเขาก็เดินไปที่ห้องดูหนังของเขา เขามองไปรอบๆห้องนั้นก่อนที่จะเดินไปนั่งลงที่ประจำของเขา เขาเปิดลิ้นชักออกมาพลางหยิบแฟลตไดรฟ์อันหนึ่งที่แปะสติ๊กเกอร์เอาไว้ว่า t&s เขายิ้มอ่อนก่อนที่จะเสียบแฟลตไดรฟ์นั้นเขากับคอมฯที่เชื่อมต่อไปถึงหน้าจอใหญ่ภายในห้องนั้นก่อนที่มันจะปรากฏภาพเป็นหน้าของชายตัวใหญ่ผมสีทองที่กำลังนอนหลับอยู่บนเตียงของเขา เขายิ้มมุมปากออกมาพลางใช้มือปิดปากของตัวเอง และภาพในจอนั้นยังปรากฏเป็นวิดีโอของเขาและชายผมสีทองคนนั้นละเล่นกันอย่างสนุกสนาน เขาดูไปแล้วก็ยิ้มออกมาพลางหัวเราะในลำคอก่อนที่ภาพหน้าจอนั้นจะกลายเป็นสีดำบ่งบอกว่ามันจบแล้ว

“เฮ้อ....ชีวิตที่ไม่มีนาย....มันน่าเบื่อขนาดนี้เลยงั้นเหรอ....สตีฟ?” เขากล่าวแล้วกำลังจะหยิบแฟลตไดรฟ์ออกแต่ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมา โชว์เป็นชื่อของเพื่อนของเขา เขากดรับพลางทำหน้านิ่ง

“ว่า?”

“ให้ตายเถอะ กว่าจะโทรติด นายเป็นอะไรของนายฮะโทนี่ ทำไมไม่รับโทรศัพท์แถมยังไม่ยอมออกจากบ้านมาเจอใครอีก” เสียงนั้นถามด้วยความเป็นห่วงแต่โทนี่กลับเงียบไม่ยอมพูดอะไร

“โทนี่?” เสียงนั้นถามต่อ

“อะไร?”

“...ถ้าสตีฟเห็นนายเป็นแบบนี้...เขาจะเศร้าขนาดไหนนายรู้บ้างมั้ย?” เสียงนั้นถามทำให้โทนี่ต้องสะดุ้งตัวก่อนที่จะกดวางสายนั้นทิ้งแล้วขว้างโทรศัพท์นั้นจนมันแตกเป็นเสี่ยงๆ

“....ก็เพราะว่าเขาไม่อยู่ให้เห็นไง..ว่าตอนนี้ฉัน...ต้องการเขามากขนาดไหน?” เขาพูดพลางทำสีหน้าบูดเบี้ยวก่อนที่น้ำตาเม็ดใหญ่จะไหลอาบสองแก้มของเขา เขาร้องไห้เสียงดังพลางทำท่าทางเจ็บปวดรวดร้าวก่อนที่ในจอภาพจะเป็นภาพสีขาว

“ฮึก...เครื่องพังไปแล้วงั้นเหรอ...?” เขากล่าวแล้วกำลังจะหยิบแฟลตไดรฟ์นั้นออกมาแต่ภาพในจอนั้นกลับทำให้เขาต้องหยุดการกระทำทั้งหมดนั้นทันที

“..นี่มันถ่ายหรือยังเนี่ย...แดงๆนี่คือถ่ายแล้วใช่มั้ย? โอเคงั้น.... ว่าไงโทนี่ ฉันสตีฟเองนะ” เป็นภาพของชายผมสีทองในตาสีสวยปรากฏอยู่บนจอ มันเป็นวิดีโอที่เขาไม่เคยเห็นมันมาก่อนหลังจากที่เขา...สละตัวเองและตายไป

“เหลือเวลาอีกไม่มากแล้วนะ...ที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน เศร้าเนอะ?  แต่ว่านะโทนี่ หลังจากที่ฉันไม่อยู่แล้ว....นายห้ามจมปรักกับอดีตนะ มันจะเป็นการทำร้ายตัวนายเอง ฉันไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นกับคนที่ฉันรัก และก็สุดท้ายนี้....ถึงแม้ว่าตัวฉันจะไม่อยู่แล้ว แต่โทนี่...นายจำเอาไว้นะ ว่าฉัน...จะยังอยู่ในความทรงจำของนายตลอดไป....” แล้วภาพในจอนั้นก็กลับเป็นสีดำเหมือนเดิม

“ฮึก...ฮึก...ฮือ..ฮือ..สตีฟ...สตีฟ...” โทนี่คร่ำครวญพลางร้องไห้ออกมาสุดเสียงเหมือนกำลังจะขาดใจ เขาไม่เป็นอันกินอันนอนก็ตั้งแต่สตีฟตายไป เขาเปิดภาพดูทุกวันแต่วันนี้เป็นวันแรก..ที่เขาได้เจอคลิปสั่งลาอันมีค่าของสตีฟ เขาร้องไห้ออกมาจากหลากอารมณ์ทั้งเศร้าที่เสียชายคนรักไปและดีใจ....ที่เขาได้เห็นใบหน้าและได้คำพูดแสนซึ้งนั้นมาเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตของเขาต่อไป เขาดึงแฟลตไดรฟ์ออกมาก่อนที่จะจับมามาแนบที่อกแล้วร้องไห้คร่ำครวญออกมาอีกครั้ง

“...ฮึก...นายจะอยู่ในใจของฉันตลอดไป...สตีฟ....ฮือ....”  

ผลงานอื่นๆ ของ M 4Z

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น