ศึกสิเน่หา

ตอนที่ 4 : บทที่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 152
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  20 ก.พ. 62


บทที่ 4

 

ทันทีที่กลับถึงบ้านสโรชาก็ตรงกลับขึ้นห้อง เธออาบน้ำขจัดคราบสวาทที่กายร์ทิ้งเอาไว้จนหมดสิ้น ทุกอณูเนื้อกายสาวตอนนี้มีแต่ราคีคาวที่เขาย่ำยี หญิงสาวไม่ได้ร้องไห้ออกมาสักหยดเดียวกับการกระทำผิดพลาดของตนเอง เธอตั้งใจจะตั้งท้องแทนพี่โรสของเธอจริงๆ เมื่อผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วสาวใช้ก็เข้ามารายงานว่าลุงอันนพต้องการพบเธออีก หญิงสาวเลยต้องมาพบลุงที่ห้องทำงานอีกครั้ง

หนูไปไหนมาละชา ลุงให้คนตามตัวตั้งแต่บ่ายแล้ว เห็นสาวใช้บอกว่าคนของกายร์ แมคแบรนมาหาลุงที่บ้าน

กากายร์หรือคะ

ใช่สิ สาวใช้ว่าเราไปคุยกับเขา เขาว่าไงมั่ง แล้วนี่เสียงรถใครเข้ามาส่งเราที่หน้าบ้านเมื่อกี้นี้

หญิงสาวสะดุ้งเฮือกเมื่อลุงเอ่ยถาม มือไม้สั่นเทาจนต้องจิกหน้าขาแน่นเมื่อทิ้งกายลงนั่งที่เก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานของลุง

เอ่อ…”

ช่างเถอะๆ

อันนพโบกมือตัดรำคาญเมื่อหลานสาวทำหน้าซีดเผือดเหมือนคนไม่สบาย ท่านเดาไปว่าสโรชาอาจไปหาหมอ ดูท่าทางเธอไม่ค่อยสบาย จะพูดจะคุยก็ดูไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย

เขาคงส่งคนมารับยายหนูไปนะสิ ดีแล้วที่ยายหนูไม่อยู่ที่บ้าน แล้วเรื่องที่ลุงวานหนูให้ไปคุยกับพี่เขาละเป็นไงมั่ง ได้ทางออกอะไรบ้างไหม

คือถ้ามีคนเสนอตัวอุ้มท้องแทนพี่โรสละคะ บางทีหนูเอ่อ เขาอาจจะทำหนู…”

พอเถอะไม่ต้องแล้ว ลุงคิดว่าความคิดหาผู้หญิงมาอุ้มท้องกับ กายร์ แมคแบรน ท่าทางจะไม่ดีแล้ว เขาถึงขั้นส่งคนมารับยายหนูแล้ว ลุงอยากคุยเรื่องขายบ้านหลังนี้ กับที่ดินที่แม่ทิ้งเอาไว้ให้หนูด้วยนะ หนูชาจะว่าอย่างไร ลุงคิดว่าไม่นานนักหรอกกายร์คงมาหาลุงที่บ้านนี่ ลุงอยากขอเสนอใช้หนี้แทน แต่ตอนนี้ลุงต้องแน่ใจก่อนว่าหนูจะอนุญาตให้ลุงขายบ้านและที่ดินที่แม่ยกให้หนูจริงๆ

อ๋อ เรื่องนี้หรือคะ

สโรชาค่อยคลายมือที่กำแน่นอยู่ที่หน้าขาออก เธอเป็นคนที่มีชนักติดหลังเอ่ยอะไรก็ตื่นตกใจไปก่อนเสียแล้ว ตอนที่ไปกับบอดี้การ์ดของกายร์ หญิงสาวไม่ทันคิดหาข้อแก้ตัวมาบอกลุงเลย นึกว่าจะตกลงกับกายร์ ได้ แต่ก็เห็นแล้วว่าเธอตกลงกับกายร์ แมคแบรนไม่ได้ ซ้ำเขายังเกลียดขี้หน้าเธอเสียอีก

ลุงไม่ลองหาทางอื่นหรือคะ ชาไม่อยากขายบ้านของแม่

ลุงไม่รู้จะหาทางไหนแล้วชา หนูก็รู้ งานการที่ลุงลงทุนก็ขาดผลกำไรมานานแล้ว บ้านเราทุกวันนี้ก็ประหยัดจนไม่รู้จะประหยัดแบบไหนเราก็เห็น ถ้าลุงเสนอหนูแทนยายโรส กายร์ แมคแบรนนั่นก็คิดว่ายัดเยียดหนูให้อีกนั่นแหละ

ข้อนี้สโรชารู้ดีทีเดียวเลยล่ะ เธอพึ่งเสนอตัวให้เขามาอย่างน่าอายที่สุด และหญิงสาวก็เหมือนว่าสำลักลมหายใจตนเองเมื่อลุงอันนพเอ่ยต่อ

และเขาไม่น่าจะกลับไปเสียเฉยๆ เมื่อไม่พบลุง ไม่ได้ตัวยายหนูกลับไปเมื่อบ่ายนี้ ลุงนึกว่าหนูไปเจรจากับคนของกายร์เสียอีก เขาถึงล่าถอยไป แต่ก็ดีเหมือนกันลุงจะได้มีเวลารับมือกับเขาได้เสียบ้าง

เดี๋ยวให้ชาคุยกับพี่โรสก่อนได้ไหมคะลุง ค่อยมาตัดสินใจกันเรื่องขายบ้าน ขายที่ เพราะถึงอย่างไร ถ้าต้องขายจริงเราต้องรู้ก่อนว่าเราจะย้ายไปอยู่ที่ไหน และต้องให้พี่โรสยอมรับด้วย เพราะคนอย่างพี่โรสเขาไปอยู่บ้านเช่าหลังเล็กคงไม่ได้แน่นอน

อันนพพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วย

อันนี้ก็ถูก หนูคุยคืนนี้เลยได้ไหมพี่เขาออกไปทานดินเนอร์กับแมททิว นี่คงใกล้เวลากลับแล้วแหละ ยังไงพรุ่งนี้เช้าลุงจะรอที่ห้องทำงานนี่นะได้ความอย่างไรก็บอกลุงที

ค่ะลุง

เอว่าแต่เรานะ ไม่สบายหรือเปล่า หน้าตาซีดเซียวจังเลย แล้วออกไปไหนมายังไม่ได้บอกลุงเลยนะชา

คนที่สำรวมต่อหน้าอันนพได้สักพักนั้นเริ่มสั่นเทาขึ้นมาทั้งร่างอีกหน เธอกลืนน้ำลายเหนียวๆ ลงคออย่างยากลำบากทีเดียว

หนูสบายดีคะ เพียงแต่หนูออกไป…” เกิดอาการอ้ำอึ้งเกินจะกล่าวจนอันนพนึกรำคาญแทน

เอาละๆ กลับไปพักเถอะ อย่ามาเครียดกับลุงมากนักเลย เอาเรื่องผิดพลาดนี่ทิ้งให้ลุงคนเดียวเถอะ ดูสิเราอิดโรยไปหมดแล้ว

ค่ะ

สโรชารีบออกจากห้องทำงานของลุงอันที หญิงสาวไม่อยากอยู่ให้ท่านซักต่อเพราะว่าวางหน้าไม่ถูกจริงๆ แล้วท่านอาจจะจับพิรุธเข้าได้ถ้าเธอขืนอยู่ในห้องทำงานนานกว่านั้น ทางที่ดีหาทางเลี่ยงเป็นดีที่สุด

 

เสียงรถที่แล่นเข้ามาจอดหน้าบ้านในตอนดึกนั้นทำให้คนที่นั่งรอท่าพี่สาวผุดกายขึ้นชะเง้อคอมอง ร่างสูงอรชรอย่างนางแบบของโรสที่ก้าวลงจากรถ โดยมีแฟนหนุ่มอย่างแมททิว เจ้าของโทรคมนาคมชื่อดังเปิดประตูให้

ขอบคุณมากเลยนะคะแมท ที่พาโรสออกไปทานอาหารอิตาเลียน แหมรสชาตินุ่มลิ้นจริง ถ้าได้ไปทานประเทศต้นตำรับคงดีสิคะ รสชาติคงหาที่ติไม่ได้แน่ๆ

คุณโรสก็หาเวลาว่างสักวันสิครับ ผมมีบ้านพักอยู่ที่อิตาลี เราไปปพักกันสักวันจะเป็นไร

ได้หรือคะแมท แฟนๆ ของคุณที่โน่น จะไม่ว่าโรสเอาหรือคะ ที่คุณควงโรสไปแบบนี้

ตาคู่สวยนั้นชม้ายชายตามองแมททิวอย่างแพรวพราวมีลูกเล่นลูกชน เมื่อแมททิวคว้ามือเธอขึ้นไปกอบกุม หญิงสาวก็ยิ้มหวานหยดออกมา เป็นรอยยิ้มที่ไม่ว่าผู้ชายที่ไหนก็หลงใหลทั้งนั้น ก็เพราะปากเธอช่างอิ่มสวยได้รูป ดวงหน้าเธอก็งดงามพริ้งเพรา

ตอนนี้ผมไม่มีใครนอกจากคุณเลยนะครับโรส

ปลายจมูกโด่งกดลงบนหลังมือนุ่ม ทั้งช้อนตาเข้มขึ้นมองดวงหน้าหวาน

คุณก็รู้ว่าผมอยากใช้คำว่าแฟนระหว่างเรามากขนาดไหน ถ้าไม่ติดว่าคุณยังไม่พร้อม

ก็ต้องดูความประพฤติกันหน่อยสิคะ คุณนะสาวเยอะจะตาย โรสไม่อยากน้ำตาเช็ดหัวเข่า

เธอวาดปลายนิ้วน้อยแตะแก้มเข้มทั้งหยอดยิ้มหวานหยดให้ แต่ว่ายังไม่ได้โน้มใบหน้าเข้าไปจุมพิตมอบรางวัลให้แมททิวตื่นเต้นเล่นเลย สโรชาก็ออกมาต้อนรับเสียก่อน

พี่โรสคะ

ยายชา! ยังไม่นอนอีกหรือ

โรสร้องถามน้องสาวทั้งหน้างอหงิก ไม่พอใจทุกครั้งที่น้องสาวเข้ามาขัดจังหวะเวลาเธอร่ายจริตมารยาใส่ผู้ชาย โรสก้าวถอยหลังมายืนกอดอก ขึงตาดุใส่น้องสาวนอกไส้ไปหนึ่งที

คุณชาขอโทษที่ผมมาส่งพี่สาวคุณดึกไปหน่อยนะครับ คุณเลยต้องมานั่งรอแบบนี้เกรงใจแย่เลย

เกรงใจอะไรล่ะคะ ยายชาเขาก็ทำแบบนี้ตลอดแหละค่ะเป็นหน้าที่เขา ที่ต้องตามเฝ้าพี่สาวสวยๆ อย่างโรสโรสพูดจาฉอเลาะ ทั้งวางนาบฝ่ามือลงบนไหล่บางของน้องสาว

ค่ะ เป็นหน้าที่ของชาเองที่ต้องมารอพี่โรสแบบนี้ และอีกอย่างวันนี้ชาก็มีเรื่องพูดกับพี่โรส เลยต้องมาดักรอแบบนี้ไม่งั้นไม่เจอหน้ากันสักที

สโรชาเอ่ยอย่างนบนอบ ยามเมื่อเธอมองแมททิวเธอก็แน่ใจว่าผู้ชายคนนี้รักโรสมากเฉกเช่นผู้ชายทุกๆ คนที่เวียนผ่านเข้ามา และพี่สาวเธอก็ให้ความสนใจแมททิวกว่าใครเพราะว่าแมททิวอยู่ในฐานะเพื่อนสนิทที่คบหาดูใจกัน

ถ้าอย่างนั้นผมไม่กวนนะครับขอตัวก่อน ไปนะครับคุณชา คุณโรส

แมททิวเอ่ยลาก่อนจะพารถคันหรูแล่นออกไปจากบ้าน ทิ้งสองสาวเอาไว้ด้านหลัง พี่สาวคนสวยก็ยิ้มกว้างมีความสุขเดินเฉิดฉายเข้าไปข้างใน พอใจในเสน่ห์ของตนที่มัดเศรษฐีหนุ่มซะอยู่หมัด

ทำไมพี่โรสกลับดึกจังเลยละคะวันนี้

ก็ไม่ดึกนี่ พี่ก็กลับเวลานี้ทุกวัน มีแต่เรานั่นแหละ มานั่งรอทำไม มีอะไรหรือเปล่า

เอ่อวันนี้มีคนมาหาพี่โรสนะคะ ไม่รู้พี่โรสจะจำได้หรือเปล่า

หญิงสาวเอ่ยอ้ำอึ้งเมื่อก้าวเดินตามหลังพี่สาวขึ้นไปยังข้างบนห้องนอน และเธอยังรีบร้อนจัดหาผ้าเช็ดตัวเสื้อคลุมอาบน้ำมารอท่าพี่สาวที่รักอีกต่างหาก

ใครล่ะ ไม่เห็นเขาโทรมาบอก เขาบอกไหมว่ามีธุระอะไร

เขาชื่อกายร์ แมคแบรนคะ

โรสทิ้งกายลงนั่งที่เตียงนุ่มเอียงหน้าคิดอยู่เป็นครู่ก่อนจะมองจ้องน้องสาวที่ยืนอยู่ตรงหน้า

อ้อ! จำได้สิพ่อมหาเศรษฐีไม่ค่อยพูด หน้าขรึมน่ากลัวจะตาย เขามาหาทำไม ไม่มาที่นี่เป็นปีๆ แล้วแท้ๆ หรือคิดจะมาง้อพี่ อย่าหวังเลยว่าพี่จะแล ตอนนี้พี่มีคุณแมททิวอยู่ด้วยทั้งคน ถึงกายร์จะรวยก็จริงนะแต่ไม่ค่อยโผล่มาให้พี่เห็นหน้าเท่าไหร่ คะแนนเลยติดลบ

พี่ ไม่ชอบกายร์หรือคะเอ่ยเบาอย่างระแวงเกรงพี่สาวจับความมีพิรุธของตนได้

โอ้ย! จะไปรักไปชอบได้ไงล่ะ คนไม่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันเลย รู้จักกันเมื่อนานมากแล้วตอนที่พี่ยังเป็นวัยรุ่นได้มั้ง

ชาคิดว่าพี่รักคุณกายร์เสียอีกเอ่ยเสียงอ่อยออกมาอย่ากังวล แล้วถ้าเขามาขอแต่งงาน ต้องการให้พี่ไปเป็นแม่ของลูก พี่โรสจะยอมไหมล่ะคะ

ใบหน้าสวยพริ้งของโรสมีรอยยิ้มเกลื่อน ก่อนจะหงายหลังลงนอนที่เตียงนุ่มๆ เธอยิ้มเบิกบานขนาดที่ดอกไม้ยังอิจฉาเลยนั่นแหละ

ไม่เอา ตอนนี้พี่กำลังสนุกกับความสาว ความสวย พี่อยากให้ผู้ชายมาชอบพี่เยอะๆ เขาไม่สนใจพี่ พี่ก็ไม่สนใจเขา อยู่กันไปก็คงไม่สนุก เขาชอบทำหน้าขรึมทำแต่งาน พี่ชอบแมททิวมากกว่า เอ้อแล้วเรามาถามพี่ทำไม

คนที่เพ้อฝันหลงใหลในความสนุกของความสาวความสวยชันกายขึ้นมองน้องสาวอย่างสงสัย ก็ร้อยวันพันปีน้องสาวไม่เคยมาถามเรื่องแต่งงานแต่งการเสียที

เปล่าคะ คือคือชาเห็นพี่โรสเคยรักเคยชอบกับคุณกายร์มาก่อนเลยอดสงสัยไม่ได้ว่า ถ้าเขามาขอให้พี่โรสไปเป็นแม่ของลูก พี่จะไปไหม

ไม่มีทางย่ะ! พี่ไม่เป็นแม่ของลูกเขาเด็ดขาด ถ้าเขาต้องการอย่างนั้น ก็รอไปอีกสักหลายๆ ปีให้พี่เบื่อชีวิตตอนนี้ก่อนนั่นแหละ พี่ถึงจะแต่งงานมีครอบครัว

แล้วถ้าเราขายบ้านนี้ ย้ายไปอยู่บ้านหลังเล็กๆ ละคะพี่ชอบไหม

ยายชามาแปลกนะเรา ถามอะไรก็ไม่รู้ พี่ไม่ไปเราก็รู้ว่าพี่ชอบบ้านหลังนี้มาก คนอย่างพี่นี่หรือต้องไปอยู่บ้านหลังเล็กๆ ไม่มีทางซะล่ะ ถ้าต้องทำอย่างนั้นสู้มาฆ่าพี่ให้ตายเสียเถอะ คนอย่างโรสต้องดีที่สุดเหมาะสมที่สุดเท่านั้น พี่สวยก็สมควรทำอะไรเหมาะกับความสวยของพี่สิ เรื่องอะไรจะไปปอนๆ อย่างเรา บ้านเล็กบ้านน้อยอะไรเราไปเถอะพี่ไม่ไป

เท่านั้นสโรชาก็รู้คำตอบดีแล้วว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรถ้าเล่าเรื่องกายร์ แมคแบรนให้โรสรู้ บ้านนี้คงได้แตกเพราะเสียงของเธอเป็นแน่ ลุงอันนพคงได้ถูกลูกสาวตอกจนหน้าหงายที่ไปขายลูกสาวกินแบบนั้น หญิงสาวหยุดการสนทนาทุกอย่างลงด้วยการเข้าไปเตรียมน้ำอุ่นให้พี่สาวอาบก่อนจะตรงกลับห้องของตนเอง เธอไม่อยากเสียบ้านหลังนี้ไปเลย แต่มันไม่มีทางออกแล้วจริงๆ โรสไม่อยากรับผิดชอบอะไร และกายร์เองก็ไม่ต้องการให้เธออุ้มท้องลูกของเขา เขาต้องการเพียงพี่สาวของเธอเท่านั้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น

 1. #4 pretty-p (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:02

  จะทำไงดีคะเนี่ย

  #4
  0