รักลองไฟ(ฉบับปรับปรุง)

ตอนที่ 2 : หื่นล้วนๆ 20 %

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 191
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  12 ก.ค. 58ที่งานเลี้ยงประจำปีของบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของอัครภาพ ถูกจัดขึ้นในห้องคริสตัล แกรนด์ บอลรูม ของโรงแรมในเครืออัครภาพนั่นเอง และตอนนี้ซีอีโอใหญ่ก็กำลังกวาดสายตาตรวจตราไปรอบๆ เพราะไม่ต้องการให้งานเลี้ยงวันนี้มีสาวเจ้าจอมปัญหาอย่างน้ำหวานเข้ามาป่วนเหมือนทุกครั้ง ใครต่อใครก็ทราบว่าเจ้าหล่อนมักเล่นบทจู่โจมเข้าถึงเนื้อถึงตัว เต๊ะท่าเป็นแฟนเขา แม้เขาจะแสดงออกว่าไม่ชอบ ขนาดให้การ์ดมากันก็แล้ว แต่ก็พลาดอยู่เรื่อยๆ

แน่ใจนะว่าไม่ได้เชิญยัยจิ้งจอกมางานนี้ ฉันไม่อยากขึ้นหน้าหนึ่งเพราะยัยตัวดีของพวกแกบุกเข้ามาเล่นตลกกับโจ๊กห่วยๆ จะจับฉันทำสามีหรอกนะ มันโคตรไม่สนุกและไม่อิน เรื่องทำนองนี้ดราม่าชัดๆ

 เอ่ยสอบถามย้ำเสียงหนักออกไป เพราะรู้ดีว่าเทวัญบอดี้การ์ดส่วนตัวแอบปลื้มน้ำหวานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะทุกครั้งที่เอ่ยถึงน้ำหวานเป็นต้องเรียกคุณคนสวยคุณคนดีอยู่ร่ำไป เขาเกรงว่าพวกมันจะแอบเชิญกันสองต่อสองให้มางาน ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าเขาไม่ชอบ ขอแค่มันชอบก็เพียงพอ

ทำไมนะ ยัยคุณคนสวย คุณคนดีของไอ้เทวัญ ไม่ตามจิกตามทึ้งมันบ้าง จะได้รู้เสียทีว่าไอ้ที่สวยที่ดีนะมันน่าขยาดขนาดไหน

อัคคีคิดหยันลูกน้อง ทั้งส่ายหน้าไปมา ขณะที่คู่สนทนาแกล้งทำโง่ถามกลับหน้าตาย

ใครครับยัยจิ้งจอก

อย่ามาทำไก๋ น้ำหวานสุดที่รักของพวกแกไง อย่าให้ฉันรู้นะว่าพวกแกแอบปล่อยยัยนั่นเข้างานมา รอบนี้คงต้องหาพนักงานใหม่กันบ้างละ

เจ้านายหนุ่มข่มขู่ลูกน้องเสียงขรึม แต่อย่าคิดว่ามันจะกลัวหรือเกรง เพราะเทวัญกลั้นใจพูดแบบไม่กลัวตาย เพื่อเห็นแก่ผลประโยชน์ของบริษัทล้วนๆ

แต่แม่ของคุณน้ำหวานแกเป็นหุ้นส่วนนะครับ ถ้าเธอมางาน แล้วทางเราสั่งห้ามไม่ให้เข้า มันจะน่าเกลียดเอา

แม่เขาฉันก็จัดทริปให้ไปทัวร์ที่ฝรั่งเศสแล้วนิ ตัวเขาเองจะมาทำไมกัน ตนเองไม่ได้มีอะไรพิเศษหรือสำคัญกับที่นี่สักนิด จะสำคัญก็แค่กับแกเท่านั้นแหละมั้ง

เทวัญฟังแล้วต้องรีบก้มหน้า เห็นด้วยกับเจ้านายในคำพูดตอนท้าย และพึ่งเข้าใจว่าทำไมเมื่ออาทิตย์ก่อน เจ้านายถึงคิดจัดทัวร์ขึ้นมาอย่างปัจจุบันทันด่วน แถมให้ลูกทัวร์ออกจากที่นี่เสียตั้งแต่ไก่โห่ เพราะคิดกำจัดเสี้ยนหนามอย่างคุณกิ่งแก้วแม่ของคุณน้ำหวานออกไปนั่นเอง     

ฉลาดเป็นกรดเหลือเกินพ่อคุ๊ณ! กับคุณคนสวยกลัวเขาจัง ทีกับพวกแม่ไฮโซไร้สมองพวกนั้น ทำเป็นรี่เข้าใส่ยังกับเสือหิวแนะพ่อ ถ้าต้องเลือกนะไอ้เราเลือกคุณคนสวยดีกว่า ทั้งสวย เซ็กซี รวยเท่าเทียมกันทุกอย่าง ไม่เข้าใจเจ้านายเลยโว้ย!’

เทวัญแอบยอกย้อนเจ้านายในอก เพราะไม่กล้าพูดออกเสียง ก็ลองขืนมันพูดออกไปสิ เป็นถูกถีบเข้าให้ ตายศพไม่สวยแน่ๆ

ในขณะเดียวกันอัคคีกำลังนึกขำตนเองที่เป็นถึงนักธุรกิจหนุ่มผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวมานักต่อนัก กลับมากลัวเอากะอีแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งเท่านั้น และพอรู้ตัวว่าหลงคิดถึงน้ำหวาน

ก็อดคิดถึงแววตาเอาจริงท่าทีกร้านมีจริต ทว่าเมื่อพินิจเข้าดีๆ ก็เหมือนแสนเดียงสา ราวกับไม่รู้จักวิธีการอ่อยเหยื่อ ขนาดตกโซฟาแข้งขาแหก ตัวรึก็สั่นระริกเหมือนต้นหญ้าต้องลมหนาว คิดแล้วก็ต้องรีบสะบัดหัวแรงๆ ขับไล่เนื้อกายขาวๆ เรือนร่างอรชรที่ตรึงตาตรึงใจไม่รู้หยุดให้พ้นไปจากหัว

ก่อนหันไปสั่งการเทวัญเรื่องงานเงียบๆ ไม่นานเทวัญก็โค้งกายรับคำสั่ง แล้วเดินออกจากงานไปพร้อมโทรศัพท์สั่งงานยาวเหยียด และในตอนที่อัคคียืนทอดหุยแสนสบายอยู่ด้านหน้างานเลี้ยงรอต้อนรับผู้หลักผู้ใหญ่ สายตาก็เหลือบไปเห็นเพื่อนยากอย่างยงยุทธ์เศรษฐีปางไม้ผู้มั่งคั่ง เดินฉีกยิ้มกว้างมาแต่ไกล หลังจากที่เดินซอกแซกพบคนนั้นคนนี้กว่าจะตรงมาหาเขาได้ พร้อมเสียงทักทายแสนสบายเป็นกันเอง

ไม่อยากเชื่อเลยเว้ย! ว่างานวันนี้จะขาดคุณน้ำหวานแสนสวยไปได้ ไอ้ฉันก็นึกว่าจะได้ดูอะไรดีๆ เสียอีก

ยงยุทธ์เอ่ยกระเซ้าเย้าหยอกเมื่อค้นจนทั่วทั้งงานเลี้ยงแล้วไม่พบเงาของน้ำหวานคู่ปรับของอัคคี ที่ต่างแอบตั้งสมญานามให้อย่างลับๆ ว่า ยัยจิ้งจอกสาว

นี่แหละดีที่สุดแล้ว เป็นงานแรกที่ฉันสบายใจมากๆ ขนาดนี้” อัคคีเอ่ยเสียงระรื่นหู ยิ้มตรงมุมปากตอนที่ยกเหล้าขึ้นจิบพลางๆ ขณะกวาดสายตามองแขกเหรื่อในงานไปเรื่อยๆ

งั้นขอเลยสิวะคุณน้ำหวานเนี่ย ถูกใจฉันชิบเลย สวย เปรี้ยว ท่าทางเป็นงานเป็นการ”

คนมาใหม่ลองแหย่ๆ เพื่อลองเชิงดูอาการเพื่อนรักว่าจะเอาอย่างไรกับน้ำหวาน เพราะเห็นเพื่อนรบราอยู่บนสังเวียนจีบและตามตื้อของเธอมานานหลายปี ทว่าอัคคียังคงมีเพียงท่าทางว่างเปล่าเดาอารมณ์ไม่ถูกออกจะเครียดด้วยซ้ำ

ตามใจ บอกก่อน ฉันไม่เคยที่จะเอายัยนั่นมาเป็นเสื่อปูนอนอยู่แล้ว”

เสื่อ! เสื่อบ้านแกสิวะ หุ่นจะอวบอิ่ม อกเป็นอก เอวเป็นเอว สวยปานนางฟ้าขนาดนั้น ถ้ามีเสื่อแบบนี้ที่ไหนขอให้บอกไอ้ยุทธ์คนนี้จะไปขนมาไว้ที่บ้านให้เรียบทุกล็อตเลย

แย้งเพื่อนในอก ก่อนจะเปลี่ยนเรื่องคุยเมื่อดูเหมือนเพื่อนจะไม่อยากสนทนาพาทีเรื่องผู้หญิงยิงเรือสักเท่าไหร่

แล้วงานโรงแรมที่มีแพลนจะสร้างล่ะ แกเอาไงกันวะ”

จะเอาไง ฉันก็ต้องได้งานนี้อยู่แล้วสิ ไม่ต้องมารอลุ้นด้วยหรอกน่า รับรองได้ไม่ว่าไอ้ทินกรมันจะมาไม้ไหนฉันเอาอยู่ งานนี้จะต้องกำราบให้อยู่หมัดเอาให้รู้ไปเลยว่าอย่ามาแหย่เสือหลับเพราะมันจะไม่ตายดี” อัคคีเอ่ยเสียงเขียวบอกความไม่ชอบใจ ก่อนสาดเหล้าเข้าปาก

เอ้อ! ไอ้เสือผู้หญิง” 

ในตอนที่สองเพื่อนรักหนุ่มโสดเอ่ยเย้าหยอกกันไม่เลิก เทวัญก็เดินเข้ามารายงานด้วยมาดที่นิ่งขาดใจ

เรียบร้อยครับนาย”

เฮ้ยๆ นี่อย่าบอกว่าไปเล่นไอ้ทินกรมานะเว้ยไอ้คี

ยงยุทธ์ได้ยินก็อดถามเพื่อนรักจอมนิ่งและเงียบอย่างรู้ใจ อัคคีก็ยักไหล่พร้อมกรอกเหล้าเข้าปาก ก่อนตอบเสียงจริงจัง ทั้งยิ้มหยันออกมาตรงมุมปาก

ก็มันอยากใช้แผนสกปรกก่อนนี่หว่า มันก็ต้องตาต่อตาฟันต่อฟันแบบนี้แหละ”

ในสนามธุรกิจใครต่อใครก็รู้ว่าอัคคีเอาจริงเอาจังมากขนาดไหน เขาชอบตอบโต้กันแบบซึ่งๆ หน้า ไม่ชอบแบบหมาลอบกัด เพราะถ้าเจอกับตัวเมื่อไหร่รับรองว่าเขากัดไม่ปล่อย เขาไม่ใช่คนที่สักแต่เก่งฝ่ายบุ๋นเท่านั้น บทจะบู๊ก็บู๊แหลกลาน เชื่อเถอะว่าเขาฝึกการต่อสู้มาแทบทุกขนานเพื่อจะยืนหยัดอยู่ให้ได้ด้วยลำแข้งของตน มาตอนนี้เขาถึงแกร่งพร้อมยืนหยัดได้อย่างกล้าหาญ

ยังไงก็อย่าให้ถึงตายเลยวะ ได้ข่าวว่ามัน มีลูก มีเมียอยู่ สงสารเขาบ้าง”

ยงยุทธ์มองเพื่อนอย่างรู้กัน เพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเขาได้รับข่าวว่าคู่แข่งการประมูลสร้างโรงแรมและคณะกรรมการวงในหลายคนโดนซ้อม คิดว่าต้องเป็นฝีมือทินกรแน่ๆ ที่อยากได้งานนี้มากๆ แต่ดันมีอัคคีลงเล่นสนามแข่งขันด้วยนี่สิ จึงไม่ใช่เรื่องหมูๆ อย่างที่มันหวังเอาไว้ แล้วพอมีปัญหาปุ๊บ ไอ้เพื่อนรักของเขามันก็วิ่งเข้าใส่ปัญหาทันทีนี่แหละนะอัคคี

งานเลี้ยงดำเนินไปพักใหญ่ พอถึงเวลาเลิกแขกทยอยกลับ เพื่อนรักทั้งสองก็ลากคอกันเข้าผับชั้นล่างของโรงแรม ดวลเหล้ากันต่ออีกยก ยงยุทธ์อยากจะดื่มโต้รุ่งด้วยซ้ำ แต่ติดที่อัคคีมีงานต่อตอนเช้า เขาต้องกลับไปงีบสักหน่อย จึงต่างแยกยายกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9 ความคิดเห็น

 1. #2 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2558 / 14:50
  สนุกค่ะอยากอ่านอีกเยอะๆๆ
  #2
  0